báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


CHẤN ĐỘNG: Ukraine tung loạt bằng chứng Joe Biden tham nhũng hàng triệu USD

 
TIN MỚI 6/8/2020: TT TRUMP đă "PHONG TỎA" khối tài sản KHỔNG LỒ của OBAMA không làm MÀ CÓ

****

Ann Nguyen: Make American Great Again & nhiều videos thời sự-Kẻ thù trong hàng ngủ chúng ta

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

***

 Tôn Nữ Hoàng Hoa

DÙ AI NÓI NGẢ NÓI NGHIÊNG...

Hôm nay ngồi đây một ḿnh. Ḷng chợt nhớ về Việt Nam, nhớ về một quá khứ êm đềm có ba, có mẹ, có anh em bạn bè và những người bà con thân thuộc. Trong quăng đời êm ả đó không có một ai nghĩ rằng ḿnh phải làm thân tỵ nạn sống lưu vong bên này. Có rất nhiều người thường mang nỗi buồn héo rũ khi nghĩ về quê xưa.

Rồi thời gian cũng qua, mọi việc cũng qua nhưng rồi tin từ quê nhà cho hay VC đang đưa dân tộc Việt vào đường nô lệ .

Người dân Việt từ quốc nội ra hải ngoại đều xót xa cho thân phận nhược tiểu của đất nước ḿnh. Họ căm thù Trung Cộng. Họ đă cố gắng trong khả năng hạn hữu "chuyễn lửa " về quê hương để cùng đồng bào nói lên lời phản đối

Cho đến hôm nay cuộc bầu cử tại  Mỹ đă quá rơ ràng trên con đường ư thức hệ. TT Trump đang đứng về hy vọng của người Việt yêu nước. yêu ṇi. Cá nhân tôi cũng như một số đông khác cũng không ai lo đến cái chuyện Make America Greater hay không.  Họ có great hay không great cũng chẳng ai cares.

Ở Mỹ ai siêng năng làm việc th́ sẽ được cuộc sống tương đối giàu sang. Không ai lo đói cho dù chính quyền Trump có cắt giảm đi những điều phung phí tại các cơ quan an ninh xă hội th́ người dân cũng không chết đói. Hay những cơ sở giàu sang v́ lợi nhuận đi từ các dịch vụ di dân nay bị cắt giảm th́ họ nỗi cáu viết bài ra chửi TT Trump.

Cũng không sao đó là v́ lư do mất ăn một miếng lộn gan lên đầu, v́ thế họ chống chính quyền Trump là vậy.

Ngoài ra có nhiều người không thích TT Trump v́ mái tóc, v́ điệu bộ rồi cho ông ta lếu láo đó là do sự suy đoán của từng người .

Khi TT Trump ra ứng cử ông có nói với mọi người là: Ông là người có tiền , do đó ông sẽ quyết định những ǵ có lợi cho nước Mỹ trước và sẽ không bị khống chế trước một siêu quyền lực nào.

C̣n về chuyện TT Trump chống Cộng theo như một qúi vị đă   nói:" Ông Trump có tuyên bố như thế thật, nhưng thực tế ông đă làm được ǵ hay chỉ là vơ mồm.  Hiện nay ông ta đang ve vuốt csVN, viện trợ vũ khí tiền bạc cho csVN, lại cho người đến đài tưởng niệm "liệt sĩ" của csVN để cúi lạy kẻ thù đă giết 58 ngàn chiến binh Mỹ và hằng trăm ngàn quân, dân, cán chính của VNCH.  Hành động như thế mà cứ tung hô TT. Trump chống cộng th́ thật là lạ."

Tôi không nghĩ qui vị khi nói câu này mà không để ư đến vấn đề "Liên Minh Trong Chiến Thuật ". Ngày xưa bên Tầu nều muốn đánh một nước lớn họ sẽ liên minh với các nước nhỏ. Ví dụ khi Tần muốn đánh Sở th́ các nước Hàn Tề Sở liên minh với nhau để chống đở. Xong rồi đường ai nấy đi. Một người phụ nữ tầm thường như tôi mà c̣n hiểu được chiến thuật liên minh đó huống chi qúi vị thức giả.

Đặt thí dụ như thế này: Khi chính quyền Trump đang đối đầu với TC nếu chiến tranh xảy ra trên Biển Đông nếu Mỹ "không vuốt ve VN" VC có thể theo TC bảo rằng quyền kiễm soát Hoàng Sa là của TC th́ Mỹ lấy cái ǵ để bảo vệ.?

Nước VN là cửa ngơ của Đông Nam Á . TC muốn chiếm thế giới th́ phải chiếm VN trước. Trên chiến thuật để giữ chiến lược Thái B́nh Dương Mỹ phải liên minh với VN nếu có chiến tranh xảy ra rất có lợi cho Mỹ trên đường tiếp tề, viện trợ đặt bản doanh vân vân. Chắc qúi ông thông thạo hơn tôi chuyện này. 

Như ai ở Mỹ cũng biết là Mỹ không có ai là bạn lâu dài mà cũng không có ai là thù lâu dài. Xong việc có lợi ích cho Mỹ th́ mọi việc over. Ở Mỹ mà nói chuyện sĩ khí nhà Nho th́ chỉ có việc t́m ốc dưới đáy biển. Hiếm lắm.

Một ví dụ rất cụ thể để qúi vị hiểu t́nh bạn trên chính trường Mỹ là ǵ?

Ngày 6/4/2017 TT Trump mời TT Tập Cận B́nh về nhà riêng ở Mar-A-Largo Palm Beach Florida. Trong cuộc nói chuyện Tap Cận B́nh có nói đến Con Đường Tơ Lụa của TC đi từ Lạc Dương(TC) và kết thúc tại các thành phố Antioch, Damascus và Tyre của Syria. ư của Tập cận B́nh cho biết là Syria là nơi TC đang có sự bành trướng về con đường tơ lụa.

TT Trump cười nói chúng ta là best friend mà. Nhưng ngày 27 tháng 10 năm 2019 · Lănh đạo Nhà nước Hồi giáo, Abu Bakr al-Baghdadi, đă bị giết trong một cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm Mỹ vào ngôi nhà an toàn ở Syria của ḿnh. TT Donald Trump tuyên bố, chấm dứt một cuộc săn lùng kéo dài hơn một năm trên thế giới .. .( TT Trump là người Mỹ ông ta cũng không thoát khỏi cái truyền thống đó. Nhưng phải công nhận TT Trump khi nói đến quyền lợi của đất nước Mỹ và dân tộc Mỹ th́ đó là cái priority của ông) Sau đó khi bỏ phiếu cấm vận trừng phạt Syria th́ Nga và TC phản đối.

C̣n nói về chuyện covid-19 th́ đó là cái phao của đảng Dân Chủ đang níu để hạ uy tín của TT Trump. Mọi người ai cũng biết cùm Vũ Hán đi từ Vũ Hán để hại tất cả các nước trên thế giới chứ không riêng ǵ Hoa kỳ.

Với một t́nh trạng khủng hoảng rối loạn như vậy mà dân chúng vẫn tương đối b́nh an trên con đường sinh hoạt. Trong khi chính quyền Mỹ vẫn hết sức chăm sóc dân chúng bị virus Covid-19 hoành hành. Ở đời nều đ̣i hỏi một cái ǵ thái quá th́ sẽ đi ngược lại với ḷng mong muốn của ḿnh.

C̣n chuyện nói TT Trump rời NATO tạo chia rẽ cho các nước Âu Châu là không đúng. Sự thật là khi TT Trump nh́n vào việc đóng góp của các nước trên thế giới, ông mới giật ḿnh thấy tiền thuế của nhân dân Mỹ đă bị các nước trong NATO lợi dụng theo cái list đóng góp sau đây: Anh UK đóng 60 billion; Pháp 44 billion; Đức đóng 41 billion trong lúc Hoa Kỳ đóng 664 Billion

Đó là tại sao TT Trump bỏ Hội Nghị Thượng Đỉnh NATO ra về

C̣n về chuyện đảng Dân Chủ có theo lề trái hay không th́ mới đây lănh tụ của đảng Cộng sản Hoa kỳ đă tuyên bổ ủng hộ cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Theo BreitBart News mới đây cho biết Bob Avakian, người sáng lập và lănh đạo Đảng Cộng sản Cách mạng Hoa Kỳ, đă nói với những người theo ông trong một họp mặt vào thứ Bảy rằng họ nên bỏ phiếu cho Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Tên Lănh Tụ đảng Cách Mạng CS Hoa Kỳ c̣n nói thêm là tại thời điễm quan trọng này những hành động phi bạo lực vẫn phải tiếp tục xử dụng để loại bỏ chế độ này ra khỏi quyền lực. Cho dù những thất bại ồ ạt đ̣i xoá bỏ chệ độ Trump/Pence th́ chế độ này vẫn nắm quyền cho đến lúc bỏ phiếu. V́ thế biện pháp thích hợp nhất để loại bỏ chế độ này là phải bỏ phiếu chống Trump

Avakian nói rơ rằng hắn ta  không muốn những người theo hắn ta bỏ phiếu cho ứng cử viên bên thứ ba, và nhất quyết rằng phiếu bầu của họ phải dành cho Biden.

Câu hỏi đă được đặt ra là có phải Joe Biden và đảng Dân chủ có đại diện cho điều ǵ đó hay không?  Câu trả lời của Bob Avakian cho biết  cho dù với bất cứ cách nào, tuy ông Biden không phải là người giỏi hơn Trump, ngoại trừ việc ông Biden không phải là Trump và không phải là một phần trong sinh hoạt củng cố và thực thi luật lệ phát xít. Bọn CS đang tuyên truyền TT Trump là TT Phát xít

Cũng theo Breitbart News cho biết vào tháng 5 - trước cái chết của George Floyd - Biden đă kêu gọi thay đổi thể chế cách mạng của Bỉ ở Mỹ. Mô Phật.

Có lẽ cuộc bỏ phiếu cho TT Hoa Kỳ năm nay là quyết định vận mạng của Hoa Kỳ. V́ lẽ đó mà sóng gió càng to. Qúi vị nghĩ sao khi cầm lá phiếu trong tay. Qúi vị có muốn cùng đi với bọn CS Hoa kỳ để bỏ phiếu cho ưng cử viên Biden không? It’s up to you ?

Tôi xin mượn câu viết " Bỏ cả cuộc đời chạy trốn cộng sản để rồi không khéo, lại chính thế hệ sau đưa cộng sản trở lại." của tác giả Song Phung để làm câu kết lụận cho bài viết này

Tôn Nữ Hoàng Hoa

5/8/2020

  

 Những bài viết trước của tác,giả, Tôn Nữ Hoàng Hoa:

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**