báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

Nước Mỹ Thăng Trầm/Lê Thị Hoài Niệm

****

LĂNH ĐẠO TRUNG CỘNG CHỊU ĐỀN CHÚT TIỀN CHO GIA Đ̀NH CÓ NẠN NHÂN CHẾT V̀ CHINESE VIRUS NHƯNG BẮT PHẢI IM MIÊNG...

Theo bản tin của New York Times, Đảng Cộng sản Trung Quốc đă phát động một chiến dịch nhằm làm “bóp họng” những người sống sót và gia đ́nh đă mất người thân trong đại dịch Chinese Virus, đó là chủ trương của họ để kiểm soát “tin thất thiệt” cho lănh đạo Trung công xung quanh đại dịch ở Vũ Hán và họ đưa ra con số “không thật” của người chết và lây dịch cho thế giới. .

Lănh đạo Trung cộng ra sức đàn áp những người sống sót sau Chinese Virus và các gia đ́nh có người chết, đặc biệt nghiêm trọng ở Vũ Hán. Họ đă sử dụng kiểm duyệt trực tuyến, thẩm vấn, thậm chí c̣n đe dọa luật sư đại diện cho các nạn nhân trong sự kiện đại dịch này.

Các quan chức ở Vũ Hán, tâm điểm của sự bùng phát virus vào tháng 12/2020, đang buộc những thân nhân bị tử vong v́ Chinese Virus phải im lặng bằng cách trả cho các gia đ́nh khoảng $420 đô la, kể cả cung cấp giảm giá cho các dịch vụ hỏa táng và chôn cất.

Các nguồn tin của Hill Hill nói với Fox News rằng các thành viên của Quốc hội Trung cộng gần đây đă được thông báo về chiến dịch Áp Đặt bắt mọi người có nạn nhân tử vong phải im lặng tuyệt đối.

Đối mặt với sự chỉ trích quốc tế ngày càng tăng và yêu cầu bồi thường từ Trung Quốc về việc cố ư để cho virus lây lan ban đầu, trong khi đó lănh đạo Trung Cộng sản chỉ đưa ra nổ lực bắt những người có thân nhân Tử vong có khóc cũng khóc im lặng. Sự đau buồn của công chúng được giữ kín, sự “mất trí nhớ” tập thể về sự bùng phát có thể được thiết lập, hơn nữa cho phép truyền thông báo chí “đảo ngược” câu chuyện sự thật tại Vũ Hán.

Nhà hoạt động Yang Zhan Khánh có trụ sở tại New York trong nhiều tuần, lên kế hoạch khởi kiện chính phủ Trung cộng, nhưng vài tuần sau đó cho đến nay, không biết v́ lư do ǵ (rất đàng quan ngại), nhà hoạt động này đă thay đổi quyết định và ngừng trả lời tin nhắn hoàn toàn vào cuối tháng 4/2020, New York Times đưa tin.

Một người phụ nữ ban đầu cho biết cô muốn kiện sau khi mẹ cô chết v́ Chinesevirus sau khi bị cáo buộc quay lưng với nhiều bệnh viện ở Vũ Hán. Một người khác tuyên bố cha chồng cô đă chết trong kiểm dịch. Yang cho biết ít nhất hai trong số những người t́m kiếm sự giúp đỡ của anh ta thực hiện hành động pháp lư chống lại chính phủ Trung cộng đă bị công an Tàu cộng thẩm vấn.

Ông Yang Yang, người đă trốn khỏi Trung cộng sau khi bị giam giữ một thời gian ngắn với công việc của ḿnh với các gia đ́nh mất người thân , nói với Thời báo “Họ lo lắng rằng nếu mọi người bảo vệ quyền của ḿnh, cộng đồng quốc tế sẽ biết t́nh h́nh thực tế ở Vũ Hán như thế nào và qua kinh nghiệm thực sự của các gia đ́nh ở đó”.

Hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông nhà nước Trung cộng nêu bật hệ thống độc đoán, sau đó nỗ lực kiểm soát cuộc khủng hoảng sức khỏe người dân ở nước này. Trong khi đó, các cơ quan kiểm duyệt của lănh đạo Tàu cộng đă gỡ bỏ các bài báo trực tuyến rà soát các quan chức về nỗ lực ngăn chặn virus trong giai đoạn đầu của đợt bùng phát. Tháng trước, ba t́nh nguyện viên trên Terminus204, một dự án trực tuyến trên TV và internet để lưu trữ các bài báo bị kiểm duyệt về sự kiện đại dịch Chinese Virus đă biến mất ở Bắc Kinh.

Những người chết v́ Chinesevirus ở Trung Quốc được coi là “liệt sĩ”, các nhà phê b́nh trong nước kêu gọi sự chú ư đến những nỗ lực ban đầu của chính quyền nhằm che đậy mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh ở Vũ Hán được sử dụng như những con rối được sử dụng bởi các lực lượng nước ngoài để làm suy yếu Đảng Cộng sản, Thời báo đưa tin.

Ví dụ, các khoản thanh toán bằng tiền được cung cấp cho các bậc cha mẹ mất con trong trận động đất năm 2008 ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc, khiến ít nhất 69.000 người thiệt mạng. Năm 2011, người thân đă bị chặn không đến thăm một địa điểm gặp nạn ở thành phố Ôn Châu, nơi hai tàu cao tốc va chạm, làm ít nhất 40 người thiệt mạng và gần 200 người khác bị thương. Mỗi tháng sáu, vào ngày kỷ niệm sự kiện năm 1989, công an đàn áp các thành viên gia đ́nh của những người biểu t́nh bị giết trong các cuộc biểu t́nh ủng hộ dân chủ lịch sử ở Quảng trường Thiên An Môn.

Đối với tất cả các quốc gia dưới thể chế Cộng Sản Chủ Nghĩa, nhất là Trung cộng, chuyện bưng bít sự thật đó là sở trường. Vấn đề sự kiện đại dịch Chinese Virus đă trở thành mấu chốt gây hàng trăm ngàn người chết oan, hàng triệu người lây nhiễm nguy hiểm, bởi vậy dù Lănh Đạo Trung Cộng có tài giỏi bưng bít, bắt giam hoặc là thủ tiêu những người muốn nói lên sự thật không thể thực hiện được nữa. Ngày nay không riêng ǵ Hoa Kỳ, mà cả thế giới đều điều tra, và lên án cùng một mẫu số chung “TRUNG CỘNG CHÍNH LÀ MỐI NGUY HIỂM, VÀ NGUYÊN NHÂN CỦA TẠO RA ĐẠI DỊCH CHINESE VIRUS” …

Chúng ta chờ xem, thế giới làm ǵ với “mẫu số chung” này đối với Trung cộng nhé!

 

 
Whistleblowers silenced by China could have stopped global coronavirus spread | 60 Minutes Australia

  

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**