báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


CẢ THẾ GIỚI CHẤN ĐỘNG VỚI VỤ NỔ Ở LEBANON!


Bằng Phong Đặng Văn Âu Show 08/07/2020

***

Ann Nguyen: Make American Great Again & nhiều videos thời sự-Kẻ thù trong hàng ngủ chúng ta


Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

***

Bằng Phong Đặng văn Âu

Anh Lạc Hà thân mến,

Tôi chân thành cám ơn anh đă chuyển cho tôi bài phân tích của ông bác sĩ Trần văn Tích về bài viết của bác sĩ Hoàng Cơ Lân.

Tôi đánh giá thấp ông bác sĩ Trần văn Tích khi ông khen ngợi những đoàn viên Việt Tân giúp cung cấp hệ thống âm thanh và treo cờ để ông tổ chức biểu t́nh Chống Cộng. Khi biểu t́nh xong th́ được mấy bà Việt Tân cho ăn cháo nóng. Tôi đă viết một bài để khuyên ông bác sĩ đừng v́ bát cháu nóng mà ca ngợi Việt Tân. Lư do tôi khuyên ông bác sĩ Tích, v́ tôi biết Việt Tân là tay sai của Việt Cộng.

Tổ chức Kháng Chiến Hoàng Cơ Minh do Việt Cộng dựng lên do các anh em Người Việt Tự Do ở Nhật sang làm thiện nguyện ở Thái Lan ngây thơ, bị Việt Cộng cho vào tṛng.

Bác sĩ Tích có lần lên tiếng về vụ bà Luật sư Trần Kiều Ngọc tuyên bố "Em không chống Cộng, em chỉ chống Cái Ác". Thế là ông Tích bị dư luận viên Việt Tân chửi te tua.

Gần đây ông Tích viết bài công kích Tổng thống Donald Trump, tôi không có ư kiến. Bởi v́ không dại ǵ mất thời giờ với một ông bác sĩ có trính độ nhận thức chính trị thấp kém.

Về ông bác sĩ Đại tá Hoàng Cơ Lân gọi Tổng thống Donald Trump là một "Thằng Điên" và ai bầu cho "thằng điên" đó là BỰA, th́ tôi mới viết một bài liên quan đến gia phong. 

Dưới thời Đệ Nhất VNCH, năm 1960 ông Hoàng Cơ Thụy, theo bọn sĩ quan t́nh báo Pháp là Vương văn Đông, Trần Đ́nh Lan làm đảo chánh. Mất nước, sang Mỹ tỵ nạn, Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh dựng ra cái tổ chức Kháng Chiến lừa tiền đồng bào, kéo theo nhiều chiến sĩ VNCH chết một cách oan uổng, ai lên tiếng phản kháng th́ hăm dọa, gây chia rẽ trong Cộng Đồng cho tới hôm nay. Mới đây, ông Đại tá QLVNCH phát ngôn như một thứ chưa từng cắp sách đến trường bao giờ, lại khinh miệt đồng bào bằng chữ BỰA th́ chỉ có hạng người ở chợ Đồng Xuân mới sử dụng. Lại c̣n dọa sẽ cho người đến gặp bác sĩ Bằng. Trong ḍng họ, chỉ cần có một người làm chuyện ba láp là đủ nhục. Đằng này, trong ḍng họ mà có tới ba người làm chuyện điếm nhục như thế th́ c̣n ǵ danh giá nữa. Lẽ ra, ông Hoàng Cơ Lân c̣n biết xấu hổ th́ nên quay mặt vào tường sám hối là vừa. Ngay cả Tiến sĩ Trần Huy Bích cũng không hài ḷng về cái lối ăn nói kiểu đầu đường xó chợ của ông Đại tá bác sĩ Hoàng Cơ Lân!

Cả ḍng họ Hoàng Cơ làm chuyện ô nhục một cách trắng trợn, công khai, làm mất niền tin của đồng bào th́ đâu c̣n là chuyện riêng tư mà bảo tôi xúc phạm cá nhân?

Là người Việt, nạn nhân cộng sản, chúng ta phải luôn luôn nhớ lời phát ngôn của Mai Chí Thọ, Đại tướng Công An Việt Cộng, nói với trí thức Miền Nam (trong tù) sau năm 1975: "Hồ Chí Minh là tội đồ, nhưng đảng ta có thể làm cho ông ta thành một bậc Thánh. TT Nixon là một bậc Thánh, đảng ta có thể làm cho Nixon trở nên một tội đồ. Chỉ có chủ nghĩa Mác Lê mới có thể làm điều đó. Các anh trí thức đừng bao giờ nghĩ tới chuyện có thể lật đổ chúng tôi".

Đảng Dân Chủ và cái đám truyền thông thổ tả đang học theo lời dạy của Mai Chí Thọ, nên chúng có thể biến Obama trở thành bậc Thánh và Donald Trump thành tên tội đồ.

Bạn thử nghĩ xem Obama vừa mới lên ngôi Tổng thống, chưa có thành tích ǵ, thế mà được trao giải Nobel Ḥa B́nh, th́ người có chút kinh nghiệm cộng sản phải hiểu ngay Trung Cộng đang sắm tuồng cho Obama. Chỉ có những anh Tiến Sĩ Ngu nên mới không thấy mà thôi!  Obama cấm người dân Mỹ không được nói "Merry Christmax" mà chỉ được nói "Happy Holiday", Obama họp mặt với cái đám Hồi giáo Farrakhan th́ tự nhận anh ta là Hồi giáo, chứ không phải Christian. Những sự kiện đều đă được báo chí viết ra, h́nh ảnh rơ ràng. Chỉ có cái bọn không chịu đọc mới thần thánh Obama mà thôi.

Những sự kiện mà các người Chống Donald Trump, tôi chẳng cần quan tâm. Tôi chỉ căn cứ trên những ǵ mà ông Trump đang làm để cứu nguy nước Mỹ sau khi bị chính quyền của Barack Hussein Obama tàn phá nước Mỹ mà thôi!

Đó là ông ngăn không cho đoàn lữ hành cả 100 ngàn người tràn vào Mỹ, trong đó gồm có bọn cướp của, giết người, buôn lậu ma túy, đĩ điếm. Những quân nhân đi đánh giặc về, giải ngũ, trở thành Veterans, thế mà khi bị bệnh, đi khám bệnh th́ phải chờ vài ba tháng mới tới phiên. Sự kiện đó, mấy đời Tổng thống gồm cả Dân Chủ, lẫn Cộng Ḥa không biết cách nào giải quyết. Ông Trump chỉ cần nói với các veterans hăy đi khám bệnh ở pḥng mạch bác sĩ tư, rồi mang bill về, chính phủ sẽ thanh toán. Cái việc ông Trump đ̣i Trung Cộng phải trả thuế như một quốc gia giàu có, chứ không thể ở măi trong t́nh trạng “tối huệ quốc” măi được. Mới đây, Tổng thống Donald Trump kư lệnh Hành pháp yêu cầu các hăng bào chế thuốc phải hạ giá thuốc, chứ không thể bóc lột người dân măi được. TT Trump dám động vào tập đoàn này là hết sức can đảm trong mùa bầu cử; bởi v́ các đại công ty bào chế sẽ bỏ tiền ra để giúp đối thủ của ông. Tôi chỉ kể sơ qua để mọi người thấy thôi! Nếu kể hết những việc TT Trump đă làm cho nước Mỹ th́ nhiều vô số kể.

Tôi tuy chỉ là một phi công lái tàu bay thôi. Nhưng tôi khinh bọn trí thức Mỹ bất lương. Ví dụ kinh tế gia được giải thưởng Nobel về kinh tế, tên là Paul Krugman, năm 2016,  quả quyết rằng nếu Trump đắc cử th́ thị trường chứng khoán suy sụp (crashed). Nhưng khi Trump làm Tổng thống th́ thị trường chứng khoán lên vù vù. Cái đáng khinh ông Kinh tế gia lănh giải Nobel là khi thấy sự tiên đoán của ḿnh sai hoàn toàn, mà không biết nói một lời xin lỗi.

Nếu ông Đại tá bác sĩ Hoàng Cơ Lân là người biết điều, sau khi lỡ lời gọi TT Trump là “Thằng Điên” và mắng kẻ nào bầu cho “thằng điên” là “ Bựa”, mà nói một lời xin lỗi th́ mọi người sẽ bỏ qua. Nhưng ông ta đáng khinh ở chỗ không chịu nhận lỗi ḿnh, lại c̣n viết một bài nữa để cho ông bác sĩ Trần văn Tích khen rối rít.

Tôi không vơ đũa cả nắm, nhưng có một số nhỏ bác sĩ chỉ biết cầm dao, cầm kéo; chứ kiến thức xă hội, chính trị là con Zéro to tướng. Với sự tiến bộ ngày nay, sự định bệnh của ngày xưa không cần thiết nữa, bởi v́ mọi thứ đă có máy móc làm “test” cả rồi. Từ thử máu đến quang tuyến đều cho bác sĩ biết để kê toa. Thiếu ǵ người không là bác sĩ, nhưng biết bệnh của ḿnh, rồi google th́ biết dùng thuốc ǵ để chữa. Chẳng qua luật định phải có toa bác sĩ th́ mới mua thuốc được!

Xă hội chủ nghĩa ở Âu Châu c̣n xài được là nhờ cái dù của Mỹ. Thử hỏi khi Mỹ bị kiệt quệ kinh tế, không tiền để hiện đại hóa quân đội, th́ cái NATO c̣n hay không? Ai sẽ dựng lên những giàn hỏa tiễn để bảo vệ Âu Châu?

Trung Cộng chưa là bá chủ hoàn cầu mà đă hống hách giành lấy Biển Đông làm ao nhà của ḿnh, không có lực lượng Mỹ th́ nước nào có thể chống lại tham vọng bành trướng của Trung Cộng? Không thấy các nước chung quanh như Ấn Độ, Nhật Bản, Nam Hàn, Indonesia, Úc Châu đang bám lấy Mỹ đó sao?

Joe Biden tự biết không thể “debate” với Trump th́ viện cớ Virus để từ chối “debate”, rồi đề nghị bỏ phiếu bằng thư để dễ bề gian lận. Rồi tiêu chuẩn chọn Phó Tổng thống phải là đàn bà Da Đen là đủ thấy cái đảng Dân Chủ là một lũ bất tài. Phó Tổng thống phải là người có tài năng để điều khiển việc nước, nếu Tổng thống có mệnh hệ nào th́ thay thế Tổng thống. Chứ không ai mang trọng trách lớn với đất nước mà bắt buộc phải chọn một người Da Đen và Phụ Nữ để hốt phiếu Da Đen và nữ giới. Chỉ cần nh́n cái cách đảng Dân Chủ dở tṛ mánh mung và chọn người Phó Tổng thống không căn cứ trên tài năng th́ đủ biết cái bọn Dân Chủ đáng khinh.

Nếu bác sĩ Trần văn Tích và bác sĩ Hoàng Cơ Lân có đọc truyện và thơ của nhà văn Phan Khôi th́ không bao giờ dám bắng nhắng trên Diễn Đàn để cho người ta chê cười. Cụ Phan Khôi viết truyện Ông Năm Chuột có mẩu đối thoại rất đáng cho người đọc phải học. Ông Năm Chuột là một anh thợ bạc lành nghề, tṛ chuyện với nhà văn Phan Khôi và nói: “Tôi không dạy ông nghề viết văn, th́ ông đừng dạy tôi làm nghề thợ bạc”. Một câu nói ngắn ngủi đó, nếu là người có một chút tinh ư th́ hiểu ngay. Thơ của Cụ Phan Khôi có mấy câu như sau (Nếu tôi nhớ không lầm): Những kiếp người sống lâu trăm tuổiY như một cái b́nh vôiCàng sống càng tồiCàng sống càng bé lại.”.

Theo luật tự nhiên, ai cũng tới lúc về già. Nếu nhận thấy ḿnh đă thành Ông B́nh Vôi th́ phải biết dùng lại, khi mà sự lên tiếng của ḿnh bị nhiều người phê phán. Khác quan điểm là chuyện thường, nhưng là nạn nhân của cộng sản, mà đứng về phía cái đảng nhu nhược đối với Trung Cộng, th́ đó là ngu và bất nhân. Những cách thức đảng Dân Chủ chống Tổng thống Trump là cách thức tồi bại của Việt Cộng hay Trung Cộng; chứ không phải là một đảng đối lập trong chế độ dân chủ.

Những hạng ngu xuẩn th́ mới nói cái câu chế độ lưỡng đảng của Mỹ th́ đảng Dân Chủ, khi th́ đảng Cộng Ḥa lănh đạo. Đó là lưỡng đảng vào thời kỳ không bị Trung Cộng khống chế. C̣n bây giờ đảng Dân Chủ, trí thức khuynh tả, truyền thông là một bầy lưu manh, lương tâm của chúng nó không c̣n nữa. Bởi v́ chúng nó yêu nước th́ không bao giờ đ̣i hỏi mở toang cửa biên giới ra để hạng người nào vào cũng được. Đảng quái ǵ mà đ̣i hủy bỏ ngân sách dành cho Cảnh Sát. Đảng quái ǵ mà đ̣i thả tù thuộc loại tội sát nhân được tự do?

Bạn Lạc Hà thân mến,

Thư này tôi viết cho bạn, nhưng cũng gửi cho các Diễn Đàn đọc để bà con thấy cái ngu và tư cách của những ông Tiến sĩ thuộc loại tối dạ. Cụ Huỳnh văn Lang đă viết một cái email cho mấy cái ông này, tuy ngắn ngủi, nhưng đă chứng tỏ cái ngu của thành phần mang danh có bằng cấp.

Tôi có nghe một người khen ông bác sĩ Trần văn Tích nói thông thạo tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, bởi v́ cái người khen đó cho rằng nói và viết thông thạo ngoại ngữ, tức là thông minh. Nếu người thông minh th́ phải biết câu nói của Hoàng Đế nước Pháp Napoléon từng nhắn nhũ đừng bao giờ đánh thức con quái vật khủng lồ Tàu, bởi v́ một khi nó thức dậy th́ sẽ làm cho thế giới rung chuyển. Trí thức cái quái ǵ mà không thấy được Trung Cộng là tai họa của nhân loại, bởi v́ chủ nghĩa cộng sản mà vào tay con quái vật th́ nguy hiểm gấp triệu lần Liên Xô!

Một tập đoàn hèn hạ đảng Dân Chủ, Tổng thống đi tới nước người th́ cúi rạp ḿnh, đến Trung Cộng th́ bị bắt chui cửa sau máy bay mà xuống, c̣n một bầy Thượng Nghị sĩ, Dân biểu th́ quư gối như một bầy cho trong đoàn xiệc, mà có đưa tâng bốc th́ cái hạng bợ đỡ đó hoặc là tay sai Việt Cộng, hoặc là tay sai Trung Cộng mà thôi. Nếu các ông Tiến sĩ đó t́nh c̣ đọc bài trả lời bạn th́ nên câm mồm đi, v́ càng viết càng ḷi cái dốt ra để cho thiên hạ cười.

Xin bạn đọc đừng nghĩ rằng tôi vô lễ với bậc trưởng thượng. Muốn được người nhỏ tuổi hơn kính trọng th́ người trưởng thượng phải biết phục thiện khi được người khác giáo hóa. Có nhiều anh quen thói bợ đỡ, hễ thấy ông thầy của ḿnh bị lên lớp là phải ra mặt bênh vực một cách mù quáng.

Xin nhắc lại, tôi viết thư này cho anh là có là thay mặt cho những người cao tuổi như Cụ Huỳnh văn Lang, cụ Nguyễn Trung Nghĩa gần 100 tuổi bị anh bác sĩ thuộc ḍng họ làm Kháng Chiến Bịp mắng là Bựa

Có những anh khố rách áo ôm đến Mỹ, nhờ được Mỹ cho ăn học, mở miệng chê tŕnh độ học vấn của ông Donald Trump chỉ đáng lớp 4 mà không thấy ngượng mồm. Có anh sĩ quan cấp tá, làm Tiểu đoàn trưởng, từ bị Việt Cộng nhốt tù, không ưa ông Trump v́ “đàn ông ǵ mà cái miệng nhỏ như cái đít gà”! Thiệt t́nh!  Có lẽ anh Tiểu đoàn trưởng này đánh giá tài năng của một người trên h́nh dáng? Liệu anh ta có biết nhà khoa học Stephen Hawking tật nguyền, phải nói qua cái máy trợ âm th́ người ta mới hiểu, là một người thông minh không kém ǵ Albert Einstein? Chắc chắn anh tá này có những anh lính nào dưới quyền mà có bộ mặt mà anh không ưa th́ bị đ́ chết luôn?

Tôi xin nêu ra một điểm nhỏ này thôi th́ đủ thấy ông Donald Trump là người có tầm nh́n chiến lược. Đó là cho phép khai thác dầu hỏa tại chính quốc để độc lập về năng lương, không bị lệ thuộc vào Trung Đông. Phải tự cung cấp thép để chế tạo những khí cụ Quốc Pḥng. Thiết lập Quân Chung Space Force cho loại chiến tranh Cyber. Chỉ nói ra sơ sơ như vậy để người mang cấp bậc Tá th́ phải hiểu đó là một vị Tổng Tư Lệnh xứng đáng là bậc thầy của các Tổng Tư Lệnh đời trước. Một sĩ quan đă lên hàng Tá th́ phải có cái nh́n chiến lược cho tương lai.

Nước Mỹ bị Barack Obama làm cho nền Quốc Pḥng tụt hậu. Những phát minh mới bị Trung Cộng ăn  cắp mà không có phản ứng ngăn chặn, trước khi hết nhiệm kỳ th́ lập ra một đoàn quân gọi là Operation of Action để chuận bị chống lại chính quyền kế nhiệm, là một hành động phản quốc. Tôi hết sức mừng v́ ông tỳ phú Donald Trump xuất hiện kịp thời. Bởi v́ bà Hillary Clinton đắc cửa Tổng thống th́ sẽ đem bán hết số Uranium dự trữ của Mỹ, chứ không chỉ 20% mà thôi.

Sở dĩ chưa tấn công Hoa Kỳ v́ chưa đủ sức đó thôi. Nếu bà Hillary Clinton đắc cử th́ ngày nay Trung Cộng đă là chúa tể nhân loại rồi. VNCH bị nội thù mà mất nước. Hoa Kỳ hùng mạnh nhất thế giới cũng bị bọn Dân Chủ làm kẻ nội thù th́ mất nước là cái chắc. Nếu Hoa Kỳ bị Trung Cộng hạ bệ th́ mấy cái anh trí thức nửa mùa ở Âu Châu chỉ co nước đi bán muối!

Thời c̣n chiến đấu dưới cờ trước năm 1975, tôi đă khinh trí thức. Nay sang Mỹ, được biết 10 trường Đại Học danh tiếng của Mỹ “endorse” Hillary Clinton, tôi càng khinh hơn. Chính ông Đại tướng Colin Powell từng nói gia đ́nh Clinton hoạt động giống như một gia đ́nh Mafia, nhưng bọn media vẫn ủng hộ bà Hillary Clinton, th́ chắc chắn chúng nó đă được Trung Cộng đấm mơm! Đi tới nước Mỹ mà vẫn c̣n gặp phải cái bọn trí thức ngu, khổ thật!

Thân ái chúc anh Hà Lạc mọi sự may mắn. Tôi là Phật tử, mà đêm nào tôi cũng cầu nguyện Tổng thống Donald Trump đánh bại bọn ma vương quỷ sứ!

Bằng Phong Đặng văn Âu.

*** 

Hoàng Cơ Lân và Donald Trump

Trần Văn Tích

Bài viết dưới đây của tác giả Hoàng Cơ Lân ở Pháp xuất hiện trên internet đă gây phản ứng từ một số độc giả. Chuyện đó không có ǵ đáng ngạc nhiên, trái lại bài đó đăng lên mà mạng lưới vẫn im ĺm th́ mới là chuyện kỳ lạ. Tuy nhiên những người phản bác tác giả họ Hoàng đă không vận dụng chính xác và đúng đắn khả năng lư luận khoa học cho nên đối thoại giữa họ và tác giả bài viết đă không thể nào xảy ra bởi chưng trao đổi ư kiến trong t́nh huống này chỉ là/đă là sự phối hợp lời nói một cách vô nghĩa. Internet là môi trường hết sức thuận lợi để những người cùng quan tâm đến một số vấn đề liên lạc, giao tiếp với nhau; một số vấn đề đó bao gồm các h́nh thái hoạt động tinh thần khác nhau của xă hội : chính trị, hoặc nói chính xác hơn, những tư tưởng chính trị, những quan điểm pháp quyền, đạo đức, khoa học, nghệ thuật, triết học, tôn giáo.

Tác giả Hoàng Cơ Lân tŕnh bày những lư do tại sao Ông không ưa Tổng Thống Donald Trump. Người tham gia phản bác đứng đắn, có tŕnh độ, có bản lĩnh phải dùng luận cứ khoa học, kiến giải chuyên môn để chứng minh là Ông Hoàng Cơ Lân nói sai, nói bậy. Trong thực tế, không có người nào làm công việc này mà đa số chỉ ồn ào chửi bới. Thảng hoặc có người phản bác th́ lại lập luận lạc đề và nhất là – và đây là điều tối kỵ – nhắm vào cá nhân, bản thân tác giả họ Hoàng, thậm chí c̣n đề cập đến cả ḍng họ Hoàng Cơ! Sự kiện không có khả năng lư luận của hạng người này khiến cho người đối thoại với họ thấy không có can đảm để tiếp tục thảo luận với họ.

Phần tôi hôm nay sẽ làm công việc ngược lại với những người chống đối tác giả Hoàng Cơ Lân. Tôi sẽ bổ túc thêm những điều Ông phê phán Tổng Thống Donald Trump mà tôi cho là phê phán đúng. Về nội dung th́ thế, về h́nh thức th́ tôi chép y nguyên văn bài viết của tác giả họ Hoàng và ghi thêm phần phụ chú của ḿnh khi cần.

 ***

Tôi không ưa ông Trump

Hoàng Cơ Lân 

HCLân : Tôi không ưa ông Trump, cả làng đều biết và tôi thấy tôi không phạm một lỗi nào đối với lương tâm, đối với xă hôi tôi đang sống và đối với các bạn bè Pháp, Mỹ, cũng như Việt Nam. Đến đây, tôi xin minh định là tôi chưa bao giờ quảng cáo cho phe Dân Chủ, tôi xin thề là tôi chưa bao giờ nói tốt cho ông Biden, mà chỉ biết ông đă là Phó Tổng thống cho ông Obama mà thôi. Bầu cử tới là dân Mỹ sẽ quyết định, thằng Tây giấy HCLân nó "does not care" !

TVTich : Không có ǵ phải bàn thêm. Chỉ xin mượn dịp để thưa rằng bản thân kẻ viết phần bổ túc này cũng không phải là công dân Hoa kỳ.

HCLân : : Đến đây tôi xin được tŕnh bầy những lư do tại sao tôi không thích anh Trump. Tôi biết nhiều bạn cũng đồng ư mà không muốn hay không giám nói ra v́ sợ bị coi như bất xứng, tả phái, xă hội chủ nghĩa = Cộng sản ! Tại sao nước Mỹ to lớn với 50 tiểu bang, 50 thống đốc, 50 quốc hội, 50 vệ binh đoàn (National Guards) lại có thể Cộng sản được ! Tại sao có thể u mê ám chướng như vậy được ! Thế không có ông Trump th́ nước Mỹ sẽ trở thành Nga Xô, Ba Tầu, Việt Nam, Cuba hay Venezuela hay sao?

TVTich : Hoa Kỳ là một quốc gia theo tư bản chủ nghĩa, tại quốc gia này, hệ thống quyền lực thực sự nằm trong tay giới tài phiệt. Đặc điểm của cơ chế tổ chức xă hội-chính trị-văn hoá nước Mỹ là sự thống trị không thể lay chuyển về kinh tế và chính trị của một nhúm những nhà tư bản lũng đoạn hay của những tập đoàn lũng đoạn. Các tập đoàn lũng đoạn dùng bộ máy Nhà nước tư sản do chúng khống chế để điều hành quốc gia. Hoa Kỳ không thể nào chuyển thành cộng sản được, chừng nào các tổ hợp độc quyền, các tờ-rớt c̣n tồn tại. Hơn nữa chế độ xă hội không phải là chế độ cộng sản. Hầu hết các nước Tây Âu đều theo chế độ xă hội dân chủ (social democrat) và không hề là cộng sản.

HCLân : Xin được trở lại vấn đề anh Trump. Từ ngày lập quốc, nước Mỹ tự phụ chỉ có một Hiến Pháp với một chính thể bền vững. Đối với Thế giới, Hiệp chủng Quốc Hoa Kỳ là một cái mẫu (model) về sinh hoạt chính trị (political fair play). Hai đảng CH và DC thay phiên nhau cai trị nước, sau mùa tranh cử, đảng nào thua th́ vội gửi thơ mừng đảng trúng cử. Không có không khí thù hận chửi bới, ngoài những công kích có thể gọi là "xây dựng". Tục lệ này đă được các nước văn minh Âu Mỹ bắt chước. Ngoài ra chắc rất nhiều các anh không biết : trong truyền thống Quân đội Mỹ, khi tiệc tùnghay có cơ hội ngoài trận địa, người ta hay nâng ly "to the President of the United States" ! 

Lúc đầu tôi hơi bỡ ngỡ, v́ có bao giờ ḿnh nâng ly chúc tụng quốc trưởng Bảo Đại hay tổng thống Ngô đ́nh Diệm đâu ! Song v́ phép lịch sự tôi cũng nâng ly "to the President of the US" và bao giờ họ cũng trả lời "to the President... of VN !" Đă mấy lần ở VN khi tôi được mời đến ăn với SĐ1BB Mỹ "(Big Red 1) hay 1st Cav Div (SĐ1Không Kỵ) ở Bồng Sơn cũng có cảnh như vậy. Sang Mỹ học Chỉ huy Tham mưu, cứ week end có Happy hour tại Câu lạc bộ sĩ quan, same tradition trước khi "đánh chén" : to the President of the United States, rồi nhậu nhẹt đến khuya ! Mà tại sao bọn Mỹ, đàn ông cũng như đàn bà, họ uống rượu kỹ như thế!

Đă có lần tôi phải vực các bà ra xe.. rồi ngày hôm sau gặp nhau lại: Hi, how are you ? Tỉnh bơ không c̣n nhớ ǵ hôm qua nữa! Sao thấy họ dễ thương thế ! Đâu có như mấy anh Mỹ giấy, lúc nào cũng quan trọng, dậy đời, tưởng ḿnh là bố thiên hạ, trưởng giả học làm sang !

TVTich : Trước 1975, tôi làm việc chung với các quân nhân Mỹ tại Trung tâm Khai thác Quân dụng Hỗn hợp Việt Mỹ (CMEC, Combined Material Exploitation Center),

một cơ quan quân báo hỗn hợp, trụ sở bí mật đóng trong khuôn viên phi trường Tân Sơn Nhứt. Cứ mỗi độ ngày 04.07 trở về th́ tôi lại cùng bạn bè người Mỹ đến các câu lạc bộ Mỹ ăn thịt nướng và uống cocacola. Chúng tôi không uống rượu nhưng cũng ồn ào náo nhiệt nâng ly chúc tụng Tổng Thống Hoa Kỳ.

HCLân : Người quân nhân Mỹ, đại để, họ trọng người Commander -in-Chief, ngoài vấn đề được dân bầu ra, cũng phải có cái ǵ để họ đừng khinh đừng ghét.

Trở lại ông Trump: được bầu lên theo Hiến Pháp, chứ nếu theo kiểu phổ thông đầu phiếu nghĩa là anh nào nhiều phiếu hơn th́ thắng, như bên VNCH khi xưa, Pháp và các nước Âu Châu khác, th́mụ Hillary hơn anh này gần 3 triệu phiếu đă thắng rồi. Cũng như Al Gore hơn Bush con cũng bộn popular votes nhưng vẫn thua v́ système electoral votes của Hiến Pháp Mỹ. Nhưng giữa Gore và Bush vẫn êm thấm lịch sự có xẩy ra chuyện ǵ đâu?!

TVTich : Không thấy tác giả Hoàng Cơ Lân nói có ǵ sai trái cả.

HCLân : Sau khi thắng cử, nếu là người đàng hoàng biết nghĩ th́ đáng nhẽ phải kêu gọi đoàn kết th́ Trump coi ḿnh là chúa tể, chửi tưới hột sen tất cả thiên hạ. Hạ nhục nước láng giềng là Mexico, gọi dân Mễ là đĩ điếm, buôn ma túy, sẽ xây một bức tường theo biên giới và bắt nước Mễ trả tiền ! Chửi bố người ta lên không bằng ! Make America Great Again, tức là nước Mỹ trước đó là đồ bỏ, tự ví ḿnh với George Washington đứng trên con thuyền vượt sông Delaware hồi nào để To drain the swamps! thông cống để vứt bỏ những rác rưởi của chính quyền trước... C̣n nữa và c̣n nữa, làm sao mà bọn Democrats họ không bị tự ái chà đạp ! Nếu người ta công kích th́ kêu là người ta phá !

Tôi nhớ một chi tiết làm tôi nghi ngờ ngay đức tính của anh này : sau khi tuyên thệ tổng thống, Trump tuyên bố là rất đông người đă đến dự lễ. Song có người cho biết là hồi Obama tuyên thệ th́ khán giả đông hơn...Trump dẫy nẩy lên và bảo là lễ của hắn đông người hơn, người ta phải cho ra không ảnh của 2 buổi lễ, th́ quả thật lễ Obama năm trước đông người hơn ! Tôi cam đoan nh́n thấy 2 tấm h́nh mà ! Trẻ con như vây, cho đến nay vẫn không thay đổi. Đángnhẽ để cho ê kíp của ḿnh làm việc, lúc nào cũng giơ con mặt ra tuyên bố vung vít.

TVTich : Những ai phản đối tác giả Hoàng Cơ Lân xin vui ḷng nêu ra những luận cứ để chứng minh rằng tác giả bài viết đă nói sai sự thực; chẳng hạn, con số khán thính giả tham gia lễ nhậm chức của Tổng Thống Donald Trump có đúng là ít hơn nếu so với con số khán thính giả tham gia lễ nhậm chức của Tổng Thống Barack Obama hay không.

HCLân : Lại gần đây, dân ở vài tiểu bang bị "cắm trại 100%", chán quá rồi và đ̣i được xả trại. Của đáng ti, chán quá rồi ḿnh cũng hiểu . Nhưng Trump đă kêu gọi dân ở những nơi đó hăy "vùng dậy", đ̣i các thống đốc hủy bỏ giới nghiêm...Các bạn đều biết. Các bạn đều biết c̣n hơn tôi ! Thế là thế nào ? Nguyên thủ Quốc gia xúi dân nổi loạn với chính quyền địa phương?..Vừa rồi tôi được thấy h́nh dân ở tỉnh nào tôi không biết, xuống dường vũ khí đầy người...trong khi đó bên Mỹ hôm qua 25 April có 2500 người chết v́ coronavirus…

TVTich : Thực ra th́ Tổng Thống Donald Trump hô hào “giải phóng“ một số địa phương. Đó là sự thực. C̣n ai muốn căi lại tác giả Hoàng Cơ Lân th́ hăy cho biết bức h́nh chụp những người dân Hoa Kỳ trang bị súng ống tận răng có thực không hay chỉ là fake news do truyền thông thổ tả phổ biến. 

HCLân : Chính quyền Trump bây giờ là chính quyền gật "yes sir", phật ḷng Trump là Trump cho đi ỉa ngay lp tức. Bao nhiêu tướng tá, tổng trưởng, thứ trưởng bị Trump sa thải hết rồi ? Ngài xuất hiện ở đâu là bu đoàn thê tử đứng đằng sau tay chắp trước bụng ! Sao khổ thế ? Nước Mỹ vĩ đại của chúng ta, của những người thực sự yêu mến nó ở đâu rồi ?

TVTich : Muốn phản bác tác giả Hoàng Cơ Lân th́ nên cố gắng chứng minh rằng Tổng Thống Donald Trump là người trung thực, trung thành; rằng Tổng Thống chỉ cho nghỉ việc một con số tối thiểu cộng sự viên kể từ ngày nhận chức hoặc hay hơn nữa, Tổng Thống chưa hề cho cộng sự viên nào nghỉ việc cả. Xin nói rơ là chúng ta đang đề cập đến những cộng sự viên do chính bản thân Tổng Thống mời tham gia chính quyền của Tổng Thống rồi lại bị Tổng Thống cho nghỉ việc.

HCLân : Sau cùng tôi không hiểu và tự hỏi tại sao óc nô bộc của một số Mỹ giấy, nó trầm trọng đến thế ?! Ở Việt Nam trước 1975, bọn ḿnh phục vụ hết ḿnh, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ miền Nam, nhưng có bao giờ nghĩ là phải bốc thơm, nâng bi Thiệu Kỳ đâu?! Đây là đội ông Trump lên tận trời xanh. Coi ông như được Chúa sai xuống trần thế để cứu nước Mỹ và nhân loại ! 

Tôi c̣n gimột tấm h́nh vẽ Trump đi trước, chúa Giêsu đi sau . Xin gửi các bạn để làm chứng và nhắn tên ngu si đần độn đă vẽ tấm h́nh này, là hắn đă phạm trong tội (péché mortel ) phải xuống đền tội dưới hỏa ngục đấy ! Ăn năn sám hối đi v́ đă dám để Đức Chúa Trời đứngsau một tên kiêu ngạo tội li đầy người!

Y sĩ Đại tá Hoàng Cơ Lân, cựu Y sĩ Trưởng SĐND/QLVNCH, cựu Phụ tá Quân Y Lục quân/QLVNCH, cựu CHT/Trường Quân Y.

TVTich Không có ǵ phải bàn thêm, chỉ xin nói là kẻ vẽ các tấm h́nh gán ghép Đức Chúa với Tổng Thống là mang tội phạm thánh, blasphemie. Ngoài ra, xin nhường lời cho những ai muốn thảo luận đứng đắn, trao đổi chững chạc; xin kính mời đưa ra những kiến giải hữu lư, xin kêu gọi tŕnh bày các lập luận thuyết phục để gạt bỏ – bằng lư lẽ, xin nhấn mạnh một lần nữa - quan điểm, ư kiến của tác giả Hoàng Cơ Lân.

Xin cám ơn.

 ***


Bằng Phong Đặng Văn Âu Show


Bằng Phong Đặng Văn Âu 07/24/2020


Bằng Phong Đặng Văn Âu Show 05

 

  

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)

85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch

  "
CHẤN ĐỘNG TIN:SÁNG NAY Đ.T.HIỆP TT HỨNG CHỊU CƠN ĐỘG ĐẤT MẠNH KHIẾN CON ĐẬP NGHIÊNG 5độ,TẬP GẶP N.ẠN