báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


CHẤN ĐỘNG: Ukraine tung loạt bằng chứng Joe Biden tham nhũng hàng triệu USD

****

 Tôn Nữ Hoàng Hoa

NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN KHÔNG SÙNG BÁI TT TRUMP MÀ CHỈ ỦNG HỘ TINH THẦN DẤN THÂN CHỐNG CỘNG SẢN CUẢ TT TRUMP MÀ THÔI

Con người trên một cuộc hành tŕnh dài thường hay bị chán năn chỉ một ư nghĩ nhấp nhô gợn lên trên ḷng chán năn đó th́ con người sẽ bâng khuâng không biết rẽ vào lối nào?

Tuy nhiên trên con đường ư thức hệ th́ con người không thể bâng khuâng hay không thể rẽ lối. Như chuyện chính trị hôm nay tại Hoa Kỳ trước những ngày bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ nhiệm kỳ thứ 46. Những chống đối nhau mỗi ngày mỗi hung hăng. Cái hung hăng đó không thấy trong cuộc sống hằng ngày của dân chúng Hoa Kỳ, nhưng trái lại th́ tập thể người Việt tại Hải ngoại lại hung hăng với nhau hơn bao giờ hết qua cuộc bầu cử tại xứ người. Nhất là những người theo đảng Dân Chủ. Không biết có phải đảng Dân Chủ đang đi vào con đường Xă Hội Chủ Nghĩa mà người Việt Nam lại choảng nhau như trên mặt trận trực diện Quốc/Cộng không?

Đầu làng, cuối xóm kẽ binh, người chống qua hai đảng phái Cộng Hoà và Dân Chủ của Hoa Kỳ đă làm cho Tập Thể người Việt hải ngoại đă từng huyên náo lại càng huyên náo hơn. Thậm chí có người tỏ ra thù ghét TT Trump như thù ghét đối phương trên chiến trường trực diện.

Chắc họ nghĩ đảng Dân Chủ đang thù ghét TT Trump vậy họ theo đảng Dân chủ th́ họ cần phải biểu hiệu tinh thần đảng phái. V́ lẽ đó,  nên họ chửi cha mắng mẹ hay thậm chí gọi TT Trump là thằng điên thằng khùng vô tôi vạ.

Họ nghĩ rằng cứ đem TT Trump ra thoá mạ là sẽ làm cho người Việt ủng hộ đảng Cộng Hoà hôm nay tức ứa máu. Nhưng sự suy nghĩ của họ đi trên sử thi của VC là thần tượng anh hùng cá nhân là không đúng cho tinh thần chống Cộng của tập thể người Việt tỵ nạn CS hôm nay. Tuy nhiên những hành động chửi bới TT Trump qua mái tóc của ông, qua cách ăn nói hay qua bất cứ tiểu tiết ǵ cũng không thể hiện được tinh thần đạo đức cổ truyền của dân tộc VN đă có trên 4000 năm nhân bản

Bất cứ một quốc gia nào, một đảng phái nào nếu không có đạo đức th́ cũng không tồn tại được.

Thật ra, nếu đảng Dân Chủ có căm ghét TT Trump th́ là chuyện không khó hiểu. Nhưng mà có một số người Việt Tỵ Nạn CS tại đây lại căm thù TT Trump mới là khó hiểu?.

Sự căm ghét của đảng Dân chủ đối với Tổng thống Trump không khó hiểu, nhưng để hiểu nó hoàn toàn, Chúng ta cần phải nh́n rơ vào sự việc.

Từ khi Tổng thống Trump tuyên bố ông ra tranh cử tổng thống với tư cách là đảng Cộng Ḥa, th́ hầu hết các đảng viên Dân chủ đă không nghĩ rằng Donald Trump có cơ hội được đề cử của đảng Cộng Ḥa. Ông không có kinh nghiệm chính trị đầu tay. Nhưng ông lại có thể hạ một loạt các đối thủ nặng kư của đảng Cộng Ḥa ngay cả Jeff Bush trong ḍng họ Bush đă có truyền thống làm vua Hoa Kỳ xưa nay.

Khi TT Trump dành được sự đề cử của GOP, đảng Dân Chủ bỗng sững sờ. Một số đông đảng viên đảng Dân Chủ nghĩ đây chỉ là tṛ đùa. V́ với họ chỉ có Hillary Clinton là nhất, cho nên cái việc ông Trump được đảng Cộng Hoà đề cử chỉ là một việc trang trí mà thôi

Sau đó, chiến dịch bầu cử tổng thống năm 2016 đă đi vào con đường nghiêm trọng. Donald Trump đă đặt ra nền tảng của ḿnh. Phương châm của ông đă nói lên tất cả: Làm cho nước Mỹ lớn mạnh trở lại.

Chính cái phương châm "Làm cho nước Mỹ lớn mạnh trở lại" đă làm cho đảng Dân Chủ nóng mặt v́ họ nghĩ nước Mỹ chưa bao giờ là một quốc gia vĩ đại

Trên quan niệm đảng Dân Chủ cho là Hoa Kỳ phải chịu mọi trách nhiệm trên thế giới nên phần đông đảng viên đảng Dân Chủ nghĩ Hoa kỳ không thể là một quốc gia vĩ đại được. Có lẽ trong đầu óc họ chỉ có Trung Cộng là một quốc gia vĩ đại thôi.

Tuy nhiên khi TT Bill Clinton đang cầm quyền th́ có người tố cáo bà Hillary đang hổ trô cho Palestine. Cho nên trong những bài tường thuật của Đảng Dân Chủ có luận điệu hao hao giống Palestine. V́ lẽ đó, khi ông Barak Obama làm Tổng Thống th́ Obama đă tỏ ra không thân thiện với Israel cho lắm.

Cho đến hôm nay, đảng Dân Chủ đang tiếp nhận "Con Đường Xă Hội Chủ Nghĩa" .

Đó là lư do tại sao Bernie Sanders đă công khai tuyên bố con đường Xă Hội và và đă có những xu hướng trên chủ nghĩa Marxists trong khi đi vận động bầu cử. Dân chúng theo đảng Dân Chủ giựt ḿnh trước sự lần ṃ vào con đường Xă Hội Chủ Nghĩa của đảng Dân Chủ đă tỏ ra phản đối, đă không bầu cho Bernie Sanders và tiếp theo sau đó một số ứng cử viên của đảng dân Chủ từ từ rút ra chỉ c̣n lại JOE BIDEN và đồng ḷng ủng hộ Joe Biden chạy đua vào Toà Bạch Ốc theo chỉ sự chỉ đạo của đảng Dân Chủ.

Dân chúng Mỹ đă nhận thấy sự thay đổi trong đảng Dân Chủ. Sự thất bại của bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử 2016 đă chứng minh điều đó. Từ đó, đảng Dân chủ thù ghét Tổng thống Trump v́ đă đánh thắng Hillary Clinton, nhưng sự thật, chính Hillary đă tự đánh ḿnh.

Như chúng tôi đă có lần tŕnh bày với qúi vị về sự dàn dựng một vụ án phản quốc do Chính quyền Obama và đảng Dân Chủ làm đạo diễn để làm một cuộc đảo chánh cho bất cứ ai trong đảng Cộng Hoà thắng cử.

Đó là vụ án thông đồng với Nga với đầy đủ hồ sơ nguỵ tạo, để cho chính quyền Obama và FBI cũng như CIA có tính hợp pháp mà len lơi vào ban vận động bầu cử của đảng Cộng Hoà tức là Ứng cử viên Donald J. Trump.

Đă dàn dựng xong vụ án rồi đảng Dân Chủ cho người đi điều tra trong suốt hai năm trời cuối cùng vụ án không có một manh mối nào. Đă dàn dựng ngụy tạo th́ làm sao mà có thể có dẫn chứng để bắt tội Trump. Thiên bất dung gian.

Chưa có một đất nước tự do dân chủ nào mà lại có thể làm một chuyện xử án như các quốc gia Cộng Sản chủ trương. Đảng Dân Chủ đang tiến vào con đường Xă Hội Chủ Nghĩa th́ phải thi hành những hành động vô luân bản chất của Cộng sản

Vào đúng ngày Tổng thống Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016, đảng Dân chủ bắt đầu la hét với bản đồng ca Impeach! Những cơ quan truyền thông thiên tả thành lập  một đội banh khổng lồ đá tổng thống thắng cử xuống.

Đảng Dân chủ ở FBI, DOJ, CIA và các cơ quan t́nh báo khác cũng làm điều tương tự. Họ đă sản xuất cuộc điều tra thông đồng của Nga để hoàn thành công việc. Robert Mueller đă thực hiện một cuộc điều tra mất hơn 2 năm và hơn 40 triệu đô la để hoàn thành, và cuối cùng ông đă đưa ra một kết thúc là hoàn toàn không có ǵ.

Khi đảng Dân chủ nhận ra rằng họ không thể hạ bệ tổng thống Donald J. Trump trong vụ án thông đồng của Nga, th́ họ tập trung vào sự kiện khác của TT Trump và cho rằng TT Trump đă  cản trở công lư. Nhưng người dân Mỹ đă không chấp nhận ḍng lư luận lố bịch đó của đảng Dân Chủ. V́ vậy, đảng Dân Chủ mới chịu bỏ ḥn than đỏ ra khỏi tay.

Nancy Pelosi và Adam Schiff không bao giờ bỏ cuộc. Họ bắt đầu t́m kiếm thứ ǵ khác, bất cứ thứ ǵ họ có thể xử dụng trong nhiệm vụ luận tội để truất phế TT Trump. Kỳ diệu thay, một người thổi c̣i đă xuất hiện. Người thổi c̣i tố cáo TT Trump đă lạm dụng quyền thế đ̣i hỏi tổng thống Ukraines vừa mới đắc cử là ông Volodymyr Zelensky. Đảng Dân chủ nói rằng Tổng thống Trump đă phạm tội lạm dụng quyền thế v́ ông nói với Tổng thống mới đắc cử của Ukraine, điều tra vụ tham nhũng ở Ukraine mà nhân vật bị điều tra đó  là Joe Biden một đối thủ chính trị của TT Trump trong vụ bầu cử tới.

Joe Biden hiện là ứng cử viên do đảng Dân Chủ đề cử. V́ thế vụ án tham nhũng ở Ukraines trước hay sau ǵ cũng sẽ bị khui ra và hai nhân vật liên quan đến vụ án tham nhũng ở Ukraine là hai cha con ông Joe Biden và Hunter Biden. Vấn đề là điều tra tham nhũng ở Ukraine liên quan đến Joe Biden. Do đó, đảng Dân chủ không có lựa chọn nào khác ngoài việc buộc tội Tổng thống Trump vi phạm luật v́ khăng khăng cho rằng TT Trump đă nói với TT Ukraines Volodymyr Zelensky phải điều tra tham nhũng. Đảng Dân Chủ mang mặc cảm tội lỗi của Joe Biden trong vụ tham nhũng ở Ukraines nhưng họ muốn làm hoang mang dân chúng Mỹ bèn đổ tội cho Trump. Sở dĩ họ làm vậy là họ biết những đảng viên của đảng Dân Chủ phần đông là người trẻ và sự hiểu biết rất nông cạn.

Khi Pelosi và Adam Schiff tố cáo TT Trump như vậy th́ danh tính của người thổi c̣i được bảo vệ kín, nhưng xem ra người thổi c̣i đă được huấn luyện và hướng dẫn bởi đảng Dân chủ trong Hạ viện và CIA. Đảng Dân chủ không muốn tiết lộ danh tính của người thổi c̣i và không muốn người thổi c̣i ra làm chứng v́ chính người thổi c̣i là bằng chứng cho thấy đảng Dân chủ đang dàn dựng một cuộc đảo chánh.

Đảng Dân chủ ghét Tổng thống Trump rất nhiều v́ biết là TT Trump đă làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại và đảng Dân Chủ biết họ không thể đánh bại TT Trump trong cụộc bầu cử tới . Cho nên logic của đảng Dân Chủ là đảng Dân Chủ không thể đánh bại TT Trump trong một cuộc bầu cử, th́ họ chỉ có một cách duy nhất là LUẬN TỘI TT TRUMP mà thôi. Người dân Mỹ không bao giờ chấp nhận việc đó. Đảng Dân chủ đang lún sâu vào những hành vi thiếu đạo đức.

Những người VN đang chống và chửi bới TT Trump nên nh́n ngay vào thực tế. Qúi vị không phải là những đưa trẻ thơ hay là những người it hiểu biết chính trị lại cảm tính nhất thời sẽ làm người ngoại quốc cười chúng ta trước những sự thật là:

1. Ukraine là một quốc gia tham nhũng khét tiếng trước cuộc bầu cử Tổng thống Volodymyr Zelensky.

2. Trong khi vận động tranh cử ông  Zelensky hứa với người dân Ukraine rằng ông sẽ chấm dứt chiến tranh với Nga và quét sạch tham nhũng tại Ukraine.

3. Joe Biden và con trai Hunter Biden họ không phải là những người quan sát sự tham nhũng tại Ukraine mà chính họ là thành phần tham nhũng tại Ukraines.

4. Những người là thành phần tham nhũng tại Ukraines đă tham gia vào nỗ lực ngăn chặn Tổng thống Trump đắc cử. Nguồn gốc nguỵ tạo hồ sơ Steele khét tiếng cùng với những hoạt động phi pháp đă diễn ra ở Ukraine.

5. Hồ sơ Steele được Ban Vận Động tranh cử của Hillary Clinton trả tiền và được FBI xử dụng để khởi động một cuộc điều tra thông đồng của Nga chống lại Tổng thống Trump. Sau hơn 2 năm và hơn 40 triệu đô la bị lăng phí, Tổng thống Trump đă được miễn tội trong cuộc điều tra Mueller.

6. Khi Tổng thống Trump nói chuyện với Tổng thống Zelensky qua điện thoại, TT Trump quyết tâm đảm bảo rằng TT Zelensky phải nghiêm túc trong việc loại bỏ tham nhũng ở đất nước ḿnh. Với tư cách là tổng thống, Donald Trump có nhiệm vụ đảm bảo rằng tiền thuế của người dân Mỹ không được chuyển sang các tổ chức và cá nhân tham nhũng.

7. Joe và Hunter Biden có liên quan đến tham nhũng Ukraine, trước khi Tổng thống Trump đắc cử.

8. Joe Biden đă đưa Hunter tới Ukraine để có một cuộc họp chính thức với tổng thống Ukraine tham nhũng trước Zelensky. Sau đó Hunter trở về nhà từ cuộc gặp gỡ đó th́ Hunter đă trở thành một người đàn ông rất giàu có.

9. Vào những thời điểm khác nhau, Joe đă tuyên bố:

a) rằng Joe Biden đă không biết ǵ về các hoạt động của Hunter,

b) rồi Joe Biden nói là đă biết về những chuyện đó và đă cảnh cáo Hunter Biden và nói với Hunter là ông ta hy vọng Hunter phải biết những ǵ mà Hunter đang làm.

10. Trên thực tế, Joe Biden đă cho phép Hunter thực hiện những giao dịch đó. Hunter không có ǵ để cung cấp cho người Ukraine ngoại trừ quyền truy cập vào chính quyền Obama thông qua Joe Biden.

11. Việc cha con Biden có liên quan đến tham nhũng Ukraine không phải là lỗi của Tổng thống Trump. . Người phù hợp ở Ukraine để nói chuyện về tham nhũng Ukraine là Tổng thống Zelensky.

12. Chủ tịch Adam Schiff ở Hạ viện đă từ chối không cho Biden ra làm chứng đưa lời khai . Adams SChiff  đang bảo vệ cho Biden trong khi ông ta t́m cách luận tội TT Trump bởi v́ đảng Dân chủ cho rằng Joe Biden là hy vọng duy nhất của họ để giành chiến thắng vào năm 2020.

13. Các sự kiện thực tế của vụ án này đă bị bỏ qua trong phiên ṭa luận tội tại hạ viện.

14. Các nhân viên của Bộ Ngoại giao, những người ra làm chứng đă  không biết ǵ về tất cả các chi tiết liên quan đến Tổng thống Trump gọi cho Tổng thống Zelensky. Thật ra, họ cũng không nên làm như vậy.

15. Tổng thống Trump không phạm tội lạm dụng quyền thế mà  ông đă làm công việc của ḿnh, một công việc đáng lẽ phải được thực hiện bởi Tổng thống Obama. Thay v́ giúp ngăn chặn tận gốc tham nhũng ở Ukraine, Joe Biden đă tham gia vào những vụ tham nhũng đó đă làm cho sự tham nhũng ở Ukraine đă trở nên trầm trọng.

Sau khi tŕnh bày những sự thật đă xảy ra dưới chính quyền TT Trump th́ những ǵ tuyên truyền của đảng Dân Chủ là niềm tin sắt đá của những người Việt theo đảng Dân Chủ  và chính họ đă tạo ra cuộc chiến trên ư thức hệ của người Việt.

Người ta không hiểu những người binh vực đảng Dân Chủ chửi bới TT Trump v́ quyền lợi cá nhân hay v́ bảo vệ chủ nghĩa Cộng Sản mà đảng Dân Chủ đang bắt đầu thực hiện trong những cuộc bạo loạn hôm nay? cái khó hiểu ở đây là những người này trên tư cách tỵ nạn chính trị chống CS mà lại đi ủng hộ một đảng Dân Chủ đang dọn dẹp sân chơi để tạo dựng một xă hội chủ nghĩa tại đây? Có phi lư không thưa qúi vị?

NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN KHÔNG SÙNG BÁI TT TRUMP MÀ CHỈ ỦNG HỘ TINH THẦN DẤN THÂN CHỐNG CỘNG SẢN CUẢ TT TRUMP MÀ THÔI.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

20/7/2020

 

  

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**