báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


CHẤN ĐỘNG: Ukraine tung loạt bằng chứng Joe Biden tham nhũng hàng triệu USD

****

Hăy ủng hộ tổng thống Donald Trump https://viet4trump2020.blogspot.com/

***

 Tôn Nữ Hoàng Hoa

Kính thưa BS Trần Xuân Ninh

Lâu lắm tôi không thấy Bác Sĩ xuất hiện trên truyền thông báo chí người Mỹ gốc Việt. Hôm nay t́nh cờ thấy BS xuất hiện như một sự trùng hợp trước sự dị đồng của hai phía Dân Chủ và Cộng Hoà trong tập thể người Việt tỵ nạn CS tại Hoa Kỳ, đă làm tôi ṭ ṃ.

Nhớ lại trong vụ Hội Luận tại Nam Cali 1996 do Liên Minh Tự Do bên Pháp tổ chức. Chúng tôi được ông Trần Quốc Bảo Trưởng Ban Tổ Chức mời đến tham dự.

Trong khi Đại Hội muốn Cộng Đồng VN tại Hoa kỳ kư vào Tuyên Cáo Chung ủng hộ Đảng viên Nguyễn Hộ rời đảng. Cộng Đồng VN tại Hoa kỳ đă không kư vào Tuyên Cáo Chung đó. Ban Tổ Chức nhất định phải có tổ chức Cộng Đồng VN tại Hoa kỳ kư vào nhưng cá nhân tôi đă hoàn toàn phản đối.

Sau đó BS Trần Xuân Ninh đă tới thuyết phục tôi. BS là người rất hiền hoà, khiêm tốn dễ thu phục nhân tâm. Tuy nhiên cuối cùng th́ Tuyên cáo Chung chúng tôi vẫn không kư. Ây thế mà BS Trần Xuân Ninh vẫn vui vẻ tṛ chuyện với chúng tôi rất thân t́nh.

Trong mắt tôi lúc ấy BS Trần Xuân Ninh rất yêu nước

Về lại Florida tôi vẫn tiếp tục liên lạc với BS

Hôm nay tôi đọc bài viết " KỸ THUẬT LÔI KÉO QUẦN CHÚNG CUẢ DONALD J. TRUMP" của Bác sĩ : trên trang web BỨC TRANH VÂN CẨU

Thưa Bác sĩ Trần Xuân Ninh. Trong bài viết đó có đoạn tôi không hiểu xin BS cho biết ư kiến rơ hơn trong đoạn viết này: (Trích)" V́ thế mới có hiện tượng đối nghịch cạnh nhau một cách lạ lùng. Như nước Pháp có người thích phó mát Roquefort mùi thum thủm, nước Việt th́ có người thích mắm nêm, người ưa mắm tôm, người nghiện mắm thái Châu đốc, mà có người th́ chịu không nổi cả ba thứ mắm. Nh́n chung th́ những thứ gây ấn tượng mạnh thường cũng tạo cảm ứng mạnh. Nói khác đi, càng thối càng mê, càng thơm càng thích, không mùi không vị nhạt như nước ốc chẳng ai thèm. Trong chính trường Mỹ cận đại và hiện đại, ông Donald Trump là người tổng thống thuộc loại này. Nghĩa là tạo nên một đám quần chúng cuồng mê và cuồng chống(hết trích).

Kính thưa Bác sĩ Trần Xuân Ninh

V́ sự hiểu biết thô thiễn của cá nhân tôi , nên tôi suy diễn bác sĩ đă cho những ai ủng hộ Trump là những người thích mùi thủm thủm của các loại mắm từ quê nhà.

Cũng giống như thi sĩ Cao bá Quát , một nhân vật tự cao tự đại  nhất nước VN tự xưa đến nay . Tự cho ḿnh là thông minh nhất thiên hạ. Trong nhân gian có 4 bồ chữ mà thi sĩ Cao bá Quát đă lấy hết 3 bồ, chỉ c̣n lại một bồ th́ phát tán ra cho thiên hạ.

Có lần, Cao Bá Quát được gọi vào làm việc ở Viện Hàn Lâm, sưu tầm văn thơ. Hồi ấy, Tùng Thiên Cộng lập ra Mạc Vân Thi Xă, được nhiều quan văn trong triều tham gia, hưởng ứng. Giai thoại kể rằng có lần Cao Bá Quát được xem những bài thơ của Tùng Thiên Cộng th́ Cao bá Quát đă lắc đầu, bịt mũi ngâm:

Ngán thay cái mũi vô duyên                           

Câu thơ thi xă con thuyền Nghệ An”

Cao bá Quát có ư nói thơ của Tùng Thiên Cộng  thối mùi thum thủm như nước mắm Nghệ An

Như vậy những cái mùi thối thum thủm mà Bác sĩ viết ra đó để chỉ cho những ai cuồng TT Trump là thối

Thưa Bác Sĩ, chính những cái hủ mắm đó là quốc hồn quốc tuư của dân tộc Việt, mà đă hơn một lần Cao Bá Quát ngạo mạn đă chê bai mùi thối thum thủm của nước mắm Nghệ an như những câu thơ của thi đàn Mạc Vân Thi xă. Chính cái ngạo mạn đó và sư khinh  khi quốc hồn quốc tuư của nước mắm Nghệ an ông đă bị sử sách Việt chê bai ông là kẽ ngạo mạn.

Hôm nay Bác Sĩ cũng gọi những người ủng hộ TT Trump là ủng hộ mùi thúi thum thủm đi từ những hủ mắm ở VN? Bác sĩ có thấy ḿnh đă chê bai hơi xa trên cái quốc hồn quốc tuư của miền Nam không? Hay là BS người miền bắc nên không chịu được mùi mắm đó? Có phải thế không?

Rồi Bác sĩ viết :"Có người bảo rằng so sánh tổng thống với mùi thối của các loại mắm là điều cực kỳ vô lễ. Kẻ cuồng mê sẽ rất có thể viết thư mách và lập thỉnh nguyện thư xin chữ kư để mang ra ṭa bỏ tù, hay là đuổi về nước như trường hợp Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đă dám không nghĩ rằng nước Mỹ là vĩ đại . "

Cá nhân tôi lại không thể tưởng tượng được một Bác sĩ tuy chính kiến khác tôi nhưng tôi rất kính trọng lại có thể hạ bút viết những câu văn như thế này?

Ở nước Dân Chủ BS có quyền đồng hoá  TT Trump  với các mùi thối như các loại mắm hay ngay cả mùi phân cũng không ai bỏ tù BS. Nhưng riêng với bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh do đảng Việt Tân yễm trợ giúp đở qua Hoa Kỳ như bao nhiêu nhà phản tĩnh cuội khác.

Cuối cùng những con chốt tư nó lăn ra giết nó chứ không ai bỏ tù chúng cả. Phải không thưa Bác sĩ?. C̣n như bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ăn nói phách tấu, phách tá nghĩ ḿnh là ai mà dám ra tṛ khuyên nhủ Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn nên đoàn kết.

Nhưng thôi, kính thưa Bác sĩ tôi không muốn nói tới mấy ông bà phản tĩnh Cuội mà lại c̣n không biết diễn cho hết vai tuồng lại làm tôi mất b́nh tĩnh, lại nói ra những điều vô lễ với Bác sĩ.

Cứ nh́n một Tạ Phong Tần, theo tôi, đă đóng vai tṛ của cô rất xuất sắc.

Bác sĩ lại tiếp tục chê bai và công kích TT Trump như sau:" Một là Trump có tật không bỏ được là luôn luôn phọt ra những cảm tính tại chỗ và bản chất kỳ thị. Hai là Trump dư biết rằng không bao giờ tất cả mọi người đều ủng hộ ḿnh. Do đó Trump ma mănh luôn luôn chọn thái độ lôi kéo thành phần ṇng cốt là da trắng trong một đám quần chúng lớn."

Bác sĩ Trần Xuân Ninh. cái ǵ đă làm  Bác sĩ lại tức giận thế ? Tôi cũng đă đi qua cái cảm giác bị xúc phạm nên giận dữ lắm. C̣n đây không thấy TT Trump xúc phạm ai mà tại sao bác lại bảo TT Trump "phọt" ra như hành động của con người đi đại tiện vậy.

Thưa Bác Sĩ điều này BS chê TT Trump làm tôi nhớ đến năm 2001 khi Mặt Trận Kháng Chiến Hoàng Cơ Minh đổi lại thành Việt Tân với mục tiêu canh tân trước rồi cách mạng sau. Người dân VN th́ không đủ kiên nhẫn và phản đối đảng Việt Tân Hoà Hợp Hoà Giải với VC. Lúc đó Bác sĩ Trần Xuân Ninh khởi tố Đảng Việt tân Chệch Hướng c̣n phe của BS là đảng Việt Tân định hướng.

Lúc đó BS đă lôi kéo quần chúng rất đông những người vốn không thích Mặt Trận theo bác sĩ nhất nhiều. Không biết BS cho sự lôi kéo quần chúng của TT Trump lúc bấy giớ có giống cái khuynh hướng của Bác sĩ hồi năm 2001 ?.

Vậy BS phải khen TT Trump một tiếng chứ. TT Trump đă đi y chang khuynh hướng của BS khi dùng hai chữ Định Hướng để lôi kéo quần chúng. Ôi tư tướng lớn từ đông đến Tây đă găp nhau!!!!!!

C̣n cái chuyện TT Trump chọn Tulsa để mở đầu việc tái tranh cử bác sĩ đă viết: (trích) Nh́n lại quyết định mở đầu tái tranh cử Trump đă chọn Tulsa Oklahoma, trong cái kế chia để trị, tạo nước đục thả câu. Địa điểm Tulsa có thể tạo tranh căi ngay trong đám cận thần, nhưng là sự tranh căi có lợi cho Trump.

 Vậy trong cuối thập niên 90, khi BS đi vận động câu chuyện Việt Tân Định Hướng BS đă chọn Houston Texas để nói chuyện với đồng bào. Bác sĩ cũng đă dùng cái kế chia để trị, tạo nước đục thả câu chăng? C̣n chuyện tại sao BS lại chọn Houston ? Có phải đảng Việt Tân là nơi có nhiều người theo Mặt Trân và sau đó cũng có nhiều người bỏ Mặt Trận và không theo Việt Tân Chệch hướng. Bác sĩ Trần Xuân Ninh cũng đă chọn Houston v́ Houston có nhiều tranh căi có lợi cho Bác sĩ. Vậy tại sao TT Trump cũng hành xử như những nhà chính trị khi lôi kéo quần chúng và khi chọn địa điễm vận động cho ḿnh có nhiều tranh căi có lợi cho ḿnh cũng giống như BS chọn Houston ngày trước vậy. Tại sao BS lại chửi TT Trump? có khác ǵ BS ngay trước đâu. Không lẽ Bác sĩ đang tự chửi ḿnh?

Sự thành công của người làm chính trị là phải lôi kéo đuợc quần chúng kể cả nói láo. Như vậy theo đế bài viết " KỸ THUẬT LÔI KÉO QUẦN CHÚNG CUẢ DONALD J. TRUMP"  là chính BS đă khen TT Trump trong chíến thuật Lôi Kéo Quần Chúng có phải không?

C̣n một câu hỏi khác : Thưa Bác Sĩ có phải Chệch Hướng và Định Hướng đă châu về hiệp phố nên BS đă quên quyền lợi cá thể để phục vụ quyền lợi chung?

Nếu trong bài viết có ǵ không làm BS hài ḷng, xin Bác Sĩ tha thứ cho. Kính chúc BS sức khoẻ dồi dào

Tôn Nữ Hoàng Hoa

23/7/2020

***

Vài ư kiến của Bằng Phong Đặng Văn Âu:

Kính thưa chị Tôn Nữ Hoàng Hoa,

Trước năm 1975, tôi có nghe mấy ông Thầy Tu than thở Thời Kỳ Mạt Pháp để chỉ chế độ Đệ Nhất VNCH đàn áp Phật giáo.

Té ra không phải. "Mạt Pháp" là v́ mấy ông Thầy Tu không chịu tu theo pháp môn khổ hạnh của Ngài Thích Ca Mâu Ni, mà các Thầy nhảy ra làm chính trị để có quyền lực, đi xe hơi có máy lạnh, có tài xế lái và c̣n có các thứ mà nhiều người mơ cũng không thể nào có được. Khi vật chất thừa thăi và quyền lực to tát, tất nhiên Pháp phải mạt thôi! Pháp đây có nghĩa là Phật Pháp; chứ không phải nước Pháp, giống như Pháp định của thầy Lê Trọng Quát.

Sau năm 1975, người đi ty nạn cộng sản bị gặp cái thời kỳ Mạt Sĩ. Tôi xin giải thích hai chữ Mạt Sĩ.

Nói về Quân Đội, Tướng lănh là hàng cao nhất của Sĩ Quan. Tướng Hoàng Cơ Minh là thuộc hạng Sĩ Cao, mà làm chuyện đốn mạt, nỡ đem Niềm Tin của đồng bào để khuyếch trương nghề buôn bán Kháng Chiến.

Rồi đến ông Đại tướng đă từng làm Quốc trưởng cũng chịu để cho người khác phong cho chức Quốc Trưởng lần nữa.

Rồi đến Tướng Đỗ Mậu, từ anh lính Khố Xanh từng kéo xe cho Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm lên tới Phó Thủ Tướng đặc trách Văn Hóa (!) viết sách bôi nhọ, nguyền rủa chủ của ḿnh.

Rồi đến Tiến sĩ có học có hành cũng chui đầu vào tổ chức Kháng Chiến Bịp Bợm, dù được can ngăn đến thế nào cũng nhất định không nghe!

Rồi đến Tiến Sĩ Y Khoa mắng Tổng thống Hoa Kỳ là một thằng điên và ai bầu phiếu cho thằng điên đó là bựa, là Việt Cộng.

Nhiều Tiến sĩ thuộc cái loại Mạt Sĩ đông lắm, đông như chó con, dù thân phận ăn nhờ ở đậu, nhưng vẫn ngoác mồm ra chửi một ông tỷ phú ngu, nói năng bặm trợn.

Hôm nay, chị Tôn Nữ Hoàng Hoa đặt câu hỏi cho bác sĩ Trần Xuân Ninh tại sao gọi những người nào ủng hộ TT Trump đều có mùi thum thủm như các loại mắm ở quê nhà.

Tôi nghe nhiều người nói rằng ông Trần Xuân Ninh học rất giỏi và tính t́nh hiền lành dễ thương. Học giỏi, tính t́nh dễ thương chưa chắc bảo đảm là con người biết cái trúng, cái sai.

Nội cái việc bác sĩ Trần Xuân Ninh tham gia vào Kháng Chiến Bịp là một cái ngu thứ nhất.

Sau đó, Trần Xuân Ninh bị ông Nguyễn Kim Huờn. (một người được bạn đồng khóa Đào Vũ Anh Hùng đặt cho cái danh hiệu "bần tăng" chỉ biết mấy con bài trong cỗ bài cào, ngoại ra chẳng có kiến thức ǵ hơn) công khai họp báo khai trừ ra khỏi đảng Việt Tân v́ dám chê đảng chệch hướng.

Một người nổi tiếng học giỏi mà để cho một anh chỉ biết mấy con bài trong cỗ bài cào khai trừ, th́ có phải đúng là Mạt Sĩ không?

Trong nước đồng bào ta đều cầu nguyện ông Trump đắc cử để thoát nạn Việt Cộng.

Ngoài nước, những người không phải đạo Công Giáo, cũng chấp tay cầu nguyện Thiên Chúa phù hộ cho ông TT Trump đắc cử!

Chỉ có những thằng "Sĩ" bị rớt vào ṿng Mạt Sĩ th́ mới há họng chửi TT Donald Trump.

Tôi chưa t́m thấy một người Việt Nam có tinh thần Quốc Gia yêu nước, yêu đồng bào mà nói một lời chê bai TT Donald Trump.

Tôi xin lỗi diễn đàn. Cả đời tôi rất trọng chữ "Sĩ", nhưng hôm nay tôi phải nói có hạng "Sĩ" xứng đáng bị gọi là thằng, để bày tỏ ḷng khinh bỉ.

Nếu những thằng này nêu ra được một điều ǵ đảng Dân Chủ đă làm cho đất nước Hoa Kỳ giàu mạnh trong gần 4 năm qua, th́ tôi sẽ gọi bằng ÔNG!

Nếu chúng nó im thin thít như thịt nấu đông, th́ tôi đề nghị những người Quốc gia yêu nước đừng thèm đếm xỉa đến chúng nó nữa. Bởi v́ dù chúng nó sủa đến khô cổ, chẳng ai thèm nghe. Những thằng "Sĩ" ngu đó là loại uổng cơm cha, áo mẹ, chữ Thầy.

Thưa chị Tôn Nữ Hoàng Hoa,

Tôi không dùng từ ngữ thô tục trên diễn đàn bao giờ. Tôi sẽ không bao giờ dùng chữ thô tục. Tôi chỉ khinh miệt những thằng "Sĩ" khốn nạn, v́ ngày xưa đi đánh giặc chết bỏ mà bị mấy đứa gọi là "Sĩ" như mụ Ngô Bá Thành, Dương Quỳnh Hoa, Huỳnh Tấn Mẫm... được sống sung sướng ở thành phố, lại phản bội xương máu anh em chiến sĩ th́ không dằn được cơn giận, nên phải mạt sát chúng cho hả cơn tức. Tôi bảo đảm rằng nếu Chúa hay Phật giáng thế, cũng phải trừng trị những đứa lợi dụng tôn giáo để bán nước cho Việt Cộng.

Tôi thách những thằng "Sĩ" đưa ra được một điều ǵ đảng Dân Chủ đă làm lợi ích cho nước Mỹ. Một lũ vừa ngu, vừa dốt, vừa vô tư cách mới coi cái sự quỳ gối tưởng niệm một anh tội phạm là bày tỏ ḷng tôn kính đối người Da Màu.

Tôi viết bài "VĂN MINH NƯỚC MỸ TRỜI THU SẠCH" là tại v́ bị lây nhiễm mấy thằng "Sĩ" Việt Nam mới ra nông nỗi. 

Xin chị Hoàng Hoa hiểu cho cái giận của tôi là cái giận của Hai Bà Trưng giận người tham bạo muốn trả mối thù nhà nợ nước.

Ai biết địa chỉ email của bác sĩ Trần Xuân Ninh th́ làm ơn chuyển tới cho ông SĨ ấy đọc.

Xin cảm ơn

***

***

Kỹ thuật lôi kéo quần chúng của Donald Trump (Bác sĩ Trần Xuân Ninh)

 

Tổng thống Donald Trump. Nguồn internet.

Con người sinh ra trăm người trăm tính, chẳng ai giống ai. Có người hiền lành, có người độc ác. Người thích màu xanh người ưa mầu đỏ. Khác nhau như vậy nhưng sống được với nhau v́ được hướng dẫn, ảnh hưởng ít nhiều bởi những quy luật gia đ́nh và xă hội. V́ thế mới có hiện tượng đối nghịch cạnh nhau một cách lạ lùng. Như nước Pháp có người thích phó mát Roquefort mùi thum thủm, nước Việt th́ có người thích mắm nêm, người ưa mắm tôm, người nghiện mắm thái Châu đốc, mà có người th́ chịu không nổi cả ba thứ mắm. Nh́n chung th́ những thứ gây ấn tượng mạnh thường cũng tạo cảm ứng mạnh. Nói khác đi, càng thối càng mê, càng thơm càng thích, không mùi không vị nhạt như nước ốc chẳng ai thèm. Trong chính trường Mỹ cận đại và hiện đại, ông Donald Trump là người tổng thống thuộc loại này. Nghĩa là tạo nên một đám quần chúng cuồng mê và cuồng chống, ở người Mỹ trắng rặt gịng cũng như nơi những người Mỹ các mầu da.

Có người bảo rằng so sánh tổng thống với mùi thối của các loại mắm là điều cực kỳ vô lễ. Kẻ cuồng mê sẽ rất có thể viết thư mách và lập thỉnh nguyện thư xin chữ kư để mang ra ṭa bỏ tù, hay là đuổi về nước như trường hợp Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đă dám không nghĩ rằng nước Mỹ là vĩ đại. Nhưng có đem ra được đến ṭa th́ cũng c̣n phải chờ ṭa ra phán quyết đối với kẻ áp dụng quyền quan trọng hàng đầu là tự do phát biểu ghi trong hiến pháp Hoa kỳ. Cho nên Như Quỳnh vẫn ở Mỹ.

Nói đến chuyện ṭa, th́ lại không khỏi nghĩ đến Donald Trump. Trump trải qua cả chục ngàn vụ tranh chấp ra ṭa mà vẫn cứ làm tổng thống. Ngay cả hiện nay, từ khi ngồi trước cái “bàn vĩ đại” theo như lời mô tả của chính đương sự, trong pḥng bầu dục Bạch cung cũng có khối vụ ra ṭa. Mới đây, đă thua khi không chặn được cuốn sách của John Bolton, nguyên cố vấn an ninh quốc gia viết về Trump từ kinh nghiệm một năm rưỡi làm việc với Trump. C̣n những vụ khác có thắng có thua hay trong t́nh trạng chưa ngă ngũ, v́ c̣n chờ nơi Tối cao pháp viện

Nhưng dù thua hay được th́ Trump cũng vẫn khơi khơi, v́ đă quen với cuộc sống liên miên kiện tụng. Bởi thế cho nên có người đă nhận định rằng Trump luôn luôn thủ lợi trong t́nh trạng mâu thuẫn, tranh chấp. Nếu cần th́ tạo ra lộn xộn để thủ lợi. Theo kiểu “bạng duật tương tŕ ngư ông đắc lợi”( trai c̣ gh́ nhau, ngư ông được lợi; V́ bắt được cả hai: Trai th́ nấu cháo; c̣ th́ sáo măng). Như trường hợp luật cách ly xă hội để ngăn ngừa bệnh Covid 19. Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer thuộc đảng Dân chủ và một số tiểu bang khác thi hành luật. Có những người Cộng ḥa thủ cựu lái xe chặn mọi ngả đường vào khu hành chánh thủ đô tiểu bang phản đối. Trump ủng hộ những người này và nói họ là những người tốt, khuyên bà Whitmer điều đ́nh với họ. Ngoài ra c̣n tweet kêu gọi giải phóng Michigan, Virginia, Minnesota. Truyền thông hỏi tại sao, Trump (lươn lẹo) giải thích rằng là để bầy tỏ sự ủng hộ quyền tự do phát biểu. Mới đây, ngày chủ nhật 28 tháng 6, Trump phổ biến video một người Mỹ trắng trong vùng những người hồi hưu, được mệnh danh là The Villages ở Florida lái xe đánh golf có mang cờ tranh cử của Trump 2020, và hô khẩu hiệu White power (Quyền lực da trắng). Sau nhiều phản đối, Trump đă lấy tweet này đi. Nhưng gián tiếp th́ Trump đă đưa được tín hiệu là ủng hộ chủ trương da trắng siêu việt.

Thứ hai 29 tháng 6, Trump chia sẻ video cặp vợ chồng Mỹ trắng Mark và Patricia Closkey chĩa súng vào đám biểu t́nh Mỹ đen đi qua một cách trật tự trước nhà, cách chừng 20 yards, đến ṭa tỉnh trưởng St Louis đ̣i tỉnh trưởng Lyda Krewson từ chức. V́ Krewson đă thông báo những chi tiết cá nhân của những người hoạt động cho truyền đi trên mạng internet. Thái độ đi ra khỏi căn nhà cao cửa rộng chĩa súng vào đám biểu t́nh chỉ đi qua trước nhà là thái độ khó biện minh. Đưa h́nh ảnh này lên là Trump muốn cho thấy tán thành chuyện này. Mục đính là củng cố lập trường theo Trump của một số da trắng thủ cựu. Thế là đủ.

Không cần để ư đến những giải thích cho suôi của các phụ tá Bạch cung về các phát biểu cũng như động thái kể là bất thường ở ngôi vị tổng thống của Trump lược kể như trên, người ta hiểu rằng tất cả v́ hai lư do căn bản. Một là Trump có tật không bỏ được là luôn luôn phọt ra những cảm tính tại chỗ và bản chất kỳ thị. Hai là Trump dư biết rằng không bao giờ tất cả mọi người đều ủng hộ ḿnh. Do đó Trump ma mănh luôn luôn chọn thái độ lôi kéo thành phần ṇng cốt là da trắng trong một đám quần chúng lớn.

Nh́n lại quyết định mở đầu tái tranh cử Trump đă chọn Tulsa Oklahoma, trong cái kế chia để trị, tạo nước đục thả câu. Địa điểm Tulsa có thể tạo tranh căi ngay trong đám cận thần, nhưng là sự tranh căi có lợi cho Trump. Trước hết, Tulsa là nơi mà năm 1921 đă xẩy ra vụ da trắng tàn sát phá tan vùng da đen Greenwood phồn thịnh đến độ được gọi là Black Wall Street. Vùng này đă ch́m luôn không bao giờ ngóc đầu lên lại. Thông điệp ngầm khi chọn Tulsa là ta “ở cùng các ngươi”, cho những người da trắng ở đó và ở các nơi khác ủng hộ Trump. Trump đă chọn ngày 19 tháng 6 là ngày lễ lớn của người da đen mừng chính sách nô lệ chấm dứt (mà Trump nói là không biết, để đưa ra hàm ư gián tiếp là không coi ngày này ra ǵ). Nhưng đồng thời lại nhận công luôn là nhờ chọn lựa này mà ḿnh đă làm cho ngày này nổi tiếng. Sau khi những bàn tán th́ Trump đă lùi xuống ngày 20 để ra mắt tuyên bố tranh cử. Nhưng sự chờ đợi đă không như Trump mong ước, v́ không phải tất cả da trắng đều kỳ thị theo Trump và cũng ngại các biểu t́nh chống Trump. Cho nên số người đến tham dự chỉ trên dưới 6,000 người trong một hội trường cho 19,000 người.

Dưới mắt người không quan tâm th́ Trump chẳng thiệt ǵ bao nhiêu với những động thái trái nghịch. Bởi v́ đă không quan tâm th́ hay dở chẳng chấp. Dưới mắt những kẻ thích Trump dù da trắng hay da mầu, như trường hợp thích mắm thối, th́ càng thối càng ngon, hay ít ra th́ mùi thơm thối không phải là vấn đề. Bởi v́ đó là thái độ của những kẻ cuồng mê. Hiểu được, và chẳng có ǵ đáng chê trách.1

Xét đến sự cuồng mê Trump trong đám người Mỹ gốc Mít, th́ có thể một lư do quan trọng là sự tin chắc rằng Trump chống Tầu, chống Cộng, và sẽ giúp VN chống Tầu, mà họ vốn ghét Tầu tận mạng, chống Cộng tận cùng. Tại sao họ nghĩ như vậy, không thấy ai chỉ ra rơ ràng. Có thể chỉ do suy diễn một số lời Trump nói hay một số việc không biết rơ nội dung. Nói khác đi, chỉ nghe một nửa, biết một nửa hay chỉ cần biết một phần sự kiện họ để ư. Thí dụ như coi Trump là người hoàn toàn vô vụ lợi cá nhân, chỉ làm v́ lợi ích công. V́ chỉ cần nhớ Trump tuyên bố không lấy lương tổng thống, mà chỉ lấy một đô la tượng trưng. Nhưng không để ư rằng Trump đă có được vô số các lợi ích khác đổ vào công ty Trump (Trump foundation) v́ Trump là tổng thống có thể ban phát vô số ân huệ không ai nh́n thấy. Việc nhiều lợi ích đổ vào Trump foundation tuy có làm cho một số nhà chính trị chống đối ́ sèo than văn nhưng không đi tới đâu. V́ Trump là tay tổ sẵn sàng đối phó với ṭa án đủ cỡ, với luận cứ ṭa chưa ra án, là chưa có tội. Nhưng quan trọng hơn cả, là ṭa không thể không bị mua bằng đủ thứ Trump có. Và ngay các nhà chính trị than van cũng vậy.

Bác sĩ Trần Xuân Ninh
(Ngày 20 tháng 6/2020- Ngày 02/07/2020)

 

  

 Những bài viết trước của tác,giả, Tôn Nữ Hoàng Hoa:

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**