báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

(Mời click vào đây =>xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô

  
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 Trần Mai Cô/youtube

****

Vũ Linh

CẬP NHẬT TRANH CỬ 

Cuộc tranh cử tổng thống bên phiá DC vẫn tiếp tục lai rai trong mùa nghỉ lễ.

Ø  Ứng cử viên Buttigieg đă t́m ra được món quà mới để tặng giới trẻ. TT Buttigieg sẽ hủy bỏ việc cấm mua/bán và sử dụng tất cả mọi loại ma túy. Nước Mỹ sẽ trở thành thiên đường cho tất cả mấy tay buôn ma túy đủ loại, tha hồ làm giàu. Những quà cáp mỵ dân của các ứng cử viên tổng thống của đảng DC đúng là… vô hạn! Quư độc giả nào muốn con cháu ḿnh suốt ngày ngắc ngư trong thuốc lắc xin cứ bỏ phiếu cho ‘chị’ Buttigieg!

https://disrn.com/news/pete-buttigieg-calls-for-decriminalization-of-all-drugs

Ø  ‘Chị Buttigieg’ ra chiêu đánh cụ Biden. Trả lời một phỏng vấn của một báo, chị Buttigieg tuyên bố “tôi sẽ không bao giờ để con tôi làm cho một công ty ngoại quốc trong khi tôi đang có trách nhiệm chống tham nhũng”. Y nói việc con của cụ Biden, anh Hunter Biden được bổ nhiệm làm cố vấn ngồi chơi xơi nước cho Burisma, một công ty dầu khí Ukraine.

Đây không phải lần đầu tiên cụ Biden bị chị Buttigieg tấn công. Trước đây, Buttigieg đă chê cụ Biden đă sai lầm hoàn toàn khi biểu quyết cho TT Bush đánh Iraq. Chị Buttigieg nhận định “làm việc lâu năm ở Hoa Thịnh Đốn không có nghĩa là có khả năng xét đoán cao”.

https://www.foxnews.com/politics/buttigieg-takes-thinly-veiled-swipe-at-biden-says-he-would-not-want-his-son-on-ukraine-board

Ø  Trong một nỗ lực kiếm phiếu trong khối cử tri của TT Obama, cụ Biden mới đây đă cho biết nếu đắc cử, ông sẽ bổ nhiệm TT Obama vào Tối Cao Pháp Viện nếu có cơ hội và nếu TT Obama chấp nhận.

Thật ra, c̣n một điều kiện nữa mà cụ Biden quên: đảng DC phải chiếm được đa số trong Thượng Viện, chứ nếu CH c̣n nắm đa số th́ không có cách nào ông Obama hay bà Hillary có thể vào Tối Cao Pháp Viện được.

https://dailycaller.com/2019/12/28/biden-open-nominating-obama-supreme-court/

Ø  Bà Tulsi Gabbard, dân biểu DC đă bỏ phiếu trắng trong vụ đàn hặc TT Trump, cũng đang là ứng cử viên tổng thống, tuyên bố “đàn hặc đă tăng mạnh triển vọng tái đắc cử của TT Trump, mà cũng tăng luôn nguy cơ đảng DC sẽ mất thế đa số tại Hạ Viện luôn”.

https://thehill.com/homenews/campaign/476313-tulsi-gabbard-impeachment-has-greatly-increased-the-likelihood-of-trump-re

Ø  Cựu bộ trưởng của TT Obama cũng là ứng cử viên tổng thống duy nhất gốc Mễ, ông Julian Castro đă rút lui ra khỏi cuộc chạy đua. Không có ǵ đáng ngạc nhiên.

https://www.foxnews.com/politics/castro-drops-out-of-2020-presidential-race

Ø  Chủ bút báo Christianity Today, là người đă viết bài công kích TT Trump thiếu đạo đức, cần phải bị truất phế, ông Mark Galli, đă từ chức kể từ ngày 3/1/2020 tiếp theo áp lực mạnh của các lănh đạo khối Evangelists.

https://www.newsmax.com/newsfront/christianity-today-editor-mark-galli-retiring/2020/01/02/id/948117/?ns_mail_uid=899a15c3-7644-484e-9950-94bbfcf6b307&ns_mail_job=DM77101_01022020&s=acs&dkt_nbr=010524r6rxgr

Ø  Cụ Biden thông báo cho thiên hạ biết tam cá nguyệt cuối năm 2019, cụ đă nhận được 22,7 triệu tiền yểm trợ, mà cụ khoe là cao nhất từ trước đến nay của cụ. Cụ xă nghĩa Sanders thu được 34,5 triệu và ‘chị’ Buttigieg kiếm được 24,7 triệu, cả hai đều hơn xa cụ Biden.

Trong khi đó, TT Trump đă thu được 46 triệu.

https://www.breitbart.com/2020-election/2020/01/02/joe-biden-raises-22-7m-in-q4-less-than-sanders-buttigieg/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20200102&utm_content=Final

Ø  Anh đạo diễn và sản xuất phim Michael Moore đă tiên đoán TT Trump sẽ dễ dàng đắc cử năm tới. Anh Moore thuộc thành phần cấp tiến cực đoan nhất, chống TT Trump kịch liệt, cũng như trước đây chống TT Bush con rất hăng say.

Trong mùa bầu cử 2016, anh ta công khai tiên đoán ông Trump sẽ hạ bà Hillary, gây sốc lớn trong giới truyền thông.

https://www.realclearpolitics.com/video/2019/12/26/michael_moore_predicts_2020_
trump_victory_trumps_level_of_support_has_not_gone_down_one_inch.html

CẬP NHẬT ĐÀN HẶC

V́ quốc hội nghỉ lễ nên không có nhiều tin mới lạ liên quan đến đàn hặc, chỉ có vài tin nhỏ đáng để ư.

Ø  Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện đang tích cực chuẩn bị cho ‘phiên ṭa’ xử TT Trump. Ông đă chính thức yêu cầu bộ Ngoại Giao cung cấp tất cả những tài liệu liên quan đến các trao đổi giữa PTT Biden và chính phủ Ukraine cũng như tài liệu về các cuộc viếng thăm Ukraine của ông, cũng như nộp tất cả tài liệu về việc ông con Hunter Biden làm việc cho công ty Burisma của Ukraine.

https://dailycaller.com/2019/11/21/graham-requests-documents-ukraine-joe-hunter-biden/

Ø  Bà thượng nghị sĩ CH Susan Collins đă lên tiếng công kích TNS Mitch McConnell, lănh tụ khối đa số CH trong Thượng Viện. Theo bà Collins, ông McConnell đă phát biểu nhiều ư kiến quá sớm về việc đàn hặc và biểu quyết truất phế TT Trump khi ông chưa nhận được hồ sơ ǵ hết. Trước đó, ông McConnell đă tuyên bố sẽ không cho mời thêm nhân chứng ra điều trần, cũng như ông đă khẳng định sẽ không có cách nào TT Trump bị truất phế.

Bà Collins thường bỏ phiếu chống TT Trump, và được tiên đoán có thể sẽ biểu quyết truất phế TT Trump.

https://www.wsj.com/articles/susan-collins-becomes-second-gop-senator-to-
question-mcconnell-over-impeachment-trial-11577823952

Ø  Dân biểu DC Al Green trả lời một phỏng vấn của nhà báo Christopher Hayes, đă nh́n nhận ư kiến đàn hặc TT Trump đă nẩy sinh ra ngay từ khi ông Trump c̣n đang tranh cử. Lư do là ông Trump là người không đủ tư cách để làm tổng thống, cho nên nếu ông đắc cử th́ phải có biện pháp truất phế ông ngay. Nói tiếng Nôm cho dễ hiểu, ông Green xác nhận chuyện đàn hặc đă được phe DC quyết định từ khi ông Trump chưa đắc cử, vấn đề chỉ là t́m được cơ hội, lư cớ để đàn hặc và truất phế thôi. Đẻ ra cái chuyện thông đồng với Nga. Để rồi khi chuyện này ch́m xuồng th́ phải bới ra chuyện đổi chác với Ukraine.

Lá phiếu của người dân là chuyện không đáng để ư trong con mắt của đảng DC.

 

https://www.breitbart.com/clips/2019/12/31/democrat-admits-impeachment-genesis-was-before-trumps-election/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20191231&utm_content=Final

 

IRAN LÊN CƠN SỐT

T́nh h́nh Trung Đông bất ngờ lên cơn sốt.

Iran đốc xúi một nhóm Hồi giáo quá khích biểu t́nh chiếm phá ṭa đại sứ Mỹ tại thủ đô Iraq, Baghdad. Sau đó, TT Trump ra lệnh oanh kích bằng máy bay không người lái -drone- phi trường Baghdad, giết chết thủ lĩnh Hồi giáo đă tấn công ṭa đại sứ, ông Mohamed Ridha, cùng với tướng Kasem Soleimani. Tướng Soleimani là tư lệnh lực lượng gọi là Quds của Iran, một sư đoàn tinh binh chuyên về các hoạt động quậy phá vùng Trung Đông, đặc biệt là Iraq và Syria, để bành trướng ảnh hưởng của Iran.

Chính quyền Iran đe dọa sẽ trả đũa, và TT Trump đă gửi ngay 3.000 lính Mỹ qua Iraq, gọi là để bảo vệ các cơ sở của Mỹ tại đây. Ông cũng đă ra lệnh dân Mỹ tại Iraq phải rời Iraq ngay. Chính phủ Mỹ cho biết ông tướng Soleimani bị giết không phải để khơi mào một cuộc chiến mới tại Trung Đông, mà là để cản việc Iran gây ra chiến tranh lớn trong vùng.

Giá dầu hỏa trên thế giới tăng vọt ngay trong khi chỉ số chứng khoán Dow Jones rớt hơn 230 điểm trong ngày Thứ Sáu vừa qua.

Tại Mỹ, hầu hết phe CH ủng hộ quyết định của TT Trump trong khi phe DC nhất tề chống như thường lệ. Hạ Viện hấp tấp mở cuộc điều tra, có lẽ lại đi ṃ tội khác để đàn hặc. Trong tuần tới, các bộ trưởng Quốc Pḥng và Ngoại Giao, tướng Milley tổng tham mưu trưởng quân lực Mỹ,  và nhiều viên chức khác có thể sẽ bị lôi ra điều trần.

 

https://www.washingtonpost.com/world/iran-strike-live-updates/2020/01/03/3779f55c-
2e33-11ea-bcb3-ac6482c4a92f_story.html?utm_campaign=evening_edition&utm_medium=
Email&utm_source=Newsletter&wpisrc=nl_evening&wpmm=1

 

TT TRUMP KHỀU CHÂN CALI VÀ NEW YORK

TT Trump đă lên tiếng cảnh cáo hai tiểu bang xanh lè Cali và New York là họ phải lo giải quyết vấn nạn dân vô gia cư của họ. Nếu họ không muốn làm hay không biết phải làm ǵ, th́ cứ việc “lễ độ xin” th́ TT Trump sẽ giúp giải quyết cho.

Bộ Gia Cư cho biết số dân vô gia cư trong năm qua đă tăng vọt tới gần 3% trên cả nước, phần lớn là ở Cali, nơi mà mức tăng của dân vô gia cư đă lên tới con số kinh hoàng là gần 17%. Theo thống kê chính thức, 5 tiểu bang với nhiều dân vô gia cư nhất nước là Cali, Hawaii, New York, Oregon, và Washington. Tất cả đều là những tiểu bang mà đảng DC nắm quyền từ thống đốc đến quốc hội tiểu bang.

Thống đốc Gavin Newsom của Cali lạ lùng thay, đă mau mắn đổ thừa đó là lỗi của chính quyền liên bang v́ đă không bỏ tiền đầu tư vào tiểu bang này (?)

Cali cũng là tiểu bang của các dân biểu Nancy Pelosi và Adam Schiff, là những người quá bận rộn với việc đảo chánh Trump.

 

https://www.foxnews.com/politics/trump-new-york-california-homeless-problem

 

TIN KINH TẾ

Ø  Hôm Thứ Ba, thị trường chứng khoán đóng cửa cuối năm với 28.538 điểm.

Ngày bầu cử tổng thống đầu tháng 11/2016, chỉ số thị trường chứng khoán Dow Jones ở mức 17.888 điểm, tức là từ đó tới nay đă tăng 10,650 điểm, hay gầ60%. Trung b́nh, dưới ba năm của TT Trump, Dow tăng mỗi năm xấp xỉ 20%.

Ngày cuối năm 2018, Dow ở mức 23.062 điểm, tức là trong năm qua, Dow đă tăng gần 5.500 điểm, hay là 24%.

Cũng từ ngày ông Trump đắc cử tổng thống, chỉ số NASDAQ đă leo thang từ 5.046 điểm lên tới 8.972, tăng 3.926 điểm hay 78%, trung b́nh 26% một năm. Trong một năm qua, NASDAQ đă tăng từ 6.584 điểm lên tới 8.972, tăng gần 2.400 điểm hay 36% trong một năm.

Đây là những con số chưa từng thấy trong lịch sử tài chánh Mỹ. Việc giá cổ phiếu gia tăng sẽ giúp các công ty dễ dàng gây qũy, có thêm tiền để đầu tư phát triển công ty, mở hăng xưởng giúp dân Mỹ có thêm công ăn việc làm. Mặt khác, không phải chỉ có giới doanh gia tài phiệt dư tiền ‘chơi stock’ mới có lợi, mà tất cả những người nào có tiền trong các quỹ hưu, như 401k đều hưởng lợi lớn.

Ø  Bộ Thương Mại đă cho biết từ ngày ông Trump lên làm tổng thống, hơn 1.000 tỷ đô lợi nhuận của các đại tập đoàn Mỹ trên thế giới đă ‘hồi hương’, trở về Mỹ để giúp tăng trưởng kinh tế, tạo công ăn việc làm cho hơn 5 triệu người.

Theo luật thuế mới của TT Trump, các công ty phải đóng 21% thuế trên lợi nhuận, đại khái nghĩa là trên 1.000 tỷ đó, Nhà Nước đă thu được hơn 200 tỷ tiền thuế.

 

Tuần lễ cuối cùng của năm 2019, số người khai thất nghiệp tiếp tục giảm thêm 2.000 người nữa so với tuần lễ trước đó, xuống tới mức thấp kỷ lục mới là 220.000 người.

Không cần biết, dưới con mắt của phe đối lập DC và TTDC, TT Trump vẫn là tổng thống cần phải truất phế ngay bất kể với lư cớ phịa nào, v́ ông này chính là mối đe dọa diệt vong cho đảng DC.

CNN làm tổng kết thành tích của TT Trump đă không đăng những kỷ lục trên dĩ nhiên. Mà lo đăng TT Trump đă ‘nói láo’ 2.700 lần trong năm qua. Để chứng minh Trump là một người thiếu đạo đức. Xin lỗi, dưới con mắt của kẻ này, thiếu đạo đức là một quốc trưởng chấp nhận để cả triệu người dân thất nghiệp, sống bằng cách ch́a tay xin trợ cấp, c̣ng tay người dân trong cái xiềng xích trợ cấp để họ lệ thuộc vào đảng của ḿnh, phải bỏ phiếu cho ḿnh.

 

Ø  TTDC cũng chúi mũi tố TT Trump đánh gôn, tốn công quỹ tới 115 triệu đô, tương đương với 287 năm lương của ông ta. Vài cụ tỵ nạn c̣n giải thích đó chính là lư do tại sao TT Trump chỉ nhận có MỘT đô lương một năm, làm như thể ông đă bỏ túi 115 triệu đô vậy.

Vài chuyện cần biết:

-      So với 1.000 tỷ TT Trump mang về cho nước Mỹ, 115 triệu chỉ là 0,01%;

-      Số tiền 115 triệu không phải là 287 lần lương của TT Trump, mà là gần 58.000.000 lần lương của ông, v́ ông chỉ lănh lương có 2 đô trong hai năm đầu;

-      Số tiền 115 triệu đó là tiền máy bay, tiền nhân viên an ninh, phụ tá đi theo làm việc, cảnh sát địa phương,..., không có một đồng nào vào túi Trump;

-      Theo báo Newsweek, trong hai năm đầu, TT Trump đi đánh gôn 70 lần, vị chi trung b́nh 35 lần một năm. Trong khi TT Obama đi đánh gôn trung b́nh 41 lần một năm trong tám năm ông làm tổng thống. Một năm có 52 tuần, nghĩa là TT Obama đi đánh gần như mỗi cuối tuần, chỉ trừ những cuối tuần đi công du hay hội nghị ngoài nước. Chi phí không rẻ hơn TT Trump v́ vẫn phải đi Air Force One, vẫn cần phụ tá đi theo, vẫn cần huy động cảnh sát an ninh liên bang, tiểu bang và địa phương.

 

 

(Trích Newsweek số ra ngày 19 tháng Giêng 2019)

 

Những người công kích TT Trump đi đánh gôn tốn tiền công quỹ, cần xem lại TT Obama đă xài bao nhiêu tiền thuế đi đánh gôn trước th́ những công kích của họ mới có giá trị. C̣n không th́ chỉ là công kích phe đảng một chiều. Cũng cần nhớ TT Obama lănh lương đầy đủ không thiếu một xu chứ không lănh có MỘT đô một năm.

 

TIN CỘNG ĐỒNG

Gần đây, cộng đồng Việt tỵ nạn xôn xao bàn tán về việc một người tỵ nạn bên Canada có ư kiến về vài chuyện về TT Trump mà nhiều người cho là không đúng sự thật.

Nhiều độc giả DĐTC cũng góp ư công kích anh này rất nặng. Có độc giả c̣n đả kích luôn cả DĐTC tại sao không viết ǵ về chuyện này, và tại sao không đăng những góp ư của độc giả về chuyện này.

Tôi đă viết quá nhiều lần, bây giờ vẫn phải nhắc lại.

DĐTC chủ trương không công kích cá nhân, v́ cá nhân chẳng là ǵ hết, cá nhân đó là ai không quan trọng, và bất cứ ai cũng đều có quyền tự do tư tưởng và tự do ngôn luận mà Hiến Pháp xứ này bảo đảm và bảo vệ rất kỹ. Việc cần phải làm là t́m cách đả phá cái tư tưởng hay quan điểmà ḿnh không đồng ư hay cho là sai lầm, bằng cách thuyết phục nghiêm chỉnh chứ không phải bằng bôi bác, nhục mạ cho bơ ghét.

Diễn đàn này sẽ không bao giờ trở thành vơ đài để dân tỵ nạn chúng ta đánh nhau, đào thêm hố chia rẽ để VC ngồi rung đùi cười.

Chủ trương của diễn đàn này rất rơ ràng, đă được nêu lên rất nhiều lần, ngay từ số DĐTC đầu tiên.

Nhân vụ lộn xộn này, nhiều người chống Trump đă lợi dụng, khơi lại chuyện “TT Trump t́m cách moi móc, trục xuất 8.000 dân tỵ nạn về VN”. Đây là loại fake news mà những người này cứ lâu lâu lại lôi ra xào nướng lại. Xin trích dẫn lại một vài đoạn trong một bài viết đă được đăng trên DĐTC trước đây:

Luật lệ Mỹ rất rơ ràng:

1)    Tất cả di dân trước khi được nhập quốc tịch Mỹ, đều phải qua một thời gian 'thử thách' -probation- là thời kỳ gọi nôm na là 'thời thẻ xanh'. Trong thời gian đó, không được phạm tội ǵ hết. Nếu phạm tội th́ sẽ không được vào quốc tịch mà sẽ bị trục xuất về xứ gốc. Dân tỵ nạn Việt được vào Mỹ qua một đạo luật đặc biệt được TT Ford kư năm 1975, và sau đó, qua những luật v nhân đạo, đoàn tụ gia đ́nh dưới thời TT Carter năm 1978, nhưng vẫn phải qua thủ tục này. Tội nặng hay nhẹ, đáng trục xuất hay không, do Ṭa Di Trú quyết định theo luật hiện hành, không phải do TT Trump quyết định. TT Trump không có quyền trục xuất hay không trục xuất ai hết. Hầu hết các quan ṭa Di Trú đều do các tổng thống Clinton, Bush và Obama bổ nhiệm, không liên quan ǵ tới TT Trump.

2)     Sau khi đă nhập quốc tịch th́ không c̣n bị trục xuất được nữa, cho dù vi phạm bất cứ tội nặng nào, ngoại trừ trường hợp khai gian khi làm đơn xin thẻ xanh hay xin vào quốc tịch. Ví dụ như không khai là khi ở VN đă bị án h́nh sự, đă là đảng viên đảng CS, khai gian t́nh trạng cá nhân (ví dụ qua Mỹ với vợ bé mà khai là vợ lớn chính thức). Nếu bị bắt v́ khai gian th́ có thể bị lấy lại quốc tịch Mỹ rồi trục xuất. Đó cũng là quyết định của Ṭa Di Trú theo luật hiện hành.

Đây là những luật đă có không biết từ đời nào ở Mỹ rồi, không phải luật do TT Trump mới chế ra.

Dân tỵ nạn VN cũng không khác ǵ di dân từ các nước khác, cũng có nhiều người phạm tội. Những người này trên nguyên tắc phải bị trục xuất về VN. Tuy nhiên, v́ quan hệ đặc biệt giữa Mỹ và CSVN, câu chuyện khá rắc rối.

TT Clinton là tổng thống đầu tiên (không phải TT Trump) muốn trục xuất những người phạm pháp về VN, nên đă điều đ́nh với CSVN. Nhưng CSVN chỉ chịu nhận lại những người qua Mỹ từ sau ngày 12 tháng 7 năm 1995 là ngày Mỹ công nhận CSVN. Những người qua Mỹ trước đó, phạm tội, CSVN không nhận lại dựa trên cái cớ là khi đó Mỹ chưa công nhận CSVN nên thỏa ước nhận lại ‘Việt kiều’ không thể có giá trị.

Từ thời đó cho đến nay, đă có khoảng một hai trăm ‘Việt kiều’, tức là công dân VC qua đây du lịch hay du học sau 12/7/1995 phạm tội, bị bắt và mau mắn trục xuất về lại VN.

Trong số gần hai triệu người Việt tỵ nạn CS đến Mỹ trước 12/7/1995, chưa có bất cứ một người nào bị trục xuất về VN. Con số hơn 8.000 người VN mà Mỹ muốn trục xuất về VN là những người tỵ nạn qua trước 12/7/1995, phạm tội trong thời kỳ chưa vào quốc tịch Mỹ, hầu hết bị bắt từ các đời tổng thống Clinton, Bush con, và Obama, chứ không phải đều do TT Trump bắt. 

Cả 4 tổng thống (chứ không phải chỉ có TT Trump) đều phải tôn trọng luật đă có từ rất lâu và phải trục xuất những dân tỵ nạn phạm pháp này v́ họ không thể được nhận vào quốc tịch Mỹ, cố điều đ́nh và ‘thuyết phục’ CSVN nhận lại những người này nhưng chưa có kết quả. 

Nói những người tỵ nạn đang “bị Trump moi móc, t́m cách bắt nhốt và trục xuất về VN trong khi các tổng thống trước đều chấp nhận cho dân tỵ nạn phạm pháp được ở Mỹ yên ổn” là nói mà không hiểu rơ vấn đề, hay cố t́nh xuyên tạc thiếu lương thiện.

 

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)