báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

*
Hạ sát tướng Iran Soleimani, TT Trump đă rửa mối nhục do Obama và đảng Dân Chủ gây ra!

***  

 

 

Biếm thi THA HƯƠNG

 

Yêu Cù, hông được wính Cù ...

làm thay các lồng chí yêu Cù, binh Cù, phản bác lại những bác QG to gan dám wính Cù.

Đứa nào mờ wính thằng Cù
Liệu hồn, ông đấm bỏ bu chúng mày !
Thằng Cù vốn là tay chống cuội
Nó từng yêu đắm đuối bác hồ
Xem đây, tài nó bưng bô
Rõ ràng từng chữ, từng tờ, từng câu
Bằng chứng đó, tao đâu nói láo
Chỉ Cù thôi, trở tráo ai bì !
Theo hồ, bố nó nâng bi
Còn thằng Cù hỉ, nâng gì cũng nâng !
Chuyên hồng lắm, nó dâng lên đảng
Những bài ca tôn bác như thần *
Đảng thương, sai lũ vẹt tân
Lấy bao "kế hoạch" đã lần dùng qua
Dựng vở kịch đến là "siêu việt"
Cù ra tòa, oanh liệt như ...bao !
Chiến công rất đáng tự hào
Y như cách miệng năm nào ...mùa thu !
Nhờ "kế hoạnh" mà Cù thắng lợi
Đất Huê Kỳ "hồ hởi" Cù...thăng
Máy bay vừa gặp ..."mặt bằng"
Cù vui như đảng, nhe răng Cù cười
Mừng thành qủa suốt đời chanh đấu
Rứa mà bay nói xấu Cù sao ???
Phải qua xác chết của tao
Thì bay đập mới nát sao của Cù !
Cù sẽ được chóp bu thế rới
Đưa Cù lên, lên tới Ton Ton
Đảng Cù nó bán nước non
Nhưng Cù yêu lước, yêu mòn cả môi
Bay đánh Cù, lũ tồi, phản động  !
Phải yêu Cù, tế sống như tao
Yêu Cù rồi đảng cờ sao
Cho bay một ghế cao cao mà ngồi
Như tao, là sướng cuộc đời
Chớ như ...phản động mà rồi mọt gông !!!

Lớn gan, còn wính Cù không ???
Hãy mau vạn tuế tông tông đi lào ....
Yêu Cù mau, hãy nghe tao
Ghét Cù tao đập té nhào bọn bay !!!

Tha Hương

2014

 

http://www.molang0205.com/2013/06/can-canh-noi-o-cu-huy-ha-vu-tai-trai.html

 

* Bút tích chàng Cù.

Chủ nhật, 05 Tháng hai 2006, 08:26 GMT+7

 

Câu chuyện cuối cùng của cha tôi - Nhà thơ Huy Cận

 TPCN - Giáp Tết Ất Dậu, trời chuyển lạnh trong những cơn gió rấm nước. Đối với các bậc cao niên th́ cái lạnh lại trở thành đối thủ độc ác, kẻ tranh giành sự sống của chính họ.

 

Vậy mà cha tôi, Huy Cận, chỉ c̣n cách cái ngưỡng lư thuyết “trăm năm trong cơi người ta” có một con Giáp, vẫn hồn nhiên, vẫn xăng xái ra đường, đến cơ quan, thăm bè bạn, đưa tác phẩm mới cho ṭa soạn...

Cha tôi bảo: “Báo Nhân dân số Tết có đăng bài của bố đấy – Hồ Chí Minh, nhà văn hóa lớn, bậc hiền tài của thời đại. Vũ nhớ xem, ở trang 2”.

Vâng, thưa cha, con đọc đây - Chủ tịch Hồ Chí Minh đă để lại một ấn tượng sâu sắc cho những ai đă có dịp gặp Người: người ta tưởng được tiếp kiến một nhà lănh đạo Nhà nước, một lănh tụ cách mạng th́ người ta lại được gặp con người...

Đùng một cái, đúng 29 Tết, cha tôi vào cấp cứu tại Việt-Xô (ông vẫn chưa quen với cái tên Hữu Nghị) v́ sưng phổi, với triệu chứng sốt cao, huyết áp lên tới 150 (mà ngày thường chỉ là 120, như sức khỏe của “ông phó mộc” chính hiệu mà Xuân Diệu thường ví).

Vậy là lần đầu tiên trong đời, cha tôi không được đón Tết giữa những người thân, những người đồng chí.

Sáng mồng 3 Tết, tôi lại vội vào thăm ông. Cùng đi có Cù Huy Xuân Đức, thằng cháu đích tôn và em trai ông, Cù Huy Thước, một chiến binh Điện Biên Phủ.

Cha tôi vẫn đang thiêm thiếp, râu mấy ngày không cạo dễ đă cả phân dài. Tôi đứng, nh́n cha, trào nước mắt. Như lại thấy “Chiều năm giờ rưỡi ra về/Cổng trường mẫu giáo đề huề bố con/Con vừa năm tuổi mầm non/Bố ngoài bốn chục vẫn c̣n tươi xanh/Con đi theo bố như cành/Bố bên con tựa cây lành ra hoa” (*).

Bỗng cha tôi mở mắt, gọi “Vũ đấy à” như thể biết thằng cu Vũ của ông sẽ đến, như thể chờ tôi đă lâu. Rồi vẫy tay gọi chúng tôi đến bên tṛ chuyện.

Nhận “ĺ x́” của tôi ông x̣e ra đếm, nhận phong b́ Tết mà Trung ương Mặt trận Tổ quốc nhờ tôi trao, ông cũng mở ra xem. Như trẻ được quà, như sự cẩn thận cố hữu đă làm ông nổi danh “Cù Huy Cẩn thận”.

Bao điều để hỏi cũng bấy nhiêu để nói, rằng sức khỏe mẹ Như ra sao, công việc của vợ chồng tôi và nhà chú Thước thế nào, rằng thằng cháu đích tôn mày đă hôn cô nào chưa, rồi về Xuân Diệu, về Vơ Nguyên Giáp cho đến dự định ra Giêng về quê Ân Phú để nghệ sĩ Đào Trọng Khánh quay nốt bộ phim ba tập về Huy Cận ...

Chừng thấy ông nằm im nghe, đồ rằng ông thấm mệt nên ba chúng tôi định đứng dậy cáo lui th́ Huy Cận ngoắc lại.

Nhắm mắt, tĩnh lặng, cha tôi dường như dốc sức cho một điều ǵ thật hệ trọng. Và đây là câu chuyện cuối cùng của ông.

Ngày xưa có một ông vua xứ Macédoine tên là Philippe, nên người ta gọi là Philippe de Macédoine. Ông là cha của vua Alexandre III. Cả hai bố con đều rất giỏi, đều rất nổi tiếng. Nhưng ông bố cực kỳ hay – nhấn mạnh bằng một cái khoát tay, ông tiếp:

Cửa pḥng ngủ của Philippe làm bằng đồng (bronze) và cứ mỗi sáng 12 cận vệ lại cầm chùy đập vào đó.

- Philippe đă dậy chưa? (như gọi thường dân)

- Dạ, tôi vừa dậy.

- Philippe có nhớ rằng Philippe cũng chỉ là một con người không?

- Dạ, cho đến hôm nay tôi c̣n nhớ. Nhưng ngày mai nhắc lại không rồi tôi lại quên.

Nghĩa là tôi không phải là thánh nhân. Nhưng để làm Người cũng phải rèn luyện - cha tôi b́nh - Bác Hồ là như thế!

Thật đột ngột nhưng không bất ngờ v́ Hồ Chí Minh luôn ở trong Huy Cận kể từ lần diện kiến đầu tiên tại Quốc dân Đại hội dưới mái đ́nh Hồng Thái, nơi ông được bầu vào ủy ban Dân tộc giải phóng toàn quốc (tiền thân của Chính phủ Dân chủ Cộng ḥa mà ông là Bộ trưởng Canh Nông).

Chẳng phải cha tôi đă hơn một lần nhắc “Cái thuở Tân Trào lưu luyến ấy/Ngh́n năm chưa dễ mấy ai quên”!

Bác Hồ là như thế! Mắt cha tôi lại ánh lên, Bác tự cho ḿnh là một con người thôi, không tự cho ḿnh là thánh thần. C̣n thánh thần là do ḿnh, do chúng ta cả. Rồi như để làm rơ hơn mạch tư duy này, ông tiếp:

Có thời cả ở Bảo tàng Cách mạng lẫn Bảo tàng Lịch sử người ta lưu giữ “nắm đất Bác Hồ”, là nắm đất được cho rằng Bác đă lưu giữ ngay khi đặt chân lên đất Cao Bằng, như một kỷ niệm ngày về Tổ quốc sau 30 năm ra đi t́m đường cứu nước.

Vấn đề không phải là trong hai nắm đất đó, đâu là nguyên gốc, đâu là bản sao mà là đấy có phải sự thật lịch sử không. Và rồi bố đă có dịp trực tiếp hỏi Bác về nắm đất đó th́ Bác cười:“Ḿnh xúc động th́ vốc đất lên hôn rồi lại thả xuống, chứ giữ làm ǵ. Chắc các cô, chú yêu quí Bác mà làm đó thôi!”.

Rồi có lần khi nghe mọi người hát: “Hồ Chí Minh xuất hiện trong muôn ánh sao”, Bác nói: “Tôi là người từ nhân dân lao động mà ra chứ đâu phải trên trời rơi xuống”.

Chợt nhớ ra rằng cha tôi đă từng là Thứ trưởng Văn hóa phụ trách Bảo tồn bảo tàng và Văn công. Cũng có thể sau cuộc “truy căn” này của cha tôi mà từ khá lâu rồi, “nắm đất Bác Hồ” không c̣n thấy ở bảo tàng nữa.

Bố được ngủ cùng giường với Bác Hồ 3 đêm tại Bắc Bộ Phủ, trước ngày toàn quốc kháng chiến, v́ t́nh h́nh lúc đó rất khẩn trương – (ngoài tư cách Thứ trưởng Nội vụ được Hồ Chủ tịch giao trước khi đi Pháp để giúp cụ quyền Chủ tịch Chính phủ Huỳnh Thúc Kháng, cha tôi c̣n đảm nhận vai tṛ thư kư đặc biệt giúp Người trong công việc của Chính phủ để rồi những năm sau trở thành Tổng thư kư Hội đồng Chính phủ) - Bố sợ choán chỗ của Bác nên nằm ép sát mép giường th́ Bác bảo: “Chú Cận nằm dịch vào trong cho khỏi ngă ”.

Bác Hồ là như thế, rất nhân t́nh, rất con người! Chính v́ vậy – gương mặt cha tôi bừng dậy - trong các lănh tụ cách mạng của thế kỷ 20, thế giới đánh giá Hồ Chí Minh là số 1…

Vậy là bài báo cuối cùng, và cả câu chuyện cuối cùng của cha tôi đều về một nhà văn hóa lớn, bậc hiền tài của thời đại, nhưng trước hết về một Con Người: Hồ Chí Minh.

Ngày giỗ đầu của Cha

Cù Huy Hà Vũ

(*) Mỗi chiều tới đón con về - Bài thơ cuộc đời – Huy Cận

 

http://vietbao.vn/Van-hoa/Cau-chuyen-cuoi-cung-cua-cha-toi-Nha-tho-Huy-Can/70038594/181/

Việt Báo (Theo_Tien_Phong) 

 

 

Biếm thi THA HƯƠNG: Yêu Cù, hông được wính Cù .../ Lớn gan, còn wính Cù không ??? /Hãy mau vạn tuế tông tông đi lào .... /Yêu Cù mau, hãy nghe tao /Ghét Cù tao đập té nhào bọn bay !!!

Biếm thi THA HƯƠNG: ĐAO PHỦ MẦN TUỒNG /Thật chưa biết CỘNG thế nào / Hay là quên tiệt đồng bào, quê hương ??? /Mà khen kép độc, đào thương /Mà khen ĐAO PHỦ MẦN TUỒNG...hỡi ơi !!!!

Tha Hương: NỔI DANH /Hùa nhau đấu tố ta đi /Đồng bào biết hết, bay thì nổi danh...!

Biếm thi THA HƯƠNG: KHÔNG NHỤC NÀO HƠN ! / Đã về ôm đảng cờ sao /Là không còn cái nhục nào nhục hơn !

Biếm thi THA HƯƠNG: BẢN CHẤT HÀNG HAI CỦA 3N - Cảm tác nghi nghe đồng bào xôn xao ông Em xi NNN mạ lỵ Tông Tông Trump là "bạo chúa" và vì Trump mà 50 ngàn dân Mỹ phải bỏ trốn sang Canada tị nạn.

Biếm thi THA HƯƠNG: FAKE NEWS /Lưới trời rộng chớ không thưa /Sẽ nghiền nát bọn bịp lừa, FAKE NEWS !!!

Biếm thi THA HƯƠNG: NÓI ZDỚI BÀ CHỦ TỊT -/Bà ơi, dân nước Cờ Hoa /Họ thầm lặng đấy nhưng mà CHẲNG NGU ! /Chờ nghen, lá phiếu hổng mù !

 Biếm thi THA HƯƠNG: TỚ CHẲNG BẦU LỪA ... / Thế này thì tệ quá rồi /Khác gì Cộng sản dưới trời Việt Nam !? /Cậu bé Mỹ trên đàng đi học /Bị Năm người nanh nọc đánh tơ

Biếm thi THA HƯƠNG: TRUYỀN THÔNG KHUYẾT TẬT / Đi đón Điếu, mà đưa cho Điếu /Lá cờ vàng nhưng thiếu cờ sao /Đẩy ra, Điếu chẳng nhận nào /Thì thôi, sao loạn cào cào CHỐNG - BINH !?

Biếm thi THA HƯƠNG: LÀ...YOU? /Cớ chi you bới tội người  /Thế gian, toàn vẹn trên đời là... you !?

Biếm Thi Tha Hương: Đảng Và … Gà//Cúm gà, ngưng nhé, dân đau ... /Đến mà cúm đảng cho mau, dân nhờ / Đảng chết, dân mừng lắm cơ /C̣n gà mà chết quay lơ, dân buồn !!!

Biếm thi THA HƯƠNG HOAN HÔ CON CHỮ THẦN SẦU / Hoan hô con chữ thần sầu !.... /Thì ra cộng Việt, cộng Tàu ....SỢ THƠ !!!

Biếm thi THA HƯƠNG NH̀N NGƯỜI LẠI NGHĨ ĐẾN TA (gởi ca sĩ, kịch sĩ, nhạc sĩ, thi sĩ, văn sĩ, bác sĩ, dược sĩ, tiến sĩ, tu sĩ v..v..những vị Sĩ đă về Việt Nam để khoe tài với CS. hoặc dùng danh nghĩa nhân đạo làm 3tay sai cho bọn chúng)

Biếm thi THA HƯƠNG -KHEN ÁO/ Ơ, phải Lob trình làng sự kiện /Biến Việt Nam thành huyện Tàu à ? /Nếu không, sao rải đô la ? /Và ai théc méc...hầu toà, HIỂU CHƯA ?

Tha Hương: Biếm thi THA HƯƠNG -NÈ, TUI NÓI THIỆT... -Cảm tác nhân ̣đọc bài "Tŕnh độ ngữ vựng của Trump chỉ bằng... lớp 4 Tiểu học" - /Là ai mà bới tội người ? /Thế gian, toàn vẹn trên đời, có ai !!!

Biếm Thi THA HƯƠNG: RUỒI - - - / Để trọc phú khơi khơi hỗn xược /"Tôi chửi cho cả nước nghe nè /HIỂU CHƯA?, Vỗ lớn tay nhe ! /Chửi cho CHỐNG CỘNG cả bè teo luôn

Biếm thi Tha Hương: Không Trời Ai Ở Với Ai…/Cụ Trump của xứ Cờ Hoa /Chớ náo Tông có  của là Việt Nam ! (1) /Mà bác loạn bàn thế sự /Phán như là Cốc Tử mới kinh (2) /Rằng Tông thương Việt Nam ḿnh

Biếm thi THA HƯƠNG:  KHI BÀ TIẾN SĨ LU CHỐNG NGẬP /Khen đi, huyền diệu...Lu bà /Lu này chống lụt mới là tuyệt chiêu /Đứa nào dại nói điều thành thật /Làm bà quê và mất lòng bà /Thì bà xé nhỏ bay ra /Rồi bà "xử lý" thế là bay tiêu !

Thơ Tha Hương: Lằn Ranh Ai Xóa Mờ Rùi … Gởi những ngài mạnh miệng sỉ vả người khác là hèn yếu và tự hào là khi xưa ở tù VC, không thèm nghe lời bọn quản giáọ. Gởi cả những ông bà nhận mình Quốc Gia, xưng mình chống cộng nhưng binh vực kẻ chủ trương không lật đổ CS và …

Biếm thi THA HƯƠNG: KHÔNG TRỜI, AI Ở VỚI AI..../ Dù Tông có sức, có lòng /Nhưng quang phục nước Lạc Hồng, việc ta ! /Sao lại đẩy việc nhà việc nước /Cho Tông Tông thế được, bác ơi

 Biếm thi THA HƯƠNG /Cầu Trời phù trợ người lương hảo /Xin Đất chôn vùi lũ ác ma /Nếu Mỹ đỏ lòm thành đất cộng /Chèn ơi, dân Mít chạy đâu ta ???

Biếm thi THA HƯƠNG: KHEN BÀ CHỦ TỊT !!! Nhân lúc Tông Tông đến Hà Nội họp thượng đỉnh với Bắc Hàn, ở nhà, Hạ viện mời Cohen đến điều trần, tố khổ Tông Tông là "lừa đảo, gian lận và kỳ thị." 

Tha Hương: NÀO DỄ CÓ HAI ???  / Ngày đêm ông gánh ông gồng /Mà công chỉ nhận MỘT ĐỒNG đô la /Nhờ ông, mạnh nước an nhà /Có ông, cộng chệt Trung Hoa mệt nhoài.... /Như ông, nào dễ có hai ?????

Biếm thi Tha Hương:  SAO CHƯA HIỂU ĐỜI ? /Pelosi vẫn nói là /Những người ở lậu có bà welcome /Dù lư lịch đen ng̣m tội ác /Dù xì ke, phạm pháp, giết người /Ôm bom cho nổ nghe chơi /Nhưng bà nhơn đạo, bà mời họ dzô

Biếm Thi THA HƯƠNG: VÔ CAN !!!/ (đồng chí Bộ trưởng bộ giết người Tô Lâm thanh minh thanh nga về vụ dân chết tại đồn công an)

Biếm thi THA HƯƠNG: KHEN BÀ CHỦ TỊT !!! //Khen bà chủ tịch giỏi bày  /Tài bà phá nước thế này, tuyệt chiêu !!!

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai


Con Lớn Của Bà Ngô Minh Hằng Lên Tiếng Công Đạo Cho Mẹ  Nhờ Qúy vị chuyển rộng rãi dùm cho. Xin cảm ơn Qúy vị -Cuối của thư nầy là thư của Cô Ngọc con gái ông bà Trần Văn Minh. 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)