báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

****

 Tôn Nữ Hoàng Hoa

TIẾNG CHIM GỌI ĐÀN HAY GỌI HỒN CHIẾN SĨ VNCH - CHUYỆN BĂI NHIỆM Ở TP WESTMINSTER

Tiếng chim ríu rít bên ngoài cửa sổ đánh thức tôi dậy . Tôi nghĩ đến những đàn chim đang gọi nhau. Tiếng gọi của chúng đồng loạt cho dù tiếng vui hay tiếng buồn, chúng cũng mang một hào quang rực rỡ trong đàn chim của chúng. Tôi không biết chim có khi nào lập đại hội, cho đại diện chim đọc diễn văn không? và tiếng chim gọi đó có c̣n độc lập không?  hay cũng có những con chim cũng chỉ muốn nghe chính ḿnh, từ ḿnh và cho ḿnh..

Tôi không nghĩ chim sẽ có những t́nh cảnh đó. Chỉ trừ phi con chim bị người ta sơn ḿnh nó, sẽ làm cho đàn chim sợ chim lạ xâm nhập vào đàn, làm cho chúng lo âu

Con người th́ khác. Khi con người ngược xuôi trên những trạm ải của cuộc đời, tâm tư khát khao t́m kiếm trên những tương giao giữa những tương giao th́ con người thường hay bị giao động trên những mănh lực của đồng tiền hay quyền thế.

Hôm nay ngày lễ Memorial Day của Mỹ. Những h́nh ảnh trùng trùng điệp điệp trên những mộ bia chạy dài trong nghĩa trang Quân Đội Hoa kỳ làm tôi chạnh ḷng nghĩ về những ngôi mộ hắt hiu trên lối ṃn cỏ dại của những chiến sĩ VNCH tai quê nhà.

Cái sai lạc của VC là không có niềm tin vào chân lư đạo giáo tôn thờ. Chúng không tin, không trang trọng vào t́nh yêu thương bác ái của Chúa. Không quan tâm về ḷng từ bi vô biên của Phật. Chúng chỉ có một viện dẫn biện minh cho lư thuyết duy vật của chúng là càn quyết con người dù thực tại hay trong cơi hư vô.

Hư vô mà chúng tôi muốn nói đến trong bài này là một vùng ánh sánh mênh mông trong cơi trời, mà trong đó tất cả anh chị em Quân Cán Chính VNCH đă hy sinh thân xác để bảo vệ tự do dân chủ cho nửa h́nh hài bé nhỏ của đất nước VN, đă sum họp quây quần cùng nhau.

Trong cơi giới vô h́nh đó những anh linh vị quốc vong thân vẫn được con dân VNCH xem như một cơi  không cùng, bất h́nh, bất biến luân lưu không ngừng nghỉ, trên ư nghĩa đích thực trong tận cùng bản thể của con người, mà mỗi biểu tượng của mỗi một linh hồn các anh chị chiến sĩ VNCH bất biến trong ḷng con dân VNCH th́ những biểu tượng đó sẽ  sống măi trong ḷng người Nam nước Việt, sẽ măi măi nguyên vẹn h́nh hài không biến suy.

Tương giao ấy sẽ măi măi là đền thiêng mà mỗi lần con dân VNCH gặp trắc trở trên sự tiếp tục thôn tính tập thể người Việt tỵ nạn CS hải ngoại của bọn VC,  th́ hầu như mọi người đều văng vẳng tiếng cầu kinh đến những anh linh của những vị đă vị quốc vong thân

Gần 45 năm qua, kẽ thù mà qúi anh linh của Chiến sĩ  VNCH phải hơn một lần trực chiến vẫn c̣n ngự trị trên quê hương. Rồi lâu dần, lâu dần, một số người dân bị chúng sát hại đó, cầm tù đó, đă quên trời đất, đạo lư của con người quay về làm những con ngựa già bị bịt mắt rong duỗi trên đường dài thiên lư do chúng cầm cương mà quên đi những người đă chết cho chúng yên thân sống đời c̣n lại.

Đáng lẽ ra, người ta đă chết cho ḿnh sống th́ phải sống xứng đáng hơn trên sự hy sinh cao cả của họ. Nhưng không, VC vẫn dùng ngôn ngữ tuyên truyền để lừa phỉnh những con người đó gia nhập vào đoàn xiếc không công của chúng

Những tṛ đổi trắng thay đen của những kẽ bán linh hồn cho VC đă bị chúng  hứa hẹn hăo huyền qua hư danh mà quay cuồng như những gánh xiêc. Trong gánh xiệc người ta thường dùng chó để  biểu diễn hầu mua vui cho khách thưởng ngoạn. Nhưng với con chó cứ qua một lần biểu diễn th́ chúng lại được chủ nhân cho một miếng bánh để thúc đẩy nổ lực của chúng trong những màn kế tiếp.

C̣n VC chúng dùng những con người làm xiếc này cong lưng nhảy múa trên lá cờ máu của chúng mà không cho được một hớp cháo cỏn con. Thật không c̣n nỗi xót xa nào hơn. Một khi, con người đă đánh mất ḿnh và không biết ḿnh c̣n liêm sĩ hay mất rồi th́ họ chỉ việc quay cuồng theo sự chỉ đạo của chúng mà thôi

Như mơi đây tập thể người Việt tỵ nạn CS đă đánh tan kế hoạch chiếm đất dành dân của CS trên thành tŕ chống Cộng tại Thành phố Westminster California .

Có một số người đă email, đă gọi điện thoại trách chúng tại tôi sao lại đi ủng hộ Tạ Đức Trí, Nguyễn Mạnh Chí và Kimberly Hồ

Thưa Qúi vị.

Nhân dịp hôm nay ngày lễ tưởng niệm những anh hùng đă vị quốc vong thân của nước Mỹ. Tôi bỗng chạnh ḷng khi nghĩ đến những anh linh của những quân nhân Quân Lực VNCH. Trong nỗi đau thương về quê cũ và trên những lối ṃn tan tác hoang vu trên từng nắm mộ của những người đă hy sinh tuổi thanh xuân bước vào cuộc chiến chinh để giữ vững miền Nam không bị Cộng Sản hoá.  

Họ đă chiến đấu cho chúng ta, cho sự sống c̣n của cả một dân tộc. V́ lẽ đó khi những kế hoạch của CS đang tiếp tục thôn tính chúng ta ở hải ngoại, chúng ta cần sáng suốt để nhận định vấn đề.

Sự việc mà tập thể người Việt hải ngoại hổ trợ việc chống băi nhiệm ở Westminster lư do chính không phải là v́ 3 vị dân cử đó. Ba vị dân cử đó là DIỆN mà vấn đề chính là ĐIỄM MÀ CS ĐANG DÙNG KẾ HOẠCH LỦNG ĐOẠN ĐỂ PHÂN TÁN MỎNG SỰ HIỆN DIỆN CUẢ THÀNH PHỐ TỴ NẠN TẠI NAM CALI.

Ba dân cử chỉ là giai đoạn mà vấn đề chính chúng nhắm tới là thôn t́nh và điều hành thành phố Westminster là thành tŕ chống Cộng của Tập thể người Việt tỵ nạn CS tại đây. Chúng mượn cớ này, cớ nọ thêu dệt dân cử thân cộng như ở hai chính thể VNCH. Chúng đă tuyên truyền  cho TT Ngô Đ́nh Diệm thân cộng. Chỉ trích TT Thiệu là CS nằm vùng nhưng lịch sử đă chứng minh chúng là những tên VC chuyên tṛ lừa bịp để đạt được mục tiêu.

Người Việt tỵ nạn CS không thể nhắm mắt mà nuốt nhục khi chúng ta đang sinh sống ở một đất nước tự do. Chiêu bài dùng tiền để khiếp nhược người dân như ngày xưa chúng dùng súng để khiếp nhược đồng bào ta ( Tao sẽ bỏ tù chúng hết thảy) . Tiếp đến chúng sỉ nhục chúng ta qua hành động chưởi bới Quân Lực VNCH. ( Thua bỏ chạy) Sau nữa chúng thách thức ( Đây nè tao dem ca sĩ VC qua đây tŕnh diễn chúng bay dám biểu t́nh). Sau cùng chúng vô hiệu hoá cuộc đấu tranh chống CS của chúng ta ở hải ngoại (Cả MỸ cả quân lực VNCH mà đánh không lại chúng th́ với mấy cộng đồng nhỏ nhoi này làm được ǵ VC mà chống chúng.Thôi đừng chống nữa).

Qúi vị hăy nh́n cho rơ chiêu bài của chúng: Tạo lư do để xử dụng tinh thần chia rẽ hầu khuynh loát nội bộ. Tạo sự bất ổn để chúng công khai tuyên truyền Nghị Quyết 36 . Tạo điều kiện để xách động quần chúng đi đến việc đảo chánh chính quyền

Có thể qúi vị v́ cảm tính trên những lư do xúc tác mà không nh́n rơ âm mưu thâm độc của VC trong việc thôn tính thành phố Westminster. Nếu chúng thành công chúng sẽ đưa những tên nông dân vô sản không có ḷng trắc ẩn để hà hiếp dân tỵ nạn CS mà ưu ái cho dân được di tản từ Xă Hội Chủ Nghĩa đến đây (hay là để văn công ca nô của VC qua đây tŕnh diễn v́ nếu không cho ca sĩ trong nước qua đây tŕnh diễn là không công bằng cho chúng (theo ư kiến của Nghị Viên Tài Đỗ).

Chúng muốn thực hiện kế hoạch này để dứt điễm, dứt thành  tŕ chống Cộng. Trước hết chúng mua đứt một số các cơ quan truyền thông ở hải ngoại. Đồng thời cho những tên văn nô, lư thuyết nô xuất hiện để bao che, cổ xuư cho hành động của chúng qua luận điệu tuyên truyền là phải tôn trọng sự thật hay là đây là đất nước dân chủ vân vân và vân vân để cuối cùng những cơ quan gọi là truyền thông này, chỉ thi hành những công tác lư luận do chúng chỉ đạo. Bây giờ tại Nam Cali th́ những loại truyền thông hai mang này không thiều ǵ.

V́ lẽ đó mà tất cả hội đoàn, đoàn thể đă đồng loat lên tiếng. Lên tiếng trên sự căm phẫn của người dân trước những lời thoá mạ, thách thức phân hoá doạ nạt, ỷ vào tiền bạc mà hiếp đáp con người. Đó chính là lư do mà tất cả sự hổ trợ đă đến với cuộc băi nhiệm bất chính này.

V́ thế những chiêu bài "phi đạo" hay "vô đạo" do chúng dựng ra cũng đắp chung dưới một cái chăn "chính nghĩa" nhưng người dân tỵ nạn cs rất sáng suốt. Họ đă nh́n ra âm mưu thôn tính, sắp đặt đưa người ra lănh đạo để Đảng ta thực thi Nghị Quyết 36 “Toả sáng" để thống lănh thành tŕ  chống Cộng ở hải ngoại rất ngoạn mục.

Nhưng cho dù mạnh mẽ đến cách mấy th́ cuối cùng chúng cũng không dành được cái thế lực chủ đạo của chúng. Dân chúng ở thành phố Westminster đă dành bại cái thế lực chủ đạo này làm cho chúng ngẫn ngơ tức giận.

Nhưng vẫn chưa hết, VC chuyên xài sở trường đánh du kích. Trong trận chiến này chúng sẽ  tung tin thất thiệt dùng tiền bạc mua luật pháp, dụ dỗ những kẽ non ḷng trẻ dạ thực hành những công tác tiểu tâm trí đoản của chúng. Chẳng lẽ Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn CS tại đây, một lực lượng đông đảo nhất lại để chúng lung lạc trước những nhạo báng qua cuộc bầu cử, bôi bác thành một bức tranh nhố nhăng như mua phiếu, tạo phiếu giả , hầu làm tổn thương đến danh dự chung của tập thể người Việt tỵ nạn CS tại đây.

 Mục đích của chúng là làm cho dân Mỹ và các cơ quan chính quyền tại đây có ấn tượng xâu về tập thể người Việt tỵ nạn chúng ta. Thử hỏi có phải đây là chúng đang tạo ra tiền nhiệm bẩn thỉu để ngăn cản con em chúng ta trên hành tŕnh ở tương lai? Có phải đây  là một hành vi vô cùng thâm hiễm mà chúng đang thi hành?

Tôi hy vọng bài viết này xin trả lời chung cho những ai cho rằng chúng tôi không biết sự việc mà chính là những người dựng lên lá cờ "băi nhiệm" đó đă xem thường tinh thần chống Cộng của người dân tại đây, và cũng không chịu nh́n thấy như vậy.

Cho dù phía muốn băi nhiệm họ biết họ không chiếm được số đông của dân chúng , v́ lẽ đó họ mới bày ra những tṛ mua chuộc như ca hát free, ăn uống free, tiền bạc free . Nếu họ không có mưu đồ chiếm đoạt để thực thi mưu toan chiếm đất dành dân , th́ ai dại ǵ lại bỏ tiền muôn bạc ức ra chi tiêu cho công cuộc "dựng cờ băi nhiệm".

V́ lẽ đó , họ rất cần lôi cuốn dân chúng về với họ . Đă biết không nắm được ḷng dân tức là khi ḷng dân đă quyết th́ có tiền muôn bạc ức cũng không mua được ḷng người.

Cho nên, chúng đă lợi dụng những người v́ quyền lợi riêng tư , v́ ân oán cá nhân mà để cho bọn VC nằm vùng trong việc đục nước thả câu, gây bất ổn cho tập thể người Việt tỵ nạn cs tại đây.

Chúng rêu rao chúng là những nhà từ thiện trao tiền chỗ này, giúp tiền chỗ khác nhưng thực chất chúng chỉ là những Manh Thường Quân nuôi Quân để dùng khi hữu sự. Cuối cùng Tiền cũng bỏ ra đi, người dân vẫn kiên cường trên tinh thần chống Cộng của họ. Cuối cùng tiền mât tật mang trước lập trường kiên định chống Cộng của người dân Việt tại Nam Cali và trước những nhận định sáng suốt của đồng hương.

Đây là một kinh nghiệm cho những kẽ nghĩ rằng mănh lực của đồng tiền có thể mua được ḷng dân. Cái hay của vở tuồng này là khi qúi vị  bỏ tiền bạc mua dân, mua ḷng phản trắc để thắng được việc “dựng cờ băi nhiệm”.

Nhưng khi đến công cuộc thử thách thi qúi vị bàng hoàng không hiểu tại sao số người kư tên vào việc băi nhiệm th́ đông mà nay đi dựng cờ băi nhiệm th́ chỉ  có vỏn vẹn có chừng ấy thôi. Tại sao ? Tại v́ qúi vị dùng tiền mua dân chứ qúi vị không nắm được ḷng dân.

Đó chính là sự thất bại của nhóm Băi Nhiệm? Vậy nếu có điễm phiếm lại th́ nên điễm về phía dựng cờ băi nhiệm. Bởi sự thất thoát của các lá phiếu nằm về phía qúi vị chứ không phải là phía chống băi nhiệm.  Chúng tôi rất thông cảm cho nỗi bực tức của qúi vị. Tiền trao mà cháo không múc.

Thưa Qúi vị. Dưới ánh sáng chung của cuộc chống băi nhiệm thành công. Mỗi một tấm ḷng trung trinh chống Cộng đă góp gió thành băo thổi tung đi những mưu đồ trong nghị quyết 36 của CS tan tành trong giây phút. Tuy nhiên đối với VC chúng vẫn tiếp tục đánh du kích. Do đó,  t́nh h́nh tại Westminster  từ dây vẫn chưa được b́nh yên cho lắm . Cho nên lá cờ "Băi Nhiệm" và những ai đó đă mánh mung dựng lên th́ nay nên "hồ hỡi' mà hạ xuống cho đúng đạo lư làm người.

Muốn thắng cử trong những kỳ tời, trước hết qúi vị phải sống theo đạo đức cổ truyền của dân tộc VN, th́ lúc đó mới thu phục ḷng tin của người dân.. C̣n như qúi vị cứ tiếp tục chơi tṛ bá đạo th́ khó có được niềm tin để tạo nên chất xúc tác giữa ḷng người.

Muốn giữ vững một thành phố b́nh yên không cộng sản. Chúng ta chỉ có một lá cờ duy nhất là:

"Đánh tan mọi âm mưu của VC dưới bất cứ h́nh thức nào"

Tôn Nữ Hoàng Hoa

31/5/2020

 

  

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**