báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Biggest Trump Boat Parade of All Time!


TIN MỚI 21/11/2020 | SOINA OHLALA :THÔNG BÁO KẾT QUẢ BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ 2020 MỚI NHẤT


HẾT VỢ ĐẾN CHỒNG,  HỌA LỚN ẬP TỚI GIA Đ̀NH OBAMA sau
LỜI PHÁT BIỂU NGÔNG CUỒNG HẠ BỆ TT DONALD TRUM

***

Ann Nguyen: Make American Great Again & video thời sự... The Bidens' Chinese Secrets (Vietnamese Subtitles)

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

***

 Tôn Nữ Hoàng Hoa

THẮNG HAY THU

Cho đến hôm nay UỶ BAN BẦU CỬ CUẢ CHÍNH PHỦ HOA KỲ vẫn chưa tuyên bố ai thắng, ai thua trong cuộc bầu cử vừa qua. Nhưng nh́n qua tất cả các cơ quan truyền thông thiên tả của Hoa Kỳ đă hoạt động mạnh mẽ trong việc bôi bẩn, chê bai chưởi bới TT Trump hầu truất phế một ông Tổng Thống đă hy sinh quyền lợi và danh vọng, bước ra từ ḷng dân tộc Mỹ để giữ cho mănh đất đại cường quốc này tồn tại trong tự do dân chủ và nhân bản.

Nhưng không từ thời Cựu TT Clinton, hệ thống sinh hoạt trong chính phủ như đă có một con đường vạch sẵn. Chính quyền có thể đi vào con đường này hay đă đi ngược lại con đường đă vạch sẵn nhưng chắc chắn họ đă có quá nhiều vấn đề trước mặt .

Nhưng đến nhiệm kỳ của cựu TT Obama chúng ta đă nh́n thấy những cái phi lư xảy ra trước mất:  khủng bố dân chúng Hoa Kỳ do bọn khủng bố gây ra lại ở ngay trong ḷng nội địa. Những vụ buôn bán vũ khí hạt nhân cũng phát xuất ngay trong ḍng chính của chính quyền.

Trong bối cảnh đó hầu như người dân đă muốn phát biểu qua những thao thức gói ghém trong lo sợ trước sự tự do khủng bố của nhóm khủng bố ở Trung Đông. Đây chính là lúc mà các cơ quan truyền thông phải lên tiếng hay những cơ quan truyền thông thổ tả của người Việt cũng cần phải lên tiếng. Nhưng không, họ im lặng như tờ như họ đă lựa chọn sẵn con đường đă định,

Cho đến nhiệm kỳ TT Trump th́ đám truyền thông ở Hoa kỳ mới lộ mặt ra. Ngay cả những cơ quan truyền thông thổ tả của Người Việt hải ngoại cũng nhào ra ăn cái ǵ mà cũng chưởi bới TT Trump một cách ngớ ngẩn. Tuy họ không cảm thấy xấu cho rằng ḿnh đang phục vụ cho một thế lực nào đó tha hồ tung tin lừa bịp người dân VN tại Hoa Kỳ. Nhưng người Việt tỵ nạn cộng sản lại cảm thấy ô nhục cho những hành động của họ

Ngoài ra c̣n có mấy ông học giả, kư giả, tự tung tự tác cho Biden thắng cử theo giá cả của một bài viết mà quên đi cái liêm sĩ của gịng giống gia đ́nh

Cho đến hôm nay bọn truyền thông Thiên tả của Hoa Kỳ và thổ tả của Việt Nam vẫn cho  Tổng thống Donald Trump đang bị coi là kẻ thất bại cay đắng trong một cuộc bầu cử vừa qua

Nhưng trước sự tố cáo về việc gian lận bầu cử của Ủy Ban vận Động của TT Trump và nhóm luật sư của ông  cùng các vụ kiện đă được đệ tŕnh ở Pennsylvania về thời hạn và các quan sát viên bị kéo dài quá mức. Cũng như quan sát viên của phía TT Trump đă không được Uỷ Ban Kiễm soát bầu cử ở Pennslyvania cấm không cho vào. C̣n ở Michigan v́ thiếu minh bạch, Georgia th́ bỏ phiếu muộn và Nevada th́ phiếu chỉ được về xác minh bằng máy.

Tất cả các sự kiện trên đă được luật sư phía TT Trump đă thành lập những case vế gian lận bầu cử và đă đưa vào Toà án.

Có người cho rằng, mặc dù các vụ kiện ngay cả khi chiến thắng th́ cũng chưa chắc đă lật ngược được kết quả bầu cử hiện tại. Bất kễ mọi người nghĩ ra sao, nói ra sao nhưng chắc chắn một vấn đề đă làm người dân lo sợ là cuộc bầu cử này đă phơi bày những vết nứt trong hệ thống bầu cử không hoàn hảo của Hoa Kỳ.

Như vậy điều đau đớn cho dân tộc Hoa Kỳ hôm nay trước sự gian lận trong cuộc bầu cử đă có sắp xếp của một thế lực ngầm và sự nhúng tay của các thế lực khác ngoài Hoa kỳ. Chính v́ điều đó người dân Hoa Kỳ cấn phải cải thiện tập thể bầu bán trong các cuộc bầu cử ở tương lai để có thể khôi phục lại niềm tin của dân chúng và tin tưởng vào chính phủ và các thể chế của chính phủ một khi sự sai trái và thiếu sót đó đă lộ ra.

TT Trump là một người không nằm trong bất cử một thế lực chính trị  nào của Hoa Thịnh Đốn. Ông phải chiến đấu rất lẽ loi để "rút cạn đầm lầy" và  thay đổi hiện trạng. Thành công hay không thành công th́ những vụ kiện này có thể là những di sản rất lớn của TT Trump trong việc quyết tâm thanh lọc tận gốc nạn tham nhũng.

Từ trước đến nay những ai muốn diệt tận gốc nạn tham nhũng th́ cũng bị chống đối rất nặng nề v́ đụng đến ổ tham nhũng của chúng.

Tham nhũng của chính phủ và gian lận cử tri là đă có thật. Chỉ riêng năm ngoái, đă có 32 cáo buộc gian lận cử tri, chẳng hạn như mua phiếu bầu, gian lận xử dụng phiếu bầu vắng mặt và cung cấp “trợ giúp” bất hợp pháp tại các pḥng phiếu.

Trong một vụ án đáng chú ư được xét xử năm nay, Domenick J. Demuro, cựu thẩm phán bầu cử Philadelphia, bị kết tội nhận hối lộ để bỏ phiếu gian lận và chứng nhận kết quả bỏ phiếu sai trong các cuộc bầu cử sơ bộ năm 2014, 2015 và 2016. Trong bối cảnh đó những trường hợp này đă làm dấy lên tâm lư nghi ngờ càng ngày càng tăng của dân chúng và họ đă bắt đầu mất niềm tin vào chính phủ.

Nhóm luật sư của TT Trump đă hoàn tất những vụ kiện này qua con số 150 triệu phiếu bầu bất hợp lệ được bỏ qua hằng trăm ngh́n địa điễm bỏ phiếuc . Hơn nữa, với các cuộc bỏ phiếu gửi qua thư hàng loạt, khả năng gian lận cử tri sẽ tăng lên. Hộp bỏ phiếu cử tri không an toàn, nhân viên Bưu điện Hoa Kỳ đă đổ phiếu bầu và người chết bỏ phiếu gửi qua thư đă là những bằng chứng gian lận đă  được xác nhận trong cuộc bầu cử gần đây.

Phía truyền thông thiên tả và thổ tả của Việt Nam vẫn luôn cho rằng mức độ gian lận chưa thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc bầu cử này. Nhưng tất cả người Mỹ nên đồng ư rằng bất kỳ hành vi gian lận cử tri nào đều  không thể chấp nhận được. Về căn bản pháp lư , nó đi ngược lại các giá trị tập thể của chúng ta và đe dọa hệ thống của chúng ta. Hơn nữa, với sự gian lận bỏ phiếu này , thậm chí vài ngh́n phiếu bầu ở một thành phố cũng có thể dẫn đến một tiểu bang, và một tiểu bang chênh lệch có thể dẫn đến một cuộc bầu cử toàn quốc không hoàn chỉnh.

Cho dù có những tranh căi gay gắt sẽ dẫn đến các hành động pháp lư kéo dài . Nhưng cái quan trọng và cần thiết là phải đăm bảo tính toàn vẹn và khả năng tồn tại của hệ thống bầu cử tự do

Cuộc bầu cử vừa qua đă cho người dân Mỹ thừa nhận sự thật rằng hệ thống của chính phủ Hoa Kỳ là không hoàn hảo và có thể bị hỏng bởi gian lận.

V́ thế, tính minh bạch và tiết lộ sự thật cần phải được thông qua quy tŕnh pháp lư của người dân - Một quy tŕnh dựa trên quy tŕnh hợp pháp, luật bằng chứng, quy tắc và sự kiện - là rất quan trọng. Đó là tại sao người dân Hoa Kỳ cần phải nh́n rơ các vụ kiện này.

Hăy để các vụ kiện tiếp tục và hăy xem điều ǵ xảy ra đă. Hệ thống bỏ phiếu của người dân Hoa Kỳ  phải được coi là một bô phận tổ chức thiêng liêng nhất của họ. Ngăn chặn, và truy tố gian lận bầu cử là điều cần thiết để bảo vệ tính toàn vẹn của quy tŕnh bỏ phiếu của người dân Hoa Kỳ và đảm bảo sự tiếp tục của nền cộng ḥa vĩ đại của họ

Và có gian lận tức là bầu cử bất hợp pháp và tức nhiên chỉ những phiếu hợp pháp mới được chấp nhận.

Đó cũng là lư do chánh đáng trong việc QUYẾT ĐỊNH THẮNG HAY THUA TRONG CUỘC BẦU CỬ NÀY.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

21/11/2020

  

 Những bài viết trước của tác,giả, Tôn Nữ Hoàng Hoa:

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**


Vĩnh Tường: THIÊN SỨ ĐẤU VỚI QUẦN MA (BÀI 153)