báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

Nước Mỹ Thăng Trầm/Lê Thị Hoài Niệm

****

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

JOE BIDEN HIỆN TƯỢNG VÀ BẢN CHẤT

Như những bài trước chúng tôi đă viết về chiến tranh VN và thân phận lưu vong của tập thể người Việt tỵ nạn cs tại hải ngoại, khó có mấy ai quên được cái tên của ông Joe Biden . Một chính trị gia của nước Mỹ và cũng là người tạo ra rất nhiều hiện tượng.

Những hiện tượng đó được nhà chính trị  lập đi lập lại để tạo thành bản chất của cá nhân Joe Biden trong suốt thời gian làm Thượng Nghị Sĩ tại Delaware và 8 năm làm Phó Tổng Thống dưới nhiệm kỳ TT Barak Obama.

Đối với Joe Biden, tôi cũng như con dân VNCH có cùng một quan điễm về con người đă từng bức tử VNCH, ủng hộ Trung Cộng cho VC xâm lăng Nam VN và cương quyết không muốn người dân VNCH vào tỵ nạn Hoa Kỳ

ư nghĩ đó vẫn c̣n trong tiềm  thức của mỗi một con dân VNCH mỗi khi cái tên Joe Biden được nhắc tới. Cảm xúc ngậm ngùi thường tiếc cho những oan khiên bi thống mà người vượt biển đă hơn một lần trăi qua rồi lặng lẽ vùi chốn thân xác giữa ḷng biển sâu. Gần 600,000 con dân VNCH thương vong trên cuộc vượt thoát chế độ cs t́m tự do đă có một không hai của lịch sử nhân loại.

Cho nên chuyện ông Joe Biden đang tranh cử chức vị Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2020 đối với dân tộc VN có nhiều cái xấu hơn cái tốt. Nhưng vấn đề phức tạp là vẫn c̣n có những tên gian thần đang đội lốt chính trực nói ra những điều nhân nghĩa

Trong những ngày gần đây ứng cử viên TT Hoa Kỳ 2020 ông Joe Biden đă có những lời miệt thị TT Trump qua cơn đại dịch Coronavirus. Joe Biden tuyên bố

Khả năng xảy ra đại dịch là một thách thức Donald Trump không đủ tiêu chuẩn để xử lư với tư cách tổng thống.

Joe Biden cho rằng những việc làm của TT Trump chỉ làm suy yếu khả năng đáng ứng của chúng tôi?

Joe Biden c̣n cho TT Trump kỳ thị lại tung tin thất thiệt cho là TT Trump nhân đại dịch Coronavirus muốn hoăn lại cuộc bầu cử Tổng Thống năm nay.

Tất cả những tin bịa đặt này đi từ bản chất thiếu trung thực của ông Biden để đánh phá TT Trump

Để nhận thức lời tranh cử của Joe Biden đúng hay sai chúng ta hăy nh́n vào cuộc đời Joe Biden từ thời thanh niên đến thời làm chính trị của ông  và cho đến nay ra tranh cử chức Tổng Thống.

Hiện tượng: Từ những ngày c̣n thanh niên Joe Biden đă cho thấy là một người không trung thực, thích làm những điều đi ngược lại luật pháp và chủ trương ích lợi cho cá nhân hơn là t́m phúc lợi chung cho tập thể

Theo báo cáo của Insidereport năm 1968 sau khi  tốt nghiệp đại học  Joe Biden vừa đủ tuổi đủ điều kiện thi hành quân dịch và được đưa vào chiến trường Việt Nam.

Joe Biden đă khai là ông ta bị bịnh Hen suyễn để trốn quân dịch trong khi đó Joe BIden là một tay chơi Foot ball tại trường Đại Học . Biden cũng từng là cầu thủ trong các trường trung học qua môn thể thao bóng tṛn. Đồng thời theo báo cáo th́ Joe Biden đă từng nói dối về việc chơi bóng tṛn tại đại học Delaware.

Hơn nữa, InsideSource chỉ ra rằng trong cuốn tự truyện của ḿnh, Biden không hề đề cập đến bệnh hen suyễn của ông ta mà chỉ toàn khoe khoang về việc ông hoạt động trong các môn thể thao nội bộ, khi c̣n học đại học, và kể lại một thời thơ ấu tích cực  khai thác bóng tṛn  ở trường trung học.

Tệ hơn nữa, trong một mùa hè ở trường đại học, như chính Biden đă thừa nhận, ông ta làm việc như một nhân viên cứu trợ, đ̣i hỏi sức khỏe mạnh mẽ bao gồm cả một bộ phổi rất khỏe mạnh.

V́ thế khi viết ra cuốn tự truyện mà ông Joe Biden lại "quên" nhắc đến bịnh hen suyễn để trốn lính, quên những việc nói láo trong những môn bộ thể thao,, đă cho thấy Joe Biden thích tạo ra hiện tượng để biến thành bản chất trong khi trên con người của ông đă có rất nhiều khuyết tật (nói láo, thích vu vạ cho kẽ khác)

Mới đây ông và bà Nancy Pelosi đă bị cơ quan truyền thông AP  bắt quả tang nói láo với dân chúng Hoa Kỳ là TT Trump đă cắt đứt hết bộ phận nhân viên tại CDC đă làm dân chúng Hoa Kỳ hoang mang trong mùa đại dịch này đến nỗi ông Tổng Giám Đốc của CDC phải lên tiếng cho hay rằng trong suốt 3 năm qua CDC không có một sự thay đổi nhân sự nào

Ngay từ thủa thanh niên Joe Biden đă nói láo trong bịnh hen suyễn để trốn lính. Lên làm Thượng Nghị Sĩ th́ bắt tay với TC để giết đi những quốc gia yêu dân chủ tự do như nước VNCH. Khi làm Phó Tổng Thống th́ bị tai tiếng tham nhũng và vụ tham nhũng lớn nhất của Joe Biden là vụ khuynh loát chính quyền Ukraine mà bà Luật Sư ở Florida Pam Bondi đă hơn một lần vạch trần trong buổi luận tội TT Trump.

Mới đây Breitbart.news đă có phổ biến một bài viết đưa ra những lú lẫn của Joe Biden trong khi đi vận động bầu cử

Như trong một buổi vận động ông già Biden 77 tuổi đă cố gắng tạo ra một sự tương phản giữa vấn đề nhập cư của chính quyền Obama-Biden với chính quyền Trump . Ông Biden cho biết là ông đă làm điều đó vào năm 1976.

Đây là một điều lú lẫn của Joe Biden v́ 1976 là ông đă làm Thượng nghị sĩ ở Delaware chứ năm 1976 ông chưa làm Phó Tổng Thống

Cái lú lẫn thứ hai là trong một buổi vận động khác Joe Biden đă làm cho các cơ quan truyền thông sững sốt khi ông ta tuyên bố là Phó Tổng Thống tại thời điểm vụ xả súng hàng loạt tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida.

Ông Biden nói rằng những học sinh tại trường Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida đă tới gặp ông khi ông là phó tổng Thống. Ông đă nói điều này khi ông đang vận động tại Iowa.

Ông Biden đă lú lẫn khi vụ thảm sát tại trường Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida.đă xảy ra vào ngày 14/2/2018 lúc đó là nhiệm kỳ của TT Trump

Vấn đề lú lẫn thứ ba của ông Joe Biden khi cho TT Trump là một người kỳ thị.

Khi tố cáo TT Trump là một người kỳ thị th́ Joe Biden đă quên chuyện ông ta khi c̣n làm TNS Delaware năm 1974 ông đă ra sức tranh đấu chống lại nghị quyết của Liên Bang trong việc xử dụng xe bus cho cả da đen và da trắng đi chung

Chuyện đó đă bị bà TNS Karmala Harris nhắc lại trong một buổi debate . Ông có cảm thấy thẹn thùng không khi ông cáo buộc TT Trump là một người kỳ thị chủng tộc?

Qua những nhận thức trên, điều suy nghĩ của chúng tôi là tại sao đảng Dân Chủ lại không có ai sáng giá hơn Joe Biden một con người mà gần nửa thế kỷ đă chất đấy gian dối, lừa đảo và cho tới nay đă đi vào thời kỳ lăo hoá với bịnh lú lẫn th́ làm sao có thể lèo lái nước Mỹ trong tương lai.??

Không lẽ đảng Dân Chủ không có chó bắt mèo trong khi TT Trump một người v́ dân, v́ nước không ham lợi ích cá nhân mà chỉ phục vụ cho quyền lợi chung của đất nước. Đáng qúi trọng hơn nữa là TT Trump là người có lập trường kiên định chống Cộng Sản đến cùng.

Bài viết trên đây chỉ là một đóng góp nho nhỏ trong  công việc bầu bán của chúng ta vào tháng 11 tới. Trong nửa thế kỷ qua thế giới đă đi trên con đường tiến hoá với một vận tốc băo lốc. Biết bao nhiêu ư thức hủ lậu suy tàn để nhường lại cho những quan niệm mới, có đạo đức được nẫy sinh. Chúng ta ư thức ǵ về thân phận của dân tộc ḿnh một khi mà Joe Biden thắng cử.

Hơn một lần Joe Biden đă bức tử VNCH một quốc gia yêu dân chủ và tự do. Nếu năm nay Joe Biden được sự tiếp sức của phe thiên tả th́ liệu Joe Biden có để cho dân tộc ta được độc lập hay là thêm một lần nữa Joe Biden lại đưa đất nước VN vào con đường diệt vong.

Những vị đang theo đảng Dân Chủ có nên phải rao giảng một cách vô trách nhiệm cho cảm tính phán xét của một tinh thần đảng phái mà quên đi một thực tế nguy nan là dân tộc Việt Nam ta đang đứng trước một khúc quanh của lịch sử.

Điều quan trọng nhất của chúng ta hôm nay không phải  anh là đảng Dân Chủ, tôi là đảng Cộng Hoà mà là chúng ta phải đấu tranh cho sự sống c̣n của một dân tộc. Đó là dân tộc Việt Nam.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

24/4/2020,

 

 

  

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**