báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
CTM #50 | THỎA THUẬN NGƯNG BẮN "THẮNG LỢI", CHIẾN THẮNG CHO TT TRUMP VÀ NƯỚC MỸ!

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

Thành phố Westminster, Orange County, California, USA.

Thứ Ba, ngày 19 tháng 2 năm 2020.


Anh Hà Sĩ Phu Nguyễn Xuân Tụ thân mến,

Anh với tôi năm nay cả hai đều ở tuổi tám mươi. Không ngờ thời gian qua mau đến thế. Chưa làm được ǵ cho Đất Nước, mà nay đă gần hết đời. Tôi viết thư này cho anh để nói lên cảm nhận chua chát về thời thế mà anh em chúng ḿnh chẳng may bị thừa hưởng nghiệp chướng triền miên. Trong ḷng tôi luôn luôn có sự ngưỡng mộ anh, v́ anh lớn lên dưới mái trường xă hội chủ nghĩa nhưng anh không phấn đấu vào đoàn, vào đảng cộng sản để hưởng đặc quyền, đặc lợi th́ đủ rơ bản lĩnh anh cao quư lắm.

Năm tôi lên 10 tuổi, được tin người anh thúc bá là Hùm Xám Đặng văn Việt đánh tan hai binh đoàn của LePage và Charlton của thực dân Pháp trong chiến dịch Cao Bắc Lạng, tôi đă vung quả đấm tay lên cao hoan hô Hồ Chí Minh. Những năm sau, tôi chứng kiến mấy tên du kích cộng sản chém bay đầu ông phu xe kéo tên Chu v́ tội kéo xe cho Thực dân và một lần khác lại chứng kiến một cậu bé trạc tuổi tôi bị đập vỡ sọ v́ bị nghi ngờ là mật báo viên của Pháp. Tôi bắt đầu ghê tởm bọn Việt Minh.

Sau khi đọc cuốn “Trăm Hoa Đua Nở Trên Đất Bắc” vào năm 1959, thấy rơ sự tàn bạo dă man của chế độ cộng sản đối xử quá sức tàn nhẫn với các trí thức, văn nghệ sĩ từng tham gia Việt Minh chống Pháp, tôi quyết định vào đảng Đại Việt có chủ trương tranh đấu dân tộc sinh tồn. Thú thực với anh, tôi tham gia vào đảng chính trị v́ muốn có một tổ chức để dựa vào mà chống Cộng. Tôi không tham gia vào đảng để kiếm địa vị.

Khi được biết Giáo sư Nguyễn Huệ Chi cùng một số nhà trí thức Hà Nội lập trang mạng Bauxitvn, tôi thử vào xem th́ trước tiên tôi thấy tấm h́nh Đại tướng Vơ Nguyễn Giáp được treo lên để làm biểu tượng (Icon). Tôi liền viết một email góp ư với Giáo sư có nội dung đại khái như sau:

 –  Trách nhiệm của người trí thức là khai dân trí. Tôi hoan nghênh những nhà trí thức Hà Nội đă ư thức trách nhiệm của ḿnh, lập ra trang mạng để đ̣i hỏi tự do dân chủ cho nhân dân. Nhưng lấy tấm h́nh Đại tướng Vơ Nguyên Giáp làm biểu tượng (Icon) là không đúng. Bởi v́ Vơ Nguyên Giáp là một trong những người cùng Hồ Chí Minh lập đảng Cộng Sản và chấp nhận làm anh em với kẻ thù truyền kiếp từng đô hộ dân ta một ngàn năm. Vơ Nguyên Giáp tuân lệnh Hồ Chí Minh dù đốt cháy dăy Trường Sơn để hoàn thành cuộc xâm lăng Miền Nam và được đảng tuyên dương anh hùng, nhưng thực chất Vơ Nguyên Giáp là vị Tướng không có khí phách của người làm Tướng. Tôi đề nghị Gs Chi lấy tấm h́nh của nhà cách mạng Phan Chu Trinh làm biểu tượng cho trang mạng v́ Phan tiên sinh chủ trương “khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh” là đường hướng bắt buộc của bất cứ nhà lănh đạo quốc gia yêu nước phải thực hiện. Chọn nhà cách mạng Phan Chu Trinh làm biểu tượng là một cách ngầm bày tỏ sự phản đối bọn cầm quyền chủ trương chính sách ngu dân.

Một thời gian sau, nh́n thấy trang mạng Bauxitvn treo lên tấm h́nh của nhà cách mạng Phan Chu Trinh theo đề nghị của tôi, tôi hài ḷng vô cùng. Ít ra vẫn c̣n có người cộng sản biết lắng nghe lời đề nghị xây dựng.

Năm 2011, tôi đọc bài tham luận của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh – nguyên Đại sứ Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa tại Bắc Kinh – chê trách những lănh đạo thuộc thế hệ Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tha hóa, không c̣n được dân thương, dân quư, dân kính trọng như dưới thời đại Hồ Chí Minh. Tôi viết bài phản bác luận điệu sai sự thật của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh rằng chưa có thời nào dưới chế độ cộng sản mà dân thương, dân quư và dân kính trọng cả.

Nếu bảo rằng dân thương, dân quư, dân kính trọng th́ tại sao trong cuộc chia đôi đất nước năm 1954 lại có gần một triệu người Miền Bắc phải ĺa bỏ quê cha đất tổ để vào Miền Nam t́m tự do?

Nếu bảo rằng dân thương, dân quư, dân kính trọng th́ tại sao đảng phải phái cán bộ đến Cảng Hải Pḥng t́m cách tuyên truyền Miền Nam là thuộc địa của bọn Tư bản xấu xa để ngăn chặn làn sóng người đi t́m tự do?

Hơn nữa, từ lúc cướp chính quyền vào năm 1945 đến năm 1975, đảng có bao giờ tổ chức cuộc trưng cầu dân ư để biết ḷng dân ra sao mà dám báo dân thương, dân quư?

V́ không có địa chỉ email của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, tôi gửi bài viết của tôi cho Gs Chi để nhờ Gs chuyển cho ông Tướng. Mấy bữa sau, tôi nhận được email hồi âm của Gs Chi cho biết bài viết của tôi đă được chuyển tới Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Tôi cám ơn Giáo sư v́ đă chấp nhận treo tấm h́nh nhà cách mạng Phan Chu Trinh theo đề nghị của tôi và cũng cám ơn Gs đă chuyển bài viết của tôi đến Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh. Tôi chờ khá lâu mà không thấy Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh hồi âm, nhưng tôi lại thấy những bài viết tiếp theo của Tướng Vĩnh đăng trên mạng Bauxitvn càng ca tụng Hồ Chí Minh dữ dội hơn. Tôi khá thất vọng một vị Tướng già mà không có cái dũng để giác ngộ, nh́n nhận ḿnh đă đi theo một chế độ bạo tàn, phi luân thường đạo lư. Tôi đọc thấy một số nhà trí thức khen ngợi Tướng Vĩnh phản tỉnh. Tôi nghĩ khác: Tướng Vĩnh không phản tỉnh. Ông viết những bài chê trách sự tha hóa của đám cầm quyền Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng là để tỏ ra ta đây dù đă cao tuổi, nhưng vẫn quan tâm tới thời cuộc. Sự tha hóa của đám gọi là lănh đạo thế hệ thứ hai, thứ ba là tất yếu. Một đảng chính trị chủ trương bần cùng hóa nhân dân, nói dối như ranh th́ cả nước phải đi ăn trộm thôi! V́ Ông Bà ta đă dạy: “bần cùng sinh đạo tặc

Sở dĩ Việt Nam có một tập đoàn cai trị tồi tệ, bất lương, lưu manh (nói một đường làm một nẻo) là do Hồ Chí Minh lập lên bộ máy cai trị tàn ác, bất nhân, phản phúc, biến dân chúng thành súc vật v́ có mồm không được nói sự thật và có óc không được nghĩ ngoài giáo điều của đảng. Ai có suy nghĩ khác đều bị Đảng quy vào tội phản động. Ban Tuyên giáo luôn miệng đề cao đạo đức cách mạng mà không hề biết xấu hổ về những việc làm tồi bại, dâm ô của Hồ Chí Minh. Cái thứ đạo đức giả không thể nào giấu giếm măi được, cũng giống như cây kim trong bọc lâu ngày cũng phải ḷi ra. Dân thù, dân ghét, dân khinh, nhưng không dám mở miệng v́ sợ đảng chụp mũ phản động để tra tấn, tù đày.

Một hôm, tôi nhận được email của Tiến sĩ Nguyễn Quang A viết như thế này:

–  Chúng tôi thường họp nhau bàn bạc bài viết của anh (Bằng Phong). Chúng tôi hầu hết đồng ư với luận điểm của anh. Nhưng có một điểm chúng tôi không đồng ư. Đó là anh kêu gọi bạo lực.

Tôi trả lời:

 –  Xin cảm ơn quư anh đă dành thời giờ tham khảo những bài viết của tôi. Sở dĩ tôi kêu gọi bạo lực là bởi v́ đảng cộng sản lập ra không phải v́ dân, v́ nước. Đảng cộng sản là tay sai ngoại bang. Lê Duẫn đă xác nhận “Ta đánh Pháp, đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc” mà đảng vẫn sử dụng mọi phương tiện dù tàn ác đến thế nào để diệt cho bằng được người anh em cùng ṇi giống. Một khi đảng hạ quyết tâm “Thà mất nước hơn mất đảng” th́ cái loại đảng cầm quyền đó chẳng có lương tâm để lắng nghe nguyện  vọng quần chúng. Nếu không sử dụng bạo lực th́ không thể nào lật đổ bọn cầm quyền bất lương, vô đạo.

Anh Hà Sĩ Phu thân mến,

Đối với một đảng chính trị chủ trương tiêu diệt trí thức và đề cao bần cố nông mà đạt được thắng lợi là v́ trí thức Việt Nam bị quỷ ám khiến cho người nào thông minh, học hành đỗ đạt càng cao th́ càng ngu, không làm nhiệm vụ khai hóa nhân dân. Anh sáng suốt, không gia nhập đảng nên anh mới viết được những bài tham luận “Dắt Tay Nhau Đi Dưới Tấm Bảng Chỉ Đường của Trí Tuệ” hoặc bài “Chia Tay Ư Thức Hệ”. Nếu bọn cầm quyền biết nghe theo lời anh, th́ bộ mặt của Đất Nước đă hoàn toàn khác hẳn.

Tôi có thể đưa ra hàng trăm, hàng ngàn sự kiện trí thức Việt Nam ngu để chứng minh. Tại sao họ không hiểu Chủ nghĩa là một loại tôn giáo v́ nó đề ra nhân sinh quan, vũ trụ quan như tôn giáo. Đem chủ nghĩa hay tôn giáo áp đặt vào chính trị th́ bắt buộc thể chế đó phải là nhất nguyên; chứ không thể đa nguyên. Chủ nghĩa cộng sản là một loại tôn giáo của quỷ sứ. Nó phủ nhận Thượng Đế. Nó dùng đủ mọi cách tiêu diệt Phật giáo, Thiên Chúa giáo, hai tôn giáo lớn của nhân loại. Nó bắt buộc mọi người phải tin thủy tổ loài người là loài khỉ. Nếu ai dám hỏi tại sao tiến tŕnh chuyển hóa từ loài khỉ thành người không tiếp tục, th́ sẽ bị nó quy cho cái tội phản động để triệt tiêu. Dân Mỹ sống với phương châm “In God We Trust” nhưng không bách hại người vô thần. Hiến Pháp của Mỹ ghi rơ sự tách biệt giữa Nhà Thờ và Quốc Gia (Separation of Church and State) để người làm chính trị không được phép lợi dụng tôn giáo.

Nhà thơ Tản Đà Nguyễn Khắc Hiếu viết : Cũng bởi thằng dân ngu quá lợn. Cho nên quân nó dễ làm quan”. Hay Tây phương có câu: “Nhân dân nào, chính quyền đó”. Tôi cho là không đúng. Dân ngu là tại v́ người trí thức được dân trọng vọng, nhưng vô trách nhiệm, không đem sự hiểu biết của ḿnh để giáo dục quần chúng th́ dân trở nên ngu.

Quê Nghệ An của chúng tôi có ḍng dơi họ Tạ rất thông minh, học hành đỗ đạt, nhưng không ra làm quan, lui về quê mở trường dạy học. Chỉ có Tạ Quang Bửu ra làm quan (Thứ trưởng Quốc pḥng) dưới chế độ cộng sản, người từng thay mặt Vơ Nguyên Giáp – Bộ trưởng Quốc Pḥng – kư hiệp định Genève chia đôi Việt Nam. Giáo sư Tạ Quang Bửu, giỏi toán, lư hóa, triết học, biết nói thông thạo 5 thứ tiếng. Thế mà ông Bửu không thấy chủ nghĩa sẽ đưa đến độc tài, lại hết ḷng phụng sự cái đảng cộng sản chủ trương tiêu diệt trí thức! Nếu nói thông thạo 5 thứ tiếng, tại sao ông Bửu không thấy đảng cam tâm làm đàn em thằng Tàu th́ mất nước? Tại sao ông Bửu không t́m hiểu lịch sử nước Mỹ, mà tin vào sự tuyên truyền láo khoét Mỹ là đế quốc? V́ Tạ Quang Bửu làm Hiệu trưởng trường Thanh Niên Tiền Tuyến dưới thời Chính phủ Trần Trọng Kim, nên đa số sinh viên ưu tú của Trường đi theo cộng sản. Dù ăn uống thiếu chất vitamine, hai chân bị phù thủng, nhưng ông Bửu vẫn chống gậy đứng điều khiển công nhân đúc đạn để tiêu diệt “Mỹ Ngụy”. Tại sao Tạ Quang Bửu không ư thức tiêu diệt “Mỹ Ngụy” xong th́ sẽ bị Tàu đô hộ ngàn lần tàn ác hơn? Vậy học giỏi để làm ǵ? Tôi nêu lên sự kiện này để chứng minh cái ngu của tầng lớp trí thức đă đẩy Đất Nước ḿnh bị bọn quỷ sứ đô hộ!

Khi nghe Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị Shangri La tuyên bố: “Ta không thể đánh đổi chủ quyền lấy thứ ḥa b́nh, hữu nghị viển vông, lệ thuộc”, tôi nghĩ rằng cái anh Việt Cộng này dám nói lên điều đó, có lẽ trong ḷng anh ta có đôi chút tư tưởng quốc gia. Tôi bèn viết cho Nguyễn Tấn Dũng hai bức thư, khuyên anh ta quay đầu về với dân tộc, v́ đi theo chủ nghĩa cộng sản th́ nhất định phải làm nô lệ cho Tầu Cộng!

Tưởng rằng Nguyễn Tấn Dũng gốc Miền Nam, có máu anh chị của dân Nam Bộ, dám làm cuộc cách mạng cung đ́nh. Thế nhưng không phải! Hễ làm cộng sản có quyền th́ chỉ biết mánh mung thanh toán thuộc cấp hoặc bắt nạt, khủng bố dân lành, nhưng bản chất rất hèn. Cho nên trong dân gian có câu: “Hèn với giặc, ác với dân” là thế!

Tôi c̣n chỉ dẫn cho Nguyễn Tấn Dũng phương pháp hành động và hối thúc anh ta ra tay, dù thất bại, anh ta sẽ thành thánh. Tên tuổi của anh ta sẽ măi măi trường tồn trong lịch sử ḍng giống Việt. Giá như Nguyễn Tấn Dũng nghe theo lời khuyên của tôi th́ ngày nay Dũng đâu phải chứng kiến tay chân bộ hạ của ḿnh bị Nguyễn Phú Trọng lần lượt cho vào ḷ đốt và Nguyễn Tấn Dũng đâu có như cá nằm trên thớt, nơm nớp lo sợ không biết lúc nào tới lượt ḿnh bị Nguyễn Phú Trọng cho vào ḷ đốt thành tro!

Nguyễn Phú Trọng vốn sợ quyền hành của Nguyễn Tấn Dũng, chỉ dám gọi Dũng là đồng chí Ba X. Nhưng sau chuyến sang Trung Cộng chầu Thiên triều, Nguyễn Phú Trọng vịn vào thế lực Tàu, đẩy Nguyễn Tấn Dũng ra khỏi Bộ Chính trị, ra khỏi chức vụ Thủ tướng để độc quyền làm tay sai Trung Cộng.

Khi Tổng thống Donald Trump ở Việt Nam, đọc một bài diễn văn ca tụng Hai Bà Trưng đánh đuổi quân Hán trước mặt Tập Cận B́nh, tôi bèn viết cho Nguyễn Phú Trọng một bức thư để nói cho anh ta hiểu rằng cái thời kỳ đi dây giữa Mỹ và Trung Cộng đă qua, v́ Tổng thống Donald Trump khác các Tổng thống tiền nhiệm. Nếu Nguyễn Phú Trọng cứ dựa vào thế lực của Trung Cộng để triệt hạ đối thủ, th́ một ngày nào đó sẽ có người khác cũng dựa vào Trung Cộng để loại Trọng và cách loại có thể tàn bạo, hiểm ác hơn. Ôm chân Trung Cộng không c̣n là giải pháp an toàn, bền vững. Việt Cộng từng dùng thủ đoạn vắt chanh bỏ vỏ, th́ Trung Cộng cũng sử dụng như thế. Tiếc thay Trọng vẫn lú, mặc dù tôi vẽ đường cho huơu chạy, mà hươu không chịu chạy.

Anh Hà Sĩ Phu thân mến,

Tôi không phải là người mê tín, dị đoan, cũng không phải là nhà tiên tri, nhưng tôi tin vào luật nhân quả: hễ làm ác th́ gặp ác! Tôi t́n chắc chắn rằng Trung Cộng sẽ gặp đại họa v́ tội giết người không gớm tay như diệt Pháp Luân Công, diệt người Tây Tạng, diệt người Duy Ngô Nhĩ và âm mưu thôn tính nhân loại bằng thực phẩm độc hại.

Tập Cận B́nh lên ngôi Hoàng Đế, ôm mộng muôn năm trường trị danh trấn giang hồ, nhưng không thể qua mặt Ông Trời! Dân Tàu là con cháu Khổng Minh, chuyên môn sử dụng tiểu xảo, thủ đoạn mà ngôn ngữ thời đại bây giờ gọi là mánh mung. Khi thời cơ tới th́ thành công; nhưng khi hết thời th́ đại bại. Bằng cớ là Khổng Minh cuối đời 7 lần đi bắt Mạnh Hoạch mà không xong.

Hoàng Đế Napoléon Bonarparte đă cảnh báo đừng bao giờ đánh thức con quái vật Trung Hoa thức dậy, bởi v́ cái dân số đông nhất hoàn cầu nầy lúc nào cũng bị cơn đói kinh niên thôi thúc. Tổng thống Richard Nixon nghe lời tên cố vấn  Kissinger, sang Tàu, bắt tay tên sát nhân Mao Trạch Đông, bỏ rơi Việt Nam Cộng Ḥa, Đài Loan, th́ quả nhiên Hoa Kỳ gặp đại họa Ba Tàu. May nhờ Hoa Kỳ là quốc gia có ḷng nhân, được Thiên Chúa đoái hoài, nên mới có Donald Trump – con sư tử chúa – cứu nguy. Trước những mánh mung của tập đoàn Obama – Hillary mà Donald Trump chiến thắng, rơ ràng ai nấy đều nghĩ Trump là Thiên sứ được phái xuống trần gian.

Tuy tôi không phải là nhà tiên tri, nhưng trong ḷng tôi luôn luôn nghĩ thế nào Trung Cộng sẽ gặp đại họa, bởi v́ mưu thâm kế độc để giết loài người không thể nào vượt qua khỏi quyền năng Thiên Chúa. Tập Cận B́nh tự biết không thể thắng Donald Trump trong trận chiến tranh kinh tế. Và càng không thể thắng cuộc chiến tranh nguyên tử. Do đó, Tập Cận B́nh sử dụng bá đạo bằng cách ra lệnh cho các nhà khoa học Tầu bào chế vi khuẩn Corona để đầu độc toàn thế giới.

Dù tôi không có chứng cớ để kết tội Trung Cộng bào chế vi khuẩn để làm khí giới hủy diệt hàng loạt (mass destruction), nhưng xuyên qua sự kiện mà ta biết th́ ta có thể suy đoán: Con vi khuẩn gây chứng viêm phổi ngưng đường hô hấp không phải là tự nhiên. Bởi v́ nó là tự nhiên th́ không việc ǵ bọn cầm quyền Vũ Hán lại nhốt tù vị bác sĩ Lư văn Lượng tiết lộ về vi khuẩn. Sự tiết lộ của vị bác sĩ bị coi như là sự tiết lộ bí mật quốc gia. Ngoài ra, Tổng thống Donald Trump đề nghị gửi phái đoàn chuyên gia sinh học sang Vũ Hán giúp điều tra nguồn gốc phát sinh vi khuẩn th́ Tập Cận B́nh từ chối. Bởi v́ chuyên gia Hoa Kỳ có khả năng khám phá vi khuẩn được bào chế để làm vũ khí hủy diệt thế giới.

Theo tin tức của RFI, người của tổ chức WHO (World Health Organisation) đến tại hiện trường Vũ Hán, nhưng lại tuyên bố dịch tễ lây lan đă được kiểm soát là không đúng sự thật. Sáng nay, vị bác sĩ Giám đốc Bệnh viện Vũ Hán mới qua đời là đủ chứng tỏ nạn dịch chưa có thuốc chữa. T́nh h́nh ở Nhật bản cũng hết sức nghiêm trọng.

Tôi càng tin thêm đại họa vi khuẩn ở Vũ Hán chưa dừng, mà có thể đại họa đập Tam Hiệp sẽ xảy ra v́ động đất. Nước Tàu âm mưu đè đầu nhân loại dưới gót giày tham bạo  th́ chắc chắn chúng sẽ bị trừng phạt. Lúc bấy giờ đảng Cộng sản Việt Nam dù ba đầu sáu tay cũng không thể nào thoát được lưới trời lồng lộng!

Trời sẽ không dung, Đất sẽ không tha lũ ác ôn Việt Cộng. Luật nhân quả không trừ một ai. Chúng sẽ không thể ngồi yên măi trên Ngai cầm quyền khi chúng đă ra tay giết hàng trăm ngàn nạn nhân vô tội trong Cải cách Ruộng Đất, trong chiến dịch Chỉnh Phong, trong Xét Lại Chống Đảng, trong đánh tư sản mại bản khiến cho hàng triệu người chết ngoài biển khơi, trong rừng sâu.

Anh Hà Sĩ Phu ạ!

Chẳng phải tôi trù ẻo bọn lănh đạo Việt Cộng đâu! Người cộng sản thường xuyên nói đến quy luật. Th́ nay quy luật của Trời đang giáng xuống trên đầu chúng nó đấy! Việt Cộng không thể nào muôn năm trường trị nhất thống giang hồ như chúng mơ ước!

Vài hàng chúc anh sức khỏe. Tôi cầu xin Ơn Trên cho hai chúng ta c̣n sống sót để chứng kiến cái ngày tập đoàn Việt Cộng lên đoạn đầu đài.

Bằng Phong Đặng văn Âu
Địa chỉ Email: bangphongdva033@gmail.com
Telephone: 714 – 276 – 5600.

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch