báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


CHẤN ĐỘNG: Ukraine tung loạt bằng chứng Joe Biden tham nhũng hàng triệu USD

****

 Tôn Nữ Hoàng Hoa

AI Đ̉I CÔNG LƯ CHO AI?

H́nh ảnh người đàn ông da đen đang thổn thức trong những giọt nước mắt ngắn dài khi nói về cái chết của người con trai 19 tuổi đă bị giết trong vùng chiếm đóng “Capitol Hill Organized Protest” (CHOP) zone, tại Seattle đă làm hằng triệu người nhỏ nước mắt thương cảm cho t́nh cảnh của ông

Trong chương tŕnh Sean Hannity 9 giờ tối hôm qua 7/1 của đài FOX có một cuộc phỏng vấn giữa Hannity và ông Horace Lorenza Anderson Sr. về cái chết của con trai ông Horace Lorenzo Anderson Jr. bị giết trong khu vực tự trị CHOP tại Seattle vào ngày 20/6/2020 vừa qua

Tiếng nói của ông trong nức nở nghẹn ngào trên hai gịng nước mắt chảy dài :”Đó là con trai của tôi! Đó là con trai của tôi “ đă bị giết trong khu tự tri này.”

ANDERSON: Không ai báo cho tôi biết là con tôi bị giết ngay cả cơ quan thực thi pháp luật cũng không liên lạc với tôi v́ ngay cái I.D cũng có thể truy ra những người liên hệ với nạn nhân. Nhưng không ai báo tin cho tôi cả ngoài hai đứa bạn của con trai tôi “: Anderson Jr. đă bị giết rồi.

Tôi bán tín, bán nghi . Tôi không thể tin con tôi đă chết v́ con trai của tôi là toàn bộ cuộc sống của tôi.Ây vậy mà cho đến ngày hôm nay đă gần hai tuần, tôi cũng không nghe thấy ǵ cả.

 Ông Anderson nói:" Không ai cho tôi biết một điều ǵ về con tôi. Tôi phải đi t́m con tôi. Tôi đến những nơi tôi cần đến th́ họ  nói rằng : Tôi không thể gặp con tôi", tôi đi đến những cơ quan biết về cái chết của con tôi với hy vọng rằng ai đó nói với tôi điều ǵ

Nhưng không, không một ai nói ǵ với tôi cả.

Tôi đi đến bịnh viện  Bệnh viện trống không. vô cùng im lặng. Tuy vậy tôi vẫn chờ để  mong biết những ǵ đă diễn ra? V́ vậy, tôi đi hỏi người phụ nữ, và cô ấy nói với tôi là hăy ngồi đây chờ..  V́ tôi không thể đi vào. Tôi chờ đợi. Tôi đă đợi rất lâu rồi cuối cùng tôi cũng được gọi vào. cô ấy bảo tôi vào, và sau đó một bác sĩ đă nói với tôi, điều duy nhất Bác sĩ  nói với tôi là con trai tôi đă chết.

Tôi chết lặng, lóng tôi rưng rưng, nước mắt chực chờ trên hai bờ mi rồi tôi hỏi  tôi có thể gặp con trai tôi không? cho đến lúc đó tôi  cũng không biết là có phải con trai tôi không? Tôi vẫn phân vân. Đó có phải là con trai của tôi không? hay là con của ai khác. Tuy nhiên trong đầu tôi đó là con trai của tôi bởi v́ mọi người đă nói như vậy nhưng trong tim tôi tôi cần phải đi cần phải gặp con tôi một lần cuối.

Một lần cuối cùng rôi không c̣n nh́n thấy con tôi măi măi. Tôi không nhớ ngày đó là ngày nào nữa. Có thể là ngày thứ Bảy. Ông Anderson nói trong tức tưởi nghẹn ngào trên  hai hàng nước mắt tuôn rơi.

Đây là trường hợp của con tôi. Tôi không muốn những sự việc này sẽ xảy ra cho những đưa con của những người khác. Chúng chỉ là những đưa trè. Đáng lẽ ra những sự việc này cần phải chấm dứt từ lâu

Hannity cho biết là ông ta rất buồn . Đứng trên tâm trạng của người cha trước chuyên của ông ḷng tôi như vở ra. Tôi là một người đàn ông rất mạnh mẽ nhưng trước cái chết của con trai ông đă làm ḷng tôi vở ra từng mănh trước những sự việc mà  ông đă trăi qua.

Hannity đă nói với ông Anderson là cứ mỗi cuối tuần chúng ta có nhiều trẻ em bị bắn , mọi người bị bắn ở Chicago. Chúng tôi nhận được một số người bị giết. Không ai biết tên tuổi của họ. Đây là những đứa trẻ Mỹ có ông bà cha mẹ anh em. Chúng ta là những người Mỹ, chúng ta sẽ khắc phục điều này không ngoài việc trị an, đào tạo Cảnh sát.

Ông Anderson cho biêt trong trường hợp con trai của ông , ông nói:" tôi cảm thấy như ai đó nên đến giúp con trai tôi. Bởi con trai tôi cần giúp đở “. Ông Anderson nói trong nghẹn ngào :" Con trai của tôi cần các nhân viên y tế, cần cảnh sát đến. Ai đó đáng lẽ phải đến đó và giúp con trai tôi. Họ nên đến đó và giúp con trai tôi”. Ông nói trong đau đớn uất ức tay đấm vào ngực  trong khi nước mắt dầm dề trên má

Horace Lorenzo Anderson Sr. chỉ yêu cầu  một câu trả lời từ chính quyền trên cái chết thương tâm của con trai.  ông Anderson cho biết cho đến hôm nay ông vẫn chưa nhận được câu trả lời nào từ cảnh sát về những ǵ đă xảy ra với con trai ḿnh. Ngày mai tôi phải chôn con tôi rồi. Nó sẽ nằm trong huyệt sâu vĩnh cửu. C̣n tôi cho đến bây giờ cũng không biết v́ sao con trai của tôi lại bị giết?

Mọi người đều đồng ư những ǵ đă xảy ra với George Floyd có thể xảy ra một lần nữa. Đó không phải là một vấn đề  Chính trị. Nhưng đảng Dân Chủ đă rầm rộ kêu gọi công lư cho George Floyd bằng những vụ bạo loạn, tàn phá làm thiệt hại tài sản của công chúng gây xáo trộn cho cho xă hội hiện nay.

Vậy xin hỏi Đảng dân Chủ CẢ NƯỚC MỸ PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM TRÊN CÁI CHẾT CUẢ GEORGE FLOYD. VẬY ĐẢNG DÂN CHỦ CHO BIẾT AI SẼ CHỊU TRÁCH NHIỆM TRÊN HAI CÁI CHẾT CUẢ HAI THIẾU NIÊN DA ĐEN HORACE ANDERSON JR. VÀ DEJUAN YOUNG .VÀ ĐẢNG DÂN CHỦ CÓ ĐI T̀M CÔNG LƯ CHO HAI THIẾU NIÊN DA ĐEN NÀY KHÔNG CŨNG NHƯ CÓ QÙI GỐI ĐỂ TƯỞNG NIỆM HAI THIẾU NIÊN NÀY TRONG CÁC NHÀ THỜ CUẢ NGƯỜI DA ĐEN KHÔNG? NHƯ ĐĂ LÀM CHO GEORGE FLOYD.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

2/7/2020

 

 

  

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**