báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 

Nước Mỹ Thăng Trầm/Lê Thị Hoài Niệm

 
Thuyết Minh Tiếng Việt: TT Trump cầu nguyện cho nước Mỹ, khẳng định sẽ Chiến thắng Khải hoàn!


GOD BLESS THE USA - Sonia Ohlala Cover - TRUMP 2020

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

KHÔNG C̉N NGHI NGỜ G̀ NỮA!

 

 

Thưa quư bạn đọc,

Trước đây, theo dơi hành tung của ông Nguyễn Xuân Nghĩa, cháu ruột của Mười Cúc Nguyễn văn Linh, Tổng Bí thư Việt Cộng, tôi nghi ngờ anh ta được Việt Cộng phái ra Hải ngoại để lănh đạo Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam do Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh cầm đầu. Nhưng tôi không hồ đồ quy kết ông Nghĩa là Việt Cộng, v́ ngại mang tiếng chụp mũ bừa băi. Bởi thế, tôi đă viết bài “Nguyễn Xuân Nghĩa, Anh là ai?” để anh ta tự nói lên sự thật về nhân thân của ḿnh. Ông Nguyễn Xuân Nghĩa im lặng, tức là ông ta không thể nói sự thật về ḿnh.

Mới đây, ông Nguyễn Xuân Nghĩa dùng Youtube mạt sát cụ Chu văn An hết sức nặng lời, khiến cho những cựu sinh viên Chu văn An đành phải phá vỡ sự im lặng. Mời quư bạn đọc dành chút thời giờ để nghe ông Nguyễn Xuân Nghĩa mắng cụ Chu văn An:

 

(KTG Nguyễn Xuân Nghĩa chửi cụ Chu Văn An:

 
Giải Ảo Thời Sự 200506 - Phần 1: Sau vụ Đại Dịch, trận chiến Mỹ-Hoa!

 

Dưới đây là lời giáo hóa của Giáo sư Tiến sĩ Trần Huy Bích cho Nguyễn Xuân Nghĩa hiểu biết lịch sử. Giáo sư Tiến sĩ chuyên lo hoạt động Văn Hóa, không quan tâm đến vấn đề chính trị, nên đă kết thân với ông Nguyễn Xuân Nghĩa, mà không một chút nghi ngờ. Nếu Nguyễn Xuân Nghĩa không buông lời mạt sát cụ Chu văn An, th́ sự giao tiếp của hai bên vẫn c̣n nồng thắm. Dưới đây là bài giáo hóa của Giáo sư Trần Huy Bích:

“GS Trần Huy Bích giáo hóa Nguyễn Xuân Nghĩa, cháu Mười Cúc Nguyễn văn Linh, Tổng Bí thư Việt Cộng. 

KTG Nguyễn Xuân Nghĩa có kiến thức rất rộng, không những trong lănh vực kinh tế mà c̣n trong nhiều lănh vực khác: lịch sử, văn học ... Nhưng khi đưa ra nhận định như thế về nhà giáo dục Chu Văn An, anh ấy đă sai lầm ở mấy điểm quan trọng sau đây:

1).-Anh ấy nói, “Chu Văn An làm quan rất cao,” và hỏi sao cụ không bày mưu lập kế để trị “4 tên tham nhũng giết 3, rồi 3 tên c̣n lại giết nhau.” V́ thế, anh ấy đánh giá cụ là “thường, rất tệ,” gọi cụ là “tối,” rồi đưa ra một lời xúc phạm cực vô lễ, “thằng cha đó là thằng cà chớn.” Anh ấy lầm ở hai điểm căn bản sau đây:

--“Chu Văn An làm quan rất cao”: Tuy được vua và triều đ́nh kính trọng v́ tư cách cao quư, chức quan của cụ Chu không cao (tuy cũng không thấp). Đó là Quốc tử giám Tư nghiệp (chức thứ hai ở Quốc tử giám, sau chức Quốc tử giám Tế tửu). Ở thời chúng ta, chức “Tế tửu” tương đương với Viện trưởng viện Đại học, và “Tư nghiệp” tương đương với Phó Viện trưởng phụ trách Học vụ. Nhiệm vụ đầu tiên của cụ Chu do vua Trần Minh tông trao là “dạy Thái tử học” (vị Thái tử cụ dạy sau lên ngôi là vua Trần Hiến tông, mất rất sớm khi mới 22 tuổi). “Tư nghiệp” tuy được tôn kính nhưng chỉ là một “học quan” (quan coi về giáo dục), không có quyền trong hệ thống hành chánh của triều đ́nh. Theo quan chế thời Nguyễn, chức Quốc tử giám Tư nghiệp ở hàng Ṭng tứ phẩm, dưới các chức Thượng thư, Đô Ngự sử (Chánh nhị phẩm), Tham tri, Tuần phủ (Ṭng nhị phẩm), Thị lang, Bố chánh (Chánh tam phẩm), và dưới cả Thái y, Án sát (Chánh tứ phẩm)… Quan chế thời Trần không giống hệt thời Nguyễn, nhưng sự kiện Quốc tử giám Tư nghiệp chỉ là một “học quan,” không có quyền về hành chánh, chắc không khác. Ở miền Nam thời Đệ Nhị Cộng Ḥa, các giáo sư Nguyễn Đăng Thục, Nguyễn Khắc Kham có danh vọng rất cao về tinh thần (Gs. NĐ Thục từng là Khoa trưởng Đại học Văn khoa Sàig̣n) nhưng đâu có quyền hành ǵ, làm được ǵ trước các tướng lănh hoặc những Tổng, Bộ trưởng buôn lậu, tham nhũng?  Địa vị của cụ Chu ở đời Trần cũng thế. Dâng sớ xin chém bọn gian thần là một hành động cực can đảm, một vị thầy giáo (dù ở cấp cao) khó có thể làm hơn.

--  Cụ Chu là một nhà đạo đức, một nhà giáo dục, chứ không phải một nhà chính trị. So sánh cụ với Trần Thủ Độ, một người nhiều thủ đoạn, bày mưu lập kế đem họ Trần thay ngôi nhà Lư, là một việc không thích hợp. Con người đạo đức của cụ đâu cho phép cụ làm những việc tàn nhẫn như Trần Thủ Độ đă làm (giết tôn thất nhà Lư, ép vua Lư Huệ tông treo cổ tự tử) hay trái luân thường (bắt cháu là vua Trần Thái tông cướp người vợ đă có thai của anh ruột). Có lẽ KTG NX Nghĩa  đă quan niệm cụ như một nhà chính trị thủ đoạn khi chê cụ là “thường,” là “tối.” Nhận định căn bản của anh ấy về con người và tư cách của cụ Chu đă sai, cho nên kết luận sai là lẽ đương nhiên.

2).-KTG NX Nghĩa sai lầm ở chỗ khi buông lời thất kính với cụ Chu như thế, anh không chỉ làm phật ư các cựu học sinh CVA. Theo ḍng lịch sử dân tộc, cụ được ngưỡng mộ qua nhiều triều đại, được thờ (ṭng tự) trong Văn miếu từ đời Trần, suốt qua các triều Lê, Lê Trung hưng, sang Nguyễn. Đại Việt Sử Kư Toàn Thư, Khâm Định Việt Sử Thông Giám Cương Mục chép về cụ với những lời thật trân trọng. Nhận định về cụ đă có những câu như:

Thất trảm chi sớ, nghĩa động càn khôn.

Băng hồ tướng công Trần Nguyên Đán (ông ngoại và là người nuôi dạy vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trăi khi c̣n nhỏ) viết về cụ với những câu như:

Học hải hồi lan, tục tái thuần

Thượng tường sơn đẩu đắc tư nhân

Cùng kinh bác sử công phu đại

(Đẩy ngược làn sóng dữ trong biển học để phong tục được thuần hậu trở lại,

Trường Quốc Học được bậc đạo đức như Thái sơn, Bắc đẩu đến dạy,

Đọc hết kinh, xem rộng hết sử, công phu rất lớn …)

Cụ được thờ phụng ở nhiều nơi, được coi là một danh nhân của dân tộc, và được đặt tên trên nhiều đường phố v́ đạo đức và tư cách. Gọi cụ là "thằng cha," "thằng cà chớn" là đă dùng những lời cực vô lễ.

Người chọn đổi tên trường Trung học Bảo hộ (thời Pháp thuộc) thành trường Chu Văn An là giáo sư Hoàng Xuân Hăn, Bộ trưởng Quốc gia Giáo dục trong chính phủ của học giả Trần Trọng Kim. Một trong các cựu Hiệu trưởng của trường Chu Văn An là giáo sư Dương Quảng Hàm… Khi KTG NX Nghĩa coi cụ Chu là “rất tệ, tối,” và gọi cụ là “một thằng cà chớn,” anh ấy cũng đă bày tỏ sự thất kính đối với nhiều thế hệ tiền nhân qua suốt ḍng lịch sử dân tộc, gần chúng ta nhất là các học giả Trần Trọng Kim, Hoàng Xuân Hăn, Dương Quảng Hàm…

Tôi nghĩ như các anh Lê Tuấn, Song Thao và Huân là khi nói trong YouTube này, anh NX Nghĩa có vẻ chưa tỉnh hẳn rượu. Một chứng cớ là anh ấy không nhớ đúng tên tác phẩm quan trọng nhất của cụ Chu: Anh ấy gọi “Thất trảm sớ” là “Thất trảm thư.” Hai thứ khác nhau, “sớ” chỉ để dâng lên vua. Tôi tin là sau khi tỉnh hẳn lại, anh ấy sẽ nhận ra những chỗ sai của ḿnh.

Gần đây tôi ít gặp anh NX Nghĩa. Tôi cung cấp chút thông tin cần thiết để khi thuận tiện th́ những anh trong Ban Chấp hành Hội như các anh Quang Tuấn, Huân ..., các “nhân sĩ” của Hội như các anh CHT Khoát, Uyên, các anh Phạm Đỗ Chí, VC Hiển, DC Thành..., hay những anh có dịp gặp anh Nghĩa trong các hoạt động truyền thông như các anh Lê Tuấn, PG Đại ..., hoặc bất cứ một anh em nào trong tập thể CVA chúng ta ... có thể chuyển đến anh ấy ít hàng nhận xét của tôi.

Thân quư,

Trần Huy Bích.

Nhờ sự giáo hóa của Giáo sư Trần Huy Bích với ông Nguyễn Xuân Nghĩa, tôi mới có tài liệu để “nói chuyện” với những nhà hoạt động Văn Hóa, Tôn Giáo.

Tôi thường gặp một số nhà hoạt động Văn Hóa, Tôn Giáo tỏ ra thờ ơ với thời cuộc, v́ không muốn dính dáng đến chính trị.

Năm 1983 sang Pháp thăm người anh, tôi được người anh đến thăm nhà Giáo dục Hoàng Xuân Hăn. Thạc sĩ Hoàng Xuân Hăn nguyên là Bộ trưởng Bộ Quốc gia Giáo dục trong chính phủ cụ Trần trọng Kim và Thầy (Bố) tôi là Đổng Lư Văn pḥng của Thủ tướng Trần trọng Kim. V́ thế, cụ Hăn và Thầy tôi ngoài bạn đồng hương, c̣n là bạn đồng liêu. Tôi có hỏi cụ Hăn một câu: “Thưa Bác, Bác vốn được mọi người Việt Nam trọng vọng, v́ khi làm Bộ trưởng Giáo dục, bác đă ra lệnh các trường sử dụng Tiếng Việt thay v́ Tiếng Pháp. Tại sao một người nặng tinh thần Quốc Gia như bác không về nước giúp Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm, để chống lại chủ nghĩa cộng sản ở Miền Bắc, nhằm duy tŕ văn hóa dân tộc?” Cụ Hăn trả lời: “Bác không muốn dính dáng đến chính trị, bởi v́ chính trị là nhất thời; c̣n Văn Hóa là muôn đời”. Nghe bác Hăn trả lời như thế, tôi hỏi tiếp: “Bác nghĩ rằng dưới chế độ độc tài toàn trị cộng sản, liệu người dân có quyền hoạt động Văn Hóa một cách tự do hay không? Hay là phải tuân hành sự chỉ đạo của Đảng”. Anh tôi nhận thấy tôi có vẻ “gay cấn” với cụ Hăn, đưa tay lên nh́n đồng hồ, rồi xin phép cáo từ. Tôi vốn kính sợ anh ḿnh, nên tôi c̣n muốn “chất vấn” nhiều điều với cụ Hoàng Xuân Hăn lắm, nhưng đành đứng lên chào cụ Hăn để ra về.

Cụ Hoàng Xuân Hăn sinh năm 1908, kém Thầy tôi 18 tuổi, nhưng theo tục lệ, anh em nhà tôi vẫn thưa gửi với cụ Hăn bằng bác. Đọc những sự tán tụng của người đời đối với nhà Giáo dục Hoàng Xuân Hăn, tôi cũng đem ḷng cảm phục. Nhưng được đích thân hầu chuyện với Cụ th́ tôi nhận thấy thực tế không đúng như sự lượng giá của ḿnh.

Người trí thức như cụ Hăn được cả nước trọng vọng mà nói câu “Chính trị nhất thời, Văn Hóa là muôn đời” th́ tôi hiểu v́ sao nước ḿnh rơi vào thảm họa cộng sản.

Cụ Chu văn An tuy là quan văn, giữ chức vụ Tư Ngiệp (tương đương Phó Viện trưởng ngày nay), có thể trói gà không chặt, mà dám dâng sớ xin vua chém đầu 7 nịnh thần, tức là Cụ đă ư thức việc triều chính suy đốn, th́ nền Văn Hóa sẽ suy đồi. Cụ Hoàng Xuân Hăn đổi tên trường Bảo Hộ dưới thời Thực dân Pháp thành trường Chu văn An, ắt hẳn Cụ Hăn phải hiểu rằng phải có Nền Chính Trị chân chính th́ mới có Nền Văn Hóa văn minh, nhân bản. Thế mà cụ Hăn thường có lời lẽ trọng vọng Hồ Chí Minh và coi ông Ngô Đ́nh Diệm là tay sai của Mỹ.

Trường Chu văn An đă đào tạo nhiều nhân tài; nhưng hiếm thấy có nhân tài khí phách như cụ Chu văn An. Anh Trần Minh Cộng, một cựu học sinh Chu văn An, một Viện trưởng Viện Cảnh sát Quốc gia, một Phát ngôn viên của Mặt trận Kháng chiến, lẽ nào anh không biết Nguyễn Xuân Nghĩa – cháu ruột Mười Cúc – tham gia Mặt Trận với mục đích phân hóa nội bộ Mặt Trận như Cụ Phạm Ngọc Lũy – Chủ tịch Ủy ban Yểm trợ Kháng chiến – đă viết trong hồi kư?

Tôi đă viết về sự h́nh thành Mặt Trận Hoàng Cơ Minh là do các anh em Người Việt Tự Do ở Nhật sang Thái Lan làm công tác thiện nguyện để giúp đỡ thuyền nhân tỵ nạn cộng sản. Các anh Người Việt Tự Do tràn trề lư tưởng, nhưng thiếu kinh nghiệm đối với mưu mô cộng sản, nên bị chuyên viên t́nh báo Nguyễn Chí Trung xúi giục sang Mỹ kiếm một ông Tướng để thành lập tổ chức giải phóng Việt Nam. Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh được anh em Hải Quân ca ngợi là một vị Tướng sạch, tôi đồng ư! Nhưng sạch không có nghĩa là có trí tuệ và có mưu lược để tự hỏi có phải đây là âm mưu của Việt Cộng? Anh Phạm văn Liễu, anh Trần Minh Công đều là người giữ chức vụ đầu ngành Cảnh sát Quốc gia. Tại sao các anh không đặt vấn đề với ông Hoàng Cơ Minh v́ lư do nào ông tự tạo cho ḿnh h́nh ảnh Hồ Chí Minh, một tên tội đồ dân tộc?

Tôi là lính Không Quân, ăn cơm dưới đất làm việc trên trời, không phải là chuyên viên t́nh báo phản gián, nhưng tôi có mắt quan sát. Người Việt tị nạn cộng sản khắp thế giới, có lẽ chỉ có không hơn 10 người con đi tu đạo Phật để làm trụ tŕ. Thế mà chùa ở Hải ngoại mọc lên như nấm, th́ lấy đâu ra các nhà sư trẻ cỡ con cái chúng ta làm trụ tŕ? Tất nhiên những trụ tŕ trẻ đó là những “Sư Quốc Doanh” do Việt Cộng xuất cảng để nắm đầu Phật tử ngoan đạo! Tôi nêu lên nghi vấn đó với các nhà trí thức, nhà quân sự cấp Đại tá th́ đều được trả lời: “Ḿnh đến Chùa là để lạy Phật.. C̣n kẻ nào làm điều tội lỗi th́ kẻ đó chịu tội với Phật”. Nghe câu trả lời như thế th́ tôi mới thấy “ḷng từ bi” của các nhà trí thức, quân nhân Phật tử cao cả xiết bao!

Trí thức như Đỗ Quư Toàn (Ngô Nhân  Dụng) cựu Giáo sư Chu văn An giao du thân mật với Nguyễn Xuân Nghĩa, thường viết bài b́nh luận theo cái lối truyền thông cánh tả Mỹ chửi bới Tổng thống Donald Trump. Xin hỏi có bao nhiêu quư vị cựu học sinh Chu văn An lên tiếng phản bác luận điệu của Ngô Nhân Dụng?

Quân nhân như Trung tá Nguyễn Đạt Thịnh thường viết bài b́nh luận theo luận điệu truyền thông cánh tả thân Trung Cộng, xin hỏi có bao nhiêu quân nhân từng hùng dũng tuyên bố “chúng ta chưa giải ngũ” đă lên tiếng đặt vấn đề với ông Quan Năm Nguyễn Đạt Thịnh, Khóa 6 Trường Vơ Bị Quốc gia Việt Nam?

Chúng ta đang sống trong nước Tự do thường khuyến khích dân chúng câu “Speak Up America”, thử hỏi ta sợ hăi điều ǵ mà không lên tiếng, mà cứ im ĺm để cho những kẻ tự tung, tự tác múa gậy vườn hoang?

Sở dĩ Nguyễn Xuân Nghĩa tỏ ra ngạo mạn, dám gọi Cụ Chu văn Ân là “thằng cà chớn” v́ anh ta phải thi hành Nghị Quyết 36 của Đảng để dâng cho Thiên Triều. Chứ không phải anh ta say xỉn, không kiểm soát lời ăn tiếng nói đâu. Hồ Chí Minh là Vua Bịp mà cũng có ngày rơi mặt nạ. Bịp cỡ Nguyễn Xuân Nghĩa là loại tép riu, làm sao tránh khỏi rơi mặt nạ, dù mang khẩu trang ngừa Vũ Hán Virus! Chẳng qua anh ta nghĩ rằng Trung Cộng sắp sửa chiến thắng Hoa Kỳ th́ anh ta mới dám mạt sát Cụ Chu văn An để lập công khi thời cơ đến đấy thôi. Chẳng lẽ vác mặt đi uống rượu chùa, ăn cơm Tây của nhà văn Huy Phương măi cũng kỳ!

Đảng Việt Tân là do Nguyễn Xuân Nghĩa thành lập, để thay thế cái bản hiệu “Mặt Trận Quốc gia Thống Nhật Giải phóng Việt Nam” đă quá lem nhem, v́ các thành phần trong Mặt Trận Kháng Chiến không có ma nào (kể cả Hoàng Cơ Định) đủ sức viết “Đảng Chế - Đảng Quy” để huấn luyện cán bộ đâu. Ai muốn có tài liệu “Đảng Chế - Đảng Quy” của Việt Tân, hăy liên lạc với tôi.

Sở dĩ Giáo sư Trần Huy Bích chơi thân với Nguyễn Xuân Nghĩa là v́ giáo sư chỉ hoạt động trong lănh vực Văn Hóa, không quan tâm đến vấn đề chính trị. Nên Nguyễn Xuân Nghĩa dù làm mất NIỀM TIN của quần chúng, cũng không đáng ǵ để đặt thành vấn đề. Nay Nguyễn Xuân Nghĩa mạt sát cụ Chu văn An, nhà văn hóa lẫy lừng, th́ Giáo sư Trần Huy Bích nóng ruột quá, mới phải bày tỏ thái độ.

Nhân dịp này, tôi xin đề nghị những nhà hoạt động Văn Hóa, Tôn Giáo vui ḷng “ngó” vào chính trị một chút để lánh xa bọn kháng chiến bịp, bọn từ thiện xạo và bọn buôn thần bán thánh. C̣n MC Nguyễn Ngọc Ngạn thuộc loại “thương nữ bất tri vong quốc hận” th́ để cho cô Bé Xíu giáo dục là đủ rồi!

Tôi nhận được email của Giáo sư Trần Huy Bích cám ơn v́ đă quan tâm đến vấn đề cựu học sinh Chu văn An và nói rằng nhiệm vụ của Giáo sư về vấn đề Chu văn An đă chấm dứt. C̣n tôi, tuy không phải là cựu học sinh Chu văn An, chỉ là anh nhà binh ít học, nhưng vấn đề Chu văn An không bao giờ chấm dứt, v́ cụ Chu văn An là biểu tượng của nhà trí thức có khí phách, th́ thế hệ kế thừa phải có nhiệm vụ thắp sáng tinh thần Chu văn An, dù cuộc đời đă gần kề miệng lỗ!

Bao lâu c̣n có kẻ bôi nhọ khí phách ṇi giống Việt Nam, tôi c̣n lên tiếng! Xin vong hồn Cụ Chu văn An thấu hiểu cho kẻ hậu sinh này. Biển học mênh mông, mà cuộc đời th́ ngắn ngủi, kẻ hậu sinh này cố gắng học hoài mà chưa tới bến bờ nào cả! Đành cam chịu làm kẻ ít học là v́ thế!

Không c̣n nghi ngờ ǵ nữa về nhân thân của Nguyễn Xuân Nghĩa, sau khi anh ta mạt sát cụ Chu văn An, phản ảnh màn đấu tố trong Nhân Văn Giai Phẩm vô cùng!

 

Bằng Phong Đặng văn Âu

Điện thoại 714 – 276 – 5600

Email Address: bangphongdva033@gmail.com

 

 

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch