báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 

Tôi ưa TT Trump - Bài viết quá sắc bén khiến phe "cuồng chống Trump" phải cứng họng!


Biggest Trump Boat Parade of All Time!

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

Đỗ Văn Phúc

Kính thưa ông Nguyễn Tài Ngọc,

Tôi chẳng mấy ngạc nhiên khi đọc một bài của ông bênh vực, bào chữa cho ông Hoàng Cơ Lân xung quanh vấn đề ưa hay không ưa Tổng Thống Trump.

Trong thư, tôi thấy ông đă có cái nh́n phiếm diện, chỉ đứng về phía những người như ông Lân phản bác lại đối thủ mà không sờ lên gáy ḿnh để xem ḿnh có vấp phạm những lỗi lầm như họ không!

1.- Ông cho rằng những người v́ bất đồng với ông Lân mà đă “chửi rủa” ông ta.

Trích thư của ông:

“… v́ những người không đồng ư với quan điểm của ông Lân mạ lỵ (chửi mắng), mạt sát (dùng lời lẽ quá đáng để nhằm hạ thấp giá trị của người khác) , phỉ báng (chê bai, nói xấu người nào thường được người khác xem là trọng), vu khống (bịa đặt chuyện xấu cho người khác để làm mất danh dự của họ) mà không phản bác (bác bỏ, phủ nhận ư kiến, quan điểm của người khác bằng lư lẽ) những điểm ông Lân nêu ra…”

Thưa ông, tôi nhớ không lầm th́ các phản ứng đối với ông Lân là từ câu ông ta viết ra trước tiên, gọi TT Trump là “thằng khùng, thằng điên”, gọi những người ủng hộ TT Trump là “những dân bựa, mất dạy…”

Nếu một người b́nh thường, vô danh nào đó viết ra trên diễn đàn th́ chỉ là sự thường t́nh. Trong cái quần chúng hỗn tạp này có những người lịch sự, lễ độ biết dùng lư luận để đối thoại; nhưng cũng không thiếu kẻ phàm phu tục tử sính dùng những câu mạt sát cho thoả ḷng.

Qua câu phát biểu của ông Lân vừa dẫn trên,  xin ông vui ḷng cho biết một cách khách quan, ông Hoàng Cơ Lân thuộc thành phần nào trong hai thành phần trên?

Và có phải v́ chính ông đă khởi đầu bằng những câu mạt sát mà đă đưa đến những bài viết phản bác lịch sự, nhưng cũng có nhiều lời chửi bới. Hoá ra v́ ông ta là “Y Sĩ Đại Tá” nên chỉ có ông mới có quyền mạt sát người khác, và không ai được quyền mạt sát lại ông? Ông dám mạt sát một vị Tổng Thống đương quyền mà không chấp nhận ngưới khác mạt sát một ông cựu đại tá già không có chút quyền hạn nào? Thế có phải ông độc đoán hay không?

Ông Lân, sau phản ứng của nhiều người, đă tỏ ra thêm cay cú. Ông không học những bài học mà những người nhỏ tuối hơn ông, kém địa vị hơn ông dạy cho ông về cách xử thế; mà c̣n sân si, càng viết ra nhiều thư với lời lẽ kiêu ngạo, phách lối.

Khi thấy ông Lân không nhận ḿnh là "cựu" mà lúc nào cũng vỗ ngực xưng “Y Sĩ Đại Tá”, tôi thấy thương hại và xót xa cho ông. Ngày nay, lớp con cháu chúng ta trong quân đội Hoa Kỳ đă có 5, 6 vị Tướng. Không rơ trong trường hợp đến dự một cuộc họp mặt có các vị Tướng đó, th́ ông “Y Sĩ Đại Tá Hoàng Cơ Lân” sẽ xử trí ra sao khi đứng trước Thiếu Tướng Lương Xuân Việt, Thiếu Tướng Châu Lập Thế, Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn…? Và cũng xin ông Lân cho biết văn pḥng “Y Sĩ Đại Tá” của ông ở đâu? Chánh Văn Pḥng, Tùy viên của ông là ai? để khi cần chúng tôi có thể tiếp xúc?

Có rất nhiều người có học vị cao tương đương ông Lân, nhưng họ biết khi nào th́ nên phô trương ra cái học vị đó. Người ta không phô cái học vị khi viết những email qua lại, trong những bản văn tầm phảo, căi vă, hay ngay trong những bài viết đứng đắn mà không thuộc lănh vực chuyên môn lien quan đến học vị ḿnh.

2.- Điều rất quan trọng mà ông nêu ra trong thư, và tôi cũng đưa cả hai tay xin đồng ư;

Đó là khi tranh căi về một sự kiện, (1) chỉ nên xoáy quanh sự kiện đó, dựa trên bằng chứng, sự thật chứ không trên t́n đồn, tin bị bóp méo… (2) Không nên bao giờ quanh một sự kiện, mà đâm ra bài bác cá nhân nhau chỉ v́ bất đồng.

Có lẽ đây là hiện tượng rất phổ biến trong quần chúng. V́ đă gọi là quần chúng th́ thường dựa trên cảm tính nhiều hơn trên lư luận. Chúng ta sẽ hoang phí th́ giờ khi bàn đến hiện tượng này v́ thời đại văn minh internet này mở rộng cửa cho bất cứ loại người nào tham gia vào những tranh luận mà không có quy tắc đạo đức hay pháp lư nào ngăn cản những người lợi dụng để mạt sát kẻ khác. Đă trót nhảy vào công luận, th́ phải chấp nhận các mũi dùi từ mọi phía, Nếu ḿnh đúng, công chính th́ mọi người cũng sẽ nh́n thấy; không hơi đâu bận tâm những câu mạt sát.

3.- Trong điểm thứ 7, ông có nêu ra việc người ta “vu khống” rằng ông Lân bênh vực Chủ nghĩa Xă Hội mà theo ông, ông Lân không hề bộc lộ khuynh hướng này. Điểm này, có lẽ ông ít theo dơi để biết rằng các phong trào Black Lives Matter và Antifa đă bộc lộ khuynh hướng thiên tả quá rơ rệt. Rất nhiều lănh tụ BLM đă thẳng thừng tuyên bố họ được giáo dục Chủ nghĩa Marxism. Nhóm Antifa th́ công khai giương cờ đảng Cộng Sản trong các cuộc biểu t́nh. Và… những nhà lănh đạo đảng Dân Chủ từ Quốc Hội cho đến chính quyền địa phương đă ủng hộ các phong trào này. Tưởng cũng cần nhắc lại các dân biểu nghị sĩ đảng Dân Chủ Alexandria Ocasio Cortez, Ilhan Omer, Tlaib, Presley, Elizabeth Warren, Bernie Sanders và nhiều vị khác đang có các agenda xă hội chủ nghĩa kiểu Sô Viết đấy. Theo dơi hoạt động của những người đảng Dân Chủ trong mấy năm qua, th́ rơ ràng họ đă v́ quá muốn triệt hạ TT Trump mà sẵn sàng thi hành bất cứ việc nào dù có hại cho an ninh quốc gia và trật tự xă hội. Vậy th́, theo lư luận, tuy ông Lân không nói ra, nhưng nếu ông ủng hộ phe Dân Chủ, th́ vô h́nh chung, ông đang góp phần ủng hộ bọn theo Chủ Nghĩa Xă Hội đấy.

Tôi xin mượn một câu của một tác giả gửi cho ông Hoàng Cơ Lân sau đây để kết thúc thư này.

Trích:

“… cụ [Hoàng Cơ Lân]  lại chụp mũ rồi. Nếu cụ không thích TT Trump và cụ giữ đúng lễ chỉ phê b́nh bằng lời lẽ lịch sự th́ chả có ''gà nào dám mổ mắt khi cụ ở trên ṭa". Tại cụ ''nhảy xuống'' nên mới bị mổ đấy chứ. Cụ gọi TT của chúng tôi là ''thằng'', cụ miệt thị TT của chúng tôi là ''tên điên'', cụ c̣n bày tỏ ḷng từ bi là cụ cảm thấy lo lắng lắm lắm nếu như ''tên điên'' được bầu lần nữa. Ối giời cao đất dày ơi thế mà cụ bảo cụ không làm ǵ, cụ không đụng tới ai hết. Tại sao bọn khôn nạn dám đụng đến cụ.”

Hết trích.

Trân trọng kính chào ông.

Đỗ Văn Phúc

mời xem thêm

Bài 137: Tôi ‘Ưa’ Tổng Thống Trump - Và để giải thích tại sao ‘Tôi ưa Tổng Thống Trump’, coi như để đáp lễ lại một bài của một cụ chống Trump đă viết rất rơ ràng “Tôi không ưa ông Trump”./Vũ Linh
 

Đỗ Văn Phúc: BLM và những kẻ Giả H́nh? - Hiện nay, phong trào BLM được nhiều thành viên đảng Dân Chủ đang ve vuốt. Họ lại kết hợp với nhóm ANTIFA mà luôn thấy mang cờ đảng Cộng Sản trong các cuộc biểu t́nh

***

Bài viết "Tôi không ưa ông Trump" của Y sĩ Đại tá Hoàng Cơ Lân

Nguyễn Tài Ngọc

          Hai ngày trước đây tôi nhận bài xă luận của Y sĩ Đại Tá Hoàng Cơ Lân, lư do tại sao ông không thích Donald Trump. Rất nhiều người chửi rủa, vài người bênh vực ông Lân. Tất cả cùng trong một chuỗi email mà vài anh bạn gửi cho tôi.

          Tôi cố ư dùng chữ "chửi rủa" mà không dùng chữ "phản bác", v́ những người không đồng ư với quan điểm của ông Lân mạ lỵ (chửi mắng), mạt sát (dùng lời lẽ quá đáng để nhằm hạ thấp giá trị của người khác), phỉ báng (chê bai, nói xấu người nào thường được người khác xem là trọng), vu khống (bịa đặt chuyện xấu cho người khác để làm mất danh dự của họ) mà không phản bác (bác bỏ, phủ nhận ư kiến, quan điểm của người khác bằng lư lẽ) những điểm ông Lân nêu ra.

          Tôi cũng bị những người Việt cuồng Trump cho lên danh sách truy nă chỉ v́ tôi viết nhiều bài không thích Trump. Email chống đối tôi cũng như email chống đối Y sĩ Đại Tá Hoàng Cơ Lân đều giống nhau: mạ lỵ, vu khống, không dùng kiến thức tranh luận, mà nếu có chăng nữa th́ họ cũng thêm vào chửi bới cá nhân, không dính dáng ǵ với đề tài. Tôi "hơn" ông Lân một điểm là họ c̣n hăm dọa hành hung, "đập" tôi. Đây là điều tôi trông đợi, muốn thực sự xẩy ra ngoài đời để họ trổ tài đánh đấm với tôi, xem ai hơn ai. Chỉ có kẻ thùng rỗng kêu to, Don Quixote, núp sau computer th́ mới khua môi múa mép.    

          Đối với riêng tôi, những người này không đáng cho tôi bẩn mắt, không đủ nhân cách cho tôi trả lời nên ban đầu tôi quyết định giữ im lặng như từ xưa đến nay.

          Thế nhưng sau hai ngày im lặng, tôi thấy quyết định của tôi sai lầm khi không lên tiếng. Tôi có thể giữ im lặng chẳng xem họ ra ǵ khi nói đến riêng cá nhân tôi, thế nhưng khi ra đường nếu thấy một người bị vây hăm một cách sai quấy th́ bổn phận của tôi là phải giúp đỡ người đó, không thể ngoảnh mặt làm ngơ. Đặc biệt ở đây là trường hợp của Y sĩ Đại Tá Hoàng Cơ Lân, một niên trưởng thanh liêm, và là một người từng giữ chức vụ quan trọng trong quân đội Việt Nam Cộng Ḥa.   

          Trước khi góp ư năm xu của tôi, tôi xin tóm tắt ư bài viết của Y sĩ Đại tá Hoàng Cơ Lân (mực xanh):

          -Ông là người Pháp, kết quả cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ ra sao không ăn thua ǵ đến ông ta.

          -Ông quan sát là trong chính trường Mỹ, dù hai bên Cộng Ḥa và Dân Chủ có choảng nhau dữ dội đến đâu đi nữa th́ sau một "trận chiến" (bầu cử, căi nhau v́ quan điểm bất đồng) người Mỹ hai bên đều tay bắt mặt mừng ḥa hoăn, người thua cuộc chúc mừng kẻ chiến thắng, và rồi hai bên lại là bạn, không như những người Việt "Mỹ giấy".

          - Tổng Thống là người phải có hành vi khả kính để dân chúng tôn trọng. Thế nhưng khi Trump lên làm Tổng Thống th́ chửi bới và có lúc nhục mạ lănh đạo và quốc gia khác. Không những thế, Trump là người tự kiêu, tự đại. Trump là người nhỏ mọn khi vừa đắc cử đă nài nỉ căi bướng láo lếu là số người xem Lễ Khánh Thành của ḿnh nhiều hơn của Obama (sự thật th́ trái lại).

          - Ở Mỹ, thể thức chính trị quy định tiểu bang có quyền tự trị trên những lănh vực ấn định nào đó. Về giới nghiêm, Thống Đốc có toàn quyền nên nhiều tiểu bang ban lệnh giới nghiêm để ngăn chận sự bành trướng của COVID-19. Trump lại kêu gọi dân ở những nơi này "vùng dậy", đ̣i Thống đốc hủy bỏ giới nghiêm. Điều này chứng tỏ chẳng những Trump độc tài xem thường quyền hành của các Thống Đốc, xem thường luật pháp ấn định của Hoa Kỳ, mà trong cương vị Tổng Thống Trump không giữ anh ninh th́ chớ, lại gieo mầm mống cho dân chúng nổi loạn.

          - Làm việc cho Trump th́ phải trung thành tuyệt đối, không th́ Trump sẽ trả đũa sa thải  (Ghi chú của tôi: tính đến ngày 25 May, Trump đă sa thải hoặc bắt buộc từ chức 415 người, theo Wikipedia). V́ thế mọi người đều phải cúi đầu im lặng làm việc trong lo sợ, tâng bốc Trump. Hoa Kỳ vĩ đại đă biến đâu mất?

          - Trước 1975, quân đội Việt Nam Cộng Ḥa cùng nhau hết ḿnh đánh Cộng Sản để bảo vệ miền Nam tự do, không ai nghĩ để tâng bốc ông Thiệu hay ông Kỳ. Thế sao bây giờ người Việt ở Mỹ lại tâng bốc Trump đến thế?     

          Y sĩ Đại Tá Hoàng Cơ Lân chỉ nói thế. Tôi đọc cả bài viết, không thấy điều ǵ sai quấy.

          Thứ nhất, ông Hoàng Cơ Lân đưa quan điểm riêng của ḿnh, dựa trên những sự việc đă xẩy ra. Tự do phát biểu ư kiến - Freedom of speech- là Tu Chính án Thứ Nhất trong Hiến Pháp Hoa Kỳ, bảo đảm tất cả công dân được quyền tự do ngôn luận.       Một người ra trước Ty Cảnh Sát Mỹ chửi đổng Obama, Clinton, Trump.., hoặc đem quốc kỳ Mỹ ra đốt, chẳng cảnh sát nào có quyền bắt v́ người ấy đang bày tỏ quyền tự do ngôn luận của ḿnh do Hiến Pháp bỏ vệ, huống chi ở đây ông Lân chỉ nêu ra dữ kiện và bày tỏ quan điểm cá nhân. Chỉ ở trong một quốc gia Cộng Sản như Trung Cộng, Việt Nam, Nga... th́ một người mới không dám thẳng thắn phê b́nh chính quyền. Nhưng ở đây là Hoa Kỳ, quốc gia vô địch về tự do th́ ai muốn nói ǵ th́ nói.

          Thứ hai, tôi có thể xác nhận tất cả dữ kiện Y sĩ Đại Tá Hoàng Cơ Lân đưa ra là đúng, không một điều nào sai. Khác với người nói láo kinh thiên động địa như Donald Trump mỗi lần nói ra một câu nào th́ không ai có thể tin được (tính đến nay, Trump đă nói láo hơn 20,000 lần), đối với tôi, ông Lân là người có uy tín v́ ông phát biểu sự thật.

          Dĩ nhiên sẽ có người không đồng ư với quan điểm của ông Hoàng Cơ Lân. Chẳng sao, họ có thể bênh vực, tâng bốc Tổng Thống Trump, nêu ra những điểm sai lầm trong bài viết. Không một ai cấm cản.

          Thế nhưng thay v́ tranh luận dùng lư lẽ, những người phê b́nh ông Lân chửi bới, phỉ báng, dùng từ ngữ đê tiện, vu khống cá nhân ông Lân, mà không tranh luận những điểm ông đưa ra (họ không thể tranh luận v́ họ biết tất cả đều là sự thật!). Đây là một chiến lược mà họ dùng dành cho tất cả những người có quan điểm chống Trump.

          Và giống như họ chụp mũ tôi và tất cả những người chống Trump, họ cũng vu khống Y sĩ Đại Tá Hoàng Cơ Lân theo Cộng Sản.  

          Ai là Cộng sản? Ai cư xử giống Cộng Sản? Chúng ta - những người chạy trốn tỵ nạn Cộng Sản- ai cũng thừa biết hành vi của Cộng Sản nên tôi xin phân tích:

          1. Cộng Sản độc tài, cấm không cho ai bài bác bác Hồ: tất cả những người theo Trump viết email chửi tôi đều là v́ một lư do duy nhất: tôi không nói tốt về Trump. Người nào phê b́nh Trump bảo đảm sẽ bị dân pḥ Trump chửi te tua. Ngược lại, tôi chưa bao giờ, cũng như tôi chưa bao giờ thấy một người nào theo phe Dân Chủ cấm người Việt khác không được nói xấu Biden hay Clinton. Cách đây hơn ba tháng, tôi nhận email của một bà này viết: "Tao không cần biết mày là ai. Mày chửi Tổng Thống Trump của tao là tao chửi mày. Thằng chó đẻ!"

          2. Chỉ có một đảng được cho phép tồn tại trong nước Cộng Sản là đảng Cộng Sản: Hoa Kỳ có hai đảng Dân Chủ và Cộng Ḥa, thế nhưng nghe người Việt theo đảng Cộng Ḥa mạt sát phe đối phương với phương châm đảng Cộng Ḥa là đường đi, lẽ thật, đảng Dân Chủ là thổ tả th́ người ngoại quốc nh́n vào sẽ nghĩ chỉ có đảng Cộng Ḥa là chính đạo. Tôi chưa thấy người Việt theo đảng Dân Chủ cáo buộc ghê gớm đảng Cộng Ḥa, nhưng tôi thấy vô số người Việt pḥ Trump không chấp nhận đảng Dân Chủ. Thậm chí có người c̣n kết án theo Đảng Dân Chủ là phản quốc như trong một email trả lời ông Lân. Tôi chép nguyên văn: "V́ đa số người Việt ở Mỹ (và cá nhân tôi) vẫn cho rằng đảng Dân Chủ là phản quốc.Đảng Dân Chủ là phản quốc? Thật là một cáo buộc vu khống nổ hơn tạc đạn!

          3. Không có tự do tư tưởng trong xă hội Cộng SảnPhải theo Trump, phải tôn kính Trump, phải phát biểu ư tưởng đồng ư với Trump th́ mới được giới pḥ Trump để yên mà sống. Tất cả ư nghĩ sai lầm khác đều bị dân Mỹ giấy thanh trừng.  

          4. Cộng Sản đe dọa người bất đồng ư kiến bằng vơ lực: Tôi là bằng chứng cụ thể của những người pḥ Trump hăm he tôi bằng vơ lực: "Tao nhận đầu mày xuống ống cống", "Tao đập mày". Tiếng Anh có câu "Talk is cheap". Mấy người đe dọa cứ việc hẹn tôi một nơi nào, tôi sẽ ra gặp họ để xem ai đập ai. Tôi không hăm dọa ai nhưng ai hăm dọa tôi th́ tôi sẵn sàng hầu họ một bài học để thử sức. Talk is cheap.

          5. Cộng Sản ăn nói thô lỗ, đê tiện với đối phương: Hỏi bất cứ quân nhân Việt Nam Cộng Ḥa nào đă bị Cộng Sản bắt vào tù cải tạo sau Tháng 4, 1975 th́ sẽ biết Cộng Sản miệt thị binh lính Việt Nam Cộng Ḥa ra sao. Email của những người theo Trump đầy dẫy những từ ngữ xấu xa, đê tiện, mạt sát người chống Trump, như  "cục cứt trôi sông" và vô số từ ngữ đê tiện không thể chép lại. Y sĩ Đại Tá Hoàng Cơ Lân và tôi là nạn nhân điển h́nh của dân pḥ Trump dùng từ ngữ thoá mạ hạ cấp chửi người không đồng quan điểm với họ.

          6. Cộng Sản chụp mũ người khác, không cần đưa chứng cớ: Vô số email trả lời chụp mũ Y sĩ Đại tá Hoàng Cơ Lân với không một bằng chứng. Đây là từ email của một người pḥ Trump chửi người chống Trump: "Mồ cha những đứa ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản. Mả mẹ con thằng tị nạn cộng sản phản bội quốc gia". Vừa thô tục, vừa chụp mũ người khác không thua ǵ Cộng Sản.

          (Tôi muốn nêu ra là không cần biết bên nào, Dân Chủ hay Cộng Ḥa, cáo buộc bên kia là Cộng Sản mà không có chứng cớ  th́ là một hành động hoàn toàn không thể nào chấp nhận).   

          7. Cộng Sản ngu nhưng cứ nói người khác ngu, đôi lúc dựa trên vu khống: Biết bao nhiêu email của người pḥ Trump không bao bao giờ tranh luận trên những điểm mà tôi, hay ở đây của ông Lân, đưa ra, mà họ nói tránh sang vấn đề khác, và rồi chửi tôi "ngu", "nổ". Đây là thí dụ email của một người bài bác Y sĩ Đại Tá Hoàng Cơ Lân, không nêu ra bất cứ một chứng cớ ǵ mà lại phỉ báng người khác ngu muội: "Nhưng điểm chính vẫn là sự Ngu Muội của Hoàng Cơ Lân họ là những kẻ Cuồng Điên hạng nặng khi ngu ngốc muốn thử lửa với chủ thuyết "Xă Hội Chủ Nghĩa", một chủ nghĩa đă thất bại trên toàn thế giới v́ nó Chống Lại Nhân Loại ! cục cứt trôi sông".Không nơi nào trong bài viết của ông Lân nói là ông theo thuyết Xă Hội Chủ Nghĩa. Người này vu khống quá trắng trợn.

          8. Cộng Sản dùng đủ mọi thủ đoạn bất chính để đạt đến mục tiêu: Tôi đọc không biết bao nhiêu người pḥ Trump tuyên bố: Tôi không cần biết Trump nói láo như thế nào, trốn thuế ra sao, miễn là Trump chống Trung Cộng là tôi ủng hộ. Thật thế ư? Giả sử vợ/chồng của ḿnh đi ngủ với người khác, ḿnh không quan tâm đến, miễn sao cứ đi làm mang tiền về là được rồi? Giả sử vợ/chồng ḿnh nói láo ngày này qua ngày khác với ḿnh, với gia đ́nh, bạn bè ḿnh, ḿnh không quan tâm đến, miễn sao cứ đi làm mang tiền về là được rồi? Giả sử vợ/chồng ḿnh trốn thuế, nhục mạ tất cả mọi người, ḿnh không quan tâm đến, miễn sao cứ đi làm mang tiền về là được rồi?  

          Chúng ta có thể so sánh những hành động tôi liệt kê bên trên của những người theo Trump xem có giống Cộng Sản hay không, mà sao họ cứ chụp mũ những người  chống Trump là Cộng Sản.

          Dân Mỹ đă sống bốn năm với một Tổng Thống vô đạo đức ngủ với gái đóng phim con heo, gái Playboy trong khi đă lập gia đ́nh, nói láo liên tu bất tận, trốn thuế, trốn quân dịch, lừa đảo tiền bạc những người ghi danh đi học trường của ḿnh, kiến thức thấp kém, hèn mọn trả đũa người khác, xem thường luật pháp, yêu cầu nước ngoài hại chính đồng hương của ḿnh, luồn cúi lạy lục nước khác ủng hộ cho ḿnh đắc cử, thủ tiêu tang chứng đàm thoại cá nhân giữa ḿnh với Putin, áp dụng gia đ́nh trị không ai có kinh nghiệm, xúc phạm các lănh tụ và quốc gia khác, dùng chức Tổng Thống để tạo tư lợi cho business riêng của ḿnh, lạm dụng ngân sách trăm triệu dollars chỉ đi đánh golf. Đă thế mà Trump c̣n tự kiêu tự đại thấu trời xanh, cái tôi của Trump to hơn mặt trời, không kính nể bất cứ một người nào.

          Điều đáng buồn là cái cá tính cuối cùng đó đă nhiễm vào rất nhiều người Việt ủng hộ Trump, bằng chứng là họ thóa mạ một niên trưởng, Y sĩ Đại tá Hoàng Cơ Lân, không c̣n xem sự kính trọng người lớn tuổi của phong tục Việt Nam ra ǵ.

          Sự cách biệt giữa một người hiền từ  kính trên nhường dưới và một người lỗ măng, ăn nói hồ đồ là giáo dục. Chúng ta có thể thấy thí dụ này trong hai người nổi tiếng nước Mỹ: Donald Trump và Bill Gates. Một người hách dịch, một người khiêm nhường. Một người hà hiếp người khác, một người t́m người khác để giúp đỡ. Một người kiến thức kém cỏi nhưng tự xem ḿnh là nhà thông thái. Một người là nhà thông thái nhưng vẫn nhận ḿnh kiến thức kém cỏi. Một người chửi bới khinh miệt hầu hết tất cả mọi người, một người nhún nhường xem tất cả nhân loại là quan trọng.

          Ḿnh không thể thay đổi giáo dục của người khác nhưng với Trump, ḿnh có thể thay đổi Tổng Thống trong ba tháng nữa: bầu cho người đảng Dân Chủ như Biden.  

Nguyễn Tài Ngọc (tôi vẫn c̣n ghi danh đi bầu bên đảng Cộng Ḥa. Tôi muốn đổi qua ghi danh Independent nhưng v́ lười nên chưa đổi)

 

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch