báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 

Nước Mỹ Thăng Trầm/Lê Thị Hoài Niệm

 
Thuyết Minh Tiếng Việt: TT Trump cầu nguyện cho nước Mỹ, khẳng định sẽ Chiến thắng Khải hoàn!


GOD BLESS THE USA - Sonia Ohlala Cover - TRUMP 2020

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

VỀ THẦY CHU VĂN AN

Vườn Thượng Uyển Westminster, California.

Ngày của Mẹ, 10 Tháng 5 năm 2020.

Thưa Giáo sư Trần Huy Bích quư mến,

T́nh cờ được đọc mấy ư kiến của các cựu học sinh (CHS) trường Chu văn An bày tỏ sự bất b́nh đối với kinh tế gia (KTG) Nguyễn Xuân Nghĩa có lời b́nh phẩm một cách xấc xược đối với Nhà Nho Chu văn An, tuy tôi không có hân hạnh được làm học tṛ trường Chu văn An, nhưng tôi vốn kính trọng vị tiền bối là tấm gương sáng cho hàng hậu thế, nên cũng xin phép mạo muội nói lên đôi lời. Nếu tôi có ǵ thất thố, xin quư anh cựu học sinh Chu văn An hăy tha thứ cho một kẻ vũ biền nhiều khiếm khuyết.

Theo tôi, sở dĩ Nguyễn Xuân Nghĩa dám tỏ ra xấc xược đối với vị tiền bối được nhiều thế hệ kính trọng là v́ anh ta là cháu Mười Cúc Nguyễn văn Linh, Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam. Tôi từng viết hễ kẻ nào dù bằng cấp lớn đến mấy mà có dây mơ rễ má với Việt Cộng th́ đều mất dạy. Chẳng hạn, Hồ Chí Minh đề thơ ở đền Kiếp Bạc thờ vị anh hùng được nhân dân phong Thánh là Đức Trần hưng Đạo bằng cái lối xưng hô “bác tôi, tôi bác” giống như là bạn đồng liêu cùng trang lứa. Hoặc nhà giáo kiêm nhà văn Nguyễn Công Hoan đă dám chửi cụ Phan Khôi hết sức thô tục.

Nếu quư vị cựu học sinh Chu văn An chỉ cần dành ra vài phút để tự t́m hiểu tại v́ sao Nguyễn Xuân Nghĩa, h́nh hài giống như một tên nghiện thuốc phiện, vô tài, bất tướng, du côn lại có thể rất kiêu hănh, th́ quư anh sẽ có câu trả lời.

Nguyễn Xuân Nghĩa có bằng HEC ở Pháp, về Việt Nam được giữ chức vụ lớn trong chính phủ Việt Nam Cộng Ḥa. Việt Nam mất cuối tháng Tư năm 1975, Nguyễn Xuân Nghĩa không ra đi, ở lại làm việc cho chế độ mới, rồi được đảng tiễn chân ra nước ngoài bằng đường máy bay rất đàng hoàng. Tốt nghiệp bằng cấp ở Pháp, nói giỏi tiếng Pháp, nhưng Nghĩa sang Mỹ, gia nhập Mặt trận Kháng chiến Hoàng cơ Minh với chức Tổng Tuyên Huấn. Nếu ai là người quan tâm tới Đất Nước, là người trí thức phải đặt vấn đề Nghĩa mưu toan điều ǵ? Tại sao ông Hoàng Cơ Minh đă chết trên đất Thái, báo Thái có đăng h́nh ông Hoàng Cơ Minh nằm chết bên vũng máu, nhưng NXNghĩa lại giấu nhẹm và cho đăng trên tờ báo Kháng Chiến thư của chiến hữu Chủ tịch từ chiến khu quốc nội gửi thư ra hải ngoại thăm đồng bào và các cháu nhi đồng? Các cựu học sinh Chu văn Ân, các nhà trí thức đều im lặng, th́ NxuânNghĩa coi khinh trí thức hèn là quá đúng rồi!

Để không mang tiếng là người chụp mũ Việt Cộng, tôi đă viết thư hỏi “Nguyễn Xuân Nghĩa, anh là ai?” để cho anh ta toàn quyền trả lời, nhưng anh ta đă im lặng th́ tôi hiểu anh ta là người không xứng đáng với lời xưng tụng của nhiều người.

Ở trên, tôi nói NxuânNghĩa vô tài bất tướng, v́ là v́ tôi có bằng chứng. Mang danh nghĩa là kinh tế gia, nhưng ông Nghĩa quá sức “thanh liêm” v́ đi ăn nhà hàng mà không có đồng xu dính túi để thanh toán hóa đơn. Một hôm, tôi nghe thấy cô Tâm ở nhà hàng Saigon Bistro yêu cầu ông Nghĩa trả tiền ăn; chứ cứ ghi sổ hoài th́ nhà hàng sẽ cụt vốn. Nếu gặp người khác, tôi sẽ tiến tới trả tiền hộ cho ông khách. Nhưng tôi đă không làm v́ sợ ông tưởng tôi có ư sỉ nhục danh giá của ông. Sau khi bài viết của tôi hỏi “Nguyễn Xuân Nghĩa, anh là ai?” được phổ biến trên diễn đàn, th́ có ông chủ tiệm phở trên đường Bolsa tới nói với tôi: “Đọc bài viết của ông Bằng Phong trên diễn đàn, tôi quyết định từ nay về sau sẽ không cho Nguyễn Xuân Nghĩa ăn phở chùa nữa!”

Tôi không học về kinh tế, nhưng tôi thừa sức trả lời về vấn đề kinh tế chẳng thua ǵ Nguyễn Xuân Nghĩa. Anh Trần Huy Bích biết v́ sao tôi dám nói thế không?

Thế này nhé! Tôi chỉ cần đọc mấy tờ báo kinh tế của Mỹ, xong soạn bài, rồi đưa câu hỏi cho các chuyên viên “c̣ mồi” bày đặt làm tṛ phỏng vấn, th́ cứ thể tôi điềm nhiên trả lời thông suốt ngay. Anh Bích c̣n lạ lùng ǵ cái “mẹo” của các ông làm truyền thông Việt Nam ở hải ngoại đều bịp khán thính giả? Kể các các ông nhà báo của VOA, RFI, RFA, BBC đều sử dụng môn vơ ấy, khi phỏng vấn kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa!

Việt Nam có nhiều nhà khoa bảng có bằng cấp Tiến sĩ, Thạc sĩ, nhưng thiếu những nhà trí thức có phẩm cách của kẻ sĩ. Chẳng hạn, thạc sĩ Vũ văn Mẫu là người rất được Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm trọng vọng. Thế nhưng khi những tên Việt Cộng đội lốt nhà sư tố giác chế độ Ngô Đ́nh Diệm đàn áp Phật giáo, th́ Vũ văn Mẫu cạo trọc đầu, từ chức để bày tỏ sự đồng t́nh với phe tranh đấu. Sau cuộc đảo chánh do các Tướng lănh phản phúc đă giết cả gia đ́nh Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm, ư đồ của cái bọn Việt Cộng đội lốt sư Phật giáo vẫn tiếp tục chống những chính quyền kế nhiệm đă quá lộ liễu, nhưng Vũ văn Mẫu vẫn ôm chân các Thầy để được trở thành người thụ ủy liên danh Hoa Sen ứng cử vào Thượng Viện. Sự trở mặt, phản quốc của Vũ văn Mẫu quá rơ ràng, mà những bậc thầy như các giáo sư Vũ Quốc Thúc, Nguyễn Cao Hách đào tạo vô số luật sư, lại im lặng giống như những kẻ đồng lơa với tội ác. Sự im lặng đó làm nản ḷng người chiến sĩ ngoài tiền tuyến. Chính nghĩa Chống Cộng của VNCH bị tiêu vong kể từ đó!

Sang Mỹ, anh em nhà Phó Đề đốc làm kháng chiến bịp bợm, nhưng tôi không thấy một nhà trí thức nào dám lên tiếng chống lại việc làm của một ông Tướng bôi nhọ chính nghĩa quốc gia. Tuy tôi chỉ là kẻ vũ biền, ít học, nhưng có tinh thần trách nhiệm cao với Đất Nước, lên tiếng chống lại cái việc làm ô danh chính nghĩa giải phóng dân tộc th́ bị đám tay chân bộ hạ của Mặt trận Hoàng Cơ Minh hăm dọa mạng sống, đặt điều bôi nhọ danh dự người lính hết ḷng với Đất Nước. Tôi không thấy có một nhà trí thức nào cất lên tiếng nói bênh vực tôi chống đối sự bịp bợm của Mặt trận Kháng Chiến làm mất chính nghĩa là chính đáng! Sự im lặng của trí thức là vô t́nh ủng hộ việc làm bất nghĩa của các đoàn viên kháng chiến

Khi Tướng Nguyễn Cao Kỳ cho biết ông sẽ về Việt Nam thuyết phục bọn lănh đạo Cộng sản Việt Nam hăy đi theo Mỹ, bởi v́ cứ bám vào Trung Cộng th́ Việt Nam thế nào cũng sẽ biến thành Giao Chỉ Quận một lần nữa. Tôi khuyên ông Kỳ không nên về, v́ bọn Việt Cộng lập ra đảng không nhằm mục đích bảo vệ chủ quyền quốc gia. Chúng chỉ là quân bán nước. Ngoài ra, nếu ông về v́ mục đích cứu nước đi nữa, bọn băng đảng Việt Tân, tay sai Việt Cộng, sẽ mở chiến dịch mạ lỵ ông. Nhưng ông Kỳ cứ tin rằng ông là con Phật, mang sứ mạng cứu nước, dù bị kẻ nào mạ lỵ, công kích th́ ông vẫn cứ phải hoàn thành nhiệm vụ. Mặc dầu ông Kỳ đă thổ lộ ư định cứu nước của ông với những người cộng sự của ông vào thời ông làm Thủ tướng, nhưng khi ông bị xuyên tạc, mạ lỵ th́ tất cả những người cộng sự từng được ông đánh giá là thành phần trí thức trong xă hội đều im lặng; chỉ có tôi – một kẻ vũ biền – lên tiếng nói cho quần chúng biết ông Kỳ về nước không phải để “ḥa hợp – ḥa giải” với Việt Cộng; ông về để nói với bọn cầm quyền Việt Cộng hăy dựa vào thế lực Mỹ để “contre balance” thế lực Trung Cộng.

Trong một dịp khác, tôi sẽ viết đầy đủ chi tiết về vụ này. Nếu Tướng Kỳ về nước để “ḥa hợp – ḥa giải” với Việt Cộng, tôi cũng chống kịch liệt. Chẳng phải tôi nói dóc để khoe mẻ. Năm 1988, trong cuộc họp kết hợp Đại Việt có sự hiện diện của bác sĩ Nguyễn Tôn Hoàn, bác sĩ Đặng văn Sung, Đại sứ Bùi Diễm, Chủ tịch Hà Thúc Kỳ, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Huy, Tiến sĩ Nguyễn văn Canh … tôi đă không ngần ngại lên tiếng phản bác cụ Cung Đ́nh Quỳ 92 tuổi, kỹ sư Canh Nông, từng làm Bộ trưởng trong chính phủ Trần Trọng Kim, về lời yêu cầu các đồng chí từ nay phải đoàn kết cùng nhau phất Ngọn Cờ Đại Việt để lănh đạo quần chúng giành lại độc lập tự do cho Tổ Quốc. Tôi nói: “Tại sao cụ không đ̣i hỏi các đồng chí lănh đạo đảng phải kết hợp với các tổ chức bạn để phất “Ngọn Cờ Dân Tộc” để giải phóng Đất Nước? Một ḿnh Đại Việt làm sao có thể hoàn thành nhiệm vụ lịch sử? Đại sứ Bùi Diễm, Tiến sĩ Nguyễn văn Canh – bạn của anh Bích – c̣n sống đó, anh Bích cứ việc kiểm chứng để biết tôi nói thật hay nói dối.

Tôi c̣n nói các đồng chí lănh đạo Đại Việt đă không lên tiếng tố giác hành vi lừa đảo của anh em nhà Hoàng Cơ Minh làm mất niền tin của đồng bào đă khiến cho các đồng chí đánh mất vai tṛ lănh đạo quần chúng! Ư tôi muốn nói người lănh đạo phải có cái “gut” (dũng cảm) th́ quần chúng mới tâm phục, khẩu phục. Kể sơ sơ với anh Bích để anh hiểu rằng tôi tuy chỉ là em út của các đồng chí lănh đạo, nhưng v́ quyền lợi dân tộc, tôi không ngần ngại nói ra lẽ phải. Tuy tôi là thuộc cấp cũ của Tướng Kỳ, nhưng khi bàn chuyện Đất Nước, tôi vẫn nói thẳng chính kiến của người chiến sĩ; chứ tôi không phải hạng tà lọt nịnh bợ sếp để hưởng mưa móc, ân huệ. Trước năm 1975, khi Tướng Kỳ đang cầm quyền,tôi đă từng lên tiếng phản bác cái tên chiến dịch “Kỳ Duyên Mai” do vị Không Đoàn trưởng đặt, dù biết sự lên tiếng của ḿnh có hại cho đường binh nghiệp!

Năm 2003, tôi được anh em cho biết các ông Tướng Lâm Quang Thị, Bùi Đ́nh Đạm, Nguyễn Khắc B́nh bàn tính nhau đẩy cựu Tư lệnh Không Quân Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh đứng ra lănh đạo Tập thể Chiến sĩ. Tôi gọi điện thoại cho Giáo sư đừng nhận lời v́ đó là mưu kế của Hoàng Cơ Định và mấy ông Tướng muốn gom tất cả cựu chiến sĩ VNCH vào một mối để làm ngoại vi cho đảng Việt Tân. Tôi nói với Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh rằng anh không nên nhận lời v́ anh giă từ Quân Đội đă lâu, anh không nắm vững t́nh h́nh thực tế để lănh đạo họ. Đó là tôi dùng cách nói tế nhị để không chạm tự ái ông Cựu Tư Lệnh, v́ không lẽ nói Giáo sư Vinh đă được Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm cho đưa cả vợ con sang Mỹ du học, tới khi thành tài không chịu trở về giúp nước, là đào ngũ, th́ phũ phàng quá! Nhưng tiếc rằng Giáo sư Vinh dù đă được mang danh là Nhà văn từng được giải thưởng Văn học, Tư lệnh Không Quân, Khoa học gia, Giáo sư Đại học mà vẫn bị chóa mắt cái hư danh Chủ tịch Tập thể Chiến sĩ để cho Hoàng Cơ Định sai khiến. Trung tướng Phạm Quốc Thuần cũng viết thư đặt vấn đề với Giáo sư Vinh tại sao Tập thể Chiến sĩ mà lại hành xử như là công cụ của đảng Việt Tân, nhưng Giáo sư đă không trả lời. Tôi cho rằng sự im lặng của Giáo sư Vinh là thái độ không thích đáng của người trí thức đang giữ chức Chủ tịch Tập thể Chiến sĩ!

Trong cuộc đấu tranh chống kẻ thù Việt Cộng, truyền thông là khí giới nói lên chính nghĩa của Việt Nam Cộng Ḥa chống lại sự bịp bợm danh nghĩa giải phóng của Việt Cộng. Thế mà Giáo sư Vinh không ư thức được điều đó. Tôi nhắn với một người anh em đang làm việc cạnh Giáo sư một đề nghị: “Tập thể Chiến sĩ cần một tờ báo làm cơ quan ngôn luận để chống lại luận điệu truyên truyền của Việt Cộng”. Xin hỏi anh Bích sự đề nghị của tôi là chính đáng và hợp thời, v́ Việt Cộng thi hành Nghị Quyết 36 th́ ḿnh phải có tiếng nói để phản bác lời kêu gọi “Quê hương là chùm khế ngọt” của địch là đúng hay sai? Thế mà Giáo sư Vinh cho rằng lời đề nghị của tôi là một sự quái đản, nghĩ có đau không? Tôi luôn luôn góp ư xây dựng cho công cuộc Chống Cộng; chứ không hề công kích với ác ư!

Tôi thấy trong những ư kiến của quư vị cựu học sinh Chu văn An, có ông Bùi Đức Uyên nhận xét về Nguyễn Xuân Nghĩa như sau: “Thưa anh GS TH Bích cùng quý anh,

Không phải vì say mà NXN làm vậy. Thực sự NXN là một người có một đời sống thiếu đạo đức. NXN là cháu của Tổng Bí Thư CVN Nguyễn Văn Linh, sau 1975 không bị tù, ăn ở với Thái Thanh, sau bỏ vợ con ở Pháp, lấy vợ của Dzương Ngọc Hoán, nhân viên đài VOA là Ca sĩ Quỳnh Giao. NXN tham gia phong trào Hoàng Cơ Minh mang rất nhiều tai tiếng về tiền bạc. Gửi anh GS TH Bích cùng quý anh vài link về NXN để quý anh biết và tự đánh giá NXN.

Tôi đồng ý là các Hội CHS CVA nên lên tiếng về video đặc biệt khinh thường Thầy CVA này. Đề nghị Hội B-CVA/NCa nên soạn một dự thảo tuyên bố rồi gửi đến các Hội CHS CVA đồng ký. 

MT Kháng chiến Hoàng Cơ Minh & Nguyễn Xuân Nghĩa | GĐMĐVNHTĐ

MT Kháng chiến Hoàng Cơ Minh & Nguyễn Xuân Nghĩa | GĐMĐVNHTĐ

MT Kháng chiến Hoàng Cơ Minh & Nguyễn Xuân Nghĩa

Việt Tân – Tội đồ Hoàng Cơ Định và tên lấy vợ người Nguyễn Xuân Nghĩa thế nào ?

Việt Tân – Tội đồ Hoàng Cơ Định và tên lấy vợ người Nguyễn Xuân Nghĩa...

Tội ác của Hoàng Cơ Định , tội luân thường của Nguyễn Xuân Nghĩa. Bài viết của một người , hay một tác giả nào đó...”.

Tôi thường lên tiếng phản bác những việc làm phi nghĩa của những cá nhân, đoàn thể nhân danh Chống Cộng, bởi v́ chúng ta thua trận, nhưng chúng ta không thua cuộc (We may have lost a battle; but not the war) th́ phải hành xử cho ra phong cách hào hùng của người chiến sĩ. Tôi không bao giờ bêu rếu đời tư của bất cứ một ai.

Nhà báo Việt Cộng Bùi Tín viết một bài mạt sát tôi một cách thậm tệ. Tôi đă viết bài trả lời hết sức lịch sự. Khi nhà văn Uyên Thao, chủ nhà xuất bản Tiếng Quê Hương, có  ông Bùi Tín lên đọc bài thơ của nhà thơ Trần thị Lam đổi chữ “Ngộ” thành chữ “Lạ”, tôi xin phép Ban Tổ chức cho tôi lên phát biểu ư kiến. Ban Tổ chức chỉ cho tôi được nói trong 3 phút; trong khi họ để cho ông Bùi Tín nói bao lâu cũng được. Tôi nói với ông Bùi Tín: “Xin tự giới thiệu tôi là Bằng Phong Đặng văn Âu, người bị ông miệt thị rất khiếm nhă. Nhưng tôi đă hết sức lịch sự, nhă nhặn trả lời. Ông Bùi Tín có biết tại sao tôi hành xử như thế không?” Chẳng đợi Bùi Tín trả lời, tôi tiếp tục: “Tại v́ tôi muốn chứng tỏ với độc giả rằng Người Lính VNCH có giáo dục của nền văn minh, khác với cái tính xấc xược của “Bộ Đội Cụ Hồ” để Người Lính VNCH, đồng đội cũ của tôi, hiểu rằng Miền Nam chỉ thua một trận đánh, nhưng Miền Nam không thua cuộc như nhà văn Huy Đức viết cuốn “Bên Thắng Cuộc”.  

Anh Trần Huy Bích thấy đó. Dù tôi chỉ là kẻ vũ biền, ít học, nhưng lúc nào cũng giữ sự điểm tĩnh, lịch sự; chứ không như Nguyễn Xuân Nghĩa từng hỗn láo với tôi. Thiên hạ lâu nay cứ cho Nguyễn Xuân Nghĩa là người có tài. Nhưng đối với tôi, cái tài của Nguyễn Xuân Nghĩa là tài bịp bợm, lừa đảo, không có ḷng tự trọng. Chẳng hạn, anh lớn tiếng hăm dọa kiện nhà báo AC Thompson ra ṭa về tội vu khống. Thế mà hơn 5 năm nay, Nguyễn Xuân Nghĩa lại im thin thít.

Người Không Quân ở Đông Bắc Hoa Kỳ, cựu học sinh Chu văn An, điện thoại hỏi tôi tại v́ sao Nguyễn Xuân Nghĩa đổ đốn đến thế? Mạt sát ông Chu văn An th́ khác nào chửi cha nền văn hóa Việt Nam? Tôi đáp: “Không phải Nguyễn Xuân Nghĩa ngu dại mà làm chuyện bậy bạ đó đâu! Anh ta bị vong hồn các chiến sĩ như Lê Hồng lên đường cứu nước bị bỏ mạng, v́ Nguyễn Xuân Nghĩa cứ oang oang trên tờ Kháng Chiến nói về Đông Tiến I, Đông Tiến II, Đông Tiến III để tiết lộ cho Việt Cộng biết kế hoạch hành quân đấy thôi! Tôi đă viết email yêu cầu Nguyễn Xuân Nghĩa giải thích tại sao làm lộ bí mật kháng chiến với mục đích ǵ. Anh ta không trả lời.”

Thưa Giáo sư Tiến sĩ Trần Huy Bích,

Sở dĩ tôi góp ư về sự xấc xược của Nguyễn Xuân Nghĩa dài ḍng như trên, là v́ người trí thức Việt Nam thiếu trách nhiệm với Đất Nước. Sở dĩ Mặt trận Hoàng Cơ Minh khống chế người Việt Hải ngoại, v́ người trí thức Việt Nam ngại đụng chạm chính trị, trong khi chúng ta bỏ nước ra đi v́ lư do chính trị, không chấp nhận chủ nghĩa cộng sản. Nhiều nhà hoạt động văn hóa, hoạt động tôn giáo thường viện cớ “không làm chính trị” là để thoái thác trách nhiệm với Tổ tiên, với đồng bào ḿnh quằn quại ở quê nhà.

Tôi nghĩ rằng các cựu học sinh Chu văn An đ̣i hỏi Nguyễn Xuân Nghĩa xin lỗi bạn đồng môn, th́ anh nào đă thờ ơn với Đất Nước hăy xin lỗi đồng bào ḿnh trước đă. Các anh im lặng trước hành vi lừa đảo, bịp bợm, bạo hành của anh em Nhà Hoàng Cơ Minh th́ tôi e rằng sự đ̣i hỏi một lời xin lỗi của Nguyễn Xuân Nghĩa sẽ không có trọng lượng. “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân” là thế! Nếu các anh không tin lời tôi, th́ hăy email hỏi Tiến sĩ Nguyễn Tiến Hưng là biết ngay!

Nguyễn Xuân Nghĩa dám chê cụ Chu văn An là tồi, là tối v́ Trường Chu văn An không đào tạo được một ai dám đứng ra “dâng sớ” với đồng bào để xin chém đầu mấy đứa làm kháng chiến bịp, chém đầu mấy thằng dư luận viên nịnh thần!

Mấy lời thô thiển của kẻ vũ biền ít học, nếu có ǵ thất thố, khiếm khuyết xin quư anh cựu học sinh Chu văn An vui ḷng tha thứ cho, th́ tôi đội ơn vô cùng!

Trân trọng kính chúc Tiến sĩ Trần Huy Bích an toàn trong mùa dịch.

Bằng Phong Đặng văn Âu

Điện thoại 714 – 276 – 5600

Email Address: bangphongdva033@gmail.com

 

 

 

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch