báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


CHẤN ĐỘNG: Ukraine tung loạt bằng chứng Joe Biden tham nhũng hàng triệu USD

 
TIN MỚI 6/8/2020: TT TRUMP đă "PHONG TỎA" khối tài sản KHỔNG LỒ của OBAMA không làm MÀ CÓ

****

Ann Nguyen: Make American Great Again & nhiều videos thời sự-Kẻ thù trong hàng ngủ chúng ta

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

***

 Tôn Nữ Hoàng Hoa

LÀM SAO MÀ SÁNG TỎ.

Sau khi tôi viết bài "Ông Nguyễn Gia Kiểng Dịch Sai Tiếng Mỹ Nói Hoang Tưởng" th́ bị ních bí danh Tran_Khachquan nóng giận viết một bài chưởi bới tôi "nhăm nhí- kém kiến thức-Láo khoét". Tôi không ngại trả lời những điều sai trái mà ních bịt mặt khachquan_tran đă xỉ vả tôi. Một số bạn bè trách tôi trả lời chi với những tên bịt mặt. Thật ra, họ bịt mặt để dễ bề xỉ vả kẽ khác mà không có can đăm tự lănh trách nhiệm trên những điều thô bỉ ḿnh viết ra cho dù họ tự nhận ḿnh là trí thức

Sau đó tôi khám phá ra Computer của tôi bị FROZEN. Không làm được ǵ. Tôi loay hoay sửa măi cũng không đi đến đâu. Cuối cùng tôi phải gọi cho yahoo. Những Tech Support của yahoo không ở Mỹ mà ở tận Phillipine hay Ấn Độ

Cuối cùng tôi phải vào remote.support.yahoo để cho họ remote cái comp của tôi. Họ đă t́m ra  trên 8000 brownser  items. Họ nh́n vào list để xem thử ai đă hack vào computer của tôi Nhưng chỉ t́m ra có 8000 items nằm trong phần brownser. Chính v́ lẽ đó mà computer của tôi bị Fronzen. Tôi đă deleted hết  những cái bí danh đă chơi tṛ hạ đẳng như VC quyết triệt hạ kẽ thù.

Chiến trường vẫn sôi động giữa hai phe binh và chống TT Trump. Có người th́ cho Tôi Ưa TT Trump, có người th́ bảo Tôi không Ưa TT Trump.

Trên b́nh diện viết về t́nh cảm, người tử tế không dùng cảm tính của ḿnh để xỉ vả kẽ ḿnh không ưa thích. Tuy nhiên sống trong môi trường của một xă hội Dân Chủ th́ có ngàn ư kiến khác nhau. Chúng ta không cần phải v́ một cá nhân nào đó mà tức giận.

Có người lại đ̣i hỏi bằng chứng Joe Biden khi nào ông ta tuyên bố theo chủ nghĩa CS. Những đ̣i hỏi đó chỉ làm người khác buồn cười. V́ những h́nh ảnh tin tức mỗi ngày mỗi chiếu, không ai rỗi rảnh th́ giờ để đi chứng minh từng h́nh ảnh đó.

Cũng như Jerry Nadler đă ngồi trên bàn chủ tịch Uỷ Ban Tư Pháp Hạ viện mà phán một câu:. Chuyện bạo lực từ Antifa ở Portland là 'huyền thoại' Không lẽ những chuyện này cũng cần bằng chứng nữa sao? Những cảnh bạo loạn đập phá di tích lịch sử, đập phá Toà án Liên bang đă được chiếu trên truyền h́nh mà c̣n ngụy biện đ̣i bằng cớ. Đ̣i hỏi bằng chứng là khi đuối lư mới đem ra xử dụng cũng như bọn CS nói " Giết dân Huế là do Quân Đội VNCH và Mỹ giết" và đ̣i hỏi bằng chứng. 6000 gia đ́nh người Huế sẽ cho biết họ bị ai giết và hằng năm vào dịp Tết Nguyên Đán người Huế vẫn tổ chức tưởng niệm cho 6000 người dân Huế bị VC thảm sát.

Theo Breitbart News cho biết  "Một record ghi âm từ postcast vào ngày 11 tháng 5/2020 cựu Phó Tổng Thống Joe Biden ứng cử viên Tổng Thống 2020 của đảng Dân Chủ đang kêu gọi "những thay đổi thể chế mang tính cách mạng" và nói về "một cuộc cách mạng" sắp tới. (Audio from a podcast recorded in May by former Vice President Joe Biden reveals the presumptive Democratic Party presidential nominee calling for “revolutionary institutional changes” and talking about the coming “revolution.”

https://podcasts.google.com/feed/aHR0cHM6Ly9mZWVkcy5idXp6c3Byb3V0LmNv
bS85NjE3NjgucnNz/episode/QnV6enNwcm91dC0zNzA0NjYw?hl=en&ved=2ahUKEwj50oG8gPjqAhV8JDQIHUaUAYoQjrkEeg

Trong một cuộc phỏng vấn với Andrew Yang (một ứng cử viên đă bỏ cuộc trong việc chạy đua vào Toà Bạch Ốc năm 2020 ) vào ngày 11 tháng 5/ 2020 trước ngày George Floyd biểu t́nh rồi đi đến bạo loạn.

Cả Yang và Biden đều đồng ư rằng Hoa Kỳ cần những thay đổi căn bản trong bối cảnh đại dịch coronavirus hiện tại. Joe Biden đă kêu gọi  những thay đổi về thể chế cách mạng, sau đó được Washington Post tham khảo nhưng toàn bộ trao đổi không được chú ư.

Trong cuộc thảo luận của họ, tập trung vào nền kinh tế, nhưng Biden đă lợi dụng cơ hội này để chấp nhận  một cuộc cách mạng mới, sắp tới - mặc dù ông thừa nhận rằng ông không biết điều ǵ sẽ xảy ra. Sau đây là một vài câu đối thoại nặc mùi chủ nghĩa xă hội của cả Biden và Yang

Biden: Tôi nghĩ chúng ta có thể vượt qua giai đoạn này, nhưng chúng ta cần phải thay đổi những điều chúng ta phải thay đổi - và tôi nghĩ, tôi biết bạn đồng ư với tôi - chúng ta cần một số thay đổi thể chế mang tính cách mạng trong cách chúng ta làm  việc.(Biden: I think we can get through this period, but the things we have to change — and I think I know you agree — we need some revolutionary institutional changes in how we do things.)

Yang:  Vâng, Amen. Nó đau đớn, bởi v́ mỗi ngày trôi qua, càng có nhiều người Mỹ gặp phải hoàn cảnh tuyệt vọng, và những khó khăn khủng khiếp, và họ cảm thấy không thể tích cực hơn mỗi ngày.(Yang: Yes, Amen. It’s painful, because every passing day, more and more Americans are hitting desperate circumstances, and dire straits, and they’re feeling this inability to be more agile, every single day.)

Sau đó Joe Biden đă ca ngợi về "cuộc cách mạng" phù hợp với một mô thức hùng biện cấp tiến mà ông đă xử dụng kể từ khi giành được sự đề cử của đảng Dân Chủ:

1. Ngày 4 tháng 5/2020:  Biden gọi coronavirus là “cơ hội không thể tin được để biến đổi hệ thống cơ bản của đất nước  (Biden calls coronavirus an “incredible opportunity … to fundamentally transform the country” )

2. Ngày 11 tháng 5/2020 : Biden nói nước Mỹ  cần "thay đổi thể chế mang tính cách mạng", nói về "cuộc cách mạng" (Biden says America needs “revolutionary institutional changes,” talks about “revolution”)

3. Ngày 2 tháng 6/2020: Biden kêu gọi Mỹ giải quyết "nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống ( Biden calls for America to deal with “systemic racism)

4. Ngày 4 tháng 7/2020: Biden hứa hẹn sẽ "biến đổi" nước Mỹ và "đào tận  gốc rễ chủ nghĩa phân biệt chủng tộc có hệ thống ra khỏi đất nước này" ( Biden calls for America to deal with “systemic racism” Biden and “rip the roots of systemic racism out of this country)

5. Ngày 9 tháng 7/2020  Biden thề “chấm dứt kỷ nguyên của chủ nghĩa tư bản cổ đồng ( Biden vows an “end to the era of shareholder capitalism)

6. Ngày 13 tháng  7/2020: Biden hứa hẹn những thay đổi về "hệ thống" và "thể chế" ( Biden promises “systemic” and “institutional” changes )

7. Ngày 28 tháng 7/2020 : Biden hứa hẹn sẽ là “một trong những tổng thống tiến bộ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ” ( Biden promises to be “one of the most progressive presidents in U.S. history)

Hôm thứ hai chuông trống hợp tấu bản đồng ca xă hội chủ nghĩa  Lănh Đạo đảng Cộng Sản Cách Mạng Hoa Kỳ Bob Avakian đă tán thành việc kêu gọi đảng viên của đảng CS bỏ phiếu ủng hộ cho Joe Biden .

Tôi viết ra đây những điều trên không có nghĩa tranh luận với bất cứ ai yêu thích đảng Dân Chủ. Tôi viết ra đây hơn vài lần và nhiều lần hơn nữa để bạn đọc cùng chia xẻ với chúng tôi những người không chấp nhận CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN và cả sự phẫn nộ trước những sự lẫn lộn giữa người Việt tỵ nạn cs và những người không thích chế độ dân chủ tự do trước âm mưu thâm độc của bọn Trung Cộng và của đảng Cộng Sản Hoa kỳ.

Tôi cũng không có ư định đề cập đến ư thức hệ của qúi vị. V́ chữ nghĩa của qúi vị đă diễn đạt sự suy nghĩ của qúi vị về ư thức hệ lập trường của qúi vị rồi. C̣n về tranh luận th́ vừa nông cạn, vừa thô bạo hay nói một cách khác hơn vừa chụp mũ lồng vào sự chụp mũ đó một sự cay độc mắng nhiếc qua những nick ma nick quỷ . Đi xa hơn nữa qúi vị tự dành lấy cái quyền lực phỉ báng con người và không có một trách nhiệm nào trên những câu văn viết ra của qúi vị.

Qúi vị binh cho đảng Dân Chủ là một điều đáng qúi. Nhưng trên tư cách là người tỵ nạn Cộng Sản chúng tôi không thể không lo ấu về một vị ứng cử viên đang có khuynh hướng đi vào con đường xă hội chủ nghĩa trên một mục đích là sẽ  "thay đổi thể chế mang tính cách mạng", "biến đổi" nước Mỹ và "đào tận  gốc rễ chủ nghĩa phân biệt chủng tộc có hệ thống ra khỏi đất nước này" để cuối cùng  “chấm dứt kỷ nguyên của một chủ nghĩa tư bản cổ đồng. Có nghĩa là không c̣n có stock cổ phiếu mà chỉ có độc nhất là một HỢP TÁC XĂ ĐẠI ĐỒNG.

Nói tóm lại chúng ta sẽ không có một cuộc thảo luận nào để đưa đến một đồng thuận chung trong khi một bên dùng những biện chứng khoa học để chứng minh những ǵ thật sự đang xảy ra trong xă hội Hoa Kỳ th́ bên kia lại dùng những nguỵ biện tuỳ tiện. mập mờ để làm sáng tỏ con đường họ đi.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

8/8/2020 

  

 Những bài viết trước của tác,giả, Tôn Nữ Hoàng Hoa:

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**