báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

Tôi ưa TT Trump - Bài viết quá sắc bén khiến phe "cuồng chống Trump" phải cứng họng!


Biggest Trump Boat Parade of All Time!

Vợ Obama tru tréo: "Donald Trump là ngụy Tổng Thống” và cú đáp trả thấu cáy của TT Trump!

****

Ann Nguyen: Make American Great Again & nhiều videos thời sự-Kẻ thù trong hàng ngủ chúng ta

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

***

 Tôn Nữ Hoàng Hoa

TRUYỀN THÔNG B̀NH LOẠN "KÊNH HOÀNG BÁCH CHANNEL"

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Có lần tôi hỏi ông Huỳnh Hậu: Ai nói với ông Huỳnh Hậu là ông Hoàng Bách chống Cộng? Có thật vậy không đó và tôi hứa sẽ viết một bài về ông Hoàng Bách trong tư cách làm truyền thông

Hôm nay, t́nh cờ tôi có coi cái you tube của ông Hoàng Bách nói chuyện với ông Luật Sư Nguyễn Hoàng Duyên ở tận Bắc Cali San Jose:

 
LS NGUYỄN H. DUYÊN " TRUMP THUA , KHÔNG CHUYỂN GIAO QUYỀN LƯC "

với nhan đề :LS NGUYỄN H. DUYÊN " TRUMP THUA , KHÔNG CHUYỂN GIAO QUYỀN LƯC "

Từ khi vào youtube cho đến phút 3:31 ông Hoàng Bách xử dụng trí óc "thông minh đại chúng" của ông đưa ra những dữ kiện và cảm tính chủ quan chỉ trích TT Trump "nhẹ nhàng" rồi đá banh c̣ mồi qua cho người tham gia thảo luận tuôn tràn ư tứ trong việc nhục mạ TT Trump

Bây giờ tôi xin tŕnh bày về ông chủ "kênh Hoàng Bách “ trước:

Ông Hoàng Bách mở đầu câu hỏi trong youtube này như sau:( nguyên văn)

"Có lẽ các đề tài mà chúng tôi muốn LS Nguyễn Hoàng Duyên thảo luận là ngày hôm qua thứ tư 23/9/2020 trong cuộc họp báo tại toà Bạch Ốc với các báo chí th́ khi báo chí đặt câu hỏi với Tổng Thống Trump th́ khi nói trong cuộc bầu cử này nếu mà ông thất cử ông có bàn giao hay không và ông cố t́nh né tránh câu trả lời này rồi họ hỏi 2 đến 3 lần th́ ông trả lời cuộc bầu cử bằng thư là một cuộc bầu cử gian lận nhất trong lịch sử nhưng mà cuối cùng ông c̣n nói là có lẽ cái kết quả của cuộc bầu cử 3/11 này sẽ giải quyết  tại Tối Cao Pháp Viện th́ cái điều này hôm nay là tại sao hành pháp tức là Donald Trump đang lănh đạo là có một cơ hội thuận lợi hơn đối thủ của ông tức là FBI,CIA hay là tất cả bộ Tư Pháp đều thuộc về hành pháp trước sự điều khiển của ông ngay cả Bưu Điện bỏ phiếu ông cũng đề cử ông Tân Giám Đốc vào thay thế và những phương tiện mà ông đi vận động đi bằng máy bay của nhà nước, phương tiện của nhà nước . Trong khi đó đối thủ của ông là ông Joe Biden th́ phải tự túc và không có một quyền hành ǵ chen vào nội bộ quyền hành của đất nước cả, cả quyền hành pháp cả. Vậy th́ tại sao ông nói ở bên Dân Chủ là gian manh là gian dối Dân Chủ bỏ phiếu bằng Bưu Điện là một cuộc gian lận nhất trong lịch sử của nước Mỹ. Tất cả những sự kiến này là ngưới ta thắc mắc đặt câu hỏi là ông là người nắm quyền th́ tại sao ông cứ đổ lỗi cho bên kia vậy th́ yếu tố nào mà ngày hôm qua cũng thêm một yếu tố nữa là theo thống kê nghiên cứu của BOOS họ thống kế về người da màu người Mỹ đen bỏ phiếu th́ họ nói có 89% người da màu sẽ hổ trợ cho Joe Biden và riêng TT Trump th́ chỉ có 8% cho nên ông cũng bực bội tức giận ông nói ông là ông là tổng thống trong tất cả các TT đă đem lại quyền lợi cho người Mỷ đen nhiều nhất trong lịch sử các TT .Ông c̣n so sánh ông với TT Abraham Lincoln th́ chúng tôi muốn nêu lên câu hỏi này dường như TT Trump có sự bực bội và cũng nghi ngờ trong cuộc bầu cử này hay ông tiên liệu cuộc bầu cử này ông sẽ thua th́ tại sao ông đă đặt ra những vấn đề này thưa luật sư.

Hoàng Bách hết nói ở phút này và đến phiên ông LS Nguyễn Hoàng Duyên trả lời

Bây giờ tôi xin đi thẳng vào câu hỏi "lê thê, tán loạn không lớp lang" của ông Hoàng Bách. Phải nói là ông HB thích nói, nói huyên thuyên lại thêm giọng nói đầy âm hưởng địa phương nên người nghe ít hiểu ông nói ǵ? Nếu có ai hỏi ông Hoàng Bách đẹt câu hỏi ǵ ? tôi mà hiểu là chết liền. Tôi phải ngồi viết ra để gở cái mớ ḅng bong này từ trí óc thông minh và cái ngă to lớn của ông Hoàng Bách

Ban đầu ông kể chuyện họp báo của Toà Bạch Ốc và có một kư giả hỏi TT Trump là khi ông Trump thất cử th́ ông có bàn giao không? Ông Hoàng Bách cho rằng ông TT Trump "tránh né " câu hỏi này.

Ông Hoàng Bách suy bụng ta ra bụng người. TT Trump là người dám ăn dám nói không sợ lệnh một ai. Nhưng có đôi khi, có những phóng viên, kư giả của bọn Truyền Thông Thiên Tả muốn phịa tin tức để b́nh loạn, để làm fake news như sự b́nh loạn một chiều trên cái kênh Youtube của ông, chúng thường hay hỏi những câu hỏi như vậy để về tán hươu tán vượn ra như ông đang làm. Đó là TT Trump không muốn trả lời và không cần phải trả lời những câu hỏi có tính cách "lổ châu mai" như vậy. Tôi phải viết như vậy ông Hoàng Bach mới hiểu chứ không phải ông tránh né. Rồi sau đó ông trả lời cuộc bàu cử bằng thư là một cuộc gian lận nhất trong lịch sử Hoa Kỳ

  Như vậy ông Hoàng Bách muốn đưa ra hai vấn đề cáo buộc TT Trump sau khi chao lượn theo sự nhận định của ông trên ư thức mập mờ phỏng đoán rồi suy diễn từ sự phỏng đoán đó như thật:

1. TT Trump thất cử có bàn giao hay không :

2. Ông nói TT Trump nói đây là một cuộc bầu cử gian lận nhất mà kết quả phải đi đến Tối Cao Pháp Viện.

3. Chuyện thứ ba khi ông nói:(trích) :" và những phương tiện mà ông đi vận động đi bằng máy bay của nhà nước, phương tiện của nhà nước . Trong khi đó đối thủ của ông là ông Joe Biden th́ phải tự túc và không có một quyền hành ǵ chen vào nội bộ quyền hành của đất nước cả, cả quyền hành pháp cả.”

Xin trả lời câu 1 nói rơ sự lếu láo của Hoàng Bách khi bịa chuyện TT Trump thất cử có bàn giao hay không? :

 Hoàng Bách “cắt đầu, xén đuôi” câu nói của TT Trump. Trong cuộc họp báo tại Toà Bạch ốc 9/23 có câu hỏi là liệu TT Trump có bàn giao quyền hành một cách ôn hoà không? nếu TT Trump thua trong cuộc bầu cử.  TT Trump đáp:  “Chà, chúng ta sẽ phải xem điều ǵ sẽ xảy ra.”

Asked at a press conference Wednesday if he would “commit to a peaceful transferal of power” if he lost the election, Trump said: “Well, we’re gonna have to see what happens.”

Chứ TT Trump có tránh né ǵ câu hỏi đâu mà Hoàng Bách dám bịa chuyện là hỏi tới hai ba lần

Xin trả lời câu 2. Hoàng Bách nói TT Trump nói đây là một cuộc bầu cử gian lận nhất mà kết quả phải đi đến Tối Cao Pháp Viện

Thưa ông Hoàng Bách , không những TT Trump mà phần đông đảng Cộng Hoà ai cũng  lo ngại về vấn đề bỏ phiếu bằng thư đă bị gian lận trong cuộc bỏ phiếu 2016 vừa qua. Bằng cớ là tin mới nhất ông Michael Bloomberg đă bỏ ra 100 triệu cho Joe Biden tranh cử và hơn nữa Bloomberg c̣n dám bỏ ra 16 triệu để bail out mấy tên tội phạm ở Florida để chúng được đi bầu cử. C̣n nhiều chuyện gian lận khác của đảng Dân Chủ mà tôi không đủ giấy đế viết ra.

Khi TT Trump nói đảng Dân Chủ gian manh là bởi từ những vụ án tự biên, tự diễn của đảng Dân Chủ như chuyện bịa đặt TT Trump Thông Đồng với Nga rồi chuyện lủng đoạn quyền hành ở Ukraine để cáo buộc TT Trump qua những màn tuồng Impeach diễn dở của đảng Dân Chủ. Gian manh và lưu manh là ở chỗ đó thưa ông Hoàng Bách.

Khi nói về sự gian manh của đảng Dân Chủ bày ra những tṛ nguỵ tạo thông đồng với Nga, lủng đoạn quyền lực với Ukraine mà cả đứa con nít học sinh Trung Học c̣n hiểu cái thói hạ đẳng của đảng Dân Chủ. C̣n ông HB tự xưng là nhà truyền thông "thông thái" mà lại không hiểu một chút ǵ về sự trung thực của truyền thông? lại ngồi bôi vôi trét trấu trên những câu hỏi cố ư thoá mạ TT Trump theo công tác chỉ đạo.

Vậy xin hỏi ông HB đứng trên tư cách ǵ mà tung tin cắt đầu xén đuôi tin tức về TT Trump để sỉ nhục ông ta ?. Đây là hành động của kẽ tiểu nhân chứ không phải của người đang làm truyền thông đứng đắn. Ông Hoàng Bách rất có sở trường trong những sự việc mánh mung này.

Như một lần vào năm 2001 tôi tổ chức một cuộc thảo luận GIỮ G̀N ĐẤT TỔ tai Houston Texas và diễn giả đến từ khắp nơi Canada, Pháp, Đức. Nhưng trong buổi phát thanh Tiếng Nước Tôi của ông Hoàng Bách trước 1 tuần đă loan báo bủổi thảo luận của chúng tôi đă huỷ bỏ. Làm vậy có mục đích ǵ thưa ông Hoàng Bách ? Tại sao phải giở tṛ lưu manh trên công tác chống Tầu .Có phải ông đang binh vực cho Tầu Cộng?

Vấn đề thứ hai là vào năm 2009 khi VC khai trương Toà Lănh Sự tai Houston. Bọn Việt gian nằm vùng muốn bưng bô VC nên đề nghị Trường Đại Học Houston treo cờ Máu của VC. Chủ tịch cộng đồng lúc bấy giờ là ông Hoàng Duy Hùng lấp lững giữa việc cờ đỏ cờ Vàng. Bây giờ th́ đă rơ ràng. Nhưng đài Tiếng Nước Tôi lúc bấy giờ cho du sinh lên đài TNT của ông để binh vực lá Cờ Máu cho rằng chúng đang học ở trường đó th́ phải cho chúng treo cờ Máu. Có một lần tôi đến đài TNT để gặp em Linh người học sinh đang được ông Hoàng Bách tẫy năo. Ông Hoàng Bách đề nghị tôi vào nói chuyện với ông Nguyễn Chính Kết. Tôi từ chối v́ tôi không tin một người chống Cộng phản tỉnh mà lại được đảng CS Việt Nam shipped vợ con ông ta qua Mỹ đoàn tụ với ông Nguyễn Chính Kết để ông "yên tâm" mà phản tĩnh, mà chống Cộng"

Ông Nguyễn Chính Kết cũng nói với một công tác lư luận có chỉ đạo là trường đó có  du sinh đang học th́ phải cho treo cờ đỏ mới fair. Tôi phản đối. Hoàng Bách ngồi im nhưng bất chợt có Trịnh Du gọi vào cho biết hành vi hoà hợp hoà giải của Hoàng Bách cần phải vạch mặt. Tôi bỏ ra về.

Trong khi đó , cá nhân tôi và ông Nguyễn Toàn Vẹn cô đơn đi chống Cờ Đỏ treo ở Trường Đại Học Houston. Chúng tôi bị bọn Việt gian của nhóm HDH đánh phá tả tơi. Chúng không thể chụp mũ tôi VC bèn giả một văn thư cho Cộng Đồng VN tại Hoa Kỳ chúc mừng Toà Lănh Sự VC. Ông TNP lợi dụng văn thư giả đó đ̣i biểu t́nh chống chúng tôi, chụp mũ chúng tôi. Sau cùng ông NTV nhờ ông Hubert Vơ một Dân Biểu Tiểu Bang Texas đệ tŕnh một Nghị Quyết cấm Cờ Đỏ treo trong các trường Học đă làm bọn Việt Gian tức ứa máu. Cuối cùng ông Dean của trường Đại Học Houston đưa ra cho chúng tôi một văn thư của Cộng Đồng do HDH kư yêu cầu nếu hạ cờ đỏ th́ phải hạ cờ Vàng. Bây giờ th́ mặt nào Việt gian đă lộ ra hoàn toàn

19 năm sau, ông cũng lẹt đẹt trong chốn truyền thông nhưng cái kênh của ông đang tận dụng on air để chửi bới TT Trump. Có người cũng thắc mắc không biết Hoàng Bách có trúng số không mà không thấy làm ăn buôn bán ǵ,  lại có tiền trả chi phí cho đài  và kênh channel cả trên hai chục năm nay? Ông nghĩ sao thưa ông Hoàng Bách?

Trả lời câu thứ ba khi ông Hoàng Bách nói:(trích) :" và những phương tiện mà ông đi vận động đi bằng máy bay của nhà nước, phương tiện của nhà nước . Trong khi đó đối thủ của ông là ông Joe Biden th́ phải tự túc và không có một quyền hành ǵ chen vào nội bộ quyền hành của đất nước cả, cả quyền hành pháp cả.”

Mô Phật! Ông Hoàng Bách ơi!. Có bao giờ ông dở luật lệ bầu cử liên bang của Hoa Kỳ ra đọc để mở mang trí tuệ khi làm truyền thông không?

Cái chuyện mà Ứng cử viên Tổng Thống phải làm theo luật là phải tự túc và nhận tiền tài trợ từ công chúng .Đó là public funding. Từ  trước đến nay ai ra tranh cử TT cũng phải tự túc không có ai than phiền bất công như ông HB đă làm. Nếu biết mà nói th́ c̣n giúp đở cho người nghe . C̣n ông HB đă không biết lại cương ẩu th́ chả giúp ǵ cho cái chức năng truyền thông của ông cả

Ông Hoàng Bách có suy nghĩ như vậy đồng bệnh tương lân với Kỷ Sư Nguyễn Gia Kiểng mà theo HB là một vị trí thức ở tân bên Pháp. Hănh diện lắm phải không ông Hoàng Bách. Nhưng tiếc thay ông Nguyễn Gia Kiểng đă hiểu sai chữ Anh nên chửi TT Trump te tua. Lỗi của ai vậy thưa ông Hoàng Bách? Có phải v́ qúi vị không hiểu ngôn ngữ, qúi vị theo dơi fake news do các cơ quan truyền thông thiên tả chuyễn tăi nên vô t́nh qúi vị đă trở thanh những cái loa rè chỉ phát vào những nơi đồng không mông quạnh mà thôi

C̣n nhiều sự việc nữa mà qúi vị không chịu học hỏi hay t́m hiểu trước khi ra trước Công Luận phát biểu. TT Trump là người lănh đạo đất nước Hoa Kỳ nhưng trong hiến pháp Hoa Kỳ có chỉ định quyền hạn của một vị Tổng Thống. Chứ không phải như Lănh Đạo của nước VN toàn quyền sinh sát. V́ thế, khi ông nói TT Trump có đủ quyền hành mà cứ nói đảng Dân Chủ gian manh, thủ đoạn lấn lướt TT Trump. Có đúng không qúi vị? Không những đảng Dân Chủ gian manh mà lại c̣n lừa bịp dân chúng Hoa Kỳ đang dọn sạch sẽ sân chơi để dàn dựng một chủ nghĩa xă hội trong tương lai.

Ngoài ra, c̣n những chuyện ông Hoàng Bách đứng trong Bộ Tham Mưu của Thích Giác Đẳng để lập Giáo Hội Phật Thống Nhất thứ hai tại hải ngoại. Có chân trong việc bán chùa Phật Quang.

Không những phá rối Phật giáo và hiện nay c̣n đứng sau Ban Đại Diện Cộng Đồng của Steven Dieu ở Houston để " wuậy".

Từ những hành vi lủng đoạn Phật Giáo VN đến tổ chức sinh hoạt cộng đồng ông HB đă dùng cái loa HB Channel để tung tin thất thiệt làm hoang mang dân chúng ở Houston. Vậy mục tiêu của ông HB trong công tác gây hỗn loạn trong Giáo Hội Phật Giáo ,làm bất ổn sự sinh hoạt chính trị của cộng đồng tại đây là ǵ?"

Buồn thay, những câu hỏi của Hoàng Bách đặt ra toàn là những câu hỏi láo lếu thiếu trung thực cắt đầu, xén đuôi lời nói của TT Trump. Vậy mà cũng có những kẽ tự cho ḿnh là trí thức lại trả lời trên những câu hỏi thiếu đạo đức đó một cách thao thao bất tận như thằn lằn nghiện thuốc phiện đang "phê" trên trần nhà . Tiếc thay!!!

Cuối cùng tôi chỉ muốn nói với ông Hoàng Bách một điều là đừng bao giờ coi nhẹ sự hiểu biết của người nghe. V́ chính đó là cái nôi nuôi dưỡng những cơ quan truyền thông trung thực có liêm sĩ. Thông thường những lời nói, những ngôn ngữ xử dụng trong những you tube phải được người nghe cảm nhận trong một giá trị đạo đức nào đó. Từ đó sẽ nâng cao giá trị của ḿnh.

C̣n như tung tin tào lao, đặt câu hỏi c̣ mồi cho kẽ khác chửi bới là tự ḿnh hạ thấp giá trị của ḿnh và sẽ làm người nghe ngộ nhận đó là một cơ quan truyền thông đâm thuê, chém mướn theo chỉ đạo.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

30/9/2020

  

 Những bài viết trước của tác,giả, Tôn Nữ Hoàng Hoa:

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**


Bằng Phong Đặng văn Âu Show. 08/12/2020