báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


BÀI B̀NH LUẬN CỰC HAY BẠN NÊN XEM: DONALD TRUMP - ĐỊNH MỆNH TRỞ THÀNH TỔNG THỐNG MỸ

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

Bác sĩ Nguyễn Tiến Cảnh

TÔN GIÁO VÀ H̉A GIẢI


Đọc Email của Con C̉: “Chọn tin nào để gửi cho bạn bè sáng nay?” th́ nảy ra một ư kiến bèn viết ít lời để chia sẻ với anh em.

Qua vụ G. Floyd, một anh da đen là nạn nhận bị chết v́ một cảnh sát da trắng.  Va chạm giữa da trắng và da đen ở đất nước Cờ Hoa này th́ thế nào cũng được dán một nhăn hiệu  kỳ thị, không cần biết bên nào đúng bên nào sai. Và, biểu t́nh phản đối ôn ḥa rồi bạo động chắc chắn sẽ xẩy ra, mười lần y như cả mười lần.

Chuyện này xin không bàn nhiều ở đây, v́ không muốn mất ḷng bạn bè phía này, được ḷng bạn bè phía kia, không cần thiết. Nhưng xin hạn chế về phương diện tôn giáo, bởi v́ trong imeo của Con C̣ có h́nh những vị thuộc tôn giáo can dự vào vấn đề gọi là “nhậy cảm” trong lúc này.

Vấn đề kỳ thị đen trắng đă quá tế nhị, mà liên hệ đến tôn giáo lại càng tế nhị hơn. Bởi lẽ dù là phia nào đi nữa cũng chỉ cần một que diêm quẹt lửa nhẹ lên là có thể dễ dàng tạo thành đám cháy lớn.

Chúa Giesu dạy mọi người phải yêu thương nhau, dù là kẻ thù, không được lấy oán báo oán. Kết án anh chàng cảnh sát da trắng giết anh da đen là bạo động kỳ thị, bây giờ lại biểu t́nh bạo động phá hoại tài sản nhà nước và người dân là vô lư. Ai đền bù thiệt hại cho người dân đây? Đâu là công bằng, công lư và yêu thương. Bạo động chống lại bạo động th́ không thể có ḥa b́nh mà chỉ tạo thành chiến tranh.

Cầu nguyện cho ḿnh, cho bạn bè, cho nạn nhân là điều cần thiết và nên làm. Giám mục Mark Seitz và 12 linh mục thuộc địa phận El Paso (tin CNN) với sắc phục nghi lể, qú gối trên sân cỏ ở ngoài trời để cầu nguyện cho anh G. Floyd đúng trong ṿng 8 phút 46 giây.

Tôi là người Công Giáo lúc nào cũng tuân theo lời Chúa và các vị Giám Mục và linh mục là những vị đại diện Chúa để truyền bá lời Chúa. Nhưng cách cầu nguyện của Giám mục Seitz tôi thấy có cái ǵ bất ổn. Chúa đă dạy phải chọn nơi kín đáo, vắng vẻ mà cầu nguyện. “…Khi cầu nguyện, anh em đừng làm như bọn đạo đức giả, chúng cầu ngyện trong các hội trường hoặc ngoài các ngă ba ngă tư, cho người ta thấy… C̣n anh em, khi cầu nguyện hăy vào pḥng đóng cửa lại, và cầu nguyện cùng cha của anh em, đấng hiện diện nơi kín đáo. Và Cha của anh em đấng thấu suốt những ǵ kín đáo, sẽ trả công cho anh em” ( Trích Phúc Âm thánh Matthew đoạn 6 câu 5-6).

Một thắc mắc là tại sao những vị này lại cầu nguyện đúng 8 phút 46 giây là thời gian anh chàng cảnh sát đă lấy đầu gối đè lên cỗ anh G. Floyd cho chết. Có phải là giết chết người trong ṿng 8 phút 46 giây th́ cũng phải cầu nguyện Chúa 8 phút 46 giây để cho đồng đều với thời gian anh cảnh sát đă giết anh  G. Floyd? Và, con số 12 linh mục cùng cầu nguyện phải chăng là đại diện cho 12 tông đồ của Chúa? Có phải là ăn miếng trả miếng? Chúa đă nói “Đừng lấy oán báo oán, và nếu người ta vả má này của anh em th́ hăy đưa má kia cho họ vả” (Matthew 5:39).
Đức Thánh Cha Francis sau đó đă phone cho giám mục Seitz tỏ ḷng biết ơn thái độ của giám mục đối với cái chết của Floyd, đồng thời kêu gọi biểu t́nh ôn ḥa và đoàn kết.

Đức Thánh Cha lên tiếng: “Chúng ta không thể tha thứ hoặc nhắm mắt quay lưng làm ngơ trước chủ nghĩa kỳ thị và loại trừ dưới bất cứ h́nh thức nào. Đồng thời chúng ta phải nhận thức rằng bạo động là tự hủy và tự giệt. Bạo động chẳng gặt hái được ǵ cả, mà lại mất mát rất nhiều. Chúng ta hăy cầu nguyện để có ḥa giải và an b́nh.” (ĐTC Phanxico, nguồn @Pontifex)
We cannot tolerate or turn a blind eye to racism and exclusion in any form. At the same time, we have to recognize that violence is self-destructive and self-defeating. Nothing is gained by violence and so much is lost. Let us pray for reconciliation and peace. (Pope Francis, @ Pontifex)

Biểu t́nh phá hoại, cầu nguyện nơi công cộng với những h́nh thức rập khuôn với những chi tiết tạo nên cái chết của G. Floyd có vẻ như ăn miếng trả miếng? Người viết nhớ lại những vụ “bàn thờ Phật xuống đường ở Việt Nam thời Phật Giáo tranh đấu. Cầu nguyện với thiện ư th́ phải vào trong nhà thờ hay nơi kín đáo như lời Chúa đă dạy. Những h́nh ảnh cầu nguyện của những chức sắc lớn của một tôn giáo lớn như vậy, đă được truyền thông báo chí tung lên th́ nó giá trị bằng ngàn lời tuyên bố, có thể kích thích những cuộc biểu t́nh bạo động bùng phát lớn hơn hoặc tự động dẹp bỏ tùy theo những lời khuyên bảo và hành động có hợp lư, hợp ḷng người và đúng ư Thiên Chúa là đấng tối cao và công bằng vô cùng hay không.

Mấy ngày trước đây một vị mục sư cũng đă công khai lập diễn đàn ngoài trời cổ động biểu t́nh chống chính phủ, chống cảnh sát rất ồn ào đă khiến khán thính giả thắc mắc, tôn giáo hay tiền và chính trị?

Thời đại này và trong những hoàn cảnh nhậy cảm hiện nay ở Hoa Kỳ, h́nh như mọi biến cố, mọi sự việc bất thường xẩy ra ở bất cứ một góc cạnh nào đều dễ dàng gây hoang mang khiến ḷng người ly tán. Tôn giáo là nơi ḥa giải trong ôn ḥa, giúp các phe phái cùng nhau đối thoại để t́m ra giải pháp thích hợp cho cả hai phía. Đối thoại không phải là độc thoại. Ḥa giải không phải là bạo động, ồn ào lớn tiếng và áp đặt.

Xin kể một câu chuyện giữa hai thày tṛ Nhan Uyên và Khổng Tử: Một hôm Nhan Uyên trên đường đi làm nghe tiếng la hét ồn ào trước cửa một tiệm vài.
Người qua đường chỉ nghe người mua hét lớn: “Ba nhân tám là 23, sao ông cứ đ̣i ta 24 đồng…?”
Nhan Uyên bèn đến gần để biết sự t́nh th́ góp ư: 3 nhân 8 là 24 ông ơi, th́ người mua chỉ mặt Nhan Uyên mà nói: Ai cần ngươi phân xử, hăy đến gặp Khổng Tử đi.
Nhan Uyên nói: Nếu Khổng Tử xử ông thua th́ sao?
Người mua trả lời: ta sẽ mất đầu. C̣n ngươi th́ sao?
Nhan Uyên trả lời: Ta sẽ rũ áo từ quan.
Sau khi nghe câu chuyện, Khổng Tử thủng thẳng đáp: “Ba nhân tám là 23 đó! Nhan Uyên ơi! con thua rồi, lấy mũ quan xuống đem cho người ta đi!”.

Nhan Uyên buồn bă v́ thấy thầy ḿnh vô lư quá, chắc v́ già cả thành ra lẩm cẩm kết đoán sai lạc nên xin thôi học trở về quê. Sau này nghĩ lại thấy v́ sự việc có vẻ “lẩm cẩm”  ấy mà đă cứu được một mạng người, bèn hối hận trở lại xin lỗi và cám ơn thầy.

Xem vậy, ở đời kẻ nào to mồm lớn tiếng, ồn ào…lấy thịt đè người thường nhất thời thắng thế! Những vị chân tu, những tôn giáo lớn, những chính danh quân tử, những chính trị gia anh hùng, vương đạo thường hay nhường nhịn, chịu thua, lép vế, không vọng động, cuối cùng sẽ thắng, sẽ được ḷng dân v́ có được lẽ phải, công lư, công bằng và đạo đức.

Pace Island, Florida
June 6, 2020
NTC

 

Bức thư đầy mănh lực của Đức Tổng Giám mục Vigaṇ gửi Tổng thống Trump: Cuộc chiến đấu bất diệt giữa thiện và ác đang diễn ra

·          

Đức Tổng Giám mục Carlo Maria Vigaṇ

Ghi chú của biên tập viên: Đức Tổng Giám mục Carlo Maria Vigaṇ đă gửi bức thư mạnh mẽ này hôm nay cho Tổng thống Trump cảnh báo rằng các cuộc khủng hoảng hiện nay về đại dịch coronavirus và các cuộc bạo loạn về George Floyd là một phần của cuộc đấu tranh tâm linh bất diệt giữa các thế lực thiện và ác. Ông khuyến khích tổng thống tiếp tục cuộc chiến thay mặt cho những “đứa trẻ ánh sáng”. Đọc thư dưới dạng PDF ở đây .

Chủ nhật, Ngày 7 tháng 6 năm 2020

Thưa Tổng Thống,

            Trong những tháng ngày gần đây, chúng ta đă chứng kiến sự h́nh thành của hai mặt đối lập nhau mà tôi mô tả như trong Kinh Thánhnhững đứa trẻ của ánh sáng và những đứa trẻ của bóng tối. Những đứa trẻ của ánh sáng là thành phần dễ thấy nhất của loài người, trong khi những đứa trẻ của bóng tối đại diện cho một nhóm thiểu số chuyên chế. Tuy nhiên, nhóm trước là đối tượng của sự phân biệt đối xử khiến họ trở thành thiểu số về mặt đạo đức so với kẻ thù của họ là thành phần thường giữ các vị trí chiến lược trong chính phủ, chính trị, kinh tế và truyền thông. Một sự thật không thể giải thích được là người tốt lại trở thành những con tin của những kẻ ác độc và những kẻ này được giúp đỡ thoát khỏi sự ích kỷ hoặc sự sợ hăi.

            Hai mặt trái ngược nhau này, theo tinh thần của Thánh Kinh tự nhiên, là kết quả của sự tách biệt rơ ràng giữa con cháu của Người phụ nữ và con cháu của Con Rắn. Một mặt, có những người mặc dù có nhiều khuyết điểm và yếu đuối, được thúc đẩy bởi ư muốn làm điều tốt, trung thực, nuôi nấng gia đ́nh, tham gia làm việc, tạo thịnh vượng cho quê hương, giúp đỡ người túng thiếu, và, tuân theo Luật của Thiên Chúa, để xứng đáng với Nước Trời. Mặt khác, có những người phục vụ bản thân họ, không theo bất kỳ nguyên tắc đạo đức nào, họ muốn phá hủy gia đ́nh và quốc gia, bóc lột công nhân để biến thành những người giàu có, tạo chia rẽ trong nội bộ và gây chiến tranh, tích lũy quyền lực và tiền bạc: đối với họ, ảo tưởng giả dối về hạnh phúc tạm thời th́ một ngày nào đó, nếu không sám hối, họ sẽ hứng chịu số phận khủng khiếp đang chờ họ trong sự nguyền rủa đời đời (trong hỏa ngục).

            Thưa Tổng thống, trong xă hội, hai thực tại đối nghịch này cùng tồn tại như kẻ thù vĩnh cửu, giống như Thiên Chúa và Satan là hai kẻ thù muôn đời. Và dường như những đứa trẻ của bóng tối (nhóm người mà chúng ta có thể dễ dàng xác định bởi cái gọi là thế lực nhà nước ngầm (deep state) mà Ngài đă khôn ngoan phản đối và nó đang gây chiến dữ dội với Ngài), đă quyết định phô bày nguồn gốc của họ, tiết lộ kế hoạch của họ. Dường như họ chắc chắn đă kiểm soát hoàn toàn mọi thứ đến nỗi họ không màng che giấu ư định thực sự của họ. Các cuộc điều tra đă được tiến hành sẽ tiết lộ trách nhiệm của những người điều hành t́nh trạng khẩn cấp dịch Covid không chỉ trong việc chăm sóc sức khỏe mà c̣n về mặt chính trị, kinh tế và truyền thông.Trong các hoạt động xă hội bằng kỹ thuật khổng lồ này, chúng ta sẽ thấy được những kẻ nắm số phận của nhân loại, họ tự kiêu hănh về quyền năng chống lại ư nguyện của người dân và quyền hảnh của họ trong chính quyền tại các quốc gia.

            Chúng ta cũng sẽ phát hiện được các cuộc bạo động hiện nay đă bị kích động bởi những kẻ khi thấy bệnh dịch chắc chắn đang yếu dần và các hạn chế hoạt động xă hội v́ đại dịch đang mời dần, do đó họ phải kích động những rối loạn dân sự, bởi v́ họ biết sẽ bị theo dơi, sẽ bị lên án v́ đă tấn công vào dân chúng cách phi lư. Tại Âu Châu cũng đang xảy ra tương tự với sự nhịp nhàng hoàn hảo.. Điều khá rơ ràng là các cuộc biểu t́nh trên đường phố là công cụ cho mục đích của những ai đó muốn được bầu trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, thể hiện các mục tiêu của thế lực nhà nước ngầm  với niềm tin chắc chắn. Sẽ không có ǵ đáng ngạc nhiên nếu trong một vài tháng, chúng ta thấy ẩn sau những hành động phá hoại và bạo lực này, có những người mong sẽ thu lợi từ việc phá nát trật tự xă hội để dựng ra một thế giới không có tự do: Solve et Coagula, như câu ngạn ngữ Masonic dạy.

            Mặc dù khó hiểu, những tương phản mà tôi đă mô tả cũng được thấy trong tôn giáo. Có những chức sắc trung thành chăm sóc đàn chiên của Chúa, nhưng cũng có những kẻ phản đạo t́m cách phân tán đàn chiên và trao cho lũ sói hung ác nuốt chững. Không có ǵ đáng ngạc nhiên khi những lính đánh thuê này là đồng minh với những đứa trẻ của bóng tối và đối nghịch với những đứa trẻ của ánh sáng: giống như một thế lực ngầm, cũng có loại giáo hội ngầm phản bội nhiệm vụ của ḿnh và từ bỏ những cam kết đúng đắn trước Chúa. Do đó, Kẻ thù vô h́nh, những người điều hành giỏi cuộc chiến chống lại xă hội, cũng chiến đấu chống lại những vị chức sắc tốt trong giáo hội. Đó là một trận chiến tâm linh, mà tôi đă nói gần đây trong Kháng Thư được công bố vào ngày 8 tháng Năm (2020).

            Lần đầu tiên, Hoa Kỳ có một vị Tổng thống can đảm bảo vệ quyền sống, không e ngại tố cáo các cuộc đàn áp Kitô giáo trên khắp thế giới, Ngài nói về Chúa Giêsu Kitô và quyền tự do thờ phượng. Sự tham gia của Ngài vào “Diễn hành Cho Sự sống” và gần đây là công bố Tháng Tư là “Tháng chống Lạm dụng Trẻ em Quốc gia”, là những hành động xác nhận ngài chiến đấu về phe nào. Và tôi dám tin rằng cả hai chúng ta đều cùng một hướng trong trận chiến này, mặc dù có nhiều vũ khí khác nhau.

            V́ thế, tôi tin rằng cuộc tấn công mà Ngài phải gánh chịu sau chuyến thăm Nhà Thờ thờ Quốc gia Saint John Paul II là một phần của câu chuyện được truyền thông dàn dựng nhằm t́m cách không chống phân biệt chủng tộc và mang lại trật tự xă hội, nhưng làm rơ thêm khuynh hướng (chính trị); không mang lại công lư, mà hợp pháp hóa bạo lực và tội phạm; không phục vụ sự thật, mà ủng hộ một đảng chính trị. Và điều đáng lo ngại là có những Giám mục - chẳng hạn như những người mà tôi mới tố cáo - bằng lời nói của họ, chứng minh rằng họ được xếp vào hàng phía đối nghịch. Họ sống theo quyền lực ngầm, theo chủ nghĩa toàn cầu, để liên kết tư tưởng với Trật tự thế giới mới mà họ nhân danh “t́nh huynh đệ phổ quát”  không có ǵ là Cơ đốc giáo cả, nhưng nó gợi lên ư tưởng Masonic của những kẻ muốn thống trị thế giới bằng cách đuổi Chúa ra khỏi ṭa án, ra khỏi trường học, ra khỏi gia đ́nh và thậm chí ra khỏi nhà thờ.

            Người dân Mỹ đă trưởng thành và giờ đây đă hiểu truyền thông chính thống không muốn truyền bá sự thật nhưng t́m cách im lặng và bóp méo nó, truyền bá dối trá có ích cho mục đích của riêng tư. Tuy nhiên, điều quan trọng là những người tốt chiếm đa số đă thức tỉnh từ sự hửng hờ và không chấp nhận tiếp tục bị lừa dối bởi một số ít kẻ giả dối với mục tiêu không thể chấp nhận được. Điều cần thiết là những người tốt, những đứa trẻ của ánh sáng, đến với nhau và làm cho tiếng nói của họ được lắng nghe. Cách nào hiệu quả hơn để làm điều này, thưa Tổng thống, đó là cầu nguyện, cầu xin Chúa bảo vệ Ngài, Hoa Kỳ và toàn thể nhân loại thoát khỏi cuộc tấn công dữ dội này của Kẻ thù? Trước sức mạnh của lời cầu nguyện, sự dối trá của những đứa trẻ trong bóng tối sẽ sụp đổ, âm mưu của chúng sẽ được tiết lộ, sự phản bội của chúng sẽ được hiển thị, quyền lực gây sợ hăi của chúng sẽ chấm dứt, sự lừa đảo khủng khiếp sẽ được đưa ra ánh sáng sự thật.

            Thưa ngài Tổng Thống, lời cầu nguyện liên tục của tôi được gửi đến nước Mỹ yêu dấu, nơi tôi có đặc ân và vinh dự được Đức Giáo hoàng Benedict XVI gửi đến với tư cách là Sứ thần Ṭa Thánh. Trong giờ phút đầy thảm kịch và quyết đoán này cho toàn nhân loại, tôi cầu nguyện cho Ngài và cho tất cả những người ở bên cạnh Ngài trong chính phủ Hoa Kỳ. Tôi tin tưởng rằng người dân Mỹ cùng hiệp thông với tôi và Ngài khi cầu nguyện với Thiên Chúa toàn năng.

           Đoàn kết chống lại kẻ thù vô h́nh của toàn nhân loại, tôi chúc lành cho Ngài và Đệ nhất phu nhân, đất nước Hoa Kỳ yêu dấu, và tất cả công dân nam nữ có thiện chí.

+ Carlo Maria Vigaṇ

Tổng giám mục của Ulpiana

Cựu sứ thần Ṭa thánh tại Hoa Kỳ

Archbishop Vigaṇ’s powerful letter to President Trump: Eternal struggle between good and evil playing out right now

(Ghi chú của người lược dịch: Tổng Giám Mục Vigaṇ nổi tiếng là người ngay thẳng, Ngài đă tố cáo những che giấu trong ṭa thánh Vatican, làm trong sạch hàng ngũ giáo phẩm Công Giáo)

Trần Vũ lược dịch.

Tổng giám mục Wilton D. Gregory

 

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch