báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

Nước Mỹ Thăng Trầm/Lê Thị Hoài Niệm

****

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

GIAI ĐOẠN ĐỒNG ĐÔ

Đúng ngày này 30/4 VC đă dùng súng ống của Nga, Tầu và xương màu của dân tộc VN đi xây mộng bà chủ hoàn cầu của Nga Sô nhưng chúng vẫn tuyên truyền đây là ngày giải phóng miền Nam Thống Nhất Đất Nước

Chúng rêu rao cuộc chiến thắng này là đi theo chiến dịch Hồ Chí Minh đă làm nên ngày Đại Thắng Mùa Xuân, vậy chúng ta thử theo thời gian từ quá khứ đến hiện tại VC đă làm được ǵ trong công cuộc tuyên truyền và lừa bịp của chúng

qua cái gọi là Thống Nhất Đất nước.

1.Giai đoạn 1945-1954: Khi tiếp thu miền Bắc với guồng máy kháng chiến trở về cùng với cơ cấu nhân sự đó VC đă dọn sẵn sân nhà để xây dựng một Xă Hội Chủ Nghĩa. Guồng máy kháng chiến là ai là những người yêu nước theo Việt Minh tập kết để chống Pháp cho đất nước VN được thoat khỏi cơn đô hộ của Pháp. Việt Minh tuyên truyền trong cùng một ḷng yêu nước cùng đánh pháp nhưng đến giờ phút được trao trả tự do th́ chúng dọn sân tạo một Xă Hội Chủ Nghĩa. Dân Tộc VN đă bị chúng lừa bịp trên ḷng yêu nước. Sau đó  Hồ Chí MInh  mới phát động chiến dịch "Cải Cách Ruộng Đất"  đánh tận gốc trốc tận ngọn Trí Phú Địa Hào rồi huy động thành phần "Bần Cố Nông Cốt cán" để thành lập những đội cải cách . Hậu quả của chiến dịch HCM là bọn bần cố nông này vô học, cuồng tín thiếu ḷng trắc ẩn đă gây nên căm phẫn trong ḷng của người dân.

Sự thất bại của chiến dịch HCM trong vụ cải cách ruộng đất đă bắt buột VC phải thay đổi chiến lược.

2. Giai Đoạn 1960-1975

Sau khi chiếm miền bắc sự tuyên truyền về Xă Hội Chủ Nghĩa tại miền Bắc đă trở nên lạc điệu, trơ trẽn v́ khoảng cách giữa sự thật và tuyên truyền đă khác xa nhau

Sau đó v́ muốn tiến hành một cuộc chiến tranh "giải phóng miền nam" theo lệnh của Nga Sô, Hồ Chí Minh đă không thể vận dụng ḷng yêu nước của người dân nữa v́ họ đă bị lứa bịp trong giai đoạn kháng chiến. Đảng CS mới dùng chiến dịch len lơi, xách động trên tư cách người dân "tự phát" phá nát sự ổn định của xă hội miền Nam Thành phần tự phát này là đảng đă "dấu mặt" cho một số văn nghệ sĩ ṇng cốt được hồi kết vào Nam để làm ṇng cốt cho công cuộc xách động

Chúng chỉ dùng chiến dịch “đánh Mỹ Cứu nhân dân miền Nam” để thúc đẩy t́nh dống bào xiễn dương t́nh tự dân tốc

Cuộc chiến 1960-1975 đă được Nga Tầu hợp lực đến giờ phút cuối cùng. C̣n VNCH đă bị đồng minh qua những tên trong đảng Dân Chủ bắt tay với TC cắt đứt viện trợ, bó tay những chiến sĩ can cường của Quân Lực VNCH để bức tử chính phủ miến Nam . Biến Cố 30/4 /75 là một biến động đau thương của những con người yêu tự do dân chủ và không lường được sự phản phé của đám Nghị Sĩ, Dân Biểu Dân Chủ trong Quốc Hội Hoa Kỳ để VC xâm lăng nam VN. VC cho ngày đó là ngày thống nhất của đất nước nhưng cũng chính v́ ngày đó VC đă không thống nhất được ḷng dân.

3. Giai Đoạn Đồng Đô từ 1986-nay

Sau khi chiếm Nam VN, CSVN đă không có đủ khả năng để điều hướng một quốc gia ngoài bản chất khủng bố và độc tài. Do đó khi CS Bắc Việt vào Nam đă sững sờ trước một xă hội văn minh dù cho đang ở trong thời kỳ chiến tranh. cũng như đă luống cuống trước kiến thức của người dân.Nam VN.

CSVN sở trường về tuyên truyền và lừa bịp nhưng khi trực diện với bản chất đơn thuần mộc mạc nhưng cương quyết cuả nông dân Nam VN, CSVN đă phải lùi bước. Đaị Hội kỳ 6 cuả Đảng CSVN đă nói lên sự thất bại đó và đă đưa ra những quyết định quan trọng để cứu Đảng . Đó là chiêu bài Đổi Mới mà nói nôm na là Chiêu bài Đồng Đô.

Từ chiêu bài đổi mới đảng cũng không thu hoạch được ǵ và cũng đă phủ nhận thành quả quá khư, đảng mới h́nh thành Nghị Quyết 36 trên thực tế là van xin người Việt hải ngoại quên hận thù về thăm quê hương nhưng bản chất tuyên truyền VC vẫn dùng giọng lưỡi như chúng đang điều hành tăp thể người Việt tỵ nạn cs tại hải ngoại

Đổi lại cũng trong giai đoạn đồng Đô này ở hải ngoại cũng có một tầng lớp muốn thả câu để kiếm chút danh lợi. Như một Nguyễn Cao Kỳ, một Phạm Duy và rất nhiều phần tử lăng nhăng từ báo chí truyền thông văn hoá cũng lăm le sắp hàng trên hành lang nghị quyết 36 đang cố vươn lên cho đảng CS mời về.

Nhưng chua chát thay xưa nay VC không có chiêu dùng người nước mă vo gạo. Cán bộ của chúng phải có lư lịch kiễm kê 3 đời trung với đảng, hiếu với dân v́ thế những tân ṭng về VN hôm nay chỉ để chúng tŕnh diễn trên một vở bi hài kịch trong khi đám đồng Đô này th́ ra sức ca tụng nghị quyết 36 hầu kiếm được một chút cháo qua ngày.

 Hiện nay chúng ta đă thấy rất nhiều khuôn mặt công khai ủng hộ cho chế độ cộng sản trong nuớc thay v́ giữ vững một lập trường chống cộng sản trên chiều dài lịch sử của người quốc gia.

Ngưồi dân Việt ở hải ngoại trước sự đổi thay nhanh chóng của một số người xem việc chống cộng như một canh bài. Những khía cạnh bộc lộ của họ nghe ra th́ lư tưởng như thực hiện những ư thức trách nhiệm của một công dân trước sự tiến hoá của thế giới hoặc là tạo nên những giá trị  tinh thần cao quư trên một đất nước đang tiến vào công đồng chung của thế giới' vân vân và vân vân vân.

 Đối với VC qua cái lưới kiễm tra 3 đời lư lịch th́ há ǵ chúng lại chập nhận cho những phường sáng đục chiều trong. Nhưng chúng vẫn dùng như một công cụ để tuyên truyền .

VC dùng hạng người này như một màn xiếc cho chó biểu diễn. Xong một màn chúng cho một miếng bánh để cho con chó tha hồ nhào lượn theo sở thích của chúng.

Như mới đây chúng dùng Live Steam để ca tụng một số người theo bóng dáng đồng đô đi về VN làm xiếc . : (Trích) Trong khi John McBride, cựu nhân viên FBI, sắm mũ cối có gắn sao vàng công khai đội trên đầu đi lại giữa nơi vốn được gọi là sào huyệt của người Mỹ gốc Việt chống cộng, th́ David Lee lại phát trực tiếp (live-stream) nhiều video clip chỉ rơ những kẻ chống cộng là ai, mưu đồ của họ là ǵ, và vừa qua ông nói: “Hôm nay ngày 1-5-2019, tôi tuyên bố ủng hộ Đảng Cộng sản Việt Nam lănh đạo đất nước để tiến lên... Tôi buông cái “quốc gia” đó v́ 44 năm qua rồi, tôi chỉ thấy nó ngày càng bệ rạc, không ra ǵ. Tôi không mất th́ giờ vô bổ theo cái “chính nghĩa quốc gia”... Tôi bỏ cuộc v́ không chấp nhận hành động của những người chống cộng côn đồ. Bất cứ cá nhân, đoàn thể chống cộng nào chửi bới, đặc biệt là chửi dân tôi ở Việt Nam, tôi sẽ công khai chửi lại. Đừng có mang “cờ vàng” ra ḷe tôi”... Như vậy là sau Lợi Minh, Lisa Vũ, Kimmy Tăng,... ngày càng thêm nhiều người Mỹ gốc Việt đă xuất hiện để trực diện đấu tranh với “băng đảng cờ vàng”, và xu hướng này thấy sự cáo chung của “băng đảng cờ vàng” đă điểm!( hết trích)

David Lee ở Cali. Lisa vũ, kimmy Tăng và Lợi Minh chúng tôi không biết ở vùng nào và đây chính là những kẽ vượt rào đi kiếm đồng Đô

Một điều chắc chắn mà xưa nay VC đă làm . Đó là tṛ VẮT CHANH BỎ VỎ. Đó chính là chiêu bài và chiến dịch Hồ Chí Minh mà chúng đă làm theo từ đời này đến đời sau

Tôn Nữ Hoàng Hoa

30/4/2020

 

 

  

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**