báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 

Tôi ưa TT Trump - Bài viết quá sắc bén khiến phe "cuồng chống Trump" phải cứng họng!


thưa chuyện cùng vài cụ Âu Châu chống Trump/Vũ Linh


Sự thật về Joe Biden khiến 3 triệu người Mỹ gốc Việt phải căm phẫn và quay lưng

**

Trần Mai Cô/youtube

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

Ann Nguyen: Make American Great Again & videos thời s

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

V́ sao dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát ở Mỹ? - Tinh Hoa TV/youtube

*** 

TT Donald Trump, người lội gịng nước ngược

Vương Trùng Dương

Nhà thơ trào phúng Tú Mở (1900-1976) sau khi gặp nhà văn Nhất Linh (Nguyễn Tường Tam), ông tham gia vào Tự Lực Văn Đoàn, và phụ trách mục Gịng Nước Ngược trên tờ Phong Hóa, tờ báo chuyên về văn chương và trào phúng.

Mang nét trào phúng hơi hướm châm biếm như nhà thơ Tú Xương “Lẳng lặng mà nghe nó chúc nhau: Chúc nhau trăm tuổi bạc đầu râu…”, bài thơ Bầu Cử của Tú Mở:

Thiên hạ nôn nao họ rủ nhau:

Người ra ứng cử, kẻ đi bầu.

Phen này lắm cậu gia tài vỡ,

Mà chức “ông dân” đă chắc đâu!

… Lẳng lặng mà nghe họ diễn thuyết:

Công tâm công ích lời tâm huyết...

Phen này mở hiệu viết văn thuê

Dẫu chẳng làm giầu cũng đỡ kiết

… Họ kể xấu nhau như hát hay,

Hàng rau, hàng cá cũng thua tài,

Phen này bào chế tha hồ đắt:

Thuốc tím cần mua để rửa tai.

Xem cuộc mua danh thực dữ dội,

Người hay, kẻ dở, tṛ thơm thối...

Quốc dân được lợi cuộc mua vui,

Chẳng phải mất tiền xem hát bội”.

Từ thời điểm đầu thế kỷ XX ở nước nhược tiểu xảy ra bầu cử với h́nh ảnh “Họ kể xấu nhau như hát hay, Hàng rau, hàng cá cũng thua tài…” mà sang đầu thế kỷ XXI ở đất nước văn minh lịch sự, siêu cường số I trên thế giới thế mà cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay, suy cho cùng tương tự như vậy.

T́m trong các tác phẩm văn chương, trong truyện vơ hiệp hư cấu và trên chính trường thế giới… chưa thấy nhân vật nào như ông Donald Trump, vừa nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ đầu năm 2017, tuyên bố tát cạn đầm lầy, thẳng thừng chống chọi một số cơ quan truyền thông và chống cả thế lực thù địch của đảng Dân Chủ mà trong 16 năm qua (thời TT Clinton và TT Obama) đă cấy người trong các cơ quan Hành Pháp, Tư Pháp từ liên bang đến tiểu bang… Và, vài vị dân cử trong đảng Cộng Ḥa cũng “đâm sau lưng chiến hữu”!

Thiên hạ cho rằng, cuộc sống của ông tỷ phú giàu sang, vợ đẹp, con ngoan… sung sướng và hạnh phúc của tuổi già mà bao người mơ ước, tội t́nh ǵ mà nhảy vào chính trường coi như “chốn gió tanh mưa máu”, không lương c̣n mất ăn mất ngủ! Tự thân đương đầu với bao thế lực thù nghịch “thù trong, giặc ngoài” đă bén rễ giăng mắc khắp mọi nơi!

Ngày xưa, tác giả Đặng Trần Côn trong thi phẩm Chinh Phụ Ngâm, trong phần đầu với Loạn Thời đă mô tả h́nh ảnh:

Chàng tuổi trẻ vốn gịng hào kiệt

Xếp bút nghiên theo việc đao cung

… Chí làm trai dặm ngh́n da ngựa

Gieo Thái Sơn nhẹ tựa hồng mao

Giă nhà đeo bức chiến bào”

(Bản dịch của Đoàn Thị Điểm)

H́nh ảnh đó không xa lạ ǵ khi miền Nam Việt Nam bị Cộng Sản Bắc Việt xâm lăng gây nên cuộc chiến tương tàn, nhiều chàng trai của thế hệ chúng tôi không mong ǵ “công hầu khanh tướng” mà dấn thân, lao vào Dấu Binh Lửa (1969), Dựa Lưng Nỗi Chết (1973) như ghi nhận trong tác phẩm của nhà văn Phan Nhật Nam.

Trong mười năm đảm trách tờ báo lính (Chiến Sĩ Cộng Ḥa), tôi có dịp đọc những bài viết đề cập đến nhiều chiến hữu thuộc “con ông cháu cha”, con nhà quyền thế, giàu có… khi ra trường có cơ hội tốt để về phục vụ gần nhà, đơn vị hậu cứ nhưng không, họ t́nh nguyện ra đơn vị tác chiến, xông pha trận mạc, chết sống trong gang tấc! Đơn cử trường hợp người bạn cùng khóa với tôi, anh Bùi Thế Chính, em ruột Thiếu Tướng Bùi Thế Lân, Tư Lệnh Thủy Quân Lục Chiến, (lúc đó ông làm Tư Lệnh Phó kiêm Tham Mưu Trưởng), Bùi Thế Chính về Liên Đoàn 5 Biệt Động Quân, nếu về làm việc với người anh ở Bộ Tư Lệnh tại Sài G̣n th́ quá dễ dàng, nhưng không… Bùi Thế Chính đă hy sinh trên chiến trường tại Kampuchia năm 1971, mới 25 tuổi!

Có lẽ v́ vậy khi thấy tỷ phú Donald Trump với cái tâm của ông cho đất nước này mong ước “Make a Great America” và hiện nay “Make America Great Again” (MAGA), không có ǵ ngạc nhiên.

Khi liên tưởng mục Gịng Nước Ngược và hai gịng sông nơi quê nhà và chốn tạm dung, nghĩ đến nhân vật hiện nay, gọi tên cho lăng mạn một chút: người lội ngược gịng. (Thông thường th́ viết ḍng sông, ḍng nước nhưng trong bài nầy dựa vào mục Gịng Nước Ngược trên báo Phong Hóa và tác phẩm Gịng Sông Thanh Thủy của nhà văn Nhất Linh nên viết chữ gịng)

Trên quê hương tôi có sông Tiên từ thượng nguồn xứ Quảng, nước chảy ngược gịng từ hướng Đông sang hướng Tây, len lỏi qua vùng đồi núi chập chùng rồi mới nhập vào sông Thu Bồn, trở thành sông Hoài nằm bên phố cố Hội An và đổ ra biển Cửa Đại. Ca dao Quảng Nam có câu:

Sông Tiên nước chảy ngược gịng

Ai lên Tiên Phước đừng mong ngày về”)

Chốn tạm dung Hoa Kỳ, sông Chicago - con sông nhân tạo duy nhất trên thế giới làm nước chảy ngược - trong quá khứ gịng sông trở thành huyền thoại, năm 1900, gịng sông đảo ngược vĩnh viễn cho đến hôm nay. Với sự đảo ngược của gịng sông, tạo nguồn cung cấp nước được phục hồi, cùng với sức khỏe và bảo vệ môi trường sinh sống của người dân địa phương của giai đoạn lịch sử với thành tựu đột phá.

Ngày 8/11/ 2016 “ḱnh ngư” Donald Trump đă đạt được thành tích kỷ lục, ông vượt sông Mississippi trong mưa lũ từ vịnh Mexico lên hồ Itasca, xuyên qua nhiêu tiểu bang với thác ghềnh, từ Nam lên Bắc, trở thành Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Ông Donald Trump can đảm lội ngược gịng trong mưa lũ đă khó mà c̣n bị thù địch không nương tay phóng phi tiêu, ám khí tới tấp để triệt hạ nhưng ông vẫn kiên cường, bất chấp hiểm nguy… bơi ngược cho tới đích. Nghĩ cho cùng, có mấy ai bản lĩnh như ông.

Trong sách Việt Nam Sử Lược của cụ Trần Trọng Khi ghi lại câu nói bất hủ của Triệu Nữ Vương: “Tôi muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá ḱnh ở biển khơi, đánh đuổi quân Ngô giành lại giang sơn…”. Hậu duệ của quân nhà Ngô bây giờ là Trung Cộng trong hai thập niên qua được TT Clinton và Hạ Viện thông qua Tối Huệ Quốc (Most Favoured Nation -MFN) từ đó Trung Cộng với nhiều âm mưu xâm nhập vào lănh thổ Hoa Kỳ trên nhiều lănh vực từ quân sự, kinh tế, văn hóa, truyền thông… nhằm áp dụng “quyền lực mềm” (soft power) để thôn tính không cần vũ lực. TT Trump thấy nguy cơ đó nên “cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá ḱnh” th́ bị “cản mũi kỳ đà” của phe Dân Chủ, các nhà tài phiệt doanh nghiệp, một số cơ quan truyền thông cùng thành phần bất hảo bạo động… toa rập nhau để “trói tay trói chân” cho bằng được!

Mới đây (12/8), GS Trần Thủy Tiên trong bài phân tích: DC Âm Mưu Làm Loạn & Đổ Tội Cho TT Trump. Ông dựa và nhà b́nh luận Barry Shaw với tựa đề: Plot and Deflect. The Democrats’ path to victory - Bày Mưu Kế & Đánh Lạc Hướng (về phía người khác) là cách để thắng của Dân Chủ. GS Trần Thủy Điển đă nêu ra những bằng chứng cụ thể để phân tích từng âm mưu của Dân Chủ trong quá khứ.

Bài viết được phổ biến:


Sự thật âm mưu làm loạn – đổ tội cho TT Trump của đảng DC/ GS. Trần Thủy Tiên

Trên các YouTube của giới trẻ người Việt ở Hoa Kỳ đă có nhiều chương tŕnh ủng hộ TT Donald Trump hằng ngày và tường tŕnh lại bài viết nầy.

Đoạn kết: “Obama làm việc giúp Biden thắng cử TT, để các việc quá khứ được ém nhẹm luôn. Nếu TT Trump tái cử, có thể toàn bộ nhóm Obama sẽ bị điều tra về misconduct. Họ dùng sách lược của Alinksy và cặp Marxist, Cloward & Piven, để chọc ghẹo, bêu xấu TT Trump (nhưng không đưa ra được bằng cớ)”.

Đại Hội Toàn Quốc Đảng Dân Chủ 2020 trong 4 ngày, từ Thứ Hai 17 đến Thứ Năm 20 tháng 8 năm 2020 tại Wisconsin Center tại Wisconsin cho liên danh ông Joe Biden và bà Kamala Harris.

Đại hội lần này, ứng cử viên liên danh TT cùng nhiều diễn giả không tới tham dự trực tiếp nên các bài phát biểu qua video chỉ được phát trực tuyến từ nhà riêng của ông ở bang quê nhà Delaware.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ, ứng cử viên không trực tiếp trước cử tọa mà thông qua h́nh thức trực tuyến. Và đây là lần thứ 3 ông Joe Biden tham gia tranh cử Tổng Thống, hai lần trước đó vào năm 1988 và năm 2008.

Các bài phát biểu qua video chỉ dài khoảng 5 phút nên quy tụ đông thành phần của đảng Dân Chủ, hầu hết nội dung tố khổ TT Trump, giống như màn đấu tố trong chiến dịch “Cải Cách Ruộng Đất” của Cộng Sản tại miền Bắc vào giữa thập niên 50.

Đêm đầu tiên, Thứ Hai 17/8, bà Michelle Obama với lời lẽ hằn học chỉ trích Tổng Thống Trump là người thay thế vị trí của chồng bà.

Tối Thứ Ba, ông Clinton khi tố khổ ông Trump, nhắc đến Ṭa Bạch Ốc và cho rằng chỗ này thành nơi bát nháo. Thế nhưng, sau bài phát biểu, các trang mạng xă hội đă đưa ra những tấm h́nh của ông Clinton một thời là bạn của ông Epstein (chết bí mật trong nhà tù, camera cũng không hoạt động) được cô gái dưới tuổi vị thành niên này massage trên du thuyền truy hoan của ông Epstein. Lúc đó cô 22 tuổi và ông Epstain 56 tuổi… vụ việc c̣n trong ṿng điều tra. Ông Clinton nhắc đến Ṭa Bạch Ốc mà quên chuyện bản thân xảy ra với cô Monica Lewinsky bị xất bất xang bang, có dịp cho bàn dân thiên hạ mỉa mai, chỉ trích, đúng là “gậy ông đập lưng ông” đau điếng! Điếng người.

Trong cuộc tranh cử Tổng Thống năm 2016, bà Hillary Clinton không ngờ bị thua quá cay đắng nên luôn luôn mang mối hận. Trong bài phát biểu qua video bà hằn học, cay cú tấn công ông Donald Trump với luận điệu cũ rích.

Với cặp đôi t́nh ái nầy ở trong Ṭa Bạch Ốc, trước đây trong Thư Gửi Bạn Ta của nhà báo Bùi Bảo Trúc nhiều lần đă ví von, châm chọc, tuy viết rất nhẹ nhàng dẫn chứng qua từng sự kiện xảy ra, rất thấm thía và thú vị. Rất tiếc ông qua đời vào tháng 12/2016. Nếu ông c̣n sống với Thư Gửi Bạn Ta sẽ là đề tài nóng hổi cho cộng đồng người Việt của chúng ta.

Trích đoạn vào February 7, 2014 với câu chuyện ví von:

“… Nhân một chuyến đến thăm ṭa Bạch Ốc với Tom Hanks và Steven Spielberg, Sizemore đă được ông Clinton gọi ra một chỗ vắng nhờ t́m số điện thoại của Elizabeth Hurley và sau đó, ông Clinton mời Elizabeth tới thăm ông tại Ṭa Bạch Ốc, và hai người liên lạc với nhau trong một thời gian dài. Sizemore nói là y hỏi Elizabeth Hurley về t́nh h́nh ông bà Clinton th́ Elizabeth Hurley nói là hai người ngủ riêng mỗi người một pḥng...

Tự nhiên bị tố sảng về một chuyện không hề có mới là khổ đời chàng chứ. Nàng th́ càng ngó chàng, càng thấy đúng là một khuôn mặt tội lỗi. Oan ơi là oan… Nói ǵ bây giờ? Nhưng không biết là phải nói càng bị đổ oan hay chàng... được đổ oan. Với người nào khác, như với Paula Jones th́ có thể là “bị”. Chứ với Elizabeth Hurley th́ không thể nói là “bị” được. Phải nói là “được” mới... được”.

Trước đây khi ông Trump vào Ṭa Bạch Ốc, bà Melania Trump v́ việc học hành của con trai 11 tuổi ở trường nên sẽ vào ở cùng chồng trong vài tháng nữa. Truyền thông đoán già đoán non chuyện vợ chồng của ông Trump và c̣n nói chi phí bảo vệ an ninh cho bà và con trai ở Trump Tower tốn kém cho ngân quỹ quốc gia.

Trong khi đó, theo tạp chí Washington Examiner, báo cáo của tổ chức giám sát chính phủ Judicial Watch, gia đ́nh cựu TT Mỹ Barack Obama tiêu tốn khoảng 100 triệu USD cho du lịch trong 8 năm ông tại vị ở Ṭa Bạch Ốc. Số nhân viên phục vụ cho bà Melania Trump chỉ bằng ¼ của bà Michelle Obama.

Tối Thứ Tư, ông Barack Obama phát biểu, thay v́ đề cập đến vai tṛ và thành tích của ông Joe Biden trong 8 năm Phó TT… và 40 năm Thựơng nghị Sĩ… Nhưng có lẽ “ch́m trong bóng mờ” không có ǵ để nói nên quay sang chỉ trích ông Donald Trump. Ít khi nào xảy ra t́nh trạng vị TT tiền nhiệm “đá gị lái” TT đương nhiệm, thể hiện tính cách bè phái của đảng Dân Chủ.

Đêm cuối cùng, Thứ Năm 20/8, ông Joe Biden phát biểu tiếp nhận đề cử của đảng Dân Chủ, chính thức trở thành ứng viên Tổng Thống của đảng này tham gia vào cuộc đua vào Ṭa Bạch Ốc vào ngày 3 tháng 11.

Đúng ra, đại hội lần nầy, đảng Dân Chủ phải ra quân tổ chức rầm rộ nhưng lại tử thủ trong căn cứ địa của ông Joe Biden. Theo giới truyền thông, dù ủng hộ phe ta nhưng cũng cho biết số lượng người xem từ 7 đến 10 triệu người.

Trong khi đó, ƯCV Donald Trump đến Mankato, Minnesota, Oshkosh, Wisconsin, Arizona… đăng đàn trước công chúng.

Thành ngữ ta có câu “Gà què ăn quẩn cối xay” như mấy ông bà qua video trong đại hội chỉ nói tới nói lui chuyện “trong nhà ngoài ngơ” của ông Trump, bàn dân thiên hạ nghe riết “Biết rồi khổ lắm nói măi” như lời cụ cố Hồng trong tác phẩm Số Đỏ của Vũ Trọng Phụng.

Trong thời điểm then chốt của cuộc tranh cử Tổng Thống, không hiểu có đơn đặt hàng hay không mà tung ra 2 quyển sách “búa” ông Trump.

Ngày 23/6, quyển sách The Room Where It Happened: A White House Memoir của cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia John Bolton. Điều làm tôi ngạc nhiên, trước khi sách được phát hành, ngày 21/6 nhận được file PDF về quyển sách nầy. Sách gồm 15 chương và phụ lục dày 570 trang. Chương I ở trang 6, kết thúc chương 15 ở nửa trang 471. (Đính kèm trang sách để nói có sách, mách có chứng).

Chưa bao giờ xảy ra trường hợp phổ biến quyển sách trước khi phát hành, chỉ có những bài viết giới thiệu mà thôi. Lạ thật, không thể hiểu… cơi nhân gian!

Ngày 16/7 quyển sách Too Much and Never Enough: How My Family Created the World's Most Dangerous Man của bà Mary Trump, bà là con gái của ông Fred Trump Jr., anh trai của TT Donald Trump, người đă qua đời năm 1981 ở tuổi 42 v́ biến chứng do nghiện rượu. Ông Donald Trump lúc đó là doanh nhân thành đạt, chứng kiến cái chết của người anh nên quyết bỏ rượu. Khách quan nhận thấy, ông là người bản lĩnh, tuổi trẻ đă có quyết định như vậy mà người xưa nói đến 4 cái thú của đấng nam nhi “cầm, kỳ, thi… tửu” (thay cho chữ họa).

Ngày 15/8, ông Robert Trump, em trai TT Donald Trump qua đời tại bệnh viện ở New York. Trước đó, ông Robert Trump tuy nằm trong bệnh viện đă mạnh mẽ lên án quyển sách xấu xa của người cháu ruột, dựng chuyện để làm xấu hỗ trong gịng tộc. Ông là người tế nhị, kín tiếng nhưng phải lên tiếng chỉ trích bà bà Mary Trump… và, cả gịng họ đều từ bà. Với nhân cách của người đàn bà bị gịng tộc ruồng bỏ như vậy mà một số cơ quan truyền thông, các bài viết trích dẫn và tán đồng cho thấy âm mưu của những kẻ đầy hận thù chỉ lợi dụng cơ hội đến tấn công TT Trump!.

Ngày 20/8, ông Steve Bannon, cựu cố vấn của TT Donald Trump với cáo buộc lừa đảo các nhà tài trợ trong kế hoạch xây dựng bức tường biên giới Mỹ-Mexico. Ông phản đối cáo buộc và đóng 5 triệu mỹ kim tiền thế chân để được tại ngoại hầu tra, chờ ngày đáo tụng đ́nh.

Truyyền thông vớ được tin ông cố vấn chiến dịch tranh cử và cố vấn của TT Trump không ngoài mục đích nhắm vào “tay chân ông Trump” sụp bẫy là thế.

Ông Trump cũng gặp may cho kẻ xấu, tháng 8, 2017 “ông cố vấn” bị sa thải. Truyền thông và phe đối lập chỉ trích ông Trump “qua cầu rút ván”. Ngày 5 tháng 11 năm 2019 ông Steve Bannon tung ra quyển sách The Rise of Populism (The Munk Debates) ám chỉ ông Trump với sự trỗi dậy của chủ nghĩa Dân Túy coi như “t́nh nghĩa đôi ta có thế thôi”, anh đi đường anh, tôi đi đường tôi… Nay lại kéo ông Trump vào cuộc trong quá khứ mà quên đi quyển sách của ông Steve Bannon! Cái bẫy nầy trật lất.

Khi xem đá gà, muốn bắt gà cá độ cho vui cũng phải xem tướng từ h́nh dáng đầu, mắt gà chọi, mỏ gà, cần cổ gà, h́nh dáng vảy gà, cựa gà, tiếng gáy… Dân gian thường có câu “đầu công ḿnh cốc cánh vỏ trai, chân dài khoảng ngắn chẳng sợ ai” để chọn với thành tích lâm trận.

Khi chọn người nào trên “đấu trường” để ủng hộ cũng phải nêu lên ưu điểm “gà nhà” của ḿnh nhưng ngược lại “bôi mặt đá nhau” thật buồn cười.

Chỉ c̣n mười tuần nữa “ḱnh ngư” Donald Trump lội gịng nước ngược hơn hai ngh́n dặm trên sông Mississippi từ Nam lên Bắc để đến hồ Itasca, đầy cam go và thử thách. Ngày xưa cụ Nguyễn Trăi (Thánh Tổ ngành Chiến Tranh Chính Trị QLVNCH) đă viết:

Càn khôn kư bỉ nhi phục thái

Nhật nguyệt kư hối nhi phục minh”.

(Càn khôn bỉ rồi lại thái

Nhật nguyệt hối rồi lại minh)

May lắm thay!

Việc chọn lá phiếu để bầu, công dân, nhất giới trẻ Hoa Kỳ rất thực tiễn trước hiện t́nh đất nước với 3 yếu tố: 1.- Vấn đề trị an và ǵn giữ kỷ cương pháp luật. 2.- Công ăn việc làm để bảo đảm đời sống. 3.- Tăng trưởng của Thị Trường Chứng Khoán (Dow Jones khoảng 27,000 điểm, Nasdaq trên 10,000 điểm và S&P 500 trên 3,000 điểm như hiện nay) đă vuợt ra thời điểm tranh cử năm 2016. Vài yếu tố khác kết hợp để “chọn mặt gởi vàng”.

Trách ông Trump ăn nói đớp chát, không tế nhị lịch sự… nhưng hăy nh́n lại, đó là phản ứng của ông để đối phó những thành phần đả kích, bôi bẩn, dựng chuyện, láo khoét… với lời lẽ thậm tệ nhằm hạ gục ông. Chỉ có những bậc chân tu may ra mới bỏ ngoài tai, c̣n ông phải lên tiếng trước công luận để phân biệt trắng/đen với những phần tử nầy. Ông không mị dân để được ḷng như một số chính trị gia khác… nhan nhản trên truyền thông. Ông nói và làm như những ǵ đă xảy ra trong quá khứ.

Little Saigon, Aug 21, 2020

Vương Trùng Dương

 

 

   

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

20-02-25-HN21TV-001-Nowhere To Run-by Binh Huynh

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)
 

Gia đ́nh HILLARY có liên hệ đến cái CH.Ế.T của con trai Cố cựu Tổng thống John F. Kennedy - YouTube

***

Vũ Linh: Bài 139: Tôi Không Ưa Cụ Biden - Nước Mỹ KHÔNG thể khá được với một tổng thống như cụ Biden, suốt đời làm sai, nói nhầm.

Bài 138: Bà Kamala Harris: Diễn tiến một năm tranh cử/Vũ Linh

Bài 137: Tôi ‘Ưa’ Tổng Thống Trump - Và để giải thích tại sao ‘Tôi ưa Tổng Thống Trump’, coi như để đáp lễ lại một bài của một cụ chống Trump đă viết rất rơ ràng “Tôi không ưa ông Trump”./Vũ Linh