bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của người đọc."

       [Bi Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG HA

            CHNH PHỦ PHP ĐỊNH

 
LỜI KU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS L TRỌNG QUT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


CHẤN ĐỘNG: Ukraine tung loạt bằng chứng Joe Biden tham nhũng hng triệu USD

****

Ann Nguyen: Make American Great Again & nhiều videos thời sự-Kẻ th trong hng ngủ chng ta

Hy ủng hộ Tổng thống Donald Trump https://viet4trump2020.blogspot.com/

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc v lời: Hong Tường

***

 Tn Nữ Hong Hoa

Con Khng

Khng biết tư bao lu m người đn b lắm mồm lắm mp đ đ bị người trong xm đặt cho ci tn l Con Khng. Họ gọi n Con Khng bởi ci tật nghu ngao từ lng trn đến xm dưới của n. N nỗi hứng ln, khng kiềm chế được th đem thin hạ ra chửi bằng lời lẽ tục tằn th lỗ như kẽ tri sng, lạc chợ.

Người ta ni n tri sng, lạc chợ l bởi n khng c ăn học v cũng khng c căn bản gio dục của gia đnh, n sống v gia cư. C người đồn đi n đ được Hạ B lượm về nui nấng nhưng n lại tưởng mnh l cng cha Long Vương, quanh năm bơi lội trong những ao t, nước đng nhưng hở một t l n ni chuyện trn trời dưới đất . Chuyện của ai n cũng xa vo rồi tự cho mnh l quan to phn xt.

Cũng c người ti nghiệp cho n bởi ci tnh tự cao, tự đại của n m cũng lắm kẽ chửi cha, mắng mẹ của n thậm ch cn đo mồ m gia tin dng họ của n ra chửi.

Ấy thế m n cũng chưa tĩnh, vẫn cứ tưởng giọng ni của n l giọng người  kẽ cả,  nn cng ngy cng phch tấu phch t một cch hợm hĩnh. 

Chnh v ci l do đ m họ đ chn đi ci tn do cha sinh mẹ đẽ u yếm đặt cho n để đổi lại cả lng xm tặng cho n ci tn l Con Khng.

Nghe chuyện Con Khng dẫn người qu đi tới tiệm bn giy để ngắm. C người bận tm v cẩn thận lấy bi học của con Khng m phng thn. V sự việc cho thấy ci tm địa của con Khng  v cng độc c. Cn người v tm khi nghe chuyện của con Khng họ cho đ l chuyện hoạt k th họ lại cười, v qun ngay sau đ

Con Khng vo đời với một hnh trang khng qu nặng chỉ vỏn vẹn một chữ KHOT v thm su hơn n cn mang nặng một chữ KHT m n đ kht từ lc lọt lng mẹ  

N đ tự mnh thỏa mn cơn kht của n bằng những ngụm nước trong những ao hồ nước đọng. Tuy nước thiếu vệ sinh đục ngầu nhưng v qu kht, n nuốt trửng từng ngụm vội vng. Cho đến khi những vi trng từ những cơn kht của n thấm vo c th n đ pht sinh ci bệnh nghu ngao chửi bới v trch nhiệm, thiếu tự trọng m cả lng đ từng ln n. Sau cng họ đnh b tay m đặt  cho n l Con Khng    

Người ta c chồng Bc sĩ, Nha sĩ, Luật sư cn con Khng th khng c chồng, chạy từ lng trn xm dưới lẳng lơ với trai lng nhưng trai lng biết tỏng con Khng l ai nn hay chửi n. Nghỉ cũng ti. Đ xấu, đ điu ngoa, bạ ai cũng cho l ngu dốt trong khi thực chất chỉ l một con Khng .

N bị lng trn xm dưới chửi n khng cn chỗ no để sống v thế sau ny con Khng cũng đ vắng bng một thời gian.

Sau đ nghe Con Khng thất thểu tự đi tm mnh m n đ đnh mất từ x xỉnh no, người trong Lng cũng cảm thấy tội cho n v khng đ động g đến n nữa. 

Nhưng khi n trở về đ khng tm được chnh mnh, đ khng thỏa mn trn những cơn kht của mnh, n lại cn mang về một hnh trang khc khng nặng m cũng khng nhẹ đ l KHAO  

N đ bắt đầu kht v khao những loại nước khc với những ngụm nước từ ao hồ dơ dy. By giờ n muốn thot ra khỏi ao hồ bn lầy nước đọng, n muốn uống nước sng, nước biển. Nhưng chả c ai khao cho n một ngụm nước trong, trong khi n khng đủ khả năng khao cho mnh. V thế n mới đi vo con đường ni khot, nổ văng mnh để tha mn ci kht khao lu ngy của n . 

Theo ti, n đng cho người ta tha thứ v n dm cng khai sự kht khao của n. N dm ni n đang mất chnh mnh m khng biết chnh bản thn của n thất lạc ở x xỉnh no.

V thế, n chỉ biết xi ngn ngữ tự cao, tự đại trong khi tr c của n cũng bỏ n ra đi từ lu v n cũng đ cất cng tm kiếm như đ ni ở trn l ci phần thượng bộ c no của n  đ lạc mất từ x xnh no m n kiếm hoi chẳng ra, nay chỉ cn chửi bới ngn ngữ trn cao ngn ngữ chnh m thi

Sau khi c no bỏ ra đi biền biệt th n khng cn kht nước nữa m kht nhiều thứ khc . N kht khao quyền lực rồi hoang tưởng cho mnh l kẽ quyền uy trong thin hạ Cho nn mỗi lời ni của n l phải những lời tin chỉ phải c tnh cch thống trị kẽ khc v cho ai cũng l ngu dốt .

Lng xm lại chửi n v sư hoang tưởng kht khao của n Nhưng tội nghiệp v tr c của n đ bỏ ra đi, do đ, n chỉ cn pht ngn trong hoang tưởng m thi . 

Cả xm by giờ khng ai cn nhớ đến sự tồn tại của n nữa.  V thế sợ bị lng qun lu lu n nhảy đổng ra chửi người đi qua kẽ đi lại v tội vạ, để n kht khao l lng trn xm dứơi vẫn cn nhớ đến sự tồn tại của n.  

Thật tội cho Con Khng. Bấy giờ th n khng biết n c cn m mẫm đi tm chnh n trong m lộ của cuộc đời nữa khng. 

Nhưng, ci thể hiện xc thn đang đnh mất bổn lai diện mục đang thất thểu ngoi kia trong khi miệng n gọi ơi ới ci mnh đang chui rc ở đu hay ở chốn no?

 C phải Con Khng đng thương khng? bởi v trong khi n đi truy nguyn về mnh th sự ly tm cng ngy cng rời xa n. Con người khng c tm như n cho nn n lun lun nhn danh n để ph phn tha nhn, trong lc n khng biết chnh n l ai?

V trong chng ta nếu khng qun niệm tu thn th sự biệt ly giữa tm lnh v niệm tốt  sẽ khng cn c cơ hội trng tu v con người sẽ phải l những kẽ đng thương, vẫn cứ nhn thấy cuộc đời tạm dung ny rất đng thương V sao ? V đm vẫn bềnh bồng một vầng sao nhạt m trong đ khng c một lời cảnh tĩnh, một dấu hiệu đnh thức m muội của kẽ đ đnh mất chnh mnh.

Một khi Con Khng thất thểu đi tm ra được chnh mnh th lc đ n mới hiểu được rằng bất cứ một cng việc chung, một phương n chung đếu c sự suy nghĩ của hằng tỷ người m hằng tỷ người c hằng tỷ khun mặt khc nhau, th cũng c hằng tỷ cch thức lm việc khc nhau v ci hiểu cũng khc nhau trn cng một vấn đề, một thuyết niệm th chnh lc đ Con Khng mới hết l Kẽ Đng Thương.

Bởi trong cuộc đời ny tất cả đều c tiếng ni từ ni, từ rừng, từ đồi nương, từ bướm, từ hoa, từ chim chc mun th. Tất cả đều c tiếng ni trong tư tnh m thầm yn lặng của n. V con người th c thể lắng nghe tiếng ni của mnh, của đồng loại. Nhưng ci đng thương của con người l chỉ thch nghe tiếng ni của mnh, từ mnh, cho mnh v từ đ cho rằng tiếng ni ấy c tnh cch độc lập rồi từ tnh cch độc lập lại cn mang ho quang rực rỡ của tnh tự tn v đồng thời đ hủy diệt đi sự tương quan giữa người v người cũng như đ v tnh hạn chế mọi khả năng của sự tiến ha.  

Chnh v tự tn tự đại chỉ yu tiếng ni của mnh khng ngắm nhn ai ngoi ci bng mnh ho hon đang chao nghing trong bờ gương đối diện.  

thức tự tn, tự đại chỉ l một hnh ảnh của con ngựa đang si v trn đường thin l thật xa nhưng hm khớp v mắt bị che th chỉ cn lại tốc độ đui m của một con đường một chiều bao la. 

Con ngựa cắm ci miệt mi si v trn dặm di thin l bao la. Nhưng, trong bao la m chẳng hiểu v cng, trn dặm di m khng cảm hết mnh mng th thật l đng thương như những kẽ đng thương đang yu mnh tiếng ni của mnh m chửi bới kẽ khc, xem kiến thin hạ như cỏ rc.

Tn Nữ Hong Hoa

23/7/2020

 

  

 Những bi viết trước của tc,giả, Tn Nữ Hong Hoa:

Tn Nữ Hong Hoa

 

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐN TRI CHIỀU- ĐẢNG DN CHỦ ĐA DẠNG HAY BT NHO?

***

"
Ton văn lời tuyn chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sch của Đỗ Văn Phc c bn trn Amazon

Thẩm Phn Phạm Đnh Hưng: Việt Nam Ngy Mai

***


VNG LN DẪU PHẢI HY SINH


(Bi thơ ny xin được l sự cảm thng, l niềm chia sẻ v cũng l tiếng ku tha thiết, đau thương gởi về qu hương v đồng bo Việt Nam. Mong những người đảng vin yu nước, những người chiến sĩ đ hy sinh cho l tưởng Cộng Sản, những người cng an c tri tim tiến bộ đ thức tỉnh v đ đau lng v thực chất d man lừa mị của ảng CSVN, xin mau can đảm v oanh liệt đứng ln lm cuộc cch mạng, viết lại trang sử  thật sự ho hng v thời điểm đ đến để cứu dn, cứu nước trước khi qa muộn.)
 
 
Cng an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dn chẳng thấm vo đu
Cng an, lệnh đảng hiểm su th đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đ lng d th lại say mu người
Cuối cng, chỉ khổ dn thi
Thấp cổ b miệng, ku trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt ḷ tro
Hờn oan ngập mộ, mu đo cn tươi
Sao thm cơ khổ, hỡi trời
Cng an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Li xe thiếu mũ an ton
M cng an lại giết oan mạng người !
Anh nhn em chết, hồn tơi
Mẹ nhn con chết, nt đời theo con 
Cng an thỏa dạ, cười gin
Mừng nhau thnh tch vung trn, km ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoi tai
Rượu nồng, thịt bo cho di cuộc vui 
Mặc dn oan khổ dập vi
Mặc cng an cứ giết người tn hung
Ngai vng Đảng vẫn ...anh hng
Trn ngi cao Đảng x tung sơn h
Đảng đem mu thịt ng Cha
Ty Nguyn, Quan - Giốc, Hong Sa dng Tu !
Dn, ai xt nước, lng đau
Đảng ku phản động nhốt mau v t !
Hay l vẽ tội, đảng vu
Đem dn giết kiểu on th, d man !!!
 *
V Hồ m nước Việt Nam
Người dn chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dn tộc ta ơi
Vng ln lấy lại cuộc đời ... Vng ln !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
L cho php đảng ngang nhin giết mnh !

Vng ln, dẫu phải hy sinh
M lưu hậu thế cng trnh ngn thu !!!

-Ng Minh Hằng (thơ)

**