báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


CẢ THẾ GIỚI CHẤN ĐỘNG VỚI VỤ NỔ Ở LEBANON!


Bằng Phong Đặng Văn Âu Show 08/07/2020

***

Ann Nguyen: Make American Great Again & nhiều videos thời sự-Kẻ thù trong hàng ngủ chúng ta


Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

***

 
Bằng Phong Đặng Văn Âu Show 10/02/2020

Bằng Phong Đặng văn Âu

 

THƯ GỬI CÁC CON YÊU DẤU

Các con vô cùng yêu dấu của cha,

Năm nay cha đă 80 tuổi. Thời gian cha c̣n lại trên đời này chẳng c̣n bao lâu nữa. Cha muốn nhân dịp này để viết đôi lời tha thiết cho các con, trước khi vĩnh viễn ra đi.

Một hôm cha tham dự buổi ra mắt sách của Giáo sư Nguyễn Đức Tuyên, có tựa đề “HÀNH TR̀NH ĐỨC TIN”, trong đó tác giả thuật lại chuyện những người ngoại đạo trở về với Thiên Chúa. Bất ngờ cha được Ban Tổ chức mời lên phát biểu cảm tưởng. Tuy chưa chuẩn bị trước, cha đă nói rất trôi chảy, mạch lạc trước một cử tọa đa số là người Công Giáo. Có thể đấy là những ǵ cha đă nghiền ngẫm từ lâu. Đại ư như sau:

“Thưa quư vị quan khách,

Tôi là một Phật tử truyền thống. Gọi là truyền thống, bởi v́ Ông Bà tôi, Cha Mẹ tôi theo Đạo Phật, th́ tôi thành Phật tử. Nếu Ông Bà tôi, Cha Mẹ tôi theo đạo Công Giáo, tôi đă trở thành tín đồ Công Giáo như quư vị. Đó là do hoàn cảnh của môi trường sống. Phật giáo hay Công giáo đều được truyền thừa từ Ông Bà, Cha Mẹ. Bởi vậy, chẳng nên xung đột nhau v́ khác tín ngưỡng. Chỉ có cộng sản mới dùng thủ đoạn bôi nhọ tôn giáo để gây phân hóa. Chúng ta đừng mắc mưu cộng sản. Những năm tháng miệt mài trong cuộc chiến tranh kinh hoàng, mạng sống giống như sợi chỉ mành treo chuông, mà tôi vẫn c̣n sống sót để được tồn tại trên đất nước do những người có đức tin “In God We Trust” tạo lập lên, nên tôi nghĩ ḿnh có cuộc sống tự do xứng đáng với phẩm giá con người, là nhờ hồng ân của Thiên Chúa.

Không phải v́ đang đứng trước mặt những tín đồ Công Giáo mà tôi ngợi ca Thiên Chúa.  Thực tâm tôi rất thán phục những vị chủ chăn trong nước – những người tôi tớ của Chúa  dũng cảm lănh đạo đàn chiên đi biểu t́nh đ̣i quyền làm người. Trong khi đó, những vị tăng sĩ Phật giáo lănh đạo phong trào đấu tranh, vu cáo chính quyền Việt Nam Cộng Ḥa về tội đàn áp tôn giáo vào năm 1963, th́ ngày nay chẳng thấy các vị sư tranh đấu ấy đâu cả. Qua sự kiện nằm yên ngoan ngoăn của các nhà sư Phật Giáo hiện nay, tôi càng nhận thấy người ta bảo các vị sư Phật giáo thời bấy giờ là tay sai Việt Cộng đội lốt Phật giáo để làm loạn là chính xác. Tôi xin nhấn mạnh, Phật giáo không phải là cộng sản. Phật giáo bị Việt Cộng lợi dụng. Nếu là người Phật tử chân chính th́ phải tố giác bọn làm ô danh Phật giáo.

Thưa quư vị,

Việt Cộng lợi dụng Phật giáo và chính quyền Tổng thống John Kennedy cũng lợi dụng Phật giáo để giết một nhà ái quốc Việt Nam  Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm  làm cho cuộc chiến đấu v́ lư tưởng Tự Do của nhân dân Miền Nam mất chính nghĩa. Ngày nay, tại Hải ngoại, bọn tay sai Việt Cộng vẫn tiếp tục mạt sát, bôi nhọ thanh danh của cố lănh tụ Ngô Đ́nh Diệm là có ư đồ chia rẽ tôn giáo để cuộc tranh đấu quang phục quê hương của những chiến binh Việt Nam Cộng Ḥa mất hết ư nghĩa. Cho nên muốn khôi phục phẩm giá con người, chúng ta phải có Đức Tin để không bị chao đảo trước chủ trương thâm độc của kẻ thù luôn luôn âm mưu phân hóa ṇi giống ta. Khi một ṇi giống bị phân hóa th́ mầm mống bị diệt chủng sẽ bắt đầu!”

Các con vô cùng yêu dấu của cha,

Bài nói chuyện của cha với cử tọa c̣n dài hơn nữa. Cha chỉ kể cho các con nghe lời mở đầu của cha trong buổi ra mắt sách ấy mà thôi. Cựu Thượng Nghị sĩ Lê Châu Lộc lên bục thuyết tŕnh bắt tay cha và ngỏ lời mời cha làm diễn giả trong buổi lễ tượng niệm Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm vào tháng tới. Tiếc thay! Nghị sĩ Lê Châu Lộc qua đời trước khi buổi lễ tưởng niệm Ngô Tổng thống diễn ra. Cha đă mất một dịp bày tỏ ḷng biết ơn vị Tổng Tư lệnh khả kính.

Bây giờ cha sẽ nói cho các con biết v́ sao Miền Nam được lănh đạo bởi một người yêu nước thương dân, kiến tạo một quốc gia từ hoang tàn đổ nát v́ chiến tranh, thành lập một nước dân chủ văn minh, được Tổng thống Eisenhower của Hoa Kỳ ngưỡng mộ, mà lại bị một chế độ man rợ đánh đổ. Tại v́ những phần tử có trách nhiệm lớn với đất nước phản bội. Hoàn cảnh chính trị của nước Mỹ ngày nay cũng giống như Việt Nam Cộng Ḥa trước năm 1975, nghĩa là nền chính trị bị biến chất, suy đồi đạo đức, trở nên tham ô, sẵn sàng làm kẻ phản bội bán nước cho Trung Cộng.

Như các con thấy đó, khi Tổng thống Donald Trump vừa nhậm chức, tập đoàn lănh đạo đảng Dân Chủ toa rập với bọn truyền thông tay sai của Trung Cộng đă đánh phá ông bằng những thủ đoạn vu cáo giống hệt Việt Cộng, hết sức tàn bạo bẩn thỉu, nhơ nhớp. Tỷ phú Donald Trump là một nhà doanh thương, chưa hề tham gia chính trị, nhưng đă v́ yêu nước mà đứng ra tranh cử để tát cạn đầm lầy nhung nhúc những quái thú nhớp nhúa. Sự chiến thắng của ông trước những chính trị gia lăo luyện trong đảng Cộng Ḥa đến chiến thắng bà Hillary Clinton ma mảnh, khiến cho nhiều người, trong đó có cha, tin rằng Tổng thống Donald Trump là người được Thiên Chúa lựa chọn để đánh bại tham vọng bành trướng thống trị loài người của Trung Cộng.

Tổng thống đă lần lượt đánh bại những đ̣n hiểm độc của đảng Dân Chủ và Truyền thông khuynh tả. Ông đă bị con Virus Wuhan – một loại vũ khí sinh học của Trung Cộng – tấn công. Nhưng ông đă vượt qua dễ dàng. Sự phục hồi nhanh chóng của ông cũng khiến cho người ta nghĩ rằng ông được Thiên Chúa cứu giúp.

Nhận thấy nền dân chủ của nước Mỹ đang trên đà phá sản về mặt đạo đức, cha viết thư cho Tiến sĩ Stephen Young, cựu Phó Khoa trưởng Luật khoa trường Đại học Harvard, để nhờ ông cảnh báo cho trí thức Hoa Kỳ biết mối họa đang đến với nước Mỹ. Luật sư Tiến sĩ Stephen Young là người từng làm việc ở Việt Nam, nói tiếng Việt rất giỏi, có vợ Việt Nam và từng về Việt Nam vận động dân chủ cho Việt Nam. Tuy cha không có bằng cấp ở trường Đại học, nhưng cha được đào tạo ngành phi hành của Không Quân Hoa Kỳ, th́ cái vốn ngoại ngữ của cha cũng đủ nghiên cứu sách vở. Hơn nữa, trường nào mà bằng trường đời, hả các con? Cha hiểu thủ đoạn cộng sản hơn các giáo sư Đại Học Hoa Kỳ.

Tổ tiên ta bị Tàu đô hộ một ngàn năm. Làm sao cha không hiểu âm mưu thôn tính nước ta của vua chúa người Tàu? Sự phản bội của các lănh đạo Tôn giáo, Đảng phái, Trí thức ở Miền Nam đưa đến mất nước, giúp cho cha có tầm nh́n xa hơn các bị khoa bảng Hoa Kỳ là thế, các con ạ! Thế th́ cha phải đem kinh nghiệm sống của ḿnh để cất lên tiếng nói cảnh báo. Giá như những trí thức Việt Nam tỵ nạn cộng sản họp nhau lại, h́nh thành một “think tank” giúp cho trí thức Hoa Kỳ hiểu biết tai họa cộng sản, th́ nhân dân Hoa Kỳ biết ơn dân tộc Việt Nam biết mấy! Nhân dân Hoa Kỳ đâu c̣n xem dân ta đến nước này để ăn bám?

Cha nhận thấy đảng Dân Chủ Hoa Kỳ không c̣n là một chính đảng đối lập. V́ đồng tiền, đảng Dân Chủ đă tự biến ḿnh thành công cụ của Trung Cộng. Thế nhưng trong Cộng Đồng Việt Nam lại có bọn người mang danh tỵ nạn cộng sản, muối mặt làm tay sai cho Việt Cộng, cho Trung Cộng, th́ cha đâu có thể ngồi yên nh́n chúng nó múa may. V́ thế cha đă viết một bức thư gửi lên các Diễn Đàn đề nghị Cộng Đồng Việt Nam xúc tiến thành lập Phong trảo Ủng hộ Tống thống Donald Trump và đảng Cộng Ḥa. Tuy là sắc dân thiểu số, nhưng là công dân, khi thấy đất nước lâm nguy th́ ta phải đứng lên cùng nhà lănh đạo tranh đấu v́ nước v́ dân là một việc làm chính đáng. Cha rất phấn khởi, vui mừng v́ nơi nào có người Việt Nam sinh sống đều có Phong trào tự phát Ủng hộ Tổng thống Donald Trump, không cần ai lănh đạo. Đặc biệt có nhiều bạn trẻ tham gia Phong trào, cha càng mừng hơn, v́ tuổi trẻ bao giờ cũng là rường cột nước nhà.

Tại nơi cha ở, Quận Cam, c̣n có tên gọi là Thủ Đô Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, Cha cũng thành lập Phong trào Ủng hộ Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng Ḥa. Có rất nhiều người Việt đáng kính trọng tham gia. Họ bầu cha làm Chủ tịch Phong trào. Mỗi trưa Thứ Bảy, họ hăng hái tổ chức các cuộc biểu t́nh tuần hành bằng xe hơi với cờ Hoa Kỳ, cờ Việt Nam Cộng Ḥa và biểu ngữ ủng hộ Tổng thống Donald Trump tung bay rợp trời. Phong trào ở Quận Cam đă thực hiện liên tục 10 buổi trưa Thứ Bảy.

Các con rất yêu dấu của cha,

Phong cách sống trên đời là đứng thẳng để giữ danh giá con người. Chủ nghĩa cộng sản dùng sự bạo hành để cưỡng bức con người thành súc vật. Chính v́ vậy mà chúng ta phải rời bỏ quê hương. Ngày 28 tháng 4 năm 1975, cha đă đưa gia đ́nh ḿnh, gia đ́nh bác Châu, gia đ́nh bác Đạt, gia đ́nh cậu Quyết, Ông Bà Ngoại vào phi trường Tân Sơn Nhất để chuẩn bị ra đi. C̣n bà Nội các con nhất định ở lại v́ không muốn rời quê cha đất tổ. Đáng lư ra, cha phải bồng Bà Nội lên xe ép bà đi. Nhưng chẳng hiểu sao cha đă không làm, để cha cứ sống trong ân hận cho đến ngày hôm nay. Phi công phản loạn Nguyễn Thanh Trung hướng dẫn phi công Việt Cộng từ phi trường Phan Rang về oanh kích Tân Sơn Nhất. Rồi đến khuya, Việt Cộng pháo kích hỏa tiễn 122 ly vào căn cứ tới tấp nhiều đợt. Mẹ con hoảng hốt đưa gia đ́nh trở về nhà. Ông Bà Ngoại, bác Châu, bác Đạt, cậu Quyết cũng theo ra luôn, nhưng cha ngăn mà không được. Bởi v́ cha dự tính khi đợt pháo kích dứt th́ ḿnh đủ thời giờ chạy ra phi cơ để cất cánh. Cuối cùng cha bay sang Thái Lan, phi cơ chở hơn 200 người mà gia đ́nh ḿnh đều bị kẹt lại. Thế có đau không?

Sau 8 năm, Mẹ và các con đă được sang Hoa Kỳ đoàn tụ. Các con có cuộc sống đầy đủ vật chất, không bị sống vất vưởng v́ cái tội con cái Ngụy Quân. Các con bây giờ trở nên giàu có, nhà cao cửa rộng là nhờ được Hoa Kỳ cưu mang.

Mang ơn th́ phải đền ơn. Các con phải luôn luôn ghi nhớ điều đó. Đảng Dân Chủ hiện nay đang trên đà suy thoái đạo đức, v́ họ đồng lơa trước hành động đập phá tượng Chúa, tượng Đức Mẹ, tượng những anh hùng có công dựng nước và các đền đài tưởng niệm chiến sĩ đă hy sinh. Tại sao họ chấp nhận xóa bỏ lịch sử oai hùng, nhân đạo của Tổ Tiên họ để thiết lập một chế độ xă hội bất nhân, hủy diệt quyền Con Người? Cha chỉ c̣n biết nói: “Họ bị quỷ ám!”.

Có người bảo rằng nếu bà Hillary Clinton đắc cử Tổng thống năm 2016 th́ Hoa Kỳ không có nạn “Black Lives Matter”, nạn “AntiFa” đập phá. Đó là luận điệu ngụy biện kiểu cộng sản. Nếu bà Hillary Clinton đắc cử, th́ nhân dân Hoa Kỳ sẽ chết một cách b́nh thản, giống như những con ếch bị luộc trong nồi nước lạnh, đến khi nước sôi lên th́ đă chết queo. Cho nên, tỷ phú Donald Trump đắc cử Tổng thống là do quyền năng của Thiên Chúa để lănh đạo đất nước đang có bọn phản Chúa, bán rẻ linh hồn, phủ nhận quá khứ, đấy các con ạ!

Cha nghĩ rằng Đức Phật Thích Ca nhờ nhiều kiếp tu luyện, trí tuệ của Ngài tỏa sáng, nên Ngài nh́n thông suốt vũ trụ. Ngài không xưng Ngài là đấng Tạo Hóa (Creator). Ngài phán: “Ta là Phật đă thành, các ngươi là Phật chưa thành”. Nghĩa là ai tu theo pháp môn của Ngài một cách nghiêm túc đều trở thành Phật cả. Triết lư Đạo Phật rất cao siêu, nhưng không có vũ khí chống lại cộng sản. Bằng cớ là nước Phật Tây Tạng bị mất vào tay Trung Cộng và Ngài Đại Lạt Ma phải bị sống lưu vong. C̣n Đức Chúa Trời mới thật sự là đấng Toàn Năng. Các con thử tưởng tượng nếu quả địa cầu mà muôn loài đang sống chỉ gần mặt trời hơn một chút th́ không loài nào chịu nổi sức nóng, hoặc xa mặt trời hơn một chút th́ không loài nào chịu nổi giá băng. Sự sống của muôn loài sẽ không có. Chỉ một sự kiện đơn giản đó, các con thấy Thiên Chúa là nhà kiến trúc sư tinh vi đến mức nào.

Cha đă viết cuộc Tổng Tuyển cử ngày 3 tháng 11 năm 2020 là Ngày Phán Xét. Và Tổng thống Donald Trump là người được Chúa chọn để thi hành mệnh lệnh của Chúa. Các con thắc mắc tại sao cha dám nói quả quyết như vậy phải không? Cha không phải là người mang chứng bệnh sùng bái lănh tụ như cộng sản. Có những sự kiện mà Tổng thống Trump đă thực hiện thành công như: Dẹp bọn khủng bố ISIS ở Trung Đông một cách êm thấm, Kim Yung Un – lănh tụ Bắc Hàn – gửi thư chúc Tổng thống Trump mau b́nh phục khi ông bị lây nhiễm Virus Wuhan của Trung Cộng, nhất là Hiệp ước Abraham giữa các quốc gia Ả Rập và Do Thái hận thù nhau cả hàng ngàn năm, nay đă đặt bút kư kết chung sống ḥa b́nh, cử bà Amy Coney Barrett – một người Công Giáo gương mẫu – vào chức vụ Chánh Án Tối Cao Pháp Viện để phân xử vụ gian lận bầu cử đều do Thiên Chúa sắp đặt  … khiến niềm tin của cha vào Thiên Chúa càng xác tín hơn. Kinh Thánh dạy: “Phúc cho ai không thấy mà tin”. Cha được diễm phúc thấy Thiên Chúa mặc khải để thấy những thành tích vượt bực của Tổng thống Donald Trump là do bàn tay Thien Chúa.

Người anh thúc bá của cha bác sĩ Đặng văn Sung, Thượng Nghị sĩ Việt Nam Cộng Ḥa, Chủ nhiệm kiêm Chủ bút Nhật báo Chính Luận cuối đời trở lại đạo. Người anh ruột của cha – Bác Đặng văn Châu, kỹ sư Hàng Hải, làm Giám đốc Trường Hàng Hải thuộc Trung tâm Kỹ thuật Phú Thọ cuối đời cũng được Linh mục rửa tội theo bí tích Công Giáo. Cha không rơ động cơ nào khiến hai bác cải đạo theo Thiên Chúa. C̣n cha hứa sẽ rửa tội theo Thiên Chúa trong nay mai, khi nạn dịch chấm dứt.

Nhiều người bạn của cha lâu nay ủng hộ Tổng thống Donald Trump gửi email, gọi điện thoại cho cha, tỏ ư lo buồn, thất vọng. Cha đă khuyên họ hăy thành tâm cầu nguyện để Thiên Chúa soi sáng trí tuệ, gia tăng sức mạnh cho Tổng thống Donald Trump th́ thế nào ông cũng sẽ đánh tan bọn ma quỷ. Đồng thời hăy có hành động cụ thể bằng cách đóng góp tiền bạc vào Quỹ Pháp Lư để giúp Tổng thống khởi kiện. Cha nghèo, các con đều biết cả. Nhưng suốt đời, cha chưa bao giờ ngửa tay xin các con một đồng bạc nào.  Lần này, cha viết thư xin các con hăy vào đường Link dưới đây để đóng tiền cho Quỹ Pháp Lư giúp Tổng thống Donald Trump. Không lẽ cha vận động được nhiều người tham gia ủng hộ Tổng thống Donald Trump, mà cha không kêu gọi nổi các con th́ các con cầu chúc cha sống lâu thêm để mà làm ǵ ? Dưới đây là đường Link yểm trợ tài chánh cho Tổng thống:

Please contribute ANY AMOUNT IMMEDIATELY to join the Election Defense Task Force and to increase your impact by 1000%. >>

Nhân tiện đây, cha cũng gửi cho các con xem một người Việt lai Mỹ Đen vô gia cư, chưa bao giờ được ngồi trên ghế nhà trường, nhưng đặc biệt rất yêu quư Người Lính Việt Nam Cộng Ḥa, yêu Tổng thống Donald Trump và thù ghét Trung Cộng ức hiếp dân ta. Tấm ḷng yêu thương của người thanh niên lai Mỹ Đen là cha cảm động vô cùng.

https://www.facebook.com/tintucdungsuthat/videos/842385669855504.

Các con hăy nhớ lời cha dặn: Cuộc đời đáng sống nhất là làm chuyện công ích, sống v́ tha nhân (người khác) th́ các con sẽ cảm thấy cuộc đời này là đáng sống và hạnh phúc. Tuổi cha đă già. Ngày mai có ra sao, bản thân cha không có điều ǵ đáng quan tâm. Cha chỉ lo sợ cho tương lai của các con, các cháu Nội Ngoại của cha, nên cha mới viết bức thư tha thiết này. Con đóng góp tiền để giúp Tổng thống Donald Trump, chính là các con giúp cho các con vậy!

Tài sản của cha chẳng có ǵ lưu lại cho các con. Cha chỉ cố gắng sống lương thiện, ngay thẳng và can trường để các con không cảm thấy hỗ thẹn. Chính đó là di sản quư báu mà cha có thể để lại cho các con.

Chúc các con, các cháu của cha dồi dào sức khỏe và đừng làm điều ǵ hổ thẹn thanh danh ḍng họ Đặng. Sự báo hiếu ḍng họ là cách hay nhất để đền ơn cha mẹ, bởi v́ không ai trên thế gian này được sinh ra từ ḥn đá nứt ra.

Bằng Phong Đặng văn Âu, cha của các con.

Địa chỉ Email: bangphongdva033@gmail.com

Telephone: 714 – 276 - 5600

  

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)

85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch

 "315" src="https://www.youtube.com/embed/OMCbvjORyPQ" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen> "
CHẤN ĐỘNG TIN:SÁNG NAY Đ.T.HIỆP TT HỨNG CHỊU CƠN ĐỘG ĐẤT MẠNH KHIẾN CON ĐẬP NGHIÊNG 5độ,TẬP GẶP N.ẠN