báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Tổng thống Trump - Át chủ bài đương đầu với thế lực ngầm đen tối - Deep state

****

 Tôn Nữ Hoàng Hoa

NHỮNG ĐIỀU TRÔNG THẤY MÀ ĐAU ĐỚN L̉NG

Có những người thường hay nh́n vào khoảng trời đêm mênh mông đen tối hay sáng loáng để tiên đoán những ǵ sắp xảy ra cho ngày mai.

Tôi thường hay nh́n bấu trới đêm, qua khung cửa sổ. Không một ư nghĩ ǵ? Chỉ nh́n thấy trời đêm rất mênh mông qua những v́ sao nhạt. Đêm càng vào khuya càng im lặng, không một tiếng người, không thấy bất cứ một dấu hiệu ǵ ngoài bầu trời đen thầm lặng

Trong pḥng, chống tôi vẫn c̣n thức, ngồi nghe những tin tức đang xảy ra. Từng đoàn người hùng hổ phá đường, phá phố, cướp bóc tài sản của lương dân giống y chang cảnh tượng thập niên 50 tại đất nước tôi. Họ đă từng nhân danh những người nghèo, những thành phần nông dân vô sản, cướp của giết người. Từ ngoại ô miền Bắc, họ phá tan tất cả di tích của lịch sử. Họ đốt chùa, phá nhà thờ để biểu dương tinh thần vô đạo trong thuyết Tam Vô của Chủ nghĩa Cộng sản: Vô gia đ́nh, vô tổ quốc, vô tôn giáo

Tất cả mọi điều đang xảy ra hôm nay ở Hoa Kỳ chẳng khác chi cái đám nông dân vô sản chuyên chính cướp chính quyền năm nào để bây giờ ḷi ra cái bộ mặt cộng sản tham tàn độc ác. Dân đă nghèo lại càng nghèo hơn. Mất hết tự do, dân chủ và đang sống cuộc sống tối tăm khiếp nhược dưới họng súng tham tàn của cs Việt Nam.

Hoa kỳ hôm nay cũng đang đi vào con đường khủng khiếp đó. Người dân Hoa Kỳ cũng đă tự hỏi là tại sao không nói đến Black Lives on Black Live mà tại trương biểu ngữ BLACK LIVES MATTER

Sau khi Cảnh Sát George Zimmerman được tha bổng trong vụ bắn chết một thiếu niên Mỹ gốc Phi Trayvon Martin tại Sanford Florida  vào năm 2012 đă làm phần đông người Mỹ đen phẫn nộ.

Sau đó, 2014 tại Ferguson Missouri cảnh sát Darren Wilson bắn chế Michael Brown th́ những người da Đen đă họp nhau biểu t́nh trên các đường phố dẫn tới t́nh trạng bất ổn ở Furguson, Missouri.

Tiếp theo là cái chết của Eric Garner ở  thành phố New York. Kể từ các cuộc biểu t́nh chống đối Cảnh sát từ Ferguson đến New York đă giấy lên một phong trào Mỹ đen chống lại những  cái chết của nhiều người Mỹ gốc Phi khác bằng các hành động của cảnh sát.

Nhiệm kỳ thứ hai của cựu TT Obama th́ phong trào này có tên BLACK LIVES MATTER.  Phong trào này ngoài những cuộc biểu t́nh chống bất công trên những cái chết của người Mỹ đen. Phong trào này đáng lẽ ra chỉ đ̣i công lư và b́nh đẳng cho người dân da đen nhưng họ lại có những cuộc biểu t́nh chống TT Trump đắc cử, xé cờ Mỹ, đập phá các bức tượng lịch sử, xoá bỏ những tàn tich của dân chủ tự do, đă làm cho người dân suy nghĩ đây có phả là một phong trào của người da đen đ̣i công lư hay là một tổ chức 'Treo đầu heo, bán thịt chó"

Cho đến khi qua cái chết của George Floyd ở Minnesota tổ chức Black Lives Matter đă tiến triễn rất nhanh . Có tổ chức, có chỉ đạo, có cướp phá hôi của nhưng những người chỉ đạo có vẽ sợ đó là lư do của những người bảo vệ an ninh quốc gia tham dự vào. V́ lẽ đó, trong một tuần gần đây các cuộc biểu t́nh của Black Lives Matter có chỉ đạo đă diễn ra trong t́nh cách ôn hoà và không c̣n có tính cách cuộc đập phá cướp của nữa.

Black Lives Matter đă nhận được sự tài trợ của những tổ chức đen như Black Youth Project 100, the Black Civic Engagement Fund, the Center for Popular Democracy, Color of Change and the Advancement Project.

Trong những ngày TT Trump mới nhậm chức Black Lives Matter đă có biểu t́nh dữ dội trước Trump Tower tại New York có xé cờ Mỷ và tự xưng là Revolution Communist Party at US(?)( Đảng Cộng Sản Cách Mạng tại Hoa Kỳ)

Đă có nhiều phản ứng đối với phong trào này. Nhận thức của người dân Hoa Kỳ về Black Lives Matter thay đổi đáng kể theo chủng tộc. Một tổ chức khác có tên là  "All Lives Matter" xuất hiện như một phản ứng với phong trào Black Lives Matter

Tôi có đọc một bài tường thuật tham dự đêm tiến chiếm D.C của một tên CS MỸ viết trong web site của đảng CS Hoa Kỳ

Hắn cho rằng đêm tiến chiếm D.C đổi tên Freedom Plaza thành Black Lives Matter plaza là một chuyễn động lớn của BLM có được sự hổ trợ của  Black Youth Project 100 . Chúng đă rất vui mừng nhảy liên hoan trên nỗi vui mừng vô tận của sự chiếm đóng con đường trên và sự đổi tên từ FREEDOM PLAZA THÀNH BLACK LIVES MATTER PLAZA. Chúng ca hát suốt đêm nhưng vẫn lo lắng Cảnh sát sẽ xuất hiện. Chúng sơn đen trét đỏ trên những LOGO của D.C thành BLACK LIVES MATTER =DEFUND POLICE. Tên phóng viên này rất vui mừng khi hắn nói đến đoạn trực chỉ đến nhà thờ St.John's Church . Nơi mà TT Trump đă chụp h́nh với cuốn Thánh Kinh.

Cuối cùng bài viết tên CS này nói trong một ước ao: Nh́n chung, quần chúng trong cuộc biểu t́nh dường như đă sẵn sàng cho việc băi bỏ cảnh sát và đang t́m kiếm sự hướng dẫn chính trị từ phía bên kia của  Đảng Dân chủ, nơi đă cung cấp nhiều cuộc nói chuyện và t́m hiểu thực tế nhưng ít đổi thay. Trong tương lai Tôi mong muốn được tham gia  với các cuộc biểu t́nh như vậy .(Overall, the masses at the protest seem ready for police abolition and are looking for political guidance beyond the Democratic Party, which offers a lot of talk and fact finding but little change. I look forward to future involvement with these protests).

Qua sự diễn tả đó cho dù dưới h́nh thức Đen Trắng Đỏ hay Vàng bọn CS chỉ có một giáo điều duy nhất là HUỶ DIỆT ĐÁNH PHÁ CÁC NHÀ THỜ LÀ CHÚNG RẤT MĂN NGUYỆN. và điều này đang được đảng Dân Chủ tận t́nh hổ trợ

Các cuộc biểu t́nh vẫn tiếp tục sau khi xác của George Floyd đă nằm sâu dưới đáy mồ. Nhất là qua sự van xin, lạy lục tôn thờ George Floyd như là một vị Thánh của mấy ông bà Dân Chủ đặc biệt là bà Pelosi qùi gối nhưng v́ tuổi đă gần đất xa trời, đứng dậy không nỗi. Những h́nh ảnh qúi gối của Pelosi, Biden và những giọt nước mắt cá sấu của Chuck Schumer .đang chờ từng lá phiếu đă làm cho anh chàng Geoge Floyd mĩm cười nơi chín suối không thể ngờ đời sống vào tù ra khám của ông ta lại có thể đổi lại một ngày vinh quang như thế. George Floyd không c̣n tiếc nuối cái ǵ nữa ngoài việc đưa đám ŕnh rang mà thiếu thuốc phiện.

Trong một cuộc phỏng vấn giữa Fox News’ Special Report with Bret Baier với ông Shelby Steele, một thành viên cao cấp tại Đại học Stanford, Viện Hoover cho biết rằng phong trào dân quyền đương thời dưới biểu ngữ của Black Lives Matter trộng vô cùng kỳ lạ, phục vụ cho một h́nh thức nạn nhân cũ nhưng lại không có chương tŕnh kế hoạch ǵ để  nâng đỡ người da đen.(!?)

Hiện nay phong trào Black Lives Matter đang đi vào kế hoạch chiếm đất dành dân như tại Seattle, tạo ra một quốc gia trong một quốc gia. Tại thành  Seattle, Washington state  , nhóm Black Lives Matter đă chận đứng 6 blocks đường được bao quanh bằng những  tấm ngăn màu gạch và tuyên bố "Đây là khu tự trị"  Capitol Hill Autonomous Zone và đặt tên là quốc gia CHAZ .

Quốc gia CHAZ chiếm đóng trên vĩa hè của trung tâm thành phố Seattle . Họ dựng nước bằng những tăng lều màu xanh như chúng ta thường thấy trên những vĩa hè homeless. Họ gọi nơi đây là  Khu tự trị Đồi Capitol, trước đây gọi là trung tâm thành phố Seattle. Họ kiễm soat dân chúng và bắt đóng tiền măi lộ trên từng mỗi cơ quan thương măi là 500 đô la và có người mang súng ống đi kiễm soát. Dân chúng trong vùng này rất sợ hăi mà lại NO POLICE. Quốc Gia CHAZ không welcome Cảnh sát

Tối thừ sáu vừa qua trong show của Tucker Carson của đài FOX (vào mỗi tối week day) đă có bài chào mừng chua chát mỉa mai tiểu quốc CHAZ Welcome To CHAZ, The "Capitol Hill Autonomous Zone" In Downtown Seattle. Tucker đă hỏi một câu đố. Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới? rồi trả lời là chỉ có 195 quốc gia.

Tucker nói:” Tối nay, có thêm một quốc gia nữa mới ra đời là 196. Thưa quư vị, xin chào qúi vị , xin bổ sung mới nhất cho đại gia đ́nh toàn cầu của các quốc gia: Một Khu tự trị Đồi Capitol, trước đây gọi là trung tâm thành phố Seattle. Do anh chị em Black Lives Matter thành lập.” Dân chúng của tiểu quốc này muốn biết Dân Chủ giống nhu cái ǵ?  Show me what Democracy looks like" Người đàn ông trên sân khấu hô hào biểu t́nh lớn tiếng trả lời: "This is what Democracy looks like" Đây là Dân Chủ. ( Bạo loạn cướp đất dành dân là Dân Chủ)

Người đàn ông trên sân khấu với cái loa rộng vành, la lớn trong khi một người đàn ông khác đang treo bảng ĐÂY LÀ ĐỒI TỰ TRỊ CUẢ CHÚNG TÔI. ĐIỄM NÀY LÀ ĐIỄM CUỐI CÙNG CUẢ CON ĐƯỜNG NÀY. CUẢ TRẠM NÀY."

Tucker đă chua chát mỉa mai trong cái hoạt kê cho rằng nếu ai muốn mua ticket đến thăm viếng quốc gia CHAZ này th́ phải biết Cả nước CHAZ chỉ kéo dài sáu khối thành phố. Nó được xây dựng trên mảnh đất mà trước đây thuộc sở hữu của sở cảnh sát Seattle. Những người sáng lập CHAZ muốn trở thành chủ nhân của mảnh đất đó. V́ vậy, họ đă cắm một lá cờ không biết đánh cắp ở đâu , giống như những người chinh phục. Họ đă xây dựng một bức tường xung quanh nơi này, giống như TT Donald Trump từng nói ông sẽ làm. Bức tường của họ được làm từ hàng rào gỗ. Một dấu hiệu ở lối vào đất nước có một cảnh cáo là. “Bạn hiện đang rời khỏi Hoa Kỳ. Quân đội biên pḥng vũ trang - không giống như đại lư ICE về mặt kỹ thuật, nhưng gần như vậy  - đặt câu hỏi cho tất cả những ai muôn t́m kiếm nhập cảnh vào CHAZ. V́ CHAZ là một nước  Các nước ở đâu cũng có biên giới  Những người sáng lập CHAZ hiểu điều đó. Họ không muốn nơi đây tràn ngập bất hợp pháp. Nhưng những người bất hợp pháp đó là họ, có nghĩa là, họ là công dân Seattle:

Chính xác th́ nền kinh tế của quốc gia mới này là ǵ? Đó là một câu hỏi khó khăn. Với nguồn tài nguyên thiên nhiên hạn chế - và dân số hầu như không có kỹ năng dưới bất kỳ h́nh thức nào, ngoài việc phun sơn chữ F... lên các ṭa nhà - người dân CHAZ  rất nhiều lựa chọn. V́ mới thành lập quốc gia họ cần vật chất tài chánh . Người dân sống trong vùng này phải cung cấp cho họ đóng tiền măi lộ vậy, nếu không họ sẽ đi tống tiền bằng bạo lực. Một lần nữa, giống như những người chinh phục. Nó là một công thức thử nghiệm thời gian. Rất hấp dẫn:

Nước này đă cấm cảnh sát , cảnh sát phải ra khỏi lănh thổ của họ . Thành phố Seattle có vẻ đồng ḷng với điều này. . Các nhà lănh đạo của CHAZ muốn đưa ra các chính sách ở Seattle. Họ yêu cầu thành phố phải thoát khỏi lực lượng cảnh sát và đóng cửa tất cả các nhà tù và nhà tù.

Tại thời điểm này, CHAZ  chưa được nhận vào U-N. . Nhưng như cảnh sát trưởng Seattle Carmen Best giải thích, đất nước này đă được chính quyền thành phố Seattle công nhận:

 Trong một câu b́nh luận khác Tucker đă nói:" V́ vậy, những ǵ  xảy ra ở Seattle tối nay. Có vẻ như một câu chuyện lớn. Một quốc gia hoàn toàn mới trong biên giới của chúng tôi. , nó đă bắt đầu một cuộc nội chiến. Tuy nhiên, cho đến nay, đảng Dân chủ trong Quốc hội dường như không biết đất nước này c̣n tồn tại. Nếu Nancy Pelosi biết th́ chắc đă tweet về nó. Cả Adam Schiff cũng không.

Phụ tá cảnh Sát trưởng Seattle bà Deanna Nollette nói "Chúng tôi đă được nghe từ các thành viên trong cộng đồng rằng họ đă phải chịu những chướng ngại vật do người biểu t́nh dựng lên, với một số cá nhân có vũ trang điều hành họ làm trạm kiểm soát trong khu phố”.

Sáng nay đài FOX chiếu một cuộc biểu t́nh của BLM ở một nơi khác có một phụ nữ vác cờ Hoa Kỳ đi trong đám biểu t́nh đă có một người da đen tấn công bà ta và đạp quốc kỳ Mỹ xuống đường

Tại sao phong trào Black Lives Matter lại thù hận lá cờ Mỹ. Họ muốn ǵ?. Muốn thay đổi hiện thực để đi vào một hiện thực khác?

BLM là một phong trào đ̣i công lư cho người Mỹ đen hay là một tổ chức lề trái đang tiến chiếm Hoa Kỳ trong mùa bầu cử 2020?

Tôn Nữ Hoàng Hoa

15/6/2020

  

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**