báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

Youtube: TRUẤT PHẾ - DÂN CHỦ LÀM NỀN CHO TỔNG THỐNG TRUMP

 


Tổng thống Donald Trump: Nếu tôi thất cử

**

Trần Mai Cô/youtube

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

V́ sao dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát ở Mỹ? - Tinh Hoa TV/youtube

***

Lê Thành Quang

JOE BIDEN, Kẻ Bất Nhân Phi Đạo Đức,

Không Xứng Đáng Lănh Đạo Đất Nước Hoa Kỳ

 Chiến tranh Việt Nam đă thật sự kết thúc vào ngày 30 tháng 4 năm 1975 với kẻ thắng cuộc là phe Cộng Sản: đồng minh Hoa Kỳ đă quay mặt bỏ rơi tiền đồn chống Cộng Đông Nam Á v́ quyền lợi vị kỷ của đất nước ḿnh.

Thời gian 45 năm đủ dài cho những nhận định, nuối tiếc với nhiều tính cách Giả sử, Nếu, Giá như ... thường dùng của những chính trị gia, nhà tư tưởng ... học hỏi để từng bước xây dựng lại một chiến lược mới cho trật tự thế giới an toàn bền vững hơn tùy t́nh h́nh thực tiển của từng khu vực.

Đối với người Việt tỵ nạn chúng ta, chúng ta có quyền tự hào, ngẩng mặt nh́n kẻ thù, bằng hữu mà không hề hổ thẹn: Đă có yếu tố ngoại cảnh, lực bất ṭng tâm, ảnh hưởng trầm trọng đến trách nhiệm của chúng ta.

Chúng ta đă và đang thờ kính các tướng lănh tuẩn tiết vào ngày Quốc Hận của đất nước: Thiếu tướng Nguyễn Khoa Nam, Thiếu tướng Phạm Văn Phú, Chuẩn tướng Lê Văn Hưng, Chuẩn tướng Trần Văn Hai, Chuẩn tướng Lê Nguyên Vỹ cùng hai anh hùng Đại tá Hồ Ngọc Cẩn, Trung Tá Cảnh Sát Nguyễn Văn Long cùng ḷng ngưỡng mộ chân thành đối với tử sĩ các cấp, thuộc các binh chủng trong quân lực VNCH. 

Chúng ta đă và đang đồng t́nh, có thể chỉ 1 lần, ủng hộ, đóng góp vật chất và tinh thần cho những phong trào, đảng phái quốc gia chống Cộng, hoặc cho những cá nhân cá biệt như Lư Tống, Trần Văn Bá, Việt Dzũng vv...

Chúng ta tự hào đă và đang có những nhận định chính xác về tinh thần chống Cộng thật giả? ai là người chống Cộng v́ lập trường, quan điểm, lư tưởng? ai là kẻ chạy hiệu chống cuội? ai là kẻ bưng bô theo Cộng? Chúng ta đă buộc được bọn ăn cơm quốc gia thờ ma Cộng sản như Hoàng Kầu, Nguyễn Phong Khùng, Luật sư Hoàng Túy Tiên, Bùi Phất, Phan Kỳ Quái, Ngưu Tầm Ngựa, ĐT, ĐPh, ĐDz ... phải hiện nguyên h́nh.

Tóm lại, chúng ta thực sự trưởng thành về mặt nhận thức. Ba (3) yếu tố đang đề cập đă làm tăng thêm vị trí, tư cách của chúng ta, đủ tŕnh độ  phát hiện những chính trị gia vô liêm sĩ, bất nhân, bất nghĩa đang thập tḥ lợi dụng sự hời hợt của dân chúng trong thủ đoạn vét phiếu cho mục đích tham nhũng cá nhân, 

Hôm nay, t́nh thế đă xoay chuyển. Trên quê hương thứ hai, chúng ta có bổn phận phải phục vụ, trung thành đóng góp cho tổ quốc mới. Chúng ta hănh diện đă là những công dân đang tích cực đề nghị những ư kiến, tinh thần và vật chất cho quê hương mới của chúng ta.

Hoa Kỳ là một đất nước giàu mạnh nhất thế giới không từ những cao ốc đồ sộ, sang trọng, những xa lộ rộng răi thẳng tắp ngút ngàn mà bằng vào ḷng nhân đạo, tinh thần trách nhiệm, biết sửa sai cùng với những tư tưởng hướng dẫn cách vận hành chính phủ tiểu bang, liên bang của các nhà lănh đạo tài ba.

Chúng ta vào cuộc:

6 năm sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, Tổng Thống Donald Wilson Reagan nh́n lại cuộc chiến tranh Việt Nam đă đưa ra một nhận xét chí t́nh nhân nghĩa như một nhà tiên tri: “Chấm dứt chiến tranh không phải chỉ là việc Mỹ rút quân là xong! mà cái giá phải trả cho Loại Ḥa B́nh Nầy là Ngàn Năm Tăm Tối Cho Các Thế Hệ Sinh Ra Tại Việt Nam Về Sau!”

10 năm sau, cựu Tổng Thống Richard Nixon đă viết cuốn hồi kư “No More Vietnam” (Không có thêm Việt Nam), thừa nhận những sai lầm và thất bại trong cuộc chiến; ỷ vào sức mạnh tiền bạc và vũ khí, xem thường khả năng kháng cự của đối phương đă khiến Mỹ trả giá đắt cho thất bại tại chiến trường Việt Nam.

Cựu tổng thống mở đầu cuốn hồi kư bằng cách liệt kê 21 báo cáo sai sự thật về chiến tranh.. Sau đó, Nixon đă lư giải, tại sao và làm thế nào Mỹ bước vào cuộc chiến. Cách Mỹ đạt được chiến thắng trong quân sự, sau đó sa lầy, hậu quả của sự thất bại của Mỹ ở Việt Nam và những bài học đích thực trong chiến tranh.

Cho dù tác phẩm “No More Vietnam” xuất hiện vào thời điểm này không đem lại bất kỳ tác động về chính trị trong nước nhưng sách ra mắt đúng dịp kỷ niệm 10 năm kết thúc chiến tranh, là cơ hội tốt để ông giăi bày những chỉ trích về cuộc chiến kéo dài 6 đời tổng thống Mỹ. Tác phẩm này cũng đă được các nhà văn, nhà báo, nhà b́nh luận đồng hương tỵ nạn chúng ta dùng như một tài liệu gối đầu giường khi viết về chiến tranh Việt Nam.

Để tạo chính danh cho “thế nước ḷng dân”, nhà phản chiến John Kerry cùng nữ tài tử lừng danh Jane Fonda đă bắt đầu thực hiện những cuộc biểu t́nh với duy nhất 1 đ̣i hỏi: quân nhân Hoa Kỳ đang chiến đấu v́ Tự Do Dân Chủ Nhân Quyền trở về nước, điều kiện quan trọng số I cho Hiệp Định Paris 1973, mở đầu cho một chiến dịch lăng mạ quân đội Việt Nam. Có thể nói, chưa có một lực lượng quân đội nào trên thế giới bị chưởi bới, xuyên tạc bằng đủ thứ ngôn từ bằng quân đội của Việt Nam Cộng Ḥa, lực lượng chính để thực hiện cuộc chiến chính nghĩa bảo vệ đất nước miền Nam Việt Nam đang bị xâm lăng bởi toàn khối Cộng Sản Quốc Tế.

Thông thường, một diễn biến nhân mưu (do con người dùng mưu trí dàn dựng) khi thực hiện đều tạo ra 2 mặt đối chọi nhau, tiêu cực và tích cực, mà măi cho đến thời Tổng Thống Donald Wilson Regan, dư luận thế giới mới được biết trong bài diễn văn đọc năm 1980 của ông, với những vấn đề:

- Khủng hoảng ḷng tin, tâm trạng chán chường, mặc cảm của nhân dân Mỹ, đặc biệt là thanh niên đối với cuộc chiến (phong trào chống quân dịch, phản đối chiến tranh)

- Sự ám ảnh bởi tội lỗi do họ gây ra của phần lớn lính Mỹ tham chiến ở Việt Nam…

- Nội bộ nước Mỹ chia rẽ, giới cầm quyền mâu thuẫn sâu sắc, nhất là trong hoạch định chính sách đối ngoại.

- Sự gia tăng tốc độ suy thoái kinh tế và các tệ nạn xă hội.

- Sự suy giảm vị thế của Mỹ trên thế giới.

để rồi chính ông đă trở thành vị Tổng Thống thứ 40 thành công trong sự nghiệp đem lại sức mạnh, niềm tin, và ḷng tự hào cho đất nước và nhân dân Mỹ.

Đối với Người Việt tỵ nạn chúng ta, công đức của Tổng Thống Donald W. Reagan thật là vô lượng. TT Reagan tiếp nối công tŕnh của người tiền nhiệm, là Tổng thống Dân Chủ Carter, dang tay ra đón hàng triệu người vượt biên t́m tự do đến Mỹ định cư trong Phong Trào Thuyền Nhân, Chương Tŕnh HO cưu mang những bạn đồng minh Quân Dân Cán Chính VNCH bị CS Hà nội đày đi tù cải tạo, và Chương tŕnh ODP do những công dân Mỹ bảo lănh cha mẹ, con cái, anh chị em c̣n kẹt dưới gông cùm CS. 

Phải nói trong lịch sử thế giới tự cỗ chí kim, chưa có nước nào tỏ ra gắn bó, chung thủy với những người bạn đồng minh trong chiến tranh, như Mỹ đối với Việt Nam Cộng hoà. TT Reagan suốt hai nhiệm kỳ dài 8 năm, là vị tổng thống Mỹ đă đóng góp nhiều nhứt và lớn lao nhứt để người Việt tỵ nạn an cư lạc nghiệp, ăn nên làm ra, học hành tiến thủ, đồng tiến trong ḍng văn hoá, kinh tế, chánh trị trong xă hội đa văn hoá, đa sắc tộc Hiệp Chủng Quốc Hoa kỳ. Niềm tin của người Việt tỵ nạn CS đối với TT Reagan trở thành sắt đá v́ trong suốt thời gian ông lănh đạo đất nước Mỹ, nơi người Việt mới đến định cư, vết hằng roi vọt của CS c̣n rướm máu, đường lối chống Cộng trở thành quốc sách trong chánh quyền Cộng hoà do TT Reagan lănh đạo.

Mùa hè năm 1987, nhân Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa tại New Orleans, trược cử tọa gồm hàng ngàn cựu quân nhân Hoa Kỳ và VNCH, Đại Tướng William Childs Westmoreland phát biểu: “Thay mặt cho quân đội Hoa Kỳ, tôi xin lỗi các bạn cựu quân nhân của Quân Lực Miền Nam Việt Nam v́ chúng tôi đă bỏ rơi các bạn.” (On behalf of the United States Armed Forces, I would like to apologize to the veterans of the South Vietnamese Armed Forces for abandoning you guys.)

C̣n rất nhiếu và rất nhiều những lời phản tỉnh của các nhân vật tên tuổi như ca sĩ, triết gia, nhà văn, nhà báo khi thực tế diễn ra chứng minh sự chiến thắng của Cộng Sản là “chiến thắng của quỷ dữ”, của “gian tà với chính nghĩa” và “chiến thắng này là một chiến thắng bất nhân và sự im lặng song hành cùng thời đă mang tội đồng lơa với kẻ ác.

Năm nay, 2020, 45 năm sau ngày 30 tháng 4, người Mỹ gốc Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ đang chuẩn bị lựa chọn bầu Tổng Thống Hoa Kỳ vào tháng 11/2020.

Cuộc chiến sẽ diễn ra giữa đương kim Tổng Thống Donald Trump và cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, chính trị gia có nhiều ân oán với người Việt tỵ nạn.

Về Joe Biden, chúng tôi chỉ xử dụng tài liệu tức là ghi lại những ǵ đă xảy ra, không thêm bớt để đồng hương nghiên cứu quyết định bầu hay không bầu cho đương đơn đang được đề cập.

Tài liệu Google cho biết:

Joe Biden, một đối thủ bất đắc dĩ của Tổng thống Trump v́ đảng Dân Chủ hết nhân tài. Trong hiện tại, ông là người ủng hộ quy chế hộ nhập cư rộng răi, trái nghịch với chủ trương từng cố gắng t́m đủ cách ngăn chặn hàng chục ngàn người dân Việt Nam Cộng Ḥa làm việc cho chính phủ Hoa Kỳ được tỵ nạn vào Mỹ ngay năm 1975.

Vào năm 1975, khi c̣n là thượng nghị sĩ,Joe Biden đă tuyên bố rằng “Hoa Kỳ không có nghĩa vụ, đạo đức hay nói cách khác, là không có trách nhiệm di tản để bảo vệ an toàn cho các các công dân nước ngoài”, ông phủ bác trách nhiệm là nước Mỹ phải lo ngại cho sự an toàn của những người dân Việt Nam Cộng Ḥa khi quân cộng sản Bắc Việt tràn vào Sài G̣n năm 1975.

Khi Việt Nam Cộng Ḥa bại trận vào năm 1975, Tổng thống Gerald Ford và chính phủ Hoa Kỳ đă tiến hành sơ tán di tản hàng trăm ngàn gia đ́nh người dân Việt Nam Cộng Ḥa đă sát cánh với Hoa Kỳ trong suốt cuộc chiến. Trong khi đó, tiếng nói hàng đầu tại Thượng viện phản đối nỗ lực giải cứu này của chính phủ lại chính là Thuợng Nghị sĩ Joe Biden.

Hàng trăm ngàn người dân Việt Nam Cộng Ḥa có nguy cơ bị sát hại bởi cộng sản, nhưng Biden vẫn khẳng định rằng Hoa Kỳ không có nghĩa vụ ǵ phải sơ tán dù chỉ là một người dân Việt Nam Cộng Ḥa chứ nói ǵ đến cả trăm ngàn người.

Vào tháng 4 năm 1975, Tổng thống Ford lập luận rằng, khi những người lính Mỹ cuối cùng rút khỏi Việt Nam th́ cũng là lúc Hoa Kỳ nên sơ tán di tản những người miền Nam đă cộng tác với Hoa Kỳ suốt chiều dài cuộc chiến.

Tổng thống Ford nói: “Hoa Kỳ đă có một truyền thống lâu đời về việc mở cửa cho những người nhập cư từ tất cả các quốc gia (bị ngược đăi đàn áp) . Và người Mỹ chúng ta luôn luôn là một quốc gia nhân đạo. Chúng tôi cảm thấy rằng những người dân Việt Nam Cộng Ḥa đồng minh với Hoa Kỳ rất xứng đáng cũng như cần có cơ hội sống trong tự do.” 

Nhưng Biden đă phản đối mănh liệt và kêu gọi một cuộc họp giữa Tổng thống với Ủy ban Đối ngoại Thượng viện để nói lên sự phản đối của ông đối với yêu cầu tài trợ người tỵ nạn của Tổng thống Ford.

The Washington Times - Thursday, July 4, 2019 viết:

Khi mở lại hồ sơ Chiến Tranh Việt Nam từ thời TT Gerald R. Ford ,  tờ Washington Examiner cho biết cựu TNS Joe Biden bấy giờ đă kịch liệt phản đối việc tái định cư theo diện tị nạn những binh sỹ Miền Nam đă từng giúp Hoa Kỳ trong cuộc chiến.

Ô. Biden cho rằng Hoa Kỳ không co bổn phận, đạo đức hay bất kỳ thứ ǵ, phải di tản những người ngoại quốc – dù di tản một người hay 100,001 người Miền Nam. (The U.S. had “no obligation, moral or otherwise, to evacuate foreign nationals.. The United States has no obligation to evacuate one — or 100,001 — South Vietnamese”)

Trong một cuộc họp với TT Ford và một số viên chức ngoại giao hàng đầu của ông, kể cả Henry Kissinger, tại Ṭa Bạch Ốc vào tháng Tư 1975, Ô. Biden tuyên bố ông sẽ không bỏ phiếu để tài trợ việc di tản những binh sỹ Miền Nam. “Chúng ta nên tập trung vào việc rút lui quân đội Hoa Kỳ. Di tản người Việt Nam và viện trợ quân sự cho chính phủ Miền Nam là chuyện hoàn toàn khác.” (We should focus on getting [U.S. troops] out. Getting the Vietnamese out and military aid for the [South Vietnam’s government] are totally different)…

Ngoại trưởng Henry Kissinger, người đứng đầu cuộc họp, nói với các thượng nghị sĩ rằng, tổng số danh sách những người dân Việt Nam Cộng Ḥa có thể bị cộng sản giết hoặc bị nguy hiểm là khoảng hơn một triệu người và trong số này, danh sách tối thiểu cần phải di tản không thể giảm được là 174 000 người dân. 

Biden lại cho rằng không cần thiết phải quan tâm đến đồng minh Việt Nam Cộng Ḥa: “Hiện Chúng ta nên cần tập trung vào việc đưa quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Việt Nam. Di tản người dân Việt ra ngoài cho an toàn và viện trợ quân sự cho Việt Nam Cộng Ḥa là không cần thiết”.

Kissinger cho biết:”có những người dân Việt Nam Cộng Ḥa năm trong hoàn cảnh mà chúng ta phải có bổn phận bảo vệ” , nhưng ông Biden đă trả lời: “Tôi sẽ bỏ phiếu cho bất kỳ số tiền nào để đưa người Mỹ ra ngoài. Tôi không muốn điều này trộn lẫn với việc đưa người Việt ra ngoài.”

Tin mới nhất về Joe Biden, ứng cửa viên Tổng Thống Hoa Kỳ:

Sở cảnh sát Washington Hoa Kỳ đă chính thức mở cuộc điều tra về cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. 

Theo báo cáo của trang “The Washington Examiner” ngày 21/4, Sở Cảnh sát Thủ đô thuộc quận Columbia đang điều tra cáo buộc của bà Tara Reade về việc ông Joe Biden –  ứng cử viên Tổng thống từ năm 2020 từ đảng Dân chủ, đă từng tấn công t́nh dục bà vào năm 1993, mặc dù cáo buộc này đă quá thời gian hiệu lực, không thể đi đến quyết định truy tố.

Người phát ngôn Sở Cảnh sát Washington nói với trang “The Washington Examiner” vào ngày 21/4 rằng cuộc điều tra đang diễn ra và hiện tại không có thêm thông tin chi tiết nào. Sở nói rằng các trường hợp tấn công t́nh dục trước khi được xử lư phải qua thẩm tra nhiều lần, và vụ việc đang trong quá tŕnh thẩm tra.

Bà Tara Reade tuyên bố rằng vào năm 1993, khi c̣n là trợ lư trong văn pḥng Thượng viện của Joe Biden, bà đă bị ông Biden tấn công. Nhóm vận động tranh cử của ông Biden đă kịch liệt phủ nhận các cáo buộc trong khi bản thân ông Biden không trực tiếp đưa ra  b́nh luận về vấn đề này..

Ông Joe Biden, hiện 77 tuổi. Trước khi trở thành phó Tổng thống của cựu Tổng thống Barack Obama, ông từng là Thượng nghị sĩ của tiểu bang Delaware trong sáu nhiệm kỳ liên tiếp từ năm 1973 đến 2009.

Bà Tara Reade, 56 tuổi, nói rằng v́ “lư do an toàn”, bà đă đưa ra một bản báo cáo rủi ro, mục đích là thiết lập một hồ sơ bằng văn bản để tránh bản thân gặp phải rủi ro và cho thấy những cáo buộc của bà hoàn toàn là chân thật, bởi nếu cố ư đưa ra những cáo buộc sai với phía cảnh sát th́ sẽ cấu thành tội danh.

Bà nói với trang “The Washington Examiner” rằng bà thường xuyên nhận được những lời đe dọa và tin nhắn thô tục kể từ sau khi bà đệ đơn kiện ông Biden. Bà nói thêm rằng v́ vụ việc này đă vượt quá thời gian thụ lư có hiệu lực, bà chỉ mong cảnh sát sẽ lưu lại khiếu nại của bà chứ không cần phải tiến hành một cuộc điều tra. Bà không có ư định kiện ông Joe Biden tại ṭa án dân sự, mặc dù ṭa án dân sự của Washington đă hủy bỏ thời gian hiệu lực đối với tội tấn công t́nh dục.

Bà Tara Reade cũng chia sẻ rằng Sở Cảnh sát Washington đă chỉ định cho bà một luật sư chuyên bào chữa cho nạn nhân và liên lạc với một luật sư bào chữa khác thông qua một tổ chức phi lợi nhuận bên ngoài, chủ yếu là đưa ra hỗ trợ về vấn đề an toàn cho bà.

Trên Facebook, thỉnh thoảng có ghi nhận những phát ngôn bênh vực cho Trung Cộng, đại khái như “Trung Quốc không có ư cạnh tranh với Hoa Kỳ” hoặc “Trung Quốc tốt” ngay trong mùa CoronaChina Virus mà chính Tổng Thống Trump đă phải lên tiếng “Nếu Joe Biden thắng cử, Hoa Kỳ sẽ thuộc về Trung Cộng.”

Kết luận:

Không phải chúng ta chủ trương “thù nầy phải trả” để không bầu cho Joe Biden mà là: ‘Tác phong và đời sống đạo đức của Joe Biden được dẫn từ tài liệu, chứng minh là một người hẹp lượng, không đủ khoan dung, đạo đức giải quyết những chuyện lớn của một siêu cường quốc Hoa Kỳ. Hoa Kỳ không cần lănh đạo yếu kém loại này. Chúng ta tẩy chay Joe Biden”

Lê Thành Quang

THOI SU DUONG DAI HAI 07-13 -2020 P2

 

https://www.youtube.com/watch?v=tQ3q-aB0efg 

   

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

20-02-25-HN21TV-001-Nowhere To Run-by Binh Huynh

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)
 

Gia đ́nh HILLARY có liên hệ đến cái CH.Ế.T của con trai Cố cựu Tổng thống John F. Kennedy - YouTube