báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Sự thật về Joe Biden khiến 3 triệu người Mỹ gốc Việt phải căm phẫn và quay lưng

 

**

Trần Mai Cô/youtube

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

Ann Nguyen: Make American Great Again & videos thời s

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

V́ sao dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát ở Mỹ? - Tinh Hoa TV/youtube

*** 

 

 
Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm dưới cái nh́n của các lănh tụ Quốc Tế

KẺ PHẢN CHỦ VÀ ÔNG CHỦ CÙNG ĐƯỢC "NGỒI CHUNG KIỆU" ?

 Nguyễn Đăng Tŕnh

Khi nói đến tưởng niệm Tổ Tiên, Ông Bà, Cha Mẹ là nhắc đến những công trạng, thành quả, hy sinh và tinh thần dấn thân của các vị đó đă cống hiến cho con cháu được lớn lên thành người hữu dụng.

Tưởng niệm các Tiền Nhân, các Anh Hùng Dân Tộc, các Nữ Lưu đă cống hiến thân ḿnh để bảo vệ giang sơn, mở mang bờ cơi...là cơ hội vừa tạ ơn cũng như học hỏi kinh nghiệm và tinh thần dấn thân, hy sinh lợi ích cá nhân, bỏ qua mưu đồ tranh bá đồ vương, để phục vụ cho lợi quyền Dân tộc. Viết đến đây tôi bỗng nhớ lại bài học thuộc ḷng hồi c̣n lê lết nơi trường tiểu học.

           

Mỗi buổi sáng vừng hồng le lói chiếu

Khắp non sông làng mạc ruộng đồng quê

Chúng tôi ngồi im lặng lắng tai nghe

Tiếng thầy giảng vang trong giờ Quốc Sử

Thầy tôi kể các em nên nhớ rơ

Nước chúng ta là một nước vinh quang

Bao Anh hùng thuở trước của giang san

Đă bỏ ḿnh v́ lợi quyền Dân tộc

Các em phải đêm ngày chăm chỉ học

Để sau này nối nghiệp chí tiền nhân

             .....(.V́ gần 70 năm xa cô giáo nên không c̣n nhớ đủ nửa, kể cả Tựa đề)

Lại cũng nhắc tôi nhớ đến lời của bà Triệu Thị Trinh, mà bọn tàu phù gán cho bà là Triệu Ẩu (tức bà triệu, rồi người Việt cứ quen mồm gọi là bà Triệu Ẩu luôn):

"Tôi chỉ muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá tràng ḱnh ở biển Đông, đánh đuổi quân Ngô, giành lại giang sơn, cởi ách nô lệ, chứ không chịu khom lưng làm t́ thiếp cho người ta"

Vậy khi tưởng niệm các Anh Hùng Liệt Nữ, chúng ta đề cập đến lănh vực nào để "vinh danh-tưởng niệm" ? cụ thể là tưởng niệm hai vị TT cùng lúc nhưng có chính kiến, lập trường đối chọi nhau, nếu không muốn nói cụ thể là "kẻ đi bắt và người bị bắt" cùng được quư vị Cựu Sĩ Quan VNCH "bắt cùng ngồi chung một kiệu" để 4 vị SQ này có cơ hội cùng cong lưng với đám quần thần "mỏi gối quỳ ṃn sân trướng phủ" (trích bài phú của Cao Bá Quát) mà tế lạy cho phải đạo "phô trương diễn kịch tấu hài lịch sử".

Nếu có người đă ví von rằng, con coronavirus có khả năng "thiên biến vạn hóa", nó khiến thay đổi cấu trúc sinh hoạt  xă hội thế giới một cách ác liệt, th́ với việc Khu Hội do ông Mai Khuyên làm Chủ Tịch cũng vừa ra Thông Cáo ngưng không tiến hành Lễ Tưởng Niệm nhị vị Tổng Thống (cùng một lúc) v́ con virus này, th́ lập tức đồng hương nhận được cái Thông Cáo ngớ ngẩn dưới đây của 4 ông cựu SQ dựng tuồng tấu hài tưởng niệm, vừa là nhớ ngày "quốc khánh 1-11" lại cùng lúc tưởng niệm hai vị Tổng Thống có chủ trương đối chọi nhau.

Ngày 1-11-1963 là ngày Hội Đồng Tướng Lănh làm đảo chánh chính quyền Dân Sự của TT Diệm do Tướng Trần Thiện Khiêm chủ xướng (hiện ông đang dưỡng lăo tại San Jose) để lên nắm quyền "quân phiệt", và gọi ngày 1-11 là ngày Quốc Khánh của đệ II CH, sang ngày 2-11-1963, th́ theo lệnh của Tướng Dương Văn Minh để giết luôn TT Diệm và Cố Vấn Nhu.

Vậy th́ khi kỷ niệm ngày lật đổ, đồng thời tưởng niệm người bị lật đổ rồi "giết quách đi để trừ hậu họa"(lệnh của Dương Văn Minh) cùng một lúc, th́ 4 ông Cựu SQ này đă mất trí cấp độ mấy mà phải dựng "đàn tế" để phổ biến thứ văn hóa vong thân vong bản vậy ?

Nền giáo dục VNCH là một nền GD khai phóng, lấy con người làm bản vị đối chiếu, lấy đạo lư làm rường cột dựng xây xă hội, lấy thủy chung làm thước đo cho 3 tín niệm của mọi quân nhân thuộc QL/VNCH : Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm. Ba tín niệm ấy như 3 lời thề trước bàn thờ Tổ Quốc tại Vũ Đ́nh Trường trong ngày lễ măn khóa.

Thế nhưng, khi kết hợp hai phương vị khác nhau, đối chọi nhau, hay nói khác đi, TT Diệm là kẻ thù của đám Tướng Lănh đảo chánh, là BTC cố t́nh làm sống lại cái biến cố "nô lệ hóa" của cuộc "cách mạng bán nước 1-11" cho Hoa Kỳ, là món quà tuyệt vời mà đám Tướng Lănh đảo chánh đă dâng cúng miễn phí cho Bộ Chính Trị Cộng Sản Bắc Việt (đây chính là thời điểm Hà Nội phát động mạnh mẽ chiến dịch "chống Mỹ cứu nước" ngay khi TQLC Mỹ đổ bộ lên hải cảng Đà Nẵng năm 1965) xin nhớ cho rằng TT Diệm không phải là kẻ thù của nhân dân, và ngày gọi là "quốc khánh 1-11" chỉ là một vết nhơ lịch sử không ai muốn nhắc đến nữa (chính Dương Văn Minh loại bỏ TT Diệm để được tự do rước quân đội Mỹ vào, và cũng chính DVM yêu cầu Mỹ rút khỏi VN trong ṿng 24 giờ trước ngày "vỡ tổ" 30 tháng Tư 1975, và nay th́ cứ lên án rằng Mỹ bỏ rơi VN! ! !) bởi nó là tiền thân của ngày Quốc Hận 30 tháng Tư, ngoại trừ ở San Jose có hai tổ chức chọn ngày 1-11 để "mở lại miệng vết thương chưa lành thẹo", đó là BBC của Bs Trần Công Luyện, và nay đến phiên 4 ông cựu SQ ngông nghênh lỏng óc, đó chính là cái thâm độc tư tưởng được bao phủ che chắn bởi lớp cảm tính tôn vinh giả tạo.

Tuy nhiên, màn tấu hài của 4 ông SQ này chưa dừng lại ở đây, mà họ c̣n muốn diễn thêm kịch bản bôi nhọ tinh thần của hai vị TT này, khi đưa hai vị có khuynh hướng khác nhau lên "đàn tế" để gọi hồn thiêng hai vị này về chứng giám tṛ chơi tấu hài diễu cợt của đám Quân Nhân dưới triều đại Nguyễn Văn Thiệu.

Tinh thần nào của Trung Tá Nguyễn Văn Thiệu khi mang quân bao vây dinh Gia Long để bắt TT Diệm và Cố vấn Nhu cần phải tưởng nhớ và học tập ?

Tinh thần nào của Trung Tá Thiệu khi mang một đơn vị thuộc SĐ 5BB về án ngữ tại ngă ba Long Thành-Vũng Tàu không cho LLĐB đang hành quân ngoại biên trở về cứu TT Diệm cũng cần phải tưởng nhớ và học tập song hành với tinh thần dân tộc tự quyết của TT Diệm ? .

Hai chính kiến khác nhau, hai lập trường chính trị đối chọi nhau kịch liệt của hai vị Tổng Thống lại "bị" 4 ông cựu SQ/VNCH gom chung lại thành một mớ tinh thần hỗn độn chống phá lẫn nhau, một tinh thần gài bẫy phản chủ sao lại phải ngồi chung với tinh thần "dân tộc tự quyết" ? (không cho Mỹ mang quân đội vào Vn làm cớ cho Vc phát động phong trào chống Mỹ cứu nước), và giới trẻ hậu duệ sẽ nghĩ ǵ về đạo đức chính trị của tầng lớp của Cha Chú chúng, khi gom chung hai chính kiến nghịch nhau làm bài học tưởng nhớ ? chẳng lẽ chúng phải học một bài học ngớ ngẩn của Cha Chú của chúng là :" bài học phản chủ" hay sao ?

Tóm lại, nếu như hai buổi lễ tưởng niệm được tổ chức riêng biệt cho hai vị TT, th́ đó là chuyện b́nh thường của những thành phần có khuynh hướng chính trị khác nhau, không có ǵ đáng bàn bạc, chỉ trích, nhưng khi gom chung hai lễ tưởng niệm của hai vị TT có lập trường đối chọi nhau, là Ban Tổ Chức muốn mượn cái tinh thần phản chủ của TT Thiệu để triệt hạ uy danh của TT Diệm, cũng như đưa hai cái tinh thần đối chọi nhau làm phương tiện phô trương, quảng bá rộng răi cho quần chúng biết về cái thanh danh, cái nhiệt t́nh phục vụ thô thiển khô cằn cả về ư thức chính trị lẫn mưu đồ "lập công tạo thế" bất minh của ḿnh,  trong một cộng đồng ngày càng quên lăng và tránh xa các sinh hoạt của bọn hoạt đầu chính trị, các kên kên kinh tế mưu sinh trên khát vọng chính đáng về ḷng yêu nước của đồng hương tỵ nạn Cs tại San Jose.

Thật không c̣n ǵ xấu hổ hơn.

Nguyễn Đăng Tŕnh

***

THƯ MỜI

 

Để tưởng nhớ đến nhữngngày trọng đại của miền Nam Việt Nam cũng như tưởng niệm đến hai vị nguyên thủquốc gia của nền đệ nhất và để nhị Cộng ḥa Việt Nam.

Năm nay trong t́nhh́nh đặc biệt của đại dịch vụ Cúm Tàu Vũ hán, mọi sinh hoạt của cộng đồng đều bị hủy bỏ, nhưng với tinh thần của một người con dân miền Nam Việt Nam và là những cựu quân nhân của Quân lưc VNCH, chúng tôi đă cùng một số các hội đoànquân dân cán chánh tại miền Bắc California đứng ra tổ chức ngày lễ kỷ niệm LễQuốc Khánh 1 tháng 11 và tưởng niệm hai vị Tổng thống của  nền đệ nhất và đệ nhị cộng ḥa Việt Nam.

Buổi lễ kỷ niệm sẽđược  tổ chức tại khu Grand  Century Mall trước tôn tượng ĐứcThánh Tràn Hưng Đạo để những  người Việt Ti nạn CS đến thắp nén hương cùng nói lên tấm ḷng của Ngụi con dân miền Nam không  bao giờ  quên những Công lao của các vị đă khai mở ra Nền Cộng Hoà cùng tưởng nhớ đến các chiến sĩ và đồng bào đă chiến đấu và hy sinh để bảo vệ cho Chính nghĩa Quốc gia.

Thời gian  của buổi lễ sẽ diễn  ra từ 5:30 đến 7:30 pm vào ngày Chủ Nhật 1 tháng 11 năm 2020 tại

Grand Century Mall 

Địa chỉ : 1111 Story Road
San Jose, CA 95122
Trân trong kinh mờ iquư Hội  đoàn, quư đồng hương  Ngụi  Việt  Tị Nạn CS và các chiến hữu cựu quân  nhân QLVNCH  cùng đến  tham dự buổi Lẽ kỳ niệm quan trọng này .

Thay mặt ban tổ chức

BS Phạm Đức Vượng
ĐPQ Triệu Ngọc Hà
Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Tây Băc
Hoa Kỳ


Mọi chi tiết. Xin liên lạc:

-  Phạm ĐứcVượng (408) 226-8844 

-  Triệu Hà: (408) 646-8752                

 -  Trần Chánh Tuỳ: (408) 931-5043

- Lê B́nh: (408)628-8758

 

 

   

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)
 

Gia đ́nh HILLARY có liên hệ đến cái CH.Ế.T của con trai Cố cựu Tổng thống John F. Kennedy - YouTube

***

Vũ Linh: Bài 139: Tôi Không Ưa Cụ Biden - Nước Mỹ KHÔNG thể khá được với một tổng thống như cụ Biden, suốt đời làm sai, nói nhầm.

Bài 138: Bà Kamala Harris: Diễn tiến một năm tranh cử/Vũ Linh

Bài 137: Tôi ‘Ưa’ Tổng Thống Trump - Và để giải thích tại sao ‘Tôi ưa Tổng Thống Trump’, coi như để đáp lễ lại một bài của một cụ chống Trump đă viết rất rơ ràng “Tôi không ưa ông Trump”./Vũ Linh