báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

Youtube: TRUẤT PHẾ - DÂN CHỦ LÀM NỀN CHO TỔNG THỐNG TRUMP


Thuyết Minh Tiếng Việt: Toàn văn phát biểu của TT Donald Trump tại Ấn Độ trước 125 ngàn khán giả

**

Trần Mai Cô/youtube

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

Vũ Linh

 

BÀI 120: HỘI CHỨNG CUỒNG CHỐNG TRUMP TRONG THỜI DỊCH

Cuộc chiến chống đại dịch COVID đă kéo dài trên dưới hơn hai tháng rồi. Trong lịch sử Mỹ, mỗi lần quốc gia gặp nạn lớn, chẳng hạn như thế chiến, 9/11,… th́ toàn dân nhất tề đứng sau lưng chính phủ, hay chính xác hơn, hậu thuẫn tổng thống mạnh để cả nước cùng sát cánh chiến đấu v́ quyền lợi chung.

Thế nhưng tại Mỹ hiện nay, cuộc chiến của khối cấp tiến chống TT Trump lại không chậm bước chút nào. Trái lại, c̣n tăng tốc mạnh hơn theo đúng chủ trương của đảng DC: không bỏ lỡ cơ hội do một khủng hoảng tạo ra.

       Tại sao lạ vậy?

Trong cuộc chiến chống COVID hiện nay, ta lại thấy một t́nh trạng thật lạ lùng, trái ngược,  là tuy dân cả nước đă ủng hộ TT Trump, nhưng mức ủng hộ rất yếu so với trường hợp các đại nạn trước. Theo Gallup, khoảng 60% dân Mỹ ủng hộ cách TT Trump đối phó với dịch, so với chẳng hạn trên 90% ủng hộ cách TT Bush con đối phó với 9/11.

Tại sao lại yếu như vậy? Câu trả lời khá giản dị: những cố gắng chống dịch của TT Trump phần lớn đă bị phe đối lập DC, đồng minh là TTDC và cả một nhúm CH #NeverTrump trong cánh gia đ́nh Bush, cố gắng hết sức hóa giải bằng những công kích xuyên tạc và bóp méo không ngừng, bất kể TT Trump làm ǵ hay nói ǵ. Trong cộng đồng tỵ nạn th́ cũng không thiếu ǵ những cụ cuồng chống Trump bận rộn thông dịch những tin công kích Trump mỗi ngày.

Quư độc giả muốn có một khái niệm cụ thể, chỉ cần vào trang mạng của CNN hay Washington Post hay New York Times, bất cứ ngày nào, cũng chỉ thấy toàn là những tin xấu nhất, và những bài xă luận chê bai và chỉ trích TT Trump đủ chuyện, đủ kiểu, đủ cách. Tuyệt đối không có tới được một bài nào ô-kê cho TT Trump được 1 điểm trên 20. TT Trump dĩ nhiên không hoàn hảo, chẳng ai hoàn hảo hết, nhưng theo TTDC th́ TT Trump quả là hoàn hảo, nhưng lại ‘hoàn hảo’ theo kiểu tuyệt đối sai, tuyệt đối dốt, tuyệt đối ác, …100%. Điều chúng ta đang thấy không phải là tin tức của một thứ truyền thông ǵ, mà là một chiến dịch quy mô, một loại ‘thánh chiến’ hay jihad, để hạ bệ một tổng thống do dân bầu một cách chính danh và hợp Hiến nhất. Dân Mỹ đọc báo, coi TV mỗi ngày, không thể nào không bị ảnh hưởng. Nước chẩy đá ṃn.

TTDC quên mất quần chúng sẽ bị ảnh hưởng, nhưng qua hai cách: một cách bất lợi cho TT Trump thật, nhưng cách khác là cũng khiến thiên hạ mất niềm tin vào truyền thông. Thời buổi này, không c̣n ai tin truyền thông trung thực và công tâm nữa. Ngoại trừ những người bị bệnh DƯT nặng.

Việc phe đối lập và TTDC tiếp tục đánh TT Trump một cách tàn bạo nhất hiện nay vẫn là sự tiếp nối của cuộc chiến sinh tử của họ, v́ ông Trump chính là mối nguy sinh tử -existential threat- chẳng những cho đảng DC mà c̣n cho cả ư thức hệ cấp tiến của TTDC luôn (Bài 111:

Vũ Linh: BÀI 111: TẠI SAO PHẢI ĐÀN HẶC?- Như một tiệm phở dở trong khu Bolsa, câu chuyện đàn hặc và truất phế TT Trump đă ‘tưng bừng khai trương để rồi âm thầm đóng cửa’

và bệnh dịch đă và đang được khai thác như công cụ mới hữu hiệu nhất v́ đánh trúng tử huyệt của người dân cả nước đang lo sót vó v́ thấy thiên hạ lăn ra chết ào ào chung quanh ḿnh.

TT Trump thất bại, càng nhiều người chết th́ Trump càng có triển vọng mất job sớm và phe DC càng mừng. Đó là thực tế chính trị Mỹ hiện nay. Những người chống Trump mà phủ nhận chuyện này chỉ là giả dối.

Kẻ này tố cáo vi khuẩn càng tai hại th́ đảng DC càng mừng, có phải là đă quá lời không? Chỉ cần nh́n vào bà Hillary: ngày con số nạn nhân Mỹ leo lên hàng đầu trên thế giới, cả triệu triệu người buồn và lo, nhưng bà Hillary đă không cản được nỗi vui mừng, vội vă tuưt một cách mỉa mai “Mỹ đứng hàng đầu thật rồi”, khều gị lái câu châm ngôn “America First’ của TT Trump.

TTDC trong thời gian qua đă nhai đi nhai lại lời tố giác TT Trump đă ‘ngu dốt’ không ư thức sớm được mối nguy hại của COVID, nên đă lờ là, cho đến khi ông chống đỡ th́ đă quá muộn.

Sự thật là nếu nói về lơ là th́ có rất nhiều thủ phạm mà không phải là ông Trump. Như TT Obama và PTT Biden đă lơ là không bổ sung lại các kho khẩu trang, máy thở,… sau khi đă tận dụng trong hai vụ dịch H1N1 (2009)  MERS (2012). Hay như cả đảng DC đă lơ là trong nguyên Tháng Giêng vừa qua để chúi mũi vào việc đàn hặc:

-      Người Mỹ đầu tiên bị nhiễm vào ngày 15/1, một tuần sau, báo New York Times vẫn c̣n đang lo tung tin sách của ông John Bolton xác nhận TT Trump ‘đổi chác’ với Ukraine;

-       Người Mỹ đầu tiên chết v́ dịch vào ngày 29/1, nhưng đảng DC và tất cả TTDC đang bận ḥ hét đ̣i ông John Bolton ra điều trần. Hai ngày sau, 31/1, cụ Biden tố cáo việc TT Trump giới hạn du hành với Tầu là “hysterical xenophobia”, bài ngoại điên cuồng.

 (Xin xem thêm chi tiết trong Bản Tin Đặc Biệt # 8)

Ông David Frum, một đại quan trong triều đ́nh Bush, mới viết bài đổ hết lỗi lên đầu TT Trump trong đó có việc Florida cho sinh viên đến nghỉ hè trong ‘spring break, tháng Ba, là lỗi của TT Trump đă không ra lệnh cấm cung cả nước. Ông Frum đă gian trá không đả động đến việc thống đốc DC của New York Andrew Cuomo ngày 28/2 c̣n hiên ngang tuyên bố “Trump không có quyền áp đặt cấm cung lên tiểu bang nào hết, và làm vậy là phi pháp”. (https://www.cnbc.com/2020/03/28/ny-gov-cuomo-says-trump-has-no-authority-to-impose-quarantine.html.

Dĩ nhiên, ông Frum cũng không nhắc ǵ tới chuyện bà thị trưởng DC của New Orleans ngày 25/2sau khi có tin nhiều người đă bị nhiễm tại tiểu bang Washington, vẫn tưng bừng tổ chức lễ hội Mardi Gras, với gần hai triệu người từ khắp nước đổ về liên hoan không ngừng cả tuần. Bây giờ New Orleans là một trong những ổ COVID lớn nhất nước.

Ông Frum nêu ra cả chục tội, “tất cả là lỗi Trump hết” mà thật ra đều là tố sảng tương tự thôi.

Đứng tuyến đầu trong vấn đề trách nhiệm là các thống đốc của mỗi tiểu bang chứ không phải tổng thống liên bang. Dĩ nhiên ông này có trách nhiệm ra hướng dẫn, phối hợp và tiếp sức, chẳng hạn như trợ cấp tiền hay cung cấp thêm y dụng, nhưng chủ chốt vẫn là các thống đốc và các chính quyền địa phương. Chẳng hạn như luật cấm cung hay cách ly là những sắc lệnh chỉ có thống đốc và thị trưởng mới có quyền lấy, chứ tổng thống th́ chỉ có quyền ra hướng dẫn -guidelines- thôi, đúng như ông Cuomo đă nói. Hay các kho dự trữ y dụng chính cũng là các kho của tiểu bang và địa phương, kho của chính quyền liên bang chỉ là phụ giúp thêm thôi. Nh́n dưới khiá cạnh này th́ thấy các tiểu bang bị nạn nặng nhất đều là những thành đồng DC, do đó cũng chẳng có ǵ lạ khi phe DC đổ thừa tới tấp lên đầu ông tổng thống để chạy tội.

Phải nói là TTDC đă vượt qua tất cả mọi hàng rào đạo đức, lư trí và lương tâm nghề nghiệp trong cuộc chiến của họ chống TT Trump. Khi TT Trump lên tiếng muốn tháo gỡ bớt những cấm cản để dân Mỹ có thể vui thú chơi và xem thể thao v́ ai cũng biết dân Mỹ rất mê thể thao, th́ TTDC vặn vẹo ngay “Trump muốn mở lại các sân gôn của ông ta để kiếm tiền, bất cần biết mối nguy của COVID”.

Khai thác corona để đánh Trump cũng đă được không ít các cụ tỵ nạn cuồng chống Trump hồ hởi hưởng ứng, làm vẹt nói theo ngay.

Thứ nhất, để tránh hiểu lầm, kẻ này sống ở Mỹ lâu năm, nên học được chút đỉnh tinh thần tự do tư tưởng của cái xứ văn minh này. Do đó cũng thật sự tôn trọng quyền lựa chọn của tất cả mọi người. Ngay trong gia đ́nh kẻ này, cũng đă có người thích, người ghét Obama hay Trump. Chuyện b́nh thường và lành mạnh. Nhưng cái mà kẻ này không chấp nhận được là những xuyên tạc, bóp méo, lừa gạt, dựng chuyện, fake news, bôi bác v́ ác ư,… mà kẻ này sẽ bàn dưới đây.

Thứ nh́, kẻ này hiểu TTDC Mỹ chống Trump có lư do v́ Trump là một mối nguy sinh tử đối với  ư thức hệ cấp tiến thiên tả của họ, nhưng tại sao dân tỵ nạn ta cũng nhắm mắt chống theo trong khi chúng ta là dân chống cộng, chống chủ nghĩa xă hội, chống cấp tiến? Sao lại đi theo khối cấp tiến thiên tả chống Trump? Chẳng lẽ v́ tiền trợ cấp?

 Một ông phó thống đốc CH có ư kiến, “tôi và nhiều ông bà nội ngoại, sẵn sàng hy sinh chết đi để bớt gánh nặng cho xă hội trong thời buổi kinh tế cực khó khăn hiện nay, nhưng xin Nhà Nước đừng bắt cả nước phải hy sinh, giết cả kinh tế (Ư ông muốn nói đóng cửa cả Nước).

Nhiều cụ cuồng chống Trump đă mau mắn mang câu nói này vặn ngay ra thành một tin chấn động cả nước, tố cáo TT Trump và đảng CH muốn giết người cao niên để cứu kinh tế. Kinh hồn hơn nữa, một cụ hùng hổ phán “ông phó thống đốc không thể cho người già vào ḷ hỏa thiêu đốt sống như thời Đức Quốc Xă được”. Khó có thể nào xuyên tạc thô bỉ hơn.

Ông phó thống đốc đó nói rất rơ ông và nhiều cụ khác “sẵn sàng tự nguyện hy sinh chứ có bắt ai đi thiêu sống đâu, mà có bắt cũng chẳng thể nào làm được. Ông cũng chẳng hề nói “các cụ cần phải hy sinh…”. Càng không hề “kêu gọi người dân hy sinh mạng sống để làm giàu cho các nhà tư bản như cái cụ cuồng này phịa sảng.

Như đă thưa, chống Trump, ghét Trump là chuyện b́nh thường, cả trăm triệu người trên thế giới như vậy. Nhưng đầu óc phải thật là bệnh hoạn mới có thể nghĩ TT Trump và đảng CH muốn “cho người già vào ḷ hỏa thiêu”. Xuyên tạc thô bạo như vậy, các cụ để lương tâm ở đâu? Ai dám ‘kính lăo’ với các cụ nữa, cho dù không đắc thọ nữa?

Một cụ bà phán rất oai hùng là “các anh chị cuồng Trump là Việt Cộng trá h́nh?  Là công an Việt Cộng được gài vào để phá rối cng đồng Việt Nam ở hải ngoại?”.

Cái màn chụp nón cối là sáng kiến cao siêu nhất sau khi nặn óc cả ngày mới ra. Thật đáng tội nghiệp cho cụ, đầu óc vào tuổi tám bó, c̣n nghĩ được tới đó là con cháu mừng rồi.

Một cụ bác sĩ hớn hở gửi một mẫu tin cho cả thế giới với lời giới thiệu “Chờ bài này măi!!!, nói lên tính phe đảng mù quáng đầy đủ hơn tất cả các lời bàn phụ đềMẫu tin này của MSNBC, tố luật sư Michael Cohen của ông Trump đầu năm 2017 đă nhận tiền đấm mơm của công ty dược phẩm Novartis, nên bây giờ TT Trump hết ḷng quảng bá thuốc chloroquine của Novartis để chữa trị COVID! Thứ nhất, ông Cohen đi tù từ khuya rồi, chẳng dính dáng ǵ đến chuyện dịch ǵ nữa. Thứ nh́, nếu Novartis từ gần ba năm trước đă biết corona sẽ tấn công nên đấm mơm TT Trump từ khi đó th́ quả là Novartis siêu hơn Nostradamus cả vạn lần.

Một cụ tỵ nạn khác phán khi dịch H1N1 tấn công Mỹ năm 2009, Đấng Tiên Tri Obama vẫn tỉnh như ruồi, chả cấm cung ai hết, khỏe ru, mà vẫn chỉ có 12.500 người chết trong khi bây giờ Trump ngu dốt cấm cung cả nước mà vẫn có thể có tới hơn 100.000 người chết. Chứng tỏ Đấng Tiên Tri tài giỏi cỡ nào và Trump ngu dốt cỡ nào. Xin lỗi, không phải chỉ có Trump mà tất cả gần 200 quốc trưởng trên thế giới cũng đă cấm cung cả thế giới mà vẫn không cản được 1,5 triệu người bị nhiễm và hơn 100.000 người chết (cho đến naytrên thế giới. Tất cả quốc trưởng trên thế giới đều ngu dốt, thua xa Đấng Tiên Tri hết. Tầm hiểu biết và lư luận của cụ này chỉ nói lên tŕnh độ cỏ dại của những cụ cuồng chống Trump thôi.

Một cụ bà bác sĩ bên Tây – bác sĩ đấy nhé, không phải bà bán củi trong rừng Đắc Lắc đâu- phán rất oai: “Vậy chẳng hóa ra những người Việt ấy [tức là những người ủng hộ TT Trump] cũng gian dối, khoác lác, hèn hạ, không dám nhận trách nhiệm, dâm đăng vv và vv... như người họ ái mộ!!!”. Mỹ gọi là guilty by association: ủng hộ một người có tội nào đó là đương nhiên cũng có những tội đó luôn. Vậy chứ bà ủng hộ đảng DC của ông ‘hút x́ gà Clinton’ th́ bà có thích x́ gà “như người bà ái mộ” không?

Các chính quyền Pháp từ thời De Gaulle đă công khai chống Mỹ v́ mặc cảm đă phải nhờ Mỹ cứu khỏi tay của Đức hai lần, và v́ hận chuyện Mỹ không chịu giúp Pháp đánh Việt Minh mạnh hơn khiến Pháp mất thuộc địa Đông Dương. Dân Pháp nói chung cũng ghét dân Mỹ, miệt thị gọi là ‘les Amerlocs’, nhất là ghét Trump v́ họ chống ‘America First’ để bảo vệ ‘La Grandeur Francaise’. TT Obama được dân Tây mê v́ ông này sẵn sàng 'lănh đạo sau lưng' Tây hay sau lưng bất cứ ai khác. Mấy ông bà Tây sướng rêm nhưng dân Mỹ coi đó là nhục quốc thể. Bây giờ các cụ Tây giấy cũng hùa theo, chửi Trump, chửi luôn cả dân Mỹ giấyVậy chẳng hóa ra các cụ cũng chống Mỹ v́ Mỹ đă đụng chạm đến La Grandeur Francaise, không để cho nước Việt ta tiếp tục làm thuộc địa của Pháp để các cụ có quyền tiếp tục nói tiếng Tây, uống rượu vang với phó mát? Các cụ đang tiếc “Adieu veaux, vaches, cochons” chăng?

Dân Đức cũng không khác bao nhiêu. Tuy núp dưới cái dù Mỹ bảo vệ chống xâm lăng của Xô Viết ngay sau khi thế chiến chấm dứt, nhưng dân Đức trong thâm tâm không ưa Mỹ v́ Mỹ đă hai lần đánh Đức tơi bời hoa lá. Khiến các cụ Đức giấy cũng lây bệnh bài Mỹ và chống Mỹ giấy luôn.

Về ông Cuomo, có tin ông thống đốc đă cất giấu cả ngàn máy thở bị TT Trump tố giác. Một cụ bà bênh ông Cuomo đă phán chắc như đinh đóng cột ngay “Chả thấy có tin nào là thống đốc New York tồn kho, dự trữ đầu cơ cảCụ đầm già này chắc không coi CNN v́ tiếng Anh c̣n yếu kém.

Đây là nguyên văn câu tuyên bố của thống đốc Cuomo, do CNN đăng lại, sau khi ông Cuomo xác nhận đă tích trữ cả ngàn máy thở: “Các bệnh viện chưa cần. Các bệnh viện chưa lên đến cao điểm. Các bệnh viện hôm nay c̣n có đủ máy thở, nhưng số cần thiết sẽ tăng, dĩ nhiên chúng ta chưa cần hôm nay. Chúng ta sẽ cần khi dịch lên tới cao điểm, tức là khi có 30.000 người bị nhiễm. Chúng ta chưa ở mức đó.”

(https://www.cnn.com/2020/03/27/politics/cuomo-trump-incorrect-and-grossly-uninformed/index.html)

Cả tỷ tỷ đă được chi ra dưới h́nh thức gói cứu trợ, gói kích cầu kinh tế,… khiến vài cụ tỵ nạn hô hoán kinh tế sẽ bị suy thoái, suy trầm, suy nhược, suy thận ǵ đó. ng thưa các cụ. Vung ra cả ngàn tỷ tất nhiên có nguy cơ lạm phát, kinh tế suy thoái thật, nhưng đó là mối lo của những đại gia thừa tiền, rửng mỡ ngồi nhâm nhi cognac lo lắng cho tiền đầu tư chỗ này, chỗ nọ, chứ với người dân lao động mất job, tiền thất nghiệp và cái 1.200 đô trong gói cứu cấp kinh tế, đó chính là cái giúp họ ‘qua sông’ tới tuần tới. Họ không có cái diễm phúc ngồi lo cho kinh tế suy thoái năm tới đâu, các cụ ạ. Bây giờ là lúc có thể có tới 30-40 triệu người sẽ thất nghiệp riêng tại Mỹ không, cả chục triệu gia đ́nh không c̣n ḿ gói mà ăn, không phải là lúc lo kinh tế suy thoái v́ cho mỗi người một ngàn đô.

Về chuyện nhận tiền cứu trợ, có cụ ‘già mồm’ phân bua, “đây là tiền thuế tôi đóng, tôi có quyền lấy lại được”. Vâng, đúng vậy, nhưng xin các cụ làm ơn đừng tố hoảng “Trump vung tiền gây thâm thủng ngân sách, công nợ ngập đầu, kinh tế suy thoái”. Ch́a tay ra nhận tiền mà miệng chửi th́ nó mang tính vô ơn, giả dối tồi tệ lắm, cụ ạ. Cứ nhận tiền rồi ngậm tăm, tốt hơn.

C̣n nhiều cụ cho tới giờ này vẫn lải nhải chuyện ‘TT Obama để lại một thời vàng son về kinh tế và Trump chỉ là ngồi mát ăn bát vàng’. Công bằng mà nói, TT Obama đă để lại một gia tài lớn cho TT Trump thật, ngoài cái gia tài 20.000 tỷ công nợ mà đến đời chắt của kẻ này cũng chưa trả nổi: đó là gia tài lệ thuộc vào Tầu cộng, để rồi bây giờ Mỹ phải ngậm bồ ḥn nhập cảng cả tấn y dụng của TC.

Một anh [c̣n tương đối trẻ, chưa lên hàng cụ!] có vai vế lớn trong hàng ngũ truyền thông thông ngôn của Bolsa, đă mỉa mai chê Trump suốt ngày đánh chửi Trung Cộng, bây giờ xếp re, phải lạy lục TC để mua dụng cụ y tế chống dịch như khẩu trang, găng tay, quần áo cho bác sĩ và y tá, luôn cả máy thở,…

Cái vấn đề của anh này là chỉ nh́n được tới đầu mũi chứ không nh́n xa hơn được. Nếu nh́n xa hơn tới độ một thước thôi th́ anh ta cũng đă nh́n thấy việc Mỹ bây giờ phải nhờ vả TC, chính là gia tài vĩ đại mà Đấng Tiên Tri đă để lại, mà TT Trump đă cố xoá bỏ, từ khi mở cuộc chiến mậu dịch với Trung Cộng. Dưới thời TT Obama, Mỹ đă chấp nhận gia công trao cho TC độc quyền sản xuất mấy thứ ‘lặt vặt’ này rồi, Mỹ chỉ cần vung tiền ra mua lại khi cần thôi, Mỹ quá giàu mà, mua ǵ chả đượcChính TT Obama đă từng khuyến cáo dân Mỹ “hăy quên ngành sản xuất tiểu công nghệ đi, sẽ không bao giờ trở lại Mỹ đâu, hăy đi học nghề khác đi”.

Một ông đại giáo sư kinh tế gia bàn về chuyện thị trường chứng khoán rớt như sung rụng hiện nay. Để rồi mỉa mai đặt câu hỏi: ủa, Trump suốt ngày đấm ngực khoe thị trường chứng khoán bốc lên nhờ tài của ông ta, bây giờ tính sao đây?

Chẳng tính sao cả. Kinh tế gia nh́n Dow lên xuống tất nhiên phải hiểu rơ hơn ai hết ư nghĩa và nguyên nhân, nhưng không giảng cho ai biết mà lại ẫm ờ nói bóng nói gió th́ chỉ có thể là đă có tà ư phe đảng.  Các chỉ số thị trường chứng khoán trước đây tăng mạnh là v́ yếu tố kinh tế tài chánh, v́ sự thành công và tin tưởng vào chính sách kinh tế của TT Trump. Bây giờ chỉ số rớt đài v́ bệnh dịch đưa đến t́nh trạng tất cả kinh doanh phải đ́nh trệ, hàng triệu cơ sở kinh doanh đóng cửa, hàng triệu người thất nghiệp,…, hoàn toàn không dính dáng một ly ông cụ nào đến chính sách kinh tế tài chánh của TT Trump. Thị trường chứng khoán trên cả thế giới là nạn nhân của vi khuẩn chứ chẳng phải chỉ có ở Mỹ v́ Trump ngu dốt.

Như kẻ này đă từng đưa ra một thí dụ, xin nhắc sơ lại: xe Toyota là loại xe bền nhất, bất th́nh ĺnh xe bị đụng tan tành, không chạy được nữa. Ngu ngơ nhất cũng hiểu tai nạn đă làm cho xe hư không chạy được nữa, không liên quan ǵ đến tính bền bỉ căn bản của xe. Bây giờ mà đặt câu hỏi “Ủa, hăng Toyota luôn đấm ngực khoe xe Toyota bền nhất, bây giờ xe nằm bẹp không chạy tính sao đây?”, th́ chỉ chứng minh đây là câu hỏi bịp bợm nhất thôi. Vi khuẩn Tầu cộng đánh tan kinh tế Mỹ và thế giới, chẳng liên quan ǵ đến căn bản vững chắc của kinh tế Mỹ hiện nay do TT Trump đă dựng nên.

Cái điểm mà kẻ này thấy thô bạo nhất là nhiều cụ một mặt ra vẻ nghiêm chỉnh, ít phe phái, mặt khác vẫn khư khư ôm lấy vài chuyện bố láo nhất để chỉ trích TT Trump. Kẻ này đơn cử hai thí dụ.

 Điều họ tấn công đầu tiên là TT Trump đă hủy bỏ cơ quan đối phó dịch trong Hội Đồng An Ninh Quốc Gia, và việc TT Trump gọi vi khuẩn corona là ‘hoax’, tức chuyện phịa.

Thứ nhất, tuyệt đối không hề có chuyện TT Trump hủy bỏ văn pḥng chống dịch trong HĐANQG, mà chỉ có chuyện sát nhập ba văn pḥng làm một trong cố gắng thanh giản hóa guồng máy hành chánh vú em, một gia tài khác của Đấng Tiên Tri, và một số nhân viên trùng hợp đă được chuyển qua bộ Y Tế (DĐTC đă viết về tin này rồi). Thứ nh́ TT Trump chưa bao giờ nói corona là ‘hoax’ hết. Điều ông nói là phe DC lại mưu toan dùng chiêu ‘TT Trump lơ là, bất tài’ để đánh ông như đă dùng chiêu thông đồng với Nga và đổi chác với Ukraine, tất cả đều là phịa, nghĩa là ‘nói Trump bất tài, lơ là’ là hoax, chứ Trump không nói corona là hoax. Tố TT Trump nói corona là hoax, th́ một là người tố có tŕnh độ Anh ngữ mù mờ, hai là có gian ư bóp méo để xuyên tạc (bà nhà báo Kathleen Parker ngày 9/4 vừa qua, đă viết bài trên Washington Post công khai nh́n nhận bà đă sai lầm khi công kích việc TT Trump nói corona là hoax, và chính thức xin lỗi TT Trump về chuyện này).

Có anh dơng dạc phán đúng là nguyên tháng Giêng, TT Trump bị lôi ra Thượng Viện đàn hặc, biểu quyết truất phế, nhưng không thể v́ vậy mà ông có quyền bỏ bê hết mọi việc.

Xin lỗi, thứ nhất, anh chàng này nói chuyện truất phế tổng thống như cô giáo hạch hỏi một chú tiểu học sao nghịch trong lớp, như thể chuyện lắt nhắt không có ǵ đáng để tâm. TT Trump cứ chu toàn việc nước, đến cuối ngày, mở CNN xem đàn hặc tới đâu chừng phút trước khi đi ngủ là đủ rồiThứ hai, lơ là chuyện dịch để chúi mũi vào đàn hặc, quên hết cả mọi chuyện khác là cả cái đám DC chứ TT Trump vẫn có biện pháp chống vi khuẩn vậy (xem BTĐB # 3)

Trong cơn hoạn nạn chung, t́nh người đáng ra phải là yếu tố gắn bó tất cả lại với nhau, xóa bỏ những tính phe phái nhỏ nhen, nếu không xóa bỏ luôn th́ cũng xóa bỏ tạm hay nhẹ tay một chút trong một vài tháng rồi đánh nhau tiếp cũng chẳng sao, vẫn chuyện b́nh thường. Nhưng lợi dụng khai thác đại dịch cả vạn người chết để biến dịch thành công cụ đánh nhau phe phái, thậm chí tung tin phịa, xuyên tạc, phóng đại, bóp méo, đủ kiểu th́ thật là… bất nhân và đốn mạt.

 TTDC Hay Và Dở - Real Clear Politics:

https://www.realclearpolitics.com/articles/2020/03/27/pandemic_brings_out_the_best_and_the_worst_in_the_media_142791.html#2

TTDC Phe Đảng – Just The News:

https://justthenews.com/politics-policy/coronavirus/news-media-liberals-mock-conservatives-early-pandemic-comments-they

 Cân Nhắc Cái Giá Phải Trả - Washington Examiner:

https://www.washingtonexaminer.com/opinion/coronavirus-has-us-weighing-one-set-of-lives-against-another

 GS Yale Tố New York Times Gian Trá - Fox News:

https://www.foxnews.com/media/yale-epidemiology-professor-nytimes-of-journalistic-malpractice

 Cộng Ḥa Dân Chủ Nhân Dân Cờ Hoa – Washington Examiner:

https://www.washingtonexaminer.com/opinion/welcome-to-the-democratic-peoples-republic-of-america

 

   

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

20-02-25-HN21TV-001-Nowhere To Run-by Binh Huynh

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)