bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của người đọc."

Bi viết                                                             

 

(Mời click vo đy => Video tren youtube của Trần Mai C


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
Những dng tweet chấn động của luật sư Lin Wood về Tối cao Php viện Hoa Kỳ

***Ann Nguyen: Make American Great Again & nhiều videos thời sự-Kẻ th trong hng ngủ chng ta


Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc v lời: Hong Tường

***

Mặc Thi Thủy

 

Một đm Ging Sinh trong trại t Cộng sản!

Để ghi nhớ kỷ niệm ma Ging Sinh 1979 trong trại t Cộng Sản miền Bắc.

 Chng ti được chuyển từ trại Ph Sơn 4 (Bắc Thi) về Trại 6 Nghệ Tĩnh nầy vo những ngy sau khi Trung cộng tấn cng cc tỉnh miền Bắc để dạy cho bọn Cộng Sản Việt Nam một bi học vo năm 1979. Trại nầy đ được bọn Cộng Sản Bắc Việt lập ra từ lu lắm rồi. Nghe đu từ những ngy cn chống Php. Sự kin cố của n cũng thuộc vo hạng kh. Những dy nh lợp ngi, tường đ xanh được phn chia ring rẽ bằng những bức tường cũng bằng đ xanh cao hơn ba thước. Mỗi một dy nh cch biệt như vậy l một qu hương ring biệt của chng ti.

Vấn đề thiếu ăn, đi kht l một hiện tượng thường trực v triền min ở cc trại t Cộng Sản. Hơn nữa, vng đất Nghệ Tĩnh nầy th sự kiện trn cng nổi bật hơn. Đy l một vng của qu hương m nhạc sĩ Phạm Duy đ diễn tả khng sai t no: Qu hương ti đất cy ln sỏi đ.... Sắn (người miền Nam gọi l khoai m) l một loại dễ trồng nhất, thế m ở đy chng ti phải đo thnh hốc vung cạnh su tấc, su su tấc, tm rc rưởi bỏ xuống lm phn, sau đ mới đặt hom sắn ln. Nếu khng lm như thế, chng ti sẽ khng đạt được một kết quả no. Cy sắn trưởng thnh một cch khẳng khiu, o ọt, để rồi đến khi thu hoạch, sẽ được vi củ lo to, to hơn ngn chn ci...

Chng ti phải chịu đựng hon cảnh kh khăn nầy từ ngy nầy sang ngy khc. Anh em no m gia đnh cn cht đỉnh ra thăm nui được th đỡ khổ hơn. Cn phần đng chng ti chỉ trng chờ ba thng được một gi qu năm k l từ gia đnh gởi đến qua đường bưu điện. Mỗi gi phần nhiều gồm c một t thuốc lo, một t đường, một t sữa bột... Thế nhưng n chnh l sự sống, l niềm hi vọng của chng ti.

Chng ti cũng c thể đnh gi được tnh trạng kinh tế của gia đnh qua mỗi gi qu. Do đ, chng ti dần đ khng cn dm xin xỏ, đi hỏi ở gia đnh một điều g nữa.

Phần qu nầy, anh em chng ti sử dụng thật tiết kiệm với chủ đch lm cho giảm bớt cơn thm m thi. Lun lun chng ti cố để dnh một t cho những ngy Tết, những ngy lễ Ging sinh...

Với mục đch bi trừ mọi tn ngưỡng tn gio, nn vo những đm Ging sinh, bọn Việt cộng đ kiểm sot thiệt kỹ cng, bắt chng ti phải ngủ sớm, khng được tụ tập tr chuyện qu khuya... D vậy, đến ngy Ging sinh tự dưng tất cả mọi người kể cả lương lẫn gio đều cảm thấy c một ci g vui tươi, phấn khởi.

Tất cả chng ti đều chuẩn bị cho đm đn mừng cha Ki T ra đời nầy. Chng ti chuẩn bị một cch m thầm v b mật, v trong anh em chng ti cũng c những người bn rẻ linh hồn cho quỷ Sa Tăng, sẵn sng bo co chng ti với bọn cn bộ trại. Nếu chng ti bị pht gic th điều chắc chắn sẽ được vo phng kỷ luật, cm một chn v hưởng chế độ lương thực tối thiểu.Chng ti từng nhm năm ba người thn thiết tập họp với nhau, đem những phần qu để dnh chung nhau lm nhũng chiếc bnh Noel, hoặc nấu một vi lon guigoz ch cho đm Ging sinh. Tất cả bnh v ch đều lm bằng củ sắn (khoai m) m chng ti đ đo ln ở ngoi rẫy v bằng mọi cch cất giấu qua mặt mấy tn vệ binh để mang vo trại từ những ngy hm trước.

Năm ấy, chng ti lm một chiếc bnh sắn nướng ba tầng trng cũng hấp dẫn lắm. Chng ti mi củ sắn rồi trộn với cht đường, cht sữa bột, để vo trong ci nồi bằng tle lợp nh do chng ti g từ những ngy cn ở cc trại trong Nam. Chng ti đem nướng như người ta nướng bnh bng lang, lửa trn, lửa dưới đng hong. Chng ti phải lm những chiếc bnh nầy trong ngy hm trước v phải cất giấu ở một nơi m t người biết. Nghĩa l cũng phải lm ln lt v trnh những cặp mắt của cc con ch săn.

Chiều ngy hai mươi bốn thng Chạp th bọn cn bộ trại thường vo trại khm xt. Chng mở xem từng lon guigoz, từng chiếc nồi nấu thức ăn của chng ti. Nếu gặp bnh hoặc ch th chng tịch thu. Do đ chng ti phải lm trước v giấu kn l như vậy.

Đm hai mươi bốn, theo lệnh của trại, chng ti khng được php thức khuya nn chng ti khng lm sao đn Ging sinh vo nửa đm được. Thế l chng ti đn sớm hơn. Ăn chiếc bnh sắn nướng nầy chng ti tưởng tượng như mnh ăn g ty vo đm reveillon. V trong những giờ pht đ tm hồn chng ti trở nn bnh lặng khc thường. Ngồi bn nhau chng ti im lặng, mỗi người đeo đuổi một nghĩ. Kỷ niệm những đm Ging sinh cứ lần lượt trở về trong tm tr chng ti. Nỗi thất vọng của một kiếp t đy dường như tan biến. Chng ti thấy niềm tin v sự hi vọng vo tương lai ngy cng to lớn, vững chắc hơn. Chng ti cảm thấy mnh đủ sức chịu đựng mọi gian khổ để vượt qua thử thch nầy. Chng ti nghỉ ngy xưa Cha Gi-su đ chịu sự thử thch cn to lớn gắp trăm ngn lần mnh, thế m cuối cng Cha cũng đ vượt qua v khiến cho kẻ th phải bi phục trước mặt Ngi. Chng ta sẽ cố gắng noi gương Ngi. Niềm tin của chng ti được củng cố từ những tưởng ấy.

Đm hm ấy, sau khi điểm danh vo phng, bọn cn bộ kha cửa v bỏ đi. Chng ti đến chỗ cất giấu chiếc bnh Noel mang n ra chuẩn bị cho giờ pht mừng Cha ging sinh thing ling của mnh.

Chiếc bnh được mang ra by trn sạp ngủ với chiếc điếu cy v vi lon guigoz nước tr tươi. Những lon nước tr tươi nầy chng ti phải nấu từ ban chiều v đem ủ kn trong đống quần o của mnh. L tr tươi chng ti phải đnh cắp từ những ngy hm trước. Trại 6 Nghệ Tĩnh trồng rất nhiều tr trn những sườn đồi. Chng ti phải lm cỏ, săn sc n nhưng chng ti khng được động đến n, d l một chiếc l tr gi. Bọn cn bộ trại đ cấm triệt để điều nầy cho nn ngay những lc đang lm cỏ tr, chng ti cũng phải uống nước giải kht bằng cch nấu nước si với những l cy rừng như l gin xay, l bướm bạc... Những l cy nầy c nhiệm vụ lm giảm mi tanh của nước. Tuy vậy, chng ti cũng tm hết mọi cch đnh cắp một t l tr tươi để dnh cho ci đm trọng đại nầy.


Tất cả mọi thứ đều được by ra sẵn sng để bắt đầu cho buổi tiệc mừng Ging sinh. Chng ti đang sung sướng ngắm ngha chiếc bnh, thnh quả của một cuộc đấu tr gay go của chng ti với bọn cn bộ v bọn ch săn. Chng ti chưa cắt vội chiếc bnh v muốn ko di sự sung sướng v thch th của mnh. Chng ti cn đang ht thuốc lo, nhm nhi một vi ngụm tr tươi v nhn nhau mỉm cười khoi tr. Bất chợt bn ngoi cửa sổ tiếng một tn cn bộ vang ln:

- Cc anh ngồi im v đưa chiếc bnh ra đy!

Chng ti sững sờ, th ra bọn khốn nầy đ trở lại rnh rập chng ti lc no khng biết. Thế l chng cuỗm chiếc bnh của chng ti v mang đi mất. Chng ti chỉ cn nhn nhau mỉm cười đau khổ...

Chng mầy hy hnh hạ chng tao đi. Sự hnh hạ nầy c thắm tha g đối với sự hnh hạ của người Do Thi đối với Cha Ki T hơn một ngn năm về trước. Chng tao đang trng chờ ci ngy m chng mầy phải qu xuống trước mặt chng tao để cầu xin một sự ban ơn, một tha thứ.

Chng ti thấy thương hại cho bọn người ngu xuẩn nầy đ bị một l thuyết huyền hoặc, khng tưởng, cng bọn đầu sỏ gian c hơn lường gạt. Chng lặn ngụp trong những sai lầm m tưởng mnh đ tm ra chn l. Tội nghiệp thay! Đng thương thay!

Cuối cng rồi chng ti cũng đ đn mừng ngy Cha cho đời với dăm bi thuốc lo v vi ngụm tr tươi. Điều nầy khng quan trọng lắm. Điều quan trọng l chng ti cng tạo được niềm tin vo chn l của mnh v chng ti tin tưởng rằng mnh đ chọn đng con đường mnh đi. Chng ti cũng học được tnh yu bao la của Cha đối với kẻ th. V giờ đy chng ti đang p dụng bi học ấy đối với bọn người đang hnh hạ chng ti.


Mặc Thi Thủy

 

 

 

  

 


Sch của Đỗ Văn Phc c bn trn Amazon

85 năm đời ta c đảng!

Nguyn Thạch (Quanlambao)

85 năm đời ta c đảng!
 Để giờ đy qui Hn thuộc Tu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngn năm vua Hng đất tổ

Đ sản sinh một lũ ngố đ hn

Chng ginh giựt

Chng bon chen

Chng mụ mị...p dn sống quen đời tru ngựa!.

Đảng cộng sản?

C m một lứa

Tm điu ngoa của những đứa lộng hnh

Chng ăn chơi, lầu ta, gi xanh

Tự xưng l lnh đạo nhưng học hnh chưa hết lớp!.

Ti sản của chng l những lu đi chong ngợp

Xe pho ngng nghnh lớp lớp đn em

Nhn chng xa hoa trong khi dn đi dn thm

Của thừa mứa nhưng với dn được xem l của qu.

Chng thủ đoạn

Chng gian manh

Chng lừa mị

Mở mồm ra l trn qu Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hnh, dn phải lạy xin th chng mới cho

Khng đt lt th lần h chờ mi.

85 năm c đảng, đời ta t ti!

Nam lao n

Nữ đi lm gi nui thn

85 năm đảng rất n cần

Lột dn sạch hết từ chn đến tc

85 năm vinh quang ni dc

85 năm n bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yu...

i đau đớn!

85 năm tiu điều đời ta c đảng.

Nguyn Thạch

  "