báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


#125 29JAN20: ĐỂ BÁN SÁCH, BOLTON LÀM PHIÊN T̉A TT TRUMP THÊM PHẦN GAY CẤN!

****

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

NHỮNG NGÀY KHÔNG THÂN ÁI

 

LTG: Bài viết này được viết ra trong sự t́m hiểu của tác giả về diễn biến từng ngày của tấn tuồng "Luận Tội" Tổng Thống Trump do đạo diễn Đảng Dân Chủ dàn dựng phông, cảnh và diễn viên.

Bài viết rất dài v́ phải ghi lại từng ngày của suốt phiên toà Luận tội. Chúng tôi xin cảm ơn sự kiên nhẫn của qúi vị độc giả trước

* * *

Người Việt ḿnh khi đi mua nhà bị nhà băng tịch thâu thường hay hỏi về người tiền chủ. Nếu gặp người không tử tế khi thấy nhà ḿnh sắp bị nhà băng lấy lại th́ hay làm những công việc không đáng làm. Khi mua xong ngôi nhà th́ ông bà chủ mới lâm vào cái cảnh thăm thương. Phần đông những ngôi nhà này bị người chủ trước bỏ xi măng vào nhà cầu hay ống dẫn nước ở máy rửa chén. Nội hai cái không thông đó cũng đủ cho chủ nhà mới thê thăm

Hai chữ thê thăm này làm tôi nhớ một bài viết của ông Nguyễn Đạt Thịnh ở Houston . Ông cho rằng TT Trump là một ông TT thê thăm nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Ông NĐT có biết v́ sao mà TT Trump thê thăm như vậy không? Tôi đoán là ông ta mua lại nhà mà tiền chủ là người không tử tế nên khi không giữ được nhà th́ khuấy cho hôi?

Bây giờ tôi mới thấm thía ư nghĩa của hai chữ thê thăm mà ông NĐT đă nói về TT Trump. Ư của ông NĐT cho ông TT Trump là bất tài và xấu xa nên mới bị thê thăm như vậy nhưng đích thực không phải ông TT Trump xấu xa mà ông tiền nhiệm không tử tế.

Từ khi dọn vào căn nhà mới TT Trump phải lội nước đi vào v́ cơn lũ lội của bọn thiên tả và CS Hoa kỳ bỏ tiền ra xách động đàn bà đàn ông trẻ em lũ lượt xuống đường ngay trong ngày đăng quang của TT.

Bà Đệ Nhất Phu nhân Melina Trump lấy cớ v́ cậu công tử Byron Trump c̣n kẹt vấn đề học vấn nên phải đợi 6 tháng sau mới dọn vào căn nhà mới. Chắc có lẽ phải sửa ống thông cầu và ống thông nhà bếp

Đảng Dân Chủ và Truyền Thông Thiên Tả (TTTT) không ngớt tung tin thất thiệt và chê bai TT Trump cùng gia đ́nh vợ con của TT

Từ tháng 6 đến tháng 12 năm 2016 vẫn c̣n là nhiệm kỳ của TT Obama nhưng TT Trump đă đắc cử chức Tổng Thống. Chính quyền Obama đă dàn dựng ra một hồ sơ gọi là Docssier mà trong đó có chưa các cáo buộc về hành vi sai trái và âm mưu hợp tác giữa chiến dịch tranh cử tổng thống của Donald Trump và Chính phủ Nga trong thời gian Bầu cử năm 2016

Đảng Dân Chủ đă mượn cớ đó điều tra , vô ra pháp đ́nh gần 3 năm trời cuối cùng tấn tuồng thông đồng với Nga cũng phải hạ màn

và TT Trump cũng không có tội vạ ǵ

Đảng Dân Chủ và diễn viên vẫn không cam tâm quyết hại cho được TT Trump trong tấn tuồng thứ hai v́ với một lô nhân viên của tiền nhiệm trước đă được cài trong Toà Bạch Ốc th́ không lẽ không làm được ǵ sao?

Tấn Tuồng Luận Tội bắt đâu vào

Ngày 14 tháng 9 năm 2019

Khi Giám Đốc T́nh Báo Quốc Gia cho hay rằng có một người bịt mặt dấu tên (Whistleblower) đang giữ lại một khiếu nại bí ẩn có liên quan đến TT Trump

Ngày 18 tháng 9 năm 2019: 

Đảng Dân Chủ cho rằng Cơ quan gián điệp Hoa Kỳ đă bác bỏ một khiếu nại tố giác  'khẩn cấp' liên quan đến TT Trump hoặc ai đó thân cận với TT Trump  liên quan đến một cuộc gọi điện thoại của Trump có một "hứa hẹn" với một nhà lănh đạo nước ngoài.

Ngày 19 tháng 9 năm 2019 Đảng Dân Chủ tung tin Người Bịt Mặt Dấu tên (Whistleblower) đă làm các yếu nhân trong chính phủ Hoa Kỳ sững sờ bởi một  khiếu nại tố giác liên quan đến các cuộc đàm phán của Trump với một nhà lănh đạo nước ngoài.

Ngày 23 tháng 9 năm 2019

Đảng Dân Chủ dàn dựng dư luận cho rằng TT Trump dùng số tiền $400 triệu đô la viện trợ cho Ukranine để đổi lại Ukraine phải khởi tố điều tra vụ tham nhũng của cha con Joe Biden

Ngày 24 tháng 9 năm 2019:

Chủ tịch Hạ Viện Bà Pelosi  tuyên bố Hạ viện sẽ khởi động một cuộc điều tra luận tội chính thức chống lại Trump qua tin tức của người Bịt Mặt dấu tên Whistleblower đă xác nhận TT Trump đă từ chối viện trợ quân sự cho  Ukraine trước khi ép TT Ukraine Zelensky phải điều tra Joe Biden

Ngày 25 tháng 9 năm 2019 :

Người thổi c̣i Whistleblower nêu lên sư lo ngại là  Toà Bạch ốc sẽ sửa lại hồ sơ về cuộc nói chuyện giữa TT Trump và TT Ukraine  Zelensky . Bà Pelosi đă khẳng định thái độ và nhất định sẽ đưa ra một cuộc luận tôi TT Trump qua lời nói từ Người thổi c̣i

Ngày 26 tháng 9 năm 2019 : Đảng Dân Chủ tố cáo ông Josep Maguire Giám Đốc  Cơ quan T́nh báo khi nhận được Hồ sơ khiếu nại của Người Thổi c̣i nhưng lại không gởi qua Quốc Hội theo thủ tục nhưng trong buổi lấy lời khai ông Josep Maguire cho rằng :" Hồ sơ không đáng tin cậy nên đă không được gởi đi

Đồng thời ông cũng cho biết toà Bạch ốc không chỉ thị cho ông làm việc không gởi hồ sơ đi v́ ông thấy tất cả chi tiết vụ tố cáo đều đi từ người thổi c̣i dấu tên bịt mặt

Ngày 27 tháng 9 năm 2019:

Đặc phái viên Hoa Kỳ tại Ukraine ông Kurt Volker từ chức

Trong khi đó Luật sư riêng của TT Trump ông Giuliani tuyên bố chính  ông là người thổi c̣i trong vụ bê bối ở Ukraine  và nếu ông bị giết th́ không ai có thể biết đích thực về câu chuyện giữa TT Trump và Ukraine. Trong khi đó đảng Dân Chủ đă kết tội TT Trump vi phạm 4 đạo luật.

Ngày 30 tháng 9 năm 2019:

Đảng Dân Chủ cho rằng Ngoại Trưởng Mike Pompeo đă có tham gia trong cuộc điện đàm ngày 5 tháng 7 giữa TT Trump và TT Ukraine. Trong khi đó ban điều tra của Đảng Dân Chủ cho rằng Ông Giuliani đă liên tục áp đảo một công tố viên ở Ukraine điều tra Joe Biden . Đồng thời Ủy Ban Tư Pháp Hạ viện yêu cầu  ông Bill Barr chielf Attorney General và một số người khác ra làm chứng trước lời tố cáo của người thổi c̣i.

Ngày 1 tháng 10 năm 2019

Đảng Dân Chủ cho rằng  các  đ̣i hỏi của TT Trump là sai lầm khi cho rằng "người thổi c̣i" đă thay đổi những yêu cầu về cuộc điện đàm giữa TT Trump và TT Ukranine . Cũng trong ngày này c̣n cho rằng ông Giuliana là luật sư riêng của TT Trump đă tỏ ra điên cuồng khi tự ḿnh đi điều tra Joe Biden.

Ngày 2 tháng 10 năm 2019

Đảng Dân Chủ nói rằng người thổi c̣i tố giác TT Trump đă nói với Ủy Ban T́nh Báo Hạ Viện là trước khi nộp đơn khiếu nại chính thức đến Cơ Quan Giám sát của Bộ Ngoại giao th́ họ sẽ nói với Quốc Hội và từ đó sẽ có những nỗ lực đe doạ đến các nhân viên đang hợp tác với các cuộc điều tra luận tội TT Trump.

Đảng Dân Chủ c̣n cho rằng ông Mike Pompeo đă có tham dự trong cuộc điện đàm giữa TT Trump vả TT Ukraine và đă dùng PTT  Mike Pence để nói với Ukraine rằng Hoa Kỳ sẽ giữ lại viện trợ quân sự trong khi yêu cầu họ điều tra tham nhũng về việc ông Joe Biden  Ông Pompeo xác nhận ông đă tham gia cuộc gọi Ukraine của TT Trump nhưng xác định không có việc "bánh ít trao đi bánh nh́ trả lại".(quid pro quo)

Ngày 3 tháng 10 năm 2019:

Đảng Dân Chủ lại đưa ra một lời tố cáo khác của người thổi c̣i là có một tin nhắn (text message)  của một nhà ngoại giao hàng đầu của TT Trump mà trong đó tin nhắn nói rằng: Thật là "Điên rồ" khi giữ lại viện trợ để đổi lại sự giúp đở với một chiến dịch chính trị cho cá nhân ḿnh". Đại biểu của TT Trump đă soạn thảo một bản tuyên bố trong đó TT Ukraine cam kết sẽ theo đuổi công cuộc điều tra Joe Biden cho TT Trump.

Ngày 4 tháng 10 năm 2019

Đảng Dân Chủ lại tố cáo là có một nhân viên t́nh báo thứ hai đang điều tra sự việc tại Ukraine cho biết là vào tháng 6 TT Trump có gọi điện thoại cho Tập Cập B́nh . Lại nữa đảng Dân Chủ cho rằng sự việc  TT Trump đích thân băi nhiệm bà đại sứ tại Ukraine v́ bà này đang cản trở việc điều tra Joe Biden tại Ukraine.

Ngày 5 tháng 10 năm 2019

Đảng Dân chủ Hạ viện đưa trát toà cho Toà Bạch Ốc và Mike Pence như một phần của cuộc điều tra luận tội.

Ngày 8 tháng 10 năm 2019

Toà Bạch Ốc cho biết TT Trump không thể cho phép nhân viên của chính quyền hợp tác với các cuộc điều tra luận tội của "đảng phái và vi hiến". Đồng thời Bộ Ngoại giao cũng không cho phép Đại sứ Gordon Sondland làm chứng trước Quốc hội về vụ điều tra luận tội vi hiến này.

Ngày 10 tháng 10 năm 2019

Đảng Dân Chủ lại tố cáo hai người trong số cộng sự của Rudy Giuliani đă cho Công tố viên biết Giuliani đang mở cuộc điều tra Joe Biden và đă bị buộc tội v́ vi phạm tài chính . Một cố vấn của Toà Bạch ốc cho biết đang t́m trong tài liệu để xem Trung Cộng có cung cấp thông tin cho con trai Joe Biden hay không sau khi TT Trump yêu cầu điếu tra về Biden.

Ngày 11 tháng 10 năm 2019:

Đảng Dân Chủ ra sức điều tra xem Rudy Giuliani có vi phạm luật vận động hành lang nước ngoài ở Ukraine hay không

Lại thêm Đặc phái viên tại Ukraine nói rằng bà đại sứ tại Ukraine bị sa thăi với lư do "vô căn cứ và sai lầm đồng thời đảng Dân Chủ đ̣i hỏi công ty kế toán của Trump chuyễn 8 năm thuế cho ḿnh và quốc hội.

Ngày 14 tháng 10 năm 2019:

Đảng Dân Chủ lại đánh đến Rudy Giuliani v́ Giuliani đang đào xới bụi bẩn của Joe Biden tại Ukraine. Các công tố viên của đảng Dân Chủ đang điều tra hồ sơ ngân hàng và giao dịch kinh doanh của Rudy Giuliani tại Ukraine như một phần của cuộc điều tra.

Ngày 15 tháng 10 năm 2019:

Cố Vấn của Toà Bạch ốc ông Pat Cipollone  lần đầu tiên lên tiếng về việc điều tra và luận tội của đảng Dân Chủ.

Ngày 17 tháng 10 năm 2019

Đảng Dân Chủ đang níu kéo Mick Mulvaney quyền Chánh văn pḥng tại Toà Bạch ốc ra xác nhận tại toà.

Ngày 19 tháng 10 năm 2019:

Đảng Dân Chủ tung tin là đă có 8 nhân viên của TT Trump đă có những tiết lộ “tuyệt đẹp”  về cách tổng thống và Giuliani vũ khí hóa Bộ Ngoại giao.

Ngày 22 tháng 10 năm 2019:

Đảng Dân Chủ lại đưa tin cho rằng đặc phái viên của TT Trump tại Ukraine đă đưa lời khai bất lợi cho TT Trump.

Ngày 23 tháng 10 năm 2019:

Thành viên của Đảng Cộng Hoà đă xông vào một phiên toà luận tội đóng cửa của Đảng Dân Chủ và nhất quyết không rời cho dù bị đảng Dân Chủ sợ sệt mời đi

Ngày 24 tháng 10 năm 2019

Đảng Dân Chủ lại tung tin chính quyền Trump đang áp lực Ukraine và có thể đi xa hơn việc đóng băng viện trơ. Đảng Dân Chủ lại nói rằng thành viên của đảng Cộng Hoà xông vào cơ sở quốc hội nơi luận tội TT Trump là một tṛ hề "côn đồ" và "công kích" có nguy cơ gây đến sự mất an ninh của quốc gia.

Ngày 29 tháng 10 năm 2019:

Đảng Dân Chủ cho rằng đă thực hiện được một bước quan trọng trong cuộc điều tra luận tội là đă tung chiêu vào hàng pḥng thủ lớn nhất của chính phủ Trump và sự lợi hại đó sẽ thổi tung hàng pḥng thủ của TT Trump về cuộc điện đàm giữa TT Trump và TT Ukraine.

Ngày 31 tháng 10 năm 2019:

Đảng Dân Chủ tuyên bố một cựu nhân viên của toà Bạch Ốc đă chịu làm chứng rằng viện trợ quân sự cho Ukraine đă được tổ chức theo yêu cầu của Trump. Đảng Dân Chủ đă yêu cầu cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton ra làm chứng trong cuộc điều tra luận tội Trump của Hạ viện.

Ngày 3 tháng 11  năm 2019:

Người thổi c̣i (whistleblower) là người bịt mặt dấu tên và cũng  là trung tâm của cuộc điều tra luận tội  đă đế nghị trả lời những câu hỏi văn bản từ các thành viên của đảng Cộng Hoà.

Ngày 4 tháng 11 năm 2019

Đảng Dân Chủ cho biết một doanh nhân bị truy tố có liên quan đến Giuliani sẽ sẵn sàng tuân thủ yêu cầu luận tội TT Trump . Đồng thời tung tin TT Trump và Giuiani đang đe doạ Cựu Đại Sứ Mỹ ở Ukraine . Bà ta cảm thấy "Sốc" v́ bị đe doạ khi TT Trump nói: “ Going to go through somethings".

Ngày 5 tháng 11 năm 2019:

Cựu ngoại giao Kurt Volker nói rằng Giuliani là người trực tiếp liên lạc với Ukraine và yêu cầu họ công khai một cuộc điều tra Joe Biden. Trong khi đó Gorden Sondland cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Châu âu là nhân chứng mới nhất xác nhận một cuộc đối thoại chuyên nghiệp giữa Trump và Ukraine.

Ngày 6 tháng 11 năm 2019.

Các cuộc điều tra của Dân chủ mỗi ngày mỗi tăng lên qua lời tố cáo của người thổi c̣i bịt mặt dấu tên . Trong khi đó bản ghi lời khai của Bill Taylor nhấn mạnh về khoản thời gian mà TT Trump đă thúc giục Ukraine điều tra về Joe Biden . Bây giờ Adam SChiff mới tuyên bố là các phiên toà điều trần sẽ công khai cuộc điều tra vào thứ tư tuần tới.( Không c̣n đóng cửa lén lút luận tội nữa)

Ngày 7 tháng 11 năm 2019:

Đảng Dân Chủ cho rằng Ukraine đang sắp sửa đáp ứng yêu cầu của TT Trump nhưng sau đó đảng Dân Chủ phát giác ra người Thổi c̣i bịt mặt dấu tên (whistleblower)

Ngày 8 tháng 11 năm 2019:

Đảng Dân Chủ đưa ra lời khai của bà Fiona Hills cưu cố vấn Hội Đồng An Ninh Quốc Gia . Đảng Dân Chủ cho rằng lời khai của bà Fiona Hills rất đáng tin như lời khai của Trung Tá Alexander Vindman đă lên tiếng làm chứng cho việc luận tội TT Trump.

Ngày 9 tháng 10 năm 2019

Các thành viên của Đảng Cộng Hoà trong Uỷ Ban T́nh Báo Hạ Viện yêu cầu Hunter Biden và người thổi c̣i bịt mặt dấu tên công khai ra làm chứng tại các phiên toà luận tội .

Ngày 10 tháng 11 năm 2019

Các thành viên của đảng Cộng Hoà trong Uỷ ban T́nh báo Hạ viện yêu cầu đảng Dân Chủ đưa ra bằng chứng về kế hoạch "bánh ít trao đi, bánh nh́ trả lại " giữa TT Trump và Ukraine

Ngày 11 tháng 11 năm 2019

Một số phóng viên cho biết là vụ tham nhũng của Biden và những thoả thuận của con trai Biden đă sụp đổ vào năm 2014 v́ Hunter Biden đang bị bịnh đau buồn(?). Cũng trong ngày nay đảng Dân Chủ tố cáo một thương gia có quan hệ trong nhóm của Giuliani cho biết Giuliani là người không tử tế và được TT Trump trao cho nhiệm vụ môi giới cho sự việc "quid pro quo"( Bánh ít trao đi bánh nh́ trả lại). Đảng Dân Chủ cho là những lời khai của ông này rất có hại cho TT Trump.

Trong khi đó luật sư của Bolton cho biết ông đă hiểu lư do tại sao Bolton lại là một nhân chứng nguy hiễm nhất chống  lại TT Trump.

Ngày 12 tháng 11 năm 2019:

Trong ngày này đảng Dân Chủ lại tố cáo TT Trump muốn sa thải cơ quan giám sát t́nh báo v́ cơ quan này đă nói với Quốc Hội về khiếu nại của người thổi c̣i bịt mặt dấu tên

Đảng Dân chủ cho rằng lời khai mới vửa được công bố từ Ngũ giác đài  là việc đóng băng viện trợ cho Ukraine không liên quan đến việc tham nhũng của Joe Biden . Đảng Dân Chủ cho rằng lời khai đó là bảo vệ cho TT Trump và đả kích đảng Cộng Hoà đang cố gắng chuyễn những tranh luận này đi về một hướng khác.

Ngày 13 tháng 11 năm 2019:

Đảng Dân Chủ lại tung hứng trên lời khai của Bill Taylor Jr. là một nhà ngoại giao, một cựu quân nhân Mỹ, từng là đại sứ Hoa Kỳ thứ 6 tại Ukraine  từ năm 2006 đến 2009 và là đại sứ Xử-Lư-Thường -Vụ  tại Ukraine từ tháng 6 năm 2019 đến tháng 1 năm 2020.

Đảng Dân Chủ nói rằng Bill Taylor Jr. chưa bao giờ thấy một TT Mỹ nào viện trợ nước ngoài lại có điều kiện dựa trên lợi ích cá nhân.

 

Ngày 14 tháng 11 năm 2019:

Đảng Dân Chủ đang mời gọi những lời đàm tiếu của những phóng viên như Chris Wallace trong Fox News để nâng cao sự luận tội của ḿnh và cho rằng những đàm tiếu đó rất có hại cho TT Trump. Đảng Dân Chủ chỉ luận tội trên những vu vơ không bằng chứng. V́ vậy, đảng Cộng Hoà yêu cầu người Thổi C̣i bịt mặt dấu tên phải ra điều trần tại các phiên toà.

Ngày 15 tháng 11 năm 2019:

Đảng Dân Chủ đưa ra những h́nh ảnh không đâu trong phiên toà và vin váo lời khai của bà Marie Yovanovitch đă nhắm vào Trump, Rudy Giuliani và đồng bọn trong bộ ngoại giao,  để làm chứng

Marie Yovanovitch là một nhà ngoại giao Mỹ và là một thành viên cao cấp trong bộ ngoại giao. V́ một sự bất b́nh bà Marie Yovanovitch đă đưa những lời khai rất mạnh mẽ trong sự bất măn của bà . Bà bất măn là v́ bị sa thải không phải v́ bà lên tiếng luận tội Trump mạnh mẽ trong phiên toà mà bởi bà là người không kính trọng TT Trump và bất cứ nơi nào có đông người như tiệc tùng bà thường to tiếng chỉ trích TT Trump một cách thô bạo

Ngày 18 tháng 11 năm 2019:

Đảng Dân Chủ đưa ra 23 h́nh ảnh để luận tội TT Trump. Đồng thời cũng tấn công TT Trump và cho rằng ông Gordon Sondland đă nói là TT Trump " doesn't give a shit” về Ukraine trừ khi điều đó đưa đến lợi ích cho ông ta

Gordon  Sondland là một nhà ngoại giao và là một thương gia người Mỹ. Ông là Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Minh Châu Âu. và cũng là người mà đảng Dân Chủ móc nối để ra làm chứng  như một nhân chứng tại cuộc điều tra luận tội chống lại TT Trump.

 

Ngày 19 tháng 11 năm 2019

 Đảng Dân Chủ phẫn nộ trước những lời khai của các nhân chứng của đảng Cộng Hoà như lời khai của ông Kurt Volker cựu Đặc sứ Hoa Kỳ tại Ukraine. Ông Volker nói rằng:" Không có các cuộc thảo luận nào về việc "Bánh ít trao đi bánh nh́ trả lại" mà ông chỉ nói các cuộc thảo luận về chính trị mà thôi.”

Đồng thời đảng Dân Chủ cho rằng đảng Cộng Hoà đă bôi nhọ ông Alexander Vindman bằng cách ám chỉ ông Vindman là một sĩ quan Hoa Kỳ mà có ḷng trung thành với Ukraine. Alexander Vindman là một trung tá quân đội Hoa Kỳ, là giám đốc phụ trách các vấn đề châu Âu cho Hội đồng an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

Trong khi đó đảng Dân Chủ đả phá Dân Biểu Cộng Hoà Devin Nune cho rằng Dân Biểu Nune trong suốt thời gian ở phiên toà luận tội ông Nune đă vô hiệu hoá sự hiện diện của người thổi c̣i bịt mặt dấu tên (Whistleblower) đă tố cáo chuyện Ukraine.

Ngày 20 tháng 11 năm 2019:

Đảng Dân Chủ đang hân hoan cho rằng một viên chức tại Ngũ giác đài đang có lời khai bất lợi cho TT Trump và Gordon Sondland đă phá tan tất cả sự bảo vệ TT Trump trong phiên toà

Đảng Cộng Hoà đă lưu ư đến việc đảng Dân Chủ đang dùng ông Sondland và sẽ bôi nhọ ông ta trong phiên toà luận tôi trước khi ông Sondland tự bôi nhọ ḿnh

Ngày 21 tháng 11 năm 2019:

Đảng Dân Chủ cho rằng những lời khai của Fiona Hill và David Holmes trong khi làm nhân chứng đă cho thấy tất cả sự thật trong vụ của TT Trump và Ukraine

Nhân chứng luận tội Fiona Hill cho biết bà  nghĩ rằng lời khai của Gordon Sondland về Biden là không 'đáng tin cậy'

Fiona Hill cũng tấn công các nhà lập pháp Cộng ḥa, bởi họ cho rằng những giả dối chính trị cuối cùng sẽ làm Nga có nhiều lợi ích. Trong khi đó TT Ukraine Zelensky nói rằng ông không cảm thấy có áp lực bởi TT Trump . Như vậy đây không phải lư do chính cho những phiên toà không có sự thật.

Ngày 22 tháng 11 năm 2019:

Khi những viên chức của đảng Cộng Hoà tuyên bố  về việc bán tên lửa cho Ukranine đă chứng tỏ  TT Trump ủng hộ nước này. Cũng trong ngày này đảng Dân Chủ cho biết John Bolton và những lời Twitter của ông ta đang bị áp lực của chính phủ Trump. John Bolton cho rằng đây là một áp lực không công bằng sau khi ông ta rời toà Bạch Ốc. John Bolton cũng đă tuyên bố có vẽ như hăm doạ là những lời khai của ông sẽ xuất hiện sớm. Và đây chính là một bài học quan trọng trong những phiên toà luận tội TT Trump.

Ngày 23 tháng 11 năm 2019

Đảng Dân Chủ tố cáo các tài liệu của Bộ Ngoại giao liên kết với  Mike Pompeo và Rudy Giuliani trong những tháng trước khi thu hồi Yovanovitch và 5 người ra làm chứng trong phiên toà đă vô hiệu hoá vụ kiện của đảng Dân chủ chống lại TT Trump

Ngày 24 tháng 11 năm 2019:

Đảng Dân Chủ cho biết một tin mật được t́m thấy từ Toà Bạch Ốc qua những email từ các viên chức cao cấp đang cố gắng biện minh cho khối viện trợ quân sự Ukraine của Trump

Những người Cộng Ḥa rất đoàn kết trong việc bảo vệ TT Trump tại các phiên điều trần luận tội. Điều đó có nghĩa là đảng Dân chủ không có cơ hội để chiến thắng họ

Rudy Giuliani nói rằng ông ta có "tập tài liệu " về sự tham nhủng vủa Joe Biden và tập tài liệu đó sẽ được phát hành 'nếu tôi không bị giết".

Ngày 25 tháng 11 năm 2019 : Những công tố viên của đảng Dân Chủ đă có những ghi chép bí mật giữa TT Trump và Luật sư riêng của ông là Rudy Giulania do Lev Pamas một cộng sư viên của Giuliani chuyễn đến

Cũng trong ngày nay Toà án Tối cao pháp viện Hoa Kỳ ra quyết định tạm thời không chuyễn hồ sơ tài chính của TT Trump ra khỏi Quốc Hội

Đồng thời Thẫm phán quyết định cựu Cố Vấn Toà Bạch Ốc Don McGahn phải ra làm chứng trước Quốc Hội liên quan đến cuộc điều tra của Mueller

Cựu Cố Vấn Toà Bạch Ốc Don McGahn đă được lệnh ra toà làm chứng.

Ngày 26 tháng 11 năm 2019:

Đảng Dân Chủ cho rằng Phụ nữ là những người ủng hộ  phiên toà luận tội TT Trump và muốn TT Trump rời khỏi Office và cho rằng TT Trump biết về khiếu nại của người thổi c̣i về cuộc điện đàm giữa TT Trump với TT Ukraine Zelenski

Ngày 27 tháng 11 năm 2019

Trong ngày này đảng Dân Chủ cho biết có hai viên chức Mỹ  rất phẫn nộ khi họ biết TT Trump từ chối viện trợ cho Ukraine và đă từ chức

Đồng thời đảng Dân Chủ tố cáo Rudy Giuliani đang tức giận v́ một thỏa thuận kinh doanh với 6 con số bị thất bại với một công tố viên Ukraine tham nhũng v́ Giuliani thúc đẩy ông ta điều tra về việc tham nhủng của Bidens

Ngày 28 thang 11 năm 2019:

Đảng Dân Chủ cho biết có một phán quyết gần đây của toà án sẽ là một cơ hội cho đảng Dân Chủ lôi kéo những đồng minh của TT Trump mà những người này đă nhiều lần từ chối ra toà làm nhân chứng

Ngày 2 tháng 12 năm 2019:

Đảng Dân Chủ nói rằng TT Ukraine đă từ chối một trong những biện pháp pḥng thủ chính của Trump v́ đă từ chối viện trợ quân sự, nhưng đă phủ nhận là không có chuyện "bánh ít trao đi bánh nh́ trả lại" (quid pro quo).

 

 

Ngày 3 tháng 12 năm 2019:

Báo cáo luận tội của Hạ Viện cho rằng Dân Biểu Cộng Hoà Devin Nunes đă từng nói chuyện trong điện thoại với Giulani  và một trong những cộng sự của Ukraine bị truy tố đă xuất hiện trong bản báo cáo luận tội của Hạ Viện

Báo cáo luận tội của Ủy ban T́nh báo Hạ viện cho thấy Trump tham gia vào một cuộc đối thoại với Ukraine  và cản trở công cuộc điều tra luận tội của Quốc hội

Ngày 4 tháng 12 năm 2019:

Uỷ Ban Tư Pháp Hạ Viên mà phần đông người của đảng Dân Chủ đang luận tội TT Trump đă đưa ra 3 chuyên viên pháp lư không thích TT Trump. Đươmg nhiên là họ cho rằng TT Trump lạm dụng quyền lực và nên bị luận tội

Đặc biệt trong phiên toà này có bà Pamela Karlan một luật gia đang dạy tại trường Luật Sanford. Bà cho rằng TT Trump không phải là Vua. và cũng đáng bị luận tội.

Ngày 5 tháng 12 năm 2019:

Trong ngày nay bà Nancy Pelosi nói rằng Hạ viện sẽ tiếp tục luận tội TT Trump và sẽ có những bài viết luận tội đó. Bà Pelosi đă tỏ ra rất bực bội trước lời hỏi của một phóng viên rằng bà có ghét TT Trump không? sau đó bà xông ra sân khấu giận dữ bảo rằng: "Đừng bao giờ nói với tôi những lời như thế"

Cũng trong ngày này Joe Biden đă quát một cử tri ở Iowa khi ông ta hỏi Joe Biden đă gởi con trai là Hunter Biden đi làm việc ở Ukraine tức th́ bị Joe Biden gọi ông ta là "damn liar".

Ngày 6 tháng 12 năm 2019:

Toà Bạch Ốc tuyên bố sẽ không tham gia phiên điều trần luận tội của TT Trump  Bà Nancy Pelosi đă đưa ra những bài việt luận tội TT Trump cho CNN.

 

Ngày 8 tháng 12 năm 2019:

Có người cho rằng :'Đây là một cái bẫy mà Giuliani và Trump thực sự bước vào': Họ cho rằng Nga có thể biết nhiều hơn về vụ bê bối Ukraine hơn chúng ta.

Ngày 9 tháng 12 năm 2019:

Đảng Dân Chủ  rất bực bội khi đảng Cộng Hoà đến tham dự các buổi luận tội lén lút của đảng Dân chủ. Họ kết tội :"Đảng Cộng ḥa đă cướp các phiên điều trần luận tội của Ủy ban Tư pháp Hạ viện và biến chúng thành rạp xiếc"

Ngày 10 tháng 12 năm 2019:

Đảng Dân chủ Hạ viện công bố 2 bài luận tội chống lại Trump, buộc tội TT Trump lạm dụng quyền hành và cản trở Quốc hội.

Ngày 12 tháng 12 năm 2019:

Chủ tịch  Thượng viện ông  Mitch McConnell nói ông ta 'lấy tín hiệu' từ các luật sư của Trump khi  đảng Cộng Hoà đang nhiên cứu  một chiến lược cho một phiên ṭa luận tội.

Ngày 13 tháng 12 năm  2019:

Ủy ban Tư pháp Hạ viện thông qua 2 bài luận tội chống lại Trump, buộc tội TT Trump lạm dụng quyền thế và cản trở Quốc hội.

Ngày 14 tháng 12 năm 2019:

Ban biên tập tờ New York Times kêu gọi luận tội TT Trump. Thượng Ngị sĩ Cộng Hoà Lindsey Graham nói rằng phiên ṭa luận tội của Trump sẽ 'chết nhanh chóng' tại Thượng viện.

Ngày 15 tháng 12 năm 2019:

30 đảng viên Dân chủ Hạ viện đang thúc đẩy Dân biểu Justin Amash ( Độc Lập) trở thành người Trưởng nhóm luận tội trong phiên ṭa Thượng viện của Trump để chứng minh đảng Dân Chủ không v́ thù oán và quyền lợi riêng để triệt hạ TT Trump.

Ngày 16 tháng 12 năm 2019:

Đảng Dân Chủ đưa ra những sự việc chính trong tờ báo cáo của Uỷ ban Tư Pháp Hạ Viện cáo buộc TT Trump vi phạm "nhiều tội ác liên bang" và cho rằng Giuliani đă thừa nhận có liên quan trong việc tống cổ bà

Yovanovitch cựu đại sứ tại Ukraine

Ngày 17 tháng 12 năm 2019:

Đảng Dân Chủ cho rằng Luật sư riêng của TT Trump Rudy Giuliani đă bôi nhọ cựu đại sứ Marie Yovanovitch trên Twitter và vô t́nh cáo buộc cô 'cản trở công lư'

Trump cho biết Rudy Giuliani đă có một chuyến đi đến Ukraine để điều tra về việc "bán nước" của Joe Biden.

Ngày 18 tháng 12 năm 2019:

Đảng Dân Chủ bất chấp hiến chương tự ư buộc tội TT Trump lạm dụng quyền hành và cản trở quốc hội rồi tuyên án truất phế TT Trump. Trong khi đó có một thành viên của đảng Dân Chủ đă bỏ phiếu chống lại việc luận tội TT Trump:

Cũng trong ngày nay TT Trump đă đi vận động tại Michigan trong khi đảng Dân Chủ bỏ phiếu truất phế TT Trump.

Các nhà lập pháp của Trump và đảng Cộng ḥa đă so sánh bản luận tội của TT Trump với việc đóng đinh của  Chúa Jesus, vụ đánh bom Trân Châu Cảng và các phiên ṭa xét xử phù thủy Salem

Khi cuộc tranh luận luận tội kết thúc, đảng Dân Chủ đă mời nhà lănh đạo đa số của Hạ viện Steny Hoyer đọc một bài diễn văn kêu gọi đảng Cộng Hoà hợp tác với đảng Dân Chủ trong việc luận tội TT Trump và nên đặt quyền lợi của Quốc Gia trên Đảng.

Ngày 19 tháng 12 năm 2019

Đảng Dân Chủ đă bỏ phiếu buộc tội TT Trump. Trong bài viết luận tội TT Trump đă có rất nhiều điều buộc tội gay gắt hơn bất cứ Tổng Thống nào. Đương nhiên là tất cả đảng Dân Chủ bỏ phiếu chỉ trừ một đảng viện không chấp nhận sự luận tội TT Trump

Đảng Dân Chủ dùng chiêu bài truất phế để TT Trump sẽ bị nhiều thiệt tḥi trong cuộc tranh cử 2020.

Ngày 20 tháng 12 năm 2019:

Đảng Dân Chủ nói đến một lời kêu gọi gay gắt về việc loại bỏ Trump trong một tờ báo Kito giáo như vậy đảng Dân Chủ cho thấy đă có những rạn nức trong  căn cứ vững chắc trước đây của TT Trump. Đảng Dân Chủ cũng hy vọng  đó sẽ là những ǵ tiếp theo  trong cuộc bỏ phiếu của Thượng viện sắp tới.

 

27 tháng 12 năm 2019

Bà Nancy Pelosi tuyên bố TT Trump bất lực v́ trong suốt 3 năm không làm được cái ǵ.

Ngày 28 tháng 12 năm 2019:

Joe Biden rút lại lời nói  của ḿnh về việc thách thức trát đ̣i hầu ṭa của quốc hội,nhưng Joe Biden sẽ không tuân thủ nếu ông bị gọi ra làm chứng  trong phiên ṭa luận tội Thượng viện của TT Trump.

Ngày 29 tháng 12 năm 2019:

Đảng Dân Chủ cho rằng kế hoạch bí mật của Trump để gây áp lực cho Ukraine hầu các viên chức của họ tranh dành quyền lực với nhau.

30 tháng 12 năm 2019:

Trong ngày nay Thẫm Phán Richard Leon đă không xét xử vụ kiện của Charles Kupperman v́ không đủ điều kiện cần phải bàn lại v́  Uỷ Ban Tư Pháp Hạ viện đă thâu hồi trát đ̣i Charles Kupperman ra làm chứng. Được biết Charles Kupperman là phụ tá của John Bolton khi John Bolton c̣n làm Cố Vấn An Ninh Quốc gia.

Ngày 31 tháng 12 năm 2019:

Một số đảng viên cao cấp của Đảng Dân chủ cho rằng việc gây sự xáo trộn trong sự việc viện trợ cho Ukraine chỉ là "sự việc thay đổi tṛ chơi" trước phiên toà luận tội Thương viện.

 

Ngày 2 tháng một năm 2020:

Đảng Dân Chủ cho nổ tung các tài liệu buộc tội bô Tư Pháp đă che dấu những lo ngại của Ngũ Giác đài về việc đóng băng viện trợ cho Ukraine.

Ngày 3 tháng 1 năm 2020:

Đảng Dân Chủ cho rằng TT Trump cũng đang chơi game như bà Clinton khi ông Clinton bị luận tội về vụ Monica Lewinsky th́ bà Clinton cũng phát động một cuộc không kích ở Iraq để Hạ Viện không thể thực hiện việc luận tội TT Clinton.

Ngày 6 tháng 1 năm 2020:

Đảng Dân Chủ vui mừng chụp được con bài John Bolton cựu cố vấn an ninh quốc gia khi John Bolton tuyên bố ông ta sẽ ra làm chứng trong phiên toà luận tội TT Trump Ngay cả TT Trump cũng sẽ bị phân tâm khi đảng Dân Chủ bàn đến sự việc TT Trump ám sát Soleimani.

Ngày 8 tháng 1 năm 2020

 

Đảng Dân Chủ cho rằng khi John Bolton trở thành người của TT Trump th́ đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất của đảng Cộng Hoà.

Ngày 9 tháng 1 năm:2020:

Trong thời gian này bà Nancy Pelosi không chuyễn những bài viết luận tội TT lên Thượng viện để Thượng viện có thể bắt đầu phiên toà luận tội mà đảng Dân Chủ đă xử xong.

Ngày 10 tháng 1 năm 2020:

Ngày này bà Susan Collins Thượng Nghị Sĩ tại TB Main  của đảng Cộng Hoà. Bà thường hay chống đối TT Trump. Bà cho biết bà sẽ làm việc với một số nhỏ của đảng Cộng Hoà để đăm bảo sẽ có nhân chứng trong phiên toà. Cho đến ngày nay bà Pelosi vẫn hứa là sẽ gởi bài viết luận tội TT Trump đến Thượng viện tuần tới. Đồng thời đảng Dân Chủ lại bịa chuyện cho rằng TT Trump giết Soleimani bởi v́ TT Trump Chịu áp lực của các Thượng Nghị Sĩ Cộng Hoà .

Ngày 13 tháng 1 nằm 2010:

Trong ngày nay đảng Dân Chủ báo tin động trời là Nga đang "hack" công ty Burisma của Ukraine đê t́m kiếm tin tức hối lộ của Biden. Trong khi đó  đảng Dân Chủ cho Toà Bạch Ốc đang lo ngại một số  Thượng Nghị Sĩ Cộng Hoà sẽ chia rẽ hàng ngũ và gọi nhân chứng trong phiên toà Luận tội tại Thượng viện. Đồng thời đảng Dân Chủ cho rằng TT Trump đang muốn leo thang chiến tranh với Iran để làm giảm đi sự chú ư trong phiên toà luận tội tại Thượng viện.

Ngày 14 tháng 1 năm 2020:

Các tài liệu mới bùng nổ của đảng Dân Chủ liên quan đến Rudy Giuliani và một cộng sự người Ukraine để chứng tỏ Trump đă gây áp lực đến Ukraine như thế nào

Ngày 15 tháng 1 năm 2020:

Trong ngày nay các thượng nghị sĩ không được tweet ,phải giữ im lặng, tránh xa iPhone và ngồi yên trong phiên ṭa luận tội của Trump

Hạ viện thông qua nghị quyết để chuyễn tải các bài viết luận tội của TT Trump tới Thượng viện để khởi động phiên ṭa

Bà Nancy Pelosi vừa công bố các nhà giám đốc luận tội Hạ viện cho phiên ṭa của Trump - đây là những ǵ họ làm

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố các nhà cao cấp của đảng dân Chủ sẽ là Managers trong phiên toà luận tội TT Trump tại Thượng viện.

 Lev Parnas một thương gia và cũng là cộng sự viên của Rudy Giuliani đă có những lời khai chống đối TT Trump . Ông kết tội cho TT Trump nói rằng tổng thống 'biết chính xác những ǵ đang diễn ra' ở Ukraine trong toàn bộ thời gian”

Một ứng cử viên quốc hội GOP bị cho là đứng sau sự giám sát của Marie Yovanovitch đă gọi bà ta là 'kẻ bất lương' trên Twitter và những âm mưu của bà ta trên những kế hoạch ở Ukraine

Một ghi chú viết tay trên tờ Ritz-Carlton cho thấy cộng sự của Giuliani là Lev Parnas cho biết mục tiêu hàng đầu của  ông vẫn là thông báo cho TT Ukraine một cuộc điều tra tội phạm vào Joe Biden

Luật sư của nhà ngoại giao Marie Yovanovitch yêu cầu điều tra sau khi các tài liệu nổ ra cho thấy bà đă  bị giám sát ở Ukraine.

 

Ngày 16 tháng 1 năm 2020:

Đảng Dân chủ cho là phiên ṭa luận tội TT Trump trong ngày hôm nay bắt đầu là các Thượng  nghị sĩ tuyên thệ  đối với đảng Dân Chủ là không có ư nghĩa ǵ và cũng cho biết Ukraine mở cuộc điều tra h́nh sự về cáo buộc giám sát Đại sứ Mỹ Marie Yovanovitch tại Ukraine.

Ngày 17 tháng 1 năm 2020:

Nhóm luật sư biện hộ của  TT Trump trong phiên ṭa luận tội Thượng viện sẽ bao gồm ông Alan Dershowitz và  ông Ken Starr trong số 7 luật sư. Nhóm Luật  sư biện hộ này sẽ tranh luận với những người đầu sỏ của đảng Dân Chủ trong những phiên toà luận tội sắp tới.

Ngày 18 tháng 1 năm 2020:

Ngay trong ngày đầu tiên của phiên toà luận tội Thượng viện  Toà Bạch Ốc đă gọi phiên toà luận tội TT Trump tại Hạ viện  là một h́nh thức áp đặt chính trị.

Ngày 20 tháng 1 năm 2020:

Đảng Dân Chủ lại tung tin trên các cuộc thăm ḍ dân chúng cho rằng đă có 51% người Mỹ muốn TT Trump nên bị cách chức

Nhóm luật sư  biện hộ cho TT  Trump xác nhận vở kịch luận tội của đảng Dân Chủ và cho rằng các cáo buộc trong các phiên toà luận là 'không hợp lệ về mặt hiến pháp' và nên được ném đi.

Ngày 21 tháng 1 năm 2020:

Chủ tịch Thượng viện ông Mitch McConnell đă cho biết phiên toà luận tội TT Trump là một hành vi xảo quyệt của đảng Dân Chủ.

Ngày 22 tháng 1 năm 2020:

Trong ngày mở đầu phiên toà luận tội tại thượng viện. Các công tố viện của Hạ Viện sau những cuộc tranh luận đă kêu gọi Thượng viện nên đặt Quốc gia trên đảng phái. Trong khi đó Adam Schiff đang ra sức đưa ra những sự khác biệt trong lời giải thích của TT Trump về việc đóng băng viện trợ tại Ukraine.

Ngày 23 tháng 1 năm 2020:

Vào ngày thứ 2 của những cuộc tranh luận các công tố viên của Hạ viện đă cấm Trump không được lạm dụng quyền thế của ḿnh để loại bỏ những người đang muốn truất phế TT Trump

Dân biểu đảng Cộng Hoà ông Matt Gaetz đă không hết lời ca ngợi  bài thuyết tŕnh luận tội của đảng Dân chủ và xiên xỏ cho bài thuyết tŕnh đó giống như một báo cáo trong sách của lớp 8

 Đảng dân chủ cho biết:  TT Trump nói rằng ông không muốn John Bolton làm chứng trong phiên ṭa luận tội v́ 'John Bolton biết một số suy nghĩ của ông'

Ngày 24 tháng 1 năm 2020:

Trong ngày nay đảng Dân Chủ kêu gọi Thượng viện về một phiên toà công bằng trong khi đảng Dân Chủ mở phiên toà luận tội TT Trump th́ đóng cửa không có sự biện hộ của bị can

Cũng trong cuộc tranh luận hôm nay đảng Dân Chủ cũng đưa ra một bằng chứng khi TT Trump tức giận yêu cầu đưa bà Marie Yovanovitch ra ngoài v́ bà ta đi quanh bàn tiệc chửi bới TT Trump

Sự việc này đă làm đảng Dân Chủ rất vui mừng và ra sưc bảo vệ bà ta . Đảng Dân Chủ luôn luôn ca ngợi là bà ta xứng đáng.

Ngày 25 tháng 1 năm 2020:

Đảng dân Chủ đưa ra một video đầy đủ đă được phát hành cho thấy Trump nói chuyện với các nhà tài trợ và kêu gọi sa thải đại sứ tại Ukraine

và cho rằng Toà Bạch Ốc đang lo lắng  rằng Đảng Dân chủ Hạ viện sẽ tiếp tục đào bới thông tin gây tổn hại về Trump sau phiên ṭa luận tội

Ngày 1 của phiên toà Thượng viện, nhóm Luật sư biện hộ cho TT Trump đă  mở các cuộc tranh luận  hùng hồn trong phiên ṭa .

Ngày 26 tháng 1 năm 2020:

Trong ngày hôm nay đảng Dân Chủ đưa ra việc Cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton nói rằng TT Trump đă trực tiếp xác nhận một cuộc trao đổi "bánh ít trao đi, bánh nh́ trả lại" ( quid pro quo) trong một cuộc tṛ chuyện năm ngoái.

Ngày 27 tháng 1 năm 2020:

Trong ngày hôm nay TT Trump tweet rằng ông 'KHÔNG BAO GIỜ' nói với John Bolton rằng viện trợ Ukraine gắn liền với các cuộc điều tra Joe Biden.

Ngày 28 tháng 1 năm 2020:

Nhóm luật sư biện hộ cho TT Trump đă kết thúc sự tranh luận với các công tố viên của đảng Dân Chủ . Đồng thời

Cựu chánh văn pḥng của Trump John Kelly bên cạnh John Bolton đă yêu cầu Thượng viện nên gọi nhân chứng trong phiên ṭa luận tội trong khi các phóng viên của Fox đang bắt đầu đả kích hành động "trả thù" của John Bolton sau khi John Bolton bị TT Trump sa thảii

Luật sư trong nhóm biện hộ TT Trump ông Alan Dershowitz nói rằng không có tiết lộ nào trong cuốn sách mới của John Bolton tạo thành một hành vi phạm tội không thể chối căi đối với TT Trump

Các chuyên gia pháp lư kêu gọi Chánh án John Roberts trát hầu ṭa John Bolton và các nhân chứng khác để làm chứng trong phiên ṭa luận tội của TT Trump.

Ngày 29 tháng 1 năm 2020:

Thượng nghị sĩ Cộng Hoà Lindsey Graham đă nói trong một cuộc họp báo là ông John Bolton nên chia sẻ những ǵ ông biết -

TT Trump đă đả kích kịch liệt John Bolton v́ đă viết 'cuốn sách dơ dáy  không đúng sự thật' sau khi ông ta bị sa thải

John Bolton đă từng là một người hùng của đảng Cộng ḥa. Nhưng bây giờ không hiểu v́ sao ông ta lại làm  "công cụ cho bên trái" để truất phế TT Trump.

Ngày 30 tháng 1 năm 2020:

Đảng Dân Chủ nói rằng chỉ có  một bộ phận cử tri trong đảng Cộng ḥa muốn ngăn chặn nhân chứng trong phiên ṭa luận tội của Trump

Thượng Nghị sĩ Cộng Hoà ông Lamar Alexander  nói rằng ông sẽ bỏ phiếu chống lại kiến nghị cho các nhân chứng trong phiên ṭa luận tội.

Ngày 31 tháng 1 năm 2020:

Âm mưu của đảng Dân Chủ trong kế hoạch gọi nhân chứng John Bolton trong phiên toà luận tội TT Trump h́nh như đă tiêu ra nước.

Trên đây chỉ là những ghi nhận thô thiễn của cá nhân tôi trong chuyện Đảng Dân Chủ Luận Tội TT Trump để mong rằng những ai đang hổ trợ đảng Dân Chủ sẽ thấy con đường đi của họ thuộc lề Trái và những hành xử của họ y chang sự hành xử của đảng Cộng sản mà Quê Hương Việt nam chúng ta đang là một nạn nhân thê thăm.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

20/2/2020

 

 

  

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**