báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
CHẤN ĐỘNG HOA KỲ: DÂN CHÚNG NỔI LOẠN Đ̉I TRUẤT PHẾ TẬP CẬN B̀NH KHI ĐCSTQ SỤP ĐỔ?

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

BÀN VỀ TỰ DO NGÔN LUẬN

 

Nhân có cái mụ đàn bà mang tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, bí danh Mẹ Nấm, viết lên facebook của Mụ công kích Tổng thống Donald J. Trump một cách hồ đồ rất giống bọn truyền thông thổ tả, khiến cho nhiều người chống Cộng phải lên tiếng. Trong số người bênh vực Mụ Nấm v́ không có lư lẽ chính đáng, nên họ thường dùng mấy chữ Tự do Ngôn Luận để bào chữa. Sáng nay, tôi đọc email, thấy có người khen một bài viết của ông Phạm Phú Khải trên VOA là tuyệt vời, tôi đành phải viết ư kiến của ḿnh.

Một hôm tôi nghe phát ngôn viên trên đài VOA công kích Tổng thống Donald Trump bằng cái luận điệu rất giống bọn truyền thông thổ tả, th́ tôi không thèm nghe Đài VOA  nữa. Nay tác giả Lê Phú Khải rất khôn ngoan, dùng kỹ thuật vừa đấm vừa xoa th́ bài viết mới được Đài VOA đăng; c̣n viết thẳng thừng như tôi th́ dù lư lẽ rất vững chắc về lập trường Quốc gia cũng không bao giờ VOA đăng. Giống như tờ báo Người Việt được dư luận gọi là Người Vẹm, cũng không bao giờ Người Việt đăng những bài ủng hộ Tổng thống Donald Trump của tôi. Loại bài như của Nguyễn Đạt Thịnh, của Ngô Nhân Dụng công kích Tổng thống Donald Trump th́ Người Việt mới đăng.

Dưới đây là lời bàn về quyền tự do ngôn luận của tôi;

Trong một nước dân chủ thật sự, quyền tự do ngôn luận được tôn trọng. Tôi thường dùng chữ “dân chủ thực sự”, để chống đối Việt Cộng có chính sách “dân chủ tập trung”, là một thứ dân chủ bịp bợm.

Muốn được hưởng quyền tự do ngôn luận trong chế độ dân chủ, th́ người phát ngôn phải có tŕnh độ hiểu biết, ngay thẳng, lương thiện, có giáo dục và có trách nhiệm.

Khi một kẻ xuyên tạc sự thật sử dụng quyền tự do ngôn luận, chắc chắn kẻ đó có ư đồ xấu nhằm đạt tư lợi cá nhân hay bè đảng.

Nguyên tắc đạo đức của người làm nghề truyền thông là: “Fair, balance, accuracy”, cũng giống người thầy thuốc Phương Tây th́ phải nhớ lời thề Hippocrates.

Người làm truyền thông bất lương th́ được gọi là truyền thông thổ tả (vừa thổ vừa tả). Người làm thầy thuốc mà không giữ lời thề Hippocrates th́ gọi là lang băm.

V́ không chấp nhận chủ nghĩa cộng sản, xin tị nạn vào nước tự do, mà phát ngôn ca ngợi Hồ Chí Minh, cúi lạy Thích Nhất Hạnh, những phần tử đă bị quần chúng tị nạn lên án, th́ không thể viện cớ quyền tự do ngôn luận. Đó là kẻ lợi dụng quyền dân chủ để tán dương tên tội đồ.

Đảng Dân Chủ Hoa Kỳ tha hóa, biến chất v́ ủng hộ mở cửa biên giới cho di dân vào tự do, được hưởng các thứ quyền như một công dân, coi Trung Cộng là đối tác tin cậy, cổ súy xă hội chủ nghĩa mà người mang danh nghĩa tị nạn cộng sản lại ủng hộ th́ không thể được coi là tị nạn, mà là một thứ tha phương cầu thực, giá áo túi cơm. Người có ḷng tự trọng không bao giờ bán rẻ lương tâm một cách ngu xuẩn như thế.

Có nhiều bác sĩ đă dùng thuốc trị sốt rét để chữa Wuhan Virus tŕnh kết quả với Tổng thống Donald Trump, nên Tổng thống đem cái kết quả đó để báo cáo với quốc dân; chứ ông không nói láo. Thuốc sốt rét đó có thể chữa cho người này, mà không thể chữa cho người kia. Giống như thuốc trị ung thư có thể chữa cho người này, mà không thể chữa cho người kia. Chê Tổng thống dốt là v́ cái ngu của đương sự quá lớn.

Bằng chứng hôm nay là các bác sĩ đang dùng thuốc trị sốt rét để chữa trị con Virus Tàu Cộng thành công. Nếu “Con Nấm” là người lương thiện biết được tin này, nó phải xin lỗi Tổng thống Donald Trump, th́ mới không bị Cộng Đồng khinh bỉ. Đằng này, nó c̣n dùng lời lẽ xấc xược hơn, thách thức mọi người một cách hết sức mất dạy, vô giáo dục.

Nếu "Con Nấm" này không phải là Việt Cộng th́ nó phải là tay sai Việt Cộng, giống như các ông sư kích động quần chúng biểu t́nh đ̣i ḥa b́nh mà chỉ yêu cầu quân đội VNCH buông súng và đuổi Mỹ về nước, mà không có một lời lên án quân xâm lăng Việt Cộng th́ phải gọi đó là Sư lưu manh. Nếu các ông Sư đó không phải là Việt Cộng th́ cũng là tay sai của Việt Cộng. Những đứa đấu tranh đ̣i ḥa b́nh một chiều để có ḥa b́nh bằng mọi giá, mà nay phải bỏ Việt Cộng chạy sang Mỹ để lănh trợ cấp xă hội, y tế, lại mở mồm chống vị Tổng thống cương quyết diệt Cộng, th́ những đứa đó rất đáng khinh.

Tôi viết bài vận động độc giả kư kiến nghị đ̣i trục xuất “Con Nấm” là bày tỏ lập trường dứt khoát không đội trời chung với Việt Cộng hay tay sai Việt Cộng. C̣n cái chuyện trục xuất Mụ Nấm hay không là thuộc trách nhiệm nhà cầm quyền. Nếu đồng bào im lặng, không có thái độ đối với Mụ Nấm th́ sẽ bị coi như đồng lơa với cái luận điệu Việt Cộng mất dạy của Mụ Nấm. Ở tại quốc gia tôn trọng quyền lên tiếng một cách chính đáng mà không sử dụng, tức là vô h́nh chung ta chấp nhận cho bọn lưu manh thao túng!

Bọn theo đuôi Việt Cộng v́ không có lư lẽ ǵ để ủng hộ bọn Dân Chủ, thường miệt thị người ủng hộ Tổng thống Donald Trump là “Cuồng Trump” để ám chỉ người ủng hộ Trump là khùng, là điên, là mất trí.

Tự do ngôn luận không có nghĩa được phép chửi cha mắng mẹ. Kinh nghiệm bản thân cho tôi thấy hễ đứa nào làm tay sai cộng sản thường thường trở nên mất dạy, vô giáo dục, dao búa, vu khống để khỏa lấp sự tồi bại, bất lương, ngu xuẩn của chúng.

Tôi được nghe cái Clip của cô Emily giáo huấn Mụ Nấm suốt hơn một giờ đồng hồ. Cô có cha là người Mỹ sang Việt Nam chiến đấu từ năm 1968 và có chồng là người Mỹ cũng là quân nhân. Tôi không thể ngờ được một cô gái mang hai ḍng máu mà nói tiếng Việt rất đúng, lưu loát, trôi chảy không khác một nhà hùng biện. Cô Emily có một đề nghị rất hợp lư. Đó là Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản ở khắp nơi phải hành động phản kháng để làm cho một đứa phản phúc làm nhục ṇi giống không thể ngẩng mặt nh́n mọi người.

Dưới đây là đường link, xin mời quư chiến hữu trong Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa và những ai cảm thấy ḿnh mang ơn nước Mỹ, lănh đạo Thế giới Tự do, mở ra xem để cùng nhau có hành động thích đáng:

 
Emily Page Le (25 03 2020) Bộ mặt thật của Nấm Độc

https://www.youtube.com/watch?v=Mk4dUbg7cYI

 
Ông Ngô Kỷ phản đối kịch liệt blogger "Mẹ Nấm" Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

 Bản thân tôi xin trân trọng có lời cảm ơn cô Emily đă cam kết sẽ không để yên cho cái Mụ đàn bà vô ơn bạc nghĩa ngang nhiên bôi nhọ văn hóa ṇi giống Việt.

Bằng Phong Đặng văn Âu

Địa chỉ email: bangphongdva033@gmail.com

Điện thoại: 714 – 276 – 5600

 

 

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch