báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

Youtube: TRUẤT PHẾ - DÂN CHỦ LÀM NỀN CHO TỔNG THỐNG TRUMP


Thuyết Minh Tiếng Việt: Toàn văn phát biểu của TT Donald Trump tại Ấn Độ trước 125 ngàn khán giả

**

Trần Mai Cô/youtube

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

V́ sao dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát ở Mỹ? - Tinh Hoa TV/youtube

***

Vũ Linh

BÀI 124: CỤ BIDEN VÀ CHUYỆN SEX

Giống như mọi x́-căng-đan khác, câu chuyện cụ Biden bị tố sách nhiễu t́nh dục cũng đă leo thang mỗi ngày, rất nhanh. Bung ra cách đây hơn cả tháng, ít người biết v́ TTDC đồng lơa ém nhẹm giúp cụ, bây giờ th́ đă thành đám cháy rừng Cali, lan ra thật nhanh mà không ai biết cách nào dập tắt.

Chẳng những gây thắc mắc lớn về cá nhân một cựu phó tổng thống và ‘chuẩn’ đại diện cho đảng DC ra tranh cử tổng thống, mà c̣n có triển vọng thay đổi cuộc diện chính trường Mỹ một cách toàn diện.

       Nhắc sơ qua câu chuyện.

Hồi tháng Ba, một bà tên là Tara Reade công khai tố cáo cụ Biden đă sách nhiễu t́nh dục bà khi bà c̣n làm phụ tá cho ông thời ông c̣n làm thượng nghị sĩ, năm 1993.

Cũng như hầu hết các trường hợp tương tự, đây là chuyện xẩy ra cả mấy chục năm trước, chỉ có hai người biết, không ai khác. Tin vào ai tùy thuộc cảm t́nh cá nhân hay tùy phe đảng chính trị nếu dính dáng vào một chính trị gia. Như trong trường hợp thẩm phán Kavanaugh bị tố sách nhiễu, tất cả các nghị sĩ DC tin là ông đă xàm sở, trong khi tất cả các nghị sĩ CH tin bà nạn nhân phịa chuyện.

Trong cái t́nh trạng mù mịt này, biết tính sao?

Trên căn bản, chỉ có một cách ‘định tội’ tuy không hoàn hảo nhưng tương đối chính xác, có thể tin được: khi câu chuyện xẩy ra, b́nh thường là nạn nhân không dám khiếu nại, đi thưa kiện, hay la toáng cho thiên hạ biết, v́ sợ bị trả thù hay v́ sợ mất danh dự, nhưng cũng b́nh thường mà nói, v́ đau khổ hay bực tức, họ thường đi than văn với vài người thân. Cách ‘định tội’ thông dụng bây giờ là đi t́m hiểu xem khi đó, bà nạn nhân có than văn với ai không.

Trong trường hợp bà Reade, ngay từ đầu, bà đă nêu tên hai người, một bà bạn thân và một ông anh (hay em?) là những người biết chuyện v́ khi đó bà đă than văn với họ.

Dù vậy, TTDC phớt lờ v́ đụng vào ứng cử viên tổng thống của ‘phe ta’. Một phần nữa cũng v́ bà Reade bất nhất, lúc đầu th́ nói cụ Biden đă ôm chặt, vuốt đầu vuốt cổ ǵ đó, rồi sau đó lại đi xa hơn, tố cụ Biden đă thọc ngón tay vào chỗ kín của bà. Câu chuyện vẫn ít ai chú ư.

Rồi bất ngờ, có anh nhà báo nào đó, ṃ ra được một cú điện thoại của một bà nào đó gọi cho anh Larry King, là anh chuyên gia phỏng vấn thiên hạ trên TV về đủ chuyện trên trời dưới biển. Bà này đại ư hỏi anh ta là bà có con gái bị một thượng nghị sĩ rất quyền uy sách nhiễu t́nh dục, bà t́m cách khiếu nại đủ kiểu nhưng chẳng ai thèm để ư hay cố t́nh d́m câu chuyện. Bà cũng dấu tên v́ con gái bà không đồng ư cho bà khiếu nại v́ sợ bị ông xếp uy quyền đó trả thù, sa thải.

Rồi thiên hạ khám phá ra cái bà đó chính là mẹ bà Reade, và rồi bà Reade cũng nh́n nhận đó là bà mẹ ḿnh thật. Bà Reade c̣n cho biết thêm ngay khi đó, bà cũng có viết thư khiếu nại với pḥng nhân viên của nghị sĩ Biden, rất có thể c̣n lưu trong hồ sơ hành chánh của cụ.

Thứ Hai đầu tuần rồi, hăng thông tấn Associated Press loan tin đă có thêm hai nhân chứng mới xuất hiện, xác nhận họ đă nghe bà Reade than văn về chuyện này cách đây mấy chục năm.

Qua Thứ Ba, một anh nhà báo khui ra chuyện cụ Biden trong khoảng năm 72-73 sau khi mới đắc cử nghị sĩ Delaware đă bị tố sách nhiễu vài bà nào đó ngay từ hồi đó.

Rồi lại có người nhắc lại cụ Biden đă bị 8 bà đang thưa kiện về tội sách nhiễu t́nh dục, mà TTDC im re, không báo hay đài TV nào dám hó hé nhắc tới.

Rồi giữa tuần rồi, Báo San Luis Obispo Tribune loan tin có thêm một bằng chứng nữa. Năm 1996, bà Reade ly dị chồng. Hồ sơ ly dị khi đó có ghi rơ bà Reade đă than phiền với ông chồng bà đă bị sách nhiễu bởi ông xếp. Xếp của bà khi đó chính là thượng nghị sĩ Biden.

Kẻ này thú thật chẳng có cách nào biết được đầu đuôi câu chuyện bà Reade ra sao, ai nói thật ai nói láo. Đành xin phép đăng lại cách mọi người đă phản ứng như thế nào để mọi người hiểu biết thêm câu chuyện.

PHẢN ỨNG CỦA CỤ BIDEN

Cụ Biden trốn dưới hầm nhà cụ từ hai tháng nay để tránh cô Vi, im hơi lặng tiếng, chỉ cho phát ngôn viên ra tuyên bố là chuyện sách nhiễu này đă không hề xẩy ra.

Trước áp lực quá lớn của dư luận, cụ Biden đă phải chường mặt ra, đích thân lên tiếng chối không hề có chuyện cụ sách nhiễu t́nh dục bà Tara Reade cũng như không có chuyện cụ sa thải bà để trả thù.

Cụ Biden rất oai đă lên tiếng kêu gọi pḥng văn khố của Thượng Viện hăy công bố hồ sơ của cụ trong mấy chục năm cụ làm thượng nghị sĩ để chứng minh cụ vô tội.

Bà Julie Adams, Thư Kư Thượng Viện mau mắn cho biết thứ nhất pḥng văn khố không giữ những hồ sơ cá nhân, mà chỉ giữ tài liệu chính thức của Thượng Viện, do đó họ cũng chẳng biết trong hồ sơ đó có chuyện ǵ liên quan đến bà Reade hay không; thứ nh́ pḥng văn khố, theo luật hiện hành, không có quyền công bố các tài liệu lịch sử khơi khơi như vậy.

Cụ Biden đang chơi tṛ ‘Nhạc Bất Quần’ tru chéo xin Thượng Viện giải mật tài liệu để minh oan cho ḿnh trong khi với hơn 40 năm làm việc với Thượng Viện, từ thượng nghị sĩ đến chủ tịch Thượng Viện, cụ hiểu rơ hơn ai hết Thượng Viện sẽ không bao giờ công bố những tài liệu mật và riêng tư này.

Thật ra, hồ sơ nhân viên nằm trong đống tài liệu cá nhân mà cụ Biden đă tặng (hay bán?cho đại học Delaware, với điều kiện không được phổ biến cho tới ít nhất hai năm sau khi cụ Biden đă nghỉ hưu hoàn toàn hay chết. Đại học Delaware cũng mới ra thông báo, họ c̣n đang soạn và sắp xếp lại, sẽ kéo dài ít nhất tới cuối năm 2021 thành ra không thể cung cấp tài liệu nào cho bất cứ ai, đồng thời cũng cho biết những tài liệu đó không c̣n thuộc quyền sở hữu của cụ Biden mà thuộc quyền sở hữu của họ, công khai hóa hay không là quyền của đại học, và đại học cũng bị kẹt với cam kết được ghi rơ trên hợp đồng là họ không được công khai hóa bất cứ tài liệu nào.

Dịch ra tiếng quốc ngữ cho quư độc giả hiểu: cụ Biden chứng minh ḿnh vô tội bằng cách dẫn chứng những tài liệu mà không ai được đọc hết. Thật là tiện.

PHẢN ỨNG CỦA KHỐI DÂN CHỦ

Tất cả mọi người, ai cũng đều nhớ khối DC và TTDC đă ồn ào như thế nào khi thổi phồng vụ thẩm phán Kavanaugh. Ai cũng nghĩ giờ ‘giải phóng phụ nữ’ đă điểm thật.

Sự thật coi dzậy mà hổng phải dzậy chút nào!

Trong vụ thẩm phán Kavanaugh, nếu có theo dơi báo chí, TV, và các tuyên bố của các chính khách DC th́ ông Kavanaugh là thủ phạm 1.000%, không có một ly nghi ngờ nào hết. Cho dù bà nạn nhân Ford tố cáo câu chuyện xẩy ra trong một buổi tiệc ăn nhậu của một đám hơn nửa tá sinh viên, nhưng rồi chẳng có tới một người nào ra làm chứng cho bà. KHÔNG có được một người nào hếtKể cả bà bạn thân nhất của bà Ford có mặt tối hôm đó cũng từ chối không xác nhận câu chuyện đă xẩy ra như bà Ford khẳng định.

Dù vậy, ‘phe ta’ vẫn quả quyết bà Ford đă nói thật. Thượng Viện, do áp lực của khối DC, lôi ông Kavanaugh ra hạch hỏi hai lần, có dịp cho các nghị sĩ DC lôi ông Kavanaugh xuống bùn, mô tả như một ác quỷ dâm dục nhất lịch sử nhân loại, công khai trước ống kính TV trực tiếp truyền h́nh cho cả thế giới cùng với bà vợ và hai cô con gái nhỏ của ông Kavanaugh xem.

Đặc biệt là các ứng cử viên tổng thống như các ông Bennett, Booker, Sanders, các bà Harris, Klobuchar, Warren, Gillibrand,… đă la hét hơn vỡ chợ. Nhất là hai bà Harris và Klobuchar, thi nhau biểu diễn vơ Sơn Đông trong các cuộc điều trần của Thượng Viện, mạt sát ông Kavanaugh thiếu điều ông này phát khóc công khai luôn.

Tất cả các ông bà này, hợp ca với TTDC, đồng loạt tung hô khẩu hiệu thời thượng “Believe in Women”, phải tin phụ nữ. Cụ Biden khi đó cũng nhẩy vào hát ké, hiên ngang tuyên bố khi có chuyện tố giác sách nhiễu t́nh dục xẩy ra th́ ta phải đi từ giả định bà nạn nhân nói thật, rồi ông thủ phạm phải có trách nhiệm chứng minh ḿnh vô tội.

Bây giờ th́ với cụ Biden, phản ứng của các chính khách DC quay ngược 180 độ hết. Châm ngôn ‘Phải Tin Tưởng Ở Phụ Nữ’ được thêm một câu tḥng ‘Phải Tin Tưởng Ở Phụ Nữ Phe Ta Thôi’. Hai thước đo trong chính trị Mỹ.

 

 

Bà nghị sĩ Cali, Dianne Feinstein cho những tố cáo của bà Reade là lố bịch -ridiculous-, đặt câu hỏi tại sao bà Reade nhẩy ra tố cáo đúng lúc vậy, đúng khi ông Biden sắp ra tranh cử tổng thống, mấy chục năm qua, bà Reade ở đâu? Vậy chứ thưa bà trước đây khi bà Ford nhẩy ra tố cáo ông Kavanaugh khi ông này được bổ nhiệm vào Tối Cao Pháp Viện có đúng lúc không? Mấy chục năm trước đó, bà Ford ở đâu? Sao khi đó không thấy bà cho đó là chuyện ridiculous?

Các bà nghị sĩ cấp tiến to mồm nhất bây giờ phần lớn đều phải đeo khẩu trang nên nói không ra lời. Nhất là các bà đang ôm mộng được lọt vào mắt xanh của cụ Biden để được trúng tuyển làm phó, tất cả bây giờ trở nên hết sức … dễ tính. Năm xưa th́ đ̣i đủ thứ điều tra, hạch hỏi đủ chuyện về ông Trump và Kavanaugh. Bây giờ th́ ‘ông Biden đă nói không có chuyện này xẩy ra, như vậy đủ rồi’. Thế là xong, hết chuyện! Đó chính là quan điểm của các bà Gillibrand, Klobuchar, Harris và Warren. Tất cả đều đang được cụ Biden cứu xét việc mời đứng chung liên danh với cụ.

Bà chủ tịch Hạ Viện Pelosi, một trong những tiếng nói ồn ào nhất trong phong trào gọi là #MeToo, là phong trào ‘giải phóng’ phụ nữ bị sách nhiễu t́nh dục, nhẹ nhàng tuyên bố “ông Biden xác nhận chuyện này đă không xẩy ra, đối với tôi, vậy là đủ, tôi tin ông Biden”.

Khiến ông Kavanaugh buồn 5 phút v́ trong vụ hạch hỏi ông, đă không có một thượng nghị sĩ CH nào dám mở miệng bênh vực ông một cách giản dị và trắng trợn như bà Pelosi bênh cụ Biden.

Trong các phản ứng của các chính khách DC, có một phản ứng ‘tiếu lâm’ nhất.

Một dân biểu da đen của tiểu bang New Hampshire, ông Richard Komi đă lên tiếng bênh vực cụ Biden một cách rất … đặc biệt. Ông Komi tuưt cho cả thế giới biết theo ông, bà Reade tố cụ Biden đă thọc mấy ngón tay vào chỗ kín của bà Reade là chuyện không thể làm được nếu không có sự HỢP TÁC của bà này v́ “vị trí của chỗ kín của người phụ nữ”. Bà Reade chỉ là tố phịa v́ chỉ muốn được chú ư thôi. Đây là nguyên văn tuưt của ông dân biểu (với đầy lỗi Anh văn!):

 

 

Chủ tịch Hạ Viện New Hampshire tá hỏa tam tinh, đă vội vă ép ông này từ chức ngay.

PHẢN ỨNG CỦA TTDC

Vạn bất đắc dĩ không c̣n vùi đầu dưới cát được nữa, TTDC đành phải chú ư và đăng tin. Ban đầu rất nhẹ nhàng, không quên kèm theo vài câu tố TT Trump cũng đă từng bị không biết bao nhiêu bà tố sách nhiễu t́nh dục. Nhưng với các cơ quan ngôn luận bảo thủ làm rùm beng, dư luận quần chúng bắt đầu theo dơi kỹ hơn, nhất là sau khi cú điện thoại của anh Larry King bị lộ ra, và sau khi cơ quan Associated Press loan tin đă có thêm hai người nữa xác nhận khi đó đă có nghe bà Reade than văn.

Tuần rồi, trước áp lực quần chúng quá mạnh, cuối cùng, cả ba cơ quan ngôn luận lớn nhất của TTDC, CNN, Washington Post và New York Times, sau cà tháng ngậm tăm, nhất loạt viết xă luận chính thức yêu cầu điều tra cho rơ vụ tố giác này. Nhưng quư độc giả khoan ca tụng TTDC vội. Họ đ̣i điều tra thật đấy, nhưng đó là do áp lực dư luận quá lớn, và đồng thời họ cũng biết điều tra rồi cũng như không, chẳng đi đến đâu hết. 

Nên ghi nhận cho kỹ: chỉ yêu cầu điều tra thôi chứ tuyệt đối không có một cơ quan ngôn luận nào của TTDC lên án cụ Biden như trước đây đă đấu tố ông Trump và ông Kavanaugh một cách tàn bạo nhất. Tại sao chỉ điều tra? V́ ai cũng biết điều tra cũng như không.

Vấn đề điều tra này, nói dễ làm khó. Câu chuyện chỉ có cụ Biden biết, bà Reade biết, trời biết, đất biết, may ra có con thằn lằn đậu trên trần nhà khi đó biết. Để rồi sau đó tất cả sẽ ‘nhất trí’ đă điều tra rồi, không có bằng chứng, Biden vô tội.

Nhưng mới vài ngày qua, tự nhiên ta thấy TTDC có vẻ đổi giọng, bớt bênh vực cụ Biden hẳn đi. TTDC h́nh như như đang muốn thay áo đổi quần sao?

Báo ‘chị cả’ New York Times viết bài b́nh luận dài ngày 4 tháng 5, đặt vấn đề đảng DC cần coi lại kế hoạch dự pḥng, gọi là ‘Plan B’. Tức là kế hoạch thay thế cụ Biden bằng một ứng cử viên khác.

Phản ứng này gây chú ư lớn v́ có thể phản ảnh một sự thay đổi chiến lược cực kỳ quan trọng. Rất có thể là cuối cùng th́ phe cấp tiến, đảng DC cũng như TTDC đă lượng giá cụ Biden rất nhẹ, thấy cụ khó có hy vọng hạ được TT Trump.

Tất cả các thăm ḍ dư luận hiện nay đều cho thấy TT Trump sẽ thảm bại. Nhưng có vài điều khiến nhiều ông bà cấp tiến vẫn lo sót vó: thứ nhất chưa ai quên được những thăm ḍ năm 2016 khi ngay một ngày trước bầu cử, NYT c̣n ước đoán bà Hillary có tới 98% hy vọng đắc cử v́ tất cả các thăm ḍ đều cho thấy bà hạ ông Trump ít nhất điểm trở lên, trên cả nước; thứ nh́, cho đến nay, TT Trump thực sự CHƯA ra vận động tranh cử, v́ ông và cả nước vẫn c̣n đang lo đánh nhau với vi khuẩn Tầu cộng; và thứ ba, sau khi x́-căng-đan sách nhiễu nổ bùng ra, tỷ lệ hậu thuẫn của cụ Biden đang rớt như sung rụng.

Đă có nhiều tiếng nói ngay trong đảng DC muốn lợi dụng x́-căng-đan này làm lư cớ chính đáng và chính danh để t́m một người khác ra thay thế cụ Biden.

Không biết  tương lai ra sao, chỉ biết việc thay thế cụ Biden không dễ chút nào khi hậu thuẫn của cụ c̣n rất lớn trong nội bộ đảng, cũng như cụ Biden sẽ không bỏ cuộc dễ dàng đâu. Ngoài ra, việc thay đổi giờ chót này sẽ phơi bày ra t́nh trạng phân hoá nặng ngay trong nội bộ đảng DC, nói nhẹ th́ việc đó không tốt lắm cho việc tranh cử của đảng DC, nói thực tế hơn th́ đó là hành động tự sát chính trị của đảng DC. Trừ phi bất ngờ có bằng chứng cụ thể nào về những tố giác của bà Reade. Th́ đảng DC cũng chết luôn thôi.

PHẢN ỨNG CỦA DÂN MỸ VÀ CỬ TRI DC

Theo một bài b́nh luận của trang tin tức The Week, x́-căng-đan này dù muốn hay không, tất nhiên sẽ có hậu quả không tốt cho cụ Biden. Một số lớn khối cử tri của cụ sẽ vẫn trung kiên, nhắm mắt bỏ phiếu cho cụ bất kể chuyện ǵ xẩy ra, phản ảnh t́nh trạng phân hoá phe phái hết sức nặng nề trong chính trị Mỹ hiện nay. Phe ta vẫn phe ta, phe địch vẫn phe địch cho dù trời xập.

Nhưng bên cạnh khối đó, ngay trong nội bộ đảng DC, cũng có một khối đang hậm hực không muốn ủng hộ cụ Biden, là khối cấp tiến cực đoan, đệ tử trung thành nhất của cụ xă nghĩa Sanders. X́-căng-đan này sẽ cho họ một lư do tuyệt hảo để bào chữa cho việc họ không thể bỏ phiếu cho cụ Biden được, cho dù cụ Sanders đă chính thức hậu thuẫn cụ Biden.

Rồi trong nội bộ đảng DC, cũng có một khối cử tri rất lớn và rất mạnh: đó là các phụ nữ, phần lớn là trẻ, cấp tiến. Câu hỏi vĩ đại mà chưa ai có câu trả lời chính xác: họ có c̣n tiếp tục nhắm mắt ủng hộ cụ Biden hay không. Cụ Biden mất khối này coi như sẽ tiêu tùng ngay.

Phần đông, khối phụ nữ cấp tiến đă từng lớn tiếng hô hào ‘giải phóng’ phụ nữ thấp cổ bé họng khỏi đám đàn ông quyền thế vũ phu, là khối cử tri đang bị bối rối lớn. Một số im lặng trốn biệt tăm. Một số khác ú ớ, lên tiếng chỉ trích cụ Biden nhưng lại khẳng định vẫn bầu cho cụ Biden v́ dù sao cụ cũng đỡ hơn tay Trump. Một lời biện giải yếu đuối và phe đảng.

Thăm ḍ mới đây của Đại Học Monmouth đúng là kinh hoàng cho cụ Biden.

-       Trong dân Mỹ nói chung, 37% tin cụ Biden đă có xàm sở, 32% cho rằng cụ Biden không làm vậy.

-       Trong khối dân độc lập không theo đảng nào, đă có tới 43% cho rằng cụ Biden có lem nhem thật, trong khi chỉ có 22% tin cụ bị oan.

-       Ngay cả trong khối cử tri DC, có tới 20% tin cụ Biden đă làm bậy.

Thăm ḍ của Morning Consult cho thấy 26% cử tri DC muốn thay thế cụ Biden, chưa tới một nửa (41%) nhất định muốn giữ cụ. Với những con số này, làm sao cụ hạ được ông thần Trump? Nhưng mà câu hỏi lớn hơn nữa là thay thế cụ Biden bằng ai nếu cần?

PHẢN ỨNG CỦA TT TRUMP VÀ PHE CH

TT Trump được hỏi về vụ này, đă tuyên bố “đây là chuyện của ông Biden, ông phải là người đứng ra tranh đấu cho chính ông”. Đây là một thái độ hơi lạ đối với TT Trump. Nhiều người không tin ông Trump lại có thể tuyên bố nhẹ nhàng như vậy, v́ họ nghĩ ông sẽ khai thác chuyện này một cách hung hăng nhất đúng theo ‘mô thức Trump’ để đánh gục cụ Biden luôn.

 Trong khi đó, phần lớn các chính khách CH, từ dân biểu đến thượng nghị sĩ, cũng đều có vẻ như muốn tránh né, không lên tiếng để đổ dầu vào lửa, xé cái tội của cụ Biden cho lớn thêm ra.

Thật ra, thái độ ‘nhẹ tay’ với cụ Biden nằm trong sách lược khá đặc biệt của TT Trump và đảng CH. Họ cố t́nh giảm nhẹ việc tố cáo cá nhân cụ Biden, hiển nhiên v́ xoáy vào việc này sẽ giúp cho phe DC rầm rầm lôi các tội sách nhiễu của TT Trump ra đáp lễ. Mũi xoáy của TT Trump và đảng CH bây giờ là lật tẩy cái giả dối, gian manh, cái khác biệt tiêu chuẩn đạo đức, có vẻ như lợi dụng phụ nữ, dùng họ làm công cụ chính trị để đánh TT Trump và TP Kavanaugh thôi, chứ chẳng phải phe DC thật tâm có thiện chí bênh vực hay bảo vệ phụ nữ thấp cổ bé họng ǵ đâu.

Nếu đúng như vậy, đảng DC sẽ rất khó đỡ chiêu vơ tranh cử này. Vô h́nh chung, các chính khách DC và TTDC trong vụ đánh TP Kavanaugh, đă cung cấp cho đảng CH cả vạn câu tuyên bố rất oai hùng của họ, từ cụ Biden đến bà Pelosi, ông Schumer và cả trăm chính khách DC bênh vực bà Ford, sỉ vả ông Kavanaugh. Bây giờ mà họ đổi chiều, sỉ vả bà Reade để bênh vực cụ Biden th́ cả nước sẽ có dịp nh́n thấy đâu là thật, đâu là giả. Tất cả sẽ được phe CH tŕnh chiếu lại hết để phơi bày cái giả dối của DC cho tất cả mọi người nhập tâm.

Chúng ta đón coi chiêu vơ ‘gậy ông đập lưng ông’, sẽ hết sức hấp dẫn.


ĐỌC BÁO MỸ:

Hai Thước Đo - National Review:

https://www.nationalreview.com/2020/05/joe-biden-brett-kavanaugh-media-the-left-apply-double-standard/

 

Cụ Biden Bị Tố Sách Nhiễu T́nh Dục - New York Times: 

https://www.nytimes.com/2020/05/03/opinion/joe-biden-tara-reade.html

Vụ Sách Nhiễu Có Thể Khiến Cụ Biden Rớt Đài - The Week:

https://theweek.com/articles/911495/how-tara-reades-allegations-could-bring-down-joe-biden

theo ḍng thời sự:

Vũ Linh: Bài 124-Cụ Biden Và Chuyện Sex  -Giống như mọi x́-căng-đan khác, câu chuyện cụ Biden bị tố sách nhiễu t́nh dục cũng đă leo thang mỗi ngày, rất nhanh.
Vũ Linh: Bản Tin Tức Ngày 9 tháng 5 năm 2020:  *CS bôi bác Trump, Tỵ Nạn chống Cộng phổ biến lại * Nói láo lặp đi lập lại thành sự thật * Tỵ nạn u mê kêu gọi dân Mỹ qua cơn mê
Tại sao tôi sẽ không bầu cho ông Joe Biden ứng cử viên Tổng Thống nhiệm kỳ 2020-2024 của đảng Dân Chủ ?/ BS Nguyễn Ngọc Khôi
Ứng Cử Viên 2020 Joe Biden - Joe Biden kẻ đă nhúng tay vào cái chết của VNCH 45 năm trước đây
Vũ Linh: Vụ Án Sách Nhiểu T́nh Dục Của Cụ Biden -Vụ bà Tara Reade tố giác cụ Biden năm xưa sách nhiễu t́nh dục bà đang biến thành một bối rối khổng lồ cho cụ Biden.
Vũ Linh: BÀI 123: Cụ Biden Và Vấn Đề Việt Nam - Cuộc bầu cử tháng 11 sẽ là một thử thách lớn nhất cho dân Việt tỵ nạn từ ngày mất nước cách đây 45 năm tới giờ. Một cuộc bầu định giá tư cách mỗi người, không hơn không kém

 

    

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

20-02-25-HN21TV-001-Nowhere To Run-by Binh Huynh

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)
 

Gia đ́nh HILLARY có liên hệ đến cái CH.Ế.T của con trai Cố cựu Tổng thống John F. Kennedy - YouTube