báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


CẢ THẾ GIỚI CHẤN ĐỘNG VỚI VỤ NỔ Ở LEBANON!

***

Ann Nguyen: Make American Great Again & nhiều videos thời sự-Kẻ thù trong hàng ngủ chúng ta


Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

***

Bằng Phong Đặng văn Âu

HỒI ĐÁP THƯ

BÁC SĨ TÔN THẤT SƠN

Bạn Tôn Thất Sơn thân mến,

Từ khi c̣n ở trong nước, đang chiến đấu dưới cờ, tôi đă từng viết: “Không có đất nước nào phải có bổn phận cưu mang nước khác. Nếu thân phận ḿnh là nhược tiểu th́ người lănh đạo phải khôn ngoan để cho dân thoát ṿng nô lệ. Nhà Cách mạng Phan Chu Trinh nhắn nhủ bằng một câu ngắn ngủi: “Khai Dân Trí, Chấn Dân Khí, Hậu Dân Sinh”. Tức là người trí thức có nhiệm vụ đào luyện kiến thức cho dân. Muốn chấn dân khí, người trí thức phải có cái dũng. Trước những sai trái trong xă hội, người trí thức cúi đầu th́ dân trở nên hèn. Thầy Chu văn An, có thể sức vóc trói gà không chặt, nhưng dám dâng sớ khuyên vua chém đầu bảy nịnh thần, nên Ngài được hậu thế ca tụng. Hậu thế không bao giờ ca tụng phần tử xu nịnh. V́ thế, tên tuổi Thầy Chu văn An vẫn sống măi. Vật chất, thực phẩm cần thiết cho sự sống, nhưng là thứ yếu. Quan trọng là kiến thức, rồi đến khí phách. Việt Cộng dùng miếng ăn (bao tử trị) đă đẻ ra một xă hội hèn hạ, chỉ biết chạy theo miếng ăn. Những người khí phách như Trần Huỳnh Duy Thức th́ bị giam cầm, hành hạ, bị sỉ nhục.

Nếu người có kiến thức th́ phải biết ngay cái Kháng Chiến của Hoàng Cơ Minh là tầm bậy, v́ tổ chức đấu tranh mà nặng phần phường tuồng, cải lương để thu hút thị hiếu quần chúng, giống như nhà văn viết chuyện dâm ô để câu độc giả. Sau khi Mặt Trận tan ră do nội bộ xung khắc v́ tiền bạc, mà ông Hoàng Cơ Minh vẫn tiếp tục diễn tṛ “lên đường về Khu Chiến” để lừa đồng bào và kéo theo bao người chết là bất nhân. Tới giờ này mà vẫn c̣n có người gân cổ lên để bào chữa cho Việt Tân, như ông Tiến sĩ Y Khoa Đặng Vũ Chấn th́ người đời sẽ đánh giá ông ta vừa ngu, vừa không có nhân cách, làm tác hại đến niềm tin của thế hệ con cháu.

Muốn thoát ṿng nô lệ, người lănh đạo phải có bổn phận nâng cao dân trí để Đất Nước không mất vào tay ngoại bang. Chính sách ngu dân, chắc chắn sẽ đưa dân tộc đến ṿng nô lệ. Chỉ có bọn Thực Dân, Quân Xâm Lược mới thi hành chính sách ngu dân để dễ bề cai trị. Người trí thức ở xứ sở tự do mà hèn, không dám lên án việc làm của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, tôi coi là hạng bất xứng.

Ông Nguyễn Trường Tộ là một nhà thông thái, yêu nước. Ra nước ngoài, thu thập những tiến bộ của thế giới, về nước ông viết bản điều trần dâng lên vua đề nghị cải cách. Đ́nh thần mang tính đố kỵ, sợ cải cách th́ ḿnh trở nên vô dụng, nên đặt bút phê bốn chữ "Yêu Ngôn Hoặc Chúng", nghĩa là những lời của yêu tinh để mê hoặc ḷng người.

Nếu vua Tự Đức là một Minh quân như Minh Trị Thiên Hoàng của Nhật; nếu đ́nh thần là những nhà yêu nước, (có cái dũng như Thầy Chu văn An) cho rằng những điều trần của ông Nguyễn Trường Tộ không đáng tin, tại sao không cử một phái đoàn được ông Nguyễn Trường Tộ hướng dẫn để nh́n tận mắt? Nếu vua quan thời bấy giờ đừng u tối, biết thi hành chính sách Ngoại giao của nhà bác học Nguyễn Trường Tộ th́ nước ta đâu kém ǵ nước Nhật? Bởi v́ chính người Nhật đă nói rằng “trí tuệ ba người Nhật góp lại mới thông minh bằng một người Việt Nam. Nhưng ba người Việt Nam ngồi lại th́ không thông minh bằng một người Nhật!”. Sơn có biết tại sao không? Tại v́ bản tính đố kỵ của người Việt Nam, nên mới nẩy sinh ra chia rẽ! Tại v́ cái tính trọng bằng cấp cho nên xă hội sản sinh ra một tầng lớp trưởng giả học làm sang (bourgeois gentilhomme), chuộng h́nh thức, mà không cần đếm xỉa đến nội dung. Khi nhà văn Mai Thảo và nhà thơ Nguyên Sa tự xưng tụng nhau là hai ngọn núi văn học, giáo sư Nguyễn Khánh Do gọi hai ông làm văn chương “mặc áo thụng vái nhau” là thế! Tại sao tài năng của họ cao như núi, mà không có lấy một tác phẩm nào ca tụng sự dũng cảm của người lính ngoài chiến trường?

Nhà văn Dương Thu Hương nhận xét: “Một chế độ man rợ đă chiến thắng một nền văn minh”, bởi v́ hàng ngũ trí thức ở Miền Nam đă vô trách nhiệm đối với sự sống c̣n của đất nước ḿnh trước một kẻ thù quyết tâm giết chúng ta thường trực 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần.

Nước Mỹ đang lâm vào t́nh trạng giống như Việt Nam Cộng Ḥa trước năm 1975, bởi v́ cái ư tưởng làm cho Trung Cộng giàu lên, th́ chúng sẽ trở nên tử tế. Chính v́ Hoa Kỳ làm cho Trung Cộng giàu lên th́ Trung Cộng mới đưa được ông Barack Hussein Obama lên làm Tổng thống Hoa Kỳ.

Cụ Patrick Kennedy, bố của cố Tổng thống John Kennedy, trả lời câu hỏi của một kư giả về điều kiện nào một người Mỹ có thể trở thành Tổng thống Hoa Kỳ? Cụ Patrick trả lời: “Điều kiện thứ nhất là tiền. Điều kiện thứ hai cũng là tiền. Bất hạnh thay, điều kiện thứ ba vẫn là tiền”. Nhiều tiền mới có thể mua báo chí, giờ trên TV, trên Radio để quảng cáo câu cử tri. Không tiền quảng cáo th́ chẳng ai biết ứng cử viên là ai. Bằng cớ John Kennedy đă thắng Richard Nixon trong cuộc tranh cử năm 1960 là nhờ cụ triệu phú Patrick Kennedy đă đổ ra rất nhiều tiền cho ông con trai thắng cử!

So sánh tiếng tăm của giữa Barack Obama với bà Hillary Clinton th́ bà Hillary được quần chúng biết đến nhiều hơn. Nhưng Obama đă nhận được nguồn tiền bí mật (2 tỉ đô-la), ắt phải thắng bà Hillary.

Trung Cộng là một anh nhà nghèo khố rách áo ôm, giàu lên nhờ sự “hào hiệp” của Hoa Kỳ. Khi giàu lên, vua hối lộ thần sầu Trung Cộng đă mua bọn Truyền thông, các Đại Học và cả Tôn giáo nữa. Do đó, khi bà Hillary Clinton bị Obama đánh bại trong cuộc bầu cử sơ bộ trong đảng Dân Chủ, đă vừa khóc, vừa than thở bà bị thua Obama là v́ Truyền thông đă “unfair” với bà. “Unfair” là cácn nói để tránh nói lên sự thật Obama được Trung Cộng ủng hộ tiền qua tay George Soros!

Khi Barack Obama thắng John McCain lên ngôi Tổng Thống, vài người bạn Không Quân với tôi đă tỏ ra lo ngại cho tương lai nước Mỹ. Tại v́ sao lo ngại, Sơn biết không? Tại v́ Obama có cha từ Kenya, Phi Châu sang Mỹ trong chương tŕnh trao đổi sinh viên và Mẹ, bà Ann Dunham, là một người vô thần. Mẹ Obama bị chồng bỏ rơi, lấy một ông chồng khác người Nam Dương, cũng đạo Hồi. Cậu bé Obama đi học trường Hồi Giáo ở Nam Dương, cho đến năm 20 tuổi mới trở về Hawaii sống với bà Ngoại và thụ huấn ông Frank Marshall Davis, một thủ lĩnh cộng sản của Hoa Kỳ. Obama đổi sang Christian với vị Mục sư của nhà thờ Trinity – ông Jeremiad Wright – luôn luôn lớn tiếng gào “God Damn America”. Ông Obama ở Chicago chơi thân với đám trí thức khuynh tả Bill Ayers, từng bị tù v́ tội khủng bố.

Như tôi đă nói từ trước, nếu Barack Obama đi xin việc ở cơ quan đ̣i hỏi phải có “security clearance”, th́ không nơi nào nhận. Ngay cả lư lịch nơi sinh ra của Obama rất đáng nghi ngờ, đến nỗi  năm 2008 bà Hillary cũng hoài nghi, nhưng không ai t́m ra sự thật, th́ đủ biết sự “cover-up” phải do một thế lực ngầm có mănh lực ghê gớm lắm bao che, giống như ngày nay không ai biết chắc về cái chết của Tổng thống John Kennedy là do thế lực nào đứng đàng sau! Một người có cái “back-ground” như ông Obama, chúng tôi tin rằng ông không phải là người yêu thương nước Mỹ. Nhất là khi các Thượng Nghị sĩ làm lễ chào cờ trước tiền đ́nh Thượng Viện, mọi người đưa bàn tay mặt đặt lên trái tim, th́ ông Obama đan hai tay vào nhau đặt dưới hạ bộ ḿnh và mắt lơ đăng nh́n trời.

Truyền thông của Âu Châu vốn khuynh tả. V́ bọn Âu Châu tự cho rằng phải khuynh tả th́ mới được kể là trí thức. Chúng kết hợp với Truyền thông của Hoa Kỳ bị Trung Cộng mua chuộc, trở thành một lực lượng tay sai của Trung Cộng rất hữu hiệu. Chính bọn trí thức Âu Châu chống Miền Nam và ủng hộ Miền Bắc, nên cuộc chiến đấu của chúng ta rất khó khăn.

Tại v́ Sơn ở Âu Châu, nên ít nhiều bị ảnh hưởng của Truyền thông Âu Châu. Bên này, sở dĩ có bọn Việt tỵ nạn làm truyền thông chống TT Donald Trump và ủng hộ Dân Chủ là v́ có một số bán rẻ linh hồn, làm tay sai Việt Cộng, đi dịch tin của các đài CNN, ABC, CBS, NBC, MSNBC và các báo New York Times, Washington Post... để chống Tổng thống Donald Trump. Với cái cách tuyên truyền của cộng sản, bọn dư luận viên Việt Cộng đều chửi hoặc bôi nhọ cả Chúa lẫn Phật, v́ chúng vô thần nên chúng không sợ bị Trời đánh.

Sơn cứ để ư mà xem. Bất cứ người Việt Nam nào yêu nước Việt Nam đều ủng hộ Tổng thống Donald Trump, v́ những ǵ ông Trump nói là ông làm; chứ không như bọn chính trị gia Dân Chủ chỉ mị dân để kiếm phiếu mà thôi. Bất cứ chủ trương nào của đảng Dân Chủ đ̣i hỏi, tôi đều nhận thấy chúng muốn hại nước Mỹ. Chúng không hề có một lời nào khen ngợi thành quả của Tổng thống Donald Trump. Tôi vốn khinh bỉ bọn quan chức cao cấp Mỹ vào Ṭa Bạch Ốc họp với Tổng thống, mà Obama luôn luôn ghếch hai chân lên bàn một cách ngạo mạn, nhưng chẳng có đứa nào bày tỏ thái độ. Nếu tôi gặp trường hợp đó, tôi sẽ yêu cầu Obama bỏ chân xuống hoặc tôi từ chức!

Tôi nhận thấy bọn chính trị gia Dân Chủ rất mất dạy, v́ Dân biểu Rashida Tlai chửi Tổng thống Donald Trump là “Mother Fucker” mà không có một Nghị sĩ, Dân biểu nào của đảng Dân Chủ lên tiếng phản đối v́ xúc phạm “Presidency”. Theo tôi, bọn Dân Chủ không biết tôn trọng cái “Presidency” do dân bầu, là một bè lũ mất dạy. Bà Chủ tịch Hạ Viện nghiến răng, nét mặt đanh lại để xé bài diễn văn của Tổng thống trước Lưỡng Viện Quốc Hội, trước hàng tỷ khán giả trên thế giời là một hành vị thiếu giáo, mà không có lấy một Nghị Sĩ, Dân biểu của Dân Chủ có phản ứng, th́ tôi khinh cả một tập đoàn Dân Chủ đâu có ǵ lạ? Bọn Dân Chủ quỳ gối cầu nguyện cho một anh Da Đen có tiền án phạm pháp là chúng coi khinh nhà tranh đấu nhân quyền Martin Luther King! Tôi khinh cả tập đoàn đảng Dân Chủ, v́ chẳng có một người nào trong đảng dám lên tiếng phê b́nh hành vi phá hoại di tích lịch sử th́ c̣n ǵ danh giá Quốc gia. Nếu v́ lên tiếng phản đối mà bị đảng khai trừ, th́ chúng vẫn được ăn lương trọn đời cơ mà! Nào có chuyện đảng thanh trừng như kiểu cộng sản đâu, mà sợ? Phải chi có chừng một chục tên có ḷng tự trọng, biết “thoái đảng” th́ tôi đỡ khinh. Bọn đảng viên Dân Chủ cứ bám vào sự sai trái của đảng th́ có khác ǵ bọn Việt Cộng sống với khẩu hiệu “C̣n Đảng, C̣n Ḿnh”?

Bọn Việt Nam ủng hộ đảng Dân Chủ, bảo rằng ở xứ tự do, ủng hộ đảng nào là quyền của mỗi người. Câu nói đó đúng. Nhưng mang thân phận tỵ nạn cộng sản mà ủng hộ đảng Dân Chủ làm tay sai cho Trung Cộng để đưa đất nước Hoa Kỳ trở thành quốc gia xă hội chủ nghĩa, th́ cái đứa nói câu đó là khốn nạn, bất lương, bất nhân. Hoa Kỳ trở thành quốc gia xă hội chủ nghĩa th́ Trung Cộng sẽ ngồi trên đầu nhân loại, chứ c̣n ǵ nữa? Trung Cộng chưa là cường quốc số #1 thế giới, mà nó đang ngang nhiên ở Biển Đông như ở chỗ không người. Thử hỏi khi đảng Dân Chủ tiếp tay cho nó để nước Mỹ suy yếu, th́ nó c̣n coi ai ra ǵ? Những cái đứa ủng hộ đảng Dân Chủ phải thấy những đứa chống Việt Nam Cộng Ḥa, o bế Việt Cộng trước năm 1975, vẫn bị Việt Cộng giam vào trại tập trung, để khi ra tù th́ phải t́m đường vượt biển sang Hoa Kỳ. Sang Hoa Kỳ sống sung sướng, nay quay lại chửi một nhà lănh đạo không chấp nhận sự tồn tại của chủ nghĩa cộng sản, làm sao tôi không khinh bỉ, miệt thị chúng nó?

Bọn làm Truyền Thông ở California hầu hết làm tay sai cho Việt Cộng. Thậm chí có đứa Chủ Nhật nào cũng đi nhà thờ đọc kinh Lạy Cha, nhưng sau đó lên Radio ca ngợi cái đảng ủng hộ phá thai! Đó là lư do v́ sao tôi mời một số người c̣n quan tâm đến vận mệnh nước Mỹ và vận mệnh nước Việt Nam thành lập một Phong Trảo Ủng hộ Tổng thống Donald Trump và Đảng Cộng Ḥa với hy vọng ḿnh có thể đóng góp một chút ǵ cho xứ sở đă cưu mang ḿnh. Tuy rằng tuổi đă cao, bất kể ai chê tôi già nua, nhưng tôi vẫn hoạt động, v́ tôi không thích sống qua ngày, chờ qua đời.

Tôi coi thời điểm này là cơ hội ngàn năm một thuở cho người tỵ nạn cộng sản thể hiện giấc mơ cứu nước Việt Nam ra khỏi ách đô hộ Việt Cộng. Tôi viết bài “Trận Chiến Cuối Cùng” là v́ đây là trận chiến quyết định. Nếu Tổng thống và đảng Cộng Ḥa thắng cử nhiệm kỳ II th́ Hoa Kỳ c̣n và thế giới c̣n. Nếu ông Joe Biden và đảng Dân Chủ thắng, th́ coi như xong! Bởi v́ đảng Dân Chủ đang lâm vào t́nh trạng khủng hoảng lănh đạo mới phải đưa một ông buồn ngủ, nói trước quên sau ra tranh với Tổng thống Donald Trump, mà phải vận động bỏ chuyện “debate”. Và đảng Dân Chủ phải quỳ trước một anh Da Đen tội phạm, th́ không phải là cái thứ có đủ đảm lược để đối đầu với bọn bành trướng Bắc Kinh, vừa ác, vừa nhiều thủ đoạn dơ bẩn. Nếu ai đă đọc bài diễn văn của Tŕ Hạo Điền mà c̣n nghĩ đến chuyện sống chung ḥa b́nh với Trung Cộng, th́ tôi nghĩ rằng người đó có vấn đề tâm trí. Tôi tin rằng sau khi thắng cử nhiệm kỳ II, Tổng thống sẽ tát cạn cái đầm lầy ở Washington DC để rảnh tay tính sổ Trung Cộng. Tổng thống Donald Trump nhất định sẽ phải tính sổ Trung Cộng. Nếu không, Trung Cộng sẽ tính số Hoa Kỳ. Tổng thống Donald Trump không thể có một lựa chọn nào khác.

Bạn Tôn thất Sơn thân mến,

Sơn ca tụng ông Đại tá Y sĩ Hoàng Cơ Lân mặc áo hoa dù, đội nón đỏ, mang giày saut đi trong hàng Diễn binh với Nhảy Dù Pháp vào ngày 14 tháng 7. một cách hănh diện. Trái lại, tôi cảm thấy ḷng ḿnh buồn vô hạn. Tại sao Sơn biết không? Tại v́ h́nh ảnh đó chẳng biểu hiện nét kiêu hùng, mà là một hành vi nói lên tinh thần nô lệ Thực Dân. Kẻ thua trận cũng v́ cái đểu của Thực Dân mà đi diễn hành với Thực dân là một thứ ăn mày dĩ văng. Mà cái dĩ văng chẳng vẻ vang hay vinh quang ǵ!

Bây giờ th́ tôi hiểu tại sao ông Đại tá Hoàng Cơ Lân tra vấn cựu Đại Úy Đỗ văn Phúc bằng lời lẽ một cách hách dịch, v́ ông tưởng ông c̣n là một ông Quan Tây đối với Quan Ta! Tôi từng yêu cầu người khác đừng gọi tôi là Thiếu tá nữa, v́ tôi bây giờ tự ư xuống cấp Binh Nh́, là một cấp thấp nhất, không thể xuống hơn nữa. Tôi xin làm người Chiến sĩ Chống Cộng để chống lại cái chủ nghĩa cưỡng bức Con Người thành Súc Vật là đủ rồi. Tôi cảm thấy sung sướng hơn cả cái thời c̣n chiến đấu ở quê nhà, v́ không bị một cấp Chỉ huy nào trù dập do cái tính ngang bướng của ḿnh và nhất là, không một kẻ thù nào dám gọi tôi là Lính Đánh Thuê!

Sơn ạ! Chúng ta đang sống vào “THỜI CỦA KẺ GIẾT NGƯỜI”, bởi v́ chung quanh ta c̣n có nhiều “BỌN LÀM BẠC GIẢ” quá! Mặc dầu, “ḷng trần không tơ vương khanh tướng, nhưng đường trần c̣n nhiều mây bay gió cuốn”. Nhưng thây kệ, cứ tiến bước, dù bao nhiêu bầu trởi đă sập! (No matter how many skies have been fallen)

“Frankly, my dear, I don’t give damn”! Đó là câu nói của Rhett Butler (Clark Gable) nói với nàng Scarlett O’ Hara (Vivien Leigh) trong phim “Cuốn Theo Chiều Gió” mà bây giờ Phong trào Black Lives Matter đ̣i hủy bỏ, đó Sơn! Tôi bất chấp những chuyện chê bai, v́ tôi biết điều ǵ tôi phải làm!

Tôi chúc Sơn dồi dào sức khỏe. Sơn nhiệt t́nh, tôi biết, nhưng phải cẩn thận. Nhớ đừng bị những cái hào nhoáng làm cho sự nhiệt t́nh của ḿnh hóa thành tṛ cười cho thiên hạ! Việt Cộng hay Việt Tân là cái bọn người không có khả năng biết xấu hổ. Cầu mong Tổng thống Donald Trump có thể diệt chủ nghĩa Cộng Sản để cho Việt Cộng, Việt Tân không c̣n có thể làm nhục giống ṇi.

Lúc đó, tôi có thể về Việt Nam để sống cuộc đời c̣n lại. Thỉnh thoảng lên Mộ Mẹ tôi thắp một nén hương để báo hiếu, v́ ḿnh đă không có mặt bên Mẹ lúc Mẹ qua đời. Như thế là tôi măn nguyện.

Thân ái,

 Bằng Phong Đặng văn Âu, bạn đồng môn Quốc Học với Sơn.

Điện thoại: (714) 276 – 5600

Email Address: bangphongdva033@gmail.com

Ngày 4 tháng 8 năm 2020


Bằng Phong Đặng Văn Âu Show


Bằng Phong Đặng Văn Âu 07/24/2020


Bằng Phong Đặng Văn Âu Show 05

 

  

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)

85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch

  "
CHẤN ĐỘNG TIN:SÁNG NAY Đ.T.HIỆP TT HỨNG CHỊU CƠN ĐỘG ĐẤT MẠNH KHIẾN CON ĐẬP NGHIÊNG 5độ,TẬP GẶP N.ẠN