báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

Tôi ưa TT Trump - Bài viết quá sắc bén khiến phe "cuồng chống Trump" phải cứng họng!


Biggest Trump Boat Parade of All Time!

Vợ Obama tru tréo: "Donald Trump là ngụy Tổng Thống” và cú đáp trả thấu cáy của TT Trump!

****

Ann Nguyen: Make American Great Again & nhiều videos thời sự-Kẻ thù trong hàng ngủ chúng ta

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

***

 Tôn Nữ Hoàng Hoa

ĐIỄM KHÁC BIỆT GIỮA HAI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC CUẢ ĐẢNG DÂN CHỦ VÀ ĐẢNG CỘNG HOÀ NĂM 2020.

Qua hai kỳ đại hội toàn quốc: một của đảng Dân Chủ và một của Đảng Cộng Hoà người dân Mỹ thấy ǵ qua bản chất , đặc tính chính trị của đại hội. 

Đảng Dân Chủ khai mạc đại hội toàn quốc vào ngày 17 tháng 8 năm 2020 và chấm dứt vào ngày 20/8/2020 tại Trung tâm Wisconsin ở Milwaukee,  tiểu bang Wisconsin.

Đại hội đảng Cộng Hoà toàn quốc khai mạc ngày 24/8/2020 và chấm dứt vào ngày 27/8/2020 tại Charlotte tiểu bang North Carolina.

Đương nhiên người theo phe của đảng Dân Chủ th́ cho đảng Dân Chủ thành  công và người theo phía đảng Cộng Hoà th́ cho đảng Cộng Hoà thành công,

Về mặt h́nh thức Đảng Dân Chủ trong 3 ngày đại hội 17,18 và 19 tháng 8 năm 2020 đă không có được một h́nh thức trang hoàng lộng lẫy nguy nga như của đảng Cộng Hoà ngay từ lúc khai mạc buổi đại hội cho đến khi đại hội chấm dứt

Về nội dung đảng Dân Chủ không có sự tổ chức chu đáo hay nói đúng hơn người tổ chức của Đại Hội Dân Chủ toàn quốc năm nay không có nhiều sự sáng tạo .

Đảng Dân Chủ không có nhiều sáng kiến trong việc điều hành đại hội. Những người tham dự đại hội cho dù chủ quan thế nào đi nữa cũng mang cái cảm giác như là một cái toà án của nhân dân đang đấu tố TT Trump.

Ngay từ đêm khai mạc bà Michelle Obama không có một ư kiến nào ngoài việc chưởi bới TT Trump nói láo kỳ thị chia rẽ người Mỹ  và gây hỗn loạn. Ông Bernie Sanders cũng chưởi TT Trump cho rằng TT Trump đang  dẫn đầu một chủ nghĩa độc tài , đồng thời ông cũng phát biểu những ư kiến của một xă hội chủ nghĩa sau khi ông Joe Biden đắc cử.

Nói chung tất cả diễn giả tai to mắt lớn của đảng Dân Chủ từ Obama, Bill Clinton, Hillary Clinton, Nancy Pelosi, Chuck Shummer đều cùng một gịong điệu dấu tố TT Trump

Đây là một vấn đề đạo đức mà bất cứ một quốc gia nào cũng cần phải tôn trọng. Trong xă hội có nhiều giai cấp từ trí thức, những nhà chính trị hay những nhà tu sĩ tôn giáo dù cho họ có giận giữ họ vẫn kiềm chế ngôn ngữ của họ. Chỉ có giai cấp vô giáo dục th́ họ chưởi bới người khác bằng ngôn ngữ sắc máu theo sự thiếu học của họ. Cho nên vấn đề đạo đức thường được sự kính trọng hơn là những lời chỉ trích trong hận thù vô đạo đức.

 V́ lẽ đó khi TT Trump bị đảng Dân Chủ thoá mạ,  ông không cares và TT Trump đă giữ được cho ḿnh cái nền tảng đạo đức đó.

Cũng như chủ nghĩa CS chỉ dùng tiểu nhân để cai trị đất nước  v́ những kẽ nông dân vô sản chuyên chính được CS tẫy năo . Họ không có ḷng trắc ẩn khi muốn hạ đối thủ. Họ dùng những đ̣n ác độc để giết hại người dân.

Trái lại TT Trump vẫn luôn luôn kêu gọi trật tự xă hội trên quan điễm Luật pháp và Trật Tự (Law and Order) cho thấy TT Trump vẫn luôn luôn dùng luật pháp để trị quốc.

Cái khác  xa giữa đảng Dân Chủ và đảng Cộng Hoà trong những ngày đại hội đó chính là sự thiếu đạo đức của đảng này.

Thật ra nếu đặt lại vấn đề tinh thần đạo đức giữa một xă hội văn minh như Hoa kỳ trong thời gian chủ nghĩa cộng sản đang lên đường dọn dẹp sạch sẽ các đường phố đạp đổ di tích lịch sử Hoa kỳ, xé tan lá Cờ Mỹ  , và những nhà thờ để dàn dựng một Xă Hội Chủ Nghĩa là một vấn đề không cần phải bàn luận tới, v́ vô đạo đức thiếu giáo dực là đặc trưng của Cộng Sản (chủ nghĩa Tam Vô: Vô Gia đ́nh. Vô Tổ Quốc, Vô Tôn Giáo) Cũng cần nên biết Xă Hội Chủ Nghĩa là hệ quả của lư thuyết Maxists và Leninists

Người Mỹ rất tôn trọng giá trị đạo đức của con người. Cho dù đảng Dân Chủ đang chủ trương một thế giới đại đồng th́ cũng cần xét lại vấn đề đạo đức. Chụp mũ bêu xấu bịa chuyện đối với gia đ́nh TT Trump sẽ không được người dân đón nhận mà chỉ có những kẽ du đảng, những tên côn đồ  "THUG" mới tiếp nhận mà thôi như khi TT Trump tuyên bố tại buổi vận động tại New Hampshire.

Ngoài việc thiếu đạo đức trong việc chưởi bới TT Trump đảng Dân Chủ đă không nói tới những chương tŕnh, kế hoạch mà đảng Dân Chủ sẽ hành sự nều ông Joe Biden đắc cử và không tỏ ra quan tâm đến các cuộc bạo loạn tại các thành  phố lớn của Hoa kư

Tuy nhiên, cũng có một vài ư kiến cho rằng đảng Dân Chủ hay ông Joe Biden cũng không hề nhắc nhở đến kế hoạch trong tương lai là bởi khi đảng Dân Chủ đă đi về con đường thiên tả quá xa th́ những chương tŕnh kế hoạch sẽ do những người thiên tả hành xử như ông Bernie Sanders

Có nghĩa là ǵ?  Một khi Bernie Sanders trên đường tranh cử để đạt được sự đề cử của Đảng Dân Chủ ông ta đă đi quá xa trên con đường Xă Hội Chủ Nghĩa. Nhưng số phiếu của ông mỗi ngày một lên cao xa cách ông Joe Biden rất nhiều

Người dân theo đảng Dân Chủ đă lên tiếng than phiền v́ họ không muốn theo chủ nghĩa CS. V́ lẽ đó, đảng Dân Chủ phải "bồng" cựu PTT Joe Biden vào phút chót.

Sanders đă bị Joe Biden đánh bại vào phút chót. Ông Sanders rất giận dữ ngậm bồ ḥn làm ngọt, Đảng Dân Chủ làm như vậy v́ sợ mất phiếu. Nhưng Sanders giải thích rằng Xă Hội Chủ Nghĩa không phải là Cộng sản. Nhưng trên lư thuyết cua Marx và Lenine thi  Xă Hội Chủ Nghĩa là hệ quả của Lư thuyết cộng sản.

Mới đây Cựu TT Obama đă nói: Biden và Sanders cũng không khác chi nhau  v́ lẽ đó mà Joe Biden đă không có một kế hoạch ǵ khi ông ta đắc cử. Cũng như sự việc ra debate với TT Trump ông Joe Biden cũng đă bị bà Pelosi không cho phép

Trong khi đó,  Đại Hội toàn quốc của đảng Cộng Hoà cũng đă diễn ra và theo chương trính truyền thông của C-SPAN cho biết th́ số người xem đại hội của Đảng Cộng Hoà gấp 5 lần rưỡi so với đại hội toàn quốc của đảng Dân Chủ.

Có người cho rằng đại hội toàn quốc của Đảng Cộng Hoà là campaign của gia đ́nh TT Trump.

Thật ra trong đại hội toàn quốc của đảng Dân Chủ gia đ́nh của ông Biden cũng có nói nhưng ông Biden chỉ có 3 con hai trai một gái. Người con trai lớn của PTT Biden là Beau Biden đă qua đời v́ bị ung thư chỉ c̣n lại Hunter Biden và Ashley Biden. Hunter có rất nhiều bồ ngay cả bà vợ của ông Beau Biden tức là chị dâu của Hunter. Ashley Biden chưa có chồng nên chỉ có một ḿnh Hunter Biden là nỗi đ́nh, nỗi đám

Trong khi TT Trump có 5 đứa con với 1 con dâu 1 ông rễ . Như vậy gia đ́nh TT Trump có nhiều con và rễ hơn th́ đó không phải lỗi của ai cả nhưng truyền thông thiên tả và những người không thích TT Trump vẫn đem ra xuyên tạc

 Tuy nhiên theo những người trong ban vận động tái tranh cử của TT Trump th́ đó không phải là sự khác biệt lớn giữa hai đại hội.

Phát ngôn viên của ban vận động tái tranh cử của TT Trump là Tim Murtaugh cho biết : “trong một cuộc họp báo hôm thứ ba ông Murtaugh đă nói rằng “ đảng Cộng Hoà bao gồm rất nhiều diễn giả đă đoàn kết xung quanh người được đề cử là TT Donald J. Trump.”

Trong khi đó, diễn giả của đảng Dân Chủ trong ngày đại hội đă tỏ ra không nhiệt t́nh cho lắm với cựu Phó Tổng Thống Joe Biden.

Murtaugh nói :" Trong Đại Hội Dân Chủ" chúng tôi đă nghe từ một danh sách dài vô tận trong cuộc họp báo  hôm thứ Ba để mô tả điều mà ông xem là sự tương phản chính giữa RNC và DNC. Nhưng Chúng tôi chỉ nghe rất nhiều người nói rằng Joe Biden là một chàng trai tốt, một người chồng tốt, một người cha tốt, một người ông tốt. Tôi không nghĩ có ai nghi ngờ điều đó. Nhưng ngoài ra, chúng tôi hầu như không nghe thấy ǵ về những ǵ Joe Biden sẽ làm nếu ông ta được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ. "

Ông Murtaugh đă nói thêm rằng: "Ông biết những người xem cũng đă nh́n thấy Đảng Dân Chủ không thích TT Trump đến mức độ nào. Cho thấy đảng Dân Chủ ngoài việc triệt hạ TT Trump th́ không có một chính sách hay một thông điệp gắn kết người dân .Thay vào đó cảnh báo người xem rằng Trump đang lên kế hoạch đánh cắp cuộc bầu cử và phá hủy nền dân chủ.

Trong khi đó, đêm đầu tiên của Đại Hội Đảng Cộng Hoà đă có sự góp mặt của một số công dân, tư nhân, bao gồm Andrew Pollack, người có con gái bị giết trong vụ xả súng ở trường Parkland Florida. Có  Amy Johnson Ford, một y tá đă bay đến New York để giúp ứng phó với coronavirus và Tanya Weinreis, một chủ doanh nghiệp nhỏ đă nhận được một khoản vay PPP (paycheck Protection Program)

Như vậy đêm đầu tiên Đảng Cộng Hoà đă cho người xem thấy sự khác biệt diễn ra tại đại hội của đảng Cộng Ḥa là người Mỹ đă nghe được nhiều ư kiến từ nhiều người, từ các tầng lớp xă hội khác nhau và họ tin rằng các chính sách của Tổng thống Trump sẽ cải thiện cuộc sống cá nhân của họ.

Đó chính là  điểm khác biệt giữa hai đại Hội của Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hoà

Tôn Nữ Hoàng Hoa

29/8/2020.

  

 Những bài viết trước của tác,giả, Tôn Nữ Hoàng Hoa:

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**


Bằng Phong Đặng văn Âu Show. 08/12/2020