báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


#125 29JAN20: ĐỂ BÁN SÁCH, BOLTON LÀM PHIÊN T̉A TT TRUMP THÊM PHẦN GAY CẤN!

****

 

TIẾT LỘ CUẢ JOHN BOLTON

Tôn Nữ Hoàng Hoa 

Theo một nguồn tin th́  tối Chủ Nhật 26/1/2020 một cuốn sách sắp tới của cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton tiết lộ  một tài liệu về cuộc chuyện tṛ giữa TT Trump và ông John Bolton về vấn đề tạm đ́nh hoăn viện trợ cho Ukraine cho đến khi Ukraine mở cuộc điều tra về cựu Phó TT Joe Biden và con trai của ông Hunter Biden

Sự tiết lộ của John Bolton có phải là một chủ ư giup đảng Dân Chủ đánh bại TT Trump trong phiên Toà tại Thượng Nghị Viện hay không?

John Bolton là một cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Tức là những tin tức có tính cách của một hồ sơ mật th́ không thể tung ra ngoài công chúng.

Nhưng những chi tiết trong cuốn sách của John Bolton có đáng được nhóm Luật sư biện hộ cho TT Trump quan tâm không? Trong ngày hôm qua 1/28/2020 luât sư chuyên về Hiến pháp ông  Alan Dershowitz đă đưa ra những lập luận mà ông đă tham khảo ngắn gọn về dữ kiện John Bolton đă cho rằng các cáo buộc chống lại Trump không liên quan đến các tội danh bị buộc tội. Không có ǵ trong những tiết lộ của Bolton, sẽ làm sự việc tăng lên sự việc lạm dụng quyền hành.

Tuy nhiên đảng Dân Chủ vẫn cho đó là cái phao cho họ vịn vào để tiến đến việc truất phế TT Trump

Đảng Dân Chủ như chơi với giũa ḍng khi phải đối đầu với Nhóm Luật Sư Biện Hộ cho TT Trump. Bỗng khi cuốn sách của John Bolton chào hàng vào đúng ngày thứ hai đảng Dân Chủ nhào vào chụp cái dữ kiện của John Bolton như một cái phao để đi đến mục tiêu Loại bỏ TT Trump trước cuộc bầu cử 2020, trước sự biện hộ hùng hậu của nhóm luật sư biện hộ cho TT Trump. 

Nhưng tài liệu của John Bolton đă cho đảng Dân Chủ  trong cuộc điều tra của Hạ viện rằng việc đ́nh hoăn viện trợ Ukraine đă được chính quyền chơi tṛ bánh ít trao đi bánh nh́ trả lại trong việc điều tra Joe Biden là có thật??

V́ lẽ đó, khi cuốn sách của John Bolton xuất bản Dân Biểu NY Chuck Schumer khăng khăng đ̣i hỏi John Bolton phải ra làm chứng trong phiên toà của Thượng viện

Một điễm mà nhóm luật sư biện hộ cho TT Trump là lời tuyên bố của chủ tịch Thượng viện ông Mitch McConnell đưa ra đă hoăn quyết định kêu gọi các nhân chứng cho đến khi gần kết thúc quá tŕnh xét xử, sau các cuộc tranh luận của cả  hai bên . V́ thế đối với họ tiết lộ của John Bolton không quan trọng

Hơn nữa TT Trump cũng đă cho biết TT Trump không bao giờ bàn luận việc này với ông John Bolton. Nếu ông John Bolton đưa ra dữ kiện này theo TT Trump là với một lư do bán sách cho chạy.

Trong khi đó tại Thượng Viện đă có 4 ông mà xưa nay không mấy thích ǵ TT Trump  đă đồng ư cho nhân chứng John Bolton ra hầu toà .

Tài liệu chi tiết đó của John Bolton đă trở thành công khai vào ngày thứ hai. Theo đảng Dân Chủ th́ John Bolton  có thể cung cấp trực tiếp rằng TT Trump t́m cách tŕ hoăn viện trợ cho Ukraine cho đến chừng nào Ukraine truyên bố điều tra đối thủ của ông là Joe Biden

Đảng Dân Chủ đă lấy lư do đó làm cốt lơi cho vụ kiện là TT Trump đă lạm dụng quyền lực của ḿnh trong việc tŕ hoăn viện trợ cho Ukraine v́ lợi ích chính trị của cá nhân ḿnh

Tuy TT Trump đă căi chính nhưng điều đó cũng lại là một cơ hội cho một số Nghị sĩ không th́ch TT Trump đă ủng hộ Đảng Dân Chủ trong việc gọi nhân chứng John Bolton ra hầu toà. Theo họ họ cần phải nghe từ John Bolton để họ có thể đưa ra một phán quyết vô tư.

Một trong 4 ông bà đó là TNS Mitt Romey.

Nhóm luật sư biện hộ cho TT Trump đă có nhắc đến vấn đề John Bolton trong phiên toà mở màn 1  giờ chiều thư hai với chánh án John G. Roberts Jr.

ông Jay Sekulow một trong nhóm Luật sư biện hộ cho biết:" Chúng tôi đối phó với những bản sao copy của các dẫn chứng.những thông tin mà đảng Dân Chủ công khai làm dẫn chứng chứ không đối phó với những lời đồn đại không dựa trên tiêu chuẩn bằng cớ nào cả".

sự việc tham nhủng của Joe Biden trong việc con trai ông, Hunter Biden không có một kinh nghiêm ǵ về năng lượng lại được giữ chức trong Hội Đồng Quản Trị của công ty dầu khi Burisma

Theo sự tŕnh bày của bà Pam Bondi cựu Attorney General tại tiểu bang Florida và cũng là một trong nhóm luật sư biện hộ cho Trump cho rằng: Việc tham nhủng tại Ukraines đă có liên quan đến việc Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden trong khi ông thi hành nhiệm vụ đă để cho con trai ḿnh là Hunter Biden giữ một chức trong Hội Đồng Quản Trị của Công Ty Burisma mà ngay bản thân của Hunter không có một kinh nghiệm ǵ. Bà cũng nói thêm  về chiến dịch hất cẳng một công tố viên Viktor Shokin về các cáo buộc tham nhũng.. Tất cả có dính líu đến Joe Biden

sự việc tham nhủng của Joe Biden trong việc con trai ông, Hunter Biden không có một kinh nghiêm ǵ về năng lượng lại được giữ chức trong Hội Đồng Quản Trị của công ty dầu khi Burisma

Trong khi các Thượng Nghị Sĩ tranh luận về việc có nên đưa John Bolton ra làm nhân chứng theo sự đ̣i hỏi của Chuck Schumer hay không ?,  th́ tại phiên toà nhóm Luật sư biện hộ cho TT Trump cũng đưa ra sự việc liên quan đến Hunter Biden con trai của cựu phó TT Joe Biden và liệu vai tṛ của Hunter Biden trong Hội Đồng Quản Trị của Công Ty Năng Lượng Burisma  đă cho Toà có lư do chính đáng để yêu cầu Joe Biden và Hunter Biden ra  điều tra.?

Trong khi đó TT Trump đă kịch liệt phủ nhận mọi động lực chính trị trong việc đ́nh trệ viện trợ Ukraine. TT Trump khẳng định rằng ông ta chưa bao giờ nói với Bolton rằng TT đang giữ khoản viện trợ gần 400 triệu đô la để buộc Ukraine phải thông báo điều tra chính trị về Joe Biden,TT Trump cho rằng :"nếu Bolton nói khác, th́ đó chỉ là để bán sách mà thôi"

Dân biểu Mike Johnson (R-La.), đă  nói với tờ New York Time  rằng : Sự việc này nó sẽ  làm tổn hại đến uy tín của Bolton, như một nhân chứng nếu ông đă cố t́nh tung ra những dữ kiện này. Một số người cho rằng John Bolton  đang cố gắng ép nước bán sách.

Trong khi đó ông Giuliana luật sư riêng của TT Trump cho rằng hành động của John Bolton là hành động của những kẽ đâm sau lưng kẽ khác. Không lương thiện

Sáng nay, theo tin tức của Hội Đồng An Ninh Quốc gIa (NSC) cho biết họ sẽ chận đứng cuốn sách của John Bolton vừa xuất bản nều John Bolton chịu xóa bỏ những tin mật trong cuốn sách đó

Trong một lá thư gửi cho luật sư của Bolton, Hội đồng An ninh Quốc gia đă xác định rằng cuốn sách bao gồm thông tin "tuyệt mật" có thể làm suy yếu an ninh quốc gia. 

Theo cam kết của Bolton khi nhận công việc  cố vấn an ninh quốc gia, bức thư cho biết, "bản thảo không được công bố hoặc tiết lộ nếu không xóa những thông tin tuyệt mật đă phân loại này."

Hội Đồng An NInh Quốc Gia cho biết họ sẽ làm việc với Bolton về việc sửa đổi cuốn sách .Luật sư của John Bolton: Ông Chuck Cooper từ chối b́nh luận về bức thư của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia đă đề cập

Tôn Nữ Hoàng Hoa

29/1/2020

 

  

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**