báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

Youtube: TRUẤT PHẾ - DÂN CHỦ LÀM NỀN CHO TỔNG THỐNG TRUMP


Thuyết Minh Tiếng Việt: Toàn văn phát biểu của TT Donald Trump tại Ấn Độ trước 125 ngàn khán giả

**

Trần Mai Cô/youtube

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

 

Vũ Linh

CẬP NHẬT TRANH CỬ

Ø  Cụ Biden mới báo động dân Mỹ coi chừng TT Trump sẽ rời ngày bầu cử lại cho đến sau khi ông diệt được dịch COVID, để bảo đảm ông sẽ tái đắc cử.

Nghe phát khiếp. Vấn đề là h́nh như cụ Biden không biết Hiến Pháp Mỹ bằng kẻ tỵ nạn này. Hiến Pháp Mỹ không cho phép tổng thống ra sắc lệnh hoăn bầu cử. Muốn thay đổi ngày bầu, phải tu chính Hiến Pháp, là chuyện chỉ có quốc hội và cả 50 tiểu bang mới có quyền làm, qua những thủ tục cực kỳ nhiêu khê và mất thời giờ.

Cụ Biden cũng như đa số chính khách cấp tiến và TTDC luôn luôn nghĩ dân Mỹ toàn là đám ngu mà họ muốn nói ǵ cũng tin.

https://www.newsmax.com/politics/presidential-election/2020/04/24/id/964501/?ns_mail_uid=899a15c3-7644-484e-9950-94bbfcf6b307&ns_mail_job=DM108111_04242020&s=acs&dkt_nbr=0101040ksme0

 

Ø  Báo Washington Post nh́n nhận nếu dịch corona bị đánh bại và kinh doanh mở cửa lại phần lớn trước bầu cử, th́ TT Trump coi như đă thành công, sẽ tái đặc cử dễ dàng. Như vậy th́ quư độc giả hiểu rơ tại sao TTDC nhất trí bi thảm hoá tối đa nạn dịch cũng như chống đến cùng mọi cố gắng mở cửa kinh doanh lại. V́ đó là cách duy nhất chặn không cho TT Trump tái đắc cử.

 

CỤ BIDEN T̀M ĐỒNG HÀNH

Cụ Biden sau khi đă loại được cụ Sanders, coi như nắm chắc chiến thắng trong nội bộ đảng DC. Bây giờ, cụ bước qua giai đoạn kế tiếp là chọn người đứng cùng liên danh với cụ.

Đây hiển nhiên là quyết định quan trọng nhất mà thiên hạ sẽ xúm vào nghiên cứu để nhận định khả năng của cụ.

C̣n nhớ năm xưa, ông McCain chọn bà thống đốc Alaska Sarah Palin, đă là một đại họa. Bất kể khả năng của bà, bà là người tuyệt đối không một chút kinh nghiệm đấu vơ với những tay ma đầu trong truyền thông, đă bị TTDC đánh tơi tả, không biết cách nào đỡ đ̣n. Cả cụ già lẩm cẩm McCain cũng bó tay, không biết làm sao giúp.

Bây giờ, tới phiên cụ Biden. Chưa chi th́ thấy cụ đă làm một sai lầm vĩ đại: đó là việc cụ cam kết sẽ chọn một  phụ nữ đứng cùng liên danh. Đây là một sai lầm vĩ đại v́ đă tự nhiên tự trói tay ḿnh, loại ra tất cả các đấng tu mi nam tử, bất kể rất nhiều người có khả năng và hậu thuẫn lớn trong khối cử tri DC, chẳng hạn như thống đốc Cuomo của New York.

Mà nh́n lại các bà đang được TTDC tung hô th́ theo ư kiến cá nhân kẻ này, chẳng có ai nặng kư lắm:

-     Bà TNS Kamala Harris là người đă nổi tiếng nhờ chửi cụ Biden nặng nhất. Hậu thuẫn của bà này là zero, sau khi nổi như diều nhờ đánh cụ Biden, đă rớt nhanh hơn diều đứt giây. Bà làm phó, cụ Biden có tin được không?

-     Bà TNS Elizabeth Warren quá thiên tả, quá gần với cụ xă nghĩa Sanders, cụ Biden sẽ bị nghi ngờ nịnh phe cực đoan, sẽ mất phiếu khối ôn ḥa.

-     Bà da đen Stacey Abrams mà TTDC đang thổi lên mây th́ ứng cử thống đốc tại tiểu bang nhà Georgia c̣n rớt đài th́ giúp cụ Biden được ǵ. TTDC phán bà Abrams sẽ giúp cụ Biden lấy  phiếu dân da đen. Bá láp, tuyệt đại đa số dân da đen cũng sẽ bầu cho cụ Biden, có hay không có bà Abrams.

-     Bà thống đốc Michigan Gretchen Whitmer nổi như cồn, nhưng đi quá lố với các biện pháp cấm cung lố bịch, đang bị chống đối mạnh tại chính tiểu bang nhà, là tiểu bang đă đi tiên phong trong phong trào đ̣i bỏ cấm cung.

-     Bà TNS Amy Klobuchar đă từng tranh cử tổng thống, mà hậu thuẫn chưa bao giờ lên quá 5% ngay trong nội bộ đảng DC.

-     Các bà Michelle Obama và Hillary Clinton? Hai bà này chắc chắn sẽ không chịu đứng sau lưng cụ lẩm cẩm Biden. Mà có chịu đứng sau lưng th́ cũng chỉ khiến thiên hạ thấy cụ Biden vẫn chẳng là ǵ, vẫn phải núp trong váy hai bà nổi tiếng này. Ông thần Trump sẽ chọc quê tới chết luôn.

https://www.cnn.com/2020/04/21/politics/michelle-obama-joe-biden-vice-president/index.html

 

TỶ LỆ HẬU THUẪN CỦA CÁC CHÍNH KHÁCH.

Cơ quan thăm ḍ Gallup cho thấy hậu thuẫn của TT Trump đă rớt mạnh, xuống c̣n có hơn 43% sau khi dịch COVID tấn công mạnh, đưa đến 900.000 người bị nhiễm và hơn 50.000 người chết.

Việc hậu thuẫn của TT Trump bị rớt không có ǵ lạ trước những con số nạn nhân ngày càng lớn, nhất là trong bối cảnh toàn thể TTDC nhất tề đánh Trump chết bỏ. Thiên hạ lo sợ, muốn t́m một thủ phạm để trách cứ, và đảng DC, nhất là TTDC đă đánh phá, bôi bác, xuyên tạc chống Trump không ngừng th́ dân Mỹ dù chai đá cách mấy cũng phải bị xoay chuyển bởi những tấn công tàn bạo này.

Có cụ tỵ nạn rất oai, thách đố “Hăy chứng minh Trump là nạn nhân đáng thương làm ǵ cũng bị người ta chửi”. Tôi xin trả lời: hăy trích cho tôi một bài báo hay một bài b́nh luận nào của CNN, Washington Post, hay New York Times KHÔNG CHỬI TRUMP cho tôi xem đi. Nếu không kiếm ra được bài nào trong hơn ba năm qua th́ như vậy có phải là làm ǵ cũng bị phe cấp tiến và đồng minh TTDC chửi không?

Kẻ này coi CNN mỗi ngày và đặt mua WaPo và NYT dài hạn, đọc mỗi ngày! Nếu muốn, tôi có thể trích những bài chửi Trump mỗi ngày trên ba cơ quan trên. WaPO không một ngày nào mà có dưới 3 bài chửi Trump. Ví dụ ngày 24/4 trên WaPo:

-        Andrew Cuomo Decimates Trump’s Hypocrisy…

-        Trump’s Ridiculous Defense…

-        … Bogus Cure Floated By Trump…

-        Trump scrambled to warn against injecting disinfectants after president suggested it

 

Nhưng một thăm ḍ khác lại cho thấy TT Trump coi vậy cũng không tệ lắm, trái lại, đă được hậu thuẫn hơn xa các lănh tụ chính trị khác. Đây là tỷ lệ hậu thuẫn của vài lănh tụ chính, theo thăm ḍ của Politico, ngày 24/4/2020.

  

ĐẢNG DÂN CHỦ KẸT ĐẠN

Cuộc chiến chống vi khuẩn COVID đi vào một ngă rẽ mới khi TT Trump bắt đầu chỉa mũi dùi vào Trung Cộng. Bắt đầu bằng việc tạm ngưng tài trợ WHO để điều tra vai tṛ của WHO trong việc giúp bao che cho TC, cũng như điều tra cho kỹ việc COVID phát xuất từ đâu.

Chưa ai biết câu chuyện sẽ đi đến đâu. Có thể sẽ x́ hơi, đi vào lăng quên v́ nhu cầu chính trị lớn, trong đó, chính quyền Trump cũng như các chính quyền Tây Âu phải cắn môi chấp nhận vai tṛ quá lớn của Trung Cộng trong ḥa b́nh thế giới, trong kinh tế thế giới, trong địa chính trị thế giới,… nên xù câu chuyện luôn. Ngược lại, cũng có thể ông thần Trump bất chấp hết, vạch trần đại tội với nhân loại của Tập Cận B́nh, hoặc là đă cố t́nh giết thế giới, hai là đă bất cẩn, bất tài giết thế giới. Chưa ai biết tương lai như thế nào, chỉ biết trên thế giới, và đặc biệt là tại Mỹ, đă nẩy ra phong trào chống Tầu cộng khá mạnh. Phải nói cho rơ không phải chống dân Tầu hay nước Tầu, mà là chống đám cầm quyền Tầu cộng, coi như đương nhiên là thủ phạm vụ án diệt chủng nhân loại qua vi khuẩn Tầu cộng.

Cuộc chiến Trump-Tầu cộng đưa đến t́nh trạng kẹt cứng của đảng DC. Cái đảng này b́nh thường chống Trump chết bỏ, bây giờ bị đặt vào ngă ba đường, phải lựa chọn: một là vẫn kiên tŕ chống Trump chết bỏ, vô h́nh chung là đứng về phe Chệt cộng, hai là phải cùng với cả thế giới và nhất là cả dân Mỹ, chống lại đám chệt cộng, vô h́nh chung đứng về phe… ông thần Trump.

Cái kẹt đạn của ‘đảng chúa DC” sẽ kéo theo cái kẹt đạn của đám thông ngôn tỵ nạn, cũng bắt buộc phải đu giây giữa việc tiếp tay TT Trump vạch tội của TC, hay nhắm mắt cuồng chống Trump tiếp tục, bào chữa cho Tập.

Màn hát bắt đầu thật hấp dẫn, kẻ này sẽ chống mắt xem các kép hát cuồng chống Trump biểu diễn màn đu giây.

https://www.realclearpolitics.com/video/2020/04/18/tucker_carlson_blame_america_or_china_
china_is_waging_a_coronavirus_distraction_campaign.html

 

CỤ BIDEN VÀ ĐẢNG DÂN CHỦ ĐỔI ÁO

Tin mới nhất cho thấy đảng DC dường như đă nh́n thấy đa số dân Mỹ có khuynh hướng chống Tầu cộng nên đă thay quần đổi áo.

Cụ Biden, hồi cuối tháng Giêng ồn ào tố cáo các biện pháp của TT Trump cản du lịch với Tầu là “bài ngoại điên cuồng”, ca tụng Trung Cộng đă rất trong sáng và thành thật công bố những tin về dịch cho cả thế giới biết, và khẳng định không có lư do ǵ cấm du lịch TC, bây giờ mới tung ra một quảng cáo tranh cử, kiểu tự vuốt mặt vặn lưỡi lại. Quảng cáo mới này tố cáo TT Trump “yếu đuối, không dám có biện pháp mạnh với Tầu, đă cho phép 40.000 dân Tầu tiếp tục vào Mỹ sau khi ra lệnh cấm dân Tầu vào Mỹ”.

Ngoài việc vặn lưỡi nói ngược lại chính ḿnh th́ cụ Biden cũng c̣n xuyên tạc thô bạo nhất khi tố TT Trump vẫn cho 40.000 dân Tầu vào Mỹ. Thật ra đây KHÔNG phải là dân Tầu mà là dân Mỹ gốc Tầu, mà TT Trump tuyệt đối không có quyền cấm họ về Mỹ.

Điều đáng nói nữa là quảng cáo mới nhất này đă bị khối thiên tả trong đảng DC lớn tiếng công kích là cụ Biden đă dở tṛ ‘bài Tầu mỵ dân theo sách vở Trump”!

Thế mới vui !

https://www.foxnews.com/media/biden-campaign-backlash-xenophobic-attack-ad-trump-china

 

TTDC BÀO CHỮA CHO BÀ PELOSI

Sau khi TT Trump mỉa mai tuưt lại tin bà chủ tịch Hạ Viện hùng hổ đi vào khu Chinatown của San Francisco để chứng minh không có ǵ phải sợ dịch Tầu Cộng, TTDC đă cuống cuồng lo bào chữa cho bà.

 

Báo Washington Post viết ngay bài nhận định, cho rằng bà Pelosi vào Chinatown không phải để chứng minh không có vi khuẩn Tầu Cộng, mà chỉ để chứng minh là vi khuẩn ở rất xa, tuốt bên Tầu, chứ Chinatown không phải là ổ vi khuẩn, mà là nơi rất an toàn.

Vậy sao? Vậy chứ bây giờ bà Pelosi có dám vào Chinatown nữa không?

WaPo đă không giải thích tại sao ba tiểu bang bị nạn nặng nhất và sớm nhất đều là những tiểu bang có dân số Mỹ gốc Tầu cao nhất nước là New York, Cali, và Washington State.

https://www.washingtonpost.com/politics/2020/04/23/trump-versus-pelosi-what-happened-chinatown/

 

TT TRUMP TẠM NGƯNG DI DÂN

TT Trump mới ra sắc lệnh giới hạn di dân. Sắc lệnh này khác xa những hù dọa kinh hoàng của TTDC tuần rồi, khi mới nghe phong phanh TT Trump sẽ giới hạn di dân. TTDC nhất loạt ồn ào báo động Trump lợi dụng dịch COVID để đóng cửa biên giới Mỹ, không nhận di dân nữa, theo đúng chính sách bài ngoại của ông ta.

Sự thật là sắc lệnh của TT Trump được coi như ‘nhẹ h́u’ so với hù dọa của TTDC.

-        Chỉ tạm hoăn cấp thẻ xanh -green card- trong 60 ngày;

-        Không áp dụng cho gia đ́nh -phối ngẫu và con cái- của công dân Mỹ;

-        Không áp dụng cho những người làm việc trong kỹ nghệ thực phẩm và y tế.

TT Trump viện dẫn lư do ông cần cứu xét lại toàn bộ chính sách di dân trong bối cảnh hiện tại khi mà nước Mỹ sẽ đối đầu với khoảng 30-40 triệu người thất nghiệp, không có lư do ǵ nhận di dân vào làm việc. Với tư cách tổng thống Mỹ, ông có trách nhiệm với dân Mỹ trước tiên. Không có bổn phận phải nhận dân thất nghiệp của các xứ khác tràn vào Mỹ kiếm việc làm.

https://mail.google.com/mail/u/0/#inbox/FMfcgxwHMsWNblMgGPBHmhDxQkpWnRpm

 

TIN T̉A ÁN

TT Trump vẫn tiếp tục thắng, thắng măi phát chán luôn.

Tối Cao Pháp Viện mới phán quyết đồng ư với TT Trump là một thường trú nhân hợp pháp vẫn có thể bị trục xuất nếu trước đó đă vi phạm một tội nặng.

Thẩm phán Kavanaugh giải thích “quyết định trục xuất một thường trú nhân hợp pháp là một quyết định không ai muốn thấy, nhất là khi thường trú nhân đó đă ở Mỹ lâu năm, nhưng TCPV chỉ có vai tṛ áp dụng luật, mà luật đó là luật đă do quốc hội biểu quyết và đă được áp dụng từ lâu”. Ông Kavanaugh cho biết quốc hội dĩ nhiên lúc nào cũng có toàn quyền đổi luật, và TCPV sẽ phải tuân theo luật mới.

Điểm đáng nói ở đây là quyết định của TCPV lần này hợp với quyết định của ṭa phá án cấp dưới, nhưng bị kháng cáo lên tới TCPV bởi phe ủng hộ di dân.

https://www.foxnews.com/politics/supreme-court-upholds-immigrants-removal

 

TIN KINH T

Ai nói kinh tế khó khăn không biết, nhưng hiện nay, thiên hạ đang nhận được nhiều quà rất độc đáo.

-        Nhiều hăng bán xe đă nhận tài trợ mua xe trả góp tới 6 năm, mà KHÔNG tính tiền lăi! 0% interest!

-      Thiên hạ nhiều người bỏ bảo hiểm xe v́ xe nằm trong nhà không chạy cả tháng trời, khiến các hăng bảo hiểm sợ mất khách, cuống cuồng tặng khách hàng tiền mặt hay miễn tính tiền bảo hiểm trong một vài tháng luôn.

-      Tiền xăng trung b́nh trên cả nước bây giờ là 1,89 đô một ga-lông. Có tiểu bang giá xăng trung b́nh đă xuống tới dưới một đô. Mà vẫn không ai mua v́ không đi đâu được hết.

-      Giá sỉ dầu thô trên thị trường thế giới ngày Thứ Hai đầu tuần qua đă xuống tới mức dưới zero, -37 đô một thùng phuy, tuy mấy ngày sau đă leo lân lại cỡ 20 đô. Nghĩa là ai mua một thùng phuy dầu thô sẽ được ông bán dầu tặng cho 37 đô tiền chở dầu đi giùm v́ hăng dầu có quá nhiều dầu, không đủ thùng chứa! Nhưng xin quư vị đừng mừng vội: không có nghĩa là khi quư vị mang xe đi đổ xăng sẽ được tặng vài chục đô tiền mặt xài chơi đâu. Dầu thô do các hăng xăng như EXXON, Shell,… mua về sẽ c̣n phải được nấu nướng, chế biến rất phức tạp, chuyên chở, đóng đủ loại thuế, trả tiền nhân công, xếp lớn xếp nhỏ,… khi tới xe của quư vị th́ may ra sẽ xuống c̣n được 1,50 đô một ga-lông như ở Texas là mừng rồi.

-      Trong khi quư vị vui mừng thấy giá xăng quá rẻ th́ các chuyên gia kinh tế cũng như các chính phủ khắp thế giới lại đang lo sót vó. Giá xăng xuống kiểu này th́ không ít hăng xăng sẽ phá sản. Tối thiểu th́ cũng sẽ có cả vạn nhân công các đại tổ hợp dầu xăng bị sa thải. Một ḿnh công ty EXXON hiện nay đă có gần 80.000 nhân viên. EXXON có tổng hành dinh và kho dầu chính ở Irving, tiểu bang Texas (nằm giữa Dallas và Fort Worth). EXXON gặp khó khăn th́ kinh tế Texas sẽ gặp khủng hoảng lớn. Giá nhà Texas có thể xuống giá thấp hơn nữa, nhưng sẽ chẳng có ai tới Texas làm ǵ.

-        Nh́n chung t́nh h́nh kinh tế qua thị trường chứng khoán Mỹ sẽ thấy giới kinh doanh Mỹ vẫn ù ù cạc cạc không biết phải làm ǵ, vừa lo vừa cố hy vọng. Chỉ số Dow tăng sụt cả mấy trăm điểm mỗi lần có một tin xấu hay tốt.

 

LẠI CHUYỆN X̀ EMAIL

Báo Washington Post loan tin có người không biết là ai đă x́ ra danh sách địa chỉ và mật mă của 25.000 emails của CDC, NIH, Tổ Chức Y Tế Quốc Tế WHO, và tổ chức Gates Foundation, là tổ chức từ thiện của tỷ phú Bill Gates.

Nhiều nhóm cực hữu và nhiều người không ưa WHO và ông Gates đă nhanh nhảu tung tin đây là bằng chứng WHO và ông Gates đă “biết trước về vi khuẩn”, “nhận tiền của Trung Cộng để giúp TC ém nhẹm tin vi khuẩn”,…

Những tố giác này có nhiều yếu tố đáng ngờ:

-       WHO cho biết trong số 6.835 địa chỉ emails của WHO bị công bố, chỉ có 457 địa chỉ c̣n đang sử dụng, số c̣n lại đă hết xài, hủy bỏ từ lâu rồi.

-        Nhiều tổ chức cho biết cho dù có địa chỉ và mật mă cũng không có nghĩa là người ngoài có thể vào đọc được emails v́ phần lớn các tổ chức lớn -nhất là tổ chức của ông Gates của Microsoft- có hệ thống an toàn chống thâm nhập rất chặt chẽ.

-       Tố tỷ phú giàu nhất nh́ của thế giới lại đi nhận tiền hối lộ của Trung Cộng trong khi ông đă bỏ hơn 40 tỷ tiền túi vào quỹ từ thiện (tuần rồi, ông Gates cũng cho biết sẽ dành riêng 150 triệu vào việc chống dịch COVID) nghe có vẻ khôi hài.

-        Tin này cũng vô lư ở điểm chỉ mới có danh sách địa chỉ emails bị tiết lộ, ngoài ra không có nội dung của bất cứ email nào được tiết lộ hết, vậy mà thiên hạ đă đoán ṃ, hô hoán ầm ĩ.

Tất cả chỉ phản ảnh những thành kiến phe phái không chính đáng.

Kẻ này có đăng góp ư của vài độc giả về chuyện này trên DĐTC v́ mục đích thông tin rộng răi, gọi là để rộng đường dư luận cũng như tôn trọng quan điểm khác biệt của các độc giả, nhưng không tin những tố giác này trước khi có bằng chứng cụ thể hơn.

https://www.washingtonpost.com/technology/2020/04/21/nearly-25000-email-addresses-
passwords-allegedly-nih-who-gates-foundation-are-dumped-online/

 

ĐẢNG DÂN CHỦ TRẢ THÙ

TTDC trong thời gian qua đă liên tục bôi bác TT Trump là người có tâm địa nhỏ nhen, luôn sẵn sàng trả thù những cộng sự viên không tuyệt đối trung thành với ông.

Những cáo giác này thật ra chỉ là những bôi bác chính trị phe phái một chiều, chứ thực tế là t́nh trạng phân hoá chính trị Mỹ đă đi đến mức cả hai đảng đều không dung thứ những thái độ không trung thành tuyệt đối.

Tại tiểu bang Georgia, một dân biểu da đen của đảng DC, ông Vernon Jones đă bị ép phải từ chức v́ đă lỡ dại tuyên bố ủng hộ TT Trump v́ ông đă giúp dân da đen có nhiều công ăn việc làm hơn, cũng như đă thay đổi luật h́nh sự để giúp giảm án cho dân da đen phạm tội.

https://www.newsweek.com/i-have-left-plantation-georgia-democratic-representative-resigns-after-being-attacked-his-1499450

 

Tại Michigan, bà dân biểu da đen Karen Whitsett đă cám ơn TT Trump v́ bà bị nhiễm vi khuẩn COVID, đă xin bác sĩ dùng thuốc sốt rét để trị và đă khỏi bệnh. Bà bị áp lực từ chức như ông đồng nghiệp Georgia nhưng từ chối. Bây giờ khối dân biểu DC trong Hạ Viện Michigan đang tung ra nỗ lực chính thức ra nghị quyết khiển trách bà -censure motion- v́ tội không tôn trọng kỷ luật đảng! Đồng thời cũng sẽ không giúp bà vận động tranh cử, không tài trợ tiền vận động, và không cho bà tham gia các hoạt động của đảng DC.

Ít ra th́ TT Trump cũng chưa cách chức ai v́ tội ‘không tôn trọng kỷ luật Trump’.

https://www.washingtonexaminer.com/news/detroit-democrats-push-to-censure-lawmaker-who-met-with-trump-and-thanked-him-for-touting-hydroxychloroquine

 

DÂN MỸ KHÔNG TIN TRUNG CỘNG

Những thăm ḍ mới nhất cho thấy cách dân Mỹ suy nghĩ về Trung Cộng đă thay đổi mạnh từ ngày ông Trump lên làm tổng thống.

Hai phần ba (66%) dân Mỹ có cái nh́n không thuận lợi đối với TC trong khi số thuận lợi chỉ là 26%. Đầu năm 2017 khi ông Trump mới nhậm chức, tỷ số bất thuận lợi chỉ là 46%.

Hiện nay, 90% dân Mỹ cho quyền lực và ảnh hưởng của TC là một mối đe dọa. 71%  cho là Tập Cận B́nh là một người không đáng tin cậy. 91% nghĩ Mỹ lănh đạo thế giới là điều tốt trong khi chỉ có 4% nghĩ TC lănh đạo thế giới tốt hơn.

https://www.realclearpolitics.com/articles/2020/04/23/us_views_of_china_plunge_during_corona_crisis.html

 

 

   

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

20-02-25-HN21TV-001-Nowhere To Run-by Binh Huynh

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)