báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


thưa chuyện cùng vài cụ Âu Châu chống Trump/Vũ Linh


March for Trump', 'Million MAGA March' and more in Washington, DC (Dec. 12) | NTD

**

Trần Mai Cô/youtube

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

Đỗ Văn Phúc

Tuần Lễ Thứ Nhất ở Bạch Cung: Nói và Làm của Joe Biden

Trong thời gian nửa năm vừa qua, tôi cố gắng giữ b́nh tĩnh, không lên tiếng nhiều trước những biến cố chính trị tại Hoa Kỳ v́ cảm thấy thất vọng ê chề khi một cường quốc văn minh dân chủ tôi từng ngưỡng mộ lại đang diễn ra những tệ nạn, suy thoái không khác ǵ ở những nước độc tài nhược tiểu.

Người ta nói rằng: “Quyền lực thật là nguy hiểm. Nó lôi cuốn những kẻ xấu, và làm hư hỏng những người tốt.

Mới lên cầm quyền trong tuần lễ đầu tiên, Joe Biden và phe Dân Chủ lẽ ra phải tập trung nỗ lực ưu tiên vào nhiều vấn đề quốc pḥng, an sinh, y tế để lo cho dân Mỹ là chính - nhất là đối phó với đại dịch Covid-19. Nhưng việc đầu tiên của Quốc Hội mà đa số Dân Chủ là đàn hặc một Tổng Thống vừa rời chức vụ! Việc này lại được sự ủng hộ của tân Tổng Thống Joe Biden. Quư vị nhớ câu nói của ông “Việc đàn hặc [Cựu TT Trump] là việc phải làm”. Chắc không ai quên trong lễ tuyên thệ nhậm chức mới vài ngày trước đây, Joe Biden đă tuyên bố hàn gắn, đoàn kết qua khẩu hiệu “National Day of Unity”!  Hai câu nói mâu thuẫn nhau trong ṿng vài hôm đă cho thấy con người ông ta tiền hậu bất nhất, nhỏ mọn, tiểu nhân như thế nào!

Việc phe Dân Chủ đưa cựu Tổng Thống Trump ra đàn hạch vào ngay tuần lễ đầu tiên của Quốc Hội nhiệm kỳ mới là một hành vi trả thù ti tiện của những kẻ thắng thế đối với mợt người đă ra đi. Dù trong suốt bốn năm qua, họ không ngừng bịa đặt moi móc lỗi lầm của Trump ra để đàn hặc, truất phế nhưng lần nào cũng thất bại. Việc đàn hặc lần này lại là một sự vi phạm Hiến Pháp mà lẽ ra những người nắm giữ quyền lập pháp phải bảo vệ. Hiến Pháp Mỹ không cho phép đàn hặc một Tổng Thống hay bất cứ những viên chức nào không c̣n trong guồng máy chính quyền. Ngoài ra việc đàn hặc ở Quốc Hội phải được chủ toạ bởi vị Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện chứ không thể là do một Dân Biểu như vừa diễn ra!

Họ tồi bại và hèn hạ v́ lo sợ trước uy tín lớn lao của công dân Donald Trump, là người mà hơn nửa dân số Mỹ ủng hộ trong cuộc bầu cử vừa qua mà họ phải dùng mọi biện pháp gian lận để loại trừ; và nay c̣n muốn diệt cho tuyệt nọc. Họ lo sợ với uy tín của Trump và với chính sách mị dân mà có ngày dân Mỹ sẽ sang mắt; ông Trump lại ra tranh cử kỳ bầu cử 2024 và có nhiều cơ may thành công (nếu không bị gian lận!)

Lạ thay, ở thế kỷ 21 mà những người thắng cuộc lại truy đuổi người bại trận cho đến cùng. Cũng may ở thời đại văn minh này mà phe Dân Chủ không thi hành lệnh tru di tam tộc như các bạo chúa thời xa xưa. Ngẫm cho kỹ, phe Dân Chủ bây giờ có khác chi nhà cầm quyền Cộng Sản đày ải hàng triệu quân nhân, cụu viên chức chính quyền đối phương vào chết dần ṃn trong các trại tập trung, xô đuổi gia d́nh họ vào những thâm sơn cùng cốc, triệt hạ con đường học vấn tiến thân của con cái họ? Có phải v́ trong số họ đă có nhiều thành viên theo Chủ Nghĩa Xă Hội. Nói có sách, mách có chứng: Ít nhất chúng ta biết đó là các vị Bernie Sanders, Alexandia Ocasio Cortez, Elizabeth Warren và nhiều dân biểu có đường lối Xă Hội Chủ Nghĩa… Và mới đây, Thư Kư Báo Chí của Joe Biden là Jen Psaki đă đội khoe chiếc nón lông màu hồng có phù hiệu búa liềm của đảng Cộng Sản trên nền đỏ.

Chỉ mới vừa đúng một tuần, chúng ta đă thấy những việc làm mâu thuẫn với lời húa của Joe Biden.

Vài tháng trước thôi, chính miệng Joe đă mạnh dạn phê phán TT Trump trong việc kư những Sắc lệnh Hành Chánh để qua mặt, vượt quyền Quốc Hội! Th́ chỉ trong một tuần đầu thôi, Joe đă kư một chồng cao ngất đến hơn 20 lệnh hành chánh, so với vài lệnh do cựu TT Trump kư trong tuần lễ đầu tiên của nhiệm kỳ!

Với hai viện Quốc Hội trong tay đảng Dân Chủ, Joe Biden biết chắc những ǵ ông ta đưa ra sẽ được phê thuận ngay. Vậy th́ cớ ǵ mà phải vội vàng kư từng chồng sắc lệnh hành pháp? Phải chăng đây là sự chứng tỏ quyền uy, sự trả thù ngay lập tức đối với một đối thủ mà ông ta thua kém rất xa về khả năng và bản lănh. Những sắc lệnh ông Biden vừa kư hoàn toàn đảo ngược những ǵ mà cựu TT Trump đă làm để bảo vệ biên giới, bảo đảm công ăn việc làm, chống lại ảnh hưởng ngoại bang…

Trong những lệnh Joe Biden vừa kư đó, có lệnh lập tức ngưng ngay việc xây bức tường biên giới với Mexico trong lúc hàng đoàn lữ hành di dân từ các nước Trung và Nam Mỹ đang ồ ạt kéo về biên giới và đă thấy có xung đột với cảnh sát để xâm nhập bất hợp pháp vào Hoa Kỳ.

Cũng thế, Joe Biden kư lệnh cho cơ quan ICE (Cưỡng chế về Di Trú và Quốc Tịch) phải thả hết những người di dân bất hợp pháp đang chờ bị trục xuất, trong đó có hơn 75% từng vi phạm h́nh sự. Joe Biden cũng kư lệnh mở đuờng cho hơn 12 triệu dân bất hợp pháp được có thẻ xanh và nhập quốc tịch! Ông cũng ban lệnh tiếp tục chương tŕnh DACA; mở đuờng cho cả triệu thanh thiếu niên mà cha mẹ vứt qua bỏ thí cho Hoa Kỳ lo lắng để những người này vào quốc tịch Mỹ!

Về kinh tế, Biden kư lệnh hủy bỏ công tŕnh lập ống dẫn dầu Keystone mà sẽ đưa đến thất nghiệp cho hàng chục ngàn nhân công, làm thất thu ngân sách hàng chục tỷ đô la trong những năm tới.

Khi chưa có quyền, Biden mạnh mẽ kết án TT Trump đă tỏ ra kỳ thị khi Trump ban hành lệnh cấm đối với du khách vài nước có nguy cơ ISIS Hồi Giáo cực đoan; th́ ngay ngày đầu tiên ngồi trong Bạch Cung, Biden cũng đă kư lệnh cấm khách du khách từ một số nước Âu Châu, Phi Châu.

Ngoài ra c̣n một số sắc lệnh như tái gia nhập Cơ Quan Y Tế Quốc Tế (WHO),  Hiệp Ước về Khí Hậu Paris (Paris Climate Agreement) mà trước đây TT Trump từng cho là vô dụng và thiệt tḥi cho Hoa Kỳ.

Một sắc lệnh bắt buộc quân đội phải trả tiền cho các quân nhân nào muốn chuyển giống! Và rồi nạn phá thai sẽ hoàn toàn công khai và được tài trợ bởi ngân sách quốc gia!

Mới tháng trước thôi, Joe cũng chê bai TT Trump không biết cách ngăn chận đại dịch Covid mà huyênh hoang tuyên bố rằng ông ta có kế hoạch. Nhưng mới ngày hôm kia, ông ta nói việc ngăn chặn Covid là bất khả thi (impossible)!

C̣n bà Nancy Pelosi có nhớ mấy năm trước bà đă cổ vũ, tung hê cho việc đám dân biểu t́nh tấn công toà nhà Capitol của tiểu bang Wisconsin năm 2011, th́ nay bà lại lên án việc một số nhỏ trong đám biểu t́nh ủng hộ TT Trump đột nhập vào Quốc Hội Liên bang dù đại đa số người biểu t́nh có thái độ ôn hoà, tôn trọng pháp luật? Người ta có nhiều bằng chứng cho thấy vài người phá rối này thuộc nhóm Antifa!

Có thể nh́n những việc làm của Biden và các dân biểu nghị sĩ Dân Chủ để thấy ai là đối tượng mà họ phục vụ. Chắc chắn không phải là những công dân lương thiện, trọng pháp mà là những thành phần bất hợp pháp, ăn bám là cử tri tương lai của đảng Dân Chủ để họ có thể ngồi bền vững đời đời trên ghế quyền lực.

Chẳng lẽ v́ bà là Dân Biểu mà bà có quyền lật lọng, có quyền đặt những tiêu chuẩn kép để khi th́ chống, khi th́ ủng hộ cùng một sự việc tùy sở thích và quan điểm chính trị của ḿnh?

Tôi biết viết ra những điều trên sẽ làm một vài vị phe Dân Chủ bất đồng và lên tiếng. Tôi chỉ mong quư vị cũng như tôi, chúng ta phản đối chính sách chứ không có ǵ thù ghét ông Trump hay ông Biden, và càng không có ǵ thù ghét giữa chúng ta. V́ thế, nếu cần tranh luận, xin hăy thẳng thắn, lịch sự, tập trung vào chính sách, đường lối với các lư luận và dẫn chứng  thay v́ cảm tính và những lời mạt sát bất xứng.

Ngày 27 tháng 1, 2021

    

 

 "
Độc tấu guitar cổ điển - Đỗ Đ́nh Phương
 Những bản guitar nhẹ nhàng lăng mạn


 


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)
 

Gia đ́nh HILLARY có liên hệ đến cái CH.Ế.T của con trai Cố cựu Tổng thống John F. Kennedy - YouTube

***

Vũ Linh: Bài 139: Tôi Không Ưa Cụ Biden - Nước Mỹ KHÔNG thể khá được với một tổng thống như cụ Biden, suốt đời làm sai, nói nhầm.

Bài 138: Bà Kamala Harris: Diễn tiến một năm tranh cử/Vũ Linh

Bài 137: Tôi ‘Ưa’ Tổng Thống Trump - Và để giải thích tại sao ‘Tôi ưa Tổng Thống Trump’, coi như để đáp lễ lại một bài của một cụ chống Trump đă viết rất rơ ràng “Tôi không ưa ông Trump”./Vũ Linh