báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Biggest Trump Boat Parade of All Time!


WATCH: Pam Bondi argues Biden corruption concerns are legitimate | Trump impeachment trial

***

Ann Nguyen: Make American Great Again & video thời sự... The Bidens' Chinese Secrets (Vietnamese Subtitles)

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

***

 Tôn Nữ Hoàng Hoa

ĐĂ ĐẾN LÚC JOE BIDEN PHẢI ĐỐI DIỆN VIỆC THAM NHŨNG TẠI UKRAINE

Trên mặt chính trị và xă hội hôm nay, Joe Biden một ứng cử viên TT của đảng Dân Chủ đang đóng trọng vai tṛ là một người có tâm hồn giúp dân nghèo.

Nhưng trên thực tế của mấy ngày qua, xă hội chính trị Hoa Kỳ đang đầy sóng gió về bộ mặt thật của Joe Biden trong việc dùng quyền thế Phó Tổng Thống để lũng đoạn chính quyền Ukraine và việc con trai của ông Hunter Biden đă dùng quyền thế của cha ḿnh là điều kiện ắt có và đủ vào nắm giữ một chức vị trong Hội Đồng Quản Trị của Công Ty dầu khí Burisma Holdings ở Ukraine với tiền lương từ $50,000 đến $83,000 đô la một tháng, trong khi Hunter không có một kinh nghiệm và học vấn ǵ vê dầu khí.

Tuần qua dân chúng Hoa Kỳ đang chú ư đến một tin tức bùng nỗ trên những "email bốc khói" của Hunter Biden do tờ New York Post công bố  có mục đích hiển thị  những email của Hunter có liên lạc với một công chức cao cấp tại Ukraine về cuộc gặp gở với cha của Hunter là Biden  Joe Biden, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ.

Báo cáo của tờ New York Post cho biết, chủ của một cửa hàng sửa chữa máy laptop không xác định của ai, nhưng đă phát hiện ra các emails và tài liệu có liên quan đến  Hunter Biden, sau khi có một người không rơ danh tính đă đem chiếc laptop bị đánh rơi xuống nước đến tiệm ông ta để sửa chửa, nhưng không bao giờ tới lấy về.

Sau đó, người chủ của cửa hàng sửa máy vi tính đă được xác định. Ông ta tên John Paul Mac Isaac . Ông ta là một người ủng hộ TT Trump. Ông  đă từng nói với một số phóng viên là ông ta đă theo dơi tất cả việc "luận tội" TT Trump và cho đó là một sự "vu cáo lừa bịp" cho TT Trump. Isaac cũng không khẳng định rơ ràng về các sự kiện mà Post đă mô tả về những emails, nhưng tờ báo The Post cho biết là họ đă biết được sự tồn tại của các emails vào tháng trước thông qua ông Steve Bannon cựu chiến lược gia của Toà Bạch Ốc và cung có được chúng thông qua ông Rudy Giuliani , Luật sư riêng của TT Trump

The Post cho biết trong một email vào tháng 5 năm 2014, khoảng một tháng sau khi Hunter Biden tham gia hội đồng quản trị của công ty khí đốt  Burisma Holdings của Ukraina, Vadym Pozharskyi, giám đốc điều hành số 3 tại Burisma, đă gửi email cho Hunter và yêu cầu Hunter cho biết "làm sao mà xử dụng ảnh hưởng của Hunter trong việc truyền tải một thông điệp hay một t́n hiệu, thay mặt cho công ty."

Trong một email khác vào ngày 17 tháng 4 năm 2015, tờ Post cho biết, Pozharskyi cảm ơn Hunter Biden đă "mời tôi đến DC và tạo cơ hội để tôi được gặp cha của bạn và dành thời gian bên nhau", nói thêm, "Đó thực sự là một vinh dự và vinh hạnh."

Những người về phía TT Donald Trump đă giữ bản báo cáo bằng chứng cho thấy Bidens đă giao du  với chính phủ Ukraine và Hunter Biden đă lợi dụng vị trí của ḿnh trong hội đồng quản trị của Burisma để liên kết cha ḿnh với các quan chức Ukraine có ảnh hưởng.

Trong khi đó tin tức cho biết  Joe  Biden đă nói dối khi “từ chối cho rằng con trai của Joe Biden không hề đề cập  về các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài'",

 Bà Kellyanne Conway, cựu cố vấn Toà Bạch Ốc đă tweet ra cho rằng  Hunter Biden tham gia hội đồng quản trị "ngay sau khi Obama đưa Joe Biden phụ trách các mối quan hệ của Mỹ với Ukraine." Bà ấy nói thêm rằng báo cáo của Post cho thấy "Giám đốc điều hành số 3 của Burisma, yêu cầu Hunter cho 'lời khuyên về cách bạn có thể sử dụng ẢNH HƯỞNG của ḿnh' thay mặt cho công ty."

Cùng lúc Thượng nghị sĩ Missouri Josh Hawley cũng bắt đầu câu chuyện, tweet: "Joe Biden xử dụng quyền lực Phó Tổng Thống Hoa kỳ  để làm lợi cho một nhà tài phiệt Ukraine và lủng đoạn chính quyền Ukraine nhưng Joe Biden đă phủ nhận tất cả các việc trên. Theo TNS Misouri Josh Hawley Joe Biden  sẽ cần phải trả lời các câu hỏi về điều này."

Tuy nhiên, cũng có một số thắc mắc của những người  thuộc phe Dân Chủ cho rằng liệu các emails có xác thực hay không, làm thế nào chúng được phát hiện và làm thế nào mà Post có thể có được chúng?.

Báo cáo cho biết vào tháng 4 năm 2019, có một người không rơ danh tính đă đem một cái laptop  MacBook Pro bị vô nước cùng với các emails và tài liệu khác về Hunter Biden tại một cửa hàng sửa chữa không xác định ở Delaware, tiểu bang của gia đ́nh Biden. Báo cáo cho biết chủ cửa hàng sửa chữa đă cung cấp thông tin đó, nhưng không cho biết chi tiết về danh tính của anh ta.

Chủ cửa hàng sửa chữa nói rằng anh ta không chắc chiếc máy laptop đó thuộc về Hunter Biden nhưng chiếc máy đó có nhăn dán từ Beau Biden Foundation.

Cũng theo tờ Post  cho biết người đánh rơi chiếc laptop vào nước đó  "không bao giờ trả tiền dịch vụ hoặc lấy ra phần hardware trong máy ra. Tuy chủ cửa hàng đă nhiều lần liên lạc với ông ta.

Sau đó, chủ cửa hàng đă báo cáo với chính quyền liên bang về chiếc laptop và phần hardware của máy. Bài báo cũng đă quan tâm đến việc trát toà của toà án liên bang  cho thấy FBI đă thu giữ chiếc laptop và Hardware vào tháng 12.

Nhưng không rơ tại sao văn pḥng lại cần trát đ̣i hầu ṭa hoặc thu giữ phần hardware  sau khi chủ cửa hàng báo cáo với nhà chức trách về sự tồn tại của nó.

Thomas Rid, giáo sư nghiên cứu chiến lược tại Trường Nghiên cứu Quốc tế Cao cấp của Đại học Johns Hopkins, đă cho rằng những dữ kiện của Hunter Biden đă đăng trên tờ báo Post đă có phần nghi ngờ. Rid đă tweet sau khi câu chuyện của Post được xuất bản. " Điễm đặc biệt là khi các emails này xuất hiện  th́ phải được xem xét trong bối cảnh của một chiến dịch chính trị. Sáng tạo, ẩn danh, tạo uy tín, hơi hợp lư. Chính xác th́ một người chuyên nghiệp sẽ hiển thị thông tin sai lệch và có khả năng giả mạo."

Cho dù Rid Thomas lên tiếng nghi ngờ nhưng quan trọng hơn là báo cáo cho biết, chủ cửa hàng sửa chữa đă sao chép hardware và chuyển nó cho Robert Costello, luật sư bào chữa đại diện cho cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani, trước khi đưa laptop và hardware ấy cho liên bang. .

Cùng một lúc chủ cửa hàng sửa laptop  đưa cho luật sư của Giuliani một bản sao hardware th́  Giuliani cũng đă gặp một công dân Ukraina tên Andrii Derkach để thảo luận về nỗ lực thu thập thông tin gây tổn hại về Joe Biden trước cuộc bầu cử năm 2020. Vào thời điểm đó, Hạ viện cũng đang tiến hành một cuộc điều tra luận tội Trump, cáo buộc TT Trump dùng quyền lực áp lực chính phủ Ukraine trong nỗ lực của buộc chính phủ Ukraine tiến hành các cuộc điều tra có động cơ chính trị nhắm vào Bidens.

Màn kịch impeachment TT Trump đă hạ xuống nhưng tiếng xấu của đảng Dân Chủ không bao giờ rửa sạch được, trên hành động bá đạo của ḿnh.

Cho dù Joe Biden chối bỏ tất cả sự việc lũng đoạn chính quyền Ukraine nhưng theo tài liệu của Fox News đă đưa ra một clip của Biden khi họp với các yếu nhân quan trọng của Ukraine và đă phát biểu là: các ông muốn nhận tiền viện trợ th́ phải sa thải Công Tố viện Shokin

Sau khi công tố viện Vikor Shokin bị sa thải Joe Boden  nói trong một bài phát biểu trước Hội đồng Quan hệ Đối ngoại năm 2018. "Chà , thằng chó đẻ. Nó đă bị sa thải. "

Trên mặt chính trị và xă hội sự việc Joe Biden dùng quyền lực Phó Tổng Thống của ḿnh mà t́m phúc lợi riêng cho gia đ́nh là một tệ đoan đă phản ảnh rơ rệt của một đảng chính trị. Joe Biden hiện là ứng Cử viên Tổng Thống của đảng Dân Chủ. Cho dù đảng Dân Chủ và tất cả truyền thông thiên tả đều bưng bít vụ tham nhũng và lũng đoạn Ukraine của cựu PTT Joe Biden nhưng sự việc đă bị Toà án Liên bang điều tra và Thượng Nghị Viện Hoa Kỳ cũng sẽ có trát đ̣i Hunter Biden ra hầu toà trước ngày bầu cử.

Không biết đến lúc đó Joe Biden c̣n có đủ tư cách và tiêu chuẩn  để tiếp tục chạy đua và Toà Bạch ốc hay không? Chúng ta hăy chờ xem!!?

Tôn Nữ Hoàng Hoa

15/10/2020                                                 

 ***

Đính kèm bài viết đă đăng tải vào tháng 5/20 về Joe Biden

CÓ PHẢI JOE BIDEN ĐĂ ÁP LỰC UKRAINE V̀ QUYỀN LỢI CUẢ CON TRAI M̀NH ?

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Trong những ngày qua, những tin tức về Joe Biden đă diễn ra với một tốc độ băo lốc đă thay đổi biết bao ư nghĩ về Joe Biden qua một tiết lộ của một cuộc điện đàm bí mật giữa cựu Phó Tổng thống Joe Biden và cựu Tổng Thống Ukraine Petro Poroshenko.

Sự việc tiết lộ vụ ghi âm này như là một bằng chứng cho một cuộc trả giá của chuyện "bánh ít trao đi bánh nh́ trả lại" mà PTT Biden đă dàn xếp trong việc cho Ukraine vay 1 tỷ đô la để đổi lại th́ chính phủ Ukraine phải sa thải Công tố viên Ukraine Victor Shokin - Một người mà cựu TT  Poroshenko thừa nhận đă không làm ǵ sai –

Tại sao cựu PTT Joe Biden bắt Ukraine phải sa thải Victor Shokin với một giá quá cao 1 tỷ đô la. Vậy Victor Shokin là ai mà cựu PTT phải treo một giá quá cao như vậy?

Victor Shokin là cựu Tổng Công Tố Viên của chính phủ Ukraine. Ông giữ chức Tổng Công Tố Viện  trong năm 2014-2016. Khi đăm nhiệm chức vụ này Shokin  đă trở thành một cơn ác mộng và đă là những trở ngại cho những nhân vật tham nhũng tại Ukraine.  Trong chức vụ này ông đă mở màn một cuộc chiến thanh trừng tham nhũng tại Ukraine. Tháng 3 năm 2016 ông đă bị sa thải dưới áp lực của Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden 

Tại sao cựu Phó TT Joe Biden phải trả giá 1 tỷ đô la để chính phủ Ukraine sa thải ông Victor Shokin?

Nghị sĩ Ukraine ông Andrii Derkach đă ghi âm giọng nói của Joe Biden và của cựu TT Ukraine ông Poroshenko trong việc điều tra của ông với công ty Burisma . Một công ty năng lượng của Ukraine đă thuê Hunter Biden con trai của cựu PTT Biden vào chức vị cao cấp nhất của công ty. Hunter Biden là một nhân vật trong Hội Đồng Quản Trị công ty Burisma trong lúc Hunter Biden không có một kinh nghiệm ǵ về năng lượng .

Điều này đă làm Shokin đă mở một vụ kiện chống lại người sáng lập công ty Burisma là ông Mykola Zlochevsky . Khi Mykola Zlochevsky, làm Bô Trưởng Bộ Sinh Thái và Tài Nguyên đă cấp cho công ty Burisma giấy phép được quyền khai thác dầu khí ở Ukraine.

Đối với Shokin chức vụ của Hunter Biden nằm trong Hối Đồng Quản Trị công ty Burisma mà không có môt chút ǵ kinh nghiệm về năng lượng là một sự việc phi lư, lại được công ty trả tiền mỗi tháng là $83,000 đô la th́ thật là quá đáng.

Một số thành viên khác của Hội Đồng Quản Trị Burisma c̣n cho biết không những Hunter Biden lănh mỗi tháng $83,000 đồng đô la ngoài ra trong chức vụ của  thành viên Hội Đồng Quản Trị c̣n lănh những tiền phụ trội trong  việc phục vụ trong Hội Đồng Quản Trị  của Burisma, một công ty năng lượng của Ukraine, trong khi cha của Hunter Biden là ông Joe Biden Phó TT của Hoa kỳ.

Sự việc Shokin tấn công công ty Burisma và con trai của ḿnh đă đến tai Joe Biden và Joe Biden đă tức tốc gọi cựu TT Ukraine Poroshenko cho biết là phải làm bất cứ giá nào bắt Shokin phải từ chức đổi lại TT Poroshenko sẽ nhận được 1 tỷ đô la.

Sau đó  vào ngày 18 tháng 2 năm 2016 - Ngoại trưởng John Kerry cũng đă nói chuyện với TT Poroshenko về sự việc mua bán của cái giá 1 tỷ đô la với điều kiện phải sa thải Victor Shokin là Tổng Công Tố Viện của Ukraine đang mở chiến dịch thanh trừng tham nhũng tại Ukraine.

Chưa đầy ba tháng sau cuộc tṛ chuyện của Kerry - Poroshenko . Poroshenko đă đưa đến tin lạc quan cho Phó TT Joe Biden. Cựu TT Ukraine ông Poroshenko cho biết là ông ta đă gặp ông Shokin . Shokin cho biết ông ta không làm ǵ sai tại sao phải từ chức? Ông Poroshenko cho Shokin biết là những việc ông ta đă không làm sai đă thuộc vào những ngày qua. Bây giờ ông đă đụng chạm đến công ty năng lượng Burisma và công tử Hunter Biden .

Sau đó, ông Shoroshenko cho biết ông Shokin đă chịu từ chức.

Trước tin đầy lạc quan Shokin đă từ chức th́ con trai của Joe Biden sẽ được ăn yên ở không lănh khơi khơi một táng $83,000 đă làm cho cựu Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden rất vui mừng khi trút được một gánh nặng trên vai.

Joe Biden nói với  Poroshenko phải cho ông ta biết là Ukraine đă có một chính phủ mới và một Tổng Công Tố mới.  Đồng thời Joe Biden cũng cho TT Ukraine một tin vui sau khi cái giá đă thoả thuận xong. Joe Biden nói:"

“ Tôi đang chuẩn bị kư một bản cam kết công khai cho Ukraine hàng tỷ đô la”. Cựu TT Poroshenko nói với Biden rằng : “ Trong những ứng cử viên hàng đầu của Ukraine để thay thế Shokin có Yuriy Lutsenko”

Joe Biden đă cho biết là ông ta đồng ư với nhân tuyễn mới mà cựu TT Poroshenko đă chọn và chúc  mừng cựu TT Ukraine Poroshenko về việc đă có tân Tổng Công tố.

Poroshenko trịnh trọng nói với Joe Biden là ông ta sẽ nhanh chóng làm việc và sửa chửa lại những ǵ thiệt hại do Shokin gây ra.

Sau đó ông Shokin  đă đệ đơn khiếu nại chống lại ông Joe Biden tại Kiev là thủ đô của Ukraine. Trong tờ đơn khiếu nại đó ông đă viết: "Trong giai đoạn 2014-2016, Văn pḥng Công tố viên Ukraine đă tiến hành một cuộc điều tra sơ bộ về một loạt các tội ác nghiêm trọng của cựu Bộ trưởng Sinh thái học Ukraine Mykola Zlotchevsky và bởi các nhà quản lư của công ty , trong đó có một số người bao gồm có Hunter Biden, con trai của Joseph Biden  phó tổng thống của Hoa Kỳ. Cuộc điều tra về các tội ác nêu trên được thực hiện theo Luật H́nh sự và thuộc quyền kiểm soát cá nhân của tôi với tư cách là Tổng công tố viên”

Shokin tin tưởng  rằng một cuộc điều tra đầy đủ phải được thực hiện liên quan đến hành động của Biden, cũng như con trai Hunter Biden  của ông  ta trong công ty Burisma. Cần phải tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ. Shokin cho biết ông đă nói rất nhiều và sẽ nói ngay bây giờ. “Chúng tôi là những người vô tội. V́ lẽ đó, cần phải có những điều kiện tiên quyết khi chỉ ra rằng chúng tôi đă phạm tội”.

Vào tháng 1 năm 2018 thông tấn xă tại Ukraine cho biết là ông Joe Biden trong một cuộc họp báo tại Hoa Kỳ . Ông đă nói lại chuyện ông đă yêu cầu cựu TT Ukraine là ông Poroshenko băi nhiệm ông Tổng Công tố viện tại Ukraine Victor Shokin . Trong khi thao thao bất tuyệt về những sự kiện đó, ông Biden đă gọi ông Shokin là Son of Bitch (Con trai của con chó cái)

Những ai chưa nghe mấy tiếng chửi thề này th́ khó chịu chứ ông cựu TT Joe Biden đă từng lăn lộn tron chốn giang hồ trong thời niên thiếu th́ mấy chữ chửi thề này đâu có nhằm nḥ ǵ.

Vào tháng 1 năm 2019  Shokin đă nói lại về các vụ án h́nh sự tại Ukraine chống lại  Mykola  Zlochevesky là người sáng lập công ty Burisma, bao gồm chuyện tham nhũng chuyện tiêu tiền bất hợp pháp và trục lợi qua những h́nh thức nguỵ trang khi ông Shokin c̣n là Tổng Công tố viện.

 Ông Shokin cũng nói đến John Kerry cựu bộ trưởng ngoại giao thời Obama bắt đầu khởi tố vụ kiện đuổi ông Shokin. Đối với John Kerry ông Shokin cho rằng ông ta là người đă dọn dẹp sạch sẽ văn pḥng của ông v́ cựu PTT Joe Biden đă rất quan tâm đến chuyện đó.

Người ta thật không hiểu cả Joe Biden và John Kerry lấy quyền lực ở đâu mà khuynh loát các quốc gia nhược tiểu. Như một Việt Nam Cộng Hoa hai ông này cũng đă nhúng tay vào chuyện bức tử chính phủ Saigon. Th́ ra, bây giờ đảng Dân Chủ đang lội ngược gịng đi vào trào lưu Xă Hội Chủ Nghĩa. Đó cũng là câu trả lời cho sự sụp đổ của Chính phủ VNCH năm xưa.

Vụ kiện của Shokin kiện PTT Biden tại Kiev Ukraine người ta cũng đă đoán trước việc của chuyện lấy trứng chọi đá. Cả TT Ukraine c̣n phải nghe theo mệnh lệnh của Phó Tổng Thống Hoa Kỳ  Joe Biden th́ quan toà nào mà dám xử án PTT Biden cho Shokin.

Nh́n sự việc của Shokin mà nghĩ đến ḿnh . V́ đó là thân phận của các quốc gia nhược tiểu khi chịu sự tài trợ của các nước lớn . Cũng giống như nước tôi khi ông Joe Biden và đảng Dân Chủ làm mưa làm gió trong Quốc Hội đă từng tuyên bố :" Không thể cho chúng  vào. hăy để chúng lại VN với VC"

 Thưa Qúi Vị. Chúng mà ông Joe Biden ám chỉ là dân Việt tỵ  nạn cs đó qúi vị ạ. Nếu mai mốt ông ta làm Tổng Thống Hoa Kỳ ông ta sửa đổi Hiến pháp tống hết người Việt tỵ nạn CS về lại VN? Ai dám làm ǵ ông ta?

Tiếp tục chuyện của ông Shokin . Sau khi ông bị PTT Joe Biden nhủng loạn vào đất nước của ông một cách bất hợp pháp . Ông cho biết ông Joe Biden đă lạm dụng vào quyền lực của ḿnh là Phó Tổng Thống Hoa Kỳ và với tư cách đó ông ta đă ngăn chận tôi thực hiện nhiệm vụ của ḿnh trên tư cách Tổng Công Tố Viện Ukraine. Chính phủ Ukraine qua mệnh lệnh của Phó Tổng Thống Hoa Kỳ đă cấm tôi không được giải quyết các tội phạm nghiêm trọng và bắt giữ những người đă gây ra tội ác đă được quy định tại Điều 343 phần 2 Bộ Luật h́nh sự của Ukraine.

Sau đó, ông Shokin cho biết vụ kiện của ông đă không có một cuộc điều tra nào tích cực  và do đó, những người liên quan đến các tội này không được xác định, cũng không bị bắt hoặc buộc tội. Nói cách khác, nhờ có Joe Biden, mà Burisma và con trai Hunter của ông ta đă thoát nạn. Vụ kiện đi vào hư không.

Con người với thân phận nhược tiểu phải trôi nỗi lao đao trên vận mệnh nước nhà. Chuyện của ông Shokin cũng như chuyện đau thương của đất nước chúng ta.

Suy cho cùng ông Shokin cũng có một cái tội. Đó là tội làm thân phận của một người dân nhược tiểu. Nếu muôn đ̣i hỏi công lư ở những kẽ quyền thế không có đạo đức th́ chỉ có cách đội mồ sống dậy. Khi một người chết mà đi đ̣i công lư th́ đó chỉ là một chuyện hoang đường không có trong lịch sử loài người.

Nếu qúi vị không muốn làm người chết đi đ̣i công lư th́ chúng ta cũng cần phải cẩn trọng trong sự lựa chọn lá phiếu của ḿnh trong ngày bầu cử 11/3/2020 tới đây .

Tôn Nữ Hoàng Hoa

25/5/2020

 

 

  

 Những bài viết trước của tác,giả, Tôn Nữ Hoàng Hoa:

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**