báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


thưa chuyện cùng vài cụ Âu Châu chống Trump/Vũ Linh


HẾT VỢ ĐẾN CHỒNG,
HỌA LỚN ẬP TỚI GIA Đ̀NH OBAMA sau LỜI PHÁT BIỂU NGÔNG CUỒNG HẠ BỆ TT DONALD TRUM


March for Trump', 'Million MAGA March' and more in Washington, DC (Dec. 12) | NTD

**

Trần Mai Cô/youtube

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

Ann Nguyen: Make American Great Again & videos thời s

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

V́ sao dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát ở Mỹ? - Tinh Hoa TV/youtube

***

Nguyễn Thị Bé Bảy 

Phản Ứng Bầy Đàn

 

Kính thưa quư vị,

Trong những ngày qua, cuộc tuần hành ủng hộ TT Trump tại Washington DC vào ngày 6/1/2021 đă bị lên án là một cuộc bạo loạn do TT Trump kích động.

Như thường lệ, thành phần lên án TT Trump và những người ủng hộ ông Trump, nói chung là truyền thông cánh tả, Big Tech, đảng Dân Chủ, nhóm RINO trong đảng Cộng Ḥa, và nói riêng là truyền thông ủng hộ Biden, ủng hộ đảng Dân Chủ của một số ngựi Việt hải ngoại.

Sự lên án này đă được Hạ Viện do đảng Dân Chủ nắm đa số lập tức vịn vào đó như một cơ hội bằng vàng để tiến hành một cuộc luận tội thứ hai đối với TT Trump, cho dù đă biết rất rơ cuộc luận tội này sẽ không đi tới đâu!

Cũng vẫn như thường lệ, thành phấn chống & ghét Trump, họ lên án mà không cần sự kiểm chứng, không qua một cuộc điều tra, không đợi kết quả điều tra của FBI.

TT Trump và những người ủng hộ ông không được hưởng cái quyền Được Xem Là Vô Tội Cho Đến Khi Có Bằng Chứng Phạm Tội, vốn là nền tảng của luật pháp trong một quốc gia Dân Chủ. Những người tuần hành ôn ḥa bị họ cố t́nh đánh đồng với những phần tử gây bạo loạn tại Điện Capitol, là những người đă bị FBI bắt giữ và đang bị điều tra.

Đây không phải là lối hành xử văn minh của một quốc gia Tự Do Dân Chủ, mà là lối hành xử rừng rú của một xứ Cộng Ḥa Củ Chuối (Banana Republic) hay của một Quốc Gia Khỉ Đột (Nation of the Apes).

Đáng sợ và đáng kinh tởm hơn hết là Hạ Viện do đảng Dân Chủ nắm đa số đă tiến hành cuộc luận tội TT Trump một cách vội vă, và được ông nhà báo Phạm Trần mô tả: Đây là phiên họp luận tội một Tổng thống ngắn nhất trong lịch sử Mỹ, v́ bằng chứng can dự của ông Trump đă rơ rệt không cần các cuộc điều tra hay điều trần của các nhân chứng.

Nói rằng rất đáng sợ và đáng kinh tởm, bởi v́ những vị đại diện cho dân ở một quốc gia đứng đầu thế giới về Nhân Quyền và Dân Quyền lại xem thường và chà đạp lên nền tảng Dân Chủ, ngồi xổm lên Tu Chính Án Thứ Nhất một cách ngang nhiên.

Nhưng tới thời điểm này, cuộc điều tra của FBI cho thấy người kích động bạo loạn tại Điện Capitol là ai và thuộc phe cánh nào khi cái tên John Sullivan được công bố!

Rất sáng tỏ, tài liệu cho biết John Sullivan không phải là một người ủng hộ TT Trump, hắn là người thuộc cánh tả, hoạt động cho tổ chức Black Live Matter. Công việc của hắn trà trộn vào hàng ngũ những người ủng hộ TT Trump để kích động bạo loạn tại Điện Capitol vào ngày 6/1/2021 nhằm mục đích ǵ, th́ một người  b́nh thường cũng có thể nh́n thấy.

- Now that the fog of war is settling over Washington, D.C., details are emerging from the attack on the Capitol that were not reported correctly in the immediate aftermath—as they rarely are. While news reports were denying that any counter-protesters were involved in the violence at the Capitol, an arrest has been made that shows at least one left-wing activist who actively participated in BLM was involved in leading and encouraging destructive behavior on January 6th.

Đại ư:

- Bây giờ th́ sương mù chiến tranh lắng xuống ở thủ đô Washington, tuy nhiên các chi tiết nổi lên từ cuộc tấn công vào Điện Capitol đă không được báo cáo chính xác ngay sau đó - như chúng thường hiếm khi xảy ra. Trong khi các bản tin phủ nhận không có bất kỳ người chống biểu t́nh (counter- protestors) nào có liên quan đến bạo lực tại Điện Capitol, th́ một vụ bắt giữ đă cho thấy có ít nhất một nhà hoạt động cánh tả tích cực của BLM đă lănh đạo và khuyến khích hành vi phá hoại vào ngày 6 tháng 1.

- Prior to entering the Capitol building, Sullivan can be seen using a microphone to address the crowd outside and yelling “we about to burn this s**t down” before leading the crowd in a chant of “it’s time for a revolution,” FBI Special Agent Matthew Foulger said in an affidavit.

As the mob pushed through barricades towards the Capitol, Sullivan was heard shouting: “We accomplished this s**t. We did this together. F**k yeah! We are all a part of this history,” and “Let’s burn this s**t down.”

Sullivan also filmed himself assisting those who were climbing up walls to get to the plaza just outside the Capitol Building entrance, telling them “You guys are f*****g savage. Let’s go!”

Tạm dịch:

Trước khi bước vào ṭa nhà Capitol, có thể thấy Sullivan đang sử dụng micrô để nói chuyện với đám đông bên ngoài và hét lên "chúng ta sắp thiêu rụi cái thứ này" trước khi dẫn đầu đám đông trong một bài ca tụng "đă đến lúc làm một cuộc cách mạng", FBI Đặc vụ Matthew Foulger nói trong một bản tuyên thệ.

Khi đám đông vượt qua các chướng ngại vật về phía Capitol, người ta nghe thấy Sullivan hét lên: “Chúng tôi đă hoàn thành việc này. Chúng tôi đă làm điều này cùng nhau. F ** k vâng! Tất cả chúng ta đều là một phần của lịch sử này ”và“ Hăy ghi lại điều này ”. Sullivan cũng quay cảnh ḿnh hỗ trợ những người đang trèo lên tường để đến quảng trường ngay bên ngoài lối vào của Ṭa nhà Capitol, nói với họ “Các bạn thật là dă man. Đi nào!"

Mời đọc nguyên bản tin tức đính kèm ở phía dưói.***

Là một người Mỹ gốc Việt tham gia cuộc tuần hành ôn ḥa ngày 6/1/2021,

tôi đă chứng cuộc tuần hành ôn ḥa với số người tham gia ước lượng trên dưới 1 triệu , nhưng tuyệt nhiên không có hành vi bạo động, đốt phá nào xảy ra.

Tôi cũng đă nghe TT Trump nói chuyện với những người ủng hộ ông, tuyệt nhiên không có một lời kích động mà chỉ kêu gọi nên tuần hành đến Capitol trong ôn ḥa với thái độ của những người yêu nước để tiếng nói của chúng tôi được Quốc Hội lắng nghe!

Xin  những người lên án chúng tôi làm ơn trả lời những câu hỏi sau đây:

- Tại sao cảnh sát ch́a tay mời những người tuần hành đi vào sân Điện Capitol?

- Tại sao cảnh sát mở cửa và nhường bước để họ tiến vào bên trong Điện Capitol và đi lại một cách tự do?

- Những người bạo loạn bị bắt giữ, họ là người da trắng, da đen, da vàng hay da đỏ?

- Có người Việt Nam cầm Cờ Vàng nào bị bắt không?

Xin lặp lại cho sáng tỏ, cơ quan công lực của Washington DC và FBI đă bắt giữ 120 người gây bạo loạn tại Điện Capitol trong khi số người tuần hành trên dưới 1 triệu.

Nghĩa là, FBI đă phân biệt rơ ràng ai là những kẻ gây bạo loạn phạm pháp, ai là những người tuần hành ôn ḥa tôn trọng pháp luật. Người nào phạm pháp th́ chỉ có người ấy chịu trách nhiệm trước pháp luật mà thôi, không có chuyện pháp luật vơ đũa cả nắm!

FBI cũng không chế ra cái gọi là "tội liên đới" để chụp lên đầu những người tham dự cuộc tuần hành hôm ấy, nếu không th́ tất cả đă bị FBI bắt giữ, trong đó có cá nhân người viết bài này.

Về vấn đề Lá Cờ Vàng có mặt trong cuộc tuần hành,  những ai nhân danh bảo vệ Cờ Vàng đă kết án chúng tôi đủ thứ tội lỗi, thiết tưởng quư vị hăy đưa ra bằng chứng rơ ràng, không nên nhắm mắt nói hùa.

Nếu không có bằng chứng mà cứ nhắm mắt nói hùa, th́ đây đích thị là phản ứng của bầy đàn  bị kích động!

Nguyễn Thị Bé Bảy

19/1/2021

*******

 

Phụ Đính ***

Meet John Sullivan, The Left-Wing Agitator Arrested And Charged In The Capitol Riot

Megan FoxJanuary 17, 20219min

John Sullivan is charged for knowingly entering or remaining in any restricted building or grounds without lawful authority, violent entry and disorderly conduct on Capitol grounds, and interfering with law enforcement engaged in the lawful performance of their official duties. (Tooele County Jail )

Now that the fog of war is settling over Washington, D.C., details are emerging from the attack on the Capitol that were not reported correctly in the immediate aftermath—as they rarely are. While news reports were denying that any counter-protesters were involved in the violence at the Capitol, an arrest has been made that shows at least one left-wing activist who actively participated in BLM was involved in leading and encouraging destructive behavior on January 6th.

John Sullivan was arrested and charged in federal court in the District of Columbia with civil disorder, being in a restricted area, and disorderly conduct.

Claiming to have been there only to document the event as a “journalist,” Sullivan told police he was just an observer. There is no record of John Sullivan working for any news outlet. Video taken from Sullivan’s phone shows much more than documenting events. Newsweek reported the story.

Prior to entering the Capitol building, Sullivan can be seen using a microphone to address the crowd outside and yelling “we about to burn this s**t down” before leading the crowd in a chant of “it’s time for a revolution,” FBI Special Agent Matthew Foulger said in an affidavit.

As the mob pushed through barricades towards the Capitol, Sullivan was heard shouting: “We accomplished this s**t. We did this together. F**k yeah! We are all a part of this history,” and “Let’s burn this s**t down.”

Sullivan also filmed himself assisting those who were climbing up walls to get to the plaza just outside the Capitol Building entrance, telling them “You guys are f*****g savage. Let’s go!”

Once inside, Sullivan recorded the moment that 35-year-old Ashli Babbitt was shot and killed by police during the attempt to overthrow the government.

Sullivan also films himself speaking to law enforcement officers inside the Capitol, telling one: “the people have spoken,” and “there are too many people, you gotta stand down, the people out there that tried to do that shit, they got hurt.”

Sullivan was treated like a hero by CNN, “Good Morning America,” and “Rolling Stone.” He describes himself as a BLM activist, but some in the BLM and antifa movement won’t claim him. The Gray Zone blog has an interesting write-up on his protest history. But whether or not BLM or antifa groups embrace him does not change the fact that his political ideology is not conservative in any way.

According to self-described BLM and anti-fascist activists familiar with the 26-year-old Sullivan, he is best known for his propensity for inspiring chaos, engaging in counterproductive tactics that often trigger arrests, and consistently undermining BLM objectives. From Salt Lake City to Portland to Washington , DC , left-wing activists consider him persona non grata.

The slick but scammy content of Sullivan’s Insurgence USA website underscores the reputation he has earned in BLM circles as a grifter. The most extensive section of his site is dedicated to hawking expensive riot gear, including a $45.95 spear tip knife. Sullivan happens to be a former salesman who left his career during the summer of 2020 after winning a racial discrimination settlement.

Sullivan may be best described as an anarchist or nihilist, but those views all reside on the far-left. Categorizing him on the left is accurate. That doesn’t mean he’s a leader in any movement, but it does describe him accurately, based on his public beliefs and actions.

Strangely, Sullivan’s brother is a Trump supporter and activist who was at the rally as well and told The Gray Zone that John is an “agitator” who suffers from mental illness, drug abuse, and is obsessed with fame and social media.

“What he does is he creates hysteria, and he takes these phony videotapes of it, so that’s why he got kicked out of the movement [in Utah ],” James Sullivan said. “They kicked him out because he would he would instigate violence to the point that people would get would get arrested. And then he would get views on Facebook or YouTube… He’s doing it for attention.”

While attempting to paint him as apolitical, the blog reported a friend describing John’s views.

“He’s just angry,” she reflected to me. “And he says it in a lot of his videos – ‘Fuck the system, burn it down.’ He doesn’t think it can be reformed. Like he kind of wants his civil war. He’s a bit of a provocateur and he wants to dismantle the system, and he believes in the value of civil disobedience. And because he is apolitical, I think he feels more a sense of allegiance to anyone who shares that the values of, I guess, chaos.”

Putting aside the fact that nothing Sullivan has done can be described as “civil disobedience,” anarchy is a political view. Anarchists who believe in tearing down institutions and systems are anti-capitalist and flock to the BLM and antifa causes. Attempting at this point to label John Sullivan as anything but left-wing misses the mark. It’s important to understand the political spectrum and where one’s ideology falls. While there is such a thing as right-wing anarchism, Sullivan was trying to join the left-wing anarchists and Marxists all summer long. That should be enough evidence to prove he has left-wing leanings, whether or not the groups wanted him there.

While the media rushes to identify all the troublemakers as Trump supporters, I think the better option is to wait for the charges to come down and then dig into who the culprits are. Right now, we can safely say that John Sullivan should be considered a left-wing provocateur who does not seem to be formally attached to any organization but supports BLM and has nothing to do with Donald Trump or MAGA.

My condolences to CNN and the fake news media.

Author: Megan Fox

Source: PJ Media : Meet John Sullivan, the Left-Wing ‘Agitator’ Arrested and Charged in the Capitol Riot

    

     

 

 "
Độc tấu guitar cổ điển - Đỗ Đ́nh Phương
 Những bản guitar nhẹ nhàng lăng mạn


 


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)
 

Gia đ́nh HILLARY có liên hệ đến cái CH.Ế.T của con trai Cố cựu Tổng thống John F. Kennedy - YouTube

***

Vũ Linh: Bài 139: Tôi Không Ưa Cụ Biden - Nước Mỹ KHÔNG thể khá được với một tổng thống như cụ Biden, suốt đời làm sai, nói nhầm.

Bài 138: Bà Kamala Harris: Diễn tiến một năm tranh cử/Vũ Linh

Bài 137: Tôi ‘Ưa’ Tổng Thống Trump - Và để giải thích tại sao ‘Tôi ưa Tổng Thống Trump’, coi như để đáp lễ lại một bài của một cụ chống Trump đă viết rất rơ ràng “Tôi không ưa ông Trump”./Vũ Linh