báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


WATCH: Pam Bondi argues Biden corruption concerns are legitimate | Trump impeachment trial


TIN VUI ĐIỀU CHỜ ĐỢI ĐĂ ĐẾN - NGÀY 20/11/2020..

***

Ann Nguyen: Make American Great Again & video thời sự... The Bidens' Chinese Secrets (Vietnamese Subtitles)

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

***

 Tôn Nữ Hoàng Hoa

PHÈN LA CHIÊNG TRỐNG CUẢ GIÁO GIỞ LÊN ĐƯỜNG

Có một người quen gởi cho tôi đọc một bài phỏng vấn của Kư giả Phạm Trần và Học giả Nguyễn Mạnh Hùng. Thật t́nh, tôi không lạ gi với mấy ông học giả,  kư giả này. Tôi chỉ buồn cho tập thể người Việt Ty nạn Cộng Sản khi vội vă chạy ra khỏi nơi chôn nhau , cắt rốn. Bán sống, bán chết để đùm bọc nhau nơi đất khách quê người, đă không có cơ hội để thanh lọc hàng giả trong tập thể của ḿnh để sau này chúng  mượn tên tập thể để trở nên những tay hoc giả, kư giả hai màu

Ra đi không một hành trang qúi báu. Người tỵ nạn với tâm hồn nhân bản, sống qua ngày, đọan tháng ở quê người. Ai ai cũng mang một kỳ vọng là sẽ thấy đất nước ḿnh b́nh an không c̣n có hiễm hoạ cộng sản, để trở về

Rồi từ đó tập thể lớn lên trên lập trường dứt khoát chống CS. Làm ăn khá giả họ bành trướng tiếng nói chống Cộng lên cao. Không may cho họ trong đó lại ḷi ra một vài ba nhà gọi là trí thức, học giả, kư giả, đă trơ trẽn đi ngược lại nguyện vọng của họ

Họ là ai? Không ai biết. Chỉ biết tên họ qua một vài bài viết tráo trở, lộn ṣng đang núp dưới danh người Việt Tỵ Nạn mà lại đi cổ vơ tuyên truyền cho Cộng sản.

Họ ở đâu? Không ai biết chỉ biết những con người này đă và đang đi t́m hắn. Họ chỉ biết qua cái giả đó những người này qua những lời b́nh luận, những bài viết, nịnh bợ vu vơ với bọn CS. Bàng quan thiên hạ th́ có kẽ vô tâm không để ư. C̣n người bận tâm th́ rất lấy làm khó chịu trước sự đánh mất chính ḿnh của họ.

Có người nói có lẽ chúng đă đánh mất họ v́ tiền. Họ bận kiếm tiền hơn. Rất dễ hiểu có tiền mua tiên cũng được. Nhưng đồng tiền lại là một sinh thể kỳ quái và luôn luôn sống sót trên quan điễm phản trắc của họ.

Nói cho cùng, nếu v́ họ đang khát và cũng đang khao nên biến trái đất thành trái nước. Trong khi một sự vật chuyển động trong thể đặc mà mấy ông học giả, kư giả lại tưởng là khí nước để họ thoả măn cơn khát của họ th́ cũng là chuyện thường

Như khi ông kư giả Phạm Trần phỏng vấn học giả Nguyễn Mạnh Hùng th́ người đọc đă thấy hai ông “GIẢ” này đang thèm khát lung tung.

Mở đầu bài phỏng vấn ông kư giả Phạm Trần  viết trích:" Giới thiệu của Tác giả: Tổng thống đắc cử Joe Biden của đảng Dân chủ sẽ nhận chức vào ngày 20/01/2021. Ông Biden cho biết sẽ đưa ra chính sách chống dịch bênh Covid-19, ngay trong ngày đầu nhận nhiệm vụ. Ngoài ra chính quyền Biden cũng phải đối phó với t́nh h́nh kinh tế sa sút và nạn thất nghiệp lên cao trên toàn Thế giới do Covid 19 gây ra. Trong lĩnh vực ngoại giao, các Nhà nghiên cứu tin rằng ông Joe Biden sẽ đổi mới toàn diện chính sách quan hệ với Đồng minh.... nhưng đồng thời nh́n lại những thành công và thất bại của Tổng thống Cộng ḥa măn nhiệm Donald Trump trong lĩnh vực này, chúng tôi đă phỏng vấn Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, một Học giả chuyên ngành Chính trị Quốc tế. Ông là Giáo sư ngoại hạng (Professor Emeritus) đă từng giảng dạy nhiều năm về Quan hệ Quốc tế tại Đại học George Mason, gần Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.( hết trích).

Trên đây là lời giới thiệu của Kư giả Phạm Trần về học giả Nguyễn Mạnh Hùng và sau đây là một lối b́nh luận với phèn la chiêng trống của học giả Nguyễn Mạnh Hùng, (trích): Chính Quyền Joe Biden Sẽ Cương Quyết Hơn Với Trung Quốc, “Quan Hệ Donald Trump-Vladimir Putin Đặt Ra Rất Nhiều Nghi Vấn”(hết trích)

Thật ra, cả một bài phê phán TT Trump như những bài viết khác của những tên trí thức đă bị đánh mất ḿnh , cong lưng làm con ngựa già trên đường thiên lư mà tai đă bị khớp, mắt đă bị che nên không cảm thấy mênh mông trên con đường thiên lư.

Kẽ thù của kẽ thù ta là bạn ta. TC là kẽ thù của toàn dân VN  đă từng bị Tàu đô hộ 1000 năm. Trong khi đó TT Trump là kẽ thù của TC . Như vậy TT Trump là người cùng quan điễm với chúng ta. Tại sao chúng ta không ủng hộ TT Trump ? Bài phỏng vấn  của hai ông kư giả và học giả này đă hoàn toàn đi ngược lại với nguyện vọng của người Việt tỵ nạn CS tại đây. VẬY HỌ LÀ AI??

Chỉ có một điều mà hai ông giả này không nói là cuộc bầu cử đang ở vào giai đoạn tranh tụng v́ phía Joe Biden gian lận mà không thấy hai ông đang khát nước này nói đến và điễm chính là Uỷ Ban Bầu Cử Hoa Kỳ CHƯA TUYÊN BỐ AI THẮNG CỬ mà hai ông khát nước này phỏng vần như là ông Biden đă thắng cử.

Hai ông làm bài phỏng vấn như là Joe Biden đă được tuyên bố thắng cử. Từ từ thưa hai ông. Chiêng trống phải rùm beng khi Trạng Nguyên đổ trang. Hai ông làm chiêng trống phèn la rùm beng không có nghĩa là Trạng Nguyên đă về làng. Có cảm thấy hổ thẹn không? thưa hai ông “Giả”.

Sự việc này làm tôi nhớ đến một bà dân giả khi đưa con lên thành phố vào học năm Dự Bị Y Khoa. Sau đó, bà trở về nhà khoe ùm lên con tôi hiện nay là Bác Sĩ. Nó đang làm việc tại một bịnh viện y khoa. Bà con không biết tưởng con bà ta là Bác sĩ thực thụ. C̣n người hiểu biết thi bỉu môi châm biến cho người dân giả không có một chút kiến thức nhưng muốn khoe khoang ba hoa chich choè tự phong con ḿnh là bác sĩ trong khi con bà ta mới vào năm Dự Bị Y Khoa, chưa có bằng bác sĩ mà đă khoe khoang.

Ông Kư giả, Ông học giả và bà Dân giả này mà họp lại th́ thành một cái chợ giả trong đêm khuya gọi là chợ âm phủ và người buôn bán là những thây ma “đội mồ đi bỏ phiếu” cho Joe Biden.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

11/20/2020

  

 Những bài viết trước của tác,giả, Tôn Nữ Hoàng Hoa:

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**


Vĩnh Tường: THIÊN SỨ ĐẤU VỚI QUẦN MA (BÀI 153)