báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 

Nước Mỹ Thăng Trầm/Lê Thị Hoài Niệm

 
Thuyết Minh Tiếng Việt: TT Trump cầu nguyện cho nước Mỹ, khẳng định sẽ Chiến thắng Khải hoàn!


GOD BLESS THE USA - Sonia Ohlala Cover - TRUMP 2020

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

PHẢN ỨNG CỦA NHÓM CỰU HỌC SINH TRƯỜNG CHU VĂN AN VỀ KINH TẾ GIA NGUYỄN XUÂN NGHĨA

 

BẢN SƠ KẾT VỀ NHỮNG PHẢN ỨNG CỦA NHÓM CỰU HỌC SINH TRƯỜNG CHU VĂN AN VÀ NHỮNG NGƯỜI C̉N MỘT TẤM L̉NG VỚI LỊCH SỬ VÀ VĂN HỌC SỬ DÂN TỘC đối với tên Nguyễn Xuân Nghĩa!

 

Thưa toàn thể quư vị:

Tôi rất vui được "sơ kết" những bài lên tiếng của quư vị về một tên hề tự cao tự đại, tưởng ḿnh là cái rún của vũ trụ: Nguyễn Xuân Nghĩa! Dưới đây là copy những phản ứng với tên mất dạy đó của người trí thức Việt và Hội Cựu Học Sinh Trường Chu Văn An!

 

CÓ THỂ TÔI SƠ KẾT CHƯA ĐẦY ĐỦ - XIN QUƯ VỊ, NẾU THẤY CẦN TH̀ EMAIL BỔ TÚC

(letamanh cho đăng lên FB cùng lúc)

 

letamanh ( Cựu HS Tăng Bạt Hổ - Vơ Tánh - Petrus Kư)

 

BẢN SƠ KẾT:

    I) Thư của anh Trần Việt Hải:
    Kính GS Bich cùng quư anh,
    KTG Nguyễn Xuân Nghĩa, năm nay 75 tuổi (YOB 1945, tháng 11 sẽ tṛn trĩnh 75 niên kỷ), 1964 sang Pháp, về sau tốt nghiệp École des Hautes Études Commerciales de Paris. Năm 1973 ông tham gia trong team viết kế hoạch "Post-war economic development fund", sách h́nh b́a màu xanh, dark green, ghi tên TS. Nguyễn Văn Hảo, nhưng trên thực tế công soạn thảo do ông Nguyễn Xuân Nghĩa viết. Ông Nghĩa có khoa ăn nói, và viết lách kinh tế, chính trị, cũng như văn học Pháp, Anh và VN khá. Về  đời tư của ông như chuyện vợ con tôi không biết nhiều. Chỉ biết chị QG viết văn tạp ghi, tôi rất thích và thường đoc.
    Nhưng hôm qua xem link ông KTG đề cập về thầy Vạn Thế Sư Biểu Chu Văn An, tôi chới với như té cầu freeway. Kỳ quá xá khi ḿnh đánh mất sự kính trọng một vị cao nhân về phạm vi văn hóa mà xă hội VNCH tôn kính. Dù học Chu Văn An hay Jean Jacques Rouseau th́ cá nhân thành đạt trong xă hội VNCH không cho phép ta hành xử như thế. Có vị netter bảo sự thể do "cognac syndrome". Cái vu này phú lít làm BAC test sẽ rơ (Blood-Alcohol Concentration (BAC), or somehow called the test of breathalyzer for DUI level).
    Chút suy tư th́ trên luống 75 đă khá cao tuổi rồi, có người vượt 80 dễ, nhưng nhiều người rơi rớt trước con số 80. Tóm lại quỹ thời gian lắm khi keo kiệt, hạn hẹp và khiêm tốn đối với con người. Thôi th́ "s'excuser par un simple mot" sẽ đẹp ḷng bà con nhe. Chờ xem vậy.
    Cám ơn anh Uyên và anh Đai. Lá thơ GS. Bích viết hay và lư thụ... hihi..., em đọc học nhiều điều mới hán tự như những chức vụ thời xưa.
    Kính quư tất cả.
    VHLA
    Kỷ niệm Chu Văn An:
    
http://www.ninh-hoa.com/VietHai-TiecLienHoanCountDownCuoiNam.htm
        Trong cuộc chiến tranh ư thức hệ vừa qua, dù chúng ta thua trận chiến súng đạn, nhưng về mặt văn hóa, nhân tâm chúng ta thắng "phe thắng cuộc". Tuy nhiên dù nước ḿnh bị chiến tranh nghèo khó, nhưng truyền thống Việt Nam về tinh thần đạo lư t́nh nghĩa thầy tṛ ở miền Nam trước 1975 hay của VNCH, dù tiểu học, trung học hay trên cấp đại học đều thắm thiết, thân thương, đáng kính, đáng quư và đáng nhớ. Kiến thức của chúng ta là của các thầy cô trao truyền lại. Hai anh Bùi Đức Uyên và Phạm Gia Đại năm 2012 cho biết BCVA đă tổ chức ngày Tôn Sư Trọng Đạo. Một truyền thống cao quư mà các nơi nên thực hiện.
        II) 20 ư kiến của cựu hs Bưởi-CVA
        Xin gửi đến quư GS, quư niên trưởng và quư bạn đồng môn Bưởi-CVA bản đúc kết lại 20 ư kiến mà tôi đă ghi nhận được theo thứ tự (nếu thiếu ư kiến nào xin quư bạn bổ túc dùm). Rất mong hai hội Bắc và Nam Cali lên tiếng để ít nhất NXN phải có lời giải thích tại sao anh ta lại cố t́nh xúc phạm đến Thầy CVA và xin lỗi trên youtube của anh ta về những lời lẽ nói sai lịch sử và quá bất kính với Thầy CVA.
        Audio do anh Ng Trọng Dzũng thực hiện để khỏi vào xem you tube của NXN

 http://cva59.net/Storage/GiaiAoThoiSu-200506_NXNghia.mp3

 

(KTG Nguyễn Xuân Nghĩa chửi cụ Chu Văn An:

 
Giải Ảo Thời Sự 200506 - Phần 1: Sau vụ Đại Dịch, trận chiến Mỹ-Hoa!
KTG Nguyễn Xuân Nghĩa phê b́nh cụ Chu Văn An

        https://www.youtube. com/watch?v=9n42FJJ3zcE  Giải ảo Thời sự 200506 - Phần 1.)
        Trân Trọng,
        PGĐ
        1) Thư của GS Trần Huy Bích,
        KTG Nguyễn Xuân Nghĩa có kiến thức rất rộng, không những trong lănh vực kinh tế mà c̣n trong nhiều lănh vực khác: lịch sử, văn học ... Nhưng khi đưa ra nhận định như thế về nhà giáo dục Chu Văn An, anh ấy đă sai lầm ở mấy điểm quan trọng sau đây:
        1).-  Anh ấy nói, “Chu Văn An làm quan rất cao,” và hỏi sao cụ không bày mưu lập kế để “4 tên tham nhũng giết 3, rồi 3 tên c̣n lại giết nhau.” V́ thế, anh ấy đánh giá cụ là “thường, rất tệ,” gọi cụ là “tối,” rồi đưa ra một lời xúc phạm cực vô lễ, “thằng cha đó là thằng cà chớn.” Anh ấy lầm ở hai điểm căn bản sau đây:
        --“Chu Văn An làm quan rất cao”: Tuy được vua và triều đ́nh kính trọng v́ tư cách cao quư, chức quan của cụ Chu không cao (tuy cũng không thấp). Đó là Quốc tử giám Tư nghiệp (chức thứ hai ở Quốc tử giám, sau chức Quốc tử giám Tế tửu). Ở thời chúng ta, chức “Tế tửu” tương đương với Viện trưởng viện Đại học, và “Tư nghiệp” tương đương với Phó Viện trưởng phụ trách Học vụ. Nhiệm vụ đầu tiên của cụ Chu do vua Trần Minh tông trao là “dạy Thái tử học” (vị Thái tử cụ dạy sau lên ngôi là vua Trần Hiến tông, mất rất sớm khi mới 22 tuổi). “Tư nghiệp” tuy được tôn kính nhưng chỉ là một “học quan” (quan coi về giáo dục), không có quyền trong hệ thống hành chánh của triều đ́nh. Theo quan chế thời Nguyễn, chức Quốc tử giám Tư nghiệp ở hàng Ṭng tứ phẩm, dưới các chức Thượng thư, Đô Ngự sử (Chánh nhị phẩm), Tham tri, Tuần phủ (Ṭng nhị phẩm), Thị lang, Bố chánh (Chánh tam phẩm), và dưới cả Thái y, Án sát (Chánh tứ phẩm)… Quan chế thời Trần không giống hệt thời Nguyễn, nhưng sự kiện Quốc tử giám Tư nghiệp chỉ là một “học quan,” không có quyền về hành chánh, chắc không khác. Ở miền Nam thời Đệ Nhị Cộng Ḥa, các giáo sư Nguyễn Đăng Thục, Nguyễn Khắc Kham có danh vọng rất cao về tinh thần (Gs. NĐ Thục từng là Khoa trưởng Đại học Văn khoa Sàig̣n) nhưng đâu có quyền hành ǵ, làm được ǵ trước các tướng lănh hoặc những Tổng, Bộ trưởng buôn lậu, tham nhũng?  Địa vị của cụ Chu ở đời Trần cũng thế. Dâng sớ xin chém bọn gian thần là một hành động cực can đảm, một vị thầy giáo (dù ở cấp cao) khó có thể làm hơn.
        --Cụ Chu là một nhà đạo đức, một nhà giáo dục, chứ không phải một nhà chính trị. So sánh cụ với Trần Thủ Độ, một người nhiều thủ đoạn, bày mưu lập kế đem họ Trần thay ngôi nhà Lư, là một việc không thích hợp. Con người đạo đức của cụ đâu cho phép cụ làm những việc tàn nhẫn như Trần Thủ Độ đă làm (giết tôn thất nhà Lư, ép vua Lư Huệ tông treo cổ tự tử) hay trái luân thường (bắt cháu là vua Trần Thái tông cướp người vợ đă có thai của anh ruột). Có lẽ KTG NX Nghĩa  đă quan niệm cụ như một nhà chính trị thủ đoạn khi chê cụ là “thường,” là “tối.” Nhận định căn bản của anh ấy về con người và tư cách của cụ Chu đă sai, cho nên kết luận sai là lẽ đương nhiên.
        2).-  KTG NX Nghĩa sai lầm ở chỗ khi buông lời thất kính với cụ Chu như thế, anh không chỉ làm phật ư các cựu học sinh CVA. Theo ḍng lịch sử dân tộc, cụ được ngưỡng mộ qua nhiều triều đại, được thờ (ṭng tự) trong Văn miếu từ đời Trần, suốt qua các triều Lê, Lê Trung hưng, sang Nguyễn. Đại Việt Sử Kư Toàn Thư, Khâm Định Việt Sử Thông Giám Cương Mục chép về cụ với những lời thật trân trọng. Nhận định về cụ đă có những câu như:
        Thất trảm chi sớ, nghĩa động càn khôn..
        Băng hồ tướng công Trần Nguyên Đán (ông ngoại và là người nuôi dạy vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trăi khi c̣n nhỏ) viết về cụ với những câu như:
        Học hải hồi lan, tục tái thuần
        Thượng tường sơn đẩu đắc tư nhân
        Cùng kinh bác sử công phu đại
        (Đẩy ngược làn sóng dữ trong biển học để phong tục được thuần hậu trở lại,
        Trường Quốc Học được bậc đạo đức như Thái sơn, Bắc đẩu đến dạy,
        Đọc hết kinh, xem rộng hết sử, công phu rất lớn …)
        Cụ được thờ phụng ở nhiều nơi, được coi là một danh nhân của dân tộc, và được đặt tên trên nhiều đường phố v́ đạo đức và tư cách. Gọi cụ là "thằng cha," "thằng cà chớn" là đă dùng những lời cực vô lễ.
        Người chọn đổi tên trường Trung học Bảo hộ (thời Pháp thuộc) thành trường Chu Văn An là giáo sư Hoàng Xuân Hăn, Bộ trưởng Quốc gia Giáo dục trong chính phủ của học giả Trần Trọng Kim. Một trong các cựu Hiệu trưởng của trường Chu Văn An là giáo sư Dương Quảng Hàm… Khi KTG NX Nghĩa coi cụ Chu là “rất tệ, tối,” và gọi cụ là “một thằng cà chớn,” anh ấy cũng đă bày tỏ sự thất kính đối với nhiều thế hệ tiền nhân qua suốt ḍng lịch sử dân tộc, gần chúng ta nhất là các học giả Trần Trọng Kim, Hoàng Xuân Hăn, Dương Quảng Hàm…
        Tôi nghĩ như các anh Lê Tuấn, Song Thao và Huân là khi nói trong YouTube này, anh NX Nghĩa có vẻ chưa tỉnh hẳn rượu. Một chứng cớ là anh ấy không nhớ đúng tên tác phẩm quan trọng nhất của cụ Chu: Anh ấy gọi “Thất trảm sớ” là “Thất trảm thư.” Hai thứ khác nhau, “sớ” chỉ để dâng lên vua. Tôi tin là sau khi tỉnh hẳn lại, anh ấy sẽ nhận ra những chỗ sai của ḿnh.
        Gần đây tôi ít gặp anh NX Nghĩa. Tôi cung cấp chút thông tin cần thiết để khi thuận tiện th́ những anh trong Ban Chấp hành Hội như các anh Quang Tuấn, Huân ..., các “nhân sĩ” của Hội như các anh CHT Khoát, Uyên, các anh Phạm Đỗ Chí, VC Hiển, DC Thành..., hay những anh có dịp gặp anh Nghĩa trong các hoạt động truyền thông như các anh Lê Tuấn, PG Đại ..., hoặc bất cứ một anh em nào trong tập thể CVA chúng ta ... có thể chuyển đến anh ấy ít hàng nhận xét của tôi.
        Thân quư,
        Trần Huy Bích
        GS Trần huy Bích (continued): Cám ơn những nhận xét của anh Phạm Đỗ Chí, và xin tán thành đề nghị của anh
        Thân quư,
        Trần Huy Bích
        2) Phạm Gia Đại,
        Cám ơn Gs Trần Huy Bích đă chuyển you tube của Nguyễn Xuân Nghĩa,
        Tôi vừa mới xem th́ quả thực NXN đă mạt sát Thầy Chu Văn An. Điều này dù NXN có thể đang say rượu khi thu h́nh cũng không thể biện minh cho những lời nói hỗn hào và đề nghị ấu trĩ của anh ta như vậy được. Trong khi ảnh của Thầy vẫn c̣n tại LHQ như một vĩ nhân, và ngay tại Quốc Tử Giám Hà Nội.
        Tôi nghĩ rằng hoặc GS Bích hay Hội B-CVA ḿnh cần gọi nói chuyện này lại với NXN v́ you tube đă có trên 24 K người xem. Không thể tưởng tượng một con người có ăn học như NXN mà buông ra những lời vô ư thức, vô giáo dục, hỗn xược như vậy được, trong khi chính NXN công nhận có nhiều người bạn CVA mà công khai gửi you tube đi chửi Thầy của bạn ḿnh? Hắn ta mất trí rồi? hay v́ muốn làm cho hắn nổi tiếng hơn? nhiều người ṭ ṃ muốn xem you tube của hắn hơn để kiếm thêm tí tiền c̣m?
        Giải Ảo Thời Sự 200506 - Phần 1: Sau vụ Đại Dịch, trận chiến Mỹ-Hoa!    
        Giải ảo Thời sự 200506 - Phần 1:
        Phút thứ 2:08:  " Bản thân tôi, tôi coi CVA cũng ... thường, rất tệ..."
        Phút thứ 2:40:  "Tôi bảo thằng cha (CVA) đó là một cái thằng cà chớn..."
        3) Dương Chí Thành,
        Chu Văn An được Đại Việt Sử Kư Toàn Thư coi là “Ông tổ của các nhà nho nước Việt”.  Vua Trần Minh Tông nể trọng học vấn và đạo đức của ông nên vua mời ông dậy học cho Thái tử (về sau là vua Trần Hiến Tông), như thế CVA là thầy của vua. Tên ông được đặt cho nhiều đường phố và trường học ở khắp VN. Trường Trung học Chu Văn An là một trong những trường công lập nổi tiếng nhất Hà Nội và Sài G̣n. Lúc làm quan ông thấy quyền thần làm nhiều điều vô đạo, ông dâng sớ xin chém 7 nịnh thần. Vua không nghe, ông từ quan về quê dạy học, viết sách. Như thế ông là người cương trực, tiết tháo, trong sạch. Ông là nhân vật lỗi lạc của VN, nếu không muốn nói là bậc vĩ nhân của VN.  Sau khi mất, ông được thờ ở Văn Miếu. (DC Thành)
        4) Trần Đ́nh Khoa,
        Tôi ủng hộ ư kiến của các anh Phạm Gia Đại, Nguyễn Đức Khoát và Dương Chí Thành. Kính mong quư Giáo Sư và các Hội Cựu Học Sinh CVA sốt sắng lên tiếng bảo vệ thanh danh của Thầy Chu Văn An.
        Trần Đ́nh Khoa, CVA 1964
        5) Nguyễn Đức Khoát,
        Thưa quư anh,
        Đồng ư với đề nghị của anh PGĐ và xin đề nghị thêm:
        - “Nhân vô thập toàn”, chúng ta nên nhờ anh TH Bích và vài anh quen thân với MXN gặp NXN và nói cho anh ta rơ: Anh N là người có học thức và thường thể hiện là 1 người Quốc Gia, có thể v́ tuổi già hay thiếu suy nghĩ đă có lời vô lễ láo xược đối với vị Vạn Thế Sư CVA. Nếu anh ta biết nhận lỗi và chính thức loan báo trên FaceBook, YouTube qua chương tŕnh “GATS” của anh NXN. Chúng ta nên bỏ qua...
        - Nếu không, Hội B-CVA Nam CA nên có thư phản đối gửi cho anh ta biết. Đồng thời cho đăng trên FaceBook hay báo chí địa phương...
        6) Phạm Đỗ Chí,
        Anh Thành
        Từ lâu (nhiều năm) tôi đă biết NXN là tay có tài ăn nói nhưng vô tư cách và thiếu Đức Hạnh cá nhân.
        Nhưng lần này hắn quá hỗn xược và ngay cả vô luân!
        Tôi đề nghị Hội B-CVA nên thảo luận với anh em và lên tiếng chính thức, yêu cầu hắn rút lại những điều đă nói và xin lỗi chính thức đến Hội. Ít nhất chúng ta phải có thông cáo lên tiếng chính thức. Tôi sẵn sàng thảo luận thêm với một nhóm độ 4-5 anh em, sau khi thu thập thêm ư kiến của anh em qua email, sẽ lập thành nhóm riêng ở Nam Cali để trả lời một cách thống nhất và hiệu quả.
        Thân,
        Chí
        PĐ Chí (continued) Xin tiếp lời anh Hiền, tôi đồng ư là đến lúc phải cho hắn (NXN) một bài học.
        Nhưng là người biết hắn rất rơ từ lúc c̣n là sinh viên cùng nghề (kinh tế tài chính) , rồi sau này theo dơi  hắn làm việc cho nhóm Quỹ Phát Triển của TS Nguyễn Văn Hảo ở VN (mà tôi rất quen  biết) , rồi sang đây hắn ở  Mỹ hoạt động cho Mặt Trận Hoàng Cơ Minh và thành công trong nhiệm vụ xúc xiểm hai người lănh đạo MT là ông Ḿnh và ông Liễu để phá tan MT đó! Tóm tắt để cho biết hắn có tài, nhất là về ăn nói và tính toán, nhưng hoàn toàn vô hạnh. Hắn đang không có nghề nghiệp và sống nhờ tiền ăn nói trên YouTube với các chương tŕnh Giải Ảo hàng đêm.
        Hắn đụng đến cụ CVA với mục đích gây chiến hỗn xược để gây thêm các cuộc tranh luận với các hội và các cựu học sinh CVA nhằm câu views để thêm nhiều YouTubes khác sẽ có đông người xem ở cả trong và ngoài nước! Do đó chúng ta không nên mắc mưu hắn để làm hắn nổi tiếng như hắn muốn. Các thầy cô B-CVA là bậc tiền bối không cần lên tiếng với loại...Chí Phèo như hắn.
        Chỉ cần một anh  CVA trong hội (70-80T) đứng tên đại diện cả hội ra một thông cáo chính thức gồm 3 phần:
        - Phần 1 có thể trích phần đầu trong email của anh DCT nói về thân thế Cụ CVA
        - Phần 2 kết án NXN ăn nói hồ đồ xúc phạm
        - Phần 3 nói lên sự phản đối của toàn thể các môn sinh CVA gồm nhiều thế hệ trên toàn cầu.
        Tôi đă nghĩ đến một cuộc đối chất riêng rẽ nhưng làm vậy không có lợi v́ tạo dịp cho hắn quảng cáo tên tuổi và có thể thêm nhiều lời mạ lỵ khác đến bậc sư biểu của chúng ta, nhất là v́ hắn sử dụng được YouTube và media hàng ngày, trong khi cá nhân chúng ta không có phương tiện đó!
        Vài hàng xin góp ư thêm về việc quan trọng này!
        Thân kính,
        Phạm Đỗ Chí (continued): gửi NT Hưng: Ông Hưng
        Brief ông biết t́nh h́nh đang rất căng ở Nam Cali do tay Nguyễn Xuân Nghĩa nổi máu điên đang gây ra ở Cali. Ông xem nếu giúp được một lời làm bớt căng thẳng th́ rất tốt để c̣n giữ hàng ngũ chống Cộng , hay tay NXN theo “lệnh” giúp khuấy động thêm tạo sự chia rẽ th́ là chuyện khác?!
        TG Hai Anh PQ Tuấn và L Tỉnh
        Tiếp theo thư tối nay của Anh Đại kèm theo draft đề nghị của Anh DC Thành (cộng thêm ư nhiều người và phút chót là anh Uyên thêm ư không cần chờ lời xin lỗi của NXN), tôi xin tổng hợp lần nữa với bản dưới đây để hai Anh xem và quyết định cho ra thư
        Thông Báo Phản Đối ngày mai nếu được , như đông anh em mong muốn!
        Và mong thư này sẽ được lên báo NV và các báo đài thân hữu trong và ngoài California. Nhất là bạn Lê Tuấn sẽ giúp đem lên YouTube như bạn dự định!
        Xin cám ơn Hai Anh và tất cả,
        7) Vũ Trọng Tiến,
        Tỉnh thân:
        Mày hăy lên tiếng việc này nhân danh hội CVA Bắc Cali.
        Thân LBND
        8)Vũ Công Hiển
        NXN trong thời gian gần đây trở thành một người khác hẳn: lỗ măng, ngạo mạn, chủ quan, hạ cấp. Hắn luôn gọi giới truyền thông Mỹ là truyền thông thổ tả, ngu dốt; đảng Dân chủ lưu manh. Gọi TT Franklin D. Roosevelt (người luôn được xếp hạng 3 trong lịch sử Mỹ sau Lincoln và Washington) là lưu manh. Bây giờ hắn miệt thị tổ tiên, vị vạn thế sư biểu của nước Việt một cách hỗn hào, mất dạy. Đă đến lúc cho hắn ta một bài học. (Vũ Công Hiển)
        9) Bùi Đức Uyên
        Thưa anh GS TH Bích cùng quý anh,
        Không phải vì say mà NXN làm vậy. Thực sự NXN là một người có một đời sống thiếu đạo đức. NXN là cháu của Tổng Bí Thư CVN Nguyễn Văn Linh, sau 1975 không bị tù, ăn ở với Thái Thanh, sau bỏ vợ con ở Pháp, lấy vợ của Dzương Ngọc Hoán, nhân viên đài VOA là Ca sĩ Quỳnh Giao. NXN tham gia phong trào Hoàng Cơ Minh mang rất nhiều tai tiếng về tiền bạc. Gửi anh GS TH Bích cùng quý anh vài link về NXN để quý anh biết và tự đánh gía về NXN.
        Tôi đồng ý là các Hội CHS CVA nên lên tiếng về video đặc biệt kinh thường Thầy CVA này. Đề nghị Hội B-CVA/NCa nên soạn một dự thảo tuyên bố rồi gửi đến các Hội CHS CVA đồng ký.
        Vtan Việt Tân- Tội đồ Hoàng Cơ Định và tên lấy vợ người Nguyễn Xuân Nghĩa thế nào ?
        Vtan Việt Tân- Tội đồ Hoàng Cơ Định và tên lấy vợ người Nguyễn Xuân Nghĩ...
        Tội ác của Hoàng Cơ Định , tội luân thường của Nguyễn Xuân Nghĩa. Bài viết của một người , hay một tác giả nào đ...
        10) Nguyễn Công Huân
        Thưa quư Sư Huynh CVA,
        Xin đồng ư với các ư kiến của các sư huynh, nhất là đề nghị của anh Phạm Đỗ Chí; nay đề nghị anh Phạm Quang Tuấn Hội Trưởng Hội B-CVA Nam California nhờ anh Nguyễn Đức Khoát (là đương kim Tổng Kiểm Soát của Hội)  cùng các sư huynh CVA uyên-bác khác viết  một thông cáo chính thức phản đối và kết án NX Nghĩa. Xin lưu ư là chúng ta cần làm ngay, càng sớm càng tốt, bởi v́ NX Nghĩa đang bị rủa xả nhiều, rủi Coronavirus chiếu cố anh ta lăn đùng ra Chết ..., không lẽ Hội cựu Hs B-CVA lại phải kết-án một kẻ Đă Chết ?!.
        Trân trọng
        Nguyễn C. Huân, CVA72
        11) Nguyễn Trọng Dzũng
        Thưa quư anh,
        Đề tài nóng bỏng này sẽ khiến nhiều người muốn vào coi chương tŕnh "Giải Ảo Thời Sự" của ông Nguyễn Xuân Nghĩa, từ đó vô t́nh giúp đương sự được Youtube trả thêm tiền tính trên số khán/thính giả vào coi.
        Để được tận tai nghe những câu nói hỗn xược mà không cần vào chương tŕnh của đương sự, quư anh chị có thể nghe audio file tôi đă convert từ video qua audio MP3 format tại đường dẫn (link) sau đây trên trang nhà 
cva59.net của nhóm CVA59 :
        
http://cva59.net/Storage/GiaiAoThoiSu-200506_NXNghia.mp3
        Trong audio file tôi đă cắt bỏ 2 đoạn quảng cáo của Youtube.
        Đề nghị trên email dùng link của audio file này thay v́ link Youtube của "Chương tŕnh Giảo ảo Thời sự"
        Bạn Cẩn,
        Tôi cũng đồng ư với nhận xét của anh Phạm Đỗ Chí nên đă hoán chuyển Youtube video qua audio file để ai muốn biết hắn xấc xược cỡ nào, có thể bấm vào link dưới đây mở nghe mà không cần vào Youtube của hắn nữa. Như thế sẽ khiến cho mưu toan "câu views" bị chặn bớt lại.
        
http://cva59.net/Storage/GiaiAoThoiSu-200506_NXNghia.           
        Trang Nhà CVA59
        NT Dzũng
        Nguyễn Trọng Dzũng (CVA59
        12) Lại Quốc Ấn,
        Thưa quư anh,
        Xin được góp ư thêm với những nhận xét đích đáng của tất cả các anh :
        1/ Hội Trưởng Nam Cali PQ Tuấn cần gửi thư phản kháng ngay qua 2 h́nh thức email và đăng báo cậy đăng nguyên trang.
        2/ Thơ phản kháng sẽ nêu từng mục ( giống ư kiến của GS TH Bích)   có dẫn chứng theo thời điểm của bài Giải Ảo TS ( theo anh PG Đại )
        3/ Thơ phản kháng chỉ lấy danh nghĩa Cựu HS CVA và xin không nêu tên các Giáo Sư.
        4/ Hiện tại có 2 tờ báo online đều do cựu HS CVA điều hành là tờ Thời Báo của anh Đỗ Tiến Đức và tờ Việt Nam Houston của anh Vũ Văn Hoa, ḿnh có thể nhờ đăng trên 2 tờ này.
        5/ Xin tránh email qua lại về đời tư của NXN, chỉ đặt trọng tâm vào nhận định sai lầm và vô lễ của đương sự.
        6/ Cá nhân tôi xin phụ giúp với các anh phí tổn của việc đăng báo.
        Lại Quốc Ấn CVA59
        13) Phạm Quang Tuấn
        Thưa quư Giáo Sư, Huynh Trưởng và Đồng Môn.
        Ban  Đại Diện hội Bưởi-Chu Văn An Nam Cali rất cảm ơn nhận được ư kiến và tài liệu từ các anh THBích, BĐUyên,NĐK(TKS), NCHuân(PHT),PGĐ, TĐKhoa, NĐNam, PĐChí, VTTiến, VCHiển, VCThành...
        Tôi và hội trưởng Lê Văn tỉnh Bắc Cali cũng nói chuyện với nhau về YouTube này. Chúng tôi cùng có nhận xét cùng giống như quư anh, đây là một chủ mưu của Nguyễn Xuân Nghĩa muốn khơi động và kích thích số người truy cập, tăng lợi nhuận của anh ta . Chắc hẳn sau kế hoạch giả tỉnh, giả điên trong YouTube này, NXNghiă đang trông đợi một sự bàn căi, truy cập thường xuyên vềYouTube của đương sự
        Hội B/CVA nam Cali và CVA Bắc Calif sẽ cùng có Thông Báo chung vể việc này.
        BDD Nam/ Bắc Calif  hân hạnh nhận thêm ư kiến trước khi ra thông báo.
        Kính,
        PQTuấn, HT B/CVA Nam Calif
        14) Nguyễn Đức Nam
        Kính Quư Thầy và Quư Anh,
        Tôi không thích xem cái gọi “ Giải Ảo” của NXN v́
        nhiều lư do; cái tên “giải ảo” có vẻ “ dậy đời”,
        nói năng lung tung, không có chủ đề,nhạt nhẽo,vô duyên, xem phí thời giờ...
        Hắn chưa bằng ai mà dám xúc phạm đến Quốc Sư tôn kính Chu Văn An, tội này không tha được.
        Xin anh Hội Trường CVA gửi thư cho NXN yêu cầu hắn xin lỗi trên chương tŕnh của hắn. Chúng tôi sẽ kư tên vào lá thư ấy.
        Tên này cứ hỗn láo như vậy, giống thằng bé tè lên đầu Quan Văn, Quan Văn không thèm đánh, nhưng khi tè vào đầu Quan Vơ, bị ăn đ̣n ngay.
        Chúng ta hành sử như Quan Văn, gửi thư cho NXN yêu cầu xin lỗi, nếu hắn không nghe, sẽ có Quan Vơ cho hắn mấy bợp tai về tội nói láo và cướp vợ người. ( Như trường hợp một nhà văn bị đánh ở CA, chạy về Pháp th́ chết).
        Kính,
        Nguyễn-Đức Nam.
        15) Lê Tuấn
        Ngày mai tôi sẽ post bài của anh bích và anh Thành lên YouTube trả lời cho giải ăo của Nguyễn Xuân Nghĩa  (Gs Huy Bích: Tô nghĩ như anh Đại. Để sau khi hai Hội gửi thư đi hăy post. Cám ơn.). Xin đồng ư hoăn lại sau thư của Hội.
        Đề nghị LL với Youtube của Mạnh Cương rất có lư. Có thể nhờ một văn phong luật sư nào đại diện cộng đồng gửi thư cho YouTube phản đối chuyện này.
        Best regards,
        Lê Tuấn
        
http://letuanthewriterswebsite.yolasite.com/
        16) Hội CVA Miền Đông
        Thân gửi các Bạn B-CVA Miền Đông,
        Tôi mới nhận được Email của các đồng môn B-CVA Nam California cho biết KTG Nguyễn Xuân Nghĩa đã xúc phạm đến thày Vạn Thế Sư Biểu CHU VĂN AN của chúng ta trong 1 youtube của hắn mới đây với một hiểu biết lịch sử mơ hồ, dốt nát, với một giọng nói rác rưởi và hỗn láo....
        Tôi đã được sự đồng ý của anh Niên trưởng Bùi Cửu Viên, các anh Ngô Tằng Giao, Nguyễn Văn Long.....và các anh em B-CVA Miền Đông Hoa Kỳ...bày tỏ sự phẫn nộ của chúng tôi trong sự kiện kể trên và xin tiếp tay các bạn B-CVA Nam Cali có thái độ với tên Nguyễn Xuân Nghĩa.
        Chúng tôi rất hoan nghênh ý kiến của anh Phạm Đỗ Chí (Florida), một thành viên cũ B-CVA Miền Đông và khi các đồng môn B-CVA Nam Cali có thông báo chính thức choNXN thì xin cho chúng tôi, nhóm B-CVA Miền Đông Hoa Kỳ, được đính kèm.
        Thân ái,
        NAM Q. HOANG (CVA 58)
        Silver Spring, M
        
namquihoang@yahoo.com
        17) Ha Đức Long
        Các anh thân mến,
        Xin chuyển cho các anh một bài viết của  ĐẶNG VĂN ÂU  nói về vụ NGUYỄN XUÂN NGHĨA mạt sát  Thầy CHU VĂN AN.
        HA DUC LONG
        18) Vũ Trọng Tiến
        Đối với 1 tên vô lễ với thầy, phản bạn như tên vô lại này ; sinh sống độ nhật cuối đời bằng nghề câu view trên you tube , hắn thật đáng bị khinh bỉ .
        Chỉ cần hai anh Hội trường cựu HS CVA Bắc và Nam Cali lên tiếng dạy hắn câu tiên học lễ, hậu học văn là quá vinh hạnh cho hắn rồi.
        LBND.
        19) Phạm Đ́nh San
        Thân gửi quư Anh,
        NXN là một kẻ có học nhưng không có hạnh. Thật tởm khi thấy hắn với cái đầu tóc bù xù và giọng say rượu lè nhè chê bai Thầy CVA.Là một mad dog, chắc chắn hắn không có thiện chí đối thoại với hội CVA và chấp nhận sửa sai đâu.Tôi nghĩ chúng ta phải vạch mặt hắn và bẻ găy những luận điệu hàm hồ của hắn bằng cách đưa bài của anh THB tổng hợp các ư kiến đóng góp của quư anh lên báo, TV, FB và YouTube.
        Riêng anh Đại có thể làm một buổi hội luận trên diễn đàn Bàn Tṛn của anh.
        20) Nguyễn Địch Hà
        NXN là ai mà dám phê b́nh Thầy Chu. Chỉ trong đoạn video ngắn ngủi, hai ba phút, hắn đă tự lột cái mặt nạ đang che dấu sự ngu dốt và đê hèn của hắn. Sơ lược vài điểm:
        - NXN không hiểu nghĩa hai chữ "vĩ nhân". Trần Thủ Độ không phải là vĩ nhân mà là quan Tể Tướng, chuyên quyền thủ đoan, thiếu đạo đức, cướp ngôi nhà Lư. Thầy Chu mới là vĩ nhận được sử sách và người đời tôn sùng v́ sự uyên bác, ḷng yêu nước, thanh liêm chính trực, và sự can đảm dám dâng "Thất Trảm Sớ" mà không sợ bị gian thần hăm hại.
        - NXN không hiểu nghĩa hai chữ "sớ" và "thư": Thất Trảm Sớ mà gọi là Thất Trảm Thư.
        - NXN dốt quá, tính trừ lớp 1 cũng làm sai: có 7 gian thần, dùng 4 người để hại 3 người mà c̣n lại 3 người. 7-3=3?
        - NXN đầu óc thiển cận, không biết ǵ về hệ thống hành chánh đời nhà Trần. Thầy Chu không phải là quan to mà là thầy dậy học với chức vụ Quốc Tử Giám Tư Nghiệp, dậy Thai Tử, không tham chính như Thuợng Thư, Đô Ngự Sử,...
        - NXN vô trách nhiệm, thiếu đạo đức như cuộc đời của hắn đă thể hiện: bỏ vợ con, lăng nhăng t́nh ai.
         Mặc dù không cố chấp, nhưng chúng ta cũng không thể để một thằng say dốt nát NXN xúc phạm đến Sư Tổ của chúng ta. Đề nghị các anh Hội Trưởng Bưởi-CVA (Bắc và Nam Cali, Pháp, Úc,..) giáo dục thằng khùng ngu dốt này./
ĐẬP VỠ THẦN TƯỢNG CHU VĂN AN
BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU
Tổng thống Donald Trump gọi con Virus Corona là “Wuhan virus” liền bị một ông Thượng Nghị sĩ Dân Chủ lớn tiếng công kích Tổng thống kỳ thị chủng tộc (racist) và yêu cầu Tổng thống phải xin lỗi Cộng đồng người Hoa
Một ông Giáo sư Đại học Trung Hoa ở Hongkong, một nhà phản kháng rất có tiếng, phản đối Tổng thống Donald Trump gọi con vi khuẩn “Wuhan Virus” là không đúng. Phải gọi là nó là “Communist Virus” mới đúng.
Cùng phản đối về một tên gọi, ông Tàu ở Hongkong nói nghe lọt tai hơn cái anh Thượng Nghị sĩ Mỹ theo đảng Dân Chủ “hôn cái đàng sau” (kiss ass) Trung Cộng.
Con Virus Communist độc thật! Nó nhỏ đến độ phải dùng kính hiển vi mới thấy được. Thế mà nó làm cho hàng tỉ người khắp thế giới bị rơi vào t́nh trạng “cấm trại 100%”.
Nhớ ngày xưa đi bay về bị mấy tên Việt Cộng đội lốt Thầy Chùa biểu t́nh “chống Mỹ cứu nước” ngoài phố, bị cấm trại, anh em phi hành đă nổi sùng, chửi thề v́ người dính đầy mồ hôi mà không được tắm rửa. Ngày nay, bị cách ly, dù vẫn được tắm rửa đàng hoàng, nhưng cũng có anh nhà văn chịu tù túng không nổi, phải phát điên!
Cái anh điên nặng nhất là “kinh tế da” Nguyễn Xuân Nghĩa. Tự nhiên mắc chứng ǵ chả hiểu, anh ta đem Cụ Chu văn An ra giải ảo bằng lời lẽ hết sức hỗn hào. Nh́n ông “kinh tế da” huơ tay nghiêng ngả giống thằng say. Nhưng không phải! Đó là oan hồn của vợ chồng nhà báo Lê Triết về đ̣i mạng đấy, khiến cho hắn phải hành động như thế để thiên hạ nh́n thấy bản mặt thật của nó! Rồi đây cả tập đoàn gian ác của băng đảng Kháng Chiến bịp sẽ lần lượt bị oan hồn của những kẻ bị chúng giết sẽ điên điên khùng khùng như thế!
Ông Nguyễn Xuân Nghĩa từng chối quanh trong Mặt Trận không hề có toán sát thủ K-9, nhưng ông lại tiết lộ với nhà báo AC Thompson rằng ông có tham dự cuộc họp của Mặt Trận về quyết định thanh toán nhà báo Đỗ Ngọc Yến, Chủ báo Người Việt. Nhưng ông nghĩ đến t́nh bạn Chu văn An, nên đề nghị tha mạng. Nếu không phải do hồn ma bóng quế xui khiến th́ đời ông Nghĩa dại dột tiết lộ cái bí mật động trời ấy!? Bà con hăy suy nghĩ đi! Đừng tưởng làm chuyện mờ ám hại người mà thoát khỏi quy luật Nhân Quả!
Chắc chắn ông “kinh tế da” Nguyễn Xuân Nghĩa phải biết rằng ông miệt thị Sư phụ Chu văn An th́ thế nào cũng gặp phản ứng, không những từ những cựu học sinh Chu văn An, mà c̣n cả những ai từng cắp sách đến trường. Tôi nghĩ ông Nghĩa muốn thử một bài toán để để xem trí thức Việt Nam đang thức hay ngủ.
Bởi v́ năm 1987, Hoàng Cơ Minh đă chết bên Thái Lan, nhưng Nghĩa vẫn ra lệnh cho tờ báo Kháng Chiến đăng thư của Chủ tịch từ chiến khu quốc nội đều đều gửi ra thăm đồng bào hải ngoại, mà đồng bào vẫn tiếp tục đóng tiền yểm trợ Kháng Chiến và các nhà hoạt động chính trị như Đại Việt, Quốc Dân Đảng lẫn những nhà trí thức đều im rơ (tức là đồng lơa) th́ ngày nay thử chửi Sư phụ Chu văn An một phát xem sao. Trí chức c̣n im rơ nữa không?
Không ngờ ảnh hưởng của con “Communist Virus” đă đánh thức những nhà trí thức! Họ thấy im lặng trước sự hỗn hào của Nguyễn Xuân Nghĩa lần này th́ tai tiếng quá! Đành lên tiếng vậy!
Giáo sư Trần Huy Bích vốn là một nhà nho hiền lành, giọng nói lúc nào cũng nhỏ nhẹ, cung cách lúc nào cũng từ tốn, phong nhă. Thế mà Giáo sư đă phải thân ái dạy dỗ Nguyễn Xuân Nghĩa đôi điều, mặc dầu trước đó Nghĩa là bạn chí thân của giáo sư. Chẳng hay bây giờ giáo sư có tự trách tại sao ḿnh không biết chọn bạn mà chơi?
Luật sư Lê Duy San vốn là người trực tính, bắn trực xạ vào Nghĩa giống như Tiến sĩ Trần Tuấn Anh bừng nổi giận: “Nguyễn Xuân Nghĩa là một thằng mất dạy!”. Đó là hai nhân vật nổi nóng rất phải để bảo vệ giá trị Kẻ Sĩ! Bác sĩ Nghiêm Xuân Hùng, cựu học sinh Chu văn An, có lẽ căm ghét con “Communist Verus” nên đă dùng búa tạ nện cho Nghĩa mấy quả đích đáng. Tuy nhiên, bác sĩ Hùng c̣n có ḷng từ tâm là sẵn sàng thí cho Nghĩa mỗi tháng $100.00 trích ra từ số tiền $1,200.00 do Tổng thống Donald Trump gửi tặng, để Nghĩa có tiền trả cho nhà hàng mỗi khi đi uống rượu!
Nói chung, có rất nhiều người tỏ ra hết sức bất b́nh về cái việc Nghĩa chửi Cụ Chu văn An. Chỉ những người nhỏ tuổi, có lẽ sinh đẻ tại Mỹ không biết Cụ Chu văn An là ai, nên họ khen Nguyễn Xuân Nghĩa tưng bừng. Chỉ có nhà văn, nhà báo Huy Phương biết Cụ Chu văn An là bậc Thầy đáng tôn thờ từ nhiều thế hệ, là khen Nguyễn Xuân Nghĩa – cháu Tổng Bí thư Mười Cúc – là người Phong Lưu và Hào Khí! Dưới đây là lời tán tụng của ông cựu Đại Úy trong Quân lực VNCH, cựu nhà giáo, đương kim nhà văn Lê Huy Phương  khen nức nở ông Nguyễn Xuân Nghĩa như sau:
 “KTG Nguyễn Xuân Nghĩa là người phong lưu, hào khí, có dịp đi dùng cơm trưa với ông vài lần, (tôi không biết uống rượu) và chưa bao giờ có được cái hân hạnh đươc trả tiền cho hai người lần nào.”
Ông Huy Phương là nhà giáo mà khen ông Nguyễn Xuân Nghĩa mạt sát Cụ Chu văn Ân là người phong lưu, hào khí, th́ có lẽ ông Huy Phương cũng coi Cụ Chu văn An không ra ǵ? H́nh như nhà giáo, nhà văn Huy Phương bị ảnh hưởng “Communist Virus” nên tẩu hỏa nhập ma đến nỗi không hiểu nghĩa của các chữ phong lưu, hào khí là ǵ. Nên ông Trung Lĩnh phải giảng cho ông Huy Phương hiểu. Hèn chi ca sĩ Huỳnh Công Ánh bỏ tiền ra thuê nhà văn có cái thói nịnh xằng để viết sách cũng phải! Thật tội nghiệp sứ mạng nhà văn!
Thật tiếc cho ông nhà văn, nhà giáo Huy Phương không có cái hân hạnh trả tiền ăn cho một thằng mất dạy Nguyễn Xuân Nghĩa (chữ của Tiến sĩ Trần Anh Tuấn) dám chửi cụ Chu văn An.
Nhân đây, tôi xin cám ơn ông Trung Lĩnh đă dành thời giờ để giảng cho ông nhà giáo, nhà văn Huy Phuong hiểu mấy chữ phong lưu, hào khí! Nhà văn Huy Phương là người trọng ân nghĩa, v́ trước đây nhà văn từng được ông Nghĩa giới thiệu ra mắt sách! Nay ông khen Nguyễn Xuân Nghĩa, gọi là “Lại Quả” cho phải người làm văn hóa!
Mặc dầu biết trước đề cập hiện tượng Nguyễn Xuân Nghĩa th́ thế nào sẽ có những đứa vô lại dùng nặc danh bịa đặt hỗn hào. Chẳng hạn đơn vị tôi, khóa học phi công của tôi làm ǵ có ai tên là Trần văn Luyến? Thế mà có đứa lén lút tự xưng Trần văn Luyến để bắt chước thói mất dạy của bọn “dư luận viên” tấn công tôi. Không bao giờ có chuyện anh em cùng đơn vị, cùng khóa với tôi mà hèn tới mức phải dùng nặc danh.
Cái con “Communist Virus” cũng làm cho một anh cựu Trung tá mất tư cách, dùng ống đu đủ ca tụng “O3Ma” bằng lời lẽ rất giống ông nhà văn Huy Phương ca tụng Nguyễn Xuân Nghĩa:
“Ngoài ra .. Obama c̣n được coi là một trong những vị tổng thống Mỹ có kiến thức rộng răi nhất … Ông ta lại thành công trong việc tái tạo dựng nền kinh tế suy sụp của Mỹ …”
Cái câu hoa mỹ nêu trên là của nhà báo lăo thành Nguyễn Đạt Thịnh bị nhiều người xài xễ về cái anh già đổ đốn. Nhưng ông Trung tá Việt Nam Cộng Ḥa vẫn tỉnh rụi, không biết xấu hổ th́ tài t́nh thật!
Con Virus Trung Cộng độc hại thật! Nó có khả năng lật mặt nạ những ông nhà văn, nhà báo chuyên môn sản xuất bạc giả cho thiên hạ xài. Tôi có viết thư hỏi bạn tôi, nhà văn Phan Nhật Nam, rất thần phục Nguyễn Xuân Nghĩa, phản ứng thế nào trước h́nh ảnh của ông cựu Tổng Tuyên huấn Mặt trận Kháng Chiến Hoàng Cơ Minh, th́ tới nay tôi vẫn chưa nghe động tĩnh ǵ cả.
Chẳng biết từ nay về sau, học giả Nguyễn Tiến Hưng ra mắt sách có mời Nguyễn Xuân Nghĩa giới thiệu nữa không? Chẳng hiểu các đài phát thanh Quốc tế như VOA, RFA, RFI, BBC có c̣n mời Nguyễn Xuân Nghĩa lên khua môi múa mép nữa không?
Nguyễn Xuân Nghĩa dám ném đá đập vỡ thần tượng Chu văn An th́ quả thật cháu Mười Cúc, Tổng Bí thư Việt Cộng, can đảm thật!
Bằng Phong Đặng văn Âu.
Tel: 714 – 276 – 5600 . Email: 
bangphongdva033@gmail.com
VietHai Tran <
viethai712@yahoo.com>
To:Bui Duc Uyen,Pham Gia Dai
Cc:VietHai Tran
Thu, May 14 at 10:07 PM
Tôi đoán 99% NXN sẽ mặt ĺ lợm, tảng lờ không xin lỗi vụ này. Vụ HCơMinh bị giết, vụ Đạm Phong anh ta nín khe khi được hỏi.. Nếu như VC cho người hành hung anh ta, đoàn thể nào hăm he anh ta nên watch out. Ván bài VC rất mong ai hành hung anh ta, VC sẽ tung tiền làm nhục phe QG. Cái bướng của NXN sẽ y như Trần Trường, không nhận sai lầm, không xuống nước. Lời khiêu khich đánh tay đôi của một ông MD, tôi nghe muốn té xỉu . LS đối phương canh me túi tiền MD là cái chắc. Một khi đứng trước quan ṭa với hành vi bạo lực sẽ rất kẹt. Luật Mỹ không ke tội anh vô lễ của anh ta, nhưng ṭa án xử nặng ai hành hung anh ta đổ máu.

Cách đối xử hay nhất với anh ta, y thích xuất hiện khi được mời nói chuyện kinh tế, thời sự hay văn hoc. Phe ḿnh lobby BTC lọai him, hắn đến đâu ḿnh bài hắn tối đa. Canh me các show giải ảo tấn công khe hở của y. Ngoai ra tôi e cuối cùng hắn im lặng, ḿnh im re luôn. HUỆ $$$.
VHLA
Thưa quư anh chị của Liên trường Tây Ninh,
Cảm ơn sự đồng ḷng lên tiếng của quư anh chị về sự vô lễ của ông Nguyễn Xuân Nghĩa đối với Vạn Thế Sư Chu Văn An .Hiện nay chủ trương của ngoại bang đang muốn xóa bỏ chữ Việt từ những lớp học trẻ, những biểu tượng cứu quốc, hào hùng  của dân tộc (dẹp bỏ lư hương của tượng Đức thánh Trần tại Việt Nam v..v..) hy vọng đây không phải là chủ trương của ông ta.
Chúng tôi xin cảm ơn sự cộng tác giữ ǵn văn hóa dân tộc của Liên trường Tây Ninh, đă thể hiện trong thời gian chao đảo của đất nước.
PQTuấn , HT CHS B-CVA Nam Calif
Thưa quư anh Phạm Quang Tuấn HT/B-CVA, Phạm Gia Đại , Bùi Đức Uyên cựu HT/B-CVA,
Hội Tây Ninh
Quư giáo sư và quư anh CHS CVA,
Về vấn đề kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa đă xúc phạm nặng nề cụ Chu Văn An bằng những lời lẽ vô lại, vô hạnh tận cùng trên youtube.
Cụ Chu văn An được lịch sử Việt Nam đề cao là một bậc danh nho, đại diện cho Nho học của nước ta.
Ngài được thờ phượng tại Văn Miếu VN, được Liên Hiêp Quốc liệt vào hàng vĩ nhân của nhân loại.
Dâng Thất Trảm Sớ của ngài đă là một việc làm Chấn Động Càn Khôn trong thời đại Quân Chủ bấy giờ.
Liên Trường Tây Ninh hoàn toàn bất măn về những lời phát biểu của ktg Nguyễn Xuân Nghĩa. Người này thóa mạ cụ Chu Văn An th́ khác nào thóa mạ nền văn minh văn học nước ta, thử hỏi có phải ông ta cùng chí hướng với Bùi Hiền hay không? (Bùi Hiền muốn Hán hóa chữ Quốc ngữ).
Chúng tôi rất mong hội cựu học sinh Chu Văn An Nam Cali và các nơi tại Hoa Kỳ sớm có phản ứng thật đúng mức. Dạy cho ktg Nguyễn Xuân Nghĩa biết Lễ Nghĩa Liêm Sỉ, biết Văn Học của nước ta là ǵ.
Đồng thời chúng tôi không nghĩ ḿnh cần lời biên bạch bào chữa của ông ta, cũng không cần đối chất, nếu ông ta biết hối lỗi với Bậc Tiên Hiền, th́ phải có thái độ thích đáng để xoa dịu ḷng căm phẫn của những người VN hải ngoại nói chung và quư vị giáo sư/CHS Trường Trung Học Chu văn An nói riêng.
Trân trọng kính chào
Đại diện LTTN:
Nguyễn Lư Sáng
Kamila Hằng Phương
Đỗ Ngọc Thủy

Hồng Phúc Nguyễn: Nguyển xuân nghỉa, tên này rất ngạo mạn khinh người, ngày xưa khi ông TRUMP mới ra tranh cử, hắn chửi Trump ngu dốt, sẽ ko bao giờ dân chúng mỹ bầu TRUMP làm tổng thống.....??? Kinh tế gia dỏm , b́nh luận sai bét, đạo Đức giả

*bổ túc vào:

Tha Nhân Nhắn Nhủ

Thật không ngờ một người mệnh danh là Tiến sĩ mà lại có những lời nói Vô giáo dục như KTG Nguyễn Xuân Nghĩa.

Ông ta đă lợi dụng giờ ''Giải Ảo'' trên mạng Youtube'' mà buông những lời vô lẽ hỗn xược đối với bậc Tiền bối Danh Sư như Cu CHU VĂN AN đă được kính trọng và tôn thờ trong Văn Miếu của Dân Tọc Việt Nam qua nhiều triều đại cho đến ngày nay.

V́ không thể làm ngơ trước những lời hỗn láo và bất kính của một người trong giời sĩ tử, đă từng cắp sách đến trường học hành để có tấm bằng mang lại niềm vinh dự cho gia đ́nh và bản thân ḿnh là tiến Sĩ KTG Nguyễn Xuân Nghĩa, mà lại buông những lời nói vô lễ thất học, nếu không muốn nói là mất dạy như vậy đối với tiền nhân vạn Thế Sư Biểu của VN.

Tha Nhân, một kẻ tầm thường, một người Việt Nam đă được cắp sách đến trường để biết thế nào là  Tiên học lễ hậu học văn, nhất là học làm người hơn nữa là một người Việt Nam tôn Sư trọng đạo, Tôi mượn ít vần thơ thô thiển để nhắn nhủ với KTG/NXN như sau:

NHẮN NHỦ…!

Này này lăo Nghĩa kia ơi
Phải chăng lăo đă già rồi hóa ngu
Mang danh tiến sĩ mà hư
Giống phường thất học chẳng như người thường
Những người cắp sách đền trường
Đều học lễ nghĩa luân thường kỷ cương
Kính trên nhường dưới noi gương
Lăo là tiến Sĩ, khinh thường tiền nhân?
Chu Văn An là Học quan
Giúp Vua xử thế trảm quân gian thần
Chu Văn An bậc chính nhân
Danh Sư Dân Tộc, không hèn như mi
Đă từng cắp sách đi thi
Có bằng này nọ, suy vi tâm hồn
Học cao mà chẳng hề khôn
Tỏ ra ‘’mất dạy’’ muốn hơn cả Thày
Uổng công cha mẹ bấy nay
Cho mi ăn học sánh tày ngườ́ ta
Ôi thôi ‘’mất dạy’’ mi là
Một thằng vô học xấu cha hổ ḍng 
Từ nay mi chớ đừng ḥng
Nếu không hối lỗi cộng đồng Việt Nam
Ta là một kẻ vô danh
Chướng tai gai mắt không đành bỏ qua
Nhắc mi một chút gọi là
Nhủ mi hối cải thật thà ăn năn
Từ nay cắn cỏ ngậm vành
Một ḷng xin lỗi tâm thành xin tha
Họa chăng như thế mới là…

Tha Nhân

Camthành May 14, 2020

 
Giải Ảo Thời Sự 200506 - Phần 1: Sau vụ Đại Dịch, trận chiến Mỹ-Hoa!

 

CÓ LẼ C̉N NHIỀU BÀI VIẾT MÀ TÔI CHƯA ĐƯỢC THẤY NÊN KHÔNG CÓ TRONG DANH SÁCH NẦY - XIN LỔI TRƯỚC -

letamanh

XEM THÊM

Bằng Phong Đặng Văn Ậu: ĐẬP VỠ THẦN TƯỢNG CHU VĂN AN - Nguyễn Xuân Nghĩa dám ném đá đập vỡ thần tượng Chu văn An th́ quả thật cháu Mười Cúc, Tổng Bí thư Việt Cộng, can đảm thật!

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư gởi Thầy Vũ Quốc Thúc và Nhà văn Phan Nhật Nam

Bằng Phong Dặng Văn Au: Về Thấy Chu Văn An  -Sở dĩ tôi góp ư về sự xấc xược của Nguyễn Xuân Nghĩa dài ḍng như trên, là v́ người trí thức Việt Nam thiếu trách nhiệm với Đất Nước.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Không C̣n Nghi Ngờ Ǵ Nữa! -Nhờ sự giáo hóa của Giáo sư Trần Huy Bích với ông Nguyễn Xuân Nghĩa, tôi mới có tài liệu để “nói chuyện” với những nhà hoạt động Văn Hóa, Tôn Giáo.

 

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch