báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
CHẤN ĐỘNG HOA KỲ: DÂN CHÚNG NỔI LOẠN Đ̉I TRUẤT PHẾ TẬP CẬN B̀NH KHI ĐCSTQ SỤP ĐỔ?

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

ĐÔI HÀNG VỀ TƯỚNG LÊ MINH ĐẢO

Hôm qua, ngày 24 tháng 3 năm 2020, trong máy điện thoại của tôi có một lời nhắn như sau:

“Thưa ông Bằng Phong Đặng văn Âu, tôi là nhà báo Đằng Giao của báo Người Việt. Tôi xin phỏng vấn ông nghĩ như thế nào về việc Thiếu tướng Lê Minh Đảo từ chối phủ cờ lên quan tài. Xin ông vui ḷng gọi lại cho tôi sau khi nghe lời nhắn này”.

Trước năm 1975, tôi chỉ biết Thiếu tướng Lê Minh Đảo là Tư Lệnh Sư Đoàn 18 Bộ Binh, đóng quân ở Long Khánh. Ông là vị Tướng tử thủ, chiến đấu tới lúc Đại tướng Dương văn Minh tuyên bố đầu hàng.

Có một vài tin đồn về tư cách kém cơi của ông trước mặt quân thù. Tôi không chê trách ông, bởi v́ chúng ta chiến đấu chống lại một kẻ thù tồi bại, vô văn hóa th́ phải bị lâm vào t́nh trạng đau đớn đó thôi.

Nếu kẻ thù của ta đích thực là nhà giải phóng th́ chúng phải hành xử đúng theo quy ước Genève đối với tù binh; chứ không dùng h́nh phạt hay miếng ăn (bao tử) để biến đối thủ thành súc vật.

Tôi thoát khỏi ngục tù cộng sản, v́ nhờ có phương tiện máy bay để ra đi vào giờ phút chót. Tôi may mắn không bị Việt Cộng làm nhục, nên tôi không bao giờ dám chê trách nhân cách đồng đội của ḿnh trong lao tù. Tôi xót xa cho số phận của họ.

Tôi khen nhà văn Lăo Móc (bút hiệu của ông Nguyễn Thiếu Nhẫn) đă dám thú nhận ḿnh từng làm thơ ca tụng Hồ Chí Minh.

Ông Nhẫn hơn những người được sự ưu đăi của chế độ VNCH, mà bí mật làm tay sai cho Việt Cộng.

Ông Nguyễn Thiếu Nhẫn hơn những người đang được sống ngoài ṿng kiềm tỏa của Việt Cộng ở Hải ngoại, không bị thiếu thốn vật chất, không bị quân khủng bố đe dọa, lại khuất thân làm tay sai cho Việt Cộng th́ mới đáng khinh bỉ. Cái hơn người của ông Nguyễn Thiếu Nhẫn dám nh́n nhận SỰ THẬT.

………

Tôi có một kỷ niệm với Tướng Lê Minh Đảo. Vào tháng 12 năm 2018, Khóa14 trường Vơ Bị Quốc gia có buổi họp mặt tại nhà hàng Seafood Paracels. Tôi là Không Quân, nhưng được tham dự v́ là khách mời của vợ chồng Trung tá Cao Xuân Lê. Nhân dịp đó, tôi cũng gặp Đại tá Không Quân, phi công F-5 Hoàng Thanh Nhă, Khóa 14 Đà Lạt, và anh chị Nguyễn Quang Vinh, một chí hữu trong tổ chức Mặt Trận Việt Nam Tự do.

Tôi ngồi cùng bàn với anh Cao Xuân Lê và mấy vị sĩ quan của Khóa 14. Bỗng nhiên có hai bàn tay của một của một người nào đó đứng đàn sau đặt lên vai tôi và hỏi nhỏ bên tai “em có khỏe không? Anh là Lê Minh Đảo đây”. Tôi đứng lên, quay mặt lại và lễ phép chào ông . Thú thực, tôi chưa hề biết mặt Tướng Lê Minh Đảo, chỉ nghe danh. Nay tự nhiên được ông đến tận bàn tôi đang ngồi với vợ chồng Trung tá Cao Xuân Lê, chào hỏi ḿnh một cách thân thiện anh em, tự nhiên tôi cảm thấy cái t́nh chiến hữu thật đậm đà, thấm thía. Tôi thực sự xúc động.

Ông Tướng nói: “Anh đă đọc nhiều bài viết của em và anh rất đồng ư lập trường, quan điểm của em. Nhất là em viết rất thẳng thắn. Hôm nay được một anh em cho biết em có mặt trong hội trường, th́ anh đến chào hỏi em”. Từ trước tới giờ, tôi chưa hề xưng “Em” với bất cứ ông Tướng nào. Tự nhiên hôm nay có một ông Tướng xưng hô “Anh Em” một cách thân mật với ḿnh, khiến cho tôi cũng buột miệng xưng em với ông: “Em cám ơn anh đă chia sẻ tâm tư của em. Em viết không phải mong được nổi tiếng, v́ làm kẻ mất nước là một điều nhục nhă, c̣n xứng đáng ǵ nữa mà nghĩ đến công danh. Em viết v́ tấm ḷng của người lính chưa dứt nợ với non sông, với ṇi giống mà thôi. Và em luôn luôn giữ phong cách người lính, luôn luôn ḥa nhă, lịch sự và không bao giờ vu khốn, chụp mũ.”

Tướng Đảo tiếp lời: “Anh rất hiểu tâm trạng của em. Giá như anh có duyên gặp em trước, anh đă không tham gia vào cái Tập thể Chiến sĩ của ông Nguyễn Xuân Vinh. Chính v́ đọc những bài lên tiếng của em mà anh chia tay Tập Thể!” Thật hiếm có một người đàn anh có lời lẽ khiêm cung như thế! Tôi biết ai là người đưa đẩy Tướng Đảo tham gia vào Tập thể Chiến sĩ.

Sau đó, ông cho tôi số điện thoại và địa chỉ email của ông. Và ông nói: “Nếu em viết bằng Anh ngữ th́ sẽ giúp đám trẻ Việt Nam hiểu sự thâm độc của Việt Cộng hơn”. Tôi đứng lên, theo chân ông để tiễn ông về lại bàn của ông.

Từ đó, chúng tôi thường trao đổi với nhau qua điện thoại. Tôi nhận thấy Tướng Đảo vẫn c̣n nặng ḷng với quê hương và rất tin vào Thiên Chúa. Tôi viết được bài nào, tôi đều gửi cho ông đọc. Tôi hứa mùa hè năm nay, (2020) tôi sẽ bay lên Massachusett thăm anh Thép Đen Đặng Chí B́nh, th́ sẽ ghé thăm ông. Giống như anh Đặng Chí B́nh, Tướng Đảo cũng rất mong muốn gặp gỡ tôi lại. Tiếc thay, ông Tướng đă ra đi, khiến tôi bàng hoàng v́ tiếc cho ông sớm ra đi để không được trông thấy chế độ độc tài toàn trị cộng sản sụp đổ như ông mơ ước.

…..

Tôi gọi điện thoại cho kư giả Đằng Giao, phóng viên báo Người Việt. Tôi hỏi có phải Đằng Giao chồng của Chu Vị Thủy, con gái nhà báo Chu Tử đấy không? Đầu dây bên kia có tiếng đáp: “Không phải ạ! Em c̣n nhỏ, chỉ trùng tên thôi”. Tôi hỏi: “Anh gọi tôi có điều ǵ?” Đằng Giao đáp: “Em xin biết ư kiến của anh về việc Tướng Lê Minh Đảo từ chối không chịu phủ cờ trên quan tài”. Không một giây suy nghĩ, tôi đáp ngay: “Tôi hoàn toàn đồng ư với ước muốn của Tướng Lê Minh Đảo. Nếu một mai này tôi chết, tôi sẽ ra đi trong lặng lẽ đúng với cung cách của người chiến sĩ vô danh. không có nghi thức phủ cờ ǵ hết. Bởi v́ “phủ cờ” chỉ dành cho người chiến sĩ hy sinh ngoài mặt trận; một người lính bại trận. Chết già mà phủ cờ th́ hơi lạm dụng nghi thức. Là người lính tận tụy với Tổ Quốc, trong tim họ đă có sẵn lá quốc kỳ, đâu cần được ai tuyên dương. Nếu t́nh thương chiến hữu, ta có thể bỏ vào quan tài một lá cờ vàng ba sọc đỏ là đủ nói lên tất cả điều mà ta muốn bày tỏ.

Tôi hy vọng vụ dịch Wuhan Virus là hồi chuông cảnh tỉnh để mọi người Chống Cộng thấy được âm mưu của cộng sản Tàu đă sai Việt Cộng chia rẽ dân tộc chúng ta.  Đừng v́ tham vọng thấp hèn mà bán rẻ linh hồn cho quỷ sứ. Người Chống Cộng đừng đối xử với nhau một cách vô văn hóa để những nhỏ hàng con cháu khinh khi.

Bằng Phong Đặng văn Âu

714 – 276 – 5600

Ngày 25 tháng 3 năm 2020

 
MAI TÔI CHẾT CỜ VÀNG XIN ĐỪNG PHỦ -Vơ Tá Hân-Ngọc Trân-Vũ Trung Hiền-Thu Hồng

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch