báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


TT Trump Tát Cạn Đầm Lầy vạch trần SỰ THẬT Đảng Dân Chủ làm SẠCH nước Mỹ VĨ ĐẠI

 

Youtube: TRUẤT PHẾ - DÂN CHỦ LÀM NỀN CHO TỔNG THỐNG TRUMP
 

**

Trần Mai Cô/youtube

 

 

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

Vũ Linh

BÀI 111: TẠI SAO PHẢI ĐÀN HẶC?

 

Như một tiệm phở dở trong khu Bolsa, câu chuyện đàn hặc và truất phế TT Trump đă ‘tưng bừng khai trương để rồi âm thầm đóng cửa’. Hay chính xác hơn như TT Reagan đă mô tả cái chết của chủ nghiă CS, đă ‘bị vứt vào thùng rác lịch sử’, như một đĩa đồ ăn đă hư, hôi hám nhất.

Đại đa số dân Mỹ thở phào nhẹ nhơm, như đă tháo gỡ được một cái cùm ở cổ chân để tiếp tục tiến tới một cách nhẹ nhơm hơn.

       Nhưng không phải tất cả dân Mỹ đều vui.

Cả triệu người vẫn đang mếu máo oán trời hận đất. Kể cả không ít cụ tỵ nạn bị bệnh DƯT nặng. Ngay sau khi Thượng Viện chính thức biểu quyết không cần thêm nhân chứng cho phiên ṭa cuội, phe ta đă bắt đầu gào khóc.

Vi khuẩn bệnh dịch DƯT (Dị Ứng Trump), đă nằm trong ruột gan cả chục triệu người Mỹ, bây giờ có dịp phát tác mạnh trong khối cấp tiến của đảng đối lập Dân Chủ và đồng minh của họ, khối truyền thông ḍng chính Mỹ, sau khi họ ăn phải nồi cơm khê đàn hặc.

Hàng loạt chính khách DC, theo gương hai lănh tụ Nancy Pelosi và Chuck Schumer đă hợp ca những bài ca con cá vàng ‘Thượng Viện bao che Trump’, ‘phiên ṭa không công bằng v́ không nhân chứng’, ‘thượng nghị sĩ CH là đàn cừu bị Trump xỏ mũi’,… Chẳng những vậy, phe đối lập c̣n nhất loạt đe dọa cuộc chiến sẽ tiếp tục. C̣n nhiều tội của Trump sẽ lần lượt được mang ra ánh sáng, như ông Bolton sẽ bị lôi ra điều trần trước Hạ Viện, Trump sẽ c̣n bị tra khảo về giấy khai thuế, về việc các khách sạn Trump trục lợi (dù hai ṭa phá án Maryland và District of Columbia đă bác bỏ đơn kiện này), về Trump bị bệnh tâm thần, về cái cà vạt quá dài của Trump, về những cái tuưt quá nhiều, về tội Trump đội tóc giả lừa gạt thiên hạ,… Dĩ nhiên, những ‘tội’ này chẳng nghĩa lư ǵ so với những tội tầy trời như gian lận bầu cử cần phải đếm phiếu lại, thông đồng với Nga, đổi chác với Ukraine,… nhưng đó là tất cả rác mà phe đối lập đă khổ công moi móc được từ ba năm qua, có c̣n hơn không.

Bà Pelosi ŕnh ràng tuyên bố “không công nhận biểu quyết của Thượng Viện”. Ủa, Hiến Pháp có chỗ nào ghi Thượng Viện làm ǵ phải được chủ tịch Hạ Viện công nhận không vậy? Bầu bán của hơn 330 triệu dân Mỹ hồi cuối năm 2016 c̣n không được bà công nhận, nói chi tới biểu quyết của một nhúm nghị sĩ.

TTDC cũng lên cơn cuồng, mà c̣n nặng hơn nữa.

Anh Don Lemon của CNN cười sặc sụa như bị nhiễm dịch ‘ḅ điên’ khi nghe một ông ‘khách’ của đài bôi bác đám cử tri ủng hộ Trump là đám Mỹ ruộng, ngu si, đần độn. Báo The Atlantic khẳng định “Ngày Tàn Của Đảng CH”. Đây là phán quyết của TTDC ta đă nghe từ ngày Đấng Tiên Tri Obama đắc cử tổng thống. Ngày tàn kéo dài cả chục năm vẫn chưa tàn.

c ‘lăo đồng chí New York Times và Washington Post dành giựt nhau đóng vai anh chị cả dẫn dắt đàn em trong chiến dịch đánh đảng CH.

Báo WaPo chạy tít khổng lồ “Đảng CH Không Đáng Sống Sót Sau Thảm Bại Đàn Hặc" (GOP Does Not Deserve To Survive After Debacle). WaPo chỉ là là cái loa rè một chiều của đảng DC, không hơn không kém.

Sự thật, đàn hặc đă là một thảm họa vĩ đại cho đảng DC. Ta thử xem lại toàn bộ kịch bản đàn hặc, coi như t́m hiểu lư cớ sao lại có thể có tấn tuồng tồi tệ như vậy được.

Trước hết, phải điểm qua những cái vô lư thô bạo của tấn tuồng đàn hặc do bà Pelosi đạo diễn:

·       Hạ Viện mở ra cuộc điều tra đàn hặc theo chỉ thị của đúng một người, bà chủ tịch Nancy Pelosi, dựa trên một tố giác của một người ẩn danh báo cáo lại những tin đồn anh ta nghe được từ người này qua người nọ, chứ chính anh ta cũng chẳng nghe hay nh́n thấy ǵ; trong một tháng đă lôi 17 người toàn là do ‘phe ta’ mời ra điều trần, họp kín trong một pḥng dưới hầm ṭa nhà quốc hội, không cho phe CH hay các luật sư của TT Trump tham dự. Ṭa án của VC ít ra cũng có luật sư đóng tuồng và thân nhân bị cáo được ngồi nghe. Sau khi bị công kích nặng, Hạ Viện đành chính thức biểu quyết mở cuộc điều tra, qua một cuộc biểu quyết một chiều, không có được một phiếu CH nào hết. Như DĐTC đă viết, cái cầy đă ‘bí mật’ đi trước con trâu cả tháng trước rồi.

·         Trong ṿng một tháng sau, phe DC độc diễn màn kết tội, vẫn tiếp tục với nhân chứng do DC điệu ra để nói lại những tin đồn họ nghe được, không cần bằng chứng, và độc đáo hơn nữa, không chấp nhận nhân chứng khác của phe CH đ̣i hỏi, không cho luật sư của TT Trump đối chất hay biện giải ǵ.

·         Một lănh tụ DC, ông Steny Hoyer dơng dạc tuyên bố “sẽ cho TT Trump mọi cơ hội để chứng minh là vô tội”. Một ông DC khác, TNS Joe Manchin giải thích việc ông biểu quyết truất phế: “tôi muốn thấy thêm bằng chứng vô tội”. Dưới nhăn quan của đảng DC tân thời, công tố tha hồ tố không cần bằng chứng, người bị tố có trách nhiệm phải chứng minh ḿnh vô tội. Chẳng những là lật ngược nền tảng công lư Mỹ ‘vô tội cho đến khi bị chứng minh là có tội’, mà c̣n là nói láo thô bạo nhất. Nếu cho “tất cả mọi cơ hội” th́ sao không cho bên TT Trump mang nhân chứng ra trước Hạ Viện, không cho các luật sư của TT Trump tham khảo hồ sơ và đối chất nhân chứng trong cuộc điều tra trước khi kết tội? Tư pháp VC cũng không trơ trẽn đến vậy.

·       Chẳng những kết tội cuội, vi phạm tất cả mọi thủ tục pháp lư sơ đẳng nhất của Congo, mà ngay cả hai cái tội chụp lên đầu TT Trump cũng là hai cái tội lờ mờ mà hầu hết tất cả các tổng thống trong lịch sử Mỹ từ George Washington tới Barack Obama đă phạm mà chẳng một ai bị đàn hặc.

·         Rồi tại Thượng Viện, tấn tuồng một chiều tiếp tục được tŕnh diễn. Phe DC đ̣i nhân chứng họ nghĩ sẽ có những tố giác bất lợi cho TT Trump. Phe CH đề nghị ‘một đổi một’, chấp nhận 4 nhân chứng phe DC đ̣i, nhưng bù lại, sẽ đ̣i 4 nhân chứng khác ra điều trần, là anh thổi c̣i, cha con cụ Biden và dân biểu Schiff. Phe DC bác bỏ hết.

Tại sao phe DC chống nhân chứng của CH? Anh thổi c̣i ra điều trần sẽ lộ ra chuyện anh này từng là phụ tá của PTT Biden, có thể đă được DB Schiff giúp viết báo cáo thổi c̣i. Cụ Biden ra điều trần sẽ không thể bào chữa được việc cụ ‘đổi chác’ một tỷ đô viện trợ đổi lại việc sa thải công tố Ukraine đang điều tra công ty Burisma của ông con. Ông con ra điều trần sẽ không giải thích được việc tại sao lại có được cái job trả một triệu đô một năm ngồi chơi xơi nước cũng như không liệt kê ra được những việc ǵ anh ta đă làm cho Burisma trong 5 năm trời, từ 2014 tới 2019 khi anh từ chức v́ bố ra tranh cử tổng thống. Ông Schiff ra điều trần sẽ không giải thích được cuộc điều tra một chiều tại Hạ Viện.

Khi hai bên không đi đến thỏa thuận, th́ bên CH quyết định không có nhân chứng bên nào hết cho huề, nhất là khi mà Hạ Viện là cơ quan có trách nhiệm điều tra và chất vấn nhân chứng, đă lôi ra tới 17 nhân chứng của họ rồi. Thế là phe DC tung ra sách lược ‘cả vú lấp miệng em’, ồn ào tố cáo ‘phiên ṭa’ không công bằng v́ không có nhân chứng.

Phát đi phát lại qua các loa rè như những loa rè gắn ở cột đèn đầu Phố Hàng Đào ở Hà Nội. Đúng theo sách lược Đức Quốc Xă phát minh ra trước đây, ‘một câu nói láo lập đi lập lại miết, sẽ có ngày thiên hạ tin’.

Biết trước là vô vọng mà vẫn làm, mà lại làm một cách thô thiển đầy sơ hở, sặc mùi phe đảng một chiều, chẳng có tính thuyết phục được ai hết. Chỉ c̣n 9 tháng nữa là sẽ có bầu cử tổng thống lại, tại sao bây giờ nhất quyết đ̣i đàn hặc và truất phế cho dù biết trước chắc hơn đinh đóng cột là sẽ không đi tới đâu hết? Tại sao không thể để cho toàn dân Mỹ quyết định truất phế hay không qua cuộc bầu cử ṣng phẳng? Bộ cả đảng DC lên cơn cuồng hết rồi sao?

Câu hỏi này, báo The Spectator đă trả lời rơ ràng nhất qua bài viết với cái tít miả mai khổng lồ “Đảng Dân Chủ Không C̣n Tin Vào Thể Chế Dân Chủ”  (Democrats Lost Faith in Democracy). Nôm na ra, đảng DC không dám để cho dân Mỹ quyết định qua bầu cử dân chủ tự do nữa. Chỉ v́ họ biết quá rơ là họ đă đánh mất niềm tin của dân Mỹ, và họ sợ sẽ thảm bại dưới tay ông thần Trump trong cuộc bầu cuối năm nay.

Tam thập lục chước, vẫn khó có cách nào hạ được TT Trump nếu để người dân quyết định. Chỉ c̣n một cách là phải ra tay cố t́m cách lật đổ càng sớm càng tốt, nếu không đảo chánh được th́ cũng phải bằng mọi giá khuynh đảo cuộc bầu cử tới qua đàn hặc.

Ngay từ khi ông Trump vừa đắc cử tổng thống, dân biểu DC Al Green đă ‘thành thật khai báo’ với thiên hạ nếu không đàn hặc và truất phế Trump th́ ông ta sẽ tái đắc cử (nguyên văn: "I'm concerned if we don't impeach this president, he will get re-elected").

Tại sao phe DC không thể hạ được Trump?

Vâng, TT Trump đúng là một người có rất nhiều thiếu sót trên phương diện ‘con người’, nhân cách. Đảng đối lập, với sự tiếp sức của cái loa rè TTDC, đă phóng đại rồi nhai đi nhai lại những thiếu sót đó từ ngày ông Trump chưa được bầu làm tổng thống: vua nói láo, vô đạo đức, thiếu tư cách, bốc đồng, khinh người, lỗ măng, kỳ thị, độc tôn, … Có người c̣n thân tặng ông Trump danh hiệu “Ông Thần Ác” nữa, kinh quá!

Nhưng nếu quư độc giả để ư kỹ hơn một chút sẽ thấy những cái ‘xấu xa’ này, tuyệt đối toàn là liên quan đến cá tính của ông Trump. Chẳng liên quan, ảnh hưởng hay tác động ǵ đến quư vị, đến tôi hết. Vấn đề là chúng ta đi bầu một đại sư đức độ trụ tŕ một cái chùa, hay bầu cho một người có thể lo cho những nhu cầu của người dân, của quư vị và của tôi.

Suy tư của dân Mỹ khi họ vào pḥng phiếu rất thực tế, chỉ nghĩ đến quyền lợi của ḿnh và gia đ́nh ḿnh thôi. Nguyên tắc nền tảng của thể chế dân chủ Mỹ: người dân bầu cho một người nào lo cho họ hữu hiệu nhất, không phải là bầu cho người nào tính tốt nhất hay đẹp trai nhất.

Cái ‘ngu’ của dân Mỹ có lẽ do họ chưa được đọc Đạo Đức Kinh của Tầu, phát hành thời Đông Châu Liệt Quốc mà vài cụ tỵ nạn của ta vẫn c̣n ôm làm kinh nhật tụng, ngày ngày nhắc nhở con cháu đang bận bấm iPhone.

Người dân Mỹ lo chuyện ǵ? Nôm na ra là cái nồi cơm, cái túi tiền, cái sức khỏe, cái an toàn của ḿnh và gia đ́nh. Thế th́ TT Trump đă làm được ǵ cho họ?

§   Kinh tế và công ăn việc làm của dân th́ khỏi cần bàn nhiều cũng biết đă là thành quả lớn như thế nào của TT Trump. Ông Nobel kinh tế Paul Krugman, người đă từng tiên đoán tận thế toàn cầu sẽ tới nếu để cho ông Trump thi hành chính sách kinh tế mà ông đă hứa hẹn khi ra tranh cử, bây giờ đă bịm môi thú nhận kinh tế đang phát triển rất mạnh dưới chính sách của TT Trump, tuy vẫn cố ḷng ṿng chống chế, chê trách chi tiết này nọ.

§   Về chuyện an toàn bớt sợ khủng bố th́ chỉ cần nh́n vào số phận của al Baghdadi và Soleimani, những tên khủng bố gộc đă từng tung hoành, múa vơ Sơn Đông từ thời Obama.

§   Chuyện xă hội y tế, bất chấp những hù dọa kinh hồn của TTDC và đảng đối lập DC, Obamacare bị chặt một chân, vẫn sống, chẳng ai bị mất bảo hiểm hết. Cũng như chẳng ai bị mất một xu trợ cấp an sinh nào, trong khi cả triệu người đă thoát cảnh phải chià tay xin tiền thất nghiệp hay xin phiếu thực phẩm hàng tháng.

§   Chuyện di dân th́ bất kể cả chục đơn thưa kiện, Mỹ đă có được một sách lược thanh lọc hữu hiệu hơn và bảo đảm an toàn cho dân Mỹ hơn. Cũng không c̣n là hũ gạo của cả thế giới nữa.

§   Chính sách đối ngoại đi từ thành công này đến thành quả khác, như bắt các xứ gọi là ‘đồng minh’ Âu Châu phải tự lực cánh sinh nhiều hơn trong việc tự bảo vệ, sách lược mềm mềm cứng cứng đă ép cậu Ấm Ủn vào bàn thương thảo, ngưng thử nghiệm vũ khí nguyên tử cả hai năm nay, điều đ́nh lại các thỏa ước mậu dịch quốc tế có lợi hơn cho Mỹ như thỏa ước với Mễ và Canada, hay với cả Trung Cộng.

Những thành công có thể chưa hoàn hảo, ly nước chưa đầy hoàn toàn, nhưng đủ để đảng DC ú ớ, vặn vẹo t́m mọi cách bóp méo, xuyên tạc, bôi bác trong khi lại chẳng đưa ra được đối sách nào hợp t́nh hợp lư hơn, đành chỉ biết bôi bác cá nhân, rồi vung quà miễn phí tứ tung để câu ḷng tham của thiên hạ.

Muốn biết và hiểu rơ hơn sự thành công của TT Trump, nên đọc: “https://spectator.org/why-trump-keeps-winning/

Đă vậy, đảng DC cũng hoàn toàn thất bại, không t́m ra được một ‘Lê Lai cứu chúa’ nào nhẩy ra cứu đảng. Hơn hai tá nhân vật với cái tôi lớn hơn người nhẩy ra đấm ngực thề cứu nước giúp đảng đều giống như các ca sĩ kara-ôkê vườn, không ai chịu người khác hát hay hơn ḿnh dù thực tế tất cả đều hát dở ẹc.

Thật ra, những thành quả trên của TT Trump đă khiến cho đảng DC bối rối, vặn vẹo gần gẫy cổ t́m cách bôi bác để giảm thiểu hậu quả trong pḥng phiếu, nhưng thực tế đó không phải là những chuyện đảng DC và đồng minh TTDC sợ đến phát sốt phát rét, đến độ lên cơn cuồng, phải chống TT Trump đến tối tăm mặt mũi.

Cái mà phe cấp tiến sợ mất hồn là việc ông thần Trump đang phá vỡ, đập bỏ từng viên gạch cái gia tài cấp tiến mà hai tổng thống Clinton và Obama và guồng máy DC đă dầy công xây dựng trong 24 năm trờikể cả trong 8 năm của TT Bush con khi ông này quá bận rộn với cuộc chiến chống khủng bố trong nước cũng như tại Iraq và Afghanistan, đă nhắm mắt làm lơ, hay không đủ thế mạnh để ngăn cản, hay không dám ngăn cản.

Bốn năm nhiệm kỳ đầu nếu đă là ác mộng cho phe cấp tiến th́ bốn năm nhiệm kỳ hai của TT Trump sẽ là địa ngục tầng thứ 9. Tuyệt đối không thể nào phe cấp tiến chấp nhận cái viễn ảnh kinh hoàng đó được. Họ đă và sẽ thấy những ǵ?

§   Những giá trị và tín ngưỡng tôn giáo được phục hồi lại. Người dân nếu muốn, có quyền chúc tụng nhau Merry Christmas lại.

§   Những tên khủng bố Hồi giáo được nhận diện là ‘muslim terrorists’ chứ không phải là ‘religious scholars’ ǵ ráo. Vác súng bắn đồng nghiệp làm việc cùng sở trong khi hô “Allah Vĩ Đại” là khủng bố Hồi giáo chứ không phải là chuyện ‘bạo động văn pḥng’ -office violence.

§   Những suy tư ‘văn minh’ của ‘phải đạo chính trị’ sẽ vào thùng rác.

§   Những thành quả nhân bản ‘tiến bộ’ như tôn sùng các anh chị đồng tính, chuyển giới, xóa bỏ ranh giới nam nữ từ pḥng ngủ ra tới trại lính, sân vận động, nhà cầu công cộng,…  bị cuốn vào chiếu, cất vào nhà kho lại. Trong các trường học, nam sinh là ‘he’, nữ sinh là ‘she’, chứ không c̣n cái lố bịch ‘ze’ ǵ nữa.

§   Những thụ hưởng tự do luyến ái bất cần giấy giá thú mà lại được bảo vệ bởi phá thai thả dàn, sẽ không c̣n vô giới hạn, vô trách nhiệm nữa.

§   Những xiềng xích trợ cấp trói chặt dân nghèo trong ṿng kim cô của đảng DC sẽ được chặt bỏ, giúp người dân có dịp và có quyền tự hào hơn với giọt mồ hôi lao động của ḿnh hơn là cúi mặt chià tay xin trợ cấp; giúp họ dành lại được tự do, không c̣n nô lệ cho đảng chính trị nào nữa.

§   Biên giới sẽ là biên giới thật chứ không c̣n là cửa ngỏ để cả chục triệu dân các xứ khác tha hồ vào lậu để một đảng có thêm phiếu trong khi cả nước đóng thuế nuôi mệt nghỉ.

§   Những chuyện dân Mỹ phải cong lưng đi cầy để đóng thuế phục vụ thế giới như cơng các phí tổn chống hâm nóng địa cầu, bảo vệ an ninh cho cả thế giới nhất là cho các đại gia Âu Châu, đóng cửa hăng xưởng Mỹ để giúp dân lao động các xứ ‘nghèo’ có job, chấp nhận thâm thủng mậu dịch bạc ngàn tỷ để giúp kinh tế thế giới phát triển trong khi thất nghiệp tràn lan ở Mỹ,…tất cả sẽ cáo chung cho dù cả thế giới khiếu nại, phản đối, hay chửi bới Trump.

§   Tổng thống Mỹ là quốc trưởng một đại cường, không ‘lănh đạo sau lưng’ ai hết, cũng không suốt ngày vái lạy xin lỗi tám phương tứ hướng. Một quốc trưởng cần thế giới tôn trọng và sợ, không cần họ yêu thương, vỗ đầu bằng giải Nobel bá láp.

§   Chuyện người dân hôm nay phải hy sinh công ăn việc làm để bảo vệ địa cầu khỏi bị hâm nóng trong vài thế kỷ nữa sẽ chỉ là chuyện các giáo sư rảnh hơi ban phát các tư tưởng viễn vông vô trách nhiệm v́ chẳng có hậu quả cụ thể. Sẽ không có ông/bà lao động nào phải mất job để bảo vệ môi trường của 500 năm nữa.

§   TTDC không c̣n một ḿnh một chợ múa vơ Sơn Đông, tha hồ tung fake news để lèo lái dân nữa; cả trăm cái tuưt mỗi ngày từ chính tay ông Trump viết đầy lỗi chính tả, đến thẳng người dân sẽ khiến thiên hạ phải cân nhắc lại những tin một chiều của TTDC.

§   Nhưng quan trọng hơn cả, tất cả những biện pháp đi ngược lại ‘tiến bộ của văn minh cấp tiến quái gở’ sẽ được bảo vệ bởi một hệ thống tư pháp đang được TT Trump chuyển hướng qua chấp nhận Hiến Pháp và luật lệ hiện hành là những cột trụ, nền tảng của xă hội, chứ không c̣n tùy thuộc vào các diễn giải tùy hứng, tùy quan điểm cá nhân của các quan ṭa ‘cấp tiến’ muốn xă hội chuyển đổi theo tiến hóa trong đầu của họ.

§   Dĩ nhiên chưa kể cái ‘ác mộng kinh hoàng’ nhất của khối cấp tiến: Trump sẽ có dịp bổ nhiệm ít ra là một hay hai thẩm phán bảo thủ nữa vào ngồi trong TCPV trong 30 năm nữa nếu ông ta ngồi trong Ṭa Bạch Ốc tới đầu 2025. Đưa cán cân bảo thủ qua 6-3 hay 7-2!

Thưa quư độc giả, trên đây chính là những cái đau đầu mà đảng DC ăn không ngon ngủ không yên, bắt họ phải bằng mọi giá mọi cách, kể cả gian lận, nói láo, lừa gạt, bán bánh vẽ, hứa trăng hẹn biển, hối lộ, đổi chác, tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo, dùng luật rừng, thậm chí dùng cả bạo lực của các nhóm gọi là antifa, … để tự bảo vệ, hy vọng qua năm tới thoát được ‘địa ngục’ Trump.

Câu hỏi lớn: đàn hặc thất bại, rồi bây giờ th́ sao? Chuyện ǵ sẽ xẩy ra trong những ngày tới?

Những người lạc quan cho rằng cả hai đảng ư thức đă đi quá xa, dân Mỹ quá chán ngán với tṛ đấu đá đảng phái bất cần dân. Cả hai đảng sẽ cố ngồi lại làm ra một luật lớn nào đó như luật tân trang hạ tầng cơ sở chẳng hạn để tự bào chữa với dân.

Những người bi quan th́ cho là các chính trị gia phần lớn đều mù, họ sẽ tiếp tục đánh nhau chết bỏ. Phe DC sẽ mang xẻng cuộc đi đào bới rác tiếp, nặn ra tội mới, trong khi TT Trump thừa thắng xông lên, sẽ làm tới bằng mọi cách để tái đắc cử mà không sợ đàn hặc ǵ nữa, cũng sẽ ‘tát đầm lầy’ mạnh hơn nữa, ít nhất cho đến ngày bầu cử. Nếu TT Trump thắng cử mà phe DC giữ được Hạ Viện, sẽ không phải chuyện lạ nếu lại có đàn hặc nữa trong hai ba năm tới.

Kịch bản bi quan có nhiều triển vọng thành sự thật hơn.

Ta nên ngồi xuống ghế, mang ấm trà hay ly cognac ra chuẩn bị nhâm nhi, ngồi coi chiêu tiếp của Giáng Trump Thập Bát Chưởng. Trong một năm nữa. Hay 5 năm nữa?

 

 

  


OUR PRESIDENT: IN GOD WE TRUST

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)