báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

Nước Mỹ Thăng Trầm/Lê Thị Hoài Niệm

****

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

HOẠT ĐỘNG T̀NH BÁO CUẢ TRUNG CỘNG TRÊN ĐẤT MỸ

Khi virus Corona được thả ra từ Vũ Hán qua những chuyến bay Quốc Tế đă làm thế giới bán tín, bán nghi về sự tàn ác của Trung Cộng qua vũ khí sinh học để đánh lại Hoa Kỳ trong vấn đề thương mại.

Tuy vậy TC vẫn nguỵ biện trên những lập lụận có tính cách khoa học nhưng không chứng minh được những t́nh tiết  đă xẩy ra trước thời gian virus Corona xuất hiện.

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2020, FBI  Liên bang đă bắt giữ Tiến sĩ Charles Lieber 60 tuổi, Giám Đốc ngành Khoa Hóa học và Sinh học, Hóa học của Đại học Harvard, v́ tội đă nói dối với Bộ Quốc pḥng về các khoản thanh toán 50.000 USD bí mật hàng tháng của Trung Công  và nhận thêm hàng triệu đô la để giúp đỡ thành lập một pḥng thí nghiệm nghiên cứu về hóa học / sinh học tại  Vũ Hán Trung Cộng.

Trước đó hai người phụ tá của ông cũng đă bị bắt . Ông Yanging Ye 29 tuổi, quốc tịch Trung Công dưới danh nghĩa du sinh. Yanging Ye là  một trung úy của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Cộng (PLA), lực lượng vũ trang của Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa và là thành viên của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đă nói dối trong hồ sơ lư lịch để trở thành một sinh viên tham dự Trường đại học Boston.

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ  cáo buộc rằng Ye đă tiến hành nghiên cứu và chọn lọc những trang mạng giá trị trên các trang web quân sự của Hoa Kỳ  khi học tại Khoa Vật lư, Hóa học của Boston University và đă gửi các tài liệu và thông tin của Hoa Kỳ đến Trung Cộng.

Người thứ hai là Zaosong Zheng, 30 tuổi, quốc tịch TC, đă bị bắt vào ngày 10 tháng 12 năm 2019, tại sân bay quốc tế Boston, bị buộc tội h́nh sự với nỗ lực dấu diếm 21 lọ thuốc nghiên cứu sinh học cho Trung Cộng.  Ông đă bị giam giữ kể từ ngày 30 tháng 12 năm 2019.

Khi thẩm vấn, các tài liệu ṭa án cho biết, ông Zheng thừa nhận rằng ông đă đánh cắp tám mẫu và đă sao chép thêm 11 mẫu dựa trên nghiên cứu của đồng nghiệp. Khi trở về Trung Cộng ông sẽ mang các mẫu đến Bệnh viện  và các mẫu thí nghiệm đó như một tài năng của ḿnh bằng cách công bố kết quả các mẫu thuốc đó tại Trung Cộng, dưới tên riêng của ḿnh.

Như vậy Zaosong Zeng đă ăn cắp sự sáng tạo của các sinh viên ở Hoa Kỳ đem về TC công bố đó là sáng tạo của ḿnh hay nói một cách khác đây là mẫu mực của con dân Tầu " ăn cắp tài sản trí tuệ" của Hoa Kỳ

Vụ bắt giữ TS Charlie Lieber đă làm dư luận trong giới học thuật xôn xao. Có người cho rằng ông ta chỉ v́ nói dối với FBI về khoản tài trợ của Trung Cộng chứ không dính dáng ǵ tới virus Corona.

Tuy nhiên , nh́n vào quá khứ sinh hoạt của ông Leiber và thời điễm phát xuất virus corona ông khó có thể tránh khỏi sự hoài nghi của công luận.?

Tại sao ông phải dấu diếm chính phủ Hoa Kỳ về khoản tài chánh của TC giúp ông trong ngành Hoá Học Sinh Hoc tại Boston University và nhất là việc TC bỏ tiền ra xây dựng một trung tâm thí nghiệm tại Trung tâm Vũ Hán?

Tại sao con virus Vũ Hán không xuất hiện trên các địa danh khác của TC mà lại xuất hiện tại một pḥng thí nghiệm ở Vũ Hán?

Tại sao phụ tá của ông lại dấu diếm mang 21 lọ chứa sinh học về TC và đă bị phát giác tại sân bay?

Tại sao hai phụ tá của ông lại có trách nhiệm đặc biệt với nhà nước TC .? V́ thế sự kết nối với TC để tạo vũ khí sinh học là một điều cần phải suy nghĩ trước hành động của ông Charlie Lieber.

Ngoài ra, bộ Tư pháp (DOJ) c̣n cáo buộc Tiến Sĩ Charlie Lieber là một trong những nhà khoa học chiến lược tại Đại học Vũ Hán năm 2011 và ông cũng là người tham gia hợp đồng trong Chương Tŕnh  Ngàn Tài năng (Thousand Talents Plan) của Trung Cộng một chương tŕnh của TC nhằm tuyển dụng và trau dồi các tài năng khoa học cao cấp .

Đây là một chương tŕnh huấn luyện các sinh viên tài năng được  Trung Cộng thành lập năm 2008 để tuyển dụng các chuyên gia quốc tế hàng đầu về nghiên cứu khoa học huấn luyện cho các tài năng . Chương tŕnh được tiếp tục nâng cao vào năm 2010 qua kế hoạch phát triển tài năng quốc gia Trung Cộng, một kế hoạch được Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và Hội đồng Nhà nước TC tài trợ.

Vào tháng 11 năm 2019, Tiểu Ban Thường Trực Thượng viện Hoa Kỳ về Điều tra và Ủy Ban An ninh quốc gia đă tổ chức một phiên điều trần về Kế hoạch tuyển dụng nhân tài của Trung Công, bao gồm chương tŕnh Thousand Talents  và gọi các chương tŕnh này là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

 Báo cáo từ phiên điều trần đă trích dẫn các hợp đồng Thousand Talents Plan (TTP)  là vi phạm các giá trị nghiên cứu, cũng như liên quan tội trộm cắp tài sản trí tuệ và lừa đảo.

 Một thành viên TTP đă đánh cắp thông tin quốc pḥng độc quyền trên động cơ phản lực quân sự của Hoa Kỳ.

 Báo cáo đă cho thấy  "TTP nhắm vào các nhà nghiên cứu và nhà khoa học ở Hoa Kỳ

Mặc dù chương tŕnh đă thu hút thành công tài năng quốc tế hàng đầu đến Trung Cộng, nhưng hiệu quả của nó trong việc giữ chân những cá nhân tài năng này đă bị nghi ngờ.

Những giải thưởng giáo sư tài năng của TC đă trở thành mục tiêu tuyển dụng nhân tài tại các trường đại học giàu có. 

Thành công của chương tŕnh tuyển dụng các nhà khoa học do Mỹ đào tạo trở lại Trung Cộng đă được Mỹ quan tâm.Trong báo cáo tháng 6 năm 2018 từ Hội đồng T́nh Báo Quốc gia tuyên bố là Chương Tŕnh Thousand  Talents đă tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao hợp pháp và bất hợp pháp về công nghệ, sở hữu trí tuệ và bí quyết của Hoa Kỳ đối với Trung Cộng

 Vào tháng 1 năm 2020, Cục Điều tra Liên bang đă bắt giữ Charles M. Lieber, giám đốc  ngành  Khoa Hóa học và Sinh học Hóa học của Đại học Harvard, v́ đă nói dối về mối quan hệ của ḿnh với chương tŕnh Thousand Talents.

Từ một hệ thống phức tạp trong việc tuyển dụng các nhà nghiên cứu ở nước ngoài để thu thập những kỹ năng của họ về TC  đă khiến Hoa Kỳ lo lắng.

Đồng thời một số yếu nhân của Hoa  Kỳ nói rằng TTP đang hoạt động trong lănh vực t́nh báo gián điệp và trộm cắp tài sản trí tuệ.

Đó là vấn đề cốt lơi của cuộc chiến thương mại giữa Tổng thống Trump với Trung Cộng hôm nay

TC gọi đây là chiến lược hợp nhất quân sự-dân sự, mà TC đă xử dụng các nguồn lực này như một nhu cầu trong việc nâng cao mối đe doạ của ḿnh trên thế giới. Nhưng TC đă thực hiện con đường bá đạo của ḿnh trên thế giới qua vũ khí sinh học coronavirus

Ông Charlie Lieber đă không những có quan hệ với Trung Tâm Thí Nghiệm tại Vũ Hán. Hai Phụ tá của ông đă đem thử nghiệm sinh học ở Mỹ về nước trước đó cùng với quan hệ đặc biệt của ông trong chương tŕnh Thousand Talents Program của TC mà hiện nay Cơ quan t́nh báo của Hoa Kỳ cho đây là một môi trường sinh hoạt t́nh báo của TC trên đất nước Hoa Kỳ

Hy vọng TT Trump sẽ có những giải quyết thích đáng trong vấn đề du sinh của các quốc gia CS đến du học tại Hoa Kỳ

Tôn Nữ Hoàng Hoa

9/5/2020

 

 

  

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**