báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 

Nước Mỹ Thăng Trầm/Lê Thị Hoài Niệm

 
Thuyết Minh Tiếng Việt: TT Trump cầu nguyện cho nước Mỹ, khẳng định sẽ Chiến thắng Khải hoàn!


GOD BLESS THE USA - Sonia Ohlala Cover - TRUMP 2020

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

Kính thưa Thầy Vũ Quốc Thúc,

 

Em nghĩ có lẽ trong đời Thầy đă đào tạo hàng ngàn luật sư, nên em xin phép mạo muội thỉnh cầu Thầy một điều.

Ngày 11 tháng 5 vừa qua, ông kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa, một người trưởng thành trong nên giáo dục Việt Nam Cộng Ḥa, mà ông miệt thị cụ Chu văn An là "thằng cà chớn". Vậy em kính xin Thầy, một nhà mô phạm cao niên nhất hiện nay, có thể nào dành một chút thời giờ quư báu để giảng cho ông Nguyễn Xuân Nghĩa đôi điều lễ giáo. Bởi v́, nếu chúng ta im lặng th́ cái bọn cầm đầu đảng Việt Cộng sẽ coi khinh những bậc Thầy, những nhà văn hóa ở Hải ngoại đă bị Nguyễn Xuân Nghĩa coi khinh.

Sáng nay, em có viết cho bạn em, nhà văn quân đội rất danh tiếng Phan Nhật Nam để yêu cầu anh ta phải có thái độ. Bởi v́ em nghĩ rằng Luật sự Lê Trọng Quát vận động tái lập Hiệp định Paris 1973 để làm ǵ, nếu không phục hồi nền văn hóa Tôn Sư Trọng Đạo?

 

Em rất tha thiết kính mong bậc tôn trưởng như Thầy phán một lời để cho em yên ḷng ḿnh c̣n có một nhà lănh đạo văn hóa!

Kính gửi Thầy xem bức thư của em viết cho nhà văn danh tiếng Phan Nhật Nam.

Trân trọng,

Bằng Phong Đặng văn Âu

 

Giải Ảo Thời Sự 200506 - Phần 1: Sau vụ Đại Dịch, trận chiến Mỹ-Hoa!

 

(KTG Nguyễn Xuân Nghĩa chửi cụ Chu Văn An:

 
Giải Ảo Thời Sự 200506 - Phần 1: Sau vụ Đại Dịch, trận chiến Mỹ-Hoa!

Nhà văn Phan Nhật Nam thân mến.

Tôi nghe người ta kể khi Nam bị nhốt trong trại Tập trung Việt Cộng, ông Cụ thân sinh của Nam vào trại thăm Nam và khuyên Nam hăy cố học tập tốt để sớm được Đảng khoan hồng. Nam đă nổi nóng, buông tiếng chửi thề và quay vào trại. Không ai có thể trách Nam vô lễ với ông Cụ. Người ta ca ngợi Nam là người biết đặt t́nh riêng lên trên lư tưởng tự do của quân dân Miền Nam.

Tôi thầm cảm phục Nam và thầm tự hào ḿnh đă chọn một người bạn xứng đáng. Nam là niềm hănh diện không những của anh em Nhảy Dù, mà c̣n là niềm hănh diện của toàn thể quân nhân phục vụ dưới lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ linh thiêng.

Khi tôi thấy Nam làm việc cho Trúc Hồ, Tổng Giám đốc SBTN, tôi hỏi ư Nam nghĩ ǵ về câu tuyên bố của Trúc Hồ chê người Chống Cộng đ̣i lật đổ chế độ Việt Cộng là sai, th́ Nam quay đi và tỏ dáng bất b́nh.

Khi tôi thấy Nam giao du thân mật với Nguyễn Xuân Nghĩa, tôi gửi cho Nam xem bài viết "NGUYỄN XUÂN NGHĨA, ANH LÀ AI?" để Nam phải biết chọn bạn mà chơi. Tôi thực tâm muốn bảo vệ thanh danh của Nam; chứ tôi không giống như những người bạn khác thấy điều tai hại sẽ xảy ra cho bạn, mà vẫn mặc kệ. Tiếc thay! Nam không hiểu thiện chí của tôi, Nam đă phóng lên Diễn đàn một câu như thế này: "Từ nay, ai muốn nói điều ǵ với tôi, hăy liên lạc với luật sư tôi!",

Đọc câu tuyên bố của Nam, tôi buồn ghê lắm. Buồn v́ bị mất một chiến hữu mà ḿnh cảm mến. Tại sao chúng ta không thể trao đổi quan điểm của nhau qua phương thức đối thoại để xứng là người đấu tranh v́ Dân chủ? Nếu mất một người bạn b́nh thường th́ không sao! Nhưng mất một người bạn tỏ ra kiên cường, khí phách trước quân thù như Nam, làm sao tôi không buồn?

Trước đây tôi hănh diện v́ Nam bao nhiêu, th́ nay tôi xấu hổ v́ Nam bấy nhiêu, v́ Nam đem luật sư ra dọa một thằng bạn! Bài viết của tôi là một lời cảnh báo cho người Chống Cộng hăy cảnh giác trước những thủ đoạn ghê gớm của Nguyễn Xuân Nghĩa bằng những sự kiện rơ ràng; chứ không hề có tính cách hàm hồ, chụp mũ. Tôi sử dụng lời lẽ rất nhă nhặn, lịch sự đối với Nguyễn Xuân Nghĩa để bảo vệ thanh danh người lính Việt Nam Cộng Ḥa biết trọng Danh Dự; nhất định không để cho ai khinh hạng vũ biền.

Vừa rồi, Nguyễn Xuân Nghĩa giả vờ say để mạt sát, hỗn hào với Cụ Chu văn An, một tấm gương sáng đại biểu KẺ SĨ, là một hành động có chủ đích. Chủ đích của Nguyễn Xuân Nghĩa nằm trong ư đồ hạ bệ biểu tượng mà giới sĩ phu của nhiều thế hệ Việt Nam tôn thờ, mà Việt Cộng đang muốn xóa bỏ nền Văn Hóa Việt Nam. Giống như Việt Cộng đă sai Bùi Hiền dành ra 20 năm để xóa bỏ chữ quốc ngữ do Alexandre De Rhodes sáng tạo và thay vào đó tiếng Việt được viết theo cách đọc của Trung Cộng. Nếu đồng bào trong nước không có phản ứng mạnh, tôi tin rằng Việt Cộng đă thi hành. Nếu chúng ta im lặng, Nguyễn Xuân Nghĩa sẽ c̣n tiếp tục rủa sả Hai Bà Trưng nặng nề hơn!

Nếu Nam vào cái Video Clip Nguyễn Xuân Nghĩa miệt thị cụ Cụ Chu văn An để đọc những "comments" của giời trẻ ca ngợi Nguyễn Xuân Nghĩa th́ sẽ hiểu âm mưu của Nguyễn Xuân Nghĩa. Âm mưu đó là ǵ? Nguyễn Xuân Nghĩa chấp nhận bị người Việt hải ngoại chống đối để đón nhận những lời khen ngợi của lớp trẻ không hề có một chút hiểu biết lịch sử, văn hóa truyền thống của nước nhà. Nguyễn Xuân Nghĩa có dụng tâm đầu độc tuổi trẻ! Nguyễn Xuân Nghĩa coi những thằng già như Phan Nhật Nam, như Đặng văn Âu là thành phần vứt đi, v́ Nghĩa nhận thấy đa số những nhà trí thức Việt Nam hoạt động Văn Hóa có tính cách nặng phần tŕnh diễn hơn là đi vào thực chất của cuộc đấu tranh. Bằng cớ là bà Luật sự trẻ Trần Kiều Ngọc tuyên bố "Tôi không Chống Cộng, tôi chỉ chống Cái Ác" mà có vị trí thức tên tuổi nào dám lên tiếng phản bác? Thử hỏi cộng sản chủ trương biến Con Người thành Súc Vật mà không chống, th́ thành lập Hội Bảo Vệ Nhân Quyền c̣n có giá trị nữa không?

Nguyễn Xuân Nghĩa thấy sự im ĺm của giới trí thức, của các ông bà Chủ tịch Hội Tranh Đấu Nhân Quyền đối với câu tuyên bố của bà Luật sư Trần Kiều Ngọc th́ Nguyễn Xuân Nghĩa mới dám hỗn hào với vị tiền bối đáng kính Chu văn An; chứ không phải Nguyễn Xuân Nghĩa say xỉn đâu! Phan Nhật Nam là nhà văn tên tuổi, có một lớp người trẻ coi Nam như là thần tượng v́ cái khí phách của Nam trong tù, th́ Nam phải có bổn phận và trách nhiệm đáp lại sự ngưỡng mộ của tuổi trẻ.

Có lần tôi đọc thấy Nam viết "Phan Nhật Nam không phải là nhà văn. Phan Nhật Nam chỉ là Người Lính". Tôi nhận thấy Nam không thành thật, khiêm tốn giả vờ. Nếu không phải là nhà văn th́ ch́a tay ra nhận Giải thưởng Văn Học làm ǵ? Tôi nghĩ rằng bất cứ ai từng cắp sách đến trường mà nghe một ai đó nhục mạ, phỉ báng cụ Chu văn An đều phải có phản ứng; chứ không riêng ǵ các cựu học sinh Chu văn An. Nếu thờ ơ, im lặng th́ cắp sách đến trường chỉ là để sử dụng chữ nghĩa để kiếm cơm; chứ không phải là hạng người noi gương kẻ sĩ. Khi một quốc gia gồm những Tiến sĩ, Giáo sư Đại học chỉ chuyên tâm trong việc kiếm cơm th́ quốc gia ấy chắc chắn phải suy vong. Nếu một kẻ ít học như tôi nói câu nói ấy mà quư vị Tiến sĩ, Giáo sư cho là tầm bậy th́ hăy công khai lên tiếng đi!

Nam đă từng "DỰA LƯNG NỖI CHẾT", không lẽ ở tuổi này, Nam chấp nhận "NẰM XUỐNG CHỜ CHẾT" hay sao Nam? V́ không chấp nhận bọn Việt Cộng coi tôi là LÍNH ĐÁNH THUÊ của Mỹ, nên tới nay dù không được ai trả lương, trả tiền nhuận bút, tôi vẫn tiếp tục đánh. Dù cú đánh của tôi không gây thương tích cho kẻ thù được như Nam, nhưng tôi noi gương nhà báo bất khuất Phan Khôi trong bài thơ NẮNG CHIỀU để tiếp tục bảo vệ giá trị ṇi giống cho tới hơi thở cuối cùng, Nam ạ! Chống Cộng là bảo vệ lương tâm loài người, là không chấp nhận làm súc vật; chứ không phải Chống Cộng để nổi tiếng. Danh tiếng ǵ nữa, khi bị “quê hương ruồng bỏ; giống ṇi khinh”? (Vũ Hoàng Chương)

Tôi gửi Nam xem bài viết của ông Trần Anh Tuấn dưới đây. Đồng thời gửi lại một lần nữa bài viết "NGUYỄN XUÂN NGHĨA, ANH LÀ AI?" để Nam đọc và nhận xét xem tôi có phải là người có đủ phong cách xứng đáng làm NGƯỜI LÍNH VIẾT NAM CỘNG H̉A không nhé!

Tạo được một sự nghiệp như Nam không phải dễ! Những ǵ tôi viết cho Nam hôm nay là tâm t́nh của một người lính hết sức tự hào về quăng đời mà anh em ḿnh đă chiến đấu cho lư tưởng TỰ DO. Châm ngôn sống của tôi luôn luôn là: KHÔNG BỎ ANH EM, KHÔNG BỎ BẠN BÈ”.

Thân ái,

 Bằng Phong Đặng văn Âu, ngày 14 tháng 5 năm 2020. 

 

Điện thoại: 714 – 276 – 5600

Bangphongdva033@gmail.com

hoặc: thanphong053@yahoo.com

 

 

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch