báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

****

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Đ̀NH CHỈ CẮT GIẢM TÀI TRỢ CHO TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI 

(WHO) LÀ ĐÚNG HAY SAI ?

Khi TT Trump đưa ra cáo buộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đă đồng t́nh với Trung Cộng (TC) trong sự tiến triễn của đại dịch COVID-19 lây lan trên toàn thế giới gây một số tử vong kinh hoàng có một không hai trong lịch sử nhân loại

Trước những bằng chứng cho thấy WHO đang ủng hộ TC Tổng thống Donald Trump suy nghĩ lại về chiến lược của Hoa Kỳ đối với TC và quyết định  đ́nh chỉ tất cả khoản yễm trợ của Hoa Kỳ cho cơ quan này,

Cuộc chiến chống lại WHO có phải là câu trả lời đúng đắn nhất trên vấn đề sống chết đối với hàng trăm triệu người trên thế giới không?.

Tổng Thống Trump cho rằng khi sự việc lây lan của COVID-19 trên thế giới ban đầu, thay v́ Tổ Chức Y Tế Thế Giới phải có trách nhiệm cảnh báo ngay trên con virus xuất phát từ Vũ Hán nhưng WHO đă không làm như thế mà lại đưa ra những lời phủ nhận về mối đe doạ của COVID-19 và sẵn sàng đưa ra các bảo đăm cho TC đồng thời phản đối các hạn chế đi lại từ nước này sang nước khác.

Tuy rằng có một số người đồng ư là tổ chức WHO đă quá bảo vệ TC khi bắt đầu xuất hiện virus Corona nhưng theo họ cắt giảm viện trợ cho WHO hôm nay là làm lợi cho TC nhiều hơn.

 Bởi theo ông Joseph DeTrani, cựu giám đốc CIA của East Asia Operations nói:” TC trong thời điễm này đang t́m cách mở rộng với các cơ quan quốc tế. Nếu chúng ta nhường lại sân chơi WHO th́ TC sẽ nhảy vào lấp đầy khoảng trống đó ngay”

Trong khi đó bà Kristine Lee Cộng Sư Viên với chương tŕnh An Ninh Châu Á-Thái B́nh Dương cũng cho rằng "TC đang coi COVID-19 là một cơ hội duy nhất để họ trỗi dậy và tung hoành trên sân khấu toàn cầu rồi từ đó đă đưa ra một chất xúc tác kết hợp lại tham vọng mới mẻ của ḿnh".

Chiến lược mở lớn của Tập Cập B́nh hoàn toàn trái ngược với chiến lược của Đặng Tiểu B́nh người kế thừa Mao Trạch Đông trong nhiều năm đă áp dụng chiến lược cô lập và TC đă tránh được những vướng mắc của quốc tế.

Nhưng Tập Cận B́nh trái lại tham vọng của Tập Cận B́nh là muốn vươn lên thành một cường quốc thế giới như Hoa Kỳ. Tập Cận B́nh đă điều động nhiều cán bộ cao cấp của đảng Cộng Sản Trung Hoa vào các vị trí hàng đầu ít nhất là 4 trong số 15 cơ quan chuyên môn của Hoa Kỳ. Cũng như nỗ lực của TC để gây ảnh hưởng đến WHO một bộ phận Y Tế của Hoa Kỳ là một ví dụ cụ thể khi TC gây ra cuộc chiến sinh học có WHO đứng bên cạnh đồng t́nh.

Cái đồng t́nh của WHO là đă bất chấp sự thương vong của nhân loại. Đồng t́nh với một tội ác diệt chủng trên thế giới th́ không có một ai có thể chấp nhận.

TC đă âm mưu một cuốc chiến sinh học từ lâu cho nên đă tăng sự đóng góp tài chánh  cho WHO từ 52% kể từ năm 2014 lên khoảng độ 86 triệu đô la. Nếu so sánh với Hoa Kỳ với 839 triệu đô la th́ rất khiêm nhường. Nhưng TC đang củng cố ư tưởng trỗi dậy của ḿnh đồng thời TC muốn gây ảnh hưởng chính trị của ḿnh một cách gián tiếp.

Hơn nữa Tập Cận B́nh cũng  là người ủng hộ rất mạnh mẽ trong việc đề cử Tổng Giám Đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus của WHO. Đồng thời Tập Cận B́nh đă mời ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, đến phát biểu tại TC trước cuộc bầu cử của ông vào năm 2017.

Cho đến hôm nay không biết TC đă được bao nhiêu lợi ích từ WHO nhưng phản ứng của WHO đối với vai tṛ của TC trong dịch COVID-19 đă bị rất nhiều chỉ trích từ nhiều phía. Khi cuộc khủng hoảng về coronavirus bắt đầu từ tháng giêng năm nay  WHO đă ca ngợi sự minh bạch của TC và  Bác sĩ Tedros Tổng Giám Đốc WHO đă từ chối chỉ trích các hành động của TC lúc ban đầu và chỉ im lặng không lên tiếng một việc ǵ. WHO cũng ủng hộ việc TC đă bác bỏ các lo ngại về việc lây lan của loại virus này. Ngày 14 tháng 1 ông Tedros đă tweet ra cho rằng không có một bằng chứng nào lây lan từ con người sang con người bên cạnh

Khi TT Trump áp đặt các hạn chế đi lại với TC th́ ông Tedros đă cảnh cáo những hạn chế đó sẽ làm tăng sự sợ hăi , kỳ thị và tỏ ra phản đối việc hạn chế này.

Cho đến hôm nay đă có trên 2,078277 nhiễm bịnh COVID-19 và số tử vong bởi con virus này lên đến 138,101 người

Ngay từ đầu nếu WHO thực hiện nhiệm vụ của ḿnh , đưa các chuyên gia y tế vào Vũ Hán để đánh giá khách quan về t́nh h́nh con virus th́ bịnh dịch sẽ được ngăn chận từ ban đầu. TT Trump nói “điều này sẽ cứu được hàng ngàn mạng sống và tránh thiệt hại kinh tế trên toàn thế giới”

Để biện minh , Giám đốc điều hành của WHO, Tiến sĩ Michael Ryan nói với các phóng viên từ Geneva rằng tổ chức này đă cảnh cáo thế giới về sự bùng phát của virus vào đường hô hấp   nhưng phải mất thời gian để xác định mức độ lây nhiễm của nó.

Tiến sĩ Maria Van Kerkhove, người đứng đầu nhóm kỹ thuật  WHO COVID 19, nói thêm rằng cơ quan này đă cảnh cáo vào ngày 11 tháng 1 rằng virus này sẽ lây lan qua các giọt hô hấp khi tiếp xúc vật lư.

Ông Tedros đă nói rằng ông ta rất hối hận về quyết định của TT Trump. Tổ chức WHO hiện đang thử nghiệm nhiều chương tŕnh khác nhau như chiến đâu với bịnh bại liệt để chống lại các bịnh sốt xuất huyết  Ebola ở miền trung Châu Phi. Những chương tŕnh này sẽ bị ảnh hưởng rất lớn với bất kỳ sự cắt giảm tài trợ nào. Ông nói rằng ông hoan nghênh tất cả các cuộc điều tra của tất cả các thành viên quốc gia bao gồm cả Hoa Kỳ. và một khi Virus được kiễm soát th́ không c̣n nghi ngờ ǵ nữa và sẽ có những bài học cho tất cả chúng ta học hỏi.

Trong khi đó Thương Nghị Sĩ Cộng Hoà Martha McSally đă cáo buộc Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tiến sĩ Tedros Ghebreyesus đă che đậy số người chết ở Trung Cộng .

Tedros, vào tháng Hai, đă nói rằng không cần các nước áp đặt các hạn chế đi lại khi Trung Cộng v́ báo cáo cho biết chỉ có  17.238 ca nhiễm trùng và 361 trường hợp tử vong.

Nhưng khi số người chết cứ tiếp tục gia tăng cho thấy TC đă che đậy một số ước tính số người chết của họ có thể lên tới 40.000. Bà TNS đă cho thấy Tiến sĩ Tedros đă  lừa dối thế giới. Lại nữa, tại thời điểm đó  thậm chí ông  c̣n ca ngợi sự minh bạch của TC trong các nỗ lực đáp ứng coronavirus của ḿnh. Bà nói tiếp: "mặc dầu đă có một núi bằng cớ cho thấy TC đă che đậy mức nghiêm trọng của virus. Sự lừa đối của ông Tedros đă giết không biết bao nhiêu cuộc sống. Bà c̣n nói thêm:"Tôi không tin tưởng Cộng sản, không tin tưởng chính phủ TC, Hành vi che dấu  virus này có nguồn gốc từ Vũ Hán đă gây ra không biết bao nhiêu cái chết  không cần thiết trên khắp nước Mỹ và trên thế giới. Tôi nghĩ rằng Tiến sĩ Tedros cần phải từ chức".

Sau những bằng chứng vừa kể trên, cả thế giới đă than phiền về hành động của WHO qua sự báo cáo của Tiến sĩ Tedros 

Kễ từ tháng 1, chính quyền Trump đă bỏ trống trong việc tấn công TC qua chiến tranh thương măi. Nhưng vào ngày 15/1/2020 Hoa kỳ đă kư một thoả thuận thương măi với TC. Chỉ một ngày sau đó WHO đă biệt phái qua Bắc Kinh khẳng định rằng virus này không lây từ người sang người. TT Trump đă không hết lời khen ngợi Tập cận B́nh

Nhưng sau khi những dối gian của WHO bại lộ TT Trump quyết định cắt giảm tài trợ cho WHO là một quyết định đứng đắn trước sự căm giận WHO đă tiếp tay giết người trên toàn thế giới và c̣n bao che cho thủ phạm TC bành trướng virus giết người mỗi ngày mỗi nhanh.

Cho dù TC có bao nhiêu mánh mung trên việc trỗi dậy của ḿnh ,nhưng hành động sát nhân sẽ không tránh khỏi lưới trời. TC sẽ trả giá rất xứng đáng

Tôn Nữ Hoàng Hoa

16/4/2020

 

 

  

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**