báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Bằng Phong Đặng Văn Âu Show


Bằng Phong Đặng Văn Âu 07/24/2020

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

Bằng Phong Đặng văn Âu

THƯ GỬI BÁC SĨ TÔN THẤT SƠN,​

 

 Bạn Tôn thất Sơn thân,

Hôm qua, bạn gửi cho tôi một bức thư tâm t́nh. Tôi cám ơn bạn, nhưng nhận thấy bạn vẫn là người đặt t́nh riêng trên t́nh nước non. 

Khi ông Hoàng Cơ Minh bàn bạc với tôi về kháng chiến phục quốc, tôi đem những lư lẽ về nguyên tắc một cuộc đấu tranh cách mạng bạo lực để trao đổi với ông. Trong đấu tranh bạo lực với cộng sản, quan trọng nhất là bí mật. Bởi v́ t́nh báo cộng sản có mặt khắp nơi. Chúng có thể hiện diện trong gia đ́nh ḿnh, trong bạn bè ḿnh mà ḿnh không hay . Trong vài bài viết tới, tôi sẽ dẫn chứng cho bạn thấy chuyện này đă xảy ra trong người bà con với tôi.

Nhưng ông Minh nhất định không nghe. Có lẽ ông quá nóng ḷng phục quốc chăng? Hoặc ông ta coi tôi chỉ là một anh Thiếu tá lái tàu bay, biết quái ǵ? Ông Minh chê tôi là một thứ lư thuyết gia, không dám hy sinh. Đây là câu  nói cuối cùng của tôi nói với ông Minh: "Anh sẽ trở thành thảo khấu (giặc cỏ)". Khi ông Minh về Virginia tổ chức Đại hội Chính nghĩa, ông Minh cho người tới mời tôi tới gặp ông ta, nhưng tôi không tới, v́ tôi nghĩ quanh ông đă có nhiều tà lọt. Tôi không tự phụ. Nhưng ông Minh cần nói chuyện với tôi, th́ ông Minh phải tới với tôi như khi c̣n là bạn tranh đấu xưa; chứ tôi không phải là tà lọt của ổng, cứ được gọi tới là tới.

Có nhiều bạn của tôi ở xa bay về dự Đại Hội. Họ hớn hở lắm! Cứ như là sắp giải phóng đất nước tới nơi. Tôi nói với họ một cách thân t́nh: "Tao nói cho chúng mày biết, rồi đây chúng mày sẽ xấu hổ v́ đứng làm hàng rào danh dự (haie d’honneur) cho một Tướng Cướp!". Lúc bấy giờ mấy ông bạn tôi giận tôi lắm, nhưng về sau họ hối hận v́ không nghe lời tôi. Tôi đều báo trước cho hai ông cựu Tư Lệnh KQ là Tướng Nguyễn Cao Kỳ và Tướng Trần văn Minh biết rồi đây Tướng Minh sẽ thất bại nhục nhă. Hai ông Tướng hỏi tôi tại sao? Tôi nói cách làm Kháng Chiến theo cái kiểu cải lương của ông Minh, rất dễ bị Việt Cộng xâm nhập. Huống chi ông Minh làm Kháng Chiến v́ do mấy ông sinh viên trẻ từ nhóm Người Việt Tự Do bê Nhật từ bên Thái Lan sang Mỹ đề nghị làm. Bangkok là ổ t́nh báo, phản gián đủ mọi phía. Mấy anh sinh viên NVTD nhiệt t́nh, nhưng có một chút kinh nghiệm mào đâu? Thế nhưng, Tướng Trần văn Minh là người khôn ngoan, được mấy cán bộ Mặt Trận gốc KQ đến thăm ông, vận động ông tham gia Kháng Chiến, th́ không nói cho họ biết về điều tôi nói với ông Tướng, bởi v́ ông không muốn đụng chạm đến nhiệt t́nh mù quáng của họ. C̣n Đại tá Phạm văn Liễu đến vận động Tướng Kỳ tham gia th́ Tướng Kỳ nói cho ông Liễu biết. Nên ông Liễu ra về và nói “thằng Kỳ chỉ lo ăn chơi, không lo việc cứu nước, chỉ nói bậy”. Sở dĩ ông Phạm văn Liễu chửi ông Kỳ như thế v́ nghĩ rằng Mặt trận Kháng Chiến là do Việt Cộng dàn dựng.

Khi bác sĩ Trung tá Trần Đức Tường của Nhảy Dù bị tai biến mạch máu năo, nằm ở San José, Trung tá Lă Quư Trang đưa tôi lại thăm anh Tường. Tôi nói với anh Tường hăy rút chân ra đi. Nhưng anh Tường lườm tôi một cách giận dữ. Nếu lúc bấy giờ anh Tường khỏe mạnh, rất có thể ông nhào lên "oánh" tôi lắm! Họ mê Kháng Chiến quá sức, nên hễ cho họ biết sự thật th́ họ giận ngay. Luật sư Nguyễn văn Chức cũng giận tôi ghê lắm, nhưng về sau ông làm lành với tôi, khi tôi phụ trách Giai phẩm Lư Tưởng KQ.

Đáng lư ra sau cuộc chia tay với ông Đại tá Phạm văn Liễu, anh em nhà ông Hoàng Cơ Minh làm cuộc họp báo để cáo lỗi với đồng bào, rồi chuyển hướng đấu tranh bạo động sang đấu tranh chính trị, từ bỏ bạo lực th́ Cộng Đồng chúng ta sẽ không bát nháo như bây giờ. Tôi thấy cách hoạt động của Việt Tân trong Cộng Đồng là học sách của Việt Cộng: Chia rẽ, bôi nhọ, khủng bố tinh thần.

Nếu khi Sơn ra nước ngoài, liên lạc với tôi th́ tôi nói cho Sơn biết cái Tập Thể Chiến Sĩ đó là ngoại vi của anh em họ Hoàng. Chắc chắn Sơn không tham gia.

Xin nói cho Sơn biết tôi đă từng về Thái Lan, từng gặp Tướng Thái Lan, có cả Thái Quang Trung, con trai Cụ Thái văn Kiểm. Người ta cứ tưởng tôi chỉ biết lái tàu bay, chẳng biết ǵ. Bởi v́ đấu tranh chống Cộng Sản mà khua chiêng đánh trống là chết trong tay chúng ngay. Cho nên thiên hạ nói ǵ, cứ việc nói. Tôi vẫn giữ im lặng. Bởi v́ tôi t́m đường cứu nước theo cách của tôi; chứ tôi không làm để làm vui ḷng những người ưa tŕnh diễn. Người quốc gia ḿnh không đủ sức chống lại thủ đoạn của Việt Cộng đâu! Bởi v́ ưa nổi đ́nh nổi đám và tŕnh độ kỹ thuật đấu tranh không có. Muốn chống Việt Cộng phải là những người hết sức yêu nước, không để cho Việt Cộng mua chuộc, “blackmail”. Có một số bạn trẻ đọc những bài viết của tôi, họ đến gặp tôi đề nghị tôi đứng ra thành lập tổ chức. Tôi bảo họ: “Không! Tôi không lập tổ chức! Tôi bảo họ bây giờ là công dân Mỹ, muốn chống Cộng hữu hiệu th́ t́m cách “apply job” vào làm việc cho FBI, CIA để có phương tiện truy bắt những tên Việt Cộng nằm vùng tại Mỹ kia ḱa. Đừng ḥng tổ chức chống lại chúng, bởi v́ ḿnh không có t́nh báo, phản gián và nhất là không có tiền dồi dào như Việt Cộng”.

 Sơn cứ nh́n vào cái đám truyền thông ở Hải ngoại th́ biết chúng đều là tay sai Việt Cộng cả đấy! Bởi v́ không lư do ǵ chúng không thấy đảng Dân Chủ là cái đảng bán nước Mỹ cho Trung Cộng.

Có cái lư ǵ mà mở cửa biên giới ra cho ai muốn vào th́ vào? Thế th́ hàng triệu cán bộ Trung Cộng vào cũng được hay sao? Dẹp bỏ Cảnh sát là sao? Rồi tiếp theo là dẹp bỏ Quân Đội phải không? V́ cái bọn Dân Chủ không có đường lối, sách lược để chống Trung Cộng, th́ chỉ c̣n có cách bôi nhọ ông Trump mà thôi! Mấy bọn làm báo bất lương trong Cộng Đồng bị nhiều người viết cho ăn “caca”, nhưng mặt chúng nó cứ chây ra, chẳng c̣n biết xấu hổ là ǵ!

Tôi nói cho bạn biết, nhiều người Việt Nam sống ngoài nước Mỹ, không có quyền bỏ phiếu, họ cũng ủng hộ cho TT Donald Trump, v́ họ nhận thấy ông Trunp phải diệt Trung Cộng. Nếu không, Trung Cộng sẽ diệt Mỹ. Bọn trẻ VN đi học trường Mỹ, bị bọn giáo sư cộng sản nhồi sọ, cũng giống như bọn Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Hiếu Đằng, Trương Tấn Sang ở Miền Nam bị cái đám trí thức nhồi sọ, đi theo Việt Cộng vậy thôi.

Tôi viết bài “Trận Chiến Cuối Cùng” là báo cho mọi người biết rằng nếu ngày 3 tháng 11 này mà Joe Biden thắng th́ nước Mỹ tiêu tùng là cái chắc. Bởi v́ cái bọn Dân Chủ là cái bọn mỵ dân một cách rẻ tiền và vô liêm sỉ. Ai lại chơi cái màn “QUỲ” hèn hạ vậy? Cái thứ lănh đạo tồi như vậy, làm sao dám lại các thứ tiểu xảo, thủ đoạn của Trung Cộng? Nếu tôi nói cái bọn Việt Nam tỵ nạn cộng sản mà pḥ bọn Dân Chủ là ngu, vô tư cách th́ đâu có sai?

Anh em nhà họ Hoàng lập ra Kháng Chiến do Việt Cộng dàn dựng. Nay Việt Tân là cánh tay nối dài của Việt Cộng ở Hải ngoại sử dụng lá bài hai mặt. Nếu Joe Biden thắng, Việt Tân lên hương. Nếu Donald Trump thắng, Việt Tân là cái chỗ để Việt Cộng hạ cánh an toàn hầu canh tân Việt Nam. “Đi vô, đi ra vẫn là thằng cha khi năy!”. Cái đám Quốc gia hời hợt, Chống Cộng chỉ nặng phần tŕnh diễn mà thôi! Bởi hai cái đảng Đại Việt và Quốc Dân Đảng có bề dày Chống Cộng th́ ră rượi, chỉ c̣n là món hàng trang sức không có giá, nằm trong tủ kính bám bụi mà không được ai quét. Ai bảo tôi nói sai, hăy công khai lên tiếng đi!

Chính v́ không thể trông cậy vào các đảng Việt Nam, tôi mới đề nghị người Việt có ḷng yêu nước Mỹ và nước Việt Nam, thành lập một Phong Trào Ủng Hộ Tổng Thống Donald Trump để giúp ông Trump thắng cử nhiệm kỳ II, để ông có đủ thời giờ đưa những phần tử phạm pháp, phản quốc ra trước vành móng ngựa.

Những ngày sắp tới đây, đảng Dân Chủ sẽ được Trung Cộng cố vấn để đưa ra những chiêu tṛ khủng khiếp hơn. Bởi v́ ông Trump đắc cử, th́ Trung Cộng tiêu. Mà Trung Cộng tiêu th́ lấy ai chi tiền cho các ông bà Dân Chủ để ra tranh cử chức nọ, chức kia?

Ông Hoàng Cơ Minh, Phó Đề đốc Hải Quân VNCH làm kháng chiến dỏm do Việt Cộng dàn dựng. Ông bác sĩ mang lon Đại tá VNCH Hoàng Cơ Lân th́ mắng nhiếc kẻ nào ủng hộ “Thằng Điên” Donald Trump là “BỰA”, th́ niềm hy vọng của đồng bào muốn đất nước thoát gót giày đô hộ của Việt Nam chắc sẽ thành mây khói thôi. Làm Kháng Chiến Bịp là họ Hoàng Cơ; chửi người ủng hộ TT Donald Trump cũng họ Hoàng Cơ. Tại sao có hiện tượng lạ kỳ vậy? Tại sao làm chuyện trái đạo như vậy mà không thấy điếm nhục gia phong?

Sơn khoe những cựu chiến binh Nhảy Dù Việt Nam được đi trong đoàn Nhảy Dù của Thực dân Pháp với sự hănh diện, th́ tôi lại cảm thấy rất buồn. Sơn có nhớ trong thời gian Mỹ giúp Việt Nam chống cộng sản ở Miền Bắc th́ Tướng Nhảy Dù Nguyễn Chánh Thi do Thực dân Pháp đào tạo, tham gia đảo chánh TT Ngô Đ́nh Diệm không? Sơn có nhớ Tướng Nhảy Dù Nguyễn Chánh Thi do Thực dân Pháp đào tạo, th́ kết hợp với Thầy Trí Quang gây ra cuộc “Biến động Miền Trung” năm 1966 để chống Chính quyền Trung ương không? Trong khi chúng ta chiến đấu chống cuộc xâm lăng Miền Bắc, th́ Tổng thống De Gaule của Pháp đ̣i Trung Lập Hóa Miền Nam, Sơn có nhớ không? Trung lập hóa Miền Nam, tức là một h́nh thức đuổi Mỹ ra khỏi Việt Nam chứ c̣n ǵ nữa?

Thực dân Pháp hận Mỹ không giúp bỏ bom Điện Biên Phủ, đâm ra phá hoại Việt Nam Cộng Ḥa tối đa, Sơn có nhớ không? Thế th́ có ǵ mà hănh diện mặc áo saut, mang giày trận. đội mũ đỏ để đi trong cái đoàn quân từng xâm lược nước ta, rồi lại đứng về phe Việt Cộng, chống lại Việt Nam Cộng Ḥa. Sơn không thấy cái đểu của Thực dân Pháp hay sao?

Kinh nghiệm đời cho chúng ta thấy đó! Đâu cứ phải là có bằng cấp, mang lon lớn mà biết suy nghĩ sâu xa? Nhục trước mắt mà không thấy, th́ làm thế nào để cứu nước đây?

Một người có bằng Tiến Sĩ như ông Trần Huy Bích, đọc những bài trong cái gọi là “sangto.com” mà không biết đấy là những bài lấy từ cái đám truyền thông thổ tả của Mỹ, th́ cái bằng Tiến Sĩ ném vào sọt rác là vừa! VNCH gửi những ông sĩ quan như ông Trần Huy Bích để lấy bằng Tiến Sĩ th́ đúng là một sự phí phạm ngân sách quốc gia. Vợ một người lính chết ngoài chiến trường, được hưởng một năm lương gọi là tiền tử tuất, tính ra tiền đô-la th́ không bằng một tháng cho ông sĩ quan Trần Huy Bích lấy cái bằng Tiến sĩ để chỉ đáng quăng vào sọt rác! Ích lợi ǵ? Chủ tịch Viện Việt Học, tại sao không nghĩ tới ủng hộ TT Donald Trump để hy vọng Việt Nam thoát Trung Cộng? Tại sao đi phát tán cái Diện đàn “Tối Thui.com” để chửi ông Trump? Nếu tôi chê Tiến Sĩ dốt, th́ Sơn có bảo tôi vô lễ không?

Tướng Hoàng Cơ Minh làm Kháng Chiến Bịp để lừa tiền đồng bào ngây thơ. Ông Đại tá bác sĩ Quân Y Hoàng Cơ Lân chửi Tổng thống Donald Trum là “Thằng Điên”, rồi mắng nhiếc người Việt Nam nào bầu cho “Thằng Điên” đó là “BỰA”, rồi bác sĩ Trần Xuân Ninh, một thành viên lănh đạo Kháng Chiến chê bai những người ủng hộ Donald Trump có mùi “THUM THỦM”, bà nhà văn kiêm nhà báo Trùng Dương Nguyễn Thị Thái, Chủ Bút tờ báo Kháng Chiến chuyên môn loan tin “fake news” để lừa tiền đồng bào, th́ bênh vực Phong trào “Black Lives Matter”. Tại sao toàn là nhân vật Kháng Chiến đồng ca một bản nhạc Kháng Chiến nặng mùi đến thế, bạn Sơn có biết không? Sơn làm ơn “giải mă” (chữ của ông Nguyễn Xuân Nghĩa, một lănh tụ Kháng Chiến) giùm một chút đi!

Tôi biết bác sĩ Sơn nặng t́nh đồng nghiệp, nên Phủ bênh Phủ; Huyện bệnh Huyện”, Sơn bênh ông Đại tá Quân Y Việt Nam Cộng Ḥa làm cho những người Việt Nam trên khắp thế giói ủng hộ Tổng thống Donald Trump bực ḿnh lắm đấy. Họ đă giận sẵn Hoàng Cơ Minh lừa đảo Niềm Tin của họ. Nay nghe ông Hoàng Cơ Lân miệt thị họ th́ làm sao họ không nổi giận. Ông Lân c̣n dọa sẽ cho người đến kiếm ông bác sĩ Phạm Vũ Bằng th́ kinh thật! Ông Lân cứ tưởng ḿnh là Bố Già đấy à? Người càng lớn tuổi, tác phong và ngôn ngữ phải đàng hoàng để cho người trẻ tuổi hơn kính trọng. Có lẽ ông Lân cứ tưởng ngày nay Kháng Chiến c̣n tung hoành như trước, nên mới có ngôn ngữ và tác phong như thế chăng?

Tôi nghe các bạn trẻ bên này hát bài đồng dao “Ông Nỉnh ông Ninh; ông Lẩn ông Lân”, tôi cảm thấy vui trong ḷng, v́ may quá ḿnh đă không học để có cái bằng Tiến Sĩ Y Khoa như ông Hoàng Cơ Lân phát ngôn rất thối!

Tôi chỉ nói với Sơn một điều duy nhất: “Việc nước là hệ trọng. Đă làm th́ làm cho đàng hoàng, đừng bịp thiên hạ. Bởi v́ “cái kim trong bọc cũng có ngày ḷi ra”. Sơn có thấy cứ dính vào Kháng Chiến hay Việt Tân th́ tư tưởng rất “Bựa”, rất “Thum Thủm” là v́ cái tṛ bịp bợm nó dính vào người lâu lắm!

Chúc Sơn có một ngày vui! Và dồi dào sức khỏe.

Bằng Phong Đặng văn Âu

 

 

  

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)

85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch

  "
CHẤN ĐỘNG TIN:SÁNG NAY Đ.T.HIỆP TT HỨNG CHỊU CƠN ĐỘG ĐẤT MẠNH KHIẾN CON ĐẬP NGHIÊNG 5độ,TẬP GẶP N.ẠN