báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

Nước Mỹ Thăng Trầm/Lê Thị Hoài Niệm

****

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

CÓ PHẢI CHÚNG TA ĐANG SỐNG TRONG MỘT QUỐC GIA THẤT BẠI KHÔNG?

Gần đây trên diễn đàn đă có một số độc giả chuyễn bài "WE ARE LIVING IN A FAILED STATE. THE CORONAVIRUS DIDN'T BRAKE AMERICA. IT REVEALED WHAT WAS ALREADY BROKEN của tác giả George Packer đă được đăng trên web site The Atlantic Magazine  ( CHÚNG TA ĐANG SỐNG TRONG MỘT QUỐC GIA THẤT BẠI - CORONAVIRUS ĐĂ KHÔNG PHÁ VỠ NƯỚC MỸ MÀ NÓ CHO CHÚNG TA THẤY NHỮNG G̀ ĐĂ BỊ TAN TÀNH TỪ TRƯỚC RỒI)

Bài viết này đă được một số người không thích TT Trump chuyễn đi với tất cả cảm tính đă làm thoả măn sự thù hận trong ḷng qúi vị nhưng đă không thể hiện được rơ ràng minh bạch lịch sử của nước Mỹ qua hai đảng phái Cộng Hoà và Dân Chủ. Xin lỗi qúi vị nếu chuyễn bài bằng tấm ḷng thù hận, thoả măn tự ái th́ ở đó chúng ta chỉ làm công cụ cho bá đạo mà thôi.

Như qúi vị biết những tác động qua lại trong đời sống của một quốc gia là một hiện tượng tự nhiên trong bất cứ một xă hội nào. Ngay cả nước Mỹ cũng vậy

Trong bài viết đả kích TT Trump có đoạn trích:" —like a country with shoddy infrastructure and a dysfunctional government whose leaders were too corrupt or stupid to head off mass suffering. The administration squandered two irretrievable months to prepare. From the president came willful blindness, scapegoating, boasts, and lies. tạm dịch là (giống như một quốc gia có một hệ thống xấu xa và một chính phủ rối loạn, có các nhà lănh đạo quá tham nhũng hoặc ngu ngốc để chống lại sự đau khổ hàng loạt. Chính quyền đă lăng phí hai tháng không có khả năng cứu văn trong việc đối phó. Từ tổng thống có một sự mù quáng ngoan cố, có tính bung xung, tự hào, và dối trá (hết trích).

Bài viết mở đầu bằng một loạt đả kích chưởi bới th́ có đúng là một bài phê b́nh trung thực để  chúng ta có thể chiêm nghịệm đúng giả thật sai hay ở đó nói lên một ác ư

Sự đả kích ác ư này đối với TT Trump lại được qúi vị thức giả hân hoan chuyển lên "chiến trường mạng" như một giá trị liên hoan mừng chiến thắng.

Đất nước này có phải thời điễm thất bại mà chúng đang sống hay không th́ hăy nh́n  thực tế, nh́n vào các cuộc thăm ḍ về các vấn đề cụ thể chúng ta sẽ thấy h́nh ảnh của một quốc gia đang di chuyễn về một XĂ HỘI CHỦ NGHĨA. Niềm tin cốt lơi của dân chúng v́ Tự Do Dân Chủ đă không thay đổi khi các vấn đề được thông qua lắng kính TRÁI và PHẢI  và chúng ta đă thấy một quần chúng không thay đổi quan điễm chính trị của ḿnh và nhất quyết bảo vệ tự do dân chủ không chấp nhận một Xă Hội Chủ Nghĩa đang được rao giảng h́nh thành

Vậy thử hỏi ông George Packer:” đây có phải là một sự thất bại hay là một thành công của TT Trump và chính quyền đương nhiệm.”

Năm 2008, nền kinh tế gần như sụp đổ trong thời kỳ TT Bush Con . V́ thế Barak Obama mới có cô hội vào Toà Bạch Ốc qua một số Truyền thông thiên tả và qua một số người ngoại giao kém hơn đảng Dân Chủ

Đến năm 2012 ứng cử viên TT là ông Mitt Romney đă không những có những chương tŕnh hay ho hơn mà lại cho người dân có cảm tưởng policy của Mitt Romney sẽ ủng hộ người giàu vốn đă là một thành kiến trong quần chúng Hoa Kỳ cho rằng Đảng Dân Chủ giúp đở người nghèo trong khi đảng Cộng hoà th́ lại ưu tiên và giúp đở cho nhà giàu nhiều hơn.

Sau 8 năm dưới nhiệm kỳ TT Obama nước Mỹ đă làm những ǵ: Cho nhập cư rất đông những người Hồi giáo từ Tây ban Nha từ Trung Mỹ. Tăng dân số nhập cư bất hợp pháp để làm công cụ trong các cuộc bầu cử hầu biến đất nước này vào con đường Xă Hội Chủ Nghĩa do đảng CS Hoa Kỳ giật dây và một số tài phiệt thiên tả đang gây sóng gíó cho dất nước này.

Thứ nữa chắc mọi người dân ở nước Mỹ đă từng thấy cảnh dân khủng bố Iran đă bắt những nhà báo chí cắt đầu trước mặt dân Mỹ và TT Obama nước Mỹ. Nhưng nước Mỹ đă phải cúi đầu trước những cảnh kinh hoàng bị cắt đầu máu đổ của người dân Mỹ, không dám có một phản ứng nào

Bây giờ, những ngư phủ Iran chạy tàu trên biển nếu có những hành vi khiêu khích hỗn láo th́ TT Trump ra lệnh bắn trả ngay.

So sánh hai h́nh ảnh trên th́ ai đă sống trong cảnh khiếp nhược so với thời điễm của TT Trump?

Nhưng những điều đó không quan trong cho lắm khi quốc gia không sinh hoạt trên vấn đề đạo đức

Như vấn đề  Hôn nhân đồng giới, một điều mà chỉ có những người Dân chủ tiến bộ nhất ủng hộ từ một thập kỷ trước, giờ đây là hợp pháp ở mọi tiểu bang. Thứ hai Hợp pháp hóa cần sa đă đi từ tranh căi rât nhiều trên vấn đề đạo đức và sức khoẻ của con dân nay cũng đă được hợp thức hoá và sư đồng thuận của đa số Dân Chủ

Đến chuyện Phá thai là vấn đề xă hội nan giải hàng đầu ở Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua. Những người theo đảng Dân Chủ ca tụng rằng họ đang PRO CHOICE nhưng đảng Cộng Hoà lại ủng hộ sự sống của con người. Họ ủng hộ "PRO  LIFE"

Trong thời điễm hiện tại của Nhiệm Kỳ TT Trump vấn đề phá thai đă bị cấm đoán . Như vậy cho thấy vấn đề đạo đức dưới thời TT Trump rất được tôn trọng

Cho dù  có 10 bài của George Packer đi nữa th́ chúng ta rất  hănh diện đang sống trong một đất nước có đạo đức, tôn trọng sự sống của con người dưới nhiệm kỳ của TT Doanld J. Trump

Nếu George Packer muốn đả phá TT Trump th́ phải chứng minh những dữ kiện ḿnh đang làm là thiết thực, là chính xác trên phương thức hành động có đạo đức hơn là hành động phá bỉnh, đả phá, chưởi bới có ác ư trong khi  chính phủ Trump đă lấy nhân bản làm cứu cánh cho mọi hoạt động.

Trên căn bản đó những giá trị của Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, T́n cần phải được phục hồi và phát triễn, V́ không có một tổ chức, một đoàn thể nào cũng như không có một xă hội, một quốc gia nào mà có thể đứng vững nếu không có những giá trị đạo đức tinh thần đó.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

26/4/2020

 

 

  

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**