báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 

Tôi ưa TT Trump - Bài viết quá sắc bén khiến phe "cuồng chống Trump" phải cứng họng!


thưa chuyện cùng vài cụ Âu Châu chống Trump/Vũ Linh


Sự thật về Joe Biden khiến 3 triệu người Mỹ gốc Việt phải căm phẫn và quay lưng

**

Trần Mai Cô/youtube

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

Ann Nguyen: Make American Great Again & videos thời s

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

V́ sao dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát ở Mỹ? - Tinh Hoa TV/youtube

*** 

Vũ Linh

ÔNG ĐỖ DZŨNG THIẾU LƯƠNG THIỆN

    Phải nói ngay, Vũ Linh từ hồi nào tới giờ luôn cố tránh ‘đụng độ’ với giới truyền thông hay các nhân vật của cộng đồng tỵ nạn, chỉ v́ muốn cố tránh đào sâu thêm cái hố chia rẽ đă có sẵn trong máu dân Việt, nhưng trong thời gian qua, đă chẳng đặng đừng, phải ‘phá lệ’, bàn về một số nhân vật cộng đồng. 

    Việc ủng hộ hay chống đối ai là lựa chọn cá nhân. Chuyện b́nh thường trong chế độ dân chủ. Điều khó chấp nhận được là những tiếng nói không lương thiện, mang tính bóp méo hay tung hỏa mù để xuyên tạc, lừa người khác chỉ v́ muốn bảo vệ quan điểm của chính ḿnh.

    Ông Đỗ Dzũng, một tên tuổi lớn trong truyền thông tỵ nạn, đă có một bài nói chuyện dài hơn 20 phút ngày 20/10/2020 trên SBTN nhằm bác bỏ cái mà ông gọi là việc nhiều người tỵ nạn tố đảng DC đă chống việc nhận dân tỵ nạn Việt, rồi đưa ra hàng loạt bằng chứng đảng DC đă tích cực ủng hộ việc nhận dân tỵ nạn vào Mỹ. Ông phán rất hùng hổ là sẽ có người không đồng ư nhưng đó là sự thật có chứng cớ đầy đủ c̣n lưu trong văn khố quốc hội Mỹ. 

    Nhóm Tố Sảng đă giới thiệu bài nói chuyện của ông ĐD một cách rất ‘hoành tráng’: “Giải mật việc Joe Biden chấp thuận 130K người tị nạn VN vàn Mỹ 1975. Mời xem”. Vài cụ DUT khác mừng như trúng số, cũng vội vă chuyển video bài nói chuyện của ông ĐD cho thiên hạ xem.

    Vâng, kẻ này đă xem. Nhưng đă thấy một cái ǵ khác xa lời giới thiệu. Rất xa với lời giới thiệu rất hoành tráng của nhóm Tố Sảng! Trong hơn 20 phút, ông ĐD đă không nói đến tên cụ Biden một lần nào hết. ZERO! Ông ĐD chỉ tập trung biện minh đảng DC đă không chống việc nhận dân tỵ nạn. Ông ĐD đă không nói láo một câu nào hết, ông đă nói sự thật, nhưng là một sự thật thiếu sót rất nhiều. Như người ta vẫn nói, một nửa khúc bánh ḿ vẫn là bánh ḿ, nhưng một nửa sự thật không c̣n là sự thật nữa.

    Cái thiếu lương thiện của ông ĐD là đă cố ư xuyên tạc, hóa phép biến việc tố cụ Biden thành ra chuyện tố đảng DC. Chúng tôi KHÔNG nói đảng DC chống dân tỵ nạn, mà chúng tôi nêu đích danh thượng nghị sĩ Joe Biden, bây giờ là ứng cử viên tổng thống của đảng DC, là người đă từng chống việc nhận dân tỵ nạn. Ông ĐD chơi bài ba lá, phớt lờ việc tố ông Joe Biden mà lo biện minh cho đảng DC. Việc biện minh cho đảng DC là thừa thăi v́ ai cũng biết thời gian 75 đó, đảng DC nắm đa số tại cả thượng viện lẫn hạ viện, nếu đảng này không chấp nhận dân tỵ nạn th́ sẽ không có anh tỵ nạn nào vào Mỹ được hết.

    Cái thiếu lương thiện thứ hai của ông ĐD là đă nêu ra hai đạo luật được biểu quyết trong thời gian mất nước tháng 4-5 năm 75, để nhấn mạnh đây là những luật do phe DC đưa ra và được thông qua, giúp người tỵ nạn được vào Mỹ, nhưng lại phớt lờ, không dám nhắc đến lá phiếu của TNS Biden khi đó. Ông ĐD nói về đạo luật đầu tiên S.1484 chấp thuận việc nhận dân tỵ nạn được thông qua nhưng cố ư lờ đi chuyện cụ Biden đă biểu quyết chống đạo luật này tới hai lần: một lần trong Ủy Ban Ngoại Giao thượng viện khi cụ là một trong 3 nghĩ sĩ chống, và một lần trong cuộc biểu quyết chung của cả thượng viện khi cụ Biden là một trong 17 nghị sĩ chống. Ông ĐD cũng nói về đạo luật hạ viện HR 6755, sau đó chuyển qua thượng viện thành SR.1661 nhưng cũng ỉm luôn việc cụ Biden là một trong 20 nghị sĩ đă bỏ phiếu trắng hay trốn không tham dự biểu quyết. TNS Biden khi đó muốn chống, nhưng thấy tuyệt đại đa số TNS kể cả DC cũng ủng hộ, nên trốn không tham gia biểu quyết.

    Có một chuyện nữa mà ông ĐD không nói tới, có thể v́ mù tịt không biết, nhưng cần phải nói cho rơ sự thật. Ông ĐD nhấn mạnh TNS Ted Kennedy của đảng DC đă bảo trợ một đạo luật giúp người tỵ nạn năm 1979, nhưng lại xù đi chuyện ông Kennedy đ̣i đuổi người tỵ nạn về VN năm 1975. Tháng 6/1975, báo New York Times cho biết TNS Ted Kennedy kêu gọi “chính quyền [Ford] nên cố gắng nhiều hơn để trả người Căm-Bốt và VN về mẫu quốc, để thi hành một chính sách ḥa giải và b́nh thường hóa với các chính quyền CS ở Đông Dương, và giúp đỡ nhân đạo những chính quyền này thay v́ không nói chuyện với họ”.

 

Extract from New York Times, June 9, 1975

    Tin này không phải của Fox News, cũng chẳng phải do "cây bút viết mướn của VC Vũ Linh" chế ra đâu. Đây là bài báo của NYT:

https://www.nytimes.com/1975/06/09/archives/kennedy-assails-refugee-program-cites-staff-report-asserting.html

 

 

   

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)
 

Gia đ́nh HILLARY có liên hệ đến cái CH.Ế.T của con trai Cố cựu Tổng thống John F. Kennedy - YouTube

***

Vũ Linh: Bài 139: Tôi Không Ưa Cụ Biden - Nước Mỹ KHÔNG thể khá được với một tổng thống như cụ Biden, suốt đời làm sai, nói nhầm.

Bài 138: Bà Kamala Harris: Diễn tiến một năm tranh cử/Vũ Linh

Bài 137: Tôi ‘Ưa’ Tổng Thống Trump - Và để giải thích tại sao ‘Tôi ưa Tổng Thống Trump’, coi như để đáp lễ lại một bài của một cụ chống Trump đă viết rất rơ ràng “Tôi không ưa ông Trump”./Vũ Linh