báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
BÀI B̀NH LUẬN CỰC HAY BẠN NÊN XEM: DONALD TRUMP - ĐỊNH MỆNH TRỞ THÀNH TỔNG THỐNG MỸ

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

Kư Thiệt

Bầu cử 2020, nước Mỹ sẽ đi về đâu?

Một câu hỏi khó trả lời.

Thật vậy. Từ ngày lập quốc hơn 300 năm trước, nước Mỹ chưa bao giờ ở vào t́nh trạng giặc ngoài thù trong lâm nguy như hiện nay.

China-US relations: Coronavirus has created a rift that may take a ...

Giặc ngoài, Trung cộng đă hiển nhiên trở thành kẻ thù số một của Hoa Kỳ sau ba thập niên khai thác những chính sách sai lầm của các nhà lănh đạo nước Mỹ trong quá khứ.  mà tai hại nhất là nghĩ rằng giúp cho nước cộng sản khổng lồ cổ lỗ cổ quái ấy phát triển kinh tế sẽ làm cho nó tự dân chủ hóa chế độ và sống chung ḥa b́nh với cộng đồng thế giới văn minh, tiến bộ trong xu hướng được gọi là “toàn cầu hóa”.

Kết quả đă hoàn toàn trái ngược. Đảng Cộng sản Tàu đă tập trung quyền lực hơn bao giờ, đồng thời vươn lên về kinh tế lẫn quân sự, đe dọa vai tṛ siêu cường số một của Hoa Kỳ.

Nhưng từ ba năm qua, “Giấc mơ Trung quốc” làm bá chủ thế giới của “Hoàng đế đỏ” Tập Cận B́nh đă bị khắc tinh Donald Trump chặn đứng, và nay nước Mỹ lại đang chuẩn bị bầu cử tổng thống giữa cơn dịch COVID-19 phát sinh từ Tàu. Không phải vô căn cứ mà trong một cuộc họp báo tại Ṭa Bạch Ốc tuần vừa qua, Tổng thống Trump đă nói Trung cộng không muốn thấy ông tái đắc cử nhiệm kỳ hai trong cuộc bỏ phiếu vào tháng 11 năm nay.

Ông Trump đă gia tăng sự đương đầu với Trung cộng khi số người chết v́ trận dịch COVID-19 tiếp tục tăng cao, như ngăn chặn giao thương với tập đoàn cao kỹ khổng lồ Huawei của Trung cộng, và lên tiếng gợi ư‎ Bắc Kinh nên bồi thường thỏa đáng cho thế giới v́ vi khuẩn corona đă phát xuất từ Vũ Hán.

Hiện nay ông Trump cũng đă cắt liên lạc riêng với Tập Cận B́nh dù hai bên vẫn âm thầm điều đ́nh với nhau để thực thi thỏa ước giao thương hai bên đă kư tại Ṭa Bạch Ốc vào tháng 1 năm nay.

Sự leo thang đối đầu với Bắc Kinh cũng đă đi đôi với chiến lược tranh cử của ông Trump như miêu tả cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đối thủ tương lai của ông, và sẽ được đảng Dân Chủ đề cử ra tranh chức tổng thống với ông, là người quá mềm yếu với Trung cộng. Đó là chủ đề của một chiến dịch quảng cáo vận động tranh cử trị giá mười triệu đô-la bắt đầu vào giữa tháng 5 và sẽ kéo dài tới ngày bầu cử. Trong một email gây quỹ gửi tới những người ủng hộ, ban vận động tranh cử của ông Trump viết: “Truyền thông loan tin vịt và những người đồng hành thối nát của đảng Dân Chủ sẽ bênh vực ‘Joe buồn ngủ’ tới cùng. Họ bất cần việc ông ta đă chung giường với Trung cộng và muốn thấy nước Mỹ thất bại.”

Với trách nhiệm và quyền hạn tổng thống, ông Trump đă làm những ǵ cần làm và có thể làm để kịp thời ngăn chặn sự lây truyền của cơn dịch COVID-19 và điều trị bệnh nhân, giảm thiểu số người tử vong, trong đó có quyết định rất sớm cấm các bay chuyến bay tới Mỹ từ nước Tàu và thành lập Ban Đặc nhiệm Ṭa Bạch Ốc pḥng chống Coronavirus (White House Coronavirus Task Force), họp báo mỗi ngày tại Ṭa Bạch Ốc để báo cáo công tác và trả lời các thắc mắc của truyền thông, báo chí. Ban đặc nhiệm này do Phó Tổng Thống Mike Pence đứng đầu, và đích thân ông Trump chủ tọa các cuộc họp báo.

Fake news: what is it and how do the media tackle it? | The Drum

Thay v́ tới tham dự các cuộc họp báo với thiện chí, với sự khách quan, tôn trọng sự thật, để hành sử chức năng của người làm báo, không ít phóng viên báo chí, truyền h́nh, truyền thanh đă có mặt với chủ đích đen tối, lợi dụng cuộc họp báo, đặt những câu hỏi ác ‎ư, khiêu khích, tranh căi với tổng thống. Sau đó là những bài “tường tŕnh” trên mặt báo, trên màn ảnh truyền h́nh, trên làn sóng phát thanh không trung thực, xuyên tạc, hay những bài b́nh luận thiên lệch một chiều, đánh phá bất lương liên tục không ngừng nghỉ.

Trước hiện tượng khó hiểu ấy, người ta không thể không đặt câu hỏi: “Phải chăng truyền thông, báo chí Mỹ đang làm những ǵ mà kẻ thù của nước Mỹ tại Bắc Kinh muốn họ làm?” Thế c̣n những chính trị gia thuộc đảng Dân Chủ được dân bầu vào Quốc Hội, lương cao, quyền nhiều? Được ăn, được “nói” mà lại không phải “làm” ǵ cả?

Như có thể đoán trước, họ đă và đang dùng những lời lẽ nặng nề để chỉ trích chê bai ông Trump đủ thứ trong việc đối phó với cơn dịch COVID-19. Dĩ nhiên là không làm ai ngạc nhiên v́ thảm họa này giáng xuống nước Mỹ trong năm bầu cử đă xóa hết thành tích kinh tế to lớn của ông Trump sau ba năm làm tổng thống là cơ hội ngàn vàng để họ chính trị hóa và thắng điểm tại pḥng phiếu.

Bằng cớ là theo kết quả thăm ḍ cử tri mới nhất do Fox News thực hiện, ông Biden đang dẫn trước ông Trump 8 điểm (48-40). Và, để “chắc ăn” hơn, phe Dân Chủ c̣n lấy cớ tránh lây nhiễm vi khuẩn corona cho cử tri, mưu toan làm luật cho dân Mỹ “bỏ phiếu bằng thư” trong cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 11 năm nay.

Nancy Pelosi, Icon of Female Power, Will Reclaim Role as Speaker ...

Ngày 21 tháng 5 vừa qua, bà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đă dùng lễ kỷ niệm ngày viện này thông qua Tu Chính Án thứ 19 cho phụ nữ có quyền đi bầu để thúc đẩy kế hoạch của đảng Dân Chủ về việc bỏ phiếu bằng thư bắt buộc trên toàn nước Mỹ (a national vote-by-mail mandate). Trong một cuộc họp báo tại Điện Capitol, bà Pelosi nói rằng quyền đi bầu đang bị mất hiệu lực dưới một nỗ lực đàn áp cử tri diễn ra trên toàn quốc một cách có hệ thống, và v́ cơn dịch corona, và rằng: “Không nên để người dân phải chọn giữa đi bầu và bảo vệ sức khỏe của họ.”

Tổng thống Trump đă lên tiếng bác bỏ ư kiến của bà chủ tịch Hạ viện. Ông nói với phóng viên báo chí khi rời Ṭa Bạch Ốc để đi Michigan, nơi đă áp dụng bỏ phiếu bằng thư cho hơn 7 triệu cử tri vắng mặt: “Việc ấy sẽ đưa tới sự gian lận toàn thể cuộc bầu cử. Chúng tôi không muốn một ai bỏ phiếu bằng thư.” Và ông đe dọa sẽ rút lại tiền tài trợ của liên bang cho Michigan và Nevada, v́ đă mở rộng việc bỏ phiếu bằng thư. Rơ ràng đây là dấu hiệu của một mặt trận khác trong cuộc tranh cử gay go năm 2020.

Trong một cuộc họp với những người lănh đạo dân da đen tại Ypsilanti, Michigan, ông tổng thống đă vạch ra rằng một trong những vấn đề của chuyện bỏ phiếu bằng thư là có những người sẽ không nhận được lá phiếu. Ông ngụ ư rằng những sự “lơ đăng” như vậy thường là do động cơ chính trị!
Ông Trump giải thích thêm: “C̣n nhiều vấn đề khác để những lá phiếu không được gửi tới vài vùng nào đó. Lư tưởng là bà con đi bầu với thẻ cử tri, và như vậy là chúng ta có một cuộc bầu cử thực sự.” Ông cũng không quên nói rằng cũng có vài ngoại lệ cho việc bỏ phiếu bằng thư như đau ốm hay, giống ông Trump, nếu “họ sống trong Ṭa Bạch Ốc và phải bỏ phiếu tại Florida!”

Ai thắng ai bại trên “mặt trận bỏ phiếu bằng thư” sẽ là một yếu tố quan trọng để biết ai sẽ là người làm chủ Ṭa Bạch Ốc trong 6 tháng nữa. Nhưng ngoài chuyện bầu bằng thư, c̣n nhiều chuyện xảy đến bất ngờ có thể làm đảo lộn cuộc bầu cử, nhất là về phía đối thủ của ông Trump, hiện nay là Joe Biden, người bảy- tám tuần nay cố thủ dưới căn hầm ngôi nhà của ông tại Delaware để…vận động tranh cử hàm thụ, chê bai chỉ trích ông Trump đủ điều mà không cần ra khỏi basement nửa bước!

Joe Biden Tells Colbert 'Yes,' He's Going to Beat Donald Trump in ...

Tuy vận động tranh cử hăng say như vậy, nhưng ông Biden chưa được Đại Hội đảng Dân Chủ chính thức đề cử, trong khi có những quả bom có thể nố tung bất cứ lúc nào làm cho đảng Dân Chủ phải đề cử người khác ra đối đầu với ông Trump.

Một trong những quả bom nổ chậm ấy là cuộc điều tra của ông John Durham được Bộ Tư Pháp đặc cử để duyệt xét lại nguồn gốc của cuộc điều tra mờ ám về vụ “thông đồng với Nga” mà một phần đă được công bố vào ngày 13 tháng 5 vừa qua về cái được gọi là “Obamagate” mà ảnh hưởng đến cuộc bầu cử chưa thể lượng định.

Quả bom khác là vụ Ủy Ban Nội An Thượng viện đang mở cuộc điều tra về vai tṛ của ông Biden liên hệ tới Công ty hơi đốt Burisma của Ukraine khi ông làm phó tổng thống.

“Quả bom” khác nữa là do chính ông Biden…châm ng̣i nổ đang gây nên sự “nổi loạn” của cử tri da đen theo phe Dân Chủ tại những tiểu bang được coi là “trận địa” tranh giành phiếu bầu quyết định thắng hay bại trong cuộc bầu cử 2020. Họ muốn “đào ngũ” ra khỏi đảng Dân Chủ để tránh bị dính cứng trong cái basement với ông Biden và bị lôi xuống hố theo ông cụ nói cá lăm, nói lảm nhảm và trống rỗng. Điển h́nh là câu nói tai hại của ông Biden mới đây với một cử tri da đen: “you không phải là dân da đen” (nếu you c̣n phân vân chưa biết bầu cho ai). Nói nôm na là “anh không bỏ phiếu cho tôi th́ anh không phải là dân da đen, dù da anh đen”. Đảng Dân Chủ đang lo chữa cháy nhưng liệu có dập tắt được ngọn lửa, hay ông Biden sẽ tự thiêu trong ngọn lửa do chính ḿnh đốt lên? Không ai có thể trả lời.

Điều mà nhiều người có thể đồng ư‎ với nhau là cuộc tổng tuyển cử ngày 3 tháng 11 tới đây tại Mỹ, trong đó quan trọng nhất là cuộc bầu cử tổng thống, mà kết quả sẽ quyết định số mệnh của Hoa Kỳ và tương lai của cả thế giới, mà số mệnh cùng tương lai ấy có liên quan đến tương lai chính trị của Tổng thống Donald Trump.

Gần đây, chúng tôi đă có dịp trao đổi với Giáo Sư Trần Quang Quyến và thỉnh ư ông về vấn đề này. GS Quyến, một người bạn tâm giao và một người được chân truyền về khoa tướng pháp của cụ Ngô Hùng Diễn, một nhà tướng pháp nổi tiếng ở Việt Nam trước năm 1975. GS Quyến đă viết cuốn “Tướng Pháp Ngô Hùng Diễn” (ngót 300 trang khổ lớn b́a cứng, xuất bản tại Virginia năm 2010) và đă được dịch ra Anh ngữ (Physiognomy The Art Of Reading People, 2016) và Spanish (Fisionomi’a. El Arte De Leer A Las Personas, 2018) đều do Amazon phát hành.

Giáo Sư Quyến đă xem tướng cho rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong và ngoài nước và đă được các đài truyền h́nh và báo chí phỏng vấn, nhất là khi có những biến cố quan trọng xảy ra. Giáo Sư Quyến là người đă tiên đoán ông Donald Trump sẽ đắc cử Tổng Thống Mỹ năm 2016 từ ngày ông mới tuyên bố ra ứng cử. Trường hợp bà Hillary Clinton, th́ ngay khi bà mới làm Ngoại Trưởng được chín tháng, Giáo Sư Quyến đă tiên đoán là bà không nên làm ngoại trưởng quá hai năm. Nếu không th́ bà sẽ thân bại danh liệt. Sau hơn hai năm bà làm ngoại trưởng th́ xảy ra vụ Đại Sứ Christopher Stevens ở Libya bị thảm sát cùng 4 cận vệ tại Benghazi vào tháng 7 năm 2012. Từ đó uy tín lănh đạo của bà đă mất hoàn toàn.

Trường hợp gần đây khi Kim Jong Un, chủ tịch Bắc Triều Tiên, không thấy xuất hiện nơi công cộng trong nhiều ngày. Giáo sư Trần Quang Quyến cũng đă trả lời bạn bè là nếu ông Kim Jong Un không phải giải phẫu th́ ông ta vẫn c̣n sống, c̣n nếu phải giải phẫu mà bác sĩ giải phẫu là người nhỏ bé và xương xẩu th́ ông Kim Jong Un sẽ chết. Nếu bác sĩ là người b́nh thường và to lớn th́ ông Kim sẽ vẫn c̣n sống. Tin tức chính thức khi ông tái xuất hiện phù hợp với những điều GS Quyến tiên đoán.

Quay lại thời điểm tranh cử tổng thống năm 2016, Ông Donald Trump đă lần lượt đánh bại hết 17 ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hoà để trở thành ứng cử viên đại diện đảng Cộng Hoà để đối đầu với bà Hillary Clinton, đại diện của đảng Dân Chủ. Giáo sư Trần Quang Quyến đă cho bạn hữu biết trước là ông Donald Trump sẽ đắc cử tổng thống. Ông có h́nh tướng và thần tướng phối hợp của rồng, sư tử và sói. Cũng chính v́ h́nh tướng và thần tướng đặc biệt này mà ông giống như con hổ ra khỏi rừng sẽ bị tấn công đủ mọi phía. Ông c̣n thuộc bộ tướng da trắng, mắt mài, mặt vuông. Bộ tướng này vừa có tri kỷ vừa có tử thù. Tướng này là tướng anh hùng, chỉ xuất hiện trong thời loạn. Người có tướng này nếu làm điều ǵ phạm pháp, dù nhỏ đến mấy, cũng sẽ thân bại danh liệt. (Điều này đă được chứng minh trong vụ ’Russian Collusion”). Khi cuộc tranh cử với bà Hillary đi vào giai đoạn chót th́ thần khí của ông sung măn vô cùng so với thần khí của bà Hillary Clinton. Dựa vào ba nhóm yếu tố trên, ông đă đắc cử tổng thống và những việc xảy ra cho ông trong ba năm đầu nhiệm kỳ đă phù hợp với lời tiên đoán của giáo sư Trần Quang Quyến.

Giáo sư Quyến cũng đă nói trước là Tổng thống Donald Trump sẽ là vị tổng thống nổi tiếng nhất nước Mỹ, chỉ sau George Washington và Tổng thống Trump là người sẽ sắp xếp lại trật tự của thế giới để cùng nhau phát triển. Những điều này đang xảy ra và có nhiều triển vọng sẽ thành sự thật.

Karl Rove predicts Trump win if Biden is not 2020 Democratic nominee

GS. Trần Quang Quyến cũng chia sẻ với bạn bè thân hữu là với t́nh trạng rối loạn của thế giới hiện nay và nguy cơ bùng nổ chiến tranh thế giới thứ ba (siêu vi trùng và hạch nhân) do nhóm tứ đại ác bao gồm Tàu, Bắc Hàn, Iran và Nga gây ra th́ vai tṛ lănh đạo của Tổng thống Donald Trump vô cùng quan trọng. Giáo sư nhận định rằng nếu ông Donald Trump không để thần, sắc suy thoái th́ ông sẽ tái đắc cử nhiệm kỳ tổng thống lần thứ hai một cách dễ dàng. Dựa trên tướng mạo, Giáo Sư Quyến nói rằng hiện tại, chỉ có Tổng thống Donald Trump là có thể ổn định t́nh trạng rối loạn của thế giới cũng như ngăn chặn nguy cơ chiến tranh thế giới thứ ba. Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Trump, có thể sẽ có một biến cố quan trọng xảy ra với ông.

Nhân đây cũng ghi lại phân tích của GS Trần Quang Quyến về Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận B́nh. Một người có thần tướng của rồng, sư tử và chó sói, một người có thần tướng của hổ, cộng thêm với một số bộ tướng quan trọng khác nữa th́ một người làm việc để mang lại những điều tốt đẹp cho nhân loại, một người theo đuổi những tham vọng cho cá nhân và cho bè nhóm bất chấp thủ đoạn.

Theo tiết lộ riêng của vài người có liên hệ với Ṭa Bạch Ốc, chúng tôi được biết ông tổng thống trông có vẻ “dữ dằn” nhưng là người có đức tin tôn giáo rất mạnh, ông cầu nguyện mỗi ngày, và tin tưởng có một sứ mạng được Thượng đế đặt lên vai ông, và bảo vệ, che chở ông.

Phải chăng đó là lư‎ do khiến nhiều người Mỹ gốc Việt “cuồng Trump”?

Kư Thiệt

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch