báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

Nước Mỹ Thăng Trầm/Lê Thị Hoài Niệm

****

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

BỔ KHUYẾT THÊM VÀO HAI CHỮ “PHÁP TRỊ” CUẢ ÔNG NGUYỄN ĐẠT THỊNH

LTG: Bài viết này tôi không viết để trả lời ông Nguyễn Đạt Thịnh v́ với tôi ông NĐT thiệt t́nh đă hết thuốc chửa rồi . Khi bệnh mà hết thuốc chửa th́ sẽ thành tật. Mà khi đă thành tật là thuộc vào loại Handicap .Tôi chỉ viết để bổ khuyết thêm những điều mà ông Thịnh không biết để vấn đề được trong sáng hơn hay viết cho qúi vị độc giả nào đă đọc bài Pháp Trị của ông Nguyễn Đạt Thịnh để thấy ông Thịnh chỉ loanh quanh lẩn quẩn như gà què ăn quẩn cối xay, không đưa ra một dẫn chứng nào.  Thật t́nh mà nói, tôi cũng không thể hiểu ông NĐT đă đi quá xa, rất xa con đường Thất Thập Cô Lai Hy rồi  mà vẫn c̣n cưu mang những hệ lụy vào cuối đời như phải là cuộc đời của những điệp viên trước khi nhắm mắt  phải kêu lên 4 chữ ":Lănh tụ muôn năm" rồi hồn mới ĺa khỏi xác..tnhh

Trước hết chúng ta phải t́m hiểu PHÁP TRỊ LÀ G̀?

Trong các thể chế dân chủ, "Pháp trị" không có ǵ rơ rệt. Theo nguyên tắc "Tam Phân" th́ quyền Lập Pháp thuộc tổ chức đại diện cho dân do dân trực tiếp bầu ra. Quyền hành pháp được trao cho một nhóm đứng đầu là Tổng Thống hay Thủ Tướng với nhiệm vụ thi hành các luật lệ và quyền Tư Pháp là xét xử các vụ tranh tụng trong khuôn khổ luật pháp hiện hành. Đây không phải là rule of Law cũng không phải là pháp trị như ông NĐT nói . Mà đây là quyền Tư Pháp trong đó có toà án để xử những vụ tranh tụng

Bất cứ một vụ án nào được xét xử ngưới ta ai ai cũng muốn được xét xử công bằng. V́ lẽ đó có hai thứ công bằng: một là công bằng mẫu mực và hai là công bằng cá nhân.

Một đạo luật theo đúng tôn chỉ "công bằng mẫu mực khi nó đạt được một nguyên tắc đại cướng và xác định rơ ràng điều kiện áp dụng". Thẫm phán khi xử án vẫn có thể bị vi phạm công bằng cá nhân mà không vi phạm công bằng mẫu mực. Do đó phán quyết rất có thể bị vi phạm công bằng cá nhân. V́ lẽ đó người thua kiện có quyền kháng án

Trong vụ án của Tướng Michael Flynn , bộ Tư Pháp đă điều tra lại cùng với tất cả cuộc điều tra của Mueller về TT Trump và của Tướng Michael Flynn.

Bộ tư pháp đă t́m ra những chứng cớ vô cùng tàn ác trong việc dàn dựng để huỷ diệt Tướng Michael Flynn, bao gồm những chi tiết như sau:

1. Trong buổi gặp gở giữa Cựu Tổng Thống Barak Obama và Tân Tổng Thống Trump . Ông Obama có khuyên TT Trump không nên thuê Tướng Michael Flynn v́ khi làm việc với Obama Tướng Flynn cho biết lập trường của ông là phải tiêu diệt bọn khủng bố Hồi giáo và ông đă bị Obama sa thải chức vụ của ông

2. Trong hồ sơ của vụ án Tướng Flynn có lưu lại một text chat của Lisa Page và Peter Strzok nói rằng Tổng Thống của USA (Obama) cần biết tất cả mọi chuyện? Trong lúc này Obama đă rời chức vụ?

3. T́m thấy một mảnh giấy viết bằng tay như sau: làm bất cứ cái ǵ để get Michael Flynn nói láo rồi sa thải ông ta hay bỏ ông ta vào tù

4. Trong hồ sơ có nói nhân viên FBI không t́m ra một chứng cớ ǵ cho thấy Tướng Flynn nói láo và đ̣i đóng hồ sơ lại. Nhưng Peter Strzok nhất định giữ hồ sơ trong t́nh trạng open ? Tại sao Peter lại giữ hồ sơ của Tướng Flynn open? Cũng cần nhắc lại cho dù đă làm việc với tân TT Trump nhưng cặp t́nh nhân Peter Strzok và Lisa Page này vẫn lấy chỉ thị của Obama.

Đến đoạn ông NĐT nói về ông Obama "Ngoài ra Obama còn được coi là một trong những vị tổng thống Mỹ có kiến thức rộng rãi nhất. Ông ta lại thành công trong việc tái tạo dựng nền kinh tế suy sụp của Mỹ, dựng sống lại kỹ nghệ xe hơi đang thoi thóp."

Ông c̣n viện dẫn lời Obama nói:" Một trong những điều Obama chỉ trích Trump là đối phó không kiến hiệu với nạn đại dịch COVID-19; nhưng ông ta đưa ra những nhu cầu quan trọng hơn"

Điều này tôi chỉ nhắc lại trong một cuộc phỏng vần, khi phóng viên Lester Holt của NBC hỏi Dr. Fauci chuyên gia về coronavirus là " Hoa Kỳ và Ư hiện được coi là những nơi có bịnh dịch Covid-19 nặng hơn cả trên thế giới. Nhưng Hoa Kỳ đă làm được những ǵ khác nhau để có thể dẫn đến kết quả khác nhau."

Trả lời câu hỏi đó Dr. Fauci cho biết "Bệnh Truyền nhiễm đă ghi nhận các mệnh lệnh hành pháp khác nhau của Tổng thống Donald Trump" . Đây có phải là một lời khen ngợi TT Trump trong việc điều hành dịch Coronavirus không? (Tin cho biết Dr. Fauci hiện đang bị quanratine v́ thử nghiệm Coronavirus ông bị dương tính)

Không những TT Trump đang thành công trong cơn dịch mà c̣n có quá nhiều thành quả trong năm thứ hai và năm thứ ba của nhiệm kỳ đầu

1. Trong năm thứ hai tại vị TT Trump đă bảo đăm việc thả hơn 19 người trong đó có 16 người Mỹ khỏi bị giam cầm ở nước ngoài. Trong đó có trường hợp của Mục Sư  Andrew Brunson cùng với khoảng 20 người Mỹ gốc Thổ Nhĩ Kỳ khác đă bị bắt giữ sau một cuộc đảo chính năm 2016. Mục Sư  Andrew Brunson cùng những người khác đă bị  toà án Thổ Nhĩ Kỳ buộc tội gián điệp và giúp đỡ những kẽ khủng bố.. Riêng Mục sư Andrew Brunson đă bị kết án 3 năm 1 tháng 15 ngày tù .

Trong một bức thư gởi cho Tổng thống Recep Tayyip Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ sau khi tuyên bố quyết định rút quân khỏi miền bắc Syria. TT Trump cho biết ông đă viết thư rất mạnh mẽ để cảnh cáo nhà lănh đạo Thổ Nhĩ Kỳ về việc giam cầm Mục sư Andrew Brunson.

Sau đó ṭa án Thổ Nhĩ Kỳ  đă ra lệnh thả mục sư người Mỹ Andrew Brunson cùng 19  người khác

TT Trump chỉ trong năm thứ hai tại vị ông đă giải cứu nhiều người Mỹ bị giam giữ ở nước ngoài mà không cần phải mất một xu. So với thời TT Barak Obama trong 8 năm khi muốn giải cứu một tù nhân th́ phải trao đổi lănh đạo khủng bố hay gởi những món tiền mặt khổng lồ cho các chế độ bất hảo hầu tạo ra những động lực bắt giữ con tin nhiều hơn. (Theo  NDT Obama còn được coi là một trong những vị tổng thống Mỹ có kiến thức rộng rãi nhất.)

2. Ngoài ra ông đă tạo nhiều công ăn việc làm và đưa con số thất nghiệp vào một giai đoạn thấp nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. (Nhưng theo NĐT Ông ta lại thành công trong việc tái tạo dựng nền kinh tế suy sụp của Mỹ, dựng sống lại kỹ nghệ xe hơi đang thoi thóp."

3. TT Trump cũng  đă làm việc với Đảng Dân chủ và Cộng ḥa để thông qua một vài dự luật quan trọng . TT Trump không màng việc đảng Dân Chủ đang cố quét nhà để t́m ra rác nhưng TT Trump đă làm rất nhiều việc trên cơ sở lưỡng đảng, bao gồm cải cách tư pháp h́nh sự, luật buôn bán thuốc phiện và luật buôn bán t́nh dục.

4. Với sự thúc đẩy của TT Trump trong việc  mở rộng sản xuất năng lượng trong nước đă mang lại kết quả vô cùng tốt đẹp.  Đến nay, Hoa Kỳ đă thông qua cả Ả Rập Saudi và Nga với tư cách là nhà sản xuất dầu hàng đầu trên thế giới.

5. Tổng Thống Trump đă chấm dứt nạn khủng bố ISIS. ISIS không tung hoành như dưới thời Obama. TT Trump đă cho lệnh tấn công Syria nơi bọn khủng bố trú ẩn . Lần thứ hai , TT Trump trong việc chống lại việc xử dụng vũ khí hoá học các máy bay chiến đấu do Mỹ hậu thuẩn đă chiếm được Hajin nơi nương nàu cuối cùng của nhà nước Hồi giáo.

6. Đối với Nga, TT Trump tiếp tục đường lối cứng rắn với Moscow. Trump tuyên bố Mỹ rút khỏi Hiệp ước Lực lượng Hạt Nhân Tầm Trung, chuyển tên lửa chống xe tăng cho Ukraine, hủy bỏ cuộc gặp gỡ với Putin tại Hội nghị thượng đỉnh nhóm 20 về việc Nga chiếm giữ tàu hải quân Ukraine, trục xuất hàng chục nhà ngoại giao Nga và áp đặt thêm lệnh trừng phạt chống lại Moscow.

7. Đối với Iran ông chấm dứt những thoả thuận thảm khốc giữa Iran và TT Obama và áp dụng các biện pháp trừng phạt làm tê liệt đối với Tehran. Các lệnh trừng phạt mới đă đưa hàng triệu thùng dầu Iran ra khỏi thị trường và dẫn đến việc hủy bỏ các thỏa thuận lớn với các nhà đầu tư châu Âu. Và khi những người biểu t́nh ở Iran đứng lên thách thức chính quyền , th́ TT Trump đă cùng đứng lên với họ chứ không như TT Obama.

8. Cảm động hơn cả là việc TT Trump đứng bên cạnh Thẫm Phán  Brett M. Kavanaugh và ngay trong những khoảnh khắc tồi tệ nhất TT Trump không bao giờ bị giao động

9. Ngoài ra TT Trump c̣n có những thành tựu hơn nữa như TT Trump đă khiến Mexico, Canada và Hàn Quốc kư các thỏa thuận thương mại mới.

Bài viết đă quá dài, chúng tôi xin hẹn sẽ nói nhiều thành quả của TT Trump trong bài tới bằng giấy trắng mực đen chứ không “cường điệu" như NĐT.

Thật ra tôi cũng không biết phải viết câu kết lụận như thế nào. Chỉ nhớ là mỗi lần ương ngạnh không nghe lẽ phải th́ me tôi bảo: Mệt quá chỉ là nước đổ đầu vịt"

Tôn Nữ Hoàng Hoa

10/5/2020

Viết trong ngày lễ Mẹ

______________________________________________

PHÁP TRỊ

NGUYỄN ĐẠT THỊNH

Nhận định về quyết định của Bộ Tư Pháp hủy bỏ tội trạng của vị tướng hồi hưu Michael T. Flynn, cựu tổng thống Barack Obama nói, “Không có tiền lệ về việc một bị cáo đã bị truy tố về tội man khai, bỗng nhiên lại được miễn tố.”

Người bị truy tố là ông Flynn, người miễn tố ông ta là ông William P. Barr, tổng chưởng lý -bộ trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ.

Ông Obama nhận xét như vậy hôm thứ Bảy mùng 9 tháng 5, 2020; dĩ nhiên nhận xét của ông liên quan đến Tổng Thống Donald Trump, vì những điều man khai của ông Flynn liên quan đến cáo buộc người Nga giúp ông Trump đắc cử, và ông Flynn giúp Nga thực hiện việc chen vào nội tình Hoa Kỳ.

Truyền thông Mỹ nhận định đây là lần đầu tiên ông Obama lên tiếng chỉ trích chính phủ Trump, mặc dù trên ba năm nay không lúc nào ông Trump ngừng chỉ trích Obama. Lần này, Obama lên tiếng vì ông Barr làm Mỹ mất đi điều gọi là ‘pháp trị’ -rule of law- bất cứ ai phạm pháp cũng đều bị trừng phạt -điều này là căn bản cuộc sống của người Mỹ.

Trong một buổi thảo luận online, ông Obama nói với vài trăm thành viên của tổ chức Obama Alumni Association, “có tội thì phải ra tòa.” Obama cũng chỉ trích cách ông Trump đối phó với nạn đại dịch COVID-19 là hỗn độn-chaotic.

Ông còn nói việc ông Flynn nhận tội với FBI không được truyền thông tưởng thuật đúng mức, và điều đó khiến việc bầu ông Joe Biden trở thành cấp bách hơn.

Flynn nhận tội man khai với FBI vào tháng Giêng 2017, khi cơ quan cảnh sát quốc gia này chất vấn ông về việc ông liên lạc với tòa đại sứ Nga tại Hoa Thịnh Đốn vào thời điểm chuyển giao quyền hành giữa chính phủ Obama và chính phủ Trump. Cuộc thẩm vấn đó xảy ra trong khuôn khổ cuộc điều tra của FBI xem bộ tham mưu tranh cử của Trump có thông đồng với Nga hay không.

Nhiều công tố viên và chuyên viên về luật hình sự ngạc nhiên trước việc Bộ Tư Pháp quyết định miễn tố ông Flynn.

Một luật sư tại Missouri được trao phó việc tái xét hồ sơ phạm pháp của ông Flynn đề nghị ông Barr miễn tố ông Flynn; trong ba năm vừa rồi Tổng Thống Trump vẫn nói là ông Flynn bị đối xử bất công; ông cho là vụ án đó là giả tạo, một ‘cú’ do FBI dàn dựng.

Sau nhiều tháng bận rộn với nạn đại dịch Coronavirus, ông Trump trở lại với bận tâm cũ của ông -nghi án ông đắc cử là nhờ sự tiếp tay của người Nga. Ông nói là bọn ‘cặn bã của nhân loại’ đã tạo ra vụ này.

Yahoo News là cơ quan truyền thông đầu tiên phổ biến những lời bình luận của ông Obama, một số người cho là ông có vẻ khó chịu. Tháng trước ông tuyên bố ủng hộ ông Biden tranh cử tổng thống, và tuyên bố là ông muốn trực tiếp thảo luận về những việc làm của ông Trump để giúp ông Biden.

Một trong những điều Obama chỉ trích Trump là đối phó không kiến hiệu với nạn đại dịch COVID-19; nhưng ông ta đưa ra những nhu cầu quan trọng hơn, được Yahoo News trích dẫn nguyên văn như sau:

“Obama nói cuộc bầu cử này sắp diễn ra ở mọi cấp sẽ rất quan trọng v́ người Mỹ không chỉ chiến đấu chống một cá nhân hay một đảng chính trị cụ thể. Những ǵ người Mỹ chiến đấu chống lại là những xu hướng lâu dài, những quan niệm ích kỷ, bộ lạc, chia rẽ và coi người khác là kẻ thù. Điều đó trở thành một phản ứng mạnh mẽ hơn trong cuộc sống của người Mỹ. Và chúng ta cũng thấy điều đó trên phạm vi quốc tế.

“Những xu hướng bộ lạc đó, những quan niệm ích kỷ đó vẫn xấu, vẫn tai hại dù chúng xảy ra trong một chính phủ tuyệt vời toàn hảo; Thật là một thảm họa hỗn loạn khi hệ thống tư tưởng chỉ quan tâm đến quyền lợi của mình và nói xấu với mọi người khác được tận dụng để vận hành trong chính phủ Mỹ.”

Trong cuộc bầu cử 2018, ông Obama đã tích cực vận động cho những ứng cử viên Dân Chủ; năm nay ông tâm sự với bè bạn niềm ưu tư của ông là ông Trump có thể vẫn cứ tái đắc cử, mặc dù những tai tiến và những thất bại mới đây của ông ta.

Nhiều chính khách Mỹ và quốc tế tin là việc Obama yểm trợ Biden là một yếu tố lớn trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. Điều đó dễ hiểu, vì chỉ riêng tổng số cử tri Mỹ Đen sẽ bầu Biden vào tháng 11 này cũng đã là một yếu tố rất lớn rồi.

Ngoài ra Obama còn được coi là một trong những vị tổng thống Mỹ có kiến thức rộng rãi nhất. Ông ta lại thành công trong việc tái tạo dựng nền kinh tế suy sụp của Mỹ, dựng sống lại kỹ nghệ xe hơi đang thoi thóp.

Số cử tri Mỹ Trắng bầu cho Obama có thể sẽ bầu cho Biden, mặc dù họ chê ông ta là không có gì xuất sắc. Lý do không phải vì Biden giỏi hơn Trump, mà vì những nhược điểm của Trump mà Obama đang bắt đầu khui ra như “những xu hướng lâu dài, những quan niệm ích kỷ, bộ lạc, chia rẽ và coi người khác là kẻ thù.”

Một yếu tố khác giúp Biden là số tử vong vì đại dịch Coronavirus của người Mỹ đang vượt Trung Cộng và mọi quốc gia Tây Âu để chiếm kỷ lục trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, Trump cũng còn có nhiều bí quyết có thể tạo bất ngờ, trong số bí quyết đó, chúng ta đang thấy lực lượng nhân dân võ trang lộng hành tại nhiều địa phương.

 

Nguyễn Đạt Thịnh

 

 

  

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**