báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

Youtube: TRUẤT PHẾ - DÂN CHỦ LÀM NỀN CHO TỔNG THỐNG TRUMP


Thuyết Minh Tiếng Việt: Toàn văn phát biểu của TT Donald Trump tại Ấn Độ trước 125 ngàn khán giả

**

Trần Mai Cô/youtube

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

Nguyệt Phan.

Đừng quá tử tế và mất cảnh giác với kẻ tiểu nhân.

Trong trận chiến chống dịch Covid 19 ở Mỹ hiện nay, các bệnh viện đang thiếu khẩu trang (KT), găng tay, nuớc rửa tay khô (sanitizer) cho Y tá, Bác sĩ (BS).

Đội ngũ Y tá, Bác sĩ là các chiến sĩ tuyến đầu trong cuộc chiến giành giật sự sống của bệnh nhân từ tay tử thần. Ai cũng biết virus Covid lây lan nhanh chóng thế nào và các BS đang thiếu thiết bị để bảo vệ chính họ và nguời chung quanh. Xă hội sẽ ra sao khi chính họ bị ngă xuống. V́ đâu nên nỗi ?

Ở Mỹ, mặt hàng khẩu trang, găng tay, nuớc rửa tay ... b́nh thuờng có đầy trên kệ hàng, trong kho, và đuợc sản xuất có hạn v́ ít nhu cầu tiêu thụ, chỉ có các bệnh viện, cơ sở y tế mới mua hàng. Dân chúng Mỹ không cần khẩu trang khi ra khỏi nhà v́ không gian sống rộng răi, thoáng đăng, không bị ô nhiễm, đa số đều ngồi trong xe hơi khi ra đuờng, trong sở làm đều có thiết bị khử độc, vệ sinh. Chỉ có một số ít nguời làm công việc xây dựng ở công truờng bụi bặm mới dùng KT bảo vệ.

Đột nhiên cách đây vài tháng xảy ra dịch cúm Vũ Hán, kiều dân Tàu, Việt, Phi Luật Tân, Hàn, Ấn... nói chung là dân châu Á đổ xô nhau gom hết luợng KT ở mọi nơi để gởi về nuớc họ, hoặc mua tích trữ trong nhà. Cung không đủ cầu trong một thời gian rất ngắn, các bệnh viện chỉ dự trữ đủ dùng giờ cần mua th́ không c̣n.

Vào tháng 1-2020, Trung Quốc đă nhập 56 triệu mặt nạ và khẩu trang để tích trữ. Ngày 30-1-2020, chỉ trong ṿng 24 tiếng, Trung Quốc nhập 20 triệu mặt nạ và khẩu trang y tế. Không phải tự nhiên mà thế giới bỗng khan hiếm khẩu trang đến mức bây giờ thế giới lại cần Trung Quốc giúp viện trợ khẩu trang.

Vào thời điểm đó công ty Honeywell của Mỹ tặng nửa triệu mặt nạ pḥng chống độc N95; công ty 3M cũng tặng số mặt nạ-khẩu trang tương tự. Bristol Myers Squibb tặng 220.000 mặt nạ N95 cho bác sĩ-y tá Vũ Hán. Tổng cộng, hai tổ chức phi chính phủ của Mỹ - MAP International và MedShare - đă tặng Trung Quốc hơn hai triệu mặt nạ, 11.000 trang phục bảo hộ và 280.000 găng tay

Hồi tháng 2-2020, Mỹ đă gửi đến Vũ Hán 17 tấn hàng viện trợ. Đó là chưa kể số hàng trị giá 1,4 triệu USD mà Hiệp hội bóng rổ quốc gia Hoa Kỳ (NBA) tặng tỉnh Hồ Bắc cùng một số thiết bị y tế hiện đại trị giá 285.000 USD dùng cho Bệnh viện thứ tư Vũ Hán (Vũ Hán thị đệ tứ y viện). Đó là chưa kể các tập đoàn khổng lồ của Mỹ như Microsoft, Dell, Boeing và L’Oreal cũng tặng tổ chức Hồng Thập Tự Trung Quốc và tỉnh Hồ Bắc 1,4 triệu USD bằng hiện vật lẫn hiện kim…

Sự hào phóng của Mỹ cộng với sự gom góp tích trữ của dân châu Á ở Mỹ đă có hậu quả nhăn tiền là t́nh trạng thiếu hụt KT, găng tay ở bệnh viện hiện nay.

Nay Trung Cộng tuyên bố hết dịch ( ko ai kiểm chứng đuợc ) liền quay ngoắt đổ lỗi Mỹ gieo rắc Virus (gắp lửa bỏ tay nguời) , c̣n lập chiến dịch tuyên truyền biến Trung Cộng từ " thủ phạm" thành "nạn nhân" và " lên mặt" giúp các nuớc châu Phi và Trung Đông, Đông Âu ( dĩ nhiên TQ không bao giờ cho không ).

Trung Cộng c̣n xua lực luợng "dư luận viên" trong và ngoài nuớc lên diễn đàn mạng XH cuời cợt rằng 1 nuớc như Mỹ mà không sản xuất đuợc KT và phải cần Trung Cộng hổ trợ các thiết bị y tế căn bản.

Lợi dụng cơ hội Mỹ và các nuớc phuơng Tây đang bấn loạn đối phó với nạn dịch,Trung Cộng tuyên truyền hạ gục Mỹ và Tây phuơng, lơ đi những ǵ các nuớc đă viện trợ, giúp đỡ Trung Cộng v́ lư do nhân đạo, kẻ tiểu nhân Trung Cộng đă cho thế giới thấy bộ mặt thật xấu xa, ích kỷ, vô ơn, tàn ác của ḿnh. Đó là chưa kể có giả thuyết cho rằngTrung Cộng cho nguời đi gieo rắc Virus covid trên thế giới.

Đây cũng là kinh ngiệm cho Mỹ và các nuớc phuơng Tây :" không thể quá hào phóng và mất cảnh giác với kẻ thù tiểu nhân Trung Cộng " , "đi với ma phải mặc áo giấy" , " Duỡng hổ di họa " ( giúp đỡ nuôi duỡng kẻ có tiềm lực, thực lực, nhưng bản tính hung tàn, độc ác th́ sẽ là mối họa tuơng lai).

Đồng thời cũng xin quư vị đồng huơng VN đang sống ở Mỹ xin đừng vô t́nh tiếp tay với bọn dư luận viên Trung Cộng bằng việc lan truyền, share, hoặc gọi cho nhau biết các bài viết bôi bác, sai sự thật, chế nhạo các bệnh viện, bác sĩ, hoặc chính phủ Mỹ, làm mất niềm tin và hoảng loạn trong dân chúng, làm t́nh h́nh càng xấu thêm.

Nuớc Mỹ đang gồng ḿnh chống lại nạn dịch để bảo vệ nguời dân một cách tốt nhất, trong đó có quư vị và gia đinh quư vị. Nếu không làm ǵ đuợc để giúp đỡ, xin làm ơn ngồi yên trong nhà và cầu nguyện. Thử nghĩ, nếu một ngày nào đó xă hội Mỹ, kinh tế Mỹ, chính phủ Mỹ sụp đổ; vợ, con quư vị có c̣n đuợc đi làm để có luơng trả nợ tiền nhà, nợ bill các thứ... cho quư vị không ? Và gia đ́nh quư vị có an ổn trong thế giới rối ren, hổn loạn ấy không?

Mọi sai sót đều có thể sửa chửa, các cơ quan chức năng đă thấy đuợc vấn đề và đang điều chỉnh. Tiềm năng và nhân lực nuớc Mỹ đang đuợc vận dụng để bảo vệ nguời dân, bảo vệ giá trị nhân văn, nhân ái của một xă hội coi trọng con nguời.

Hăy tin tuởng và cầu nguyện cho họ và cũng là cho chính ḿnh.

Nguyệt Phan.

   

   

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

20-02-25-HN21TV-001-Nowhere To Run-by Binh Huynh

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)